Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Nướng Muối Ớt Thơm Ngon # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Nướng Muối Ớt Thơm Ngon được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cá hồi 400 g; Ớt sừng, hành, tỏi, gia vị; Chilli sauceNguyên liệu:

Đầu cá hồi rửa sạch, chặt đôi theo chiều dọc,

Đặt đầu cá vào giấy bạc, phết 1 lớp bơ mỏng lên, gói giấy bạc lại Bật nóng lò nướng trước. Bỏ khay cá vào lò nướng trong vòng 20-25 phút ở 200 độ C đến khi cá thơm, có màu vàng ươm. Lấy cá ra, sắp lên đĩa. Pha nước mắm, chanh, ớt hoặc muối tiêu chanh để chấm tùy thích

2 . Cách làmBước 1 Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm. Ướp cá với nước cốt chanh, rượu vang, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, cho vào lò nướng vừa chín, lấy ra.

Bước 2 Xếp cá vào đĩa, rưới sốt bơ tỏi lên, khi dùng có thể ăn kèm khoai tây xào và salad cũng rất ngon.

Mách nhỏ: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào khi ướp, cá nướng sẽ có độ bóng và không bị cháy. Không nên cho đường vào ướp cá vì sẽ làm cá hồi cứng, mất ngon.

– 2 khúc cá hồi tươi – 1 trái cam vừa – 1 muỗng canh nước tương Nhật – ¼ muỗng café bột nêm – Tiêu xay – 1 muỗng canh dầu ăn.

– Cá rửa sạch thấm qua giấy cho ráo nước. – Cam cắt đôi vắt lấy nước. – Ướp cá với nước cam, bột nêm, tiêu cho thấm khoảng 15 đến 30 phút. – Bắc chảo chống dính lên bếp, lửa vừa cho thêm dầu vào. Tiếp theo cho cá vào, trở cá cho vàng đều. Cho tiếp nước ướp cá vào chảo cho thấm qua cá. – Cho cá ra dĩa, trình bày theo ý thích ăn kèm với trắng, hoặc bánh mì…

– Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá. – Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào. – Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

+ 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị). + 2 muỗng nước cốt chanh

+ 1 thìa cà phê tiêu đen + 1 thìa cà phê sốt miso + 2 thìa cà phê mù tạt + 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise + Một ít ớt bột, muối

Ăn nóng kèm salad rất tuyệt vời đấy!

– Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh. – Cho thêm sốt miso vào trong bát. – Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào. – Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh. – Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên. – Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá. – Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá. – Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. – Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen. – Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

– Cá hồi phi lê: 100g – Tôm sú: 100g – Bơ: ½ trái – Dưa leo: ½ trái – Chanh dây: 1 trái – Muối: ½ muỗng cà phê – Đường: 1 muỗng cà phê – Tiêu: ½ muỗng cà phê – Vang trắng: 2 muỗng xúp – Húng quế: một ít – Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi. – Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

Mẹo bếp:

– Đầu cá chặt miếng vừa ăn, ngâm vô nước pha nước cốt chanh khoảng 15′ rồi vớt ra rửa sạch thấm ráo nước. Sả non cắt lát mỏng.

– Tẩm đầu cá qua Aji-Quick® Bột chiên gà giòn,cho vào chảo chiên ngập dầu cho vàng, vớt ra để ráo. Cho sả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để ráo.

– Đặt chảo lên bếp, trộn sả với 1/2M muối tôm,1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2m ớt bột sau đó cho đầu cá đã chiên vào chảo xóc đầu cá với hỗn hợp muối sả trên lửa nhỏ.”

Cho đầu cá ra đĩa ăn kèm với cơm trắng, xà lách, cà chua, dưa leo, chấm nước mắm me.

Cách Làm Món Cá Nướng Muối Ớt Thơm Ngon

Các món nướng luôn hấp dẫn chúng ta vì nó mang mùi vị đặc trưng riêng mà không cách nấu nào khác có thể mang lại, hơn nữa chúng cũng rất đơn giản thực hiện. Để mâm cơm nhà bạn thêm màu sắc và hấp dẫn hơn với các món nướng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món cá nướng muối ớt cực thơm ngon lại rất đơn giản và cùng gia đình thưởng thức nha.

– Cá: bạn có thể chọn bất kì loại cá nào mà gia đình mình thích như cá rô phi, cá chép, cá chim..nhưng nên chọn những con cá trên 0.5 kg để thịt cá sẽ ngon hơn

– ớt sừng: khoảng 2-3 quả

– Rau thì là, rau diếp, rau mùi..

– Gia vị: muối, ớt bột, chanh, hạt nêm, đường, mắm, dầu ăn, sốt Mayonnaise

– Dụng cụ: Lá sen, giấy bạc, Bếp nướng than hoa (hoặc Lò nướng)

Cách làm

Ướp cá

– Cá sau khi xát muối rửa sạch, bạn dùng dao khía chéo mình cá để khi ướp thịt cá có thể ngấm gia vị ngon hơn

– Sau đó để cá vào tô lớn ướp với gia vị gồm: 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt bột, 1 thìa mắm (hoặc xì dầu cũng được), 1 quả ớt sừng băm nhỏ, 2 thìa sốt mayonnaise, thì là thái nhỏ. Bạn quết đều hỗn hợp gia vị lên mình cá

– thời gian: ít nhất 30 phút. Lưu ý bạn nên để cá trong ngăn mát tủ lạnh để thịt cá giữ được vị tươi ngon hơn

Bọc cá

– Sau khi cá đã ngấm gia vị với lá sen đã rửa sạch bạn bọc con cá trong lá sen, vị thơm của lá sen và thịt cá quyện với nhau sẽ hấp dẫn hơn

Nướng cá

Bạn có thể dùng lò nướng hoặc Bếp nướng than hoa. Nếu sử dụng lò nướng thì khoảng thời gian thường là 20-30 phút. Còn nếu nướng trên bếp nướng than hoa khi thấy lá sen đã chuyển sang màu nâu thẫm và mùi thơm của cá là được rồi, nhưng ít nhất cũng khoảng 15 phút.

Nước chấm

Nếu thấy cá chưa có vị đậm với khẩu vị của bạn bạn có thể dùng với nước chấm pha hoặc tương ớt. Với nước chấm bạn cho 1 nhánh tỏi, ½ quả ớt sừng, 2 thìa đường rồi giã nhỏ, sau đó cho thêm nước mắm, nước lọc và chanh đánh đều. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị trên cho hợp với khẩu vị gia đình mình.

Với Cá nướng muối ớt bạn có thể ăn kèm với bún rối, ăn kèm với cơm hoặc cuốn gói với các loại rau thơm đều rất ngon. Bạn không nên bỏ qua một món nướng hấp dẫn như vậy vào cuối tuần cùng gia đình mình đâu, hãy bắt tay và trải nghiệm sự thú vị này nha.

Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon

Cá lóc là loại cá nước ngọt được yêu thích nhất bởi giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đa dạng. Để giúp cho danh sách món ngon của bạn được gia tăng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chế biến món cá lóc nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu cần thiết cho món cá lóc nướng muối ớt

Để có một món ăn hấp dẫn, trước hết, bạn cần chuẩn bị tốt những nguyên liệu sau:

– Thành phần chính: nên chuẩn bị con cá nặng tầm 1kg cho khoảng 4 người ăn.

– 3 quả ớt sừng hoặc ớt hiểm vì loại ớt này tạo độ cay rất tốt

– Một số loại rau củ ăn kèm như dưa chuột, cà chua bi, xà lách, rau mùi,…

– Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột ngọt, sốt mayonnaise,…

– Giấy bạc, lá sen hoặc lá chuối

Cách chế biến cá lóc nướng muối ớt thơm ngon

Trước hết hãy cũng bắt tay vào sơ chế:

– Cá: Rửa sạch, lọc hết vảy, mổ moi để lấy hết nội tạng bên trong. Rửa lại với nước và dùng chanh để làm sạch nhớt. Sau khi đã làm sạch, để cá cho ráo. Khi đã sạch nước, lấy dao khứa chéo dọc theo thân cá các vết dài khoảng 2 – 3 cm để ướp gia vị cho đậm đà.

– Rửa sạch ớt, thái mỏng.

– Các món rau ăn kèm cũng được làm sạch và thái mỏng với cà chua và dưa chuột. Rau ăn kèm nên ngâm với nước muối cho sạch tạp chất.

Ướp cá: Để món cá lóc nướng muối ớt thêm đặm đà, bạn có thể thực hiện ướp cá như sau:

– Trộn 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột và ớt sừng đã thái mỏng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và sốt mayonnaise để làm thành hỗn hợp ướp.

– Quét đều gia vị nên hai mặt của cá và vào trong các vế khứa để gia vị được thấm đều. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi bọc cá lại với lá sen hoặc lá chuối, phủ 1 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đem đi nướng.

Nướng cá: Nên nướng cá trên than hoa hoặc dùng bếp than điện thông minh để cá được thơm và ngon nhất. Thịt cá dai và đanh lại, thơm hơn và thấm đẫm gia vị hơn so với việc nướng bằng lò nướng. Để cá trên vỉ, lật đều hai mặt để các chín đều, Nướng liên tục trong 20 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của lá gói là cá đã chín rồi đó.

Như vậy, chỉ với 1 tiếng đồng hồ và một chút nỗ lực, bạn đã có một món cá lóc nướng muối ớt thơm ngon đúng vị. Nếu như không có nhiều thời gian để chế biến món này cho ngày thường, bạn có thể dùng nó để làm tăng không khí vui tươi và đầm ấm cho gia đình trong buổi sum họp cuối tuần. Hương vị thơm ngon của cá lóc kết hợp cùng vị cay của ớt, độ ngậy béo của sốt mayonnaise và các món rau đi cùng sẽ khiến các thành viên trong gia đình nhớ mãi không quên.

BEPTHANDIEN.COM

Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon

– Cá lăng thịt: 1kg.

– Hành, tỏi khô, hành lá, sả, chanh, ớt, ngò.

– Gia vị: Mắm muối, mật ong, dầu hào, màu điều, bột tiêu.

Các bước tiến hành cách làm cá lăng nướng muối ớt ngon: Bước 1: Sơ chế cá lăng

– Cá lăng làm sạch sẽ, rửa lại rồi vớt ra rổ để ráo nước, sau đó lấy dao sắc khứa các đường chéo lên 2 bên thân cá, nếu không thích ta có thể cắt thành từng khoanh cũng được.

– Để có cách làm cá lăng nướng muối ớt ngon mà không bị tanh ta nên chần qua cá với nước sôi và một ít rượu trắng nha.

– Muốn có cách làm cá lăng nướng muối ớt được như ý muốn thì ta phải pha nước sốt theo đúng công thức sau: 02 muỗng nhỏ hành tím bằm nhuyễn, 03 muỗng nhỏ sả xay, nửa chén nhỏ tương ớt, 01 muỗng nhỏ đầu hành bằm, 01 muỗng nhỏ dầu hào, 01 muỗng mật ong nguyên chất, nửa muỗng lớn nước mắm ngon, 01 chút ngũ vị hương, 02 muỗng nhỏ bột nêm, 02 muỗng nhỏ bột ngọt, 02 muỗng đường cát, nửa muỗng nhỏ tiêu bột, 02 muỗng nhỏ màu điều, 02 muỗng dầu ăn. Cho tất cả vào một cái âu trộn đều thành hỗn hợp nước sốt.

– Trút cá lăng vào trong âu xóc đều cho ngấm gia vị rồi để vào chỗ mát khoảng chừng 30 phút là được.

– Lúc chờ cá ngấm gia vị ta chuẩn bị một bếp than hồng để nướng cá.

– Sau đó xếp cá ngay ngắn vào vĩ cho lên bếp than nướng chừng 15 phút, nếu thấy cá hơi khô thì quét một chút nước ướp cá lên trên. Nhớ khi nướng phải chú ý lật mặt qua lại tránh để cá cháy vừa mất ngon vừa ảnh hưởng sức khỏe.

Ta làm muối chấm cá theo công thức sau: Ta lấy 1 cái chảo cho muối ăn, sả xay nhỏ khoảng 1/2 chén, thêm một chút tiêu giã nát, 01 muỗng nhỏ ớt xay, một xíu màu điều, trộn đều rồi cho lên bếp rang sơ, nhớ đảo đều tay. Khi nào hỗn hợp này nguội cho thêm 2 muỗng nhỏ bột ngọt vào cùng.

– Cá lăng nướng muối ớt phải đạt được độ thơm ngon của thịt cá.

– Màu sắc bắt mắt hấp dẫn chỉ nhìn thôi đã khiến chúng ta thấy thèm rồi.

– Thịt cá chắc giòn bên ngoài ngọt thịt bên trong.

– Vị ớt cay cay hòa quyện cùng các gia vị khác kích thích vị giác của nhiều người lắm đấy.

– Để có món cá lăng nướng muối ớt các bạn cần chế biến và ướp cá lăng thật kỹ thì món cá nướng mới đậm đà ngon được.

Video hướng dẫn cách làm cá lăng nướng muối ớt

Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Thơm Lừng

Cách làm món cá tầm nướng muối ớt là công thức chế biến rất được các gia đinh ưa chuộng. Cá tầm không chỉ là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, lôi cuốn mà không hề bị chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 con cá tầm (khoảng 1kg)

100ml rượu (các bạn nhớ chọn loại rượu vang trắng là chuẩn nhất)

Ớt tươi, gừng

Hạt nêm, muối, hạt tiêu

Hành, tỏi khô

Dầu hào, dầu ăn, dầu vừng

Rau trang trí

Cách làm món cá tầm nướng muối ớt Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tầm làm sạch sẽ, rửa sạch

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, say nhuyễn và chắt lấy nước cốt

Tỏi, ớt, hành rửa sạch, băm nhỏ

Rau trang trí rửa sạch để ráo nước

Bước 2: Cắt cá

Cá tầm sau khi rửa sạch các bạn để cho rao nước nhất có thể.

Sau đó cắt cá tầm ra thành từng khúc, hoặc các bạn khía thân cá 2 bên dọc theo thân để ướp được thấm và nướng sẽ chín cả bên trong đều hơn mà trình bày cũng đẹp mắt hơn.

Bước 3: Ướp cá tầm

Sau khi cắt cá, các bạn trộn tỏi, hành, ớt đã băm vào với rượu vang, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa hạt nêm, trộn đều để được hỗn hợp tẩm ướp.

Sau đó các bạn cho cá tầm vào sốt tẩm ướp, chú ý xoa đều gia vị lên cá cho thật đều rồi để trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Bước 4: Nướng cá tầm

Sau khi ướp xong, các bạn cho cá tầm vào lò nướng, hoặc các bạn nướng với than hoa thì sẽ có hương vị đặc trưng hơn.

Mỗi lần lật cá, các bạn nên quét một lớp mỏng dầu ăn để cho cá tránh bị cháy.

Khi cá chín, hương thơm nồng thì cho cá vào đĩa, các bạn lấy 1 nhúm của 2 ngón tay muối tinh, từ từ rắc thật mỏng lên cá, các bạn chú ý là rắc thật mỏng mà nhìn qua chúng ta cũng không thấy muối, như thế món cá sẽ đậm đà hơn và không hề bị mặn.

Cách Làm Đầu Cá Hồi Nướng Tuyệt Ngon

Cách làm đầu cá hồi nướng tuyệt ngon.Cá hồi chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Có lẽ quan trọng nhất là axit omega 3 cung cấp cho cơ thể giúp da mịn màng và tốt cho tim mạch. Vì thế lần sau khi nhâm nhi lcá hồi hãy nghĩ về nó như món ăn bổ dưỡng nhất cho bạn.

Cá hồi béo ngọt, dậy mùi thơm trên bếp nướng, ăn kèm món sốt bơ tỏi có vị chua dịu là món ăn không thể bỏ qua nếu bạn đã một lần nếm thử.

1. Nguyên liệu – 300g phi lê cá hồi – 1/2 thìa súp nước cốt chanh – 1 thìa súp rượu vang trắng – 1 thìa cà phê muối – 1/2 thìa cà phê tiêuSốt bơ tỏi: – Nấu tan 50g bơ lạt + 1 thìa cà phê nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tỏi phi, tất cả hòa tan

2. Cách làmBước 1 Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2cm. Ướp cá với nước cốt chanh, rượu vang, muối và tiêu, để khoảng 10 phút cho thấm gia vị, cho vào lò nướng vừa chín, lấy ra.

Bước 2 Xếp cá vào đĩa, rưới sốt bơ tỏi lên, khi dùng có thể ăn kèm khoai tây xào và salad cũng rất ngon.

Mách nhỏ: Cho 1 thìa súp dầu ăn vào khi ướp, cá nướng sẽ có độ bóng và không bị cháy. Không nên cho đường vào ướp cá vì sẽ làm cá hồi cứng, mất ngon.

+ 2 miếng thịt cá hồi filet, để nguyên da + 2 muỗng nước cốt chanh + 1 thìa cà phê tiêu đen + 1 thìa cà phê sốt miso + 2 thìa cà phê mù tạt + 1,5 thìa cà phê sốt mayonaise + Một ít ớt bột, muối

* Có thể thêm một ít sốt hoisin hoặc thứ gì đó ngọt để cân bằng hương vị hơn. (Các loại sốt này có thể mua tại các siêu thị).

– Từ từ cho hạt tiêu vào bát nước cốt chanh.

– Cho thêm sốt miso vào trong bát.

– Tiếp tục cho mù tạc và sốt mayonaise vào.

– Cho thêm ớt bột vào bát nước chanh.

– Dùng phới quấy đều hỗn hợp trên.

– Cá hồi cho ra đĩa. Lấy thìa múc hỗn hợp vừa quấy rải lên trên hai miếng cá.

– Lấy thìa dàn hỗn hợp này phủ đều lên cá.

– Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Cho ra khay nướng và tiếp tục rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc thêm tiêu đen.

– Cho vào lò nướng ở 450oF khoảng 10 đến 15 phút.

Lần này mình làm đêm hôm qua, rồi đến tối nay thì đem ra nướng, vậy là để tủ lạnh khoảng 20 tiếng đồng hồ, hì hì Sau khi nướng thì nó ra thế này:Cách làm

– Dùng một khay nướng thủy tinh để sắp xếp các nguyên liệu vào khay. – Rải một lớp mỏng rosemary vào đáy khay. – Củ hành cắt khoanh tròn và xếp lên lớp rosemary. – Cá hồi cắt thành từng miếng vừa ăn, có thể lọc bỏ lớp da cá. Sau đó xếp cá hồi phía trên hành tây. Nếu để nguyên da cá thì để mặt da cá xuống phía dưới. – Rải sơ một lớp mỏng muối lên phía trên. Nếu dùng Kosher Salt thì rải nhiều hơn 1 tí. – Chanh cắt thành từng khoanh mỏng. Sau đó sắp phía trên cá hồi. – Rưới dầu olive đều lên mặt chanh. – Sau đó rải tiếp một lớp muối mỏng lên mặt chanh. – Dùng wrap nylon bọc kính khay thủy tinh và để trong tủ lạnh khoảng 8 tiếng trước khi nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 – 215 độ C, tùy lò. – Khoảng 400gr fillet cá hồi – Nửa chén rosemary tươi hoặc 1 bịch nhỏ rosemary khô – 1 củ hành tây to – 1 quả chanh vàng – Muối – 1 -2 muỗng canh dầu olive

– Cá hồi phi lê: 100g – Tôm sú: 100g – Bơ: ½ trái – Dưa leo: ½ trái – Chanh dây: 1 trái – Muối: ½ muỗng cà phê – Đường: 1 muỗng cà phê – Tiêu: ½ muỗng cà phê – Vang trắng: 2 muỗng xúp – Húng quế: một ít

– Tôm sú luộc với vang trắng, lột vỏ. Cá hồi cắt hạt lựu nêm một chút muối tiêu. Bơ cắt hạt lựu. Dưa leo bỏ hạt cắt sợi. Dùng khuôn tròn định hình một lớp dưa leo dưới cùng, tiếp tục xếp lớp tôm luộc, trên lớp tôm là lớp bơ cắt hạt lựu và trên cùng là lớp cá hồi.

– Xốt chanh dây: lấy phần ruột chanh dây trộn với muối, đường, tiêu và vang trắng. Nêm lại cho vừa ăn. Khi ăn rưói xốt chanh dây lên gỏi

– Tôm luộc bằng vang trắng giúp tôm khử mùi tanh và thơm hơn. Xốt chanh dây có vang trắng kèm theo sẽ làm dậy mùi chanh dây, khi trộn với cá hồi cũng có công dụng khử mùi tanh của cá lẫn tôm.

– Cá rất mau chín nên chỉ cần áp chảo khoàng 1 phút cho một bên. Cá vừa chín tới sẽ ngon hơn chín quá. – Cam vắt cẩn thận kẻo đắng, tốt nhất dùng cam vàng và nếm thử nếu chua thì cho thêm chút đường vào. – Các bạn có thể cho vào lò nướng nhiệt độ khoảng 160 đến 180 độ chừng 3 phút.

– 500g cá hồi, 600 ml rượu vang trắng, 150 ml kem tươi, 4-5 củ khoai tây, 200 ml sữa tươi. – Gia vị: muối, tiêu, bơ, dầu ô liu, bột cá, hành và ngò tây, 2 muỗng nước chanh tươi.

Cá hồi chiên giòn xốt cay

– Xốt cay: trộn dều 1 thìa súp hành xào, 1 thìa súp tương cà chua, 1 thìa súp tương ớt, 1 thà súp nước tương, 1 thìa súp ớt sừng cắt lát.

Cá hồi chiên xong dùng ngay thì sẽ giòn ngon hơn. Món này ăn kèm với dưa leo non dấm hoặc đồ chua khác rất hợp.

– 500 gr cá hồi, hấp chín và gỡ thành từng miếng nhỏ – ½ chén hành tây, thái nhỏ – ¼ quả ớt chuông đỏ, thái nhỏ – 2 thìa rau mùi, thái nhỏ – 2 thìa mù tạc – 1 quả trứng – 1 chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ (1 nửa để trộn chung với cá còn 1 nửa để bao bên ngoài) – Sốt mayonnaise – Muối, tiêu – Dầu ăn

– Thái nhỏ hành tây và ớt chuông. – Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành và ớt vào xào qua đến khi hơi mềm thì tắt bếp, cho hành và ớt xào ra bát cho nguội bớt. – Lấy một cái âu to, cho thịt cá hồi đã gỡ nhỏ, hành tây và ớt vừa xào, rau mùi thái nhỏ, một chút mù tạc, đập 1 quả trứng và cho ½ chén bột cà mỳ vào rồi trộn đều. – Trứng và bột cà mỳ sẽ là chất kết dính, nếu bạn muốn miếng cá rán dẻo hơn nữa thì có thể cho thêm chút bột mỳ. – Nặn thành các viên thịt bằng nhau, tròn và dẹt. – Tiếp đến cho từng miếng cá vào ½ chén bột cà mỳ còn lại, lăn đều 2 mặt để bột bám quanh miếng thịt cá. – Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, chú ý không để dầu nóng quá, cá rất dễ cháy ở bên ngoài. – Cho những miếng cá đã tẩm bột vào chảo rán. Rán nhỏ lửa đến khi cá chín vàng 2 mặt. – Nếu bạn có lò nướng thì bật lò trước lên nhiệt độ 200 độ C và chỉ cần rán qua cá trong khoảng 2 phút rồi cho cá vào lò nướng thêm trong 7 phút nữa. Nướng xong cá sẽ có màu nâu vàng đẹp mắt và không bị béo. – Cá chín cho ra đĩa, chấm với sốt mayonnaise và chanh.

– 180 gr cá hồi filê – Dầu ăn – Muối tiêu – 1/3 hộp cà chua quả – ¼ củ hành tây băm nhỏ – 1 thìa dầu ô liu – 20 gr hạt lạc tây – Hành hoa hoặc hẹ thái nhỏ – 100 gr xà lách các loại

Cách làm: – Tẩm ướp cá hồi bằng tiêu muối và dầu ăn. – Cho dầu ô liu vào chảo, cho hành vào đảo thơm, xong cho cà chua vào, quấy đều, đun khoảng 10 phút, đem xay nhỏ, xong nêm gia vị. – Chia cá hồi thành 4 phần, đặt vào trong giấy bạc, dội phần sốt cà chua vào, bọc kín và nướng trong lò ở nhiệt độ 1800 độ C trong khoảng 15 phút. – Trước khi ăn mở giấy bạc ra, xong rắc hạt lạc tây và lá hẹ lên trên, phục vụ kèm xa lát xanh.

– Cá Hồi xắt lát ra hơi to bảng. – Dưa leo, Khoai tây, trộn chung vào , trộn 1 muỗng cafe hột Câpes ( Bạch hoa Thái ) để vào dĩa , trải lác cá hồi hun khói trên mặt, để trứng gà chung quanh dĩa cho đẹp – Lá thì là xắt nhỏ rải lên mặt. – Chanh xắt ra từng khoanh hơi dầy, để chung quanh dĩa để vắt vào cá hồi -Làm sốt dầu giấm + Tiêu, muối xem vừa ăn, để 1 phần giấm, thì là ba phần dầu. + Đánh cho tan muối, tiêu + Khi ăn, để dầu giấm vào

Làm xốt: 1 thìa súp xốt mayonnaise + 2 thìa súp tương cà, đánh thật đều tay.

– Cắt trái bí làm đôi, cho vào lò nướng đến khi bí chín mềm. Lấy muỗng xúc bí ra cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thịt xay sơ một lần cho nhuyễn, để ra tô. Trong trường hợp không có lò nướng, có thể xắt bí đỏ ra thành từng miếng nhỏ, luộc chín, sau đó cho vào máy xay sinh tố, nhưng bí sẽ không ngọt và bùi bằng nướng. – Cho hành tây vào xào với bơ đến khi hành chín thì đổ nước cốt gà vào trộn đều. – Cá hồi hấp chín. Lưu ý: nên hấp cách thủy để giữ lại được chất

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Đầu Cá Hồi Nướng Muối Ớt Thơm Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!