Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Vừa Bổ Vừa Ngon Ai Ăn Cũng Thích # Top 9 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Vừa Bổ Vừa Ngon Ai Ăn Cũng Thích # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Vừa Bổ Vừa Ngon Ai Ăn Cũng Thích được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Thịt bò nạc ngon: 300gram.

– Ngồng cải: 500gram.

– Ớt sừng chín đỏ: 5 trái.

– Rau mùi: 1 nắm.

– Gia vị: Hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu bột, dầu ăn, tỏi khô.

Trình tự thực hiện cách làm thịt bò xào cải ngồng ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Để giúp cho cách làm thịt bò xào cải ngồng thơm ngon hơn chúng ta nên chọn những miếng thịt bò nạc, mềm tốt nhất nên chọn thăn bò, một số người thì thích ăn bắp bò cũng rất hấp dẫn.

– Rửa sạch thịt bò bằng nước sạch, để ráo bớt rồi dùng dao sắc thái chúng thành từng lát mỏng to theo chiều ngang của thớ thịt để thịt bò khi xào xong không bị dai.

Bước 2: Sơ chế ngồng cải cùng gia vị

– Ngồng cải ta dùng ta tước hết lớp vỏ, xơ dai cứng bên ngoài, rửa lại thêm một lần nữa cho sạch rồi cắt chúng thành từng khúc có chiều dài chừng 3 đến 4cm.

– Tiếp theo để món thịt bò xào ngồng cải được mềm ngon hơn chúng ta nên chần ngồng cải với nước sôi có pha một chút muối, với cách này làm cho ngồng cải luôn có màu xanh hấp dẫn.

– Rau mùi: Nhặt hết nhửng lá hư, cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch bằng nước lạnh, vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng đoạn chừng 3cm.

– Ớt sừng: Cắt bỏ cuống màu xanh, rửa sơ rồi thái thành lát mỏng.

– Tỏi khô bóc sạch hết lớp vỏ mỏng, cho lên thớt băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt bò với gia vị

Bước 4: Thực hiện làm món thịt bò xào ngồng cải

– Cho khoảng 2 muỗng cơm dầu ăn vào một cái chảo rồi trút hết phần tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm, đổ thịt bò vừa ướp xong vào đảo thật nhanh tay trên ngọn lửa lớn khoàng chừng 2 phút, khi thấy tht5 bò vừa săn lại thì tắt bếp trút ra dĩa.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món thịt bò xào cải ngồng

– Trút thịt bò và ngồng cải vừa xào xong ra dĩa, lấy thêm các loại rau sống ưa thích trang trí xung quanh cho bắt mắt. Rắc thêm một ít rau ngò thái khúc và ớt thái lát mỏng lên trên.

– Làm thêm một chén nước tương cho vào vài lát ớt cho có vị cay ngon, nếu không thích chúng ta có thể thay chúng bằng nước mắm ớt cũng được. Rồi chỉ việc dùng món thịt bò xào cải ngồng với cơm trắng hoặc nhâm nhi với vài ly rượu thì thật tuyệt.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò xào ngồng cải

– Xào thịt bò không được xào chín quá thịt sẽ bị đen và dai mất đi mùi vị thơm ngon vốn có của thịt bò.

– Món thịt bò xào ngồng cải được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa, hấp dẫn, vị vừa ăn;

– Trình bày món ăn hợp lý để kích thích vị giác mọi người, nhớ phải trang trí thêm một số loại rau sống ưa thích xung quanh nha.

– Chấm kèm nước tương hoặc nước mắm có thêm vài lát ớt cay cay.

Món thịt bò xào cải ngòng vừa ngon vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên mọi người nên thường xuyên ăn để bồi bổ sức khỏe. bạn có thể phát triển món ăn này lên thành mì xào thịt bò cải ngồng cũng rất ngon và hợp lý chứ ăn hoài một món thì rất ngán đấy. chúng tôi vừa trình bày xong cách làm món thịt bò xào cải ngồng vừa bổ vừa ngon ai ăn cũng thích. Chúc mọi người ngon miệng!

2 Cách Làm Gan Lợn (Gan Heo) Xào Vừa Ngon Vừa Bổ Ai Cũng Mê

1. Gan heo xào mướp

Nguyên liệu làm Gan heo xào mướp Cho 4 người

Cách chế biến Gan heo xào mướp

1

Sơ chế nguyên liệu

Mướp gọt sạch vỏ, chọn quả đừng bị già ăn sẽ bị xơ. Rửa sạch để ráo rồi thái xéo miếng vừa ăn. Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Gan heo rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

Mách bạn: Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.

2

Trần sơ và ướp gan

Trần sơ qua gan heo với nước sôi khoảng 30 giây. Điều này giúp gan khi xào sẽ mềm và không bị đen lại còn sạch nữa. Vớt gan ra để ráo.

Ướp gan với 1 thìa dầu hào và 1/2 thìa nước tương cùng một chút tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm.

3

Xào gan với mướp

Đun nóng dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm, cho gan vào xào khoảng qua khoảng 3 phút cho chín sơ rồi cho mướp với giá đỗ vào cùng. Nêm gia vị còn lại có thể gia giảm tùy khẩu vị.

4

Thành phẩm

Xúc ra đĩa rồi rắc chút hành ngò để trang trí. Bạn nên dùng khi nóng và ăn với cơm sẽ ngon hơn.

2. Gan heo xào củ hành

Nguyên liệu làm Gan heo xào củ hành Cho 3 người

Cách chế biến Gan heo xào củ hành

Mẹo thực hiện món ăn thành công

1

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây lột vỏ thái miếng mỏng. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Hành tây và hành xanh rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Gan rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp gan với 1 thìa nhỏ muối tiêu.

2

Xào gan

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho gan vào xào, đảo nhanh tay rồi thêm hành tây, ớt, gừng vào. Tiếp tục đảo, nêm nếm lại chút xì dầu cho vừa ăn và đảo cho tới khi gan và hành tây chín tới thì tắt bếp.

3

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành món ăn bạn múc ra dĩa và trang trí thêm bằng rau thơm hoặc cần tây và dùng với cơm nóng.

Cách chọn mua gan heo ngon

Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.

Nên dùng mướp hương để tăng khẩu vị cho món ăn.

Giá ở món ăn là nguyên liệu không bắt buộc, bạn cũng có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như nấm rơm, nấm búp,…

Chọn gan có màu đỏ tía sẫm, hoặc ngả sang màu tím, bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm và mịn, ấn tay vào lún xuống in dấu tay. Không mua gan từ gia súc bệnh, đó là những lá gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc bạc ngả sang trắng, bề mặt lổn nhổn nốt trắng rắn.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Và

Nguyên liệu cần cho cách làm thịt bò xào cải ngồng:

– Thịt bò nạc ngon: 300gram.

– Ngồng cải: 500gram.

– Ớt sừng chín đỏ: 5 trái.

– Rau mùi: 1 nắm.

– Gia vị: Hạt nêm, muối ăn, bột ngọt, nước mắm ngon, tiêu bột, dầu ăn, tỏi khô.

Trình tự thực hiện cách làm thịt bò xào cải ngồng ngon:

Bước 1: Sơ chế thịt bò

– Để giúp cho cách làm thịt bò xào cải ngồng thơm ngon hơn chúng ta nên chọn những miếng thịt bò nạc, mềm tốt nhất nên chọn thăn bò, một số người thì thích ăn bắp bò cũng rất hấp dẫn.

– Rửa sạch thịt bò bằng nước sạch, để ráo bớt rồi dùng dao sắc thái chúng thành từng lát mỏng to theo chiều ngang của thớ thịt để thịt bò khi xào xong không bị dai.

Bước 2: Sơ chế ngồng cải cùng gia vị

– Ngồng cải ta dùng ta tước hết lớp vỏ, xơ dai cứng bên ngoài, rửa lại thêm một lần nữa cho sạch rồi cắt chúng thành từng khúc có chiều dài chừng 3 đến 4cm.

– Tiếp theo để món thịt bò xào ngồng cải được mềm ngon hơn chúng ta nên chần ngồng cải với nước sôi có pha một chút muối, với cách này làm cho ngồng cải luôn có màu xanh hấp dẫn.

– Rau mùi: Nhặt hết nhửng lá hư, cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch bằng nước lạnh, vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng đoạn chừng 3cm.

– Ớt sừng: Cắt bỏ cuống màu xanh, rửa sơ rồi thái thành lát mỏng.

– Tỏi khô bóc sạch hết lớp vỏ mỏng, cho lên thớt băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt bò với gia vị

Bước 4: Thực hiện làm món thịt bò xào ngồng cải

– Cho khoảng 2 muỗng cơm dầu ăn vào một cái chảo rồi trút hết phần tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm, đổ thịt bò vừa ướp xong vào đảo thật nhanh tay trên ngọn lửa lớn khoàng chừng 2 phút, khi thấy tht5 bò vừa săn lại thì tắt bếp trút ra dĩa.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món thịt bò xào cải ngồng

– Trút thịt bò và ngồng cải vừa xào xong ra dĩa, lấy thêm các loại rau sống ưa thích trang trí xung quanh cho bắt mắt. Rắc thêm một ít rau ngò thái khúc và ớt thái lát mỏng lên trên.

– Làm thêm một chén nước tương cho vào vài lát ớt cho có vị cay ngon, nếu không thích chúng ta có thể thay chúng bằng nước mắm ớt cũng được. Rồi chỉ việc dùng món thịt bò xào cải ngồng với cơm trắng hoặc nhâm nhi với vài ly rượu thì thật tuyệt.

Yêu cầu và thưởng thức món thịt bò xào ngồng cải

Xào thịt bò không được xào chín quá thịt sẽ bị đen và dai mất đi mùi vị thơm ngon vốn có của thịt bò.

Món thịt bò xào ngồng cải được trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa, hấp dẫn, vị vừa ăn;

Trình bày món ăn hợp lý để kích thích vị giác mọi người, nhớ phải trang trí thêm một số loại rau sống ưa thích xung quanh nha.

Chấm kèm nước tương hoặc nước mắm có thêm vài lát ớt cay cay.

Khi xào thịt bò nhớ xào nhanh tay thịt bò chín tới là được đừng xào lâu thịt bò sẽ bị khô và dai.

Rau cải ngồng xào vừa chín tới đừng xào lâu quá sẽ bị mềm không ngon.

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng đừng để món thịt bò mặn quá hoặc lạt quá.

Video hướng dẫn cách làm món thịt bò xào cải ngồng vừa bổ vừa ngon ai ăn cũng thích

Món thịt bò xào cải ngòng vừa ngon vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao nên mọi người nên thường xuyên ăn để bồi bổ sức khỏe. bạn có thể phát triển món ăn này lên thành mì xào thịt bò cải ngồng cũng rất ngon và hợp lý chứ ăn hoài một món thì rất ngán đấy. chúng tôi vừa trình bày xong cách làm món thịt bò xào cải ngồng vừa bổ vừa ngon ai ăn cũng thích. Chúc mọi người ngon miệng!

Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ

Published on

Và hôm này chuyên mục các món ngon dễ làm sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu món lươn xào nghệ vừa ngon và vừa bổ

1. Cách Làm Món Lươn Xào Nghệ Vừa Ngon Vừa Bổ Món lươn kho nghệ hay lươn xào nghệ là đặc sản nổi tiếng vùng đất Nghệ An. Lươn bổ dưỡng, ngọt thịt, nghệ vàng thơm nức mũi hòa quyện cùng nhau tạo thành món ăn vừa thoảng qua đã không cưỡng nổi lòng. Muốn có món lươn kho sả nghệ hoặc đơn giản hơn là lươn xào nghệ thơm ngon, khó nhất chính là chọn lươn bởi thực sự không phải lúc nào cũng có lươn ngon. Tiếp theo đó, bạn cũng cần phải biết cách sơ chế lươn sao cho hết nhớt, không bị tanh và lúc ăn không cảm thấy bị bở. Xử lý được những vấn đề này, các bước thực hiện tiếp theo sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Và hôm này chuyên mục các món ngon dễ làm sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu món lươn xào nghệ vừa ngon và vừa bổ Lươn kho nghệ tươi thơm ngon đậm đà Nguyên liệu chuẩn bị: Lươn 1 con, chọn con nặng khoảng 300 – 350gram là vừa 150gram nghệ tươi Gia vị ăn thường ngày: dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu xay. Các bước thực hiện: Bước 1: Sơ chế lươn

2. Lươn mua về nếu làm sẵn ngoài chợ và chế biến ngay sẽ không sao. Tuy nhiên, nếu không chế biến ngay, bạn không nên nhờ làm sẵn, thay vào đó bỏ lươn vào túi ni – lông và cho thêm vào đó vài hạt muối hạt. Khi làm lươn, trước hết bạn tuốt một lượt từ đầu đến đuôi lươn cho bớt lớp nhớt, sau đó chà muối và chanh tươi cho bớt mùi, bớt trơn, rửa sạch với nước ấm nhiều lần. Sau khi đã rửa lươn sạch, bạn dùng một con dao thật bén phi – lê lươn sao cho thật khéo léo, cắt lươn thành từng khúc dài khoảng 3 – 5cm. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác Nghệ tươi mua về bạn cạo vỏ và rửa sạch, sao đó có hai cách: Nếu thực hiện món lươn kho nghệ, bạn giã nhuyễn và chắt lấy nước để ướp lươn Nếu thực hiện món lươn xào, bạn cũng giã nhuyễn chắt lấy nước, sau đó dùng lại phần xác nghệ băm nhỏ và xào cùng lươn. Bước 3: Ướp lươn Lươn sau khi cắt nhỏ ướp cùng nước cốt nghệ, cho thêm một ít bột ngọt, nước mắm và muối. Bước 4: Kho/ xào lươn Làm nóng chảo dầu, phi thơm một ít hành tím, sau đó cho lươn đã ướp vào xào. Khi thịt lươn đã hơi săn lại, bạn tiếp tục cho nghệ băm nhuyễn vào xào cùng. Nếu kho, bạn đổ một ít nước cốt nghệ vào và hạ lửa nhỏ, kho đến khi thịt lươn chín mềm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cải Ngồng Vừa Bổ Vừa Ngon Ai Ăn Cũng Thích trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!