Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo # Top 8 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

BÒ HON

I. NGUYÊN LIỆU

– Gia vị, ngò, cà, ớt – 1 kg thịt đùi bò – 1/4 trái thơm – 1 trái dừa xiêm  – 1 ly nước mía – 1 muỗng súp rượu thơm  – 1 muỗng súp hột điều dầu – 100g hành tím – 2 củ cà rốt – 300g dừa khô nạo sẵn  – 1 muỗng súp bột năng – 10g nấm mèo – 100g đậu cúc hay đậu trắng Đà Lạt

II. CÁCH THỰC HIỆN

1 Chuẩn bị – Thịt bò để nguyên khối ướp nước tỏi, rượu thơm, gia vị, để 30 phút cho thấm, đem nướng thịt bò vàng đều. – Để chảo dầu sôi cho thịt vào chiên sơ, cho nước dừa, nước mía, nước thơm ngập thịt bò. Nấu cho bò mềm và hơi cạn nước. – Dừa vắt một chén nước cốt + chén nước dão. – Cà rốt tỉa hoa cắt miếng chiên sơ. – Nấm mèo ngâm nước cắt miếng rửa sạch. – Đậu luộc chín mềm với thuốc tiêu mặn. – Thơm vắt lấy nước, hột điều dầu rang dầu cho ra màu, bỏ hột. – Hành tím để nguyên củ xào sơ.

2. Chế biến – Bắc chảo dầu phi hành tỏi thơm, để cà rốt + nấm + đậu xào đều, nêm gia vị vừa ăn. Khi thịt bò mềm để đồ xào vào + nước dão dừa đun 15 phút cho màu hột điều + gia vị + nước cốt dừa + bột năng hòa nước cho sanh sánh. Sôi lên nhắc xuống để hành tím.

3. Trình bày – Cho ra dĩa, chung quanh để đậu và các thứ. Điểm thêm cà, ớt tỉa hoa cho đẹp. Ăn nóng với bánh mì và muối tiêu chanh.

⏩ Xem tiếp: Cách làm món bò kim hoa cuộn

Cách Làm Món Măng Trúc Xào Thịt Bò Chuẩn Ngon Tuyệt Cú Mèo

Mình sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh, nơi có rất rất nhiều đặc sản tươi ngon. Một trong những thức hải sản đó phải kể đến những bó măng trúc rừng Yên Tử ngọt ngon lắm ý, mà đảm bảo là chỉ cần được thưởng thức món măng trúc chính hiệu Yên Tử, khách thập phương sẽ nhớ mãi, lưu luyến mãi hương vị của những đĩa măng trúc nơi đây. Mỗi năm một lần, cứ độ mùa xuân, người ta lại thi nhau gồng gánh những bó măng non ngon chuẩn bán cho du khách thập phương. Măng trúc ngon và khác măng thường ở độ ngọt, hương vị thanh thoát nhẹ nhàng, ngọt thơm lắm ý. Măng trúc bóc lớp vỏ ngoài, lượm lấy phần non, thái vát chéo rùi xào cùng thịt bò, tỏi, lá lốt thì đảm bảo ngon ”quên đường quên lối”. Mỗi mùa măng trúc, mẹ lại thưởng gửi chuyến xe sớm lên, măng vẫn còn tươi, thưởng thức hết độ ngọt thơm của măng chuẩn Yên Tử thấy ngon và đặc biệt vô cùng. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các nàng cách làm món măng trúc xào tỏi ngon quên lối về, các nàng cùng tham khảo nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 bó măng trúc tầm 1kg

Thịt bò (chọn thịt thăn, gầu bò, hoặc bắp bò tùy sở thích): 300 gram

Lá lốt: 1/2 mớ

Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, chút xíu mỳ chính (nếu thích), 2 củ tỏi bằm nhỏ

Bước 2: Thịt bò tùy theo sở thích, các nàng có thể chọn bò thăn (nếu thích ăn mềm), hoặc giòn ngậy thì chọn gầu bò hoặc bắp bò. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô, dùng dáo sắc thái thật mỏng thịt bò nhá, vì thịt bò chỉ cần thái dầy chút thui là khi ăn sẽ bị dai ý các nàng ạ. Thịt bò sau khi thái mỏng chúng mình đem ướp với 1/2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 củ tỏi bằm nhỏ. Ướp thịt bò khoảng 30 phút trước khi chế biến để thịt bò được mềm, đậm đà ngấm gia vị hơn các nàng nhá

Bước 3: Để thịt bò không bị dai khi xào cùng măng thì chúng mình cần xào thịt bò trước nhá. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì trút khoảng 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút thịt bò vào, đảo đều trên lửa lớn đến khi thịt bò chín được khoảng 3/4 thì các nàng tắt bếp nhá, trút thịt bò ra đĩa.

Tiếp tục sử dụng cái chảo ý, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng chúng mình trút vào trong chảo khoảng 3 thìa con dầu ăn. Dầu nóng các nàng trút số tỏi còn lại vào, phi thơm tỏi trút măng trúc vào, đảo đều trên lửa vừa. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm đảo đều cho măng trúc được hòa quyện cùng dầu ăn, trong quá trình xào nếu thấy khô các nàng có thể thêm chút nước vào, đảo đều. Đến khi măng trúc chín tới thì các nàng trút thịt bò vào, đảo đều cho thịt bò hòa quyện cùng măng rùi nêm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp. Cuối cùng các nàng trút lá lốt thái nhỏ vào, đảo đều rùi trút ra đĩa dùng nóng

Cũng giống như bất kỳ món xào nào khác, món măng trúc xào thịt bò các nàng phải thưởng thức ngay khi còn đang nóng để cảm nhận hết độ thơm ngon của món ăn này nhá. Măng trúc giòn ngọt hòa quyện cùng thịt bò, đảm bảo sẽ là một món ăn cực kỳ rất hấp dẫn, ai cũng yêu thích ý. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhá.

Cách Làm Món Phở Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Cú Mèo Cực Đơn Giản

Lúc trước, mình cứ nghĩ rằng riêng cái món phở xào thịt bò này phải ra hàng mới có thể măm ngon, vì nghĩ rằng họ sẽ có những bí kíp riêng nào đó mà rất khó để chế biến giống như thế ý. Thế nhưng, đến khi bắt tay vào chế biến và làm thử theo công thức của một người bạn chia sẻ thì mình thấy là món ăn này không hề phức tạp như suy nghĩ lúc đầu đâu nhá. Bánh phở được xào cùng thịt bò và rau cải, thịt bò mềm thơm ngọt, rau giòn ngon hòa quyện cùng bánh phở dai dai chứ không hề bị nát, ngấm quyện đầy đủ hương vị của thịt bò, rau cải, thêm chút hành tây bổ múi cau cho món ăn thêm giòn ngọt. Cách làm món phở xào thịt bò cũng khá đơn giản thôi, các nàng cùng tham khảo nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bánh phở tươi: 500 gram

Thịt bò: 300 gram

Rau cải ngồng (hoặc cải ngọt): 300 gram

1 củ hành tây, 1 quả cà chua

Dầu ăn, nước tương, nước mắm, gia vị, hạt tiêu

Vẫn sử dụng cái chảo ấy, cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng thì trút tỏi bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho thịt bò vào, đảo đều liên tục trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái, miếng thịt bò vẫn còn hơi đo đỏ thì trút thịt bò ra đĩa nhá. Quá trình này diễn ra khoảng 30 giây thôi ý, đảo đều liên tay trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước. Vẫn chảo ấy cho vào trong chảo 3 thìa con dầu ăn. cho hành tây vào xào khoảng 2 phút rùi cho cà chua vào đảo cùng. Tiếp đến, trút thịt bò vào đảo đều đến khi miếng thịt bò chín tới và hòa quyện cùng các nguyên liệu là đạt yêu cầu

Phi thơm tỏi rùi cho rau cải vào, xào chín tới, thêm vào rau cải 1 thìa con hạt nêm, đảo đều đến khi rau cải chín tới thì tắt bếp

Cách Làm Món Ếch Xào Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt ếch: 800 g

Dứa: 1/2 quả

Cà rốt: 2 củ nhỏ

Nấm hương: 15 cái

Nấm rơm: 150 g

Mộc nhỉ: 4 – 5 cái

Lá lốt: 150 g

Sả: 60 g

Ớt sừng trâu: 4 trái

Tỏi, hành tím khô: 40 g

Ngò gai, rau mùi: một ít

Dầu hào, dầu ăn, hạt nêm, muối, nước mắm…

Bước 2: Sau khi ếch đã được sơ chế sạch sẽ, các bạn chặt ếch thành những miếng vừa ăn rồi để ráo nước. Hành khô, tỏi, sả bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cho thịt ếch vào bát tô ướp cùng 1/2 số hành, tỏi, sả băm nhỏ + 2 muỗng nước mắm + 3 muỗng dầu hào + 2 muỗng tiêu + 2 muỗng hạt nêm, trộn đều, ướp trong khoảng 30 – 40 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 3: Trong thời gian chờ thịt ếch ướp, chúng mình tiếp tục đi sơ chế các nguyên liệu khác: Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn; Nấm rơm, nấm hương, ngâm nước cho sạch, để ráo và cắt đôi; Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ; Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ; Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, lõi và thái miếng tam giác. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ bớt hạt, thái lát xéo

Vẫn chiếc chảo ấy, các bạn cho thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng rồi cho cho cà rốt, dứa vào xào nhanh tay khoảng 4 phút. Để nguyên lửa lớn, cho nấm rơm, nấm hương, mộc nhĩ cùng 2 muỗng hạt nêm, gia vị vào xào chín.

Bước 4: Tiếp theo là công đoạn xào ếch, các bạn đặt 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho khoảng 4 thìa canh dầu ăn vào đun nóng rồi trút hành, tỏi, sả băm nhỏ còn lại vào phi thơm cùng 1/2 thìa canh ớt bột để tạo màu đẹp mắt cho món ăn. Khi hành, tỏi, sả dậy mùi các bạn nhanh tay đổ thịt ếch vào đảo nhanh tay với lửa lớn để tránh thịt ếch bị ra nước. Xào đến khi thấy thịt ếch săn lại thì tắt bếp trút ếch ra đĩa.

Bước 5: Sau đó trút thịt ếch lại vào chảo rau củ, đảo thật đều để các nguyên liệu trộn lẫn với nhau, nêm lại gia vị lần cuối cho thật vừa miệng. Cuối cùng thêm ngò gai, lá lốt, ớt thái lát vào đảo thêm vài lần rồi rắc 1 thìa hạt tiêu vào, xào thêm vài lần rồi tắt bếp và múc tất cả ra đĩa, trang trí thêm vài cọng rau mùi, ngò gai lên trên cho đẹp mắt rồi dùng nóng với cơm trắng để giữ được hương vị thơm ngon nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Bò Hon Ngon Tuyệt Cú Mèo trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!