Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Siêu Nhanh # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Siêu Nhanh được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Mẻ chua 1 bát

Ớt tươi đỏ 2 quả

Bún 2 kg

Nước ngô nếp luộc 1 bát

Bánh gato 1 miếng

Cà chua chín 1 quả

Cách chế biến mồi câu cá mè như sau:

Bạn đem xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu trên với nhau gồm bún, mẻ chua, cà chua, ớt, nước ngô rồi cho vào túi nilon, ủ trong vòng 1 ngày 1 đêm. Sau đó lấy ra bóp thêm bánh ga tô vào hỗn hợp đã ủ rồi ủ thêm ½ ngày nữa là có thể sử dụng.

Với loại thính này có thể mắc vào lưỡi câu đơn thì nên cho thêm 1 ít bột mì trộn và bóp đều vê tròn để móc vào lưỡi câu.

Mẹo làm mồi câu cá mè hoa

Với loại mồi này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Khoa lang đỏ 1 cân

Phô mai con bò cười 1 miếng

Sữa bột trẻ em 100 gram

Mè vừng trắng nửa bát con

Bánh mì ngọt 300 gram

Cách chế biến mồi câu cá mè hoa như sau:

Khoai lang đem hấp chín rồi thái lát nhỏ, bánh mì đem phơi khô rồi bóp thành bột, mè ra cho vàng rồi xay nhuyễn. Những thứ này sau khi đã sơ chế trộn đều với nhau, cho vào túi nilon ủ khoảng 3 – 4 tuần.

Đến lúc đi câu khi thả lưỡi câu bạn có thể quết thêm ít bơ để thu hút mùi thơm cho cá mè.

Hướng dẫn làm mồi câu cá mè vinh

Cám chim trứng 1 gói

Bột chiên giòn 2 gói

Bột mì đa dụng 1 gói

Cà phê bột 100 gram

Đem tất cả cà phê, bột chiên giòn, cám chim trứng, bột mì trộn đều với nhau rồi cho thêm 500ml nước bóp cho thật đều.

Trước khi câu bạn vo viên hỗn hợp mồi trên, khi này mồi sẽ dính và dẻo vì vậy để khỏi dính vào tay bạn bọc mồi trong túi ni lon, ủ khoảng ½ ngày rồi mới đem đi câu.

Cách làm mồi câu cá mè trắng

Để làm mồi câu cá mè trắng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Khoai lang 1kg

Trứng gà 2 quả

Bơ 1 /2 hộp

Pho mai con bò cười 4 viên

Sữa đặc ông thọ 3 hộp nhỏ nhựa

Sữa bột béo 100 gram

Cách làm mồi câu cá mè trắng như sau:

Lấy khoai lang luộc chín rồi bóp nhuyễn, trộn thêm sữa chua, sữa đặc, trứng gà, phô mai, bơ đem ủ trong 4 ngày.

Sau đó lấy ra cho thêm sữ bột vào hỗn hợp trên, trộn đều ủ thêm 3 ngày. Sau khi thính có mùi thơm dịu, hơi chua là có thể đem ra sử dụng.

CẦN CẦU TRE VÀ CÁCH CÂU MỰC CỦA NGƯỜI NHẬT MÁY CÂU ĐỨNG VÀ CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÂU BIỂN ỨNG DỤNG CÁC KỸ THẬT CÂU VÀ THÔNG SÔ CẦN CÂU

Cách làm mồi câu cá mè đầu bò

Để làm mồi câu cá mè đầu bò bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Bánh mì bông lan mềm 1 túi lớn

Đậu xanh bột 300 gram

Khoai lang mật 600 gram

Tinh dầu dâu tây 1 lọ

Sữa bột béo 100 gram

Phô mai con bò cười 2 viên

Cách chế biến mồi câu cá mè đầu bò như sau:

Lấy khoai lang hấp vừa chín tới rồi đem nghiền nhuyễn, bánh mì xé nhỏ hoặc xay thành bột, đậu xanh rang vàng xay nhuyễn.

Sau đó trộn đều tất cả các loại trên lại với nhau, đem ủ trong 3 ngày và phải để nơi không có ánh sáng để đảm bảo không bị hỏng. Mồi phải được đựng trong túi nilon kín, ủ để hoảng 1 ngày.

Ủ xong 1 ngày bạn có thể trộn thêm tinh dầu dâu tây, sữa bột, phô mai, rồi tiếp tục ủ thêm 3 tuần nữa để mồi dẻo thơm.

3 tuần sau bạn lại tiếp tục trộn thêm tinh dầu dâu tây, sữa bột, phô mai nhưng cần gấp 3 lần đầu, rồi ủ thêm 3 tuần nữa. Khi thính có mùi thơm của hoa quả xộc lên mũi sẽ kiến cá mè không thể bỏ qua.

Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Hướng Dẫn Câu Cá Mè Hiệu Quả

Cá mè còn được biết với tên gọi khoa học Hypophthalmichthys là loài cá sống tầng nước giữa và trên thường ăn những động vật phù du chính những đặc tính đó nên cách làm mồi câu cá mè và cách câu cá mè có đôi chút khác so với những loài cá khác.

Đặc điểm sinh học của cá mè:

Cá mè ở việt nam hiên nay có 2 loại cá mè trắng và cá mè hoa ( có xuất xứ từ những con sông lớn trung quốc ) Cá mè hoa có sức sinh trưởng phát triển hơn cá mè trắng chúng có thể rất to kỷ lục được ghi nhận là con cá mè nặng đến 65kg nhưng thường những con lên đến gần 20kg là rất hiếm vì ở tầng nước lửng cá mè được coi là loại cá khá dễ câu so với những loại cá khác.

Cá mè thường sống theo từng đàn với cách bơi lờ lững, và ít khi nhảy lên khỏi mặt nước. Nhìn chúng hiền lành và khá yếu. Một số cần thủ có kinh nghiệm có thể câu được cá mè bằng cách nhìn xuyên qua mặt nước và mạn

Thời điểm câu cá mè hiệu quả

Ngoài cách làm mồi câu cá mè việc lựa chọn thời điểm thích hợp để câu cũng khá quan trọng. Cá thường thích hoạt động nhất vào nhiệt độ 20-32 độ C. Nên chọn nơi cuối gió vì chất phù du thường bị đẩy về nơi cuối gió tạo điều kiện thuận lợi cho cá mè kiếm ăn. Vì sống ở tầng giữa và tầng trên nên cá mè ưa đậu ở vùng nước nông đây cũng là nơi bạn có thể lựa chọn để đặt cần.

Bạn có thể câu bằng lưỡi đơn hoặc lưỡi lục nhưng để câu cá mè hiệu quả nhất nên dùng lưỡi lục, vì là động vật ăn phù du và sống ở tầng nước trên nên cá có xu thế ít ăn mồi to mà thường ăn thính ở khu vựng bạn thả.

Cách làm Mồi câu cá mè 1

1 bát tô mẻ chua

0,5kg bột cháo

1 bát tô ngô bung

3 lạng mỡ lợn băm nhỏ

0,5kg khoai lang luộc

trộn ngô, khoai, mẻ trước 1 đêm đến thời điểm chuẩn bị câu trộn thêm bột cháo và mỡ

Chú ý: đây là bài thính đáng sát ổ

Mồi nền được làm như sau :

50g đậu xanh ( được rang vàng xay nhuyễn )

Băm nhỏ rồi ray mịn 350g bánh mì ( tốt nhất là loại mềm )

Nghiền nhuyễn 600g khoai lang mật vừa chín tới ( hấp )

Trộn đều 3 nguyên liệu trên rồi ủ nơi không có ánh sáng

Mồi câu trên cơ sở mồi nền cho mỗi 1kg mồi:

1kg mồi nền ủ trong 3 tuần

Ủ 3 tuần 1kg mồi nền

2 thỏi phô mai con bò cười

Nước cốt dâu tây 100cc

Sữa bột trẻ em sử dụng 100g

Nhồi vài ba lần cho thật đều nhuyễn. Ủ trong 3 tuần nữa, thấy có con Mẻ nhỏ là thành công. Mồi phải dẻo, không bở.

Trộn vào mồi nền đến nhuyễn sau đó ta tiếp tục ủ trong 3 tuần khi thấy sự xuất hiện của con mẻ ( tốt nhất mồi phải dẻo, không bở) Tiếp tục nhồi trộn lại 1 lần nữa cho đều. rồi ủ thêm 3 tuần nữa có thể đem đi câu.

Lưu ý: khi sử dụng mồi này nếu hồ mới thả cá thì nên sử dụng 1 chút sữa ông thọ để cho dịu mùi của thính. Đừng làm hở bao, và dính ánh sáng vì có thể dẫn đến mốc thính trong quá trình ủ ( tốt nhất nên bọc 2,3 lớp bằng túi nilon đen)

Nguyên liệu

100g mè chua

1kg cám gạo thơm sát mịn

1/2kg Cám ngô ủ chua

bánh mì say kỹ 1kg

25ml mùi cốm

25ml mùi bơ

25ml vani

Bánh ca tô 200g

Sữa đặc 1 hộp ( sữa ông thọ )

Cách chế biến Cho tất cả vào chậu rồi cho từng ít nước một tránh tình trạng cho nhiều làm mồi bị nhão không bo được thành cục. Sau đó bỏ vào hộp kín ủ khoảng 3 ngày là bắt đầu sử dụng được.

Cách dùng Với mồi này khá hợp khi câu hoang dã, có diện tích rộng vì mồi khá thơm và có vị ngọt có thể dụ đàn cá từ xa lui tới. Sử dụng cách câu lăng xê cách nước 30-50cm

Như đã nói ở trên tốt nhất sử dụng lục để câu mè

Cần câu: cứng, đặc, càng dài càng tốt

Sử dụng lưỡi câu to để dễ dàng đóng vào cá do khoảng cách khi giật từ lưỡi lên tới cá khá xa

Phao xử dụng loại xa bờ

Phao xa bờ, to và lưỡi lục cỡ to để dễ dàng dính cá dù chạm cá trên cao

Lưỡi câu số 8-9 sét đuôi dẹp là tốt nhất, sử dụng bơm có khoảng cách lò so dài một chút

Với những tập tính và qua một số kính nghiệm đúc rút từ các bác đi trước Blog Câu Cá xin chia sẻ bài viết về cách làm mồi câu cá mè và cách câu cá mè hiệu quả mọi góp ý của các bạn sẽ giúp phần làm cộng đồng trở nên tốt đẹp hơn.

Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Cực Nhạy Trong Một Nốt Nhạc

Đặc điểm sinh học đặc trưng của cá mè

Cá mè thuộc dòng cá nước ngọt, tên thông dụng là cá mè vinh và tên khoa học là Barbodes gonionotus. Thân hình cá mè cỡ nhỏ, chiều dài tối đa chỉ khoảng 35cm. Mình cá mè dẹp ở hai bên, dáng thoi cao, mõm tù và đầu nhỏ. Chính điều này khiến cho miệng có cũng nhỏ gọn, dễ nhận biết bằng hai đôi râu nằm ở hàm vã mõm kích thước dài như nhau.

Cá mè trắng Việt Nam: sinh sống ở lưu vực sông tự nhiên tại miền Bắc Việt Nam, tập tính của chúng sống theo bầy đàn, kiếm ăn bằng việc lọc nước hồ. Thời điểm cá mè trắng đi kiếm mồi nhiều là vào mùa xuân khi thời tiết bắt đầu ấm áp, và đây cũng là cơ hội tốt cho bạn câu cá mè dễ dàng.

Cá mè hoa Trung Quốc: sinh sống ở mọi điều điều kiện sông suối tự nhiên tại nước ta. Giống cá này bơi chậm, sống bầy đàn, tầng nước sâu hơn so với cá mè trắng nói chung. Tương tự loại mè khác, mè hoa Trung Quốc hoạt động mạnh suốt mùa xuân, yếu hơn khi thời tiết chuyển hè và ít kiếm ăn vào đông.

Cá mè trắng Trung Quốc: thức ăn chủ yếu của cá mè trắng Trung Quốc là phù du trong nước. Tuy nhiên tập tính sinh sống của mè trắng Trung Quốc lại có đôi phần khác so với hai giống trên, chúng hoạt động mạnh vào hè với nhiệt độ nước từ 20 độ đến 32 độ, nhiệt độ nước dưới 15 độ thì chúng sẽ trú ẩn không kiếm ăn.

Từ đây, ta có thể rút ra một số điều như sau:

Tùy vào từng mùa mà cần thủ sẽ câu được giống cá mè như thế nào

Cá mè chỉ sinh sống ở tầng nước trên và giữa

Thức ăn chính của chúng là phù du

Một số kinh nghiệm làm mồi câu cá mè và kỹ thuật câu quan trọng

Lời khuyên cho những ai chưa có nhiều chuyến đi câu cá mè, kinh nghiệm còn ít thì cách tốt nhất chinh phục được loài cá này đó là dùng câu lục.

Chọn máy câu và cần câu đúng chuẩn

Như bạn đã biết, chúng ta cần dùng câu lục để cắn câu cá mè, lý do là bởi cá mè kiếm ăn ở tầng nước trên và giữa. Khi chọn cần câu, hãy ưu tiên loại có quãng đường lưỡi lục chạy thẳng dài nhất, cần câu càng dài càng đạt hiệu quả cao, dễ câu đoạn nước xa và chính xác hơn. Dựa trên một số tiêu chí như sau:

Cần câu: đặc, cứng, chiều dài càng dài càng tốt

Phao xa bờ: dùng loại to, lưỡi lục kích hước lớn để thuận tiện dính cá hơn dù chạm cá ở mực nước cao

Lưỡi câu số 8 hay số 9 sét đuôi dẹp là cách tốt nhất, dùng thêm bơm khoảng cách lò xo hơi dài hơn một chút

Nếu xét về tập tính tự nhiên, cá mè nhỏ thích ăn thức ăn từ các loài thủy sinh, động vật dưới nước kích thước nhỏ như: trứng nước, giáp xác chân bèo, luân trùng, bèo cám, rong, thóc nảy mầm và bèo tấm. Nhưng khi trưởng thành chúng sẽ ăn nhiều loại thức ăn đa dạng hơn, có thể là thức ăn chế biến phụ chế nông nghiệp, giá thành rẻ hay thức ăn viên công nghiệp đạm thấp. Còn để làm mồi thính câu thu hút cá mè thì lại phức tạp hơn đôi chút.

Mồi yêu thích nhất của cá mè sẽ có mùi chua gắt nhưng mùi thơm dậy. Với mồi tự chế tại nhà thì cần thủ nên chọn: mẻ, thính thơm, bột ngô, khoai lang nướng, khoai lang luộc, lúa mầm. Cá mè ăn theo bầy đàn đông nên lúc chuẩn bị cần có lượng thính nhiều hơn so với giống cá khác. Đặc tính của cá mè là kiếm ăn từ phù du nước nên bắt buộc phải làm thính câu hòa nhanh trong nước.

Chọn địa điểm câu cá mè ở đâu?

Bạn chọn thời điểm thích hợp nhất để đánh cá, sau đó đánh cần xa vị trí xác định ban đầu rồi từ từ kéo về đúng chỗ. Điều này giúp cho cá mè không gặp tình trạng hoảng sợ hay giật mình khi mồi bất ngờ rơi xuống nước mà chạy trốn mất. Việc đặt phao không kém phần quan trọng, tại chỗ dễ nhận thấy những chuyển động và va chạm nhỏ nhất.

Cá mè được chia làm nhiều giống khác nhau, vì thế không giống nào thích loại mồi giống loại nào. Nhưng bạn sẽ không còn phải đắn đo nhiều nhờ vào phương pháp cực nhạy bắt cá mè ngay sau đây.

Cách làm mồi câu cá mè bằng mẻ chua

Mồi câu cá mè từ mẻ chua là bí quyết “bách trúng bách thắng” của nhiều cần thủ nhiều kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Để có được công thức này, người đam mê câu cá đã đúc kết được qua nhiều năm chinh phục cá mè. Nguyên liệu bao gồm:

Bước 1: điều đầu tiên bạn cần làm đó là cho mẻ chua, cà chua, ớt tươi, bún tươi và nước ngô vào trong máy rồi xay nhuyễn, đến khi các nguyên liệu nhuyễn hết thì dùng muôi trộn đều.

Bước 2: tiếp theo cho hỗn hợp này đựng trong túi nilon, buộc kín tránh không khí lọt vào trong, ủ khoảng 1 ngày đêm.

Bước 3: sau thời gian ủ thì bóp nát bánh gato cho vào, trộn đều mọi nguyên liệu lên rồi ủ thêm nửa ngày nữa.

Bước 4: khi đi câu bạn chỉ lấy lượng mồi đủ dùng, thêm ít bột mì là được. Bóp bột mì ngấm đều vào mồi câu, sau đó bê thành viên nhỏ móc vào đầu lưỡi câu đơn.

Lưu ý: mẹo nhỏ cho ai muốn làm đúng cách làm mồi câu cá mè mẻ chua thì hãy cho một chút xốp vào gốc lưỡi, làm như vậy sẽ đáp ứng sở thích đớp mồi nổi của cá mè.

Cách làm mồi câu cá mè bằng bột đậu xanh và khoai lang

Công thức mồi cho nhiều giống cá mè như “làm dâu trăm họ” nên nguyên liệu cần được tuyển chọn kỹ càng. Cách làm mồi câu cá mè từ khoai lang và bột đậu xanh sẽ bao gồm các nguyên liệu quan trọng sau đây:

Khoai lang: 800g

Bánh mì ngọt: 1 ổ

Dấm nuôi: 1 chén nước chấm nhỏ

Sữa bột: 100g

Bột đậu xanh: 50g

Phô mai con bò cười: 2 viên

Bột năng: 50g

Lưu ý: trước khi đi câu, bạn cho thêm vào mồi khoảng 50g bột đậu xanh, cho từ từ từng lượng nhỏ, vừa nhào vừa đổ đến khi tạo độ dẻo thích hợp, không bị bở. Ủ mồi không trong điều kiện quá nóng, không bị ánh sáng mặt trời chiếu vào trực tiếp. Nếu để mồi ở vị trí như vậy sẽ làm cho thành phẩm hỏng và chảy nước.

Cách làm mồi câu cá mè hồ tự nhiên Cách làm mồi câu cá mè hồ tự nhiên bằng trứng gà

Trứng gà có mùi thơm tự nhiên, là nguyên liệu có sức hấp dẫn cao đối với cá mè. Vì thế để thuần thục cách làm mồi câu cá mè hồ tự nhiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quan trọng sau:

Cách làm mồi câu cá mè tự nhiên bằng khoai lang

Cá mè tự nhiên rất thích khoai lang bởi độ mềm và nhanh tan trong nước. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau:

Bước 1: cho khoai lang vào nồi luộc chín, sau đó bóc vỏ rồi mang đi xay nhuyễn rồi rây cho mịn thành bột.

Bước 2: trộn khoai nhuyễn cùng tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị: phô mai con bò cười, bơ, sữa chua có đường và sữa đặc ông Thọ. Dùng tay nhào đều để thành phần quyện lại với nhau, tránh chỗ kia nhạt chỗ này ngọt.

Bước 3: cho hỗn hợp khoai vào trong thùng hoặc hộp có nắp đậy kín.

Bước 4: ủ hỗn hợp khoảng thời gian là 10 ngày, sau đó dùng mang đi câu cá mè được ngay.

Cách làm mồi câu cá mè đầu bò trúng “như điên” Cách làm mồi câu cá mè đầu bò bằng bánh bông lan

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

Bước 1: hấp chín khoai lang mật sau đó tách vỏ bên ngoài, mang đi xay nhuyễn, khoai càng nhuyễn thì mồi càng chuẩn.

Bước 2: bánh bông lan đem xay thành bột, bột đậu xanh rang vàng dưới lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm.

Bước 3: trộn khoai lang nhuyễn, bột bánh bông lan và bột đậu xanh thành một hỗn hợp, dùng thìa trộn đều nguyên liệu lên, sau đó cho vào hộp đậy kín.

Bước 4: ủ hỗn hợp trong khoảng một ngày, chú ý để ở vị trí mát mẻ, không quá nóng, không chịu tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Bước 5: sau một ngày ủ thì cho hỗn hợp ra ngoài thêm tinh dầu dâu tây, phô mai và sữa bột vào, trộn lượng thích hợp để hỗn hợp không gặp tình trạng bở tung, vẫn giữ độ dẻo.

Bước 6: ủ kín hỗn hợp và tiếp tục ủ khoảng 3 tuần nữa, sau 3 tuần lại cho thêm sữa bột, tinh dầu dâu tây cùng phô mai, nhưng lượng nhiều hơn ba lần so với lần đầu, trộn đều mọi nguyên liệu lên.

Bước 7: ủ khoảng 3 tuần nữa thì mồi đem ra dùng được, hương thơm chắc chắn sẽ khiến cá mè đầu bò cắn câu không ngừng nghỉ.

Bên cạnh công thức khá mất thời gian này thì bạn có thể chọn cách làm mồi câu cá mè đầu bò bằng cám gạo.

Cách làm mồi câu cá mè đầu bò bằng cám gạo

Để thành công với công thức cám gạo lần này, bạn hãy chuẩn bị cho mình những nguyên liệu dễ kiếm sau:

Cám gạo mịn: 1kg (đã trải qua quá trình sát)

Bánh mì: 1kg

Mẻ chua: 100g

Bơ: 25g

Tinh dầu cốm: 25ml

Bánh gato: 200g

Vani: 25ml

Sữa đặc ông Thọ: 1 hộp

Bước 1: nghiền nát bánh mì thành vụn nhỏ

Bước 2: trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị với nhau: cám gạo, mẻ, bơ, tinh dầu cốm, vani, bánh gato, sữa ông Thọ và bánh mì. Dùng thìa đảo đều để thành phần quyện lại.

Bước 4: chắc chắn bạn sẽ thấy hỗn hợp này quá khô, lúc này mới cho từ từ nước vào nhào bằng tay kỹ càng. Cho đến khi thấy hỗn hợp dẻo lại, có khả năng nắm thành cục thì dừng.

Bước 5: cho hỗn hợp này vào đựng trong hộp kín rồi đậy nắp ủ khoảng 3 ngày, sau đó có thể đem ra dùng đi câu.

Cách làm mồi câu cá mè hoa bằng khoai lang đỏ và sữa bột

Nếu so sánh với các giống mè khác, cá mè hoa sẽ có phần “khó tính”, khó cắn câu hơn một chút. Vì thế không phải mồi nào mè hoa cũng đớp, câu được chúng phải dùng một loại mồi riêng. Đó chính là mồi từ sữa bột và khoai lang đỏ. Với công thức lần này, nguyên liệu chủ yếu sử dụng là khoai lang đỏ, kèm theo đó là một số thành phần khác:

Cách làm mồi câu cá mè vinh bằng cám chim trứng

Đặc trưng của cám chim trứng là mùi thơm, cuốn hút cá mè và còn mềm nhanh tan trong nước. Để thực hiện đúng chuẩn công thức cách làm mồi câu cá mè vinh từ cám chim trứng thì bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu quan trọng sau:

Cám chim trứng: 1 gói

Bột chiên giòn: 200g

Bột mì: 500g

Cà phê bột: 100g

Bước 1: trộn cám chim trứng, bột chiên giòn, bột mì cùng cà phê bột đã chuẩn bị vào trong hộp đựng, đảo đều cho nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 2: lúc này đây là một hỗn hợp khô, bạn nên cho từ từ lượng nước khoảng 500ml vào, dùng tay bóp đều để ngấm nước, tạo độ dẻo thích hợp.

Bước 3: cho mồi đựng trong hộp kín hoặc túi nilon hạn chế côn trùng bay vào, ủ chua khoảng nửa ngày là dùng được ngay.

Cách Làm Mồi Câu Cá Lăng Đơn Giản Câu Đâu Dính Đó

Tìm hiểu về đặc điểm sinh học của cá lăng

Trước khi chuẩn bị cho chuyến đi câu, cần thủ cần hiểu rõ đặc tính của cá lăng, hình thái như thế nào, phân loại từng giống, thức ăn yêu thích và cả địa điểm thời gian câu thích hợp.

Cá lăng là loài cá như thế nào?

Cá lăng là giống cá nước ngọt còn có tên gọi khác là Bagridae. Đây là loài cá thuộc giống da trơn, không vảy có xuất xứ từ khu vực châu Phi và châu Á. Hình dạng và kích thước của cá lăng vô cùng đa dạng, trong đó họ cá lăng có tổng 245 loài. Dù cá lăng nhỏ hay lớn đều được con người tận dụng chế biến thành những món ăn ngon bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt các quốc gia châu Á rất yêu thích món ăn từ cá lăng.

Sẽ không có gì bất ngờ nếu bạn bắt gặp một con cá lăng nặng tới 100kg. Tại Việt Nam, cá lăng được nuôi phổ biến chủ yếu là cá lăng đuôi đỏ, cá lăng trắng, cá lăng chấm và cá lăng vàng. Nếu cần thủ muốn tận mắt nhìn thấy một chú cá lăng nặng kí thì có thể trổ tài câu của mình, chinh phục giới hạn bản thân. Tuy nhiên một số người chưa có kinh nghiệm vẫn nhầm lẫn cá trê với cá lăng.

Phân loại rõ từng giống cá lăng

Để phân biệt cá lăng hoa, cá lăng đuôi đỏ, cá lăng vàng thì chỉ cần dựa trên hình thái bên ngoài và khu vực phân bố:

Cá lăng hoa: phân bố chủ yếu ở các sông lớn các tỉnh miền núi phía Bắc như sông Lô, sông Đà. Nói chung nhánh sông nào lớn thì sẽ có cá lăng hoa sinh sống. Trọng lượng tối đa của cá từ 40kg đến 50kg, thân hình không vảy, da trơn, nổi bật các đốm đen.

Cá lăng đuôi đỏ: còn gọi là cá lăng chiên, sống tại các vùng nước ngọt khắp nước ta nhưng phổ biến nhất là đồng bằng sông Cửu Long. Đuôi cá màu đỏ, khi trưởng thành dài 1,5m nặng 30kg, vây lớn, thuộc dòng kích thước “khủng”nhất trong họ.

Cá lăng vàng: sống ở hạ lưu sông tỉnh Phú Thọ, sống ở đầm lầy. Đặc điểm nhận dạng là thân hình phủ ngoài lớp da vàng bóng kèm theo lớp nhờn nhớt. Nhất là khi chế biến thành món ăn, cá lăng vàng nhiều nạc, thịt ngọt thanh, không nhiều xương dăm.

Địa điểm và thời gian thích hợp đi câu cá lăng

Môi trường sống yêu thích nhất của cá lăng chính là các vùng nước lợ, nước ngọt phổ biến như ao, hồ, sông, suối. Phần lớn cá lăng phát triển và sinh trưởng ở tầng nước đáy, nơi đọng nhiều bùn và phù sa. Và hơn thế, nước đáy hồ thường tĩnh lặng và chảy chậm. Cá lăng là giống ăn tạp, thức ăn phong phú và không bị giới hạn: tôm nhỏ, cá nhỏ, cua nhỏ, côn trùng ở mặt nước hay ấu trùng sinh sống dưới nước.

Chọn câu cá lăng ở vị trí lùm cây, rong rêu xum xuê ở dưới nước

Do đặc tính trú ẩn ban ngày, hoạt động ban đêm nên đi câu cá lăng vào chiều muộn hoặc ban đêm, lúc ánh sáng yếu

Cá lăng có hàm răng chắc khỏe, tập tính ẩn nấp rình mồi, chui rúi tìm thức ăn nên chúng có thể ăn nhiều loại khác nhau:

Cách làm mồi câu cá lăng mà ai cũng nên biết

Đây là phương pháp làm mồi câu cá lăng “làm dâu trăm họ” dành cho nhiều giống cá lăng khác nhau, vô cùng dễ thực hiện.

Cách làm mồi câu cá lăng bằng lòng lợn

Đối với những cần thủ mới vào nghề thì cách làm mồi câu cá lăng bằng lòng lợn khá đơn giản. Không chỉ vậy, nguyên liệu này còn có độ nhạy cao, bắt cá cực nhanh khiến bạn thích thú ngay buổi đi câu đầu tiên. Cần chuẩn bị thành phần sau:

Cách làm mồi câu cá lăng bằng cá lòng tong

Trong phần nguyên liệu này sẽ không thể thiếu được cá lòng tong, trứng vịt lộn cùng bông gòn. Cụ thể liều lượng như sau:

Cách làm mồi câu cá lăng sông từ A đến Z

Cá lăng sông là một trong những giống cá được nhiều cần thủ muốn chinh phục nhất. Có lẽ là bởi cá lăng khá khó câu đi kèm khi chế biến thành món ăn vô cùng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Để làm mồi câu cá lăng sông cực bắt, yêu cầu bạn cần có thời gian mày mò từng công thức, chế biến nguyên liệu đúng chuẩn.

Cách làm mồi câu cá lăng sông bằng mực và mắm tôm

Vì thuộc cùng họ với cá trê nên cá lăng sông rất thích ăn các loại thủy hải sản như mực, tôm,… Chắc chắn cần thủ sẽ không thể bỏ qua tập tính này của cá mà làm mất công thức mồi cực nhạy. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm mồi câu cá lăng bằng thịt heo và mắm tôm

Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong mỗi gia đình Việt Nam và đây cũng là món khoái khẩu của cá lăng sông. Nhưng riêng thịt heo thôi là không đủ, mắm tôm sẽ giúp tạo mùi hương đặc trưng thu hút chúng đến ngay lập tức. Nguyên liệu bao gồm:

Cách làm mồi câu cá lăng sông bằng lòng gà, lòng vịt, cám

Phương pháp cách làm mồi câu cá lăng từ lòng vịt, lòng gà này sẽ chia thành 2 phần nguyên liệu riêng gồm nguyên liệu làm ổ và nguyên liệu làm mồi. Cụ thể:

Nguyên liệu làm ổ nhử:

Cách làm này tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng hiệu quả đem lại sẽ làm bạn vô cùng bất ngờ, thành quả cá lăng sông hôm đó sẽ giúp bạn có thêm danh hiệu “cần thủ cừ khôi”:

Cách làm mồi câu cá lăng sông bằng gan heo và cám cá

Ngoài thịt heo ra, cần thủ tận dụng được cả gan heo để biến hóa thành mồi câu cá lăng siêu nhanh siêu tiết kiệm thời gian mà không cần đợi ủ đến 1 tháng. Hãy chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Gan heo: 1kg

Cám cá tanh: 200g

Mồi câu gắn lưỡi

Xốp vụn

Cơm nguội: 300g

Giun đất: chọn con to như đầu đũa

Cách làm mồi câu cá lăng bằng gan heo và mắm tôm

Công thức thứ hai từ gan heo sẽ mất thời gian hơn một chút, đảm bảo tính siêu nhạy cho mọi chú cá lăng khó tính nhất. Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách làm mồi câu cá lăng bằng cá mòi và thuốc bắc

Trong tất cả các công thức của bài này, có lẽ cách làm mồi câu cá lăng từ thuốc bắc và cá mòi này tốn công sức nhất bởi bạn cần thường xuyên kiểm tra, thêm nguyên liệu, từ đó mới đạt thành quả cuối cùng. Nguyên liệu gồm:

Cá mòi biển: 1kg

Trứng vịt: 3 quả

Mắm cá linh: 300g

Bán hạ nam: 1 chỉ

Tiêu hồi: 2 chỉ

Quế chi: 1,5 chỉ

Nhũ tường: 2 chỉ

Đại hồi: 3 chỉ

Bông gòn

Bước 1: rang vàng các vị thuốc bắc dưới mức lửa nhỏ gồm bán hạ nam, tiêu hồi, quế chi, đại hội và nhũ tường. Khi chuyển vàng và dậy mùi thơm thì nghiền nát là được,

Bước 2: rửa sạch cá mòi sau đó băm nhuyễn nhỏ.

Bước 3: trộn nguyên liệu với nhau trừ trứng vịt và mắm cá linh, trộn đều tay để mọi thứ quyện lại với nhau, cho hỗn hợp vào hộp kín rồi ủ khoảng 3 ngày.

Bước 4: sau 3 ngày ủ thì trộn thêm mắm cá linh vào, ủ thêm 2 ngày nữa.

Bước 5: hoàn thành 2 ngày ủ thì trộn trứng vịt, ủ khoảng 1 tuần.

Bước 6: sau 7 ngày ủ thì cho bông gòn vào trộn cùng, cuối cùng ủ thêm 2 ngày nữa là mang đi câu được.

Cách làm mồi câu cá lăng sông bằng cá linh và đại hồi Cách làm mồi câu cá lăng đuôi đỏ đúng chuẩn

Công thức cách làm mồi câu cá lăng đuôi đỏ sau đây là phương pháp gia truyền, được nhiều cần thủ truyền lại sau khi đi câu ở vùng miền Tây. Chỉ cần ngồi câu một lúc là bạn cứ giật cá lăng mệt nghỉ luôn. Với cách này, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu quan trọng như sau:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu, rửa sạch cá cơm để loại bỏ hết chất bẩn sau đó phơi dưới nắng cho đến khi đạt độ khô nhất định.

Bước 2: khi cá cơm đã khô thì đựng trong hộp nhựa kín, đậy nắp và ủ khoảng 3 ngày liên tiếp.

Bước 3: rửa sạch mỡ bò rồi thái thành miếng nhỏ, cho lên chảo nóng rán cho tới khi ra nước mỡ, mỡ bò ban đầu chuyển thành tóp mỡ.

Bước 4: khi mỡ đã thành nước hết thì đổ trực tiếp vào hộp cá cơm, nhân lúc mỡ còn nóng sôi. Trộn đều hai nguyên liệu lại với nhau.

Bước 5: cho bông gòn vào từ từ, như vậy sẽ giúp bạn xác định được độ sệt của hỗn hợp, có thể cho quá nhiều bông sẽ khiến hỗn hợp bị khô.

Cách làm mồi câu cá lăng suối bằng mồi thuốc

Thực chất công thức cách làm mồi thuốc câu cá lăng này có thể dành cho cá lăng sông, cá lăng suối lẫn cá lăng đuôi đỏ. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Cá linh: 1kg (có thể thay thế bằng cá nục hoặc cá lòng tong)

Mắc cá sặc: 100g

Thịt ba chỉ: 200g

Bông gòn xe nhuyễn: 50g

Trứng vịt: 4 quả

Mồi thuốc câu cá lăng: 3 muỗng cà phê

Mỡ bò nước: 2 thìa canh (có thể mua mỡ bò từ chợ về tự rán cho sạch sẽ, an toàn)

Khám Phá Cách Làm Mồi Câu Cá Rô Phi Bí Quyết Cực Đỉnh Siêu Nhạy

Cá rô phi mang lại giá trị dinh dưỡng cao, xuất hiện nhiều trong bữa ăn thường nhật của người dân Việt Nam. Dù cá rô phi có chế biến chiên qua dầu, hấp, nấu cháo, làm gỏi hay bất kỳ công thức nấu nướng nào thì cũng không gây cảm giác chán ngán, kể cả phải ăn cá rô cả tuần liền. Đây là loài cá ít mắc bệnh, dễ nuôi dưới các điều kiện nước khác nhau. Trước khi câu cá, bạn nên nắm rõ đặc điểm hình thái, thói quen sinh sống, mồi câu yêu thích và thời điểm tốt nhất để câu cá.

Đặc điểm hình thái của cá rô phi

Thông thường, các dòng cá rô phi có phần thân hơi tím, vảy cứng sáng bóng và có khoảng 9 sọc đến 12 sọc nổi bật nằm song song từ bụng lên đến lưng. Vi đuôi sọc đen đậm từ trên xuống dưới, vi lưng màu sọc trắng dễ nhìn trên nền xám đen. Bên cạnh đó, vi đuôi và viền vi lưng lại có màu hồng nhạt.

Hiện nay trên thế giới, loại cá rô phi nhỏ nhất là Tilapia Grahami ở hồ tại châu Phi, kích thước trưởng thành chỉ dài 5cm nặng 13g và loài rô phi lớn nhất là Oreochromis Niloticus vằn chiều dài tối đa 64cm nặng 7kg. Cá rô phi lớn rất nhanh tuy nhiên vẫn phụ thuộc vào loại thức ăn, loài, mật độ nuôi, kỹ thuật nuôi và môi trường. Để một con cá rô phi phát triển tốt thì sẽ đạt trọng lượng 400g (6 tháng) và 600g (8 tháng).

Đến nay đã phát hiện khoảng 100 loài cá rô nhưng chỉ 10 loại mang lại giá trị kinh tế, sở hữu những đặc điểm nổi trội: cá rô phi đen, cá rô phi vằn, cá rô phi đỏ (hay có tên gọi khác là cá diêu hồng),…

Cá rô phi đen: toàn thân dòng cá rô phi đen phủ kín vảy, vảy phần bụng trắng xám, vảy phần lưng xanh nhạt, xám tro hoặc nhạt hơn một chút.

Cá rô phi vằn: đúng như cái tên của mình, cá rô phi vằn toàn thân phủ vảy với từng vị trí màu sắc khác nhau. Vảy lưng màu xám nhạt hay vàng nhạt sáng, vảy bụng xanh nhạt hay trắng ngà. Ngay trên thân gồm 7 vạch đến 9 vạch sắc tố chạy dọc lưng xuống bụng, các vạch đậm rất rõ theo vây đuôi. Khi đã quen giao phối, vây cá rô phi vằn đực chuyển hồng nhạt rõ nhất ở vây đuôi và ngực.

Cá rô phi đỏ: vảy vùng thân có màu sắc bắt mắt như đỏ hòng, vàng đậm, vàng nhạt. Đôi khi cũng có thể xuất hiện cá thể màu vàng- hồng xen lẫn vẩy màu dẫm. Hai bên thân cá xuất hiện các chấm sẫm nằm đối xứng nhau.

Thời điểm câu và vùng nước cá rô phi tập trung nhiều nhất

Cá rô phi phát triển và sinh trưởng trong nhiều điều kiện nước khác nhau: nước ngọt, nước lợ và kể cả vùng nước biển độ mặn tối đa 25%o, tốt nhất là ở độ mặn dưới 5%o. Xét về tập tính sinh sống của cá rô phi thì chúng sống ở tầng nước đáy và dưới nhiệt độ thích hợp nhất từ 25-32 độ C, có thể sống được cả vùng nước hàm lượng oxy hòa tan thấp.

Rô phi là loài cá có tập tính sống tập trung và ăn mồi theo bầy đàn, khi ăn mồi thường tấn công khá hung hăng. Do vậy việc câu lục thả mồi hay bắt được rô phi nhưng chỉ trong thời gian ngắn nhất định, nếu cả đàn phá xong mồi thì sẽ bỏ đi hết. Nhìn chung, thời tiết chính xác để câu cá rô phi hiệu quả nhất đó là mùa hè, nắng nhiều, bờ đất trơ, cuối sóng và nông nhất hồ.

Thời điểm thả câu cá rô phi đúng chuẩn đó là tránh ngày mưa to, tránh ngày nắng gắt bởi cá sẽ không đi kiếm ăn và lẩn trốn. Mùa xuân là lúc nhiều cần thủ chọn đi “chinh phục” cá rô phi, chúng sẽ xuất hiện nhiều ở mặt hồ. Địa điểm thả câu nên chọn vị trí ít người đi lại, rễ cây xum xua, bóng mát lớn hay gần các vỉa đá nhô. Lúc này bạn chỉ cần chịu khó ngồi đất, bị muỗi đốt thì mới mang về chiến lợi phẩm giá trị cao.

Giải đáp cá rô phi ăn gì?

Trong tự nhiên, cá rô phi ăn các loại sinh vật phù du như động vật nhỏ (sinh được 20 ngày tuổi), phù du tảo, mùn hữu cơ nằm lẫn cát tạo dưới đáy ao. Ngoài ra chúng còn thích côn trùng, ấu trùng, thực vật thủy sinh đã trưởng thành. Nếu được nuôi dưỡng ở môi trường nhân tạo thì cá rô phi lại ăn các loại chế biến từ cua, ốc, cá tạp, bột khoai mì, bột cá khô, bột khoai lang, bột bắp, bột lúa, cám mịn.

Bên cạnh đó, cá rô phi còn ăn cả bã đậu phộng, bã đậu nành, cám mịn thậm chí là chất thải qua chăn nuôi. Tuy nhiên đọc đến đây, rất nhiều cần thủ vẫn đang thắc mắc không rõ nên chọn loại mồi nào để câu cá rô phi bởi rô phi lớn thường khó câu và khôn, không phải loại nhỏ chỉ bằng 2-3 ngón tay. Theo kinh nghiệm nhiều người để lại thì hai loại mồi thu hút nhất cá rô phi là nhậy câu và mồi nghiền.

Kinh nghiệm kỹ thuật câu cá rô phi bằng vật dụng đạt hiệu quả cao

Cần câu: đa phần cá rô phi có trọng lượng không quá nặng và không quá khó khăn để mọi người câu được. Vì thế bạn nên sử dụng loại cần câu tay, không phải cầu kỳ dùng đến cần câu máy. Tốt hơn hết ưu tiên cần câu tay chất liệu carbon hoặc các lựa chọn nhẹ nhàng bởi suốt quá trình ngồi câu lâu bạn sẽ không phải cầm mỏi tay.

Dây cước câu cá rô phineen dùng loại không có màu, dẻo, hạn sử dụng lâu bền, nếu là dây Fluoro càng hiệu quả, đường kính sẽ nằm trong khoảng từ 0,10mm đến 0,15mm.

Phao hình củ cà rốt có khả năng mang theo được 1gr chì, kết hợp hoàn hảo nhất với lưỡi câu số 14 hoặc số 16, hoặc có thể thay thế bằng lưỡi câu chuyên dùng cho dòng cá rô đồng.

Những cách làm mồi câu cá rô phi nhạy nhất với nguyên liệu có sẵn Cách câu cá rô phi bằng mồi cám tanh

Nguyên liệu quan trọng để thực hiện cách làm mồi câu cá rô phi bằng cám tanh, cụ thể như sau:

Bước 1: đầu tiên phải bóp vụn bánh mì gối thành các miếng nhỏ.

Bước 2: trộn cám chim, vụn bánh mì và cám tanh lại thành một hỗn hợp, bạn nên trộn đều tay để các nguyên liệu nhuyễn lại với nhau.

Bước 3: khi đi câu nhớ mang theo mồi đã trộn.

Bước 4: đến địa điểm câu chú ý hòa hạt phân ure vào trong nước, sau đó đổ từ từ vào hỗn hợp cám bánh mì trên. Vừa đổ vừa nhào cho mọi thứ đều cho đến khi thành hỗn hợp dẻo là thành công.

Bước 5: để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút

Bước 6: vón hỗn hợp thành những viên tròn kích thước như quả quýt, sau đó gắn vào đầu lưỡi câu rồi thả xuống nước.

Cách câu cá rô phi bằng mồi mẻ chua

Mẻ chua là nguyên liệu vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam. Với cách làm mồi câu cá rô phi từ mẻ chua, bạn sẽ cần chuẩn một số đồ cần thiết như sau đây:

Cách làm mồi câu cá rô phi bằng cơm nguội

Để thực hiện công thức “thu hút” cá rô phi trong buổi câu bằng cơm nguội thì các cần thủ phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Bước 1: cơm nguội gần như gia đình nào cũng có, đầu tiên bạn đem cơm nguội mang đi giã nát, độ đúng chuẩn là dẻo gần như bánh giày, chỉ cần dừng lại ở mức này.

Bước 2: gạo sống rang vàng trên chảo, chú ý rang với lửa nhỏ liu riu cho đấy khi ngửi rõ mùi thơm, hạt gạo vàng đều là được. Sau đó xay gạo rang vàng thơm thành dạng bột mịn (thính).

Bước 3: đổ hết nguyên liệu vào âu lớn, trộn lại với nhau và đảo đều cho đến khi tạo hỗn hợp mịn dẻo. Cách kiểm tra mồi được hay chưa đó là cầm lên tay không bị dính.

Câu cá rô phi bằng mồi gì? Câu cá rô phi bằng mồi cám tanh, mẻ chua, cơm nguội có vẻ hơi mất công một chút nhưng thành quả đem lại sẽ làm bạn bất ngờ và vui mừng. Một mẹo không thể bỏ qua khi đi câu cá rô phi là nên câu sau cơn mưa- đây là thời điểm vàng tập trung nhiều cá.

Ngoài ba công thức “chế biến” mồi mọi cá rô phi, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết cách làm cho từng giống khác nhau để tăng hiệu quả cao hơn. Dựa trên mục đích riêng của những cần thủ yêu thích loài cá rô phi nào và vị trí ngồi câu thì sẽ có kiểu mồi riêng.

Mồi câu cá rô phi đơn tính bằng cám chim

Thực hiện cách làm mồi câu cá rô phi đơn tính từ cám chim cần chuẩn bị nguyên liệu không thể thiếu như sau:

Mồi câu cá rô phi đơn tính bằng bột đậu tương

Câu cá từ mồi bột đậu tương yêu cầu người làm phải cầu kỳ trong từng bước, khá tốn thời gian nhưng hiệu quả đem lại thì vô cùng đáng gờm so với mồi thông thường khác. Nguyên liệu nấu mồi câu cá rô phi đơn tính bột đậu tương bao gồm:

Bột đậu tương: 200g

Cám gạo: 100g

Bột cám ngô: 1kg

Vừng đen: 200g

Thóc mầm: 200g

Mắm tôm: một thìa

Trứng vịt lộn: 2 quả

Pate gan heo: 150g

Bước 1: rang bột đậu có sẵn cùng mức lửa nhỏ, đến khi dậy mùi thơm là được.

Bước 2: bột cám ngô thì đơn giản hơn chỉ cần trần qua cùng nước sôi.

Bước 3: rang cám gạo hơi cháy rồi đem nghiền nhỏ.

Bước 4: thóc mầm để ảnh chua.

Bước 5: rang vừng đen lửa nhỏ, đến lúc dậy mùi thơm thì xay nát.

Bước 6: xay nhuyễn 150g pate gan heo

Bước 7: trộn các nguyên liệu lại với nhau trừ trứng vịt lộn và pate. Sau khi nhuyễn đều thì nắm chặt lại, ủ khoảng 3h.

Bước 8: còn pate gan heo và trứng vịt lộn trộn riêng.

Bước 9: khi ủ xong các loại bột thì cho hỗn hợp trứng vào giữa.

Bước 10: mồi câu có thể dùng được ngay ( làm mồi lăng xê hoặc mồi chạm đều được).

Cách làm mồi câu cá rô phi tự nhiên siêu nhạy Cách làm mồi câu cá rô phi tự nhiên bằng khoai lang

Khoai lang không chỉ là món yêu thích của nhiều chị em giảm cân mà còn là món khoải khẩu của dòng cá rô phi tự nhiên. Các cần thủ cần chuẩn bị nguyên liệu sau để làm mồi câu cá rô phi tự nhiên khiến cá đớp như “điên”:

Cách làm mồi câu cá rô phi tự nhiên bằng sữa chua

Nguyên liệu không thể thiếu để làm mồi câu cá rô phi tự nhiên bằng sữa chua sẽ gồm những cái tên quen thuộc:

Khoai lang: 1kg

Bơ: 2 thìa canh

Viên C nhộng: 5 viên

Viên sủi cam: 1 viên

Tinh sữa: một nửa muỗng cà phê

Sữa chua: 1 hộp

Cách làm mồi câu cá rô phi sông cực đơn giản

Hiện nay để tìm ra các cách làm mồi câu cá rô phi sông bạn chỉ cần thao tác tra cứu ở Google. Nhưng ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn hai cách đạt hiệu quả tối ưu nhất cho các cần thủ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Cách làm mồi câu cá rô phi sông bằng giun đất

Nguyên liệu chế biến mồi câu cá rô phi sông từ giun đất:

Giun đất: 100g

Mẻ chua: nửa bát con

Cám gạo: 300g

Ngô luộc: nửa bát con

Bột ngô: 300g

Bột đất sét: 1 bát con

Cách làm mồi câu cá rô phi sông bằng cám ngô

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mồi câu cá rô phi từ cám ngô bao gồm:

Cám trứng: một gói

Cám ngô: 500g

Cơm nguội: bát ô tô

Cám rô phi: 300g

Bột tôm ngô: 100g

Trứng vịt: 5 quả

Mắm tôm: 3 thìa cà phê

Cám vịt đẻ: 200g

Bước 1: trước tiên cần sơ chế nguyên liệu qua trước để chế biến đúng chuẩn nhất. Cám ngô rang dưới lửa nhỏ đến khi cháy có mùi thơm mới nghiền lại thêm lần nữa cho đạt độ mịn hoàn hảo.

Bước 2: cám trứng cũng đem đi rang vàng rồi nghiền cho nát là được.

Bước 3: giã nát cơm nguội

Bước 4: chế biến xong nguyên liệu thì trộn tất cả lại với nhau tạo thành hỗn hợp, chú ý trộn đều để mọi thứ quyện lại với nhau. Sau khi hoàn thành nếu thấy hỗn hợp khô thì thêm lượng nước nhất định đến khi dẻo lại là được.

Bước 5: cho mồi cám ngô vào túi ủ trong 30 phút, rồi bạn sẽ dùng mang đi câu ngay lập tức.

Một số cách làm mồi câu cá rô phi khác cũng nên nắm bắt Cách làm mồi câu cá rô phi siêu nhanh từ cám

Trước khi đi câu, các cần hủ cần chuẩn bị cho mình hai bát con cám. Một bát dùng trộn cùng với nước, đổ nước nên từ từ, đảo đều tay tạo thành hỗn hợp dẻo, sau đó vê thành viên tròn gắn vào lưỡi câu. Lúc trộn hạn chế bóp mạnh tay quá nhiều, mồi sẽ gặp tình trạng cứng, độ nhạy giảm sút. Đặc trưng của mồi này là càng tơi xốp thì càng thu hút cá, cá rô phi dễ đớp hơn. Thêm vào đó, mồi tơi còn giúp phần lưỡi câu bung ra, cố định vào miệng cá dễ dàng hơn.

Trong khoảng 3 lần đến 5 lần đầu gắn mồi câu đầu tiên thì bạn vẫn chưa cần sử dụng tới mồi vê.

Điều tiếp theo bạn cần đó là dùng ba ngón tay bóp chặt một chút cảm tơi ẩm rồi gắn vào giữa lưỡi câu. Chú ý cho lượng mồi vừa đủ để lấp đầy kín lưỡi câu, bóp chặt thêm lần nữa. Làm tiếp tục với bên lưỡi còn lại, mồi câu sẽ tạo hình tam giác xốp mỏng.

Đẩy mồi cám ra đầu lưỡi câu. Ngay khi mồi chạm đáy thì dùng tay giật lực mạnh khiến mồi rơi ra, công dụng hút thêm nước tan trong khoảng thời gian ngắn. Việc làm mồi như vậy sẽ tạo ra ổ sương mù đáy thu hút nhiều cá rô phi đến hơn.

Tiếp theo dùng lưỡng vê mồi, cái còn lại dùng bóp cám. Trong trường hợp cá về nhiều thì cả hơi lưỡi đều sử dụng để vê mồi.

Thỉnh thoảng cần bóp lưỡi, cho thêm mồi để giữ đàn cá rô phi lâu hơn, dần dần cá quen mùi chỉ bơi xung quanh gần đó, không bơi đi đâu xa.

Cách làm mồi câu cá rô phi lưỡi đơn

Để câu được cá rô phi bằng lưỡi đơn không quá khó như nhiều người nghĩ nhưng câu được những con cân nặng lên đến 1kg thì lại không phải dễ dàng. Giúp chuyến đi câu thành công tốt đẹp, các cần thủ cần đầu tư thêm chút thính là sẽ giải quyết được mọi vấn đề. Các nguyên liệu cần thiết:

Còn các bước chi tiết sẽ như sau:

Bước 1: rang vàng cám gạo, đến khi đều và dậy mùi thơm thì xay thành bột mịn. Phương pháp này sẽ thu hút cá rô phi hơn là để cám còn sống.

Bước 2: cơm nguội mang đi giã nát, càng giã nát thì mồi càng tốt.

Bước 3: chế biến mọi nguyên liệu xong thì trộn đều tất cả lại với nhau, tạo thành một hỗn hợp mịn, dẻo, chạm vào không dính tay.

Mồi Câu Cá Lăng Sông Làm Sao Cho Hiệu Quả?

Làm ơn đừng thay đổi quy trình hay thay đổi định lượng của những nguyên liệu trong bài mồi rồi lại bảo bài mồi này lởm, bài mồi kia xịt. Sinh ra công thức các bài mồi câu cũng giống như công thức làm món ăn vậy. Các bác có thể ăn được cơm ngon, dẻo nếu như không bỏ qua bước cho gạo vào nồi không?

Các bác cứ tuân theo chuẩn chỉ công thức thì đảm bảo bài mồi sẽ câu được cá lăng hiệu quả. Những bác câu kinh nghiệm đã thử đi thử lại chán chê mê mỏi mới ra được cách pha chế mồi chứ có phải tự nhiên sáng tạo ra được đâu.

Câu cá sông: Một số kinh nghiệm hay

Bài mồi câu cá lăng ở sông Nguyên liệu mồi câu

Thịt lợn vụn 200 gr

Mắm tôm 100 gr

Trứng gà 2 quả

Nước mắm 1 thìa

Bông trắng 50 gr

Chế biến mồi câu

Trộn đều 5 thứ trên với nhau. Ủ trong vòng 1 tháng.

Khi câu móc miếng bông gòn vào lưỡi câu. Mùi từ việc ngâm thịt thối rất thu hút loài cá lăng.

Bài mồi câu cá lăng ở sông Nguyên liệu mồi câu Chế biến mồi câu

Trộn đều những thử trên với nhau. Ủ trong khoảng 1 tháng.

Sử dụng câu chạm, câu lưỡi lục rất nhạy. Mùi thu hút cá lăng rất tốt.

Bài mồi câu cá lăng hiệu quả Nguyên liệu mồi câu

Trứng vịt lộn 3 quả

Cá lòng tong con 500 gram

Bông gòn 1 túi

Chế biến mồi câu

Trứng vịt lộn ngâm nước khoảng 1o ngày cho ung.

Giã nhỏ cá lòng tong, cho trứng vịt lộn ung vào, cho thêm bông gòn giã tiếp, trộn đều.

Để ủ hỗn hợp khoảng 10 ngày nữa là dùng thu hút làm mồi cá lăng rất nhậy.

Cách làm mồi thuốc câu cá lăng

Cái này các bác cần làm rõ chữ “thuốc” nhá.

“Thuốc” nghĩa thứ nhất :

Là loại chất hóa học là cá chết hàng loạt. Hoặc không chết nhưng lờ đờ và nổi lên mặt nước.

Cái này thì tôi nói luôn là tôi không bao giờ sử dụng và cũng không tư vấn bao giờ. Đi câu mà dùng thứ thuốc hóa học kiểu này thì đánh mìn nổ mẹ cả ao lên xong ra nhặt cá cho nhanh, không thì dùng kích điện giật cả hồ cá nhà người ta lên tha hồ mà vớt =)).

“Thuốc” nghĩa thứ hai:

Là dạng tinh dầu hay thứ hóa chất có tác dụng tạo mùi và thu hút cá.

Câu Hỏi Thường Gặp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Mồi Câu Cá Mè Siêu Nhanh trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!