Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Lạ Miệng # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Lạ Miệng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm món cá hồi áp chảo xốt chanh lạ miệng Chi tiết Cập nhật lần cuối: 06/9/2024 Đăng: 20/4/2024 Bởi Admin2 Lượt xem: 161

Cá hồi được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vì không chỉ chứa axit béo Omega-3 mà còn chứa đa vitamin và nhiều khoáng chất khác. Ăn cá hồi thường xuyên tốt cho tim mạch, bổ trợ xương, bổ mắt, ngăn ngừa ung thư và giúp giảm cân vì cá hồi chứa chất béo có lợi cho cơ thể. Có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng cho sức khỏe, cá hồi là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Các món ăn chế biến từ cá hồi cũng rất thơm ngon, đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tìm hiểu cách chế biến món cá hồi áp chảo xốt chanh là một lựa chọn rất hợp lý để làm mới thực đơn gia đình.

Phi lê cá hồi: 350 gram

Gừng: 15 gram

Chanh: 1 trái (lấy vỏ)

Nước cốt chanh: 10 ml

Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường

Đầu tiên, bạn lấy gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi. Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

Phi lê cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.

Lăn đều 2 mặt cá và để trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Làm nước xốt chanh: cho vào chén 10 ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi mặt trong vòng 1-2 phút.

Khi cá chín đều 2 mặt thì nhấc bỏ ra dĩa. Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đó đổ hỗn hợp nước xốt vào, đảo đều trong 1 phút.

Rưới nước xốt lên cá, trang trí trên cùng vài lát chanh mỏng. Vậy là món cá hồi áp chảo ngon khó cưỡng đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Dùng bơ thay cho dầu ăn để áp chảo cá hồi sẽ giúp món cá thơm và béo hơn.

Chú ý không áp chảo cá quá lâu vì sẽ khiến cá bị cứng, mất độ ngon và ngọt của thịt cá.

Có thể hòa tan thêm chút bột bắp vào xốt chanh cho hỗn hợp có độ sền sệt hấp dẫn khi ăn.

Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Ngon Khó Cưỡng

Cá hồi là nguồn nguyên liệu tươi ngon để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thịt cá hồi ngọt, béo, nhiều nước đem áp chảo ăn kèm xốt chanh beo béo, chua chua tạo thành món ăn rất hấp dẫn, cân bằng về vị giác. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon cũng như công thức dễ làm dành cho các bạn học làm bếp trải nghiệm.

Cá hồi được xem là một trong những thực phẩm bổ dưỡng vì không chỉ chứa axit béo Omega-3 mà còn chứa đa vitamin và nhiều khoáng chất khác. Ăn cá hồi thường xuyên tốt cho tim mạch, bổ trợ xương, bổ mắt, ngăn ngừa ung thư và giúp giảm cân vì cá hồi chứa chất béo có lợi cho cơ thể. Có giá trị dinh dưỡng cao, bổ dưỡng cho sức khỏe, cá hồi là loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mỗi ngày. Các món ăn chế biến từ cá hồi cũng rất thơm ngon, đa dạng, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Tìm hiểu cách chế biến món cá hồi áp chảo xốt chanh là một lựa chọn rất hợp lý để làm mới thực đơn gia đình.

Nguyên liệu để làm cá hồi áp chảo

Phi lê cá hồi: 350 gram

Gừng: 15 gram

Chanh: 1 trái (lấy vỏ)

Nước cốt chanh: 10 ml

Dầu ăn: 15 ml

Gia vị: Nước tương, dầu hào, hạt nêm, muối, tiêu, đường

Cách làm cá hồi áp chảo

Đầu tiên, bạn lấy gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi. Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

Phi lê cá hồi rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn. Lăn đều 2 mặt cá và để trong vòng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Làm nước xốt chanh: cho vào chén 10 ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi mặt trong vòng 1-2 phút.

Khi cá chín đều 2 mặt thì nhấc bỏ ra dĩa. Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm. Tiếp đó đổ hỗn hợp nước xốt vào, đảo đều trong 1 phút.

Rưới nước xốt lên cá, trang trí trên cùng vài lát chanh mỏng. Vậy là món cá hồi áp chảo ngon khó cưỡng đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.

Lưu ý khi làm món cá hồi áp chảo

Dùng bơ thay cho dầu ăn để áp chảo cá hồi sẽ giúp món cá thơm và béo hơn.

Chú ý không áp chảo cá quá lâu vì sẽ khiến cá bị cứng, mất độ ngon và ngọt của thịt cá.

Có thể hòa tan thêm chút bột bắp vào xốt chanh cho hỗn hợp có độ sền sệt hấp dẫn khi ăn.

Món cá hồi áp chảo xốt chanh lạ miệng, thịt cá hồi mềm mềm thơm thơm ăn cùng xốt chanh béo ngậy, đậm đà lại đầy đủ chất dinh dưỡng, ngon đến miếng cuối cùng. Hãy vào bếp trổ tài làm ngay các món âu dễ làm này cho bữa cơm tối nay để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Tỏi, Chanh Leo Ngon Lạ Miệng

Sơ chế cá hồi

Cá hồi là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách sơ chế và chế biến thì chất dinh dưỡng rất dễ bị hao hụt đồng thời miếng thịt cá cũng trở nên tanh và nát.

Miếng fillet cá hồi sau khi mua về, bạn không nên rửa qua nhiều lần với nước. Mà thay vào đó hãy ngâm nhanh chúng khoảng 2 – 3 phút trong hỗn hợp nước muối pha loãng và nước cốt chanh hay trộn gừng giã nát với rượu trắng hoặc sữa tươi. Những hỗn hợp này không những làm sạch hiệu quả mà còn khử bay mùi tanh khó chịu của miếng fillet cá hồi.

Nếu miếng fillet cá hồi để trong tủ đông thì trước khi đem sơ chế, bạn cần rã đông đúng cách. Bạn chuẩn bị một chiếc tô sạch, cho một chút nước nóng và pha thêm nước lạnh sao cho nước đạt chừng 35 – 40 độ. Sau đó, bạn cho vào nước một chút muối rồi bỏ miếng fillet cá hồi vào. Cách này vừa giúp miếng cá hồi nhanh rã đông hơn vừa làm cho cá giảm bớt hao hụt chất dinh dưỡng.

Cá hồi là thực phẩm chứa nhiều Omega 3, vì vậy để cho chúng không bị biến chất, sau khi làm sạch, bạn không cần ướp quá nhiều gia vị. Với 2 miếng fillet cá hồi trên, bạn chỉ cần dùng 1 muỗng cà phê muối và một chút tiêu để ướp. Bạn tiến hành rắc đều chúng lên trên và để 10 – 15 phút cho cá thấm đều gia vị.

Ướp cá hồi với một chút xíu muối và tiêu xay

Làm nước sốt chanh leo

Chanh leo sau khi mua về, bạn rửa sạch vỏ rồi dùng dao bổ đôi theo chiều ngang. Sau đó, dùng thìa nạo sạch lớp ruột bên trong. Vì nhiều phần ruột chanh leo thường dính cục vào nhau nên sau khi nạo, bạn dùng thìa để đánh đều làm rời ra, khi chế biến sẽ dễ hơn.

Bạn làm sạch khoảng 3 củ hành tím rồi thái lát mỏng. Sau đó, bắc một chảo lớn lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun sôi rồi trút hành tím vào phi thơm. Kế tiếp, bạn đổ nước cốt chanh leo vào chảo xào sơ, hạ lửa nhỏ và đảo đều tay để cho nước cốt không bị cháy.

Sau khoảng 30 giây, bạn cho thêm vào chảo khoảng 1/3 chén nước ấm để tiếp tục nấu cho nước cốt chanh leo tiết ra nước chua. Ngoài ra, để cân bằng cho phần nước cốt không bị chua quá thì bạn cho thêm khoảng 2 muỗng canh đường và ½ muỗng cà phê muối vào rồi khuấy cho tan hết.

Đun nóng nước cốt chanh leo

Lưu ý, để giữ được vị thơm tự nhiên của nước cốt chanh leo, ngoài việc cho thêm đường và muối thì bạn tuyệt đối không cho thêm bất kỳ loại gia vị nào khác. Nước sốt chanh leo phải giữ được vị chua vừa phải và hương thơm tự nhiên mới gọi là ngon và đạt chuẩn.

Bạn tiếp tục đun nước cốt chanh leo với mức lửa nhỏ trong chừng từ 5 – 7 phút cho đến khi hỗn hợp bớt nước, se đặc lại thì nêm nếm thêm chút gia vị cho đến khi vừa miệng thì tắt bếp. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp nước cốt qua một cái rây để loại bỏ hết hạt, khi ăn sẽ không bị lộm cộm, mất ngon.

Cho hỗn hợp nước cốt chanh leo vừa lọc được vào chảo lại và sơ chế thêm để giúp phần nước sốt thêm ngon và hấp dẫn hơn. Bạn hòa tan 1 gram bột năng với chút xíu nước. Sau đó, đun nóng nước cốt chanh leo rồi cho khoảng 1 muỗng canh bột năng được hòa tan vào (giúp tạo độ sệt), khuấy đều, đun cho đến khi hỗn hợp đạt độ sệt vừa ý thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho một ít hạt chanh leo vào lại nước cốt để tạo độ bắt mắt.

Áp chảo cá hồi

Cho 1 muỗng cà phê bơ vào chảo chống dính rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn. Khi bơ trong chảo tan hết và đã sôi được khoảng tầm 2 – 3 phút thì cho cá hồi vào áp chảo. Bạn nên nhớ, bơ trong chảo phải sôi thật già thì mới cho cá vào. Bởi lẽ, như vậy, khi cho miếng thịt vào thì lớp thịt bên ngoài sẽ săn lại ngay, làm cho chất dinh dưỡng trong cá không bị chảy ra ngoài.

Áp chảo cá hồi

Khi cho cá hồi vào áp chảo, trước tiên bạn hãy để mức lửa lớn cho 2 mặt cá hồi được săn lại và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, hạ lửa và áp chảo thêm vài phút để cho cá chín từ từ vào bên trong, tránh tình trạng bị cháy.

Nếu bạn thích ăn cá hồi áp chảo có phần thịt bên trong hơi tái chín một chút thì mỗi mặt bạn chỉ cần áp chảo thêm khoảng từ 2 – 3 phút. Còn nếu thích ăn chín, thì bạn áp chảo cá hồi với thời gian nhiều hơn một chút, đến khi nào đạt độ vừa ý thì dừng.

Hoàn thiện món ăn

Để giúp cho món ăn tăng thêm hương vị và không bị ngấy, bạn nên chuẩn bị ít măng tây và xào chín để ăn kèm với cá. Măng tây sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi cắt bỏ phần cuống già và cứng ở phía sau đi. Sau đó, phi thơm tỏi và hành tím băm rồi cho măng tây vào đảo đều. Đến khi măng tây chín, bạn rắc thêm chút muối và tiêu vào đảo đều để làm tăng thêm hương vị cho nguyên liệu rồi tắt bếp.

Xào chín măng tây với chút tỏi và hành tím băm

Bạn cho cá hồi vào dĩa, kèm thêm chút măng tây, rưới nước sốt chanh leo lên trên rồi trang trí tùy thích cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Sau đó, dọn ra và mời mọi người thưởng thức luôn khi còn nóng để cảm nhận được hương vị trọn vẹn nhất của món ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Cá hồi được áp chảo vừa chín tới, không bị khô, bên ngoài có màu vàng bắt mắt, không bị cháy.

Nước sốt chanh leo phải chua dịu, không quá chua cũng không quá ngọt. Măng tây tươi ngon, chín vừa.

Khi kết hợp các nguyên liệu với nhau, tạo nên một món ăn vừa ngon miệng lại vô cùng bắt mắt.

Trang trí cho món ăn thật bắt mắt và hấp dẫn

Cách Làm Cá Hồi Sốt Kem Chanh Món Ngon Lạ Miệng

Cá hồi xốt kem chanh là món ăn phục vụ trong nhiều nhà hàng, khách sạn và được rất đông đảo thực khách bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì thế, đã có không ít người tìm học cách làm cá hồi xốt kem chanh để thực hiện tại nhà đổi mới thực đơn.

Cá hồi xốt kem là một trong các món ăn ngon từ cá hồi

Nguyên liệu làm Cá hồi xốt kem chanh

200g cá hồi phi lê

150g khoai tây

50g bí ngòi

50g cà rốt

100g măng tây

50g bắp non

3 trái cà chua bi

50g bắp Mỹ

10g thì là

2g lá thyme

2g lá rosemary

50g hành tây

25g cần tây

25g hành boa rô

½ quả chanh

2g muối

2g tiêu trắng xay

10ml dầu olive

100ml rượu vang trắng

200ml nước dùng cá hoặc gà

100ml Whipping cream

Hướng dẫn làm Cá hồi xốt kem chanh Bước 1: Sơ chế cá hồi

Đầu tiên, bạn rửa sạch miếng cá hồi, dùng giấy thấm khô. Bạn cho một ít muối tiêu, dầu olive. Để món cá hồi xốt kem thơm ngon, bạn nên ướp cá trong vòng khoảng 15 phút.

Ướp cá hồi cùng gia vị trong vòng khoảng 15 phút (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu rau củ

Tiếp đó, bạn bào bí ngòi thành lát mỏng theo chiều dọc. Sau đó, bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch, cắt thành lát mỏng (lưu ý, những lát cắt này không đứt rời). Bạn cắt bắp non làm đôi, gọt vỏ 2/3 gốc măng tây, gọt vỏ, cắt cà rốt thành lát nhỏ.

Kế đó, bạn cho bí ngòi, khoai tây, bắp non, măng tây, bắp Mỹ vào nồi luộc chín, vớt ra ngâm trong bát nước đá. Đây là mẹo nhỏ trong cách làm cá hồi xốt kem chanh giúp rau củ giữ được độ giòn và màu sắc tươi tự nhiên, đẹp mắt.

Khoai tây sau khi luộc chín, bạn cho lên trên một ít muối tiêu, dầu olive, kèm lá rosemary, đặt vào trong lò với nhiệt độ 200 độ C trong 5 – 10 phút.

Ướp khoai tây cùng gia vị trước khi đút lò nướng (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cách làm xốt kem

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp, cho thêm ít bơ. Bơ tan chảy, bạn cho hành tây, cần tây, hành boa rô, thì là vào xào chín mềm. Khi hỗn hợp này dậy mùi thơm, bạn bắt đầu cho rượu vang trắng, nước dùng cá vào nấu cùng.

Tiếp tục nấu cho đến khi nước trong nồi cạn bớt còn khoảng 1/3 so với ban đầu, bạn tắt bếp, lược để lấy phần nước xốt. Lúc này, bạn nên muối, Whipping cream, ít lá thì là cắt nhỏ và nước cốt chanh, bắc lại lên bếp hạ lửa nhỏ, khuấy đều đến khi xốt đạt độ sánh đặc thì dừng.

Khuấy đều cho đến khi nước xốt sánh đặc (Ảnh: Internet)

Bước 4: Áp chảo cá hồi

Sau đó, bạn bắc chảo khác lên bếp cho ít bơ vào đun chảy. Điều chỉnh lửa vừa, bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo chín vàng đều cả 2 mặt. Bạn cho thêm một ít rượu vang trắng trên bề mặt cá để khử mùi tanh.

Tiếp đến, bạn cho miếng cá vừa áp chảo đút lò ở nhiệt độ 200 – 250 độ C trong vòng khoảng 10 phút.

Áp chảo cá hồi chín vàng đều cả 2 mặt cho đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Bước 5: Xào rau củ

Sau đó, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho bơ vào đun chảy rồi cho tỏi vào phi thơm. Bạn cho lần lượt các loại rau củ luộc (ở bước 2) vào đảo nhẹ, nêm thêm một ít muối, tiêu để tăng hương vị.

Nêm một ít muối, tiêu để rau củ xào tăng hương vị đậm đà (Ảnh: Internet)

Bước 6: Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn gắp miếng cá hồi đặt lên đĩa cùng với rau củ xào, khoai tây đút lò, nước xốt sao cho bắt mắt là hoàn thành cách làm cá hồi xốt kem chanh nhanh chóng.

Trình bày cá hồi xốt kem chanh lên đĩa và thưởng thức (Ảnh: Internet)

Một số yêu cầu và lưu ý trong chế biến món cá hồi xốt kem chanh

Yêu cầu:

Nước xốt mịn, sánh đặc, có vị chua nhẹ, không bị gắt, không bị tách lớp.

Cá chín vàng đều cả 2 mặt.

Lưu ý:

Khi áp chảo cá hồi, bạn không nên lật mặt cá vì rất dễ làm cá bị nát.

Mỗi mặt cá chỉ cần áp chảo từ 1 – 2 phút.

Cá không nên nướng quá chín sẽ bị khô, mất đi vị ngon vốn có.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Chế Biến Món Cá Hồi Áp Chảo

Cá hồi ướp càng đơn giản càng ngon vì mùi vị đặc trưng cá được giữ nguyên, nếu lạm dụng gia vị sẽ lấn át mùi cá.

Bếp trưởng Đoàn Minh Tâm, chuyên gia bếp Trường Hướng nghiệp Á-Âu chia sẻ bí quyết chế biến món cá hồi áp chảo. Theo đó, khi chiên áp chảo, ban đầu cho lửa lớn áp đều hai mặt để cá lên màu vàng ánh, sau đó hạ lửa để kéo dài thời gian cho nhiệt độ len vào tận bên trong sẽ giúp cá chín đều và giòn bên ngoài.

Thời gian thực hiện món cá hồi áp chảo khoảng 15 phút.

Nguyên liệu gồm:

– Phi lê cá hồi: 200 g – Măng tây: 4 cây – Nấm đông cô: 1 cái – Cà rốt: 30 g – Cải xanh: 1 cây – Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê – Dầu mè: 1/2 muỗng cà phê – Dầu hào: 2 muỗng cà phê – Bột ớt paprika: 1/2 muỗng cà phê – Bột cá: 10 g – Dầu ôliu: 1 muỗng xúp – Muối, tiêu một ít

Cách làm:

Phi lê cá hồi rửa sạch để ráo. Ướp cá với chút muối, tiêu. Chiên cá bằng dầu ôliu, canh vàng đều hai mặt, vớt cá ra để ráo dầu. Măng tây, cà rốt, nấm đông cô, cải xanh luộc vừa chín tới. Xếp măng tây ra dĩa, đặt cá hồi và các rau củ khác lên măng tây.

Sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu, cho dầu hào, dầu mè, bột cá, bột ớt paprika vào, cho chút nước nấu hỗn hợp thành sốt, nêm lại cho vừa ăn. Rưới sốt lên cá ăn nóng.

Lưu ý thêm:

– Rau củ sau khi luộc nên cho ngay vào nước đá đang tan. Nhờ độ lạnh của nước đá sẽ giúp rau củ giòn và tươi trở lại.

– Ớt bột paprika có thể mua ở các hàng gia vị trong chợ Bến Thành hoặc khu bán gia vị đường Hàm Nghi, quận 1, TP HCM. Ớt bột paprika có đặc điểm màu đỏ đẹp và rất thơm nhưng không chịu được nhiệt độ cao, do đó nên cho vào sốt ở cuối công đoạn làm sốt rồi tắt bếp ngay. Cũng có thể dùng một ít ớt bột rắc lên cá hoặc lên đĩa để trang trí và làm dậy mùi hấp dẫn của món ăn. Theo Vnexpress

Cùng Danh Mục : Comments

2 Cách Làm Cá Hồi Áp Chảo Sốt Bơ Chanh Và Sốt Cam Thơm Ngon, Đậm Đà

1. cá hồi áp chảo sốt bơ chanh Nguyên liệu làm cá hồi áp chảo sốt bơ chanh Cho 3 người ăn Hình nguyên liệu Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

3

Làm sốt bơ chanh

Cho vào 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê tương, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước cốt chanh đã vắt, sau đó khuấy đều đến khi đường tan ra.

Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh bơ vào cho chảy sau đó cho lần lượt tỏi đã băm dập, vài lát gừng, vỏ chanh cắt sợi vào. Đổ hỗn hợp sốt vào và xào đều qua lại, đun đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp

2. Cá hồi áp chảo sốt cam Nguyên liệu làm Cá hồi áp chảo sốt cam Cho 3 người ăn Hình nguyên liệu Cách chế biến Cá hồi áp chảo sốt cam

1

Ướp cá hồi

Đem thịt cá sơ chế, rửa sạch rồi thấm cho khô, sau đó cho 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu và xoa đều khắp miếng cá cho ngấm gia vị. Ướp trong khoảng 20 phút.

Lưu ý:

Để giữ độ tươi của cá hồi khi ướp cá, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trước khi chế biến cần lấy cá hồi ra để nghỉ 10 phút, để cá trở về nhiệt độ phòng.

2

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cần tây mua về rửa sạch, sau đó cắt khúc, tách phần lá và phần thân. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào mỏng.

Cam gọt vỏ, tách riêng phần thịt cam cho vào tô. Phần vỏ gọt bỏ lớp trắng rồi cắt sợi vỏ cam (10 – 15 sợi). Sau đó cho sợi vỏ cam vào ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút.

3

Làm sốt cam

Cắt nhỏ hoặc dùng máy xay để xay nhuyễn phần thịt cam, sau đó rồi thêm 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột bắp và 40ml nước lọc.

Bắc một nồi nhỏ lên bếp, cho hỗn hợp sốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi sốt sôi và bắt đầu sánh lại thì được.

5

Thành phẩm

Bày thịt cá và rau củ lên dĩa, đổ nước sốt cam vào.

Bạn đã hoàn thành món cá hồi áp chảo sốt cam vô cùng đậm đà, thơm ngon, thịt cá mềm béo cùng nước sốt cam chua chua ngọt ngọt đầy kích thích mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng đấy!

Mẹo chọn mua cá hồi ngon

Mang cá hồi: quan sát thấy đối với cá hồi tươi, phần mang phải có máu đỏ, không bị thâm, hay bị đen.

Thân cá hồi: quan sát lớp vảy, da của cá cần đảm bảo độ sáng, bóng. Thân cá không có vết xước, vết va đập, vẩy cá không bị bong tróc.

Mắt cá hồi: quan sát mắt cá sáng, trong, không bị đục hay ngả vàng là cá còn tươi.

Đối với cá hồi đã được phi lê: thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu, không có dấu hiệu thâm đen. Các vân mỡ trên thịt cá sáng, đều màu và không bị đục mờ.

Mẹo sơ chế cá hồi sạch, không tanh:

Dùng gừng: giã nát hoặc xay nhuyễn gừng tươi ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước. Như vậy mùi tanh của cá hồi đã bị áp hẳn.

Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.

Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Cá Hồi Áp Chảo Xốt Chanh Lạ Miệng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!