Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất # Top 2 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất # Top 2 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc ớt ngon

2. Hướng dẫn cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon đơn giản nhất

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Chân gà sau khi mua về đem rửa sạch, lột bỏ phần da màu vàng trên chân, cắt móng sạch sẽ.

Bóp chân gà với củ gừng đập dập và rượu trắng để khử sạch mùi.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon nhất luôn sơ chế gà nguyên liệu rửa lại bằng nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo nước. Bạn có thể chặt đôi chân gà hoặc để nguyên tùy theo sở thích.

Gừng cạo sạch vỏ ngoài rồi thái sợi vừa phải.

Sả lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, phần thân trắng cắt khoanh hoặc bào mỏng, phần ngọn xanh cắt sợi vừa phải bằng với sợi gừng.

Tắc rửa sạch và cắt làm đôi. Không nên cắt tắc thành lát vì khi ngâm sẽ dễ làm món chân gà ngâm sả tắc bị nát ra, có vị đắng. Lưu ý nên chọn mua tắc có vỏ ngoài vẫn còn màu xanh thì mới đủ độ chua và hương thơm. Đem 2/3 ớt thái sợi hoặc cắt khoanh, tùy theo sở thích của người chế biến. Lá chanh rửa sạch và cũng đem đi thái sợi.

2.2. Luộc chân gà

Chuẩn bị 1 cái nồi, cắt lát gừng, sả cắt khúc lót vào phần đáy.

Đun sôi nước, thêm 1 ít rượu trắng và muối vào.

Đợi khi nước sôi thì cho chân gà vào luộc trong khoảng 10 phút. Vớt hết bọt trong nồi, nước vừa sôi lên thì tắt bếp.

Chân gà vừa chín tới thì vớt ra ngay, luộc lâu chân sẽ không còn giòn nữa. Ngâm vào trong đá lạnh khoảng 20 phút đến khi nguội hẳn thì vớt ra để ráo. Cách này sẽ giúp hạn chế tình trạng chân gà ngâm sả tắc bị nhớt hoặc đắng.

2.3. Nấu nước ngâm chân gà

Đun sôi khoảng 300ml nước.

Cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng nhỏ giấm vào khấy đều, để hỗn hợp sôi khoảng 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

Cho toàn bộ các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 1 gồm: sả, gừng, tắc, ớt vào trộn đều.

Lúc này, bạn có thể nếm thử xem nước ngâm đã vừa miệng chưa. Bạn cũng có thể thêm gia vị vào tùy theo khẩu vị của mỗi người.

2.4. Ngâm chân gà

Chuẩn bị lọ đựng, xếp chân gà vào lọ sao cho thật khít và thật đẹp mắt, đổ nước ngâm đã chuẩn bị vào lọ, ngập chân gà. Dùng vỉ nén đè bên trên để chân gà không nổi lên khỏi mặt nước. Ngâm chân gà khoảng 1 ngày là có thể sử dụng được.

3. Cách bảo quản món chân gà ngâm sả tắc dùng lâu

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon đã đơn giản, thì cách bảo quản còn đơn giản hơn. Bạn nên cho hũ ngâm chân gà sả tắc vào tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 1 tuần. Các nguyên liệu càng để lâu thì gia vị càng thấm, ăn ngon hơn. Khi ăn, nên pha thêm muối tiêu chanh làm nước chấm, món ăn sẽ hấp dẫn không cưỡng lại.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc ngon mà chúng tôi vừa hướng dẫn bên trên hi vọng có thể giúp bạn chế biến thành công món ngon từ gà vô cùng hấp dẫn này. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay trổ tài, đây cũng sẽ là công thức nấu ăn tuyệt vời để chia sẻ với bạn bè rất ý nghĩa đấy!

Nguyễn Như tổng hợp

Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Ngon Khó Cưỡng

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc cay ngon khó cưỡng rất đa dạng. Tuy nhiên làm thế nào để làm vừa đơn giản, vừa nhanh gọn mà món ăn lại ngon mới là công thức mà nhiều người tìm kiếm. Món ăn này là sự kết hợp của nhiều mùi vị khác nhau, chân gà vẫn giữ được độ giòn thấm vị cay của ớt, vị chua của tắc quyện cùng mùi thơm đặc trưng của sả.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà ngâm sả tắc

Chân gà: 1kg

Sả: 5 cây

Ớt: 3 đến 6 trái tùy nhu cầu ăn cay của bạn.

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Lá chanh: 10 lá

Tắc (hay còn gọi là quả quất) : 10 quả

Gia vị: muối, đường, nước mắm, dấm ăn.

Cách làm món chân gà ngâm sả tắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm ra một món ăn ngon thì bao giờ khâu chọn nguyên liệu cũng là quan trọng nhất. Bạn phải chọn mua chân gà sạch, da trắng và không bị bầm đen.

Sau khi chọn được chân gà ưng ý, bạn rửa thật sạch bằng muối rồi cắt bỏ móng, chặt nhỏ cho dễ ăn.

Lấy 2 cây sả đập dập, còn lại đem bào mỏng.

Ớt đem bào lát mỏng. Có thể bỏ hạt nếu bạn không ăn được cay mà muốn bỏ ớt vào để đẹp món ăn.

Lá chanh nên chọn lá vừa phải không quá non cũng không quá già, rửa sạch.

Tắc (quất) bổ làm đôi, bỏ hạt.

Gừng cắt lát mỏng.

Bước 2: Luộc chân gà

Chuẩn bị một nồi nước luộc chân gà gồm 2 nhánh sả đập dập, vài lá chanh (lưu ý không bỏ nhiều sẽ bị đắng), và vài lát gừng.

Khi nước sôi bạn cho chân gà vào luộc.

Trong thời gian chờ chân gà chín, bạn chuẩn bị một thau nước đá để ngâm chân gà.

Khi chân gà chín, bạn vớt ra và cho vào thau nước đá trên. Việc này giúp chân gà săn giòn, ngon hơn.

Bước 3: Nấu nước ngâm chân gà

Phần nước ngâm chân gà được nấu theo tỉ lệ 500ml nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường và 3 muỗng dấm.

Nấu trên bếp với lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Nhớ đừng để lửa lớn dễ khiến hỗn hợp trào ra ngoài.

Bước 4: Ngâm chân gà

Lưu ý phải để nước ngâm chân gà thật nguội thì mới cho chân gà vào nếu không chân gà sẽ bị nhớt và món ăn rất nhanh hỏng.

Đầu tiên bạn cho phần sả, ớt, tắc và lá chanh vào nồi nước ngâm đã nguội. Sau đó vớt chân gà ra và cho vào. Thời gian ngâm để chân gà thấm là từ 1 đến 2 ngày. Khi ngâm nhớ đậy nắp kín.

Sau khoảng thời gian ngâm, nếu nếm thử thấy chân gà đã thấm là bạn đã có thể ăn được rồi. Lúc này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Món ăn càng ngon khi ăn cùng với muối ớt xanh.

Hướng Dẫn Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Cay Giòn Ngon Tuyệt

Nguyên liệu món chân gà ngâm sả tắc

Bước 1: Chúng ta cần xử lý mùi hôi và sơ chế chân gà và nguyên liệu

Rửa sạch chân gà với nước, cắt bỏ móng, có thể dùng dao khứa đôi chân gà theo chiều dọc để chân gà thấm đều gia vị.Dùng 150ml rượu trắng để ngâm chân gà, lấy 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch và hết mùi hôi. Sau đó rửa sạch chân gà lại với nước 1 lần nữa.

Sả đem thái vát mỏng phần đầu, phần đuôi xanh cắt khúc nhỏ, tước sợi. Ớt cắt nhỏ, 1/2 gừng còn lại giã nát. Trái tắc cắt khoanh tròn nhỏ, bỏ hạt.

Cho chân gà vào nồi cùng với phần sả xanh, gừng giã nát sau đó đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới. Không nên luộc chân gà chín mềm quá, chân gà sẽ bị vỡ nát.

Để chân gà được ngon giòn sần sật khi vớt chân gà ra để nguội, cho chân gà ngâm vào hộp nước đá lạnh khoảng 2 phút thì vớt chân gà ra và để ráo nước. Sau đó cho hộp chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút. Với cách này, chân gà của bạn khi ăn sẽ giòn hơn.

Bắc một nồi khác lên bếp, cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan hết. Khi đường đã tan hết thì tắt bếp, cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, mới cho tắc vào.

Công đoạn chuẩn bị đã xong, bạn lấy chân gà trong tủ lanh ra và xếp chân gà vào hộp hoặc hũ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết phần sả tắt trong nồi lên trên mặt hộp, đậy kín nắp, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Bước 5: Thưởng thức chân gà ngâm sả tắc

Khi thưởng thức chân gà ngâm sả tắc, bạn dùng đũa sạch gấp gà ra đĩa trước 20 phút để chân gà bớt lạnh và ăn kèm thêm xíu tắc và sả cho thơm hơn. Bạn có thể chấm kèm muối tiêu chanh. Gà ngon giòn sần sật, thấm đậm gia vị cay giòn ngon tuyệt đấy ạ!

Một vài lưu ý: Với cách ngâm này, bạn đã có thể dùng ngay sau 1 đêm ngâm. Nếu bạn muốn dùng dần trong 3 đến 4 ngày thì giảm lượng tắc xuống còn 1/3và thêm vào lá chanh để chân gà thơm hơn, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Để lựa chọn Gà các bà nội trợ truy cập vào website chúng tôi và chọn mua sản phẩm gà đủ tiêu chuẩn, gà đồi, ga ta với chất lượng, thịt thơm ngon. Chỉ cần 3 bước đặt mua (3 bước đặt mua gà chạy bộ) là đã chọn được sản phẩm trên chúng tôi Sau 30 phút quý khách đã có gà thịt sẵn được chúng tôi gửi tới tận nhà.

Kinh Nghiệm Làm Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Đơn Giản Ngon Mê Đắm

1. Nguyên liệu Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cho phần ăn 4 người cần các thành phần nguyên liệu: 500 gr chân gà đã được rút xương 3 cây sả 3 – 5 trái ớt 1 củ gừng Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, muối, nước lọc Sả có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên thường được dùng trong chế biến. Ảnh Internet. 2. Hướng dẫn cách làm chân gà rút xương ngâm…

1. Nguyên liệu

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cho phần ăn 4 người cần các thành phần nguyên liệu:

500 gr chân gà đã được rút xương

3 cây sả

3 – 5 trái ớt

1 củ gừng

Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, muối, nước lọc

2. Hướng dẫn cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt đơn giản ngon đúng chuẩn

2.1. Sơ chế nguyên liệu

Gừng cạo vỏ, đập dập.

Sả và ớt rửa sạch. Sả cắt khoanh hoặc tước sợi dài khoảng 3 – 4 cm, ớt thái lát mỏng.

Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt bỏ móng. Đồng thời, chặt bỏ phần trên của chân gà, chỉ giữ lại phần các ngón nhiều thịt. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ở công đoạn này để nguyên chân gà cũng được, nhưng quá trình rút xương sẽ khó khăn hơn.

2.2. Luộc chân gà

Luộc chân gà khoảng 15 phút với vài miếng gừng tạo mùi thơm. Đừng luộc chín quá lâu vì sẽ làm thịt dễ bị rã.

Luộc xong, nhanh tay vớt chân gà ra, ngâm trong nước đá lạnh khoảng 10 phút.

Để ráo, đặt lên thớt, chuẩn bị cách rút xương để ngon đúng chuẩn.

2.3. Hướng dẫn cách rút xương chân gà ngon đúng chuẩn

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt cần thực hiện rút xương chân gà cẩn thận. Hướng dẫn làm chân gà rút xương như sau:

Dùng dao khía từ đầu ngón chân thẳng xuống phần thân.

Ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng xuống sao cho lộ ra đốt xương đầu tiên.

Sau đó, lần lượt tách da, bẻ các khớp xương cho đến khi lấy được xương ra ngoài, giữ phần gân lại.

Các đường khía phải khéo, tránh làm hình dáng chân gà bị nát.

Cuối cùng, cho vào tủ lạnh cỡ 30 phút để chân gà rút xương có độ giòn nhất định.

2.4. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt với công thức nước ngâm chuẩn

cũng cần thực hiện đúng tỷ lệ thành phần nguyên liệu pha nước ngâm. Ngoài ra, bạn cần nhớ đổ ngập nước ngâm lên phần chân gà rút xương để các nguyên liệu được ngấm đều. như sau:

Pha 500ml nước lọc cùng 3 muỗng cà phê đường, 6 muống cà phê giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều.

Đun sôi hỗn hợp này với chế độ lửa vừa.

Chờ cho nước ngâm thật nguội, thêm 3 muỗng canh nước mắm, sả, ớt vào trộn đều.

Cuối cùng, xếp chân gà vào hộp, đổ hỗn hợp nước vừa làm lên, đậy kín, bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể ăn ngay.

2.5. Cách pha nước chấm chân gà ngâm sả ớt ngon

Bước cuối cùng là pha nước châm chân gà ngâm sả ớt để ăn kèm ngon đúng điệu. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm có công thức pha như sau:

Bắc chảo, lửa vừa, rang ít muối ăn.

Sau đó, lấy muối rang ra pha với các nguyên liệu: nước cốt 2 trái chanh, ít ớt xắt, tiêu, 2 thìa đường, ít sữa tươi không đường, quấy đều hỗn hợp cho hòa tan hoàn toàn.

Cuối cùng, lấy vài lá chanh xắt nhỏ rắc vào cho dậy mùi thơm. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt ăn kèm nước chấm này giúp tăng hương vị hấp dẫn hơn.

3. Gợi ý những món ngon làm từ chân gà rút xương có thể bạn chưa biết

Chân gà rút xương làm món gì ngon là một trong những thắc mắc phổ biến của những ai yêu thích loại nguyên liệu có vị giòn, dai, đầy dinh dưỡng này. Vì đã được rọc bỏ hết lớp xương bên trong, phần thịt chân gà còn lại khi được chế biến thành món ăn ngon sẽ tăng thêm độ béo ngậy hấp dẫn. Các món ngon làm từ chân gà rút xương trong ẩm thực Việt rất đa dạng. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt chỉ là một cách chế biến trong vô số công thức nấu ăn ấy.

Với chân gà đã được rút xương, bạn có thể sáng tạo với nhiều món ăn vặt hấp dẫn khác. Có thể kể đến như món nộm chân gà rút xương với ngó sen, xào chân gà rút xương chua ngọt, bóp gỏi gà,…Mỗi món ăn sẽ có hương vị quyến rũ rất riêng, cuốn hút những thực khách khó tính nhất chỉ ngay lần đầu chạm vị giác.

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả ớt tuy tốn đôi chút thời gian ở khâu rút xương chân gà, nhưng lại cho hương vị vô cùng tuyệt vời. Cách làm món giòn dai, quyện trong mùi thơm của sả, vị ớt cay nồng kích thích vị giác. Kết hợp ăn chân gà rút xương ngâm sả tắc ớt kèm với muối tiêu chanh, hoặc nước chấm chua ngọt thì đúng là đặc sắc ẩm thực của người Việt. Bạn còn chờ gì mà không vào bếp thực hiện ngay từ chân gà này đi nào!

Bảo Tiên tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Mê Ly Đơn Giản Nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!