Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– 300g đậu bắp

– 1 củ hành tây

– 3 muỗng canh dầu ăn

– 1 muỗng cà phê bột ớt

– 1 muỗng cà phê bột rau mùi

– 1/3 thìa cà phê bột cumin

– 1/2 muỗng cà phê bột nghệ

– ½ muỗng bột garam masala ( bột cà ri cơ bản)

– 2 quả ớt xanh

– 1 góc nhỏ quả chanh

– Vài rảnh rau mùi tươi

– Muối

Cách làm món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn: Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món đậu bắp xào.

– Đậu bắp các bạn rửa sạch, bỏ phần cuống rồi thái thành những khoanh tròn nhỏ.

– Hành tây các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành những lát nhỏ.

– Rau mùi tươi các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ để trang trí.

– ớt xanh các bạn cũng thái khoanh tròn nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món đậu bắp xào cho 4-5 người ăn:

– Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào làm nóng.

– Khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều tay.

– Sau đó, đợi đến khi hành tây có mùi thơm, màu chuyển sang màu vàng nâu nhẹ thì các bạn cho các gia vị sau đây: bột nghệ, bột garam masala, bột ớt, bột cumin, bột rau mùi,

– Tiếp theo, các bạn cho đậu bắp và ớt xanh vào đảo đều tay.

– Sau đó các bạn vắt một chút nước chanh vào và thêm 1 thìa cà phê muối vào nữa.

– Trộn đều hỗn hợp lên để đậu bắp được ngấm gia vị.

– Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại cho thật vừa miệng.

Lưu ý khi làm món đậu bắp xào.

– Để làm được một món đậu bắp xào thật ngon thì việc trọn được đậu bắp ngon cũng vô cùng quan trọng. Khi mua đậu bắp thì các chị em chú ý lựa những quả cứng không mềm, không có vết thâm, vỏ quả bên ngoài màu xanh tươi, sáng và không dài quá 8cm.

– Nếu các bạn mua đậu bắp với số lượng nhiều thì các bạn hãy rửa sạch rồi để thật khô hết nước, sau đó bạn bọc đậu bắp bằng khăn giấy hoặc túi nilon và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chúng ta có thể bảo quản được trong 2-3 ngày.

– Đậu bắp là một loại thực phẩm xanh có rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Đậu bắp là loại rau quả khá phổ biến, chứa một số protein, vitamin, chất xơ, khoáng chất acid folic và chất chống oxy hóa như beta carotene và lutein rất cần thiết cho cơ thể. Đậu bắp chứa calo thấp, chỉ có 30 calo trong 100 g đậu và hầu như không chứa cholesterol hay chất béo. Nhờ vào thành phần các chất gần như hoàn hảo, đậu bắp trở thành món yêu thích của những người ăn kiêng.

– Cách làm món đậu bắp xào rất dễ mà vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Với cách làm này bạn sẽ thấy món đậu bắp vừa ngọt, mềm mà lại đậm đà gia vị và đặc biệt là có một mùi thơm vô cùng hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại được.

Cách Làm Món Súp Bắp Hạt Sen Đơn Giản Nhưng Không Kém Phần Bổ Dưỡng

Súp bắp hạt sen mang vị ngọt từ bắp Mỹ cùng với vị béo từ hạt sen cộng thêm vị thanh mát từ nấm tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể chối từ.

Nguyên liệu làm món súp hạt sen:

– Bắp Mỹ

– Tàu hũ ky tươi, đậu hũ non

– Hạt sen, cà rốt, nấm đông cô, tóc tiên

– Bột năng, đường, nước tương, dầu hào, ngò rí

Cách làm món súp hạt sen:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với Tóc tiên, rất sạch bạn chỉ cần cho vào nước ngâm cho mềm sau đó vớt ra vắt ráo nước và cắt nhỏ.

Hạt sen các bạn đem luộc, và giữ lại nước đã luộc để nấu súp.

Nấm đông cô, ngâm mềm và cắt sợi.

Bắp tách ra thành từng hạt, tàu hũ ky tươi cắt sợi.

Đậu hũ cắt khối vuông nhỏ, cà rốt cắt thành hạt lựu thật nhỏ, bột năng đem pha loãng với nước.

Bước 2: Các bước thực hiện

Luộc hạt sen tỉ lệ khoảng 200gr hạt sen cho 1.5 lít nước. Sau khi luộc hạt sen vừa chín mềm, các bạn vớt hạt sen ra cho vào ngâm với nước lạnh như vậy hạt sen sẽ không bị đen.

Tiếp tục đun sôi nước luộc sen, cho bột năng pha loãng vào để lửa trung bình, vừa cho bột năng vào vừa khuấy cho đều tay.

(Lưu ý: các bạn đừng để nước sôi quá vì khi cho bột năng pha loãng vào sẽ bị vón cục.)

Cho gia vị vào chén nhỏ bao gồm: hạt nêm, ít đường, nước tương, dầu hào. (với món này đặc biệt phải có thêm nước tương và dầu hào, sẽ giúp món ăn trở nên ngon hơn) và một ít nước nóng rồi khuấy đều cho gia vị tan ra, sau đó cho vào nồi súp.

Khi nước súp bắt đầu ngã qua màu nâu nhạt, lần lượt cho nấm đông cô, bắp vào. Dùng đũa khuấy nhẹ, đợi đến khi hỗn hợp trong nồi sôi lên là bắp đã chín.

Tiếp tục cho tàu hũ ky tươi đã cắt sợi vào khuấy đều, đến cà rốt, đậu hũ, hạt sen và cuối cùng là tóc tiên (tóc tiên cho vào chén nhỏ thêm ít nước súp sau đo đánh đều cho tơi ra để khi cho vào nồi súp không bị vón cục).

Đợi súp sôi lại là súp đã có thể thưởng thức rồi.

Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Bắp Xào Trứng Ngon Bổ Rẻ

Cách làm đậu bắp xào trứng Chuẩn bị nguyên liệu làm đậu bắp xào trứng

Đậu bắp: 300g, bạn phải chọn những trái đậu bắp tươi ngon vừa mới hái, còn non để thực hiện cách làm đậu bắp xào trứng ngon đúng chuẩn.

Ớt chuông Đà Lạt màu đỏ: ½ trái.

Ớt sừng: 3 trái.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Tỏi: 50g.

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, nước mắm.

Sơ chế nguyên liệu làm đậu bắp xào trứng

– Bắt đầu tiến hành các bước sơ chế nguyên liệu làm đậu bắp ngon. Đậu bắp: Ngâm qua nước muối loãng 15 phút, rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt bỏ cuống, thái miếng vừa ăn dài khoảng 1cm.

– Ớt chuông Đà Lạt: Rửa sạch, thái miếng nhỏ tương đương miếng đậu bắp.

– Trứng gà: Đập ra bát đánh tan với ½ thìa hạt nêm.

– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món đậu bắp xào trứng cho thêm phần thơm ngon, đậm đà.

– Tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

Thực hiện làm đậu bắp xào trứng

– Tiếp tục thực hiện cách làm đậu bắp xào trứng ngon và đơn giản nhất bạn đảo nhanh tay đến khi thấy đậu bắp chuyển sang màu xanh nuột hấp dẫn thì nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, rưới nhẹ lên trên món xào 1 thìa dầu ăn giúp cho món đậu bắp xào trứng bóng bẩy, nuột nà hơn, cho hành lá thái mịn, ½ thài tiêu bột vào, đảo vài lần nữa rồi tắt bếp.

– Bày món đậu bắp xào trứng ra đĩa sao cho đẹp mắt, trang trí bên trên rau mùi và một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành món đậu bắp xào trứng ngon, bổ, rẻ này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức món đậu bắp xào trứng

– Món đậu bắp xào trứng ngon được trình bày bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm quyễn rũ, đậu bắp có màu xanh nuột, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của trứng góp phần làm nên sự cuốn hút của món xào đơn giản mà ngon này.

Cách Làm Ếch Xào Măng Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn rất thơm ngon. Món ăn được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn cùng hàm lượng dinh dưỡng cao.

Vậy tại sao chúng ta không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng đơn giản và dễ thực hiện này.

Nguyên liệu chuẩn bị cách làm ếch xào măng

Thịt ếch làm sạch: 700gam

Măng củ hoặc măng lá: 200gam

Bột nghệ hoặc nghệ tươi

Tỏi, hành lá, ngò, ớt tươi

Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, dầu hào…

Cách làm ếch xào măng đơn giản Bước 1: Sơ chế ếch

Trước khi bước vào thực hiện cách ếch xào măng chuẩn chúng ta sẽ sơ chế thịt ếch đầu tiên. Ếch mua về tách da khỏi ếch, thịt để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch thành từng miếng sao cho vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ để bát nhỏ chờ sử dụng.

Hành lá, ngò rửa sạch thái đốt để riêng.

Bước 3: Ướp thịt ếch

Lấy phần thịt ếch đã chuẩn bị ở bước (1). Lấy bát to ướp cùng với bột nghệ, tỏi băm nhỏ và một chút muối trong khoảng 30 phút để thịt ếch ngấm gia vị.

Lưu ý: Nếu sử dụng nghệ tươi thì làm sạch, giã thật nát rồi cho một chút nước hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng dụng cụ lọc nước lấy nước cốt và bỏ bã đi.

Bước 4: Luộc măng

Chuẩn bị một nồi nấu nước sôi. Sau đó cho măng vào luộc sôi qua để măng bớt chua và đắng. Tiếp đó đổ măng ra rổ cho ráo nước.

Bước 5: Chiên thịt ếch

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi thả thịt ếch vào chiên chín vàng, giòn, màu sắc đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 6: Phi tỏi thơm

Dùng chảo chiên ếch ở bước (5) thêm một chút dầu ăn vào rồi phi tỏi cho chín thơm vàng, thì đổ măng vào đảo đều. Cho một chút nước mắm, muối rồi nêm gia vị cho vừa miệng ăn và xào đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 7: Tiến hành làm ếch xào măng

Khi xào măng đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên giòn vào xào chung cùng với măng với một chút ớt rồi xào cho ngấm gia vị. Nêm nếm cho vừa miệng rồi nêm thêm gia vị và một chút dầu hào cho món ăn là được.

Bước 8: Hoàn thành và thưởng thức

Cuối cùng khi măng và ếch đã chín có hương thơm lan tỏa thì bạn cho hành lá, ngò gai vào đảo đều tay rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa trang trí rau thơm cho bắt mắt và thưởng thức thôi nào!

Lưu ý: Đối với phần da ếch, bạn muốn thưởng thức cùng món ếch xào măng. Bạn có thể chế biến bằng cách cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi thả da ếch vào chiên đến khi chín là được.

Cách Nấu Chè Bắp (Ngô) Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Vô Cùng

Chè bắp (theo cách gọi của người Nam) hay còn gọi là chè ngô (người Bắc) là món ăn rất ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người. Không những thế cách nấu chè bắp nước dừa còn là bài thuốc có công dụng chăm sóc sắc đẹp của chị em rất hiệu quả. Để cho món chè này thêm ngon và hấp dẫn chúng ta có thể làm cách nấu chè bắp với đậu xanh hoặc theo kiểu của người Huế cũng được. Nhưng hôm nay chúng tôi xin bật mí tới các bạn cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.

– Bắp/ngô nếp non vừa: 5 quả.

– Đường cát trắng: 250g;

– 1 trái dừa tươi lấy nước cốt.

– Sữa tươi có đường khoảng: 200ml;

– Đậu phộng đã rang chín: 100gram;

– Bột năng, lá dứa, muối ăn.

Cách nấu chè bắp (ngô) đơn giản thơm ngon: Bước 1: Sơ chế và luộc bắp

Bắp nếp: Sau khi đã mua về rồi ta chặt bớt phần đầu bắp, lột bớt một vài lớp vở già bên ngoài chỉ để lại một lớp vỏ mỏng.

Lấy một cái nồi đặt lên bếp xếp từng trái bắp ngô vào ngay ngắn rồi đổ lượng nước vừa đủ, nhóm lửa luộc chín.

– Sau đó vớt ra rổ để nguội, lột sạch vỏ và râu bắp, dùng dao hoặc dao bào sắc thái mỏng các hạt ngô cho tới khi đụng phần lõi.

– Riêng phần nước luộc bắp chúng ta đừng vội đổ đi nha, ta nên lọc sạch rồi đổ ra tô lên để dành tí nữa cho vào nồi chè ngô.

– Trong cách nấu chè bắp ngon chúng ta có thể dùng bắp sống bào mỏng để nấu thay gì phải luộc chín.

Lá dứa: Nếu dài ta nên cắt làm đôi rồi rửa thật kỹ, để ráo nước.

Đậu phộng sống cho vào chảo rang chín, tách bỏ vỏ, bỏ vào cối giã nhỏ.

Bột năng: Đổ ra chén rồi trộn với nước theo tỉ lệ 1: 3 tức là cứ 1 phần bột pha với 3 phần nước ấm.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè ngon nhất

– Tiếp theo, ta cho một ít đường sao cho có vị ngọt phù hợp với khẩu vị. Nếu ai muốn ăn món chè bắp ngọt thì có thể cho thêm lượng đường vào nồi và ngược lại.

– Sau cùng, ta cho bắp đã thái lát mỏng vào, nấu tiếp khoảng chừng 10 phút nữa thì vớt hết lá dứa thơm ra, tắt bếp, bắc xuống khỏi bếp vậy là ta đã hoàn thành cách nấu chè ngô ngon hơn kiểu Huế nữa.

– Cách làm nước cốt dừa ăn cùng với chè bắp: Trộn đều 200ml sữa tươi với 1 chén nước cốt dừa và nửa thìa muối ăn đổ vào một nồi nhỏ đặt lên bếp đun sôi chừng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra chén, để cho nguội.

Bước 3: Thưởng thức món chè bắp với nước cốt dừa

– Lúc nào thích ăn ta múc chè bắp ra chén hay ly thủy tinh rồi cho thêm khoảng 3-4 thìa nước cốt dừa cộng thêm một ít đậu phộng giã nhỏ vào là chúng ta có được món chè bắp vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Nếu thích chúng ta có thể cho thêm một ít đá lạnh vào ăn cùng.

Món chè bắp (ngô) có hương vị rất thơm ngon, cộng với vị béo béo của nước cốt dừa hòa cùng vị bùi bùi của đậu phụng làm cho người ăn có một cảm giác vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt món chè bắp chúng ta có thể ăn mọi lúc mọi nơi không kể mùa đông hay mùa hạ. Một món ăn vừa ngon vừa bổ như vậy tại sao lại không nấu cho gia đình thưởng thức nhỉ. chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm món chè bắp đơn giản cực ngon, chúc cả nhà ngon miệng!

Công Dụng Của Đậu Bắp Và Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng

Tham vấn y khoa : lê minh lộc

Cây đậu bắp là gì?

Đậu bắp có tên khoa Hibiscus esculentus, thuộc họ bông.

Hình dạng quả đậu bắp tương tự như mướp nên còn được gọi bằng mướp tây. Trong khi đó, tên gọi bắp chà xuất phát từ hạt bên trong quá trắng như hạt bắp. Cây giống đậu và hạt giống bắp nên người ta thường gọi thành đậu bắp.

Đậu bắp là cây hàng năm, dạng thân thảo, mọc đứng, nhiều lông có chiều cao tối đa lên đến 2.5m. Lá hình tim hay hình chân vịt, mép có răng lớn, lông dài.

Hoa đậu bắp 5 cánh, màu trắng, vàng, đường kính 4-8cm, xuất hiện các đốm đỏ hay tí dưới phần gốc cánh hoa. Quả nang, dài, màu lục sáng, mặt cắt hình thoi, có nhiều hạt trắng.

Cây đậu bắp bắt nguồn từ Ấn Độ, tại Việt Nam chúng tập trug nhiều khu vực phía Nam.

Khi quả đậu bắp còn non, người ta sẽ tiến hành thu hoạch, sử dụng như một loại rau, phục vụ nhu cầu sinh hoạt thường ngày bằng nhiều cách chế biến khác nhau. Hoặc tùy theo mục đích dùng làm thuốc chữa bệnh.

Tác dụng của đậu bắp

Theo Đông y, đậu bắp tính vị chua, dịu mát, tác dụng giảm đau, chữa bí tiểu, táo bón, bạch đới, tốt cho tiêu hóa.

Trong khi đó, Y học hiện đại tìm thấy thành phần đậu bắp chứa hàm lượng lớn protein, đạm, chất bép glucid, hydrat carbon, hợp chất polyphenol, vitamin A, vitamin nhóm B, C, khoáng chất thiết yếu (kẽm, canxi, sắt); chất xơ, chất chống oxy hóa, chất nhầy…

Từ đây, người dùng sẽ không khỏi ngạc nhiên về lợi ích khi quyết định bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

1. Tốt cho tiêu hóa, tăng cường miễn dịch Chất xơ trong đậu bắp đi vào cơ thể thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động một cách trơn tru, thuận lợi. Không chỉ thế, thực phẩm còn tạo điều kiện cho vi khuẩn đường ruột có lợi phát triển, chống lại virus để nâng ca khả năng miễn dịch.

2. Tốt cho vóc dáng Ăn bắp chà, cơ thể sẽ duy trì được mức độ no lâu, giảm cảm giác thèm ăn nên bạn sẽ loại bỏ được nỗi lo dung nap quá nhiều calo vượt phép, duy trì vóc dáng thon gọn.

3. Làm đẹp da Vitamin C được biết đến là một trong những yếu tố quan trọng giúp trẻ hóa tế bào da, tăng sinh collagen tự nhiên.

Vì vậy, tác dụng của đậu bắp được ghi nhận cao ở khả năng níu giữ thanh xuân, duy trìlàn da sáng mịn, khỏe đẹp tận nhờ hàm lượng lớn vitamin C hội tụ trong thành phần.

4. Hỗ trợ kiểm soát cholesterol Các pectin có trong đậu bắp đảm đương hoạt động giống như chất làm giảm LDL cholesterol (cholesterol xấu). Thông qua đó, góp phần cải thiện đối với chức năng tim.

5. Tốt cho thận Tính chất của thực phẩm giúp lợi tiểu nên ăn khi ăn thường xuyên hỗ trợ cơ thể thanh lọc, giải độc, tốt cho thận khi đào thải được lượng nước dư thừa, chống đầy hơi.

6. Ngăn ngừa thiếu máu Mướp tây giàu vitamin B, K, sắt, kẽm, kali, mangan, canxi, magie… nên có thể tạo ra nhiều tế bào hồng cầu, đảm bảo ngăn ngừa tình trạng thiếu máu hữu hiệu.

7. Trị bệnh tiểu đường Chất xơ trong đậu bắp còn đảm đương trọng trách làm chậm tốc độ hấp thu đường ở hệ tiêu hóa. Nhờ thế, ổn định đường huyết, tốt cho người mắc chứng tiểu đường.

Bên cạnh việc tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh có thể uống nước ép giúp kiểm soát tình trang ở mức tối ưu.

8. Giảm triệu chứng hen suyễn, chữa viêm họng Không chỉ giảm bớt gánh nặng cho đường hô hấp đối với triệu chứng hen suyễn, đậu bắp bằng đặc tính khử trùng, kháng khuẩn còn chữa đau họng hiệu quả.

9. Duy trì xương chắc khỏe Bắp chà được coi là cứu tính của những người mong muốn phòng chống loãng xương, nhất là đối tượng cao tuổi.

10. Tốt cho mắt Bổ sung đậu bắp vào thực đơn ăn uống là cách để bạn chăm sóc đôi mắt cho các thành viên trong gia đình vì thành phần dinh dưỡng giàu vitamin A, C.

11. Chống ung thư Chất chống oxy hóa của thực phẩm sẽ cần thiết để các tế bào bên trong cơ thể đấu tranh trước tác động xấu từ các gốc tự do – nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư.

12. Cải thiện sinh lý phái mạnh Giá trị hữu ích của đậu bắp có thể tăng cường máu chảy vào vùng sinh dục, thúc đẩy dương vật cương cứng, cải thiện sinh lý đấng mày râu.

14. Tốt cho sức khỏe thai nhi Đậu bắp hội tụ hàm lượng folate cao – chất có chức năng giảm tỉ lệ dị tật ống thần kinh thai nhi. Vì thế, ở thai kỳ, người mẹ đừng bỏ qua loại thực phẩm này.

Đậu bắp chữa bệnh khớp

Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy trong thành phần đậu bắp có canxi, vitamin K, cùng hàm lượng acid folic.

Chúng chính là loại thuốc tự nhiên chức năng chống loãng xương và ngăn ngừa tình trạng mất xương hiệu quả. Đồng thời trở thành yếu tố thiết yếu tham gia quá trình tái tạo đối với mô sụn, hàn gắn tổn thương ở khớp xương.

Sau đó, bạn thả đậu bắp vào bình, chế nước sôi, đậy lại rồi đợi cho nguội đem ra uống nước, ăn cả cái hoặc bắc lên bếp luộc.

Áp dụng công thức này đều đặn hàng ngày, kéo dài 2-3 tháng, sau liệu trình bạn nên dừng 1 tháng rồi tiếp tục để bảo vệ hệ xương khớp. Nên uống nước đậu bắp vào ban ngày để hạn chế tình trạng tiểu đêm.

Chữa bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Các nhà khoa học khẳng định, đậu bắp có công hiệu tích cực trong việc hạ đường huyết. Tuy sức mạnh không bằng insulin song lại đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có nguy cơ tụt đường huyết một cách đột ngột.

Nếu như chất xơ đóng vai trò ổn định đường huyết, thì chất nhầy ở đậu bắp lại giúp cơ thể hấp thụ nữ cùng phân tử cholesterol khi chúng vượt ngưỡng cho phép theo đường phân thải ra ngoài. Điều này góp phần làm giảm cholesterol trong máu.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy hai quả đậu bắp, cắt bỏ đầu đuôi rồi thái chúng theo chiều dọc. Cho vào ly nước ấm, ngâm qua đêm, sáng hôm sau vớt bã đậu lấy nước uốc trước khi ăn sáng.

Chế biến đậu bắp

Đậu bắp là thực phẩm rất được yêu thích, thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách chế biến để loại bỏ nhớt hoàn toàn. Thông tin tiếp theo sau đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Trước tiên, bạn sơ chế đậu bắp bằng cách cắt bỏ đầu, đuôi, ngâm vào nước muối loãng chừng 15 phút. Tiếp đó, vớt đậu ra rửa lạ bằng nước sạch nhiều lần.

Bạn hãy đun nước sôi rồi cho đậu bắp vào luộc, thêm ít muối. Thực phẩm vừa chính, bạn vớt nhanh ra, bỏ vào tô nước sôi để nguội trước đó.

Cách nấu đậu bắp không bị nhớt theo hướng dẫn trên sẽ đem lại cho bạn món ăn giữ trọn màu xanh, hương vị thơm ngọt tự nhiên, cùng giá trị dinh dưỡng vốn có.

Các món ăn từ đậu bắp

Công dụng của đậu bắp rất có lợi cho sức khỏe con người. Vì thế bạn đừng quên tham khảo ngay một số cách làm món ăn ngon sau đây, để thay đổi thực đơn, tăng tính hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

1. Đậu bắp xào thịt gà Đậu bắp sau khi mua về, ngâm qua nước muối loãng rồi rửa sạch, thái vát. Chần đậu bắp qua nước sôi, vớt ra để ráo sẽ giúp đậu vừa hết nhớt, nhanh chín, lại giữ được màu xanh bắt mắt khi chế biến.

Thịt gà làm sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp gia vị gồm bột canh và hạt tiêu. Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm hành băm rồi cho thịt gà vào xào qua, bỏ ra đĩa riêng.

Tiếp tục dùng chảo đó phi tỏi thơm, cho đậu bắp vào xào với hạt nêm rồi bỏ thịt gà đảo chung, nếu muốn ăn cay bạn cắt thêm vài lát ớt là hoàn thành món ăn.

2. Đậu bắp xào tôm khô Đầu tiên, bạn ngâm đậu bắp vào nước muối pha long, rửa sạch, thái vát miếng vừa ăn. Tôm khô đem ngâm cùng nước ấm, để chừng vài tiếng trước khi xào cho thịt tôm mềm.

Đậu bắp trụng qua nước sôi, để ráo. Bắc chảo lên bếp để phi tỏi thơm, rồi đổ tôm khô đã ngâm mềm vào xào. Sau đó, cho đậu bắp vào xào cùng, nêm gia vị vừa miệng.

3. Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt Váng đậu bạn ngâm cho nở mềm, rồi trải ra mặt phẳng. Tiếp theo, cho đậu bắp đã cắt bỏ đầu đuôi và ngâm muối loãng, rửa sạch vào. Cuộn tròn lại giống như nem, dùng tăm cố định.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chiên váng đậu sơ qua, thấy vàng vớt ra. Nước mắm chua ngọt pha gồm các nguyên liệu mắm, đường, giấm, ớt, tỏi.

Đun hỗn hợp này đến khi sền sệt thả váng đậu cuộn đậu bắp vào, để lửa nhỏ, đảo đều tay cho quyện gia vị là tắt bếp được.

4. Đậu bắp nhồi thịt Bạn khía quả đậu bắp ra, giữ nguyên các hạt rồi nhồi thịt xay trộn cùng gia vị vào trong. Đem hấp chừng khoảng 20 phút là chín.

Chuẩn bị nước sốt với 2 muỗng tương cà, 1 thìa đường, 1 muỗng tương ớt, 1 thìa nước. Phi hành tỏi băm nhỏ cho vang, đổ hỗn hợp đã pha vào đun đến khi sôi.

Dùng phần nước sốt này rưới lên đậu bắp nhồi thịt đã hấp chín là có ngay món ăn đưa cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

5. Thịt bò cuộn đậu bắp nướng Đậu bắp sau khi ngâm nước muối, rửa sạch, cắt bỏ cuống đem trụng qua nước sôi để hết nhớt và nhanh chín. Thịt bò thái miếng to bản, mỏng, ướp cùng dầu hạt điều, dầu hào, bột canh, hạt tiêu.

Trải thịt bò ra mặt phẳng, cho quả đậu bắp vào rồi cuộn tròn, dùng xiên tre xiên thực phẩm rồi nướng trên than hồng. Chờ thịt bò chín tái sẽ cực kỳ chuẩn ngon.

6. Canh chua đậu bắp Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn gồm có cá mó (có thể thay thế bằng cá khác hoặc thịt nạc tùy ý thích),trái đậu bắp, cà chua, dứa, bạc hà, giá đỗ, ngổ điếc, hành ngò, 1 vắt me chín, gia vị.

Cá sơ chế sạch sẽ, rửa bằng nước muối cho bớt tanh. Đậu bắp cắt bỏ đầu, đuôi, bạc hà tước vỏ, cắt chúng thành khúc vừa ăn. Cà chua thái miếng hình múi, dứa gọt sạch vỏ, mắt, bỏ cùi giữa, cắt theo lát chéo.

Trần qua me bằng nước sôi, giữ lại phần nước, lấy thịt me, bỏ hạt. Ngổ điếc, hành ngò băm nhỏ.

Phi hành, tỏi băm cùng ít dầu cho thơm, bỏ cá vào chiên qua rồi cho nước đã nấu sôi vào đun. Chờ nồi canh sôi cho các thành phần rau gồm đậu bắp, dứa, bạc hà, vắt me. Nêm nếm gia vị vừa ăn, khi chín nguyên liệu chín tới, bỏ hành ngò, ngổ điếc rồi tắt bếp.

Uống nước đậu bắp sống có tốt không?

Uống nước đậu bắp sống rất tốt cho cơ thể con người nhờ tính năng loại bỏ độc tố, thanh lọc thận, góp phần điều hòa cholesterol. Hàng ngày, bạn dùng 2 quả đậu bắp, cắt miếng nhỏ, nghiền nát, đổ nước vào ngâm qua đêm.

Đến sáng ngủ dậy, bạn khuấy đều hỗn hợp đã ngâm để uống lúc bụng còn đói. Áp dụng tuần 3 lần để thấy tình hình sức khỏe có sự cải thiện đáng kể.

Tác hại của đậu bắp

Giá trị của đậu bắp là điều chúng ta không thể phủ nhận. Thế nhưng, nếu không tìm hiểu về sự phù hợp cơ địa sẽ khó phát huy công dụng, trong khi đó còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại.

Ngoài ra, hàm lượng oxalate cao trong đậu bắp trở thành một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên căn bệnh sỏi thận nguy hiểm. Do vậy, người đã từng bị bệnh không nên sử dụng.

Giá đậu bắp

Bởi giá trị dinh dưỡng quan trọng và được yêu thích nên đậu bắp đã trở thành loại rau được người dân ở nhiều vùng chọn chuyên canh, phát triển kinh tế.

Từ đây, giá bán ở mỗi nơi sẽ có sự chênh lệch khác nhau, dao động từ vài chục nghìn đến hơn một trăm nghìn mỗi kg. Báo giá dựa vào chất lượng, quy trình chăm sóc, bảo quản thực phẩm theo tiêu chuẩn riêng biệt.

Hy vọng qua những thông tin bài viết chia sẻ, bạn đã biết được điều tuyệt vời từ đậu bắp. Qua đó, thường xuyên bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày, nâng cao sức khỏe cả gia đình.

NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

Bài Cùng Chuyên Mục Thực Vật Tốt Cho Sức Khỏe

Nguồn : 2bacsi.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Đậu Bắp Xào Đơn Giản Bổ Dưỡng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!