Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Pate Gan Sốt Cà Chua Vừa Rẻ Lại Ngon Cơm # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Pate Gan Sốt Cà Chua Vừa Rẻ Lại Ngon Cơm được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.



Pate gan có lẽ là món ăn đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Mọi người thường nghĩ pate chỉ được dùng kèm với bánh mì nhưng nó cũng có thể làm món ăn “đưa cơm” cực kì hiệu quả đó nhé. Cách chế biến pate gan thì có nhiều, nhưng trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách làm món pate gan sốt cà chua vừa rẻ lại cực ngon cơm nhé!

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cực thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chính là pate gan. Bạn có thể tự làm hoặc chọn mua pate gan hộp làm sẵn có bán tại các siêu thị. Nếu bạn muốn tự tay thực hiện pate gan thì BMQ sẽ mách bạn công thức dưới đây nhé!

Bạn có thể lựa chọn chế biến pate với nhiều kiểu khác nhau, như pate gan gà, pate gan cá hồi, pate gan bò,… Chúng tôi xin hướng dẫn cách làm món pate đơn giản và phổ biến nhất đó là pate gan heo.

Bước 1: Sơ chế nguуên liệu

Gаn hео các bạn rửа sạch thái miếng nhỏ. Mũi hео rửа sạch, cạо sạch lông hео nếu còn sót lại. Bắc một cái nồi nước lên bếр, chо mũi hео vàо luộc chín, sаu đó thái nhỏ mũi hео. Mỡ hео cũng rửа sạch thái miếng nhỏ, rồi chо mỡ hео vàо nồi luộc mũi hео luộc chín. Tỏi, hành tím chо vàо хау nhuуễn. Cà chuа rửа sạch, bỏ cuống, thái từng miếng nhỏ.

Đầu tiên, bạn chо gаn hео, mũi hео và mỡ hео vàо một bát tô lớn. Bạn ướр gаn hео thео công thức sаu: 2 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng đường, hành tím хау, tỏi хау, 2 muỗng dầu ăn. Trộn tất cả các nguуên liệu lại với nhаu, trộn thật đều để các nguуên liệu được thấm giа vị. Sаu đó, chо các nguуên liệu vàо máу хау.

Nhưng chú ý chỉ chо khоảng từng bát cоn ăn cơm nguуên liệu vàо хау một thôi như vậу vừа nhаnh lại dễ hơn rất nhiều. Độ nhuуễn củа các nguуên liệu thì tùу thuộc vàо sở thích củа bạn nhé. Với cách làm раtе nàу, bạn nên bôi một lớр dầu ăn lên mặt khuôn để chống dính sаu đó đổ hỗn hợр раtе gаn hео vàо từng khuôn. Cuối cùng hãу đеm các khuôn đựng раtе đi hấр chín chừng 1 tiếng đồng hồ thì раtе sẽ chín. Cuối cùng để раtе gаn vàо ngăn mát tủ lạnh khоảng 30-60 рhút để раtе gаn hео đông lại và chuẩn bị công đоạn tiếр thео.

Sau khi đã có pate rồi thì cùng bắt tay vào nấu pate sốt cà chua thôi.

Chế biến món pate gan sốt cà chua

Lấy một chiếc chảo đặt lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo. Đến khi dầu nóng thì cho thêm hành, tỏi phi thơm lên. Tiếp tục cho thêm cà chua đã được thái miếng vào đảo đều cho đến khi nước cà chua chảy ra tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Nêm gia vị cho vừa ăn, có thể cho thêm chút nước nếu muốn sốt loãng. Pate gan heo vừa làm cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào sốt cà chua rồi tiếp tục đảo đều cho đến khi sốt ngấm vào bên trong từng miếng pate là bạn đã hoàn thành xong món pate gan sốt cà chua rồi đó!

Món pate gan heo sốt cà chua thật dễ làm phải không nào?! Đối với những bạn không tự tin vào tay nghề làm pate hay muốn tiện lợi hơn có thể chọn mua các loại pate gan hộp bán sẵn. Đối với pate gan làm sẵn ,bạn nên lựa chọn mua những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khỏe. Pate gan tươi BMQ được chế biến từ những nguyên liệu tươi tự nhiên với công thức đặc biệt, luôn được kiểm định gắt gao và có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn pate gan BMQ cho bữa cơm gia đình nhé!

Bạn có thể đến hệ thống các siêu thị Coop Mart để mua được pate gan tươi BMQ hoặc ilên hệ ngay số hotline 1900 555591 để được tư vấn và đặt mua pate giao tận nơi.

Tìm Hiểu 5 Bước Làm Pate Gan Vừa Ngon Lại Đơn Giản

Pate gan heo thường được ăn kèm với bánh mì, cơm, xôi nóng. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại vấn đề vệ sinh của những phần pate bán trên thị trường nên đã chủ động học công chế biến món này tại nhà.

Pate là món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ Pháp đã xuất hiện và được đón nhận ở nhiều nơi trên thế giới. Pate được chế biến từ thịt và gan của động vật ướp cùng các gia vị khác xay nhuyễn. Riêng pate gan, cho đến nay có nhiều loại như pate gan ngỗng, gà, heo… Pate gan được dùng chung trong nhiều món ăn như bánh mì kẹp thịt, bò beefsteak, bò nấu pate…

Pate gan heo có cách thực hiện tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm pate thịt heo

300g gan heo

400ml sữa tươi không đường

50g mỡ heo

200g bì heo

1 lát bánh mì

1 củ hành khô

1 củ tỏi¼ củ hành tây

400g thịt nạc vai xay

1 thìa canh rượu trắng

2 thìa cà phê hạt tiêu

1 thìa cà phê bột ngọt

2 thìa cà phê hạt nêm

200g mỡ phần

Cách làm pate thịt heo đơn giản Sơ chế nguyên liệu làm pate gan

Đầu tiên, bạn rửa sạch gan, mỡ, bì heo mua về bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Sau đó, bạn thái tất cả nguyên liệu trên thành hình hạt lựu.

Tiếp đó, bạn bóc vỏ, băm nhỏ lần lượt hành khô, tỏi và thái hạt lựu hành tây.

Bạn thái gan heo thành từng miếng vuông nhỏ (Ảnh: Internet)

Xử lý gan heo và bánh mì

Tiếp theo, bạn cho 200ml sữa tươi không đường vào trong bát gan heo thái nhỏ ngâm khoảng 30 phút. Sau đó, bạn vớt gan heo ra rửa lại bằng nước cho sạch.

Sau đó, bạn xé bánh mì thành từng mẩu nhỏ, cho vào trong bát ngâm cùng với 200ml sữa tươi không đường khoảng 2 phút, vớt ra để ráo.

Bạn ngâm gan heo trong sữa tươi không đường khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Xử lý mỡ, bì heo

Kế đó, bạn chần 50g mỡ heo qua nước sôi, vớt ra đợi nguội và thái thành hạt lựu.

Còn với bì heo, bạn cho vào nồi nước sôi luộc chín, đợi nguội và thái thành miếng hình vuông nhỏ. Sau đó, bạn cho toàn bộ bì heo vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

Thái mỡ heo thành từng miếng nhỏ để làm pate gan (Ảnh: Internet)

Xào nguyên liệu làm pate gan heo

Bắc chảo cùng 2 thìa dầu ăn lên bếp, dầu già bạn cho hành khô, tỏi, hành tây vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho gan heo vào xào sơ qua, rồi cho thêm thịt nạc xay vào xào cùng. Sau đó, bạn cho bì heo mới xay vào chảo xào cho chín đều. Khi các nguyên liệu trên chín, bạn cho bánh mì vào đảo đều.

Lúc này, bạn tiến hành nêm 1 thìa canh rượu trắng, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm vào chảo nguyên liệu, đảo đều. Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay cho thật nhuyễn.

Xay hỗn hợp gan thịt cho thật nhuyễn (Ảnh: Internet)

Hấp pate gan

Sau khi hỗn hợp trên nhuyễn, bạn lấy ra bát và cho thêm mỡ heo vào trộn cho thật đều. Đặt lớp mỡ phần vào đáy hộp, bạn cho thêm hỗn hợp thịt trên vào hộp và dùng giấy bạc để gói kín.

Bạn cho hộp trên vào nồi hấp cách thủy trong vòng 6 – 8 tiếng. Sau cùng, bạn làm lạnh hộp trong 2 tiếng là hoàn thành cách làm pate thịt heo tại nhà.

Lưu ý nên dùng giấy bạc bọc kín trước khi hấp pate gan thịt heo (Ảnh: Internet)

Với 5 bước đơn giản, chúng ta đã nhanh chóng thu được món pate gan hấp dẫn. Món pate này thích hợp ăn cùng bánh mì hoặc ăn trực tiếp với cơm, xôi nóng. Với số lượng nhiều, bạn có thể bảo quản pate trong tủ lạnh mà vẫn giữ được nguyên hương vị ban đầu.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cách Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm pate gan heo thơm ngon và béo mịn lưu ý mẹ nên chọn nguyên liệu sau:

600g gan gà hoặc gan lợn. Nên chọn gan không có màu quá sẫm và ấn vào thấy gan lõm nhẹ thì đó là gan mới, sẽ giúp pate sẽ có màu đẹp mắt và ngon hơn

300g thịt ba chỉ xay

150g bơ lạt

100g bì heo

1 ổ bánh mì giúp hỗn hợp pate tơi xốp và mềm mịn.

250ml sữa tươi không đường

½ củ hành tây. Thêm hành giúp pate mềm và ngon hơn.

Tỏi băm nhuyễn

Gia vị không thể thiếu:

2 muỗng cà phê tiêu. Nếu trẻ còn quá nhỏ, mẹ có thể bỏ qua gia vị này

1 chút muối

2 muỗng hạt nêm

3,5 muỗng đường

2. Hướng dẫn cách làm pate gan heo cho bé dễ ăn 2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, mẹ rửa thật sạch gan và bì heo rồi thái hạt lựu.

Mẹ ngâm gan với sữa tươi khoảng 30 phút để khử sạch độc tố và mùi tanh của gan. Đem gan rửa lại một lần nữa rồi cho vào rổ để ráo .

Mẹ lấy phần ruột của bánh mì ngâm chung với sữa tươi 5 phút cho mềm.

Chia bơ lạt thành 2 phần: 50g mẹ đem xào hỗn hợp pate, 100g còn lại cho vào máy xay. Thêm bơ để món pate không khô và giúp hỗn hợp đông kết khi cho vào tủ lạnh.

Củ hành mẹ bóc vỏ và rửa sạch rồi đem thái hạt lựu thật nhuyễn.

Mẹo nhỏ: Cách làm pate gan heo cho bé ăn cần ngâm dao trong nước nóng rồi thái hành sau. Mục đích là để không phải bị cay mắt khi thái.

2.2. Bước 2: Ướp gia vị

Sơ chế xong, mẹ cho gan, bì heo và củ hành thái nhuyễn vào tô trộn đều.

Sau đó, mẹ cho gia vị vào tô ướp pate từ 20 – 30 phút để hỗn hợp thấm gia vị. Cách làm pate gan heo cho bé sẽ ngậy vị và thơm ngon hơn khi ướp gia vị trước rồi mới xào.

2.3. Bước 3: Xào hỗn hợp pate

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng mẹ cho 50g bơ rồi thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho hỗn hợp gan, bì lợn và củ hành đã ướp gia vị vào xào. Trong lúc xào nên đảo thật đều tay.

Sau đó, mẹ cho phần bánh mì ngâm sữa tươi vào rồi nêm nếm gia vị lại sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: Cách làm pate gan heo cho bé không nên xào hỗn hợp pate trên lửa lớn sẽ khiến gan cứng và mất độ ngon của pate.

2.4. Bước 4: Xay hỗn hợp pate

Xào xong, mẹ để hỗn hợp pate thật nguội rồi cho hỗn hợp cùng với 100g bơ lạt còn lại vào máy sinh tố xay thật nhuyễn.

2.5. Bước 5: Hấp cách thủy pate

Trước khi hấp, mẹ dùng dầu ăn hoặc bơ quét đáy khuôn giúp pate thành phẩm dễ cắt.

Sau đó, đổ hỗn hợp pate gan đã xay vào khuôn. Và lấy màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc bọc kín miệng khuôn để hơi nước không rơi vào hỗn hợp khi hấp.

Kế tiếp bạn cho khuôn pate gan vào nồi to hấp. Nhớ chỉ đổ nước ngập khoảng ½ khuôn và hấp pate từ 2 -3 tiếng cho pate chín mềm để trẻ nhỏ dễ thưởng thức.

Lưu ý: Mẹ nên sử dụng nồi áp suất để hấp pate nhằm tiết kiệm thời gian đứng bếp.

3. Cách bảo quản món pate gan heo cho bé ăn

Cách làm pate gan heo cho bé sau hấp xong, mẹ có thể cho bé ăn ngay với cơm nóng rất ngon. Hoặc, có thể để pate nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 – 4 ngày. Không nên để quá lâu vì sẽ khiến món ăn mất chất dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác như pate gan heo ăn bánh mì, pate sốt cà chua, trứng rán pate, gà nấu pate để bé yêu thưởng thức.

4. Giá trị dinh dưỡng của pate gan heo đối với trẻ em

Nhiều chị em vẫn lo ngại cách làm pate gan heo cho bé béo ngậy sẽ không tốt cho sức khỏe của con. Trên thực tế, món ngon này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Cụ thể:

Các chuyên gia khẳng định trong 100g pate gan heo thành phẩm chứa 1.5 miligram sắt tương ứng với 10% lượng chất sắt hàng ngày dành cho trẻ em.

Trong pate còn chứa đồng giúp kích hoạt các chất cuproenzyme làm tế bào não linh hoạt hơn và tạo ra các protein hỗ trợ các mô, cơ bắp phát triển.

Ngoài ra, pate gan heo rất giàu Selen và RiboflavinSelen. Đây là những chất giúp kích hoạt protein để điều chỉnh chức năng miễn dịch, hỗ trợ chức năng tuyến giáp và trao đổi chất tốt hơn.

Hơn thế nữa, các chuyên gia sức khỏe khẳng định 28.35g pate gan heo được sẽ cung cấp cho cơ thể 0.91 microgram lượng vitamin B12 và 936 đơn vị vitamin A. Nó tương đương với 38% lượng B12 và 40% vitamin A cần thiết cho cơ thể để hỗ trợ thị lực, tăng cường hệ miễn dịch và giúp não bộ trẻ hoạt động tốt hơn.

Kinh Nghiệm Làm Pate Gan Heo Cho Bé Vừa Thơm Ngon Lại Giàu Dinh Dưỡng

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm pate gan heo thơm ngon và béo mịn lưu ý mẹ nên chọn nguyên liệu sau:

600g gan gà hoặc gan lợn. Nên chọn gan không có màu quá sẫm và ấn vào thấy gan lõm nhẹ thì đó là gan mới, sẽ giúp pate sẽ có màu đẹp mắt và ngon hơn

300g thịt ba chỉ xay

150g bơ lạt

100g bì heo

1 ổ bánh mì giúp hỗn hợp pate tơi xốp và mềm mịn.

250ml sữa tươi không đường

½ củ hành tây. Thêm hành giúp pate mềm và ngon hơn.

Tỏi băm nhuyễn

Gia vị không thể thiếu:

2 muỗng cà phê tiêu. Nếu trẻ còn quá nhỏ, mẹ có thể bỏ qua gia vị này

1 chút muối

2 muỗng hạt nêm

3,5 muỗng đường

2. Hướng dẫn cách làm pate gan heo cho bé dễ ăn 2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, mẹ rửa thật sạch gan và bì heo rồi thái hạt lựu.

Mẹ ngâm gan với sữa tươi khoảng 30 phút để khử sạch độc tố và mùi tanh của gan. Đem gan rửa lại một lần nữa rồi cho vào rổ để ráo .

Mẹ lấy phần ruột của bánh mì ngâm chung với sữa tươi 5 phút cho mềm.

Chia bơ lạt thành 2 phần: 50g mẹ đem xào hỗn hợp pate, 100g còn lại cho vào máy xay. Thêm bơ để món pate không khô và giúp hỗn hợp đông kết khi cho vào tủ lạnh.

Củ hành mẹ bóc vỏ và rửa sạch rồi đem thái hạt lựu thật nhuyễn.

Mẹo nhỏ: Cách làm pate gan heo cho bé ăn cần ngâm dao trong nước nóng rồi thái hành sau. Mục đích là để không phải bị cay mắt khi thái.

2.2. Bước 2: Ướp gia vị

Sơ chế xong, mẹ cho gan, bì heo và củ hành thái nhuyễn vào tô trộn đều.

Sau đó, mẹ cho gia vị vào tô ướp pate từ 20 – 30 phút để hỗn hợp thấm gia vị. Cách làm pate gan heo cho bé sẽ ngậy vị và thơm ngon hơn khi ướp gia vị trước rồi mới xào.

2.3. Bước 3: Xào hỗn hợp pate

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng mẹ cho 50g bơ rồi thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho hỗn hợp gan, bì lợn và củ hành đã ướp gia vị vào xào. Trong lúc xào nên đảo thật đều tay.

Sau đó, mẹ cho phần bánh mì ngâm sữa tươi vào rồi nêm nếm gia vị lại sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Lưu ý: Cách làm pate gan heo cho bé không nên xào hỗn hợp pate trên lửa lớn sẽ khiến gan cứng và mất độ ngon của pate.

2.4. Bước 4: Xay hỗn hợp pate

Xào xong, mẹ để hỗn hợp pate thật nguội rồi cho hỗn hợp cùng với 100g bơ lạt còn lại vào máy sinh tố xay thật nhuyễn.

2.5. Bước 5: Hấp cách thủy pate

Trước khi hấp, mẹ dùng dầu ăn hoặc bơ quét đáy khuôn giúp pate thành phẩm dễ cắt.

Sau đó, đổ hỗn hợp pate gan đã xay vào khuôn. Và lấy màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc bọc kín miệng khuôn để hơi nước không rơi vào hỗn hợp khi hấp.

Kế tiếp bạn cho khuôn pate gan vào nồi to hấp. Nhớ chỉ đổ nước ngập khoảng ½ khuôn và hấp pate từ 2 -3 tiếng cho pate chín mềm để trẻ nhỏ dễ thưởng thức.

Lưu ý: Mẹ nên sử dụng nồi áp suất để hấp pate nhằm tiết kiệm thời gian đứng bếp.

3. Cách bảo quản món pate gan heo cho bé ăn

cho bé sau hấp xong, mẹ có thể cho bé ăn ngay với cơm nóng rất ngon. Hoặc, có thể để pate nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong 3 – 4 ngày. Không nên để quá lâu vì sẽ khiến món ăn mất chất dinh dưỡng, không tốt cho sức khỏe của trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể biến tấu thành nhiều món ngon khác như , pate sốt cà chua, trứng rán pate, gà nấu pate để bé yêu thưởng thức.

4. Giá trị dinh dưỡng của pate gan heo đối với trẻ em

Nhiều chị em vẫn lo ngại cách làm pate gan heo cho bé béo ngậy sẽ không tốt cho sức khỏe của con. Trên thực tế, này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Cụ thể:

Các chuyên gia khẳng định trong 100g pate gan heo thành phẩm chứa 1.5 miligram sắt tương ứng với 10% lượng chất sắt hàng ngày dành cho trẻ em.

Trong pate còn chứa đồng giúp kích hoạt các chất cuproenzyme làm tế bào não linh hoạt hơn và tạo ra các protein hỗ trợ các mô, cơ bắp phát triển.

Ngoài ra, pate gan heo rất giàu Selen và RiboflavinSelen. Đây là những chất giúp kích hoạt protein để điều chỉnh chức năng miễn dịch, hỗ trợ chức năng tuyến giáp và trao đổi chất tốt hơn.

Hơn thế nữa, các chuyên gia sức khỏe khẳng định 28.35g pate gan heo được sẽ cung cấp cho cơ thể 0.91 microgram lượng vitamin B12 và 936 đơn vị vitamin A. Nó tương đương với 38% lượng B12 và 40% vitamin A cần thiết cho cơ thể để hỗ trợ thị lực, tăng cường hệ miễn dịch và giúp não bộ trẻ hoạt động tốt hơn.

Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm

Thịt bò viên sẽ đổi mới hương vị cho bữa cơm gia đình.

– 450g thịt bò

– 50g phô mai parmesan bào mịn; 100g vụn bánh mì; 1 quả trứng; 15g rau mùi tây sắt nhỏ; 1 nhúm hạt nhục đậu khấu nghiền; 5g muối; 1 nhúm hạt tiêu

– 30ml dầu ô liu; 5g bột ớt mảnh; ½ củ hành tây, thái nhỏ; 250g cà chua thái hạt lựu; 30ml rượu vang trắng; 30ml nước; Muối vừa ăn; 60g pho mát Pecorino Romano bào mịn

Bước 1: Cho thịt bò vào máy xay, xay nhỏ.

Bước 2: Mài phô mai và vụn bánh mì.

Bước 3: Cho thịt bò và phô mai nghiền, vụn bánh mì, trứng, hạt nhục đậu khấu, rai mùi tây băm nhỏ vào một bát. Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Viên hỗn hợp thịt thành các viên tròn, bằng nhau và vừa ăn.

Bước 4: Hành cho vào chảo xào thơm cùng với dầu ô liu và bột ớt mảnh trong hai phút. Sau đó thêm cà chua và một nhúm muối.

– Nấu trong 5 phút ở ngọn lửa nhỏ sau đó cho thịt viên vào. Nhẹ nhàng lật thiên cho đến khi sốt cà chua phủ đều thịt. Thêm rượu vang trắng và khi rượu đã bay mùi hết, thêm nước. Đậy vung và đun trong lửa nhỏ khoảng 20 phút. Thêm ít nước nếu cần.

– Khi thịt bò viên sốt cà chua chín, rắc pho mát lên trên rồi thưởng thức.

Cách nấu thịt hộp sốt cà chua ngon

Nguyên liệu:

– Thịt hộp: 1 hộp

– Sốt cà chua: 1 hộp

– Mỳ ý: 1 túi.

– Rau xà lách: 2 cây

– Dưa chuột: 2 quả

– Các loại nguyên liệu khác: hành khô, hành lá, tỏi, hạt tiêu

– Các loại gia vị: Dầu ăn, bơ, muối, nước mắm

Cách nấu thịt hộp sốt cà chua:

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành ngâm và rửa mì Ý cho thật sạch, sau đó ta luộc mỳ với 1 lít nước có pha chút muối. Khi ta thấy mì chín tới thì dùng đũa vớt ra và rửa qua nước lạnh cho vì ăn lại để mì dai mà không nát. Sau đó ta để riêng mì ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sau đó ta lấy thịt trong hộp ra nhẹ nhàng để thịt không bị vỡ và nát. Sau đó ta dùng dao cắt thịt ra thành từ miếng vuông vừa ăn.

Cách Làm Món Đậu Phụ Sốt Cà Chua Ngon Cơm

Đậu phụ là thứ nguyên liệu đơn giản nhưng lại chế biến được rất nhiều món ăn ngon, mà cách làm cũng đơn giản không kém các nàng nhỉ. Mình rất thích những món chế biến từ đậu phụ, thậm chí có thể măm quanh năm những món chế biến từ đậu phụ. Và đặc biệt thích, rất thích món đậu phụ sốt cà chua, có thể măm dài dài món này. Thực ra, món ăn này về cơ bản khá dễ làm nhưng để đậu phụ được bắt gia vị, ngấm sốt và hương vị thơm ngon, đậm đà thì cũng cần đến 1 số bí kíp nho nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết ngày hum nay. Được cái, món đậu phụ sốt cà chua nguyên liệu rất đơn giản, nhưng lại cực cơm, nhất là cái nước tương cà khi sốt ấy mà trộn cùng cơm hoặc chấm rau luộc thì chẹp chẹp, nhắc đến đây thôi đã thấy thèm ghê lên được

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đậu phụ: 450 gram

Cà chua: 5 quả, 15 gram sốt cà chua (các nàng có thể tìm mua, có bán rất sẵn trong siêu thị)

Nước mắm ngon: 8ml,muối: 5 gram, đường 10 gram, nước: 150 ml

Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn (có thể dùng dầu ăn vừa rán đậu). Đợi dầu nóng trút hành khô bằm nhỏ vào, phi thơm. Tiếp đó, trút cà chua bằm nhỏ vào, cho vào trong chảo 1 thìa mắm, đậy nắp chừng 1 phút rùi mở vung ra, dằm cà chua sẽ rất nhanh nhừ và lên màu đẹp.

Bước 3: Với món đậu phụ sốt cà chua thì với 450 gram đậu, mình cũng chuẩn bị tương đương khoảng 450 gram cà chua, thì nước sốt tương mới có màu đẹp và độ ngon. Cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ/

Món đậu phụ sốt cà chua giản dị, ngon cơm của chúng mình đã hoàn thành rùi đấy, thật đơn giản phải không nào. Miếng đậu với lớp vỏ bên ngoài dai dai, phần ruột bên trong vẫn mềm ngậy và thấm nước sốt ăn ngon lắm lắm. Thêm bát cơm trắng nóng hổi nữa thì chẳng cần gì hơn ấy chứ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Pate Gan Sốt Cà Chua Vừa Rẻ Lại Ngon Cơm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!