Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)

– Xương ống heo: 500g.

– Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm

– Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn.

Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu. Cách này giúp cho nồi nước dùng được trong.

Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ

Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

Chúc quý khách thành công và ngon miệng!

Liên hệ mua mực và cá khoai tươi ngon tại chúng tôi 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Tại Nhà Ngon Lạ Miệng

Lẩu cá khoai với hương vị rất mới lạ, hoà quyện giữa vị thơm ngọt của cá và nước dùng thanh, thêm chút chua ngọt của cà chua, khiến bạn và gia đình đã ăn là không thể nào quên.

Cá khoai là một loại cá nước lợ khá bổ dưỡng, thường được người Việt chế biến thành những món ăn quen thuộc trong bữa cơm như canh cá khoai hay cá khoai chiên.

Ngoài những món ăn trong bữa cơm, thì cá khoai cũng có thể chế biến phù hợp với các bữa tiệc hay buổi tụ họp gia đình bằng món lẩu.

Cách làm lẩu cá khoai đơn giản tại nhà Chuẩn bị nguyên liệu

Khoảng 1kg cá khoai

500g sườn non

500g cà chua

3 củ hành khô

Một ít cần tây và hành hoa

Một vài bó rau nhúng lẩu như rau cần nước, rau cải cúc…

Bún

Cùng các loại gia vị mắm muối khác…

Cách chọn nguyên liệu làm lẩu cá khoai ngon

Để chọn cá khoai ngon, không ủ chất tẩm ướp, bạn cần chọn cá có màu trắng bạc, thân trong, mắt lồi và không vẩn đục.

Nếu cá khoai đã cắt thì thịt sẽ mềm, nếu bạn thấy thịt cá vẫn chắc thì là cá đã bị tẩm ướp. Ngược lại, nếu cá con sống thì khi ấn tay nhẹ vào sẽ thấy da đàn hồi, thịt chắc.

Dọc thân cá tươi sẽ ánh lên những đường chỉ hồng, đây là đường máu của cá.

Ngoài ra, cá tươi là cá vẫn còn mùi tanh đặc trưng, mình lạnh. Nếu bạn thấy cá không có mùi tanh mà dậy mùi ươn và mùi lạ thì có nghĩa là cá không được tươi.

Sườn thì bạn chọn loại sườn non, nhiều sụn một chút thì khi nấu nước lẩu sẽ ngon hơn.

Các loại rau nhúng không có yêu cầu gì nhiều, chỉ cần tươi xanh, đảm bảo an toàn vệ sinh là được.

Cách nấu lẩu cá khoai

Tương tự những món lẩu khác thì công đoạn quan trọng nhất để làm món lẩu cá khoai chính là sơ chế nguyên liệu, bởi sau khi nấu nước dùng thì chúng ta chỉ việc bày biện lên và thưởng thức thôi.

Sơ chế

Bước 1. Cá khoai sau khi mua về bạn dùng nước muối loãng rửa qua, mổ bụng bỏ ruột sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

Nếu cá to thì bạn có thể cắt đôi, còn không thì để nguyên chờ ráo nước.

Bước 2. Sườn non bạn cũng rửa qua bằng nước muối loãng sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Tiếp theo chúng ta cho vào nồi cùng với nước, đun sôi và ninh cho tới khi sườn chín nhừ.

Bước 3. Cà chua bạn rửa sạch và bổ múi cau, các loại rau nhúng lẩu bạn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi để ráo nước .

Hành khô bạn lột vỏ và thái lát nhỏ, hành hoa và cần tây thì chỉ cần rửa sạch rồi cắt khúc ngắn là được.

Chế biến

Bước 4. Bạn đun nóng một ít dầu ăn trong nồi và cho hành khô vào phi lên cho thật thơm, khi thấy hành chuyển màu vàng thì cho cà chua vào xào chung.

Bạn xào cho tới khi cà chua ra nước thì nêm thêm ít hạt nêm, đường sao cho có vị chua ngọt vừa ý.

Bước 6. Khi cá khoai gần chín thì bạn trút sườn vào, cho thêm hành lá, cần tây và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, hạ lửa nhỏ để giữ nhiệt là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá khoai rồi, khi ăn bạn cho nồi lẩu lên bàn, trình bày các loại rau ăn kèm, bún lên, nhúng rau vào nồi lẩu và thưởng thức cùng với bún là hết xảy.

Dinh dưỡng trong món lẩu cá khoai

Cá khoai không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, theo nghiên cứu, trong 100g cá khoai có:

10g chất béo

4mg cholesterol

15g chất đạm

4g chất xơ và nhiều khoáng chất, vitamin có lợi khác…

Các món ăn từ cá khoai thường có tính mát, ngọt, mang tới nhiều tác dụng như bồi bổ sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa.

Cụ thể, thường xuyên ăn cá khoai có thể giúp bạn chữa ho khan, hỗ trợ chữa tiểu đường, cao huyết áp, đau đầu, chóng mắt.

Cá khoai còn giúp giải độc, nóng trong người, qua đó giảm mụn nhọt, làm da mịn màng. Trẻ em suy dinh dưỡng ăn cá khoai rất có lợi.

Không thể không kể tới sườn non, đây là nguồn thực phẩm giúp bổ sung canxi, chất đạm và vitamin dồi dào. Ăn sườn non giúp bạn nâng cao sức đề khoáng, chắc xương khớp, bổ sung cơ bắp.

Ngoài ra, ăn lẩu với nhiều rau cũng giúp bổ sung chất xơ, giải quyết các vấn đề về tiêu hóa hiệu quả

Cách Nấu Lẩu Cá Khoai Ngon Lạ Miệng Cho Ngày Cuối Tuần

Những nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá khoai: 1kg

Mực tươi: 500g (hoặc loại hải sản nào mà bạn thích)

Xương ống heo: 500g

Cà chua: 200g

Hành lá: 100g

Thì là: 100g

Rau nhúng lẩu: 2 hộp rau mầm

Gia vị: Hành củ, me chua, nước mắm, ớt, bột nêm, muối, dầu ăn

Các bước nấu món lẩu cá khoai ngon Bước 1: Ninh xương ống

Xương ống heo chặt miếng, rửa sạch, cho vào nồi nước có pha chút muối đun sôi khoảng 2 phút. Sau đó đổ phần nước luộc xương đi, rửa lại xương trong nước lạnh cho thật sạch cho xương hết chất bẩn và mùi hôi. Tiếp theo, cho xương đã rửa sạch vào nồi hầm nhừ lấy nước dùng nấu lẩu. Cách này giúp cho nồi nước dùng được trong.

Bước 2: Làm sạch cá khoai

Cá khoai làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để khi nấu cá không bị nát. Sau đó vớt cá ra rổ cho ráo, dùng dao cắt cá làm đôi và xếp ra đĩa.

Bước 3: Làm sạch mực

Mực tươi làm sạch, rửa sơ với chút rượu trắng cho khỏi tanh, để ráo, cắt miếng, xếp ra đĩa.

Bước 4: Làm sạch rau nhúng lẩu

Rau nhúng lẩu bạn có thể sử dụng nhiều loại rau như rau cần, cải cúc… tùy thích. Nhưng loại rau nhúng kèm cho món lẩu cá khoai Vũng Tàu là rau cải mầm. Rau mầm nhặt bỏ những ngọn dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng 20 phút. Sau đó vớt ra rổ cho ráo, khi ăn cho rau ra đĩa.

Bước 5: Sơ chế hành lá, thì là

Hành lá, thì là bỏ rễ, nhặt bỏ những cọng giập, vàng úa, rửa sạch, xắt khúc. Chừa lại khoảng 1 nhánh thì là, 1 nhánh hành lá xắt nhuyễn.

Bước 6: Sơ chế cà chua, hành củ

Cà chua rửa sạch, bổ múi. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Bước 7: Dầm thịt me

Me ngâm nước nóng khoảng 5 phút cho mềm, sau đó cho qua rây dầm lấy phần thịt me.

Bước 8: Nấu nước lẩu

Bắc nồi lên bếp, thêm 2 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành của đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đó cho cà chua vào xào chín. Khi cà mềm cho nước hầm xương heo ở trên vào đun sôi. Khi nước sôi nêm chút bột nêm, nước mắm, phần thịt me ở trên, ớt sao cho vừa vị chua chua cay cay là được. Tắt bếp, cho nước lẩu ra nồi nấu lẩu, thêm chút hành thì là xắt nhỏ ở trên.

Bước 9: Hoàn thiện món lẩu cá khoai

Khi ăn xếp các loại nguyên liệu cá, mực, rau nhúng lẩu, hành lá, thì là, nước mắm ớt ra bàn. Đặt nồi lẩu ở giữa, khi nước lẩu sôi bạn thả sôi thả mực, cá khoai vào nồi. Nước sôi trở lại cho rau vào nhúng chín, chấm kèm chút nước mắm ớt cay nồng.

Cách Làm Món Lẩu Ghẹ Kim Chi Lạ Miệng Và Rất Ngon

Thời tiết mùa đông lạnh lắm rồi, bạn đang nghĩ xem làm gì để cho không khí gia đình thêm ấm áp đúng không? Vậy thì đúng với suy nghĩ của bạn iCachLam sẽ giới thiệu với bạn món lẩu ghẹ kim chi. Hãy dành cho gia đình một căn phòng ấm áp 1 chút rượu và món lẩu thơm lừng này, mình tin chắc cái lạnh lẽo mùa đông sẽ không còn đáng sợ nữa. Ghẹ và kim chi, các bạn có thấy độc đáo không? Đây là món ăn kết hợp giữa ghẹ của Việt Nam và kim chi của Hàn Quốc. Hãy giành cho gia đình một điều bất ngờ nào

Nguyên Liệu:

Nghêu: 1kg

Ghẹ: 2 con 700g

Bắp bò hoa: 300g

Kim chi bắp cải: 500g

Nấm kim châm: 200g

Bún gạo: 300g

Củ cải trắng: 1 củ nhỏ

Tàu hũ non: 1 miếng

Rau tần ô, hành boaro

củ cải trắng

Muối, tiêu, đường, nước mắm

Nước tương

Hạt nêm

Cách làm món lẩu ghẹ kim chi

Bước 1: Sơ chế

– Đem ghẹ rửa sạch rồi chặt làm tư. Thịt bò đem cắt thành lát mỏng. Nghêu mang ngâm nước rồi rửa sạch cát. Sau cùng xếp tất cả ra đĩa.

– Củ cải cắt thanh dài khoảng 5x2cm sau đó nấu với 1,5 lít nước cho đến khi củ cải thật trong, chín mềm.

– Rau tần ô mang lặt cọng dài khoảng 10 cm rồi tước bỏ xơ. Hành boaro cắt thành miếng xéo dày khoảng 1cm. Nấm kim châm đem cắt bỏ gốc rồi tách sợi. Đậu hũ non cắt thành miếng vuông vừa ăn sau đó trụng qua nước sôi. Sau cùng xếp tất cả ra đĩa.

– Bún gạo đem trụng sơ rồi xả nước lạnh sau đó trộn với ít dầu ăn để cho khỏi dính.

Bước 2: Nấu lẩu

– Nêm nước củ cải 3 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường sau đó cho tiếp kim chi đã cắt khúc, nước kim chi vào rồi thêm 1 muỗng nước mắm, nêm nếm vị chua ngọt cho vừa ăn.

– Nhúng ghẹ, nghêu ăn trước tiếp đó mới nhúng thịt bò, nấm,rau và đậu hũ vào ăn chung với bún gạo, củ cải, kim chi, chấm kèm nước tương.

Lẩu Cá Quả Thơm Ngon Hấp Dẫn Và Lạ Miệng Vô Cùng

Cá quả hay còn gọi là cá lóc là một loại cá rất quen thuộc với các bà nội trợ. Cá quả chế biến khá đơn giản nên bạn có thể chế biến cho mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần. Nhắc tới các món lẩu thì không thể thiếu món lẩu cá. Lẩu cá quả là món ăn bổ dưỡng bởi thịt cá quả lành tính, vị ngon ngọt, ít xương, là sự lựa chọn của đa số mọi người.

Một nồi lẩu thích hợp cho 6 người thưởng thức. Trong nồi lẩu cá quả, một đĩa nhỏ cá quả có trọng lượng 0,3kg- 0,5kg

Cá quả giàu vitamin A, D, E nhóm B (B1, B2, B6, B12),… rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Cá dễ tiêu hóa, do chứa ít collagen. Từ thịt cá quả có thể chế biến ra nhiều món ăn và có thể làm thuốc chữa bệnh cho con người, mới thấy món ăn từ cá quả không những là ẩm thực mà còn là những bài thuốc quý.

Nồi lẩu cá quả rất hấp dẫn người thưởng thức bởi thịt cá thơm hòa quyện cùng gia vị, các món ăn kèm. Màu sắc đặc trưng bởi thịt cá, rau củ,…khiến người ăn không thể chối từ.

Theo y học cổ truyền, cá quả tính hàn vị ngọt, bổ tỳ vị, lợi thuỷ, thông khí, tiêu chướng, bổ âm, tráng dương, dưỡng huyết, bổ tim, thận, khứ phong, nhuận phổi, lợi sữa. Cá quả là món ăn lý tưởng cho người bị phù thũng, phù chân, kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư, lưng khớp mỏi, trĩ, mẩn ngứa, phổi kết hạn, hoặc người tỳ vị suy, thiếu máu. Đặc biệt, đối với trẻ em, phụ nữ cho con bú, những người bị bệnh tim mạch,…

Nguyên liệu: Cá quả, thịt bò, xương ống, hành tím, tỏi, ớt, gia vị, nấm, đậu hũ, rau cải, thì là, hành hoa, gừng tươi, hành lá,…

Bước 1: Cá làm sạch, lọc thịt để riêng, xương và đầu để ninh lấy nước ngọt làm nước dùng. Phần thịt cá lạng thật mỏng rồi ướp cùng một chút gia vị, gừng tươi. Hành hoa lấy phần thân trắng. Thì là nhặt bỏ rễ, cải cúc, rau cần, cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc. Nấm nhặt rửa sạch, để nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, khía phần mũ nấm để bày cho đẹp. Đậu phụ xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi lẩu, nêm gia vị cho thật vừa. Rán đậu hũ cho thật vàng ươm.

Bước 3: Cá quả xếp ra đĩa và rắc lên trên một chút hạt tiêu. Các thứ còn lại xếp thành từng góc riêng để xung quanh. Nước lẩu chuẩn bị xong thì cho ít hành lá, đậu hũ vào và thưởng thức. Nước lẩu khá ngon nên có thể ăn cùng bún, mì.

Món lẩu cá quả muốn ngon thì luôn để nước nhúng thật sôi như vậy cá mới ngọt và không bị lạnh.

Cách Làm Món Gỏi Mực Khoai Môn Ngon Và Lạ Miệng Cho Cả Nhà

Được chế biến từ củ khoai môn và mực tươi ngon, bổ và giàu chất dinh dưỡng món gỏi mực khoai môn hứa hẹn sẽ đem đến cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Khoai môn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như cải thiện hệ tiêu hóa, giảm lượng đường huyết trong máu, ngăn ngừa ung thư, bảo vệ da, tăng cường thị lực, tăng tuần hoàn cơ thể, giảm huyết áp, hỗ trợ hệ miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh tim mạch…

Khoai môn từ bao đời nay đã gần gũi và gắn bó với bữa cơm gia đình của người Việt Nam. Mùi hương thơm, vị ngon ngọt, béo ngậy của những củ khoai môn làm chúng ta không thể nào cưỡng lại được. Ngoài ra, khoai môn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Mực là một loài động vật thân mềm, sống chủ yếu ngoài biển khơi. Là loại hải sản với giá trị dinh dưỡng cao, mực là một thực phẩm chứa rất nhiều protein và các nguồn khoáng chất thiết yếu như Riboflavin, Vitamin B12, phốt pho, đồng và Selen. Nó cũng là một nguồn tốt của Niacin và kẽm, mực còn được đánh giá cao do chứa ít chất béo bão hòa và ít natri nhưng bên cạnh đó mực tươi chứa nhiều cholesterol.

Khoai môn: 300g

Hành tây 1 củ, cà rốt 1 củ, bắp cải tím 1 bắp nhỏ

Tỏi hoặc hành củ sấy khô, đậu phộng rang,

Ớt trái, rau húng quế, gừng

Bước 1

Để làm được món gỏi mực cực ngon trước hết các bạn phải sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị theo cách như sau.

Mực tươi sau khi mua về các bạn rửa sạch tỉa lấy túi mực đen bên trong và lấy lớp màng mỏng trên sống lưng mực, sau đó cho vào nồi bát nước đun sôi và bỏ mực vào luộc chín hoặc bạn có thể chiên mực.

Bước 2

Lưu ý luộc mực vừa chín tới là được đừng luộc quá lâu sẽ mất vị ngọt của mực.

Bước 3

Với khoai môn, các bạn làm sạch vỏ và thái thành sợi nhỏ. Hành tây rửa sạch thái mỏng, tương tự với khoai môn, cà rốt, bắp cải tím các bạn làm sạch và thái thành hình sợi nhỏ.

Bước 4

Mực sau khi luộc hoặc chiên chín vớt ra để rá, o các bạn thái thành từng miếng hình sợi và bỏ vào tô lớn. Với khoai môn sau khi thái sợi các bạn cho vào chảo dầu đã nóng và chiên giòn sau đó vớt ra cho vào giấy thấm để khô lượng dầu bên trong.

Cuối cùng, các bạn có thể bày biện ra dĩa và thưởng thức cùng với gia đình. Cuối tuần, các bạn cùng cả gia đình quây quần bên mâm cơm với món gỏi khoai môn ngon thật tuyệt vời phải không nào.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Lẩu Cá Khoai Lạ Miệng Và Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!