Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng! / 2023 # Top 21 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng! / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng! / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm món sườn heo xốt cơm thơm ngon lạ miệng:

Món sườn heo xốt chua ngọt thì là món quá quen thuộc và có phần nhàm chán đối với nhiều người rồi đúng không nào? Thế thì sao chúng mình lại không biến đổi một chút sườn heo với nước xốt cam nhỉ, đảm bảo món ăn sẽ trở lên mới lạ, thú vị và hấp dẫn các thành viên trong gia đình với bữa cơm gia đình hơn rất nhiều đấy. Nước xốt cam với vị và hương thơm nhẹ dịu thấm đẫm, đặc quánh quanh những miếng sườn lợn mềm mại được tẩm ướp đậm đà sẽ khiến mọi người không thể chối từ được .

Chuẩn bị nguyên liệu:

Sườn heo: 500g

Cam: 1 quả to

Hành tỏi khô: mỗi loại 1 củ

Đường, ớt, tiêu, dầu ăn, nước mắm, bột năng, tương ớt, ớt bột…

Tiếp tục cho hành tỏi đã băm nhỏ và vỏ cam bào vào chiếc chảo vừa chiên sườn, phi thơm rồi cho lại sườn vào chảo đảo đều trong khoảng 1 phút rồi chúng mình sẽ từ từ rưới phần xốt cam đã chuẩn bị sẵn vào chảo. Các bạn đun lửa nhỏ, đến khi thấy nước xốt đặc quánh lại, bám đều các mặt sườn, thịt sườn chín mềm thấm kỹ nước xốt thì nêm nếm lại cho vừa miệng, dùng đũa đảo thêm vài lần thì tắt bếp, múc sườn ra đĩa, rưới nước xốt lên trên và rắc thêm chút xíu vỏ cam bào lên trên cho đẹp mắt, vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

Bước 3: Khi sườn đã ướp xong các bạn cho sườn vào chảo cùng khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, chiên vàng đều hai mặt thì các bạn gắp sườn ra đĩa có lót giấy thấm dầu để sườn ráo bớt dầu.

Chỉ với một chút biến đổi nho nhỏ, món sườn xốt cam vẫn giữ được vị mặn mặn ngọt ngọt đậm đà mà còn thêm chút hương vị thơm ngọt đặc trưng của cam khiến món ăn trở lên mới lạ, thú vị và chắc chắn sẽ khiến các thành viên thích thú hơn nhiều đấy. Cách làm món ăn rất đơn giản thích hợp để chị em dùng làm món chính trong bữa cơm tối nay đấy, ngại gì mà không vào bếp trổ tài luôn nhỉ

Cách Làm Ức Vịt Sốt Cam, Lạ Miệng Mà Thơm Phức / 2023

Ức vịt sốt cam thơm mềm, thêm hương nồng của cam và vị đậm đà của phần sốt thấm đều, hẳn ai nhìn cũng sẽ thèm lắm cho xem!

Nguyên liệu để làm món ức vịt sốt cam

2 miếng úc vịt phi lê

1 trái cam vàng, bào vỏ

80ml nước cốt từ cam vàng, 1 quả chanh

Bơ hoặc dầu dừa

15ml dầu hào

10ml dầu olive

1 mẩu quế, hoa hồi, 1 tép tỏi, 1 củ hành tím, tiêu trắng

½ muỗng cà phê đường

½ muỗng cà phê muối

Cách làm món ức vịt sốt cam

Bước 1: Ức vịt phi lê sau khi mua về bạn rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó, đem ướp muối, bột hoa hồi, quế, tiêu trắng, lá thyme (nếu có). Trộn đều các nguyên liệu với thịt vịt hoặc đeo găng tay rồi dùng tay xoa bóp các gia vị thấm đều thịt. Quả cam, bạn rửa sạch, sau đó đem bào vỏ, gọt phần cùi trắng, tách múi để nấu sốt.

Nếu có lò nướng, bạn cho ức vịt vào lò ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8 – 12 phút (nhanh hay chóng tùy vào sở thích của các bạn). Cách này sẽ giúp thịt vịt thơm và có màu đẹp. Sau khi lấy vịt ra khỏi lò, để vịt lên một cái đĩa cho thịt được nghỉ ngơi và hứng nước tiết ra. Chắt lấy nước đó để nấu sốt.

Bước 3: Bạn đun nóng chảo với 1 chút dầu, cho hành khô thái lát vào phi thơm rồi cho thêm mật ong, nước cam, và một chút nước chanh để điều vị vào chảo đun sôi một lúc cho nước bay hơi bớt. Tiếp đó bạn cho thêm bơ hoặc dầu dừa khuấy tan, nêm chút muối cho vừa vặn.

Bước 4: Bạn cắt nhỏ ức vịt ra miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt cam lên. Món ức vịt sốt cam bạn có thể chấm với nước mắm ớt chua ngọt hoặc không cần nước chấm vì sốt cam đã đủ vị đậm đà rồi. Cùng thưởng thức thành quả thôi nào các bạn ơi! Món này sẽ thơm ngon hơn khi bạn thưởng thức cùng một ly Panna cotta.

Cách Nấu Món Mì Hoành Thánh Xốt Nấm Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bữa Sáng / 2023

Nguyên liệu nấu món mì hoành thánh xốt nấm thơm ngon lạ miệng cho bữa sáng:

500g mì hoành thánh tươi

100g vỏ hoành thánh tươi

300g thịt heo xay

200g nấm rơm

200g nấm đông cô

50g nấm mèo khô (mộc nhĩ)

Nửa củ hành tây

150ml sữa tươi không đường

40g bơ thực vật Margarine

15g muối

50g đường

10g tiêu

50g bột nêm

10ml dầu mè

2 tép tỏi

1 củ hành tím

Một ít ngò

Ngâm nấm mèo vào nước ấm cho mềm. Sau đó rửa sạch bạn rửa sạch cắt bỏ phần gốc cứng, chỉ lấy phần tai mềm, thái nhỏ.

Lột vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Trộn thịt xay với nấm mèo, 10g muối, 20g đường, 20g bột nêm, 5g tiêu, hành tỏi băm nhuyễn rồi ướp khoảng 30 phút.

Dùng vỏ bánh hoành thánh lần lượt bọc lấy một ít thịt ướp rồi xếp lại theo kiểu tùy thích (cuốn, sao, gối,…) đến khi hết thịt.

Đem bánh hoành thánh hấp cách thủy trong vòng 20 phút.

Gọt bỏ các phần dơ của nấm rơm, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ. Cắt bỏ gốc nấm đông cô, rửa sạch, để ráo và cắt đôi. Rửa sạch và thái nhỏ nửa củ hành tây.

Đặt chảo lên bếp, mở lửa vừa và cho 40g bơ vào đun nóng chảy. Thả hành tây vào xào sơ. Đến khi hành tây dần chuyển sang trong, tiếp tục cho nấm rơm và nấm đông cô vào. Nêm thêm 5g muối, 30g đường, 30g bột nêm, 5g tiêu, 10ml dầu mè, đảo đều. Khi nấm mềm, đổ 150ml sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Đặt nồi lên bếp, cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn. khi nước sôi già, cho mì hoành thánh tươi vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra đĩa. xếp bánh hoành thánh. bạn rưới nước xốt nấm lên để ăn kèm. có thể rắc thêm một ít ngò thái nhỏ để trang trí và tạo mùi thơm cho món ăn.

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-nau-mon-mi-hoanh-thanh-xot-nam-thom-ngon-la-mieng-cho-bua-sang-d41659.html

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-mon-mi-hoanh-thanh-xot-nam-thom-ngon-la-mieng-cho-bua-sang/20201219092630719)

Thử Ngay Cách Làm Bánh Flan Cam Lạ Miệng / 2023

Thử ngay món bánh flan cam với hương vị lạ miệng qua cách làm đơn giản

Cách làm bánh flan cam đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho đường và nước vào nồi nhỏ, khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ (không thực hiện khuấy).

Cho đường và nước vào nồi nhỏ làm caramel

Bước 2: Khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhẹ, khuấy nhẹ nhàng và đun cho đường chuyển dần sang màu nâu vàng thì tắt bếp.

Bước 3: Nhấc nồi lên cho phần đường caramel vào từng cốc nhỏ. Để cho đường được đặc lại trong khoảng 3 – 4 phút.

Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Bước 5: Cam đã chuẩn bị, rửa sạch rồi bào nhỏ phần vỏ cam bằng dao bào nhỏ, phần vỏ cam này chúng ta sẽ cho vào bánh để tạo hương vị cho bánh. Cho vỏ cam vào sữa rồi đun sữa cho đến khi sôi là được.

Bào nhỏ phần vỏ cam sau đó trộn với sữa đun sôi để tăng thêm hương vị

Bước 6: Cho đường, 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng vào một bát khác thực hiện đánh đều lên. Đổ phần hỗn hợp ở bước 5 vào đánh và trộn nhẹ nhàng cho đến khi đều, tuy nhiên trong quá trình đánh bạn lưu ý không làm cho hỗn hợp bị nổi bọt quá nhiều sẽ làm bánh bị vỡ.

Bước 7: Lọc hỗn hợp qua rây cho đều mịn, vớt bỏ vỏ cam.

Bước 8: Đổ hỗn hợp vào cốc hoặc khuôn đã tráng lớp caramel, sau đó đặt khuôn vào lò nướng. Đổ nước đun sôi vào khay nướng khoảng ½ độ cao của cốc.

Đổ bánh vào khuôn hoặc cốc đã tráng lớp caramel ở dưới

Bước 6: Nướng bánh trong khoảng 40 – 50 phủ cho bánh chín, xiên tăm vào bánh nếu thấy tăm không còn bột ướt thì bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm là có thể thưởng thức.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Sườn Heo Xốt Cam Thơm Ngon Lạ Miệng! / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!