Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm món Ếch om dọc mùng cực ngon chồng con mê thích: Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Rửa sạch cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tước bỏ phần xơ phía bên ngoài như tước vỏ chuối. Sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng. Để nắm cụ thể hơn cách nấu món ếch om dọc mùng không…

Nguyên liệu nấu món Ếch om dọc mùng

Rau dọc mùng còn gọi môn thơm, có chứa photpho, kali, canxi, magie, sắt và đặc biệt nhiều chất xơ thấm hút chất béo, cholesterol ở trong ruột, đồng thời cản trở sự hấp thụ cholesterol. Trước khi bắt đầu làm món ếch om mùng, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

+ Thịt ếch: 300g

+ Dọc mùng: 70g

+ Đậu phụ: 4 bìa

+ Lá lốt, tía tô: vừa đủ

+ Nghệ tươi: vừa đủ

+ Bỗng rượu: 200ml

+ Mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

+ Hành tím: 2 củ

Cách làm món Ếch om dọc mùng không bị tanh

+ Bước 1: Ếch làm sạch. Chặt ếch thành những miếng vừa ăn hoặc băm nhuyễn cả xương. Nếu băm nhuyễn thì ướp vào thịt 1/2 lượng nghệ tươi, mắm, tiêu. Nếu để nguyên miếng thì ướp toàn bộ nghệ, mắm, tiêu vào ếch.

+ Bước 2: Cách sơ chế dọc mùng ăn không bị ngứa: Rửa sạch cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tước bỏ phần xơ phía bên ngoài như tước vỏ chuối. Sau đó dùng dao cắt hết phần bụng của dọc mùng (phần cong bên trong).

+ Bước 3: Sau khi loại bỏ lớp vỏ xanh dai bên ngoài, cắt dọc mùng theo miếng vừa ăn, rắc một thìa muối hạt và trộn đều, để khoảng 15 phút. Nên thái vát dọc mùng vì cây dọc mùng rất xốp và nhiều nước, thái vát giúp dọc mùng dễ vắt và dễ ngấm gia vị. Việc ngâm muối cũng giúp chúng bớt ngứa.

+ Bước 4: Đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.

+ Bước 5: Phi thơm hành tím với ít dầu ăn. Nếu ếch để nguyên thì cho ếch vào đảo cho ếch vừa chín săn rồi cho dọc mùng vào xào cùng khoảng 2 phút, sau đó cho đậu vào nồi rồi thêm nước cho vừa ngập đậu. Đun sôi rồi để nhỏ lửa, đun liu riu đến khi chuối chín mềm. Lúc này cho bỗng rượu vào, nấu sôi, nếm lại để kiểm tra vị mặn nhạt cho vừa miệng.

Tags: Ếch om dọc mùng, thịt ếch nấu mùng, ếch om mùng

Bún Dọc Mùng Chồng Nấu

Bún dọc mùng là một trong những món ăn được xem là bình dân ở Hà Nội, ăn ngoài hàng cũng tiện mà nấu ở nhà cũng chẳng lích kích gì mấy. Bún dọc mùng hay là bún bung thì thành phần cũng thế, chẳng thay đổi gì, một bát bún dăm miếng mọc, vài miếng sườn, dọc mùng xanh, cà chua đỏ,… nhìn qua đã thấy hấp dẫn rồi.

– Để hôm nay chồng vào bếp, vợ thích ăn gì?”

– Dạ. Bún dọc mùng chồng nhá!

– Được, việc của vợ hôm nay là chỉ việc nằm nghỉ ngơi, làm gì thì làm, còn lại chồng nấu.

Tôi đã vô cùng hạnh phúc. Từ xưa đến nay, đối với Việt Nam, “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, bếp núc là công việc của chị em phụ nữ, nhưng thi thoảng cánh mày râu cùng chia sẻ việc nhà không những không mất đi nam tính mà còn thể hiện trách nhiệm với gia đình. Chẳng có bà vợ nào lúc bận rộn, đầu tắt mặt tối được chồng xắn tay áo nhảy vào nấu ăn giùm lại không thấy vui vẻ và hạnh phúc cả.

Vừa hạnh phúc, vừa thương. Nhìn anh loay hoay không biết cần mua những gì, nấu kiểu gì, lọ mọ anh cầm chiếc điện thoại lên mạng hỏi bác Google “Cách nấu bún dọc mùng”. Lúc này, nhìn anh đáng yêu lắm. Anh đi chợ mua nguyên liệu.

Nguyên liệu bún dọc mùng chồng nấu:

– Thịt xay

– Sườn

– Dọc mùng

– Cà chua,

– Trái dứa (trái thơm)

– Hành hoa

– Giá đỗ

– Mẻ

– Bún

– Gia vị, muối, tiêu, ớt…

Tình yêu là gia vị và hôn nhân là cái đích đến của tình yêu. Để đi đến được cái đích đấy là sự cố gắng, nỗ lực, tin tưởng, cảm thông và san sẻ một cách tình nguyện, một cách chân thành, một cách giản đơn, nấu cho nhau những món ăn ngon, cùng xem phim với nhau,… Vậy đấy, giá trị của hạnh phúc đôi khi chúng ta cứ ngỡ ở đâu rất xa mà không nghĩ rằng, nó được xây dựng và vun đắp từ những điều giản dị, nhỏ bé nhất.

Thực hiện nấu món bún dọc mùng chồng nấu: (Cũng chuẩn lắm đó)

Bước 1: Sườn rửa sạch, ninh cho chín và ngọt nư ớc

Bước 2: Dọc mùng tước bỏ vỏ, rửa sạch, thái vát và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó xả sạch lại với nước lạnh nhiều lần để mùng hết ngứa. Tính ra, anh ấy cũng biết mẹo làm dọc mùng đấy chứ, với cách làm này thì mùng không cần phải vắt nước.

Bước 3: Mộc nhĩ rửa sạch, ngâm nở, rồi thái nhuyễn.

Bước 4: Cà chua rửa sạch, dứa thái miếng, hành hoa nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 5: Trộn mộc nhĩ với thịt xay cho đều, thêm 1 chút gia vị cho đậm đà.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, cho cà chua và dứa vào xào và dầm nhuyễn để lấy màu, rồi cho vào nồi nước ninh sườn trước đó, sau đó thả từng viên mọc vào nồi đun chín.

Bước 7: Thêm dọc mùng, hành lá vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị, độ chua vừa miệng ăn rồi tắt bếp.

Khi ăn cho bún đã chần qua nước sôi vào bát, thêm mọc, sườn, dọc mùng, chan nước dùng lên trên và thưởng thức.

Mỗi người sẽ tự cảm nhận vị ngọt của tình yêu khác nhau, nó thật đơn giản nhưng sâu sắc.

Cảm ơn anh, chồng của em!

Thu Minh

5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích

5 Bước để nấu súp tôm bắp non cực ngon, chồng mê con thích: Với những nguyên liệu từ tôm thường hoặc tôm sú và hạt bắp tươi, các mẹ có thể chế biến được một món ăn bổ dưỡng cho thành viên trong gia đình thưởng thức rồi. Món súp tôm bắp non vừa ngọt lành, vừa thơm ngon, vừa giúp bồi bổ cơ thể lại khai vị rất tốt. Chính vì điều tuyệt vời trên, bạn hãy nhanh tay lưu công…

5 Bước để nấu súp tôm bắp non cực ngon, chồng mê con thích: Với những nguyên liệu từ tôm thường hoặc tôm sú và hạt bắp tươi, các mẹ có thể chế biến được một món ăn bổ dưỡng cho thành viên trong gia đình thưởng thức rồi.

Nguyên liệu nấu súp tôm bắp non

+ 300 gam tôm (tôm đất hoặc tôm sú tùy ý thích)

+ 50 gam bột bắp, 200 gam hạt bắp tươi

+ 1 củ hành tây, 1 củ tỏi nhỏ, 1 củ hành khô, 1 ít rau mùi, hành lá

+ Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm và tiêu

Cách nấu súp tôm bắp non cực hấp dẫn

+ Bước 1: Đầu tiên với tôm,sau khi mua về bạn đem bóc vỏ, loại bỏ đầu đuôi tôm. Nếu lựa chọn tôm sú bạn nên bỏ cả phần chỉ đen ở sống lưng tôm. Rửa sạch tôm, băm nhỏ rồi cho tôm ra tô, thêm vào 1 thìa cafe nước mắm, 1 chút tiêm, 1/4 thìa cafe bột canh. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho tôm ngấm vị.

+ Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ.

+ Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho tôm vào đảo săn mềm. Chế thêm nước lọc vào (chừng 1,5 bát nước). Nếu muốn phần súp tôm bắp ngọt béo hơn, bạn nên dùng nước hầm xương thay cho nước lọc.

+ Bước 4: Hạt bắp rửa sạch, cho vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi hạt bắp chín. Trong thời gian chờ hạt bắp chín, bạn cho bột bắp ra bát hòa tan với một chút nước. Khi nồi súp tôm đã được, bạn chế từ từ nước bắp vào, vừa chế vừa khuấy đến khi đạt được độ sánh ưng ý.

+ Bước 5: Cuối cùng là bạn chỉ cần tắt bếp, cho món súp tôm ra bát rồi rắc lên xíu tiêu, hành lá, rau mùi và thưởng thức thôi. Đơn giản như vậy nhưng bạn lại có món súp thơm mê chỉ 1 lần thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi đó.

Tags: cách nấu súp bắp tôm cho bé, cách nấu súp tôm nấm hương, cách nấu súp tôm cua, cách nấu súp tôm bí đỏ, cách nấu súp bắp non, cách nấu súp thập cẩm, cách làm súp bắp tôm, cách nấu súp tôm gà

Cách Làm Món Lươn Cuốn Thịt Hấp Sả Cực Ngon Chồng Khen Ngon Con Mê Tít

Nguyên liệu nấu món lươn cuốn thịt hấp sả

Món lươn cuốn thịt có thịt lươn mềm, cay cùng lớp thịt bên trong có nấm hương giòn sần sật, chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với thành quả của mình. Các nguyên liệu cần có để làm món ngon từ lươn cho 4 người ăn gồm:

+ Lươn 500g

+ Thịt heo bằm 100g, nấm hương 50g

+ Sả 2 cây

+ Bột nghệ 1 muỗng cà phê

+ Hành tím 2 củ, hành lá 3 cây

+ Cà chua 2 trái, ớt 2 trái

+ Rau răm 30g, dầu ăn 1 chén

+ Nước mắm 2 muỗng canh

+ Hạt nêm 1 muỗng canh

+ Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Cách làm món lươn cuốn thịt hấp sả cực ngon cho bữa cơm trưa

Để có được món chính trong bữa cơm trưa ngon nhất, khi đã chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu trên, các bạn thực hiện theo cách sau:

+ Bước 1: Sả bóc vỏ, cắt gốc rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.

+ Bước 2: Lươn làm sạch cho hết nhớt rồi lọc xương. Ướp lươn với sả, ớt, bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm. Để khoảng 30 phút.

+ Bước 3: Trộn thịt heo bằm với nấm hương, 1/2 hành tím băm, 1 muỗng canh nước mắm, tiêu. Trải lươn ra thớt, cho thịt vào cuộn. Cuộn được 1 vòng mà lươn còn dài thì bạn dùng dao cắt đi để nửa sau lại cuộn thêm được một miếng nữa.

+ Bước 4: Dùng hành lá trụng sơ qua nước nóng cột chặt miếng lươn lại. Sau đó các bạn chiên sơ qua lươn để khi hấp sẽ hết mùi tanh. Lấy một cái nồi đất, thả lươn vào om, nêm 1 muỗng canh nước mắm. Nước cạn thì cho rau răm rồi tắt bếp.

Một số mâm cơm ngon cho bữa cơm trưa

Ngoài món chính là lươn cuộn thịt hấp sả thì sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các món phụ, món canh và tráng miệng cho bữa cơm trưa thật đầy đủ và bổ dưỡng. Cùng tìm hiểu qua bảng sau:

Tags: lươn cuốn thịt, lươn cuốn thịt hấp sả, lươn cuốn thịt rán, lươn cuốn thịt om chuối đậu

Cách Làm Muối Ớt Xanh Chấm Gà Luộc Cực Ngon Chồng Nhậu Thích Mê

Nguyên liệu làm muối ớt xanh chấm gà luộc

+ Ớt xiêm xanh: 2g

+ Chanh tươi: 1 trái

+ Muối biển hạt lớn: 1g

+ Đường cát trắng: 7g

+ Lá chanh: 5 lá

Cách làm muối ớt xanh chấm gà ngon không tưởng

+ Bước 1: Vắt nước cốt chanh: Bạn cắt đôi trái chanh rồi vắt lấy nước cốt, đổ qua rây lọc để bỏ hạt và các tép chanh còn sót lại, đảm bảo phần nước cốt trong nhất. Lưu ý, nếu làm sót hạt chanh, khi xay ra hạt chanh sẽ nát và làm muối ớt xanh bị đắng, ăn không ngon.

+ Bước 2: Sơ chế ớt và lá chanh: Ớt xiêm rửa thật sạch, bỏ hạt rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng khăn giấy lau khô, nếu ớt còn ướt mà làm ngay thì món nước chấm không thể để lâu được. Lá chanh rửa sạch, để ráo nước, có thể lau khô như ớt cũng được.

+ Bước 3: Xay hỗn hợp muối ớt xanh: Bạn cho hết ớt xiêm, muối biển, lá chanh và đường vào máy xanh sinh tố, nhấn nút xay để xay nhỏ hỗn hợp. Bạn xay thật kỹ, cứ khoảng 10 giây thì dừng lại và cứ thế xay tiếp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

+ Bước 4: Cuối cùng, bạn trút phần nước cốt chanh ban nãy vào, nhấn nút xay lần nữa rồi đổ ra. Lúc này chúng ta sẽ có hỗn hợp muối ớt xanh hơi lỏng nhưng vẫn sánh đặc.

+ Bước 5: Muối ớt xanh sau khi xay xong là có thể sử dụng được rồi. Nếu không dùng hết một lần, bạn hãy cho muối vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Tags: cách làm muối ớt xanh sữa đặc, cách làm muối ớt chấm đồ nướng, cách làm muối ớt xanh khô, cách làm muối ớt chấm thịt gà, muối ớt xanh chấm hải sản, cách làm muối ớt xanh với sữa, cách làm muối ớt xanh voi sua tuoi, muối ớt xanh bán ở đâu

Cách Làm Món Canh Dọc Mùng Nấu Cá Cả Nhà Cùng Mê

Nguyên liệu cho món canh dọc mùng nấu cá

Dọc mùng: khoảng 0,4- 0,5kg.

Cá quả: 1 kg ( có thể thay bằng cá trắm hoặc nếu có cá rô đồng thì càng ngon).

Me: 2 quả.

Hành khô: 1 củ.

Nghệ: 1 củ.

Rau ngổ: 1 mớ nhỏ.

Hành lá: 2 -3 cọng.

Thì là: 1 mớ ( khoảng 2, 3 cây).

Hạt tiêu.

Nước mắm, bột canh, mỳ chính, dầu ăn.

Rửa sạch cây dọc mùng khỏi bùn đất, dùng dao tước bỏ phần vỏ xơ màu xanh quanh thân cây, cắt bỏ phần vỏ cong lõm bên trong.

Chuẩn bị một chậu nước sạch, cho 2-3 thìa muối tinh vào và hòa cho tan.

Cắt cây dọc mùng thành từng khúc nhỏ, nên thái vát chéo, mỗi miếng dày khoảng 2cm vào chậu nước muối.

Ngâm dọc mùng trong chậu từ 20-30 phút.

Gạn sạch nước, đổ dọc mùng ra một cái rá. Bóp nhẹ cho dọc mùng hết ngứa với 2 thìa café muối.

Sau đó ngâm mùng tiếp với 2 lần nước sạch nữa, mỗi lần khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Trước khi nấu, trần qua mùng với nước sôi. Đảm bảo dọc mùng sẽ hết ngứa.

Bước 2: Làm cá quả.

Cá làm sạch, đánh vảy, bỏ mang, bỏ ruột.

Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho ra bát.

Ướp với một chút bột canh, mỳ chính, hạt tiêu trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Làm các nguyên liệu khác

Nghệ cạo rửa sạch giã nát, chế 1 thìa canh nước lã vào vắt lấy nước cốt.

Hành lá, thì là, rau ngổ rửa sạch. Thái nhỏ. Cắt khúc vừa ăn.

Me rửa sạch, tước xơ 2 bên.

Hành khô bóc vỏ, đập dập, thái nhỏ.

Bước 4:

Phi thơm hành khô, sau đó cho cá đã ướp vào xào săn lại.

Cho lượng nước vừa với lượng canh cần dùng vào nồi. Đun sôi.

Cho me vào nồi.

Tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi cá và me chín.

Đun sôi lại. Cho dọc mùng đã chuẩn bị vào nồi.

Tiếp tục đun sôi 3-5 phút.

Gia giảm lại gia vị vừa ăn.

Cho hành lá, thì là, rau ngổ vào khuấy đều.

Tắt bếp và thưởng thức cùng với cơm nóng.

Yêu cầu thành phẩm:

Bát canh múc ra không bị đục; thơm mùi me, thì là, rau ngổ đặc trưng.

Cá không nát, không tanh.

Dọc mùng chín giòn, không ngứa.

Hương vị chua vừa đủ. Đâm đà chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh mát.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!