Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tìm hiểu thêm về cách làm các món ngon thông dụng hằng ngày TẠI ĐÂY!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt gà súp khoai tây bắp: Chế biến món thịt gà súp khoai tây bắp:

Chỉ cần ít nguyên liệu cơ bản và thao tác nhanh là bạn có thể chế biến được món ngon cuối tuần.

Hành tây bóc sạch vỏ và cắt nhỏ vừa ăn.

Gọt vỏ khoai tây cắt thành miếng hình vuông hoặc có thể băm nhỏ và ngâm trong nước lạnh để khoai không bị thâm.

Bóc vỏ ngô sau đó rửa sạch râu ngô, dùng 1 con dao bén cắt lấy phần hạt bắp, tách hạt cho vào bát.

Ức gà cắt miếng vừa, rửa sạch để ráo nước, sau đó luộc gà lên, thêm 1 chút muối và hạt nêm để gà mềm nhanh và nước dùng thơm ngon. Luộc xong, vớt ra đợi gà nguội thì xé sợi nhỏ, giữ nguyên phần nước luộc gà dùng nấu súp công đoạn như bước 2.

Chuẩn bị thực hiện món thịt gà súp khoai tây bắp;

Cho thanh bơ đã chuẩn bị sẵn, cho vào chảo, đun cho đến khi bơ tan chảy ra. Sau đó ta cho hành vào, đảo nhanh để chín thơm và ngấm đều bơ, đảo khoảng 5 phút. Sau đó thêm tỏi vào và đảo đều tay.

Đổ nước dùng gà vào, thêm thịt gà, muối và viên gia vị gà màu vàng. Đun sôi cho gà mềm và múc ra tô để riêng.

Tiếp đến cho thêm khoai tây vào nồi nước dùng, tiếp tục đun sôi trong khoảng 10 phút cho khoai tây nhừ.

Tiếp tục cho hạt bắp ngô vào, nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi khoai tây và ngô thật sự mềm.

Dùng máy xay cho vào nồi nước dùng xay nhẹ hoặc dùng muỗng dằm nát khoai tây ngay trong nồi súp, để hỗn hợp được nhuyễn.

Tùy theo sở thích cho hạt tiêu, gia vị, thảo mộc vào theo sở thích của bạn.

Cho thịt gà xé vào nồi súp, đun trong vòng 5-10 phút mà không cần đậy nắp.

Trang trí cho món súp thịt gà khoai tây bắp thêm hấp dẫn.

Đã là món súp thì phải ăn nóng mới ngon. Nấu xong bạn cho món thịt gà súp khoai tây bắp ra bát liền, trang trí với rau thơm, hạt tiêu hoặc có thể cho một chút ít ngô, khoai tây bạn đã dành được trước đó lên trên để thêm món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Thế là bạn có thể thưởng thức súp món thịt gà súp khoai tây bắp ngon tuyệt vời cùng với cơm nóng hoặc bánh mì rồi.

Thật đơn giản dễ dàng để chế biến món món thịt gà súp khoai tây bắp này phải không các bạn? Tuy chế biến dễ dàng đơn giản nhưng súp thịt gà khoai tây bắp có rất nhiều chất dinh dưỡng. Từ lâu thịt gà đã nổi tiếng là loại thịt trắng rất giàu protein, không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn chống lại các bệnh như: trầm cảm, ung thư…

Và chắc hẳn ai cũng quá quen những kiểu như gà luộc, gà hấp, gà kho truyền thống thì sự đổi mới món ăn bằng cách nấu súp thịt gà khoai tây bắp này là điều đáng thử. Bởi không chỉ thịt gà mà khoai tây cũng là 1 loại thực phẩm vô cùng có lợi cho sức khỏe như các nhà khoa học đã kiểm chứng.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thực phẩm rất tốt cho sức khỏe này sẽ tạo nên một tô súp ngon ngọt khó cưỡng. Súp thịt gà khoai tây bắp chắc chắn sẽ là một món ngon tuyệt vời cuối tuần cho cả gia đình bạn, đặc biệt ăn vào mùa đông giá lạnh thì ngon tuyệt cú mèo

Một số điều cần lưu ý khi nấu súp gà khoai tây bắp cho bé ăn.

Món súp thịt gà khoai tây này không chỉ bổ dưỡng với chúng ta mà còn rất tốt cho sức khỏe của các em bé đang độ tuổi ăn dặm.

Với các bà mẹ muốn nấu súp gà cho bé ăn thì không nên dùng hoàn toàn nguyên liệu là khoai tây. Vì loại thực phẩm này nhiều tinh bột, dễ gây ngấy. Các mẹ có thể kết hợp khoai tây làm nguyên liệu thực hiện cách nấu súp gà ngô non hay thập cẩm rau củ để bé dễ ăn hơn.

Bởi đây cũng là một món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên chúng ta hãy thường xuyên chế biến và sử dụng.

Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Mềm Mịn Thơm Ngon

Muốn ăn ngon, ăn bổ thì mời các bạn đến với cách nấu súp khoai tây thịt gà của 7monngonmoingay.info. Liệu bạn có đủ can đảm để cưỡng lại cái ngọt của nước dùng, cái béo bùi của khoai, của ngô và mùi hương đến muốn nổ mũi của món súp gà khoai tây này? Dù bạn là người sành ăn hay không thì cũng …

Muốn ăn ngon, ăn bổ thì mời các bạn đến với cách nấu súp khoai tây thịt gà của 7monngonmoingay.info. Liệu bạn có đủ can đảm để cưỡng lại cái ngọt của nước dùng, cái béo bùi của khoai, của ngô và mùi hương đến muốn nổ mũi của món súp gà khoai tây này? Dù bạn là người sành ăn hay không thì cũng nên một lần nếm thử cách nấu súp thịt gà khoai tây này, bởi không thử làm, không thử ăn thì coi như là một sự phí phạm. Mời các bạn đến với cách nấu súp khoai tây thịt gà thơm ngon, mịn nhuyễn sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 kg khoai tây + 1 lít nước dùng gà + 400g thịt ức gà + 2 bắp ngô ngọt non + Hạt tiêu, muối + Bơ + 4 nhánh tỏi, 1 củ hành tím + 1 củ hành tây lớn

Cách nấu súp gà khoai tây ngon thơm

Bước 1: Chúng ta đem khoai tây gọt vỏ rồi sau đó rồi rửa sạch lại với nước. Tiếp tục cắt khoai thành từng miếng vuông nhỏ và để khoai không bị thâm ta cho khoai vào ngâm trong nước muối loãng.

Bước 2: Với ngô các bạn đem rửa sạch ngô rồi dùng dao tách hạt ra khỏi cùi.

Bước 3: Tiếp theo các bạn bắc chảo lên bếp làm nóng chảo sau đó cho 2 thìa bơ vào chảo đun chảy. Bơ sôi các bạn cho hành tím băm nhỏ+ hành tây vào xào thơm trong khoảng 5 phút. Sau đó cho thêm tỏi vào đảo cùng trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Tiếp tục trút phần nước dùng gà vào chảo. Đun cho đến khi sôi thì nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt gà mềm. Sau khi thịt gà đã mềm ta dùng muôi vớt thịt gà ra rồi trút khoai tây vào nồi ninh trong 10 phút cho khoai nhừ.

Bước 5: Khi khoai gần nhừ các bạn thêm ngô vào ninh cùng, ninh cho đến khi khoai và ngô thật sự mềm. Tiếp tục các bạn đem xé thịt gà rồi cho vào nồi súp này đun cùng và nêm nếm gia vị một lần nữa sao cho vừa ăn rồi có thể tắt bếp và rắc thêm hạt tiêu, rau mùi đã cắt nhỏ.

Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít

Súp bò là một món ăn cực bổ dưỡng nhưng lại chế biến vô cùng đơn giản. Miếng thịt bò mềm ngọt, bùi bùi béo ngậy của khoai tây, cà rốt. Chắc chắn với hướng dẫn cách nấu súp bò của chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp sức cho các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả.

Nguyên liệu nấu súp bò

400g thịt bò viên

500g xương lợn

1 củ khoai tây

1 củ cà rốt

1 nhúm tôm khô

1 gói nui gạo

1 củ hành tây

Hành lá, xà lách, sả

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt điều, hành khô, tỏi, nước mắm.

Lưu ý cách chọn nguyên liệu Cách nấu súp bò Bước 1: Hầm xương lợn

Đầu tiên trong hướng dẫn cách làm món súp bò viên là bạn cần phải tiến hành sơ chế nguyên liệu.

Xương lợn sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước, chặt khúc vừa ăn, rồi luộc sơ qua để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi. Sau đó cho vào nồi hầm khoảng 2 tiếng để xương nhừ ra hết các chất dinh dưỡng và nước ngọt. Trong quá trình hầm thỉnh thoảng vớt bọt. Nếu có nồi áp suất thì bạn chỉ cần hầm xương khoảng 20 phút.

Tiếp theo, bạn cho một chiếc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm hành tỏi, rồi cho sả băm vào xào và cho vào nồi nước xương, đun sôi lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong thời gian hầm xương, bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu sau đây:

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Hành lá nhặt sạch rễ, thái nhỏ.

Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ, thái miếng vuông.

Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

Nui cho vào nồi nước đun sôi, rồi luộc chín, rồi đổ nui ra âu nước lạnh để khi nấu súp nui không bị chìm.

Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

Bước 3: Nấu nước dùng

Tiếp tục thực hiện cách làm súp bò. Nước sương sau khi hầm, bạn bỏ xương, chắt lấy nước ngọt. Sau đó cho cà rốt, củ cải, khoai tây vào hầm, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: Nấu súp hầm thịt bò viên

Cuối cùng, bạn cho bò viên vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 10 phút, thì tắt bếp. Bây giờ, bạn chỉ cần cho nui đã luộc vào nồi bát lớn, rồi chan nước dùng lẫn bò viên lên trên, rồi rắc hành lá, ăn kèm với rau sau.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm món súp bò viên khoai tây đơn giản đúng không nào! làm món này không khó chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ.

Món súp bò đạt yêu cầu khi nước dùng trong, ngọt tự nhiên, thơm lừng mùi sả màu sắc bắt mắt, đỏ của cà rốt, vàng của khoai tây, xanh xanh của hành lá, nấu xám của thịt viên, miếng bò viên chín mềm, ngấm đều gia vị, tạo nên hương vị khó quên, thử một miếng đã chết mê.

Lưu ý khi nấu súp bò

Khi sơ chế xương lợn, bạn tuyệt đối không được ngâm qua nước muối hoặc giấm vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong xương.

Xương ống nên chặt khúc vừa ăn, không nên để nguyên, vì sẽ khó ra hết được nước ngọt và các chất dinh dưỡng có trong xương.

Muốn nước dùng trong thì trong quá trình hầm xương bạn nên thường xuyên vớt bọt.

Tác dụng của món súp bò

Bạn cũng biết đấy! các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên thường xuyên ăn các món nướng, chiên, rán nhiều dầu mỡ. Nên sử dụng những món hấp, luộc, hầm.. vì giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên và không bị biến đổi.

Món súp bò hầm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon. Món ăn này có tác dụng bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu. Trong thịt bò có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, kali hay vitamin B12, giúp cơ bắp phát triển tối đa và giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Súp bò được xem như món ăn hàng đầu cho người mới ốm dậy, cần bồi bổ sức khỏe,

Không những thế, khoai tây và cà rốt có tác dụng giữ huyết áp ổn định, chống táo bón, chống ung thư, giảm căng thẳng thần kinh. Thịt bò kết hợp với các loại rau củ quả và các gia vị sẽ đem đến cho bạn một món ăn cực bổ dưỡng.

Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Súp gà bắp non là món ăn dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt rất tốt với các em nhỏ. Món súp có hương thơm nhẹ nhàng, có vị ngọt từ bắp, béo bùi của thịt gà và thanh thanh sật sật của nấm hương. Tùy theo cách chế biến có thể thêm những nguyên liệu khác như trứng gà, trứng cút, tôm, cua,…làm cho món ăn thêm phần thơm ngon hấp dẫn. Những ngày trời se lạnh, cầm trên tay một chén súp gà bắp ngon nóng hổi, thêm chút tiêu xay, chút ớt tươi, chút hành lá, vừa hổi vừa húp là hết ý.

Bí quyết cho món súp gà bắp non thêm hấp dẫn Cách chọn thịt gà ngon Gà còn sống

Muốn chọn mua gà còn sống ngon hãy chọn những con gà mào phải đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt. Gà phải trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

Gà ngon là gà có mào đỏ tươi, mắt nhìn linh hoạt, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Mỏ gà bén nhọn, không có hiện tượng chảy nhớt ở mỏ.

Mua gà ngon hãy để ý đến phần chân gà, gà ngon sẽ có chân thẳng, thon nhỏ; da chân vàng đều và sáng bóng.

Hậu môn hồng hào, nhấp nháy, không có hiện tượng ướt, ra nước hoặc phân ra bất thường.

Gà làm sẵn

Lựa gà ngon hãy quan sát phần da gà. Gà ngon sẽ có phần da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng. Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao.

Muốn mua thịt gà ngon hãy chọn gà trông tươi, không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh. Trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Kiểm tra thịt gà ngon không, gà bị bơm thuốc không hãy dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) để kiểm tra. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua.

Cách chọn bắp/ngô ngon

Cách chọn bắp ngon cho món súp gà bắp non thêm ngọt, thêm hấp dẫn:

Muốn chọn được bắp ngon bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo, lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.

Chọn ngô ngon hãy chú ý tới hạt ngô. Ngô ngon sẽ có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.

Kiểm tra bắp có ngon không hãy dùng tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là bắp ngon.

Lưu ý khi ăn súp gà bắp non để đảm bảo sức khỏe Ai không nên ăn thịt gà

Người bị vết thương hở ăn nhiều gà sẽ gây sưng vết thương, vết thương làm mũ, da lâu lành, dễ bị viêm nhiễm.

Người mới phẫu thuật không nên ăn thịt gà, tính nóng của thịt gà sẽ gây ra cảm giác ngứa da.

Người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch nên hạn chế ăn thịt gà vì thịt gà chứa nhiều cholesterol.

Người đang bị táo bón, khó tiêu ăn nhiều thịt gà sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Ai nên hạn chế ăn bắp

Người đang mắc bệnh viêm đại tràng ăn bắp sẽ khiến thành ruột bị cọ xát nhiều, các vết loét đại tràng nghiêm trọng hơn.

Người đang bị tiểu đường, tiêu thụ lượng lớn Carbohydrate, tinh bột trong bắp sẽ làm đường trong máu tăng nhanh, khiến bệnh tình thêm nặng.

Chuẩn bị Chế biến

Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà

1. Nguyên liệu làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

2 muỗng canh bơ

3 – 4 nhánh tỏi tây

1 củ hành tây cỡ trung bình

1,3kg khoai tây vàng

6 chén nước

1 muỗng cà phê tiêu đen

1 muỗng canh muối

1/4 chén heavy cream

Kem chua để trang trí

Hành lá để trang trí

2. Cách làm món súp khoai tây cho gia đình khoảng 4 người ăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món súp khoai tây

Đầu tiên chúng ta cần sơ chế một số nguyên liệu tươi cho món súp khoai tây. Với tỏi tây, bạn đem rửa sạch đi và cắt bỏ những phần úa hỏng nếu có. Sau đó chúng ta cắt tỏi tây ra thành 2 phần là phần ngọn màu xanh và phần thân trắng. Với phần thân trắng thì chúng ta đem thái lát mỏng rồi cho vào bát nước để bụi bẩn chìm xuống dưới còn tỏi tây sẽ nổi lên trên. Chúng ta vớt tỏi tây ra khỏi bát và để sang một bên.

Kế đó với hành tây bạn đem bóc vỏ và cắt miếng dạng khối lập phương. Hành lá đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra. Khoai tây ta đem nạo bỏ vỏ rồi cũng cắt thành những khối vuông nhỏ.

Bước 2: Thực hiện món súp khoai tây

Đun hỗn hợp khoai tây tới khi mềm rồi thì bạn tắt bếp và bắc nồi khoai tây xuống. Bạn cho hỗn hợp này vào máy xay để để nhay nhuyễn ra nhiều lần. Nếu hỗn hợp bị đặc thì bạn có thể cho thêm nước nóng vào cùng để xay.

Cuối cùng bạn chỉ cần thêm kem heavy cream vào hỗn hợp khoai tây này rồi khuấy đều lên. Bạn cũng có thể rắc chút muối để phù hợp khẩu vị gia đình hơn.

Khi ăn, chúng ta múc hỗn hợp ra bát, trang trí với chút kem tươi, rắc hành lá xắt nhỏ lên, vậy là món súp khoai tây đã hoàn thành rồi đó. Thật đơn giản phải không nào. Thêm mẹo cho các bạn để chế biến món súp khoai tây đó là nếu bạn có thể nướng qua khoai tây từ 5 – 10 phút trước khi xào thì khoai sẽ có mùi thơm hơn. Tuy đơn giản nhưng món ngon cũng hơi mất thời gian chế biến, bạn có thể cân nhắc nấu món súp khoai tây vào bữa trưa hoặc tối.

Cách Làm Súp Khoai Tây Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bé

Nguyên liệu để nấu súp thịt bò khoai tây

Gạo lứt giã nát: 2 thìa canh

Thịt bò xay: 1 thìa

Khoai tây: 1/2 củ

Nước lọc sạch: 2 chén vừa

Gia vị: nước mắm, đường, hành,…

Cách chế biến súp thịt bò ngon tuyệt không phải ai cũng biết

Mẹo hay khi chọn khoai tây

Món canh thịt bò nấu nấm đúng thơm ngon không thể cưỡng lại

Khi chọn mua khoai tây

Để chọn được những củ khoai tây tươi ngon các bạn nên chọn những củ lớp vỏ trơn nhẵn, mỏng, mịn có màu vàng tươi. Khi cầm lên thấy nặng, chắc tay khi nấu lên ăn sẽ ngon.

Không nên chọn những củ khoai tây hơi ngả màu trắng vì chúng sẽ không ngọt và thơm như những củ có màu vàng tươi.

Khi mua các bạn nên lựa những củ có kích cỡ tương đối đều nhau như vậy khi chế biến sẽ dễ dàng hơn.

Nếu khoai tây đã để lâu thì da của chúng thường hay nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm, vỏ ngoài có thể bị héo, những củ này sẽ không còn nhiều dinh dưỡng, không ngọt.

Tuyệt đối không chọn những củ có mắt màu đen, bị thối, bị sâu hay chảy nước.

Các bạn cũng không nên chọn những củ khoai còn tươi nhưng vỏ bị trầy xước vì chúng cũng sẽ nhanh bị thối không để được lâu.

Tuy không bị sâu bệnh hay bị hư nhưng những củ khoai tây có nhiều vết lõm, khi sơ chế sẽ rất khó cạo hay gọt vỏ làm cho món ăn kém bắt mắt.

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon

Cách làm canh bí đỏ thịt bò thơm ngon lạ miệng cho bữa cơm gia đình

Để chọn được miếng thịt bò ngon các bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi hồng. Không nên chọn thịt bò có màu đỏ sẫm vì đây có thể là thịt dễ nhiễm bệnh. Khi như ấn nhẹ tay vào nếu thấy thịt quá mềm hoặc không có độ đàn hồi tốt thì không nên mua. Vì thịt bò tươi ngon thì sẽ có phần mỡ màu vàng tươi và phần gân trên thịt phải có màu trắng, khi ấn tay vào miếng thịt sẽ có độ đàn hồi.

Khi mua thịt bò bạn nên chọn những miếng có thớ thịt mềm, không nên chọn những miếng có thớ thịt quá to dễ gây cứng.

Cuối cùng để chọn thịt bò ngon các bạn hãy ngửi mùi thịt bò. Nếu ngửi miếng thịt có mùi thơm đặc trưng của thịt bò thì nên lựa chọn. Nhưng nếu thịt bò có mùi lạ khác thường thì các bạn không nên mua.

Ngoài cách nấu súp thịt bò nấu với khoai tây các bạn cũng có thể thay đổi vị súp này cùng với các loại rau củ khác, chẳng hạn như súp thịt bò khoai lang hay chỉ một chút thịt bò băm thôi cũng đem lại hương vị thơm ngon khác nhau kích thích vị giác của các bé nhà mình, khiến cho chúng thèm ăn hơn. Vì vậy lựa chọn thực đơn cho con yêu với những món ăn này là hoàn toàn phù hợp.

Cách nấu súp khoai tây thịt bò thơm ngon cho bé

Cách làm canh thịt bò nấu khế thơm ngon, bổ dưỡng ai ăn cũng mê

Bước 1: Sơ chế gạo lứt

Đầu tiên để làm món súp này các bạn lấy gạo lứt vo sạch để cặn bẩn trôi ra ngoài. Các bạn nên vo đi vo lại nhiều nước để gạo sạch hết mẩy. Sau đó bạn mới ngâm gạo vào nước ấm khoảng 1 tiếng để gạo nở ra giúp cho việc ninh gạo được dễ dàng hơn. Sau thời gian ngâm bạn vớt gạo ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây bạn chọn loại khoai tây tươi ngon và bở sau đó gọt vỏ rửa sạch với nước. Khi rửa sạch rồi bạn cho khoai vào hấp chín sau đó dùng thìa dầm khoai cho nhuyễn và để riêng ra bát. Nếu bạn muốn thay đổi món cho con có thể thay thế bằng món súp khoai tây thịt bò vừa ngon lại lạ miệng giúp bé ăn tốt hơn.

Bước 3: Sơ chế thịt bò

Thịt bò bạn cho ra bát đánh nhuyễn với 1/2 chén nước sau đó hấp chín nhừ.

Hướng dẫn cách làm canh khoai tây thịt bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 4: Nấu món súp khoai tây thịt bò

Yummyday.vn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Súp Thịt Gà Khoai Tây Bắp Cực Ngon Cho Cả Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!