Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm sinh tố khoai môn dừa là cách chế biến sinh tố ngon và khá mới lạ nhờ độ dẻo của khoai môn cùng vị sữa béo ngậy, dừa tươi thơm lừng. Nét độc đáo của sinh tố khoai môn dừa chính là sự mới lạ trong hương vị dù sử dụng cách chế biến cũng không khác là bao so với cách làm sinh tố hoa quả, chính vì thế mà được rất nhiều người đón nhận và ưu tiên chế biến dù chỉ là món sinh tố còn khá mới mẻ. Cách làm sinh tố khoai môn khi cho thêm dừa và các nguyên liệu khác như lạc, sữa, và cả vani sẽ tạo ra một kết hợp đầy sáng tạo.

Nguyên Liệu:

Dừa tươi: 200g

Lạc rang

Vani

Củ khoai môn: 300g

Sữa tươi không đường: 100ml

Sữa đặc có đường: 30ml

Cách làm sinh tố khoai môn dừa

Khi chế biến sinh tố khoai môn, bước đầu tiên là làm sạch khoai môn, gọt vỏ và thái mỏng rồi hấp cho chín. Để gọt vỏ khoai mà không bị ngứa thì nên gọt khi khô, gọt xong thì thả vào nước lạnh ngâm một lúc mới vớt ra thái miếng. Chú ý không thái mỏng quá khiến khoai bị nhão. Cách làm sinh tố khoai môn ngon là nên thái miếng hình vuông dày chừng 2cm khi cho khoai vào hấp là thích hợp nhất. Nếu không có khoai môn thì có thể thay thế thành khoai tây để có cách làm sinh tố khoai tây cũng rất ngon.

Tiếp theo ta rửa sạch dừ tươi và nạo vỏ đen bên ngoài. Một phần nạo sợi dài, còn thái nhỏ hạt lựu.

Cho khoai, dừa, sữa tươi + sữa đặc, lạc rang vào máy xay nhuyễn hẳn thì rót ra ly và trang trí thêm bằng cách rắc dừa bào sợi lên trên là được.

Cách làm món sinh tố khoai môn dừa không chỉ đơn giản mà còn rất linh động, có thể áp dụng luôn khi chế biến khoai lang tim hay khoai tây đều được, tùy theo sở thích mà các chị em cứ làm theo ý muốn để thưởng thức được ngon miệng hơn nha.

5 Cách Làm Trân Châu Hot Nhất Hiện Nay

Trà sữa được đánh giá là thức uống hot nhất Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Ngoài trà và sữa, các loại thạch đi kèm góp công sức không nhỏ trong quá trình chinh phục trái tim của các fan.

Thỉnh thoảng, chúng ta thường hay đọc được các bài báo lên án về cách làm trân châu của một số cơ sở sản xuất mất vệ sinh, sử dụng nhiều nguyên liệu làm từ hoá chất gây hại cho sức khỏe.

* 140g bột năng

* 20g bột gạo

* 5g bộtcacao

* 150g đường trắng

∆ Cách làm:

* Trộn toàn bộ hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao đến khi mọi thứ quyện đều vào nhau.

* Múc ra 2 muỗng hỗn hợp bột trên để làm lớp áo cho trân châu.

* Cho từ từ 50ml nước sôi vào hỗn hợp rồi trộn đều đến khi dẻo mịn, để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ rồi vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột để riêng ban đầu lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Bắt nước sôi, cho 120g đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau khi nấu đủ 30 phút, vớt toàn bộ trân châu ra ngâm vào nước lạnh trong 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra tô, thêm vào 30g đường còn lại và trộn đều, thế là bạn thực hiện thành công món trân châu đen rồi.

2. Trân châu trắng

Loại trân châu mới lạ này vừa ra mắt lần đầu cách đây 1 năm, với vị giòn giòn d ai daivà thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 3g bột rau câu giòn

* 20g bột rau câu dẻo

* 250g đường

* 1 ốngvani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

∆ Cách làm:

* Đun sôi 1,5 lít nước, cho bột rau câu giòn, dẻo, đường,vanivào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và đổ vào đó 50ml dầu ăn.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu cho đến khi hỗn hợp rau câu hết.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30g đường vào trân châu rồi trộn đều.

3. Trân châu hoàng kim

Cách làm loại trân châu này khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên vật liệu khác nhau đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm và còn dẻo nữa.

* 200g đường nâu

* 110g bột năng

* 30ml mật ong

∆ Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70g đường nâu vào khuấy đều đến khi sôi trở lại thì hạ lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100g bột năng với 70ml nước đường vừa nấu đến khi bột dẻo và mịn, cho thêm 10ml mật ong vào và tiếp tục trộn, sau khi nhào xong, vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho toàn bộ số đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội, bước cuối cùngchính làhưởng thụ thành quả.

4. Trân châu matcha

Có một loại người… ăn bánh là phảimatcha, đi cà phê cũng phảimatcha, uống trà cũng phảimatcha, mặc áo cũng phải màumatchavà tất nhiên trân châu cũng phải làmatcharồi!

* Chai nhựa đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn

* 100g đường

* 12g bột rau câu

* 3g bột trà xanh

∆ Cách làm:

* Trộn đều toàn bộ bột rau cau, đường, bột trà xanh với nhau.

* Đun sôi 500ml nước, cho hỗn hợp đã được trộn đều vào, khuấy đều đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vừa nấu xong vào chai nhựa và nhỏ từng giọt vào bát nước lạnh chứa 50ml dầu ăn đến khi hết hỗn hợp.

* Rửa lại trân châu cho sạch dầu, sau đó cho vào bát thêm vào 20g đường và trộn đều, khi nguội trân châu sẽ nở to hơn một chút.

5. Trân châu sợi

Cách làm trân châu này bắt nguồn từ những tiệm trái cây tô ven đường, trước áp lực cạnh tranh từ nhiều loại hình mới mở, món trái cây tô dần mất đi khách hàng của mình. Trân châu sợi được sinh ra không chỉ mang tính sáng tạo mà còn có vai trò giữ chân khách hàng.

Cũng từ ý tưởng đó, các quán trà sữa đã thêm loại trân châu mới lạ này vàomenucủa mình với mục đích thu hút thêm nhiều khách hàng. Họ đã thành công và từ đó câu “ở đây có trân châu sợi không?” luôn được hỏi mỗi khi khách vào quán.

* 120g bột năng

* 100g đường nâu

* Túi bắt kem

∆ Cách làm:

* Nhào 60g bột năng với 60ml nước đến khi bột đều, cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60g bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn thì dừng.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã đượcnhào vàotúi bắt kem,cắt phầnđáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múcra bátthêm vào 100g đường nâu và trộn đều.

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

* 20gr bột rau câu dẻo

* 250gr đường

* 1 ống vani

* 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

* 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

* Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

* Cho hỗn hợp vào chai nhựa

* Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

* Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

* Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

* 140gr bột năng

* 20gr bột gạo

* 5gr bột cacao

* 150gr đường trắng

* Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

* Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

* Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

* Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

* Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

* Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

* 110gr bột năng

* 30ml mật ong

Cách làm:

* Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

* Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

* Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

* Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

* 100gr đường nâu

* Túi bắt kem

Cách làm:

* Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

* Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

* Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

Cách Làm Dầu Dừa Tại Nhà Chuẩn Nhất Hiện Nay

Cách làm dầu dừa tại nhà như thế nào là an toàn và chuẩn nhất? công dụng của dầu dừa rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp như: dầu dừa giúp giảm cân, dầu dừa dưỡng tóc, dưỡng da, dưỡng mi, dưỡng môi…Việc sở hữu 1 lọ dầu dừa tinh luyện là điều chị em phụ nữ nào cũng muốn. Nhưng hiện nay những sản phẩm dầu dừa nguyên chất bán tràn lan trên thị trường, đặc biệt là facebook với cách làm và công thức không ai có thể kiểm chứng được về độ an toàn cũng như về chất lượng.Vì vậy họ tìm đến các cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà để được yên tâm nhất. Vậy Cách làm dầu dừa tại nhà nào chuẩn nhất hiện nay?

– Ta có 2 phương pháp làm đó là: cách làm dầu dừa nóng và lạnh

1. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp đun nóng

Nguyên liệu:

– 1 kg dừa khô đã nạo thành sợi (có thể mua dừa về tự nạo ở nhà bằng dụng cụ nạo hoặc nắp bia)

– 400 ml nước đun sôi để ấm

– Dụng cụ lọc

– 1 cái nồi hoặc chảo để nấu dừa

– Đũa khuấy

Cách thực thiện:

Bước 1: Các bạn sử dụng một chiếc thau vừa, bỏ hết lượng dừa nạo đã chuẩn bị, kế tiếp cho hết 400 ml nước ấm vào. Rồi đảo thật đều lên trong khoảng từ 15-20 phút

Bước 2: Dùng rây vắt và túi lọc bằng vải để vắt thật sạch nước hỗn hợp này thành nước cốt dừa.

Bước 4: Các bạn tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi thấy nước cốt dừa bắt đầu đóng lại thành từng cục màu vàng sẫm. Lúc này lượng nước đã gần như đã bay hơi hết, chỉ còn lại tinh dầu dừa mà thôi. Khi nào thấy phần dầu dừa trong veo thì dừng lại.

Bước 5: Khi phần dầu dừa đã trong veo (như hình), thì các bạn tắt bếp và để dầu nguội hẳn, chờ phần cặn lắng hết xuống đáy nồi (chảo) sau đó lọc phần tinh dầu nguyên chất này vào lọ thủy tinh để dùng dần, phần cặn bỏ đi.

Ưu điểm và nhược điểm của cách làm dầu dừa bằng phương pháp đun nóng:

– Có thể loại bỏ được toàn bộ các vi khuẩn làm dầu có mùi hôi

– Có thể bảo quản và sử dụng dần dần trong thời gian khá lâu (khoảng 2 năm)

– Vì đun sôi và thời gian dài trên bếp nên các thành phần dưỡng chất có trong tinh dầu dừa bị mất đi ít nhiều

2. Cách làm dầu dừa lạnh (phương pháp ép lạnh)

Nguyên liệu:

– 1 quả dừa khô hoặc dừa tươi

– 1 dụng cụ nạo dừa (nắp chai bia hoặc muỗng)

– 1 máy xay

– 1 hủ thủy tinh

– 1 bọc vải lọc

Cách thực hiện:

Bước 1: Bổ đôi quả dừa khô ra, bỏ phần nước và để ráo nước phần cơm dừa

– Nếu các bạn làm dừa tươi thì cắt cơm dừa ra thành từng cộng, càng nhuyễn càng tốt.

Bước 4: Xay cơm dừa cho đến khi nào thật nhuyễn như bột.

Bước 5: Lấy cơm dừa đã xay nhuyễn ra khỏi máy xay sinh tố rồi bỏ vào bọc vải lọc.

Bước 7: Đậy kín nắp lọ thủy tinh chứa nước cốt vừa mới vắt này rồi để nơi khô ráo trong khoảng 24 giờ.

Bước 8: Sau 24 giờ trên bề mặt nước cốt sẽ xuất hiện một lớp ván mỏng màu trắng.

Bước 9: Đưa lọ thủy tinh vào ngăn mát của tủ lạnh, sau 2-3 giờ lớp ván này sẽ đông cứng lại.

Bước 10: Vớt lớp ván này ra là bạn đã có được một lọ dầu dừa nguyên chất rồi đó.

Ưu điểm và nhược điểm của cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

– Cách làm dầu dừa lạnh này làm ít tốn công sức hơn so với cách làm dầu dừa đun nóng, dầu dừa sẽ được nguyên chất hơn các tinh chất vẫn còn nguyên vẹn, không bị bay hơi do quá nhiệt.

– Do không có đun nấu nên lượng tinh dầu không lấy được hết, với cách làm này tinh dầu dừa sẽ không bảo quản được lâu, nếu để ở môi trường bên ngoài thì chỉ sử dụng trong 1 tuần.

– Màu tinh chất dầu dừa có màu đục như nước vo gạo, không đẹp như phương pháp đun nóng

Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn.

1. Trân châu hạt trắng

Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt trắng:

• 3gr bột rau câu giòn

• 20gr bột rau câu dẻo

• 250gr đường

• 1 ống vani

• 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

• 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

Cách làm:

• Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

• Cho hỗn hợp vào chai nhựa

• Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

• Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

• Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

2. Trân châu hạt đen

Được sáng tạo vào những năm 1980, trân châu hạt được khởi xướng từ Đài Trung, Đài Loan, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, trân châu đen là một món topping “không-thể-thiếu” ở các quán trà sữa.

Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

• 140gr bột năng

• 20gr bột gạo

• 5gr bột cacao

• 150gr đường trắng

Cách làm:

• Cho hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao vào trộn đều.

• Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

• Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

• Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

• Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

• Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

• Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

3. Trân châu hạt hoàng kim

Cách làm trân châu hoàng kim khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu một cách khéo léo đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm, dẻo và tạo nên sự đa dạng sắc màu cho trân châu hạt.

Nguyên liệu làm trân châu hạt hoàng kim:

• 200gr đường nâu

• 110gr bột năng

• 30ml mật ong

Cách làm:

• Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

• Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

• Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

• Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

4. Trân châu sợi

Với mục đích thu hút khách hàng và tạo ra các sản phẩm topping mới lạ, các quán trà sữa đã ứng dụng sản phẩm trân châu sợi và được khách hàng vô cùng yêu thích. Khách uống sành đều hỏi “ở đây có trân châu sợi không?” để order thêm cho ly trà sữa của mình.

Nguyên liệu làm trân châu sợi:

• 120gr bột năng

• 100gr đường nâu

• Túi bắt kem

Cách làm:

• Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

• Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

• Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

31 Cách Làm Các Món Ăn Vặt Mùa Hè, Món Ăn Vặt Hot Nhất Việt Nam Hiện Nay Đơn Giản Tại Nhà

1. cách làm chè khúc bạch thơm mềm

Chè khúc bạch đực xem là một trong “tứ đại danh bổ” các món ăn ngon cho mùa hè. Không chỉ khiến cho các bạn cảm thấy sảng khoái, chè khúc bạch còn là món ăn vặt vô cùng ngon, dễ làm được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu

Sữa tươi không đường (1 hộp)

Đường cát (200 gram)

Nước pha đường phèn (300 ml)

Tinh dầu hạnh nhân (10 ml)

Gelatin (50 gram)

Vải thiều (200 gram)

Là dứa (3 lá)

Các hương vị khác: trà xanh, dâu tây, ca cao…

Cách làm chè

Bước 1. Đầu tiền, các bạn hòa 50 gram bột gelatin với nước ấm. Sau khi bột tan, cho vào nồi rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến, các bạn cho sữa tươi và kem tươi vào một bột gelatin vừa đun, trộn đều hỗn hợp. Cho thêm chút đường cát và tinh dầu hạnh nhân vào, khuấy đều rồi đun hỗn hợp với lửa nhỏ.

Bước 2. Cho hương vị (trà xanh, ca cao…) mà bạn thích vào hỗn hợp sữa vừa đun sau đó khuất đều. Đổ hỗn hợp ra khuôn sau đó để vào tủ lạnh cho hỗn hợp đông cứng.

Bước 3. Cho đường phèn vào nước ấm sau đó cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Khi thấy nước đường bắt đầu sôi lăn tăn thì cho lá dứa và đường cát vào. Đun khoảng 2 – 3 phút sau đó tắt bếp.

Bước 4. Lấy nhân vải thiều sau đó ngâm vải thiều vào nước đường vừa đun ở bước 3.

Bước 5. Thái nhỏ khúc bạch đã chế biến ở bước 2 rồi cho vào cốc. Cho nước vải đã chế bến ở bước 4 vào. Cho thêm chút đá, dừa nạo và hạnh nhân vào là có thể thước thức.

2. Cách làm chè bơ cực kỳ đơn giản ngày hè

Nguyên liệu

Bơ chính (600 gram)

Sữa tươi (150 ml)

Sữa đặc (100 gram)

Lá gelatin hoặc bột.

Nước cốt dừa (!50 m)

Cách làm chè

Bước 1. Gọt vở bơ sau đó lấy bơ, bỏ hạt. Thái bơ thành các miếng nhỏ sau đó cho bơ cùng với sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay nhỏ.

Bước 2. Ngâm lá gelatin vào nước lạnh sau đó lấ y nước. Nếu bạn dùng bột gelatin, bạn chỉ cần hòa tan bột gelatin với nước là được.

Bước 4. Đun hỗn hợp sôi sau đó tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội rồi cho vào khuôn. Để khuôn vào ngăn mát để đông.

Bước 5. Cho vơi đông ra ngoài, thái nhỏ, cho nước cốt dừa cùng với sữa đặc vào, trộn đều. Tiếp tục cho hỗn hợp này lên bếp, đun đến khi sôi thì tắt bếp, để nguội là có thể thưởng thức.

Như vậy là các bạn đã làm xong món chè bơ do chính tay mình làm rồi đó. Cùng thường thức với người nhà thôi nào.

3. Cách làm chanh tuyết đá bào mát lạnh.

Nguyên liệu Cách làm đá bào

Bước 1. Đầu tiên, các bạn vắt chanh lấy nước cốt. Để dễ dàng, các bạn hãy lăn quả chanh sau đó mới cắt chanh để vắt lấy nước. Bỏ hạt chanh, vỏ chanh rửa sạch sau đó thái thành các sợ nhỏ. Nếu bạn muốn, có thể bào vỏ chanh cũng được.

Bước 2. Cho vỏ chanh vào máy xay sinh tố cùng với đá để xay nhỏ. Cho thêm chút mật ong, sữa tươi, sữa đặc cùng với dầu dừa vào. Nếu bạn thích ngọt, có thể cho nhiều sữa và mật ong nếu muốn. Xay nhỏ hỗn hợp đến khi bông thì dừng lại.

Bước 3. Cho đá xay vào cốc, cho lá bạch hà cùng chút nước cốt chanh vào là bạn đã có ngay một cốc chanh tuyết đá vào cực thơm mát rồi.

4. Cách làm kem chuối giải khát mùa hè.

Món kem có lẽ là một trong các món ăn vặt mùa hè dễ làm được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là món kem chuối. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ mua, món kem chuối sẽ là món ăn vặt đáng để bạn bỏ thời gian và công sức ra để thử.

Nguyên liệu

Chuối chín (3 – 4 quả)

Bột ca cao (100 gram)

Bơ đậu phộng (100 gram)

Hạt đậu phộng (100 gam)

Nước cốt dừa (100 ml)

Sữa tươi (150 ml)

Dừa nạo (100 gram)

Cách làm kem

Bước 1. Đầu tiên, các bạn bóc vỏ chuối để lấy lõi. Thái chuối thành các khoanh nhỏ khoảng 1 cm để dễ chế biến. Sau khi thái xong, cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 giờ để chuối đông cứng lại.

Bước 2. Sau khi chuối đông cứng, các bạn cho chuối vào máy xay sau đó say nhuyễn thì cho sữa tươi cùng với nước cốt dừa vào. Tiếp tục xay khoảng 1 – 2 phút để hỗn hợp hòa tan với nhau.

Bước 3. Cho bơ đậu phộng cùng bột ca cao vào máy xay. Tiếp tục xay đến khi được hỗn hợp bông, mịn thì dừng lại.

Bước 4. Cho hỗn hợp vừa xay xong ra khuôn sau đó cho thêm chút rừa đã nạo cùng đậu phộng đã được đập vỏ vào. Cho vào ngăn đông đá khoảng 1 ngày là bạn đã có ngay món kem chuối mát lạnh cho mùa hè này rồi.

5. Kem dưa hấu cực kỳ đơn giản.

Món kem dưa hấu không chủ là món ăn dễ làm mà còn là món để giải khát mùa hè vô cùng hiệu quả đấy các bạn ạ. Cách làm món kem dưa hấu như sau.

Nguyên liệu.

Dưa hấu (1 quả)

Đường cát (100 gram)

Nước cốt chanh (30 ml)

Dụng cụ: Khuôn, que kem, máy xay sinh tố.

Cách làm kem.

Bước 2. Cho phần thịt dưa hấu đã sơ chế qua vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn sau đó cho nước cốt chanh cũng đường cát trắng vào. Tiếp tục xay đến khi hỗn hợp hòa tan với nhau thì dừng lại.

Bước 3. Cho hỗn hợp vừa xay được vào khuôn, cắm que kem rồi cho vào ngăn đông để đông khoảng 1 ngày là có thể thưởng thức.

Với cách làm kem dưa hấu mà Massageishealthy vừa hướng dẫn, các bạn sẽ có ngay những que kem dưa hấu xinh xắn, dễ thương, trông vô cùng ngon mắt cho mà xem. Hãy thưởng thức cùng với người thân của bạn thôi nào.

6. Kem trà xanh mát lạnh tại nhà.

Nguyên liệu

Bột trà xanh (30 gram)

Sữa tươi không đường (250 ml)

Lòng đỏ trứng gà (4 quả)

Đường (100 gram)

Muối (25 gram)

Cách làm kem

Bước 1. Đầu tiên, các bạn cho đường, muối vào bát, cho 4 quả lòng đỏ trứng gà vào sau đó khuấy đều. Dùng đũa khuấy đến khi hỗn hợp lòng đỏ trứng gà chuyển sang màu xàng nhạt thì dừng lại.

Bước 3. Cho nồi lên bếp, đun đến khi hỗn hợp sôi thì các bạn tắt bếp, để nguội. Trong quá trình đun, các bạn nên dùng muôi khuấy đều liên tục để hỗn hợp sánh đặc không bị cháy.

Bước 4. Cho bột trà xanh vào nước nóng sau đó khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đã làm ở bước 3. Sau khi xong, các bạn lọc qua rây để lấy nước cốt.

Bước 5. Dùng máy đánh, đánh bông hỗn hợp vừa lọc để thành whipping cream.

Bước 6. Cho kem vừa làm xong vào khuôn sau đó cho vào ngăn đông để làm đông khoảng 4 tiếng. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông kem lên. Làm tương tự khoảng 2 – 3 lần là bạn đã có ngay món kem trà xanh mát lạnh tại nhà rồi đó.

7. Trà sữa Pudding ai cũng có thể làm.

Nguyên liệu.

Túi trà (2 – 3 gói)

Bột Gelatin (200 gram)

Bột bắp (100 gram)

Bột trà xanh (100 gram)

Bột ca cao (100 gram)

Sữa tươi (1 hộp)

Kem tươi (1 hộp)

Trân châu có sẵn.

Cách làm trà sữa.

Bước 1. Đầu tiên, các bạn cho túi trà vào nồi nước đun sôi khoảng 5 phút để được nước trà sau đó bỏ túi trà ra, cho bột ca cao cùng với đường vào, khuấy đều. Đun hỗn hợp trên bếp đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2. Luộc qua trân châu sau đó vớt hạt trân châu ra nước sôi để nguội. Như vậy, trân châu sẽ không bị dính vào nhau.

Bước 3. Cho bột gelatin vào nước sôi sau đó đun đến khi bột tan thì cho đường, bột trà xanh, bột bắp cùng với kem tươi và sữa tươi vào. Dùng muôi khuấy đều rồi tiếp tục đun đến khi nước sôi.

Bước 4. Đợi hỗn hợp ở bước 3 sồi tắt bếp, để nguội sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.

Bước 5. Cho hỗn hợp nước đã lọc ở bước 4 vào nồi, tiếp tục đun đến khi nước sôi thì tắt bếp, để nguội. Cho hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào ngăn mát để hỗn hợp đông lại thành Pudding.

Bước 6. Cho Pudding ra, thái nhỏ thành từng miếng, cho nước trà sữa đã đun ở bước 1 cùng với trân châu, đá vào là có thể thường thức.

8. Thạch dừa đơn giản, dễ làm.

Thạch dừa là một trong các món ăn vặt mùa hè dễ làm tại nhà rất phổ biến. Đây là món ăn được rất nhiều bé yêu thích. Cách làm món thạch dừa như sau.

Nguyên liệu.

Dừa xiên (2 quả)

Bột rau câu (10 gram)

Đường (100 gram)

Nước cốt dừa (50 gram)

Cách làm thạch.

Bước 1. Đầu tiên, các bạn dùng dao thái dừa để lấy phần cùi trắng bên trong. Cho cùi dừa ra bát.

Bước 2. Cho đường vào nước sôi rồi đun đến khi đường tan thì tắt bếp. Để nguội rồi dùng rây để lọc lấy nước cốt.

Bước 3. Cho bột rau câu vào nước sôi. Khoảng 2/3 lượng bộ đã chuẩn bị với 70 ml cùng với 2/3 nước dừa vừa lấy. Dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp tan ra thì dừng lại.

Bước 4. Cho hỗn hợp lên bếp, đun sôi đên khi hỗn hợp lăn tăn thì dường lại. Trong quá trình đun, các bạn nên dùng muôi khuấy đều để hỗn hợp không bị cháy.

Bước 5. Cho phần nước đã đun cùng với cùi dừa đã thái nhỏ vào khuôn. Cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại.

Bước 6. Khi thạch đông, các bạn chỉ cần cho ra và thái thành các miếng nhỏ. Cho thạch cùng với nước cốt dừa vào bát, cho thêm chút đá vào là đã có thể thưởng thức.

9. Váng sữa thơm ngon, bổ dưỡng

Nguyên liệu.

Sữa tươi (1 hộp)

Whipping cream (1 hộp)

Bột bắp (20 gram)

Cách làm váng sữa.

Bước 1. Đầu tiên, các bạn cho sữa vào nồi sau đó đun sôi khoảng 2 – 3 phút. Trong quá trình đun, các bạn lên dùng muôi khuấy đều để sữa không bị cháy. Sau khi đun xong, các bạn tắt bếp rồi để nguội.

Bước 2. Cho bột bắp vào nước sau đó đùng muôi khuaasu đều. Cho sữa bừa đun xong vào rồi tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hòa tan.

Bước 3. Cho whipping cream vào hỗn hợp đã làm xong ở bước 2 sau đó cho tất cả vào nồi, đun sôi với lừa liu riu.

Bước 4. Để nguội hỗn hợp đã chế biến ở bước 3 sau đó cho hỗn hợp vào hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng là có thể dùng.

Vào mùa hè, nếu được thưởng thức các món ăn vặt do chính tay mình làm thì còn điều gì tuyệt vời hơn? Với các món ăn vặt mùa hè dễ làm tại nhà mà Massageishealthy vừa hướng dẫn ở trên, các bạn còn chần chừ gì mà không tự tay vào bếp và thử làm ngay bây giờ?

Bật mí cách làm các món ăn vặt dễ làm thơm ngon ngay tại nhà

Cũng như nem chua rán Hà Nội, bột chiên Sài Gòn là thứ quà ăn chơi không thể đong đo độ hot qua năm tháng vì nó lúc nào cũng được ưa chuộng cả. Xuất thân là một món ăn vặt của người Hoa, nhưng khi du nhập về Sài Gòn, bột chiên đã nhanh chóng giành được cảm tình từ những thực khách mê quán xá vỉa hè.

Nhiều chị em có sở thích ăn vặt nhưng lại lo lắng về vấn đề cân nặng cũng như làn da. Chính vì vậy hoa quả dầm là một món ăn vừa đáp ứng được sở thích ăn vặt của các chị em, vừa giúp chị em có thể “quẳng” nỗi lo da xấu.

Đây cũng là một món ăn được chế biến đơn giản tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Chỉ cần có những loại hoa quả theo ý thích và một chút sữa đặc, nước cốt dừa bạn đã có ngay một cốc hoa quả dầm ngon tuyệt rồi đấy.

Là một món quà vặt phổ biến bậc nhất và chưa bao giờ hết hot của giới trẻ Hà Nội, nem chua rán đã và đang tiếp tục trên con đường lấy lòng biết bao nhiêu lượt khách trẻ của mảnh đất Hà thành.

Từng miếng nem được cắt nhỏ vừa ăn, mới vớt ra khỏi chảo còn nóng hôi hổi, bên ngoài rán vàng, giòn rụm, bên trong chín mềm, đậm vị, chấm với tương ớt và ăn kèm dưa leo thì một đĩa to “oành” ăn hết veo lúc nào không biết đấy.

Mùa hè năm nay là sự lên ngôi của món bánh bao kim sa “huyền thoại” (hay còn được biết đến dưới các tên khác như bánh bao trứng sữa, bánh bao hoàng kim…).

Lớp vỏ bột trắng ngần, thơm dịu hương sữa quyện với phần nhân trứng bên trong vàng ruộm, sánh mịn, vừa ngọt vừa béo lại có vị hơi mằn mặn, ngầy ngậy của trứng muối đã ăn 1 cái là nhất định phải ăn thêm cái thứ 2, thứ 3,… nữa mới thỏa cơn thèm.

Một món ăn nhanh gọn, tiện lợi, dễ làm phải kể đến là bim bim khoai tây. Bim bim khoai tây không chỉ được trẻ em ưa thích mà nó còn khiến sinh viên, giới văn phòng cũng phát cuồng theo.

Để làm nên món ăn vặt được nhiều người yêu này, bạn không cần phải chuẩn bị những nguyên liệu đắt đỏ cũng như không cần phải mất quá nhiều thời gian bởi tất cả đã ở ngay trong gian bếp nhà bạn.

Đối với các teen thì món kimbap là một món ăn chỉ cần nghe đến tên thôi cũng biết. Kimbap là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản và phổ biến ở Hàn Quốc. Nó được dùng trong các buổi picnic hay trong bữa phụ vì tính tiện dụng và gọn nhẹ. Kimbap truyền thống được làm từ thịt bò Bulgogi, các loại rau, trứng tráng, gạo ướp với hỗn hợp dầu mè và muối.

Còn khi du nhập về Việt Nam, món kimbap đã được thay đổi đi một số nguyên liệu để cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. HIện nay, bên cạnh kimbap thường còn có kimbap chiên. Các teen có thể ăn kèm với các loại sốt khác nhau, tùy sở thích.

Có thể nói, khoảng thời gian cách đây tầm 2 năm chính là mốc thịnh vượng nhất của “đế chế” phô mai que trong cộng đồng các bạn trẻ mê quà vặt. Hương vị dẻo dai, béo ngậy của từng thanh phô mai ẩn trong lớp vỏ chiên xù giòn tan, vàng ruộm đã chinh phục hết thảy thực khách trong Nam, ngoài Bắc.

Hà Nội đang bước vào thu, tiết trời se lạnh gợi cho người ta nhiều kỷ niệm về thành phố cổ kính này. Hình ảnh một nhóm người ngồi quây quần bên bếp lửa với những chiếc bánh gối thơm ngon, vàng giòn có lẽ là một trong những nét đặc trưng của Hà Nội.

Đã từ rất lâu rồi, bánh gối trở thành một món ăn vặt phổ biến của người dân nơi đây và nổi tiếng trên khắp mọi miền đất nước.

Nhắc đến các món ăn vặt, không nhắc đến xoài dầm muối ớt thì quả là thiếu sót. Cái vị chua chua của xoài, cay cay của ớt, mặn mặn của muối kết hợp với một chút ngọt của đường thì chắc chắn sẽ “hạ gục” được không ít chị em. Chỉ cần một đĩa xoài, các nàng có thể ngồi với nhau cả buổi không hết chuyện.

Xoài dầm không chỉ là một món ăn vặt ngon mà nó còn được dùng kết hợp trong các bữa ăn đầy đặn để làm giảm cảm giác khó ăn, kích thích ham muốn ăn uống. Nhiều công dụng là thế nhưng cách làm xoài dầm lại rất đơn giản. Cho dù mới làm lần đầu hay không được khéo tay lắm thì các nàng cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên thôi.

Khám phá ẩm thực đường phố và các món ăn vặt cực hot hiện nay ở Việt Nam

Nói đến ăn vặt thì làm sao có thể bỏ qua trà sữa? Thức uống trở nên nổi tiếng và phổ biến rộng rãi khắp ba miền Bắc – Trung – Nam. Chi phí cho một ly cũng không cao, dao động từ 20-40k, thích hợp cho học sinh và sinh viên.

Trà sữa hiện nay đa dạng hơn, từ caramen, trà sữa thái, trà vị dâu, socolate, phô mai,… nhiều loại hương vị đáp ứng tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng.

Đối với tín đồ ăn vặt, bánh bông lan trứng muối có sức hấp dẫn kỳ lạ. Trong danh sách các món ăn vặt hot nhất hiện nay thế nào cũng có món ngon này. Chiếc bánh mới nướng xốp thơm lừng, cắn một miếng, vị béo của bánh hòa với hương vị đậm đà của trứng muối, ngậy ngậy từ phô mai, thêm ít ruốc khô nước là tuyệt không còn gì để tả.

Dĩ nhiên, bông lan trứng muối không phổ biến như món bánh tráng trộn nhưng vẫn xếp vào top đầu những món ăn vặt ngon nhất trong lòng các tín đồ ẩm thực.

Khi tổng kết các món ăn vặt hot nhất hiện nay thì hầu như bảng xếp hạng nào cũng có mặt món bánh tráng trộn độc đáo này. Bắt nguồn từ vùng đất Tây Ninh đầy nắng và gió, miếng bánh tráng phơi sương vụn hòa trong muối tôm, khô bò, đậu phộng rang, rau răm, tắc,… đem đến cảm giác trải nghiệm ẩm thực vô cùng đặc sắc.

Đâu chỉ ngon mà bánh tráng trộn còn dễ dàng gây nghiện, bất kỳ ai đã thưởng thức một lần đều nhớ mãi không quên.

Đài Loan là sự kết hợp giữa các loại đậu xanh, đậu đỏ, khoai môn ninh nhừ, thạch sương sáo, hạt trân châu đen…. ăn kèm với đá bào thật nhuyễn khiến món ăn vừa giống chè, vừa giống kem đá bào.

Mỗi lần chạy qua chỗ này là thể nào cũng phải thèm thuồng vì mùi bánh thơm quyện cả khu phố, đảm bảo các bạn sẽ phải tới mua ngay chục cái ăn cho đỡ cơn ghiền. Vị bánh lạ miệng lắm, nhân dừa bên trong được chế biến khéo nên ăn ngọt và ngậy, không hề ngán vì vỏ bánh nướng thơm mà nhạt nhạt thôi.

Ngoài ra ở đây còn có thêm bánh bò sữa và bánh kẹp mềm thơm ngon nữa nha.

Tiếp nối những “hot trend” từ năm 2024 như kem cá, kem tự chọn, kem ốc quế dài… kem hoa hồng cũng được đón nhận nồng nhiệt. Kem hoa hồng dù mới được du nhập vào Việt Nam nhưng đang “làm mưa làm gió” trên các trang mạng xã hội và được nhiều bạn trẻ tò mò tìm đến thưởng thức.

Kem hoa hồng được chính khách hàng công nhận là một tác phẩm nghệ thuật vì độ cầu kỳ của nó. Để hoàn thành một cây kem, mỗi nhân viên mất đến 3 – 5 phút để làm đầy cây ốc quế, sau đó tỉ mỉ xắt từng lát kem mỏng để tạo thành hình cánh hoa.

Để hoa đẹp và giống như thật, người múc phải vô cùng khéo léo và cẩn thận, miết và uốn cánh hoa sao cho không bị vỡ và xếp lớp thật đều đặn, mềm mại. Cầm trên tay một cây kem như thế, hẳn nhiều người cũng không nỡ ăn.

Bánh đúc nóng được nhiều người ưa chuộng dù ngày đông hay hè. Người ta thường ăn món giản dị bình dân này vào lúc xế chiều, khi tan tầm vừa đói bụng. Bánh đúc nóng dẻo mềm có độ quánh, ăn cùng thịt băm, mỡ hành, đậu rán vàng hòa trong lớp nước chan trong vắt, đậm đà.

Màu đỏ của gấc, vàng của bí đỏ, xanh của rau cải, tím của bắp cải, nâu của gạo lứt… làm cho những chiếc phở cuốn không còn đơn điệu mà bắt mắt hơn rất nhiều, đồng thời vẫn giữ được yếu tố mềm, dai của bánh phở truyền thống.

Phở cuốn được gói đầy đặn với 1 con tôm nõn to, chút thịt heo luộc đi kèm cùng rau xà lách và nhiều loại rau thơm khác nhau.

Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối chưa bao giờ hết hot. Bánh bao nóng hổi khi mang ra, được dùng tay bẻ đôi, nhân trứng sữa bùi béo, thơm nồng nàn chảy ra rất gợi thèm. Nếu bánh để nguội, nhân sẽ đặc hơn, nhưng hương vị vẫn vô cùng kích thích.

Patbingsu – món đá bào nổi tiếng xứ Hàn không còn xa lạ nhưng, bingsu trái cây tươi là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Thanh khiết, đẹp da, tốt cho sức khoẻ, không ngấy lại được trình bày đẹp để tiện chụp ảnh check in facebook..

Bingsu trái cây tươi thường được chế biến từ dưa vàng, dưa hấu… với nửa quả dưa bổ đôi làm tô, thịt dưa được xếp chồng cao với đá bào nhuyễn và sốt kem sữa rưới đều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!