Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà # Top 3 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt gà súp khoai tây bắp:

Chế biến món thịt gà súp khoai tây bắp:

Chỉ cần ít nguyên liệu cơ bản và thao tác nhanh là bạn có thể chế biến được món ngon cuối tuần.

Hành tây bóc sạch vỏ và cắt nhỏ vừa ăn.

Gọt vỏ khoai tây cắt thành miếng hình vuông hoặc có thể băm nhỏ và ngâm trong nước lạnh để khoai không bị thâm.

Bóc vỏ ngô sau đó rửa sạch râu ngô, dùng 1 con dao bén cắt lấy phần hạt bắp, tách hạt cho vào bát.

Ức gà cắt miếng vừa, rửa sạch để ráo nước, sau đó luộc gà lên, thêm 1 chút muối và hạt nêm để gà mềm nhanh và nước dùng thơm ngon. Luộc xong, vớt ra đợi gà nguội thì xé sợi nhỏ, giữ nguyên phần nước luộc gà dùng nấu súp công đoạn như bước 2.

Chuẩn bị thực hiện món thịt gà súp khoai tây bắp;

Cho thanh bơ đã chuẩn bị sẵn, cho vào chảo, đun cho đến khi bơ tan chảy ra. Sau đó ta cho hành vào, đảo nhanh để chín thơm và ngấm đều bơ, đảo khoảng 5 phút. Sau đó thêm tỏi vào và đảo đều tay.

Đổ nước dùng gà vào, thêm thịt gà, muối và viên gia vị gà màu vàng. Đun sôi cho gà mềm và múc ra tô để riêng.

Tiếp đến cho thêm khoai tây vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút cho khoai tây nhừ.

Tiếp tục cho hạt bắp ngô vào, nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi khoai tây và ngô thật sự mềm.

Dùng máy xay cho vào nồi nước dùng xay nhẹ hoặc dùng muỗng dằm nát khoai tây ngay trong nồi súp, để hỗn hợp được nhuyễn.

Tùy theo sở thích cho hạt tiêu, gia vị, thảo mộc vào theo sở thích của bạn.

Cho thịt gà xé vào nồi súp, đun trong vòng 5-10 phút mà không cần đậy nắp.

Trang trí cho món súp thịt gà khoai tây bắp thêm hấp dẫn.

Đã là món súp thì phải ăn nóng mới ngon. Nấu xong bạn cho món thịt gà súp khoai tây bắp ra bát liền, trang trí với rau thơm, hạt tiêu hoặc có thể cho một chút ít ngô, khoai tây bạn đã dành được trước đó lên trên để thêm món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Thế là bạn có thể thưởng thức súp món thịt gà súp khoai tây bắp ngon tuyệt vời cùng với cơm nóng hoặc bánh mì rồi.

Thật đơn giản dễ dàng để chế biến món món thịt gà súp khoai tây bắp này phải không các bạn? Tuy chế biến dễ dàng đơn giản nhưng súp thịt gà khoai tây bắp có rất nhiều chất dinh dưỡng. Từ lâu thịt gà đã nổi tiếng là loại thịt trắng rất giàu protein, không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn chống lại các bệnh như: trầm cảm, ung thư…

Và chắc hẳn ai cũng quá quen những kiểu như gà luộc, gà hấp, gà kho truyền thống thì sự đổi mới món ăn bằng cách nấu súp thịt gà khoai tây bắp này là điều đáng thử. Bởi không chỉ thịt gà mà khoai tây cũng là 1 loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe như các nhà khoa học đã kiểm chứng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thực phẩm rất tốt cho sức khỏe này sẽ tạo nên một tô súp ngon ngọt khó cưỡng. Súp thịt gà khoai tây bắp chắc chắn sẽ là một món ngon tuyệt vời cuối tuần cho cả gia đình bạn, đặc biệt ăn vào mùa đông giá lạnh thì ngon tuyệt cú mèo

Một số điều cần lưu ý khi nấu súp gà khoai tây bắp cho bé ăn.

Món súp thịt gà khoai tây này không chỉ bổ dưỡng với chúng ta mà còn rất tốt cho sức khỏe của các em bé đang độ tuổi ăn dặm.

Với các bà mẹ muốn nấu súp gà cho bé ăn thì không nên dùng hoàn toàn nguyên liệu là khoai tây. Vì loại thực phẩm này nhiều tinh bột, dễ gây ngấy. Các mẹ có thể kết hợp khoai tây làm nguyên liệu thực hiện cách nấu súp gà ngô non hay thập cẩm rau củ để bé dễ ăn hơn.

Bởi đây cũng là một món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên chúng ta hãy thường xuyên chế biến và sử dụng.

Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Súp gà bắp non là món ăn dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt rất tốt với các em nhỏ. Món súp có hương thơm nhẹ nhàng, có vị ngọt từ bắp, béo bùi của thịt gà và thanh thanh sật sật của nấm hương. Tùy theo cách chế biến có thể thêm những nguyên liệu khác như trứng gà, trứng cút, tôm, cua,…làm cho món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Những ngày trời se lạnh, cầm trên tay một chén súp gà bắp ngon nóng hổi, thêm chút tiêu xay, chút ớt tươi, chút hành lá, vừa hổi vừa húp là hết ý.

Bí quyết cho món súp gà bắp non thêm hấp dẫn

Cách chọn thịt gà ngon

Gà còn sống

Muốn chọn mua gà còn sống ngon hãy chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

Gà ngon là gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

Mua gà ngon hãy để ý đến phần chân gà, gà ngon sẽ có chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.

Gà làm sẵn

Lựa gà ngon hãy quan sát phần da gà. Gà ngon sẽ có phần da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.

Muốn mua thịt gà ngon hãy chọn gà trông tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Kiểm tra thịt gà ngon không, gà bị bơm thuốc không hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.

Cách chọn bắp/ngô ngon

Cách chọn bắp ngon cho món súp gà bắp non thêm ngọt, thêm hấp dẫn:

Muốn chọn được bắp ngon bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo, lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Chọn ngô ngon hãy chú ý tới hạt ngô. Ngô ngon sẽ có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Kiểm tra bắp có ngon không hãy dùng tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là bắp ngon.

Lưu ý khi ăn súp gà bắp non để đảm bảo sức khỏe

Ai không nên ăn thịt gà

Người bị vết thương hở ăn nhiều gà sẽ gây sưng vết thương, vết thương làm mũ, da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Người mới phẫu thuật không nên ăn thịt gà, tính nóng của thịt gà sẽ gây ra cảm giác ngứa da.

Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch nên hạn chế ăn thịt gà vì thịt gà chứa nhiều cholesterol.

Người đang bị táo bón, khó tiêu ăn nhiều thịt gà sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Ai nên hạn chế ăn bắp

Người đang mắc bệnh viêm đại tràng ăn bắp sẽ khiến thành ruột bị cọ xát nhiều, các vết loét đại tràng nghiêm trọng hơn.

Người đang bị tiểu đường, tiêu thụ lượng lớn Carbohydrate, tinh bột trong bắp sẽ làm đường trong máu tăng nhanh, khiến bệnh tình thêm nặng.

Chuẩn bị Chế biến

Các Món Súp Từ Khoai Tây Cực Bổ Dưỡng Cho Bé

1. Súp khoai tây sữa

Nguyên liệu:

Khoai tây: 1/8 củ

Sữa: 60ml

Các bước thực hiện:

 Khoai tây

 Đây là món súp khoai tây cho bé ăn dặm mà mẹ không thể bỏ qua trong những ngày đầu ăn dặm.

2. Súp khoai tây thịt bò

Nguyên liệu:

 Khoai tây: 1 củ

Cà rốt: 1 củ

Thịt bò: 50g

Hành, tỏi, ngò

Các bước thực hiện:

 Khoai tây mẹ đem gọt vỏ, rửa sạch, rồi hấp chín và tán nhuyễn.

 Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

Thị bò rửa sạch, băm nhỏ.

Phi thơm tỏi, rồi cho thịt bò, rồi cà rốt vào xào chung, tiếp đến cho một bát nước vào ninh nhừ, rồi cuối cùng cho khoai tây vào khuấy đều tay là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.

3. Súp khoai tây thịt gà

Nguyên liệu

 Khoai tây

Thịt gà ức: 30g

Ngô ngọt non: ¼ bắp

Hành củ, hành tây

Các bước thực hiện:

 Khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ngô tách lấy hạt.

 Phi thơm hành tỏi, rồi cho nước vào nồi, cho gà vào luộc. Khi gà nhừ thì vớt gà ra, cho khoai và ngô vào ninh cho tới khi chín mềm, nhừ, có thể lấy thìa cà nhuyễn, hoặc xay nhỏ.

 Thịt gà mẹ lọc, xé sợi, có thể băm, hoặc xay nhỏ, rồi cho vào nồi đun cùng cho tới khi chín mềm. Tắt bếp, đổ ra bát, có thể cho thêm hành ngò nếu bé thích.

4. Súp khoai tây phô mai

Nguyên liệu

 Khoai tây: 1 củ nhỏ

Thịt lợn: 30g

Pho-mai: 1 viên

Các bước thực hiện:

 Khoai tây, cà rốt, mẹ gọt vỏ, thái miếng, hấp chín và tán nhuyễn.

 Thịt lợn, rửa sạch, thái nhỏ, xay nhuyễn cùng với chút nước. Đổ thịt lợn ra đun sôi, rồi mẹ cho khoai tây, cà rốt vào nấu cùng. Khi súp chín, tắt bếp, cho thêm phô mai vào trộn đều là mẹ đã có món súp khoai tây cho bé thưởng thức.

Cách Nấu Canh Khoai Tây Thịt Bò Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Canh khoai tây thịt bò là món ăn giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon được nhiều nhà ưa chuộng sử dụng. Với công thức chế biến đơn giản, thực hiện nhanh chóng cùng với danh sách nguyên liệu dễ tìm mua, nhiều người đã không ngần ngại vào bếp trổ tài với những món ăn ngon nhất này để thay đổi thực đơn hằng ngày.

Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nên được dùng làm nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau. Chẳng hạn, bò bít tết, bò hầm, bò xào măng tây, bò trộn cải mầm, bò kho, bò khô… Trong số đó, không thể nào bỏ qua món canh thịt bò nấu với khoai tây. Thịt bò chứa nhiều vitamin B6, protein còn khoai tây có nhiều thành phần tinh bột và chất xơ tại nên sự kết hợp hoàn hảo. Sự xuất hiện của món ăn này trên mâm cơm nhà cũng sẽ khiến mọi người thích thú và cảm thấy ngon miệng hơn đấy. Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách nấu canh thịt bò khoai tây đơn giản, nhanh chóng chưa nào?

Nguyên liệu nấu canh khoai tây thịt bò

200g thịt bò

2 củ khoai tây

2 củ cà rốt

1 củ hành tím

Vài cây hành lá

Một số loại gia vị cần thiết: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường…

Cách thực hiện món canh khoai tây thịt bò

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về rửa thật sạch với nước rồi thái thành lát mỏng. Với khoai tây, bạn gọt vỏ, rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Bạn bóc vỏ hành tím, thái lát mỏng.

Tiếp đó, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, bạn rửa cây hành lá với nước muối pha loãng, cắt nhỏ là hoàn tất bước sơ chế để thực hiện canh thịt bò khoai tây.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng khoảng 1 thìa dầu ăn nhỏ. Khi dầu sôi, bạn cho hành tím vào phi vàng rồi cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Kế đó, bạn cho thêm ít hạt nêm, bột ngọt, đường và nước mắm vào trộn đều rồi tắt bếp.

Tiếp đó, bạn bắc chảo khác lên bếp có sẵn 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Rồi, bạn nêm một muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt và đảo đều trong vòng 5 phút là bước quan trọng trong cách nấu canh khoai tây thịt bò. Sau đó, bạn cho lượng nước vừa đủ vào đun sôi, cho thêm thịt bò vào đậy vung nấu cho các nguyên liệu chín mềm.

Hoàn thành và trình bày

Tiếp theo, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn múc canh ra bát và rắc thêm một ít hành lá thái nhuyễn là đã hoàn thành món canh khoai tây bò ngon cho cả nhà.

Một số lưu ý khi thực hiện món canh khoai tây thịt bò

Để có món canh thơm ngon và bổ dưỡng, bạn cần lưu ý một số điểm trong quá trình thực hiện cách nấu canh thịt bò khoai tây như sau:

Thứ nhất, đối với các nguyên liệu rau củ, bạn nên rửa sạch bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ hai, trong thời gian đun sôi canh, bạn có thể dùng thìa vớt lớp bọt nổi trên bề mặt để món canh trông đẹp mắt hơn.

Thứ ba, nâng cao hàm lượng dinh dưỡng, bạn có thể kết hợp thêm các loại rau củ quả trong quá trình chế biến món canh này.

Thứ tư, món canh ngon sẽ ngon hơn khi dùng nóng và kết hợp cùng cơm trắng.

Với cách nấu canh thịt bò khoai tây nhanh gọn trên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi thực đơn gia đình ngay từ hôm nay. Còn chần chừ gì nữa nào? Cùng vào bếp chế biến canh ngon, bổ để cả nhà cùng thưởng thức!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!