Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm món gà hấp mỡ hành đơn giản ngon như ngoài tiệm: Lấy thịt gà đã hấp chín ra thớt, thái thành những miếng vừa ăn bày ra đĩa, phần nước gà tiết ra bạn cho vào cùng với mỡ hành, rưới nguyên liệu mỡ hành lên trên thịt gà là hoàn thành món ăn. Nguyên liệu làm món gà hấp mỡ hành Gà hấp mỡ hành là món có vị ngon quả thịt, ngậy của mỡ, vị thơm của hành khiến bạn đã ăn…

Cách làm món gà hấp mỡ hành đơn giản ngon như ngoài tiệm: Lấy thịt gà đã hấp chín ra thớt, thái thành những miếng vừa ăn bày ra đĩa, phần nước gà tiết ra bạn cho vào cùng với mỡ hành, rưới nguyên liệu mỡ hành lên trên thịt gà là hoàn thành món ăn.

Nguyên liệu làm món gà hấp mỡ hành

Gà hấp mỡ hành là món có vị ngon quả thịt, ngậy của mỡ, vị thơm của hành khiến bạn đã ăn là khó có thể quên, thích hợp với những ngày thời tiết se lạnh.

+ 1 con gà 1kg

+ 1 chén hành cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè

+ 50g gừng non, băm nhỏ, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào

Cách làm món gà hấp mỡ hành

+ Bước 1: Gà làm sạch,dùng khoảng 2muỗng cà phê muối+1 muỗng súp rượu trắng ướp gà,ướp từ trong ra ngoài cho gà thấm, sau đó để gà qua đêm.

+ Bước 2: Khi gà đã ướp qua 1 đêm, mang gà ra hấp cách thủy khoảng 1/2 tiếng là gà chín, cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén (vì khi hấp gà, gà sẽ có phần nước tước ra, mình sẽ dùng phần nước hấp gà này làm nước sốt) phết lên da gà một lớp dầu mè để da gà được bóng đẹp và không bị khô.

+ Bước 3: Khi gà nguội chặt gà ra từng miếng bày ra đĩa, cho phần hành lá cắt nhỏ và gừng băm lên đỉnh, dùng 3-4 muỗng canh dầu hơ nóng, rưới phần dầu này lên phần gừng hành cho chín tái, tiếp đó cho 1 muỗng dầu mè vô chảo để nóng, cho tỏi vào phi thơm.

+ Bước 4: Cho phần nước hấp gà vào nấu sôi, nêm dầu hào và ít đường, nếu lạt thêm tí muối, cho tí bột năng hòa nước, cho vào để có nước sốt, khi nước sốt đã được rưới nước sốt vào đĩa gà.

Vậy là hoàn tất món gà hấp mỡ hành. Khi ăn trộn nhẹ để gà thấm nước sốt và ăn chung với phần mỡ hành và gừng.

Tags: gà hấp muối, gà hấp nước mắm, gà hấp

Cách Làm Nghêu Nướng Mỡ Hành Ngon Như Ngoài Tiệm

Cách làm nghêu nướng mỡ hành Nguyên liệu chế biến nghêu nướng mỡ hành

Nghêu tươi: 500gr

Hành lá: 300gr

Ớt tươi: 3 quả

Đậu phộng: 200gr

Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính, tiêu, chanh

Dụng cụ nướng: bếp nướng (vỉ nướng, than hoa), đồ gắp, bát, muỗng

Cách làm sò dương nướng mỡ hành thơm ngon bùi béo

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá: Rửa sạch bỏ rễ, xắt nhỏ cho vào bát. Ớt bỏ hạt cắt nhỏ

Thực hiện món nghêu nướng muối ớt Bước 1: Chuẩn bị mỡ hành

Bước 2: Nướng nghêu

Bật lửa bếp than, đặt vỉ lên và cho các con nghêu vào nướng đến khi nó há miệng ra và nước trong nghêu sôi lên. Bạn mang vỉ ra tiến hành cho mỡ hành vào.

Nếu ngao chưa mở to ra hết, bạn dùng đầu dao nâng lên và cho mỗi con nghêu ½ thìa mỡ hành ở phần thịt. Sau đó tiếp tục cho lên than nướng khoảng 1 phút nữa cho mỡ sôi lên rồi bắc cho vào đĩa.

Pha nước chấm: 2 thìa muối (hoặc súp), 1 thìa nước chanh, 1 thìa cà phê tiêu.

Rắc đậu phộng lên đĩa nghêu để thưởng thức thôi.

Cách làm sò dẹo nướng mỡ hành ăn là nghiện

Bước 3: Thành phẩm

Cách làm nghêu nướng phô mai Nguyên liệu chế biến nghêu nướng phô mai

Nghêu: 500gr

Phô mai: 1 hộp

Trứng gà: 2 quả

Gia vị: đường, muối, tiêu, chanh

Dụng cụ: Than, vỉ nướng, bếp nướng, muỗng, đồ gắp

Bỏ túi cách làm món sò điệp nướng mỡ hành thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món nghêu nướng phô mai Sơ chế nguyên liệu

Trứng gà 2 quả đập ra để riêng lòng đỏ và lòng trắng, chúng ta sẽ lấy lòng đỏ. Phô mai bạn ra thành miếng vuông nhỏ để dễ đặt vào nghêu.

Thực hiện món ăn

Đặt nghêu lên vỉ nướng, cho mỗi con 1 viên nhỏ phô mai và thêm 1 lớp trứng gà lòng đỏ. Sau đó đặt lên bếp than nướng.

Món sò lông nướng mỡ hành nghe tên thôi là đã thấy thèm rồi

Thành phẩm

Món nghêu nướng phô mai thành phẩm có vị béo thơm của phô mai và lòng đỏ trứng gà rất hấp dẫn với mọi người đặc biệt là với những trẻ nhỏ. Uống một chút nước ngọt và ngồi nhâm nhi món ăn tuyệt vời này thôi nào!

Cách làm nghêu nướng bơ tỏi Nguyên liệu món nghêu nướng bơ tỏi

Nghêu 400g

Tỏi: 1 củ

Bơ lạt: 50g

Sốt Mayonnaise

Gia vị: Đường, muối, tiêu, bơ

Dụng cụ: than, vỉ nướng, đồ gắp, muỗng, bếp nướng

Món nghêu nướng bơ tỏi ngon xuất sắc Sơ chế nguyên liệu

Ngao ngâm nước ớt cho nhả hết cát ra, rửa sạch để ráo.Sau đó xào sơ qua cho nghêu há miệng.

Tỏi lấy 6 tép đập dập băm nhỏ.

Thực hiện món nghêu nướng bơ tỏi

Làm nước sốt bơ tỏi: Bắc chảo lên bếp đợi nóng, cho bơ vào cho tan chảy rồi phi thơm tỏi lên. Cho 4 muỗng canh mayonnaise, 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều.

Yummyday.vn

Bật Mí Cách Làm Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Như Ngoài Tiệm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con cá lóc (khoảng 1 kg)

30gr hành lá.

30gr đậu phộng rang đã được giã hơi nát

2 củ hành tím

1 trái ớt sừng

1 trái khế

3 tép tỏi

1 trái dưa leo

1 trái chuối chát

1/4 trái thơm

Rau sống, giá, xà lách, bún, bánh tráng

Gia vị: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, giấm.

Sơ chế nguyên liệu:

Cá lóc sau khi mua về bạn đem làm sạch, dùng chanh hoặc rượu trắng để rửa sạch nhớt trên thân cá và khử hết mùi tanh. Lấy dao rạch ngang thân cá 2 – 3 đường để cá được ngấm gia vị hơn khi ướp.

Tỏi bóc sạch vỏ, rửa qua cho sạch rồi sau đó băm nhỏ.

Hành khô cũng vậy, bạn rửa sạch để loại bỏ đi hết bụi bẩn, rồi sau đó cũng đập dập băm nhỏ.

Ớt bổ dọc quả, lọc hết hạt sau đó băm nhỏ.

Khế, dưa chuột, chuối xanh, dứa rửa sạch, gọt vỏ rồi thái chỉ.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào chảo phi thơm.

Nhặt rau sống, xà lách, giá rồi rửa sạch, để ráo.

Cách làm món cá lóc nướng mỡ hành như sau: Bước 1: Ướp cá:

Ướp cá lóc cùng 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1/2 thìa hạt tiêu xay, gừng rửa sạch giã nhỏ trộn đều tay và ướp khoảng 30 phút thì mang ra nướng cá.

Bước 2: Làm nước chấm:

Tỏi và ớt bạn giả nát, tiếp theo bạn lấy cho vào 2 muỗng súp giấm (bạn cũng có thể dùng chanh), 3 muỗng súp đường, 5 muỗng súp nước mắm, 5 muỗng súp nước (có nước dừa cũng rất ngon), rồi bạn dùng muỗng khuấy đều lên hết cho đường tan ra là được.

Bước 3: Nướng cá lóc:

Cá ướp gia vị xongthì quét dầu ăn đang sôi cùng hành lá chín lên thân cá lóc, sau đó quét 1 lớp dầu hào, 1 lớp mật ong. Sau đó cho cá lóc vào lò nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ từ 180 đến 200 độ C rồi lấy cá ra dở lại mặt cá còn lại và cho vào lò nướng tiếp với thời gian và nhiệt độ tương tự.

Khi cá đã chín, bạn lấy mỡ hành và đậu phộng rưới , rắc đều lên trên cá.

Bước 3: Trưng bày món ăn:

Cho cá ra mâm rồi để giữa, xung quanh bạn để bún, rau sông ăn kèm, nước chấm nữa là chúng ta có thể thưởng thức món ăn rồi đấy.

Lời kết:

Cách Làm Hàu Nướng Mỡ Hành Đơn Giản Mà Ngon Như Ngoài Quán

Hàu là một loại hải sản có rất nhiều dinh dưỡng. Trong hàu có chứa nhiều các dưỡng chất như protein, canxi, chất béo, giàu kẽm rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, hàu là một loại hải sản dễ mua, giá rẻ và có thể ăn sống hoặc nướng rất ngon.

Hàu nướng mỡ hành là một trong những cách làm hàu ngon, đơn giản và được nhiều người yêu thích nhất. Bếp Eva hướng dẫn cách làm hàu nướng mỡ hành ngon mà đơn giản nhất chị em hãy tham khảo.

Nguyên liệu làm hàu nướng mỡ hành

– 3kg hàu tươi sống

– 200g mỡ lợn hoặc Bơ lạt 1 hộp

– 300g đậu phộng rang giã dập

– 250g hành lá, rau răm ăn kèm

– Hành phi vàng

– Muối, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn…

Lưu ý: Hàu phải là loại tươi sống, có thể lựa chọn hàu sữa hoặc hàu lớn tùy theo sở thích. Chọn con hàu chặt miệng, có phần chóp để có nhiều thịt hơn.

Hàu nướng mỡ hành chọn con còn tươi và nhiều thịt

Cách làm hàu nướng mỡ hành đơn giản Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hàu ngâm trong nước 10 – 20 phút rồi dùng bàn chải chải sạch bóng hết đất cát bám trên vỏ.

– Dùng 1 con dao nhọn lách vào miệng hàu rồi tách đôi ra. Rửa hàu đã tách đôi ra bằng chút nước muối pha loãng rồi để ráo nước.

– Hành lá rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ.

– Cho mỡ vào chảo đun chảy hết, vớt bỏ tóp mỡ ra. Cho hành lá cắt nhỏ vào chảo mỡ rồi đảo nhẹ tay cho đến khi hành hơi se lại thì thêm xíu hạt nêm và muối, đảo thêm rồi tắt bếp.

– Cho toàn bộ phần mỡ hành ra bát riêng.

Làm mỡ hành để chuẩn bị nướng hàu

– Mỗi nửa con hàu rưới nước mỡ hành lên trên mặt rồi đem đi nướng.

– Nướng hàu bằng lò vi sóng: Cho hàu đã rưới mỡ hành vào lò vi sóng quay khoảng 4 – 5 phút, hàu chín thì cho ra, rắc hành phi khô, đậu phộng rang lên, thêm chút hạt tiêu cho thơm.

– Nướng hàu bằng than: Làm hồng than rồi xếp hàu lên vỉ nướng, nướng cho tới khi hàu chín thì cũng rắc hành phi khô và đậu phộng lên trên mặt, thêm chút hại tiêu cho thơm.

Có thể nướng bằng than hoa cũng cho món ăn hấp dẫn và rất thơm

Thành phẩm và thưởng thức

Hàu nướng mỡ hành thơm ngon, hàu thơm, khi ăn thấy vẫn có độ tươi. Mỡ hành thơm, đậu phộng giòn ngon hấp dẫn.

Hàu nướng xong màu sắc đẹp mắt, thơm ngon

Món ăn sẽ hấp dẫn hơn khi ăn nóng

Hàu nướng mỡ hành ăn nóng là ngon nhất. Nếu để nguội hàu dễ bị tanh và ăn không ngon.

Nguồn: http://khampha.vn/bep/cach-lam-hau-nuong-mo-hanh-don-gian-ma-ngon-nhu-ngoai-quan-c39a75…

Theo Hường Cao (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Nấu Lẩu Gà, Lẩu Thái Đơn Giản, Ngon Như Ngoài Tiệm!

Cách nấu lẩu gà đơn giản Cách làm lẩu gà nấm ngon tuyệt

Nguyên liệu:

1 kg gà ta làm sạch; 500g xương gà; 1 kg bún; 2 cây sả; 100g khoai môn; 100g nấm rơm; 100g cà chua trái.

Các loại rau nhúng lẩu: nấm rơm, nấm kim châm, bắp chuối, cải xanh, bông bí, rau muống, ngải cứu…

Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà.

Thực hiện món lẩu gà nấm:

– Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. Các loại rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn

– Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua vào xào. Tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hỗn hợp khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.

– Sau cùng cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + đường + nước cốt chanh + bột nêm + muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn nóng.

Cách làm lẩu gà thập cẩm:

Nguyên liệu: Thịt gà mái 1,7 kg; 400gr khoai tây nhỏ; 100gr nấm rơm; 300gr cà rốt; 1/2kg dừa nạo; 1 trái dừa xiêm; 4 muỗng súp bột cà ri khô; 2 muỗng súp bột cà ri nước

Tiêu, muối, đường, bột ngọt; 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt; 4 muỗng súp màu hột điều đỏ; 4 muỗng súp sả bào; 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

Cách nấu lẩu:

– Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

– Để gà ngấm 15 phút. Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị. Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião.

– Sả bào bằm nhuyễn; Sả cây cắt khúc, đập giập.

– Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

– Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

– Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt. Khi tất cả chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

– Bạn có thể để gà trong nồi thưởng thức và nhúng cùng với các loại rau.

Cách nấu lẩu Thái đơn giản

Lẩu thái có hương vị rất đặc trưng, không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác nhờ hương thơm của riềng, vị chua của chanh và nhất là vị cay xé lưỡi của ớt…

Nguyên liệu nấu lẩu Thái:

1kg xương ống 200g, mực lá 200g, tôm sú 500g, nghêu 500g, bún 300g, rau muống và bắp chuối bào sợi, 20g ngò gai thái khúc, 50g hành tím đập dập.

1 củ riềng gọt vỏ thái mỏng, 2 quả cà chua thái múi cau,

20g, ngò rí thái nhỏ, 4 cây sả thái mỏng, 20g lá chanh, 2 quả chanh vắt nước cốt, 5 quả ớt hiểm.

1 muỗng ăn súp mè trắng (rang vàng), 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ớ,t 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng súp nước mắm,

1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng súp dầu ăn.

Cách thực hiện:

– Cho 1,5 lít nước vào hầm với xương trong khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt xương ra, lọc lấy nước dùng. Đặc biệt để nước lẩu ngon nhất bạn nên luộc bỏ nước xương rồi chắt bỏ để nước xương được ngon nhất.

– Đun nóng dầu, cho cà chua vào xào tạo màu. Sau đó, cho riềng, sả, hành tím, tương ớt, ngũ vị hương và mè rang vào xào dậy mùi thơm đặc trưng của lẩu Thái.

– Cho nước dùng vào hỗn hợp gia vị vừa xào, đun sôi thêm 5 phút. Nêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường, bột ớt, cho lá chấp vào, đun vừa sôi lại, nhắc xuống lược lại lần thứ hai để lấy nước trong.

– Đun sôi nước lẩu, nêm lại gia vị vừa ăn, cho dầu điều, ớt hiểm, nước cốt chanh và sữa vào đun vừa sôi với lửa nhỏ.

– Thái mực xếp ra đĩa cùng với tôm và nghêu đã làm sạch.

– Lẩu sôi thì các bạn có thể nhúng các loại thực phẩm và thưởng thức.

Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành

Món gà hấp mỡ hành có vị ngon quả thịt, ngậy của mỡ, vị thơm của hành. Là một món ăn khiến bạn đã ăn là khó có thể quên. Đặc biệt hơn khi thưởng thức món ăn này vào những ngày thời tiết se lạnh thì rất tuyệt vời.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà hấp mỡ hành Sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, rửa sạch bằng nước, sau đó dùng muối chà sát lên da gà để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để thịt gà ráo nước.

Thịt gà sau khi rửa sạch thì cho hạt nêm, muối, tiêu, rượu trắng lên xoa đều trên thịt gà, ướp như vậy ít nhất trong 30 phút. Bạn có thể chuẩn bị thịt gà từ ngày hôm trước và ướp để trong tủ lạnh qua đêm cho thấm đều gia vị.

Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Gừng gọt vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn

Cách làm gà hấp mỡ hành

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu thì bạn hãy bắt tay ngay để chế biến món ăn này với các bước sau:

Bước 1: Lấy gà đã ướp ra hấp cách thủy khoảng 30 phút là gà chín. Sau đó cho gà ra đĩa, trút phần nước hấp gà ra chén. Khi cho gà ra thì phết lên da gà lớp dầu mè để da gà luôn bóng mà không bị khô. Đợi gà nguội thì chặt từng miếng vừa ăn ra và xếp lại lên đĩa.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào cho nóng thì cho hành lá và gừng đã sơ chế vào xào sơ qua cho chín tái. Tiếp đó cho phần tỏi khô đã băm nhuyễn vào chảo dầu mới và phi thơm lên.

Bước 3: Phần nước cốt gà vừa nấu xong thì chắt ra nấu sôi lên lại, cho thêm dầu vào, cho hạt nêm, muối, 1 thìa bột năng hòa chung vào với nhau. Đến khi mọi hỗn hợp hòa vào với nhau thì đun cùng với chỗ tỏi phi thơm đó. Đến khi hỗn hợp đã chín, quyện lại thì tắt bếp.

Bước 4: Rưới nước sốt lên phần gà đã chặt, rưới đều tay để nước sốt thấm đều vào thịt gà và tiếp đó là cho phần mỡ hành đã làm ở bước 2 lên phía trên mặt.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong món gà hấp mỡ hành. Với cách làm đơn giản này sẽ cho bạn món ăn tuyệt vời trong mỗi bữa cơm hằng ngày. Thịt gà thơm dai, và quyện cùng bị béo ngậy của mỡ hành sẽ tăng thêm vị giác cho các thành viên trong gia đình bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Gà Hấp Mỡ Hành Đơn Giản Ngon Như Ngoài Tiệm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!