Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món thịt gà xào sả ớt được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều tuyệt ngon. Đặc biệt, vào ngày cuối tuần khi cả gia đình dành thời gian quây quần bên nhau thì việc thưởng thức món gà xào sả ớt là một sự lựa chọn hoàn hảo. Nguyên liệu làm thịt gà xào sả ớt

Gà ta: 1 con khoảng 1,5 kg

Sả: 5 nhánh

Tỏi: 3 tép

Ớt: 2 trái

Đường, bột nêm, nước màu, nước mắm, dầu ăn…

Ngò rí

Cách sơ chế nguyên liệu

Gà làm sạch, để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn

Sả, ớt rửa sạch, xắt lát

Tỏi băm nhuyễn

Ngò rửa sạch

Cách chế biến món thịt gà xào sả ớt ngon, đơn giản

Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng, cho dầu ăn vào. Trút sả, ớt, tỏi vào phi cho vàng đều. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm 1 muỗng sa tế.

Cho thịt gà vào chảo, xào đến khi thịt săn lại, cho chút nước màu (có thể dùng bột nghệ để thay thế), đường, bột nêm và nước mắm vào chảo. Đun với lửa lớn cho chảo gà sôi lên để thịt thấm gia vị. Cho thêm vào chảo gà 1 chén nước lạnh và tiếp tục đun với lửa nhỏ để gà chín mềm.

Khi cạn nước, thịt săn lại thì tắt bếp. Trút gà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, ngò rí và thưởng thức.

Tác dụng của thịt gà

Thịt gà là một nguồn cung cấp vitamin (A, B1 ,B2 ,C ,E) và khoáng chất (canxi, photpho, sắt) tuyệt vời. Ngoài ra, nó còn có công dụng chữa bệnh. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thịt gà có những tác dụng như chống trầm cảm, ngừa loãng xương, tốt cho sức khỏe tim mạch, chống lại ung thư … Thịt gà còn đặc biệt hữu ích cho những ai mới ốm dậy bởi cơ thể cần một lượng dưỡng chất lớn để phục hồi, mà lượng dưỡng chất này đều có trong thịt gà. Món ăn được dùng nhiều nhất trong trường hợp này là cháo gà.

Các món thịt gà xào hấp dẫn Thịt gà xào kim chi Thịt gà xào khế

Ngoài thịt gà xào sả ớt thì món thịt gà xào khế cũng là một món ăn không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của bạn. Món thịt gà xào này có một hương vị mà không có ở bất kỳ món ăn nào khác đó là vị chua ngọt của khế. Khế còn được dùng trong rất nhiều các món ăn như canh chua, khế xào lòng mề,…. bởi điểm đặc biệt mà nó mang lại.

Thịt gà xào hạt sen

Thịt gà và hạt sen đều được coi là những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Chúng sẽ tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng. Bất cứ thành viên nào trong gia đình (người già hay trẻ em) đều có thể thưởng thức món ăn này.

Thịt gà xào cà chua Các món ăn từ thịt gà

Các món ăn từ thịt gà rất phong phú và đa dạng. Thịt gà có thể chế biến thành các món khác nhau từ xào, rang đến hầm, nướng, kho…. Một số món ngon từ thịt gà như gà nướng muối ớt, thịt gà hầm thuốc bắc, thịt gà rang muối, thịt gà kho gừng, thịt gà hấp bia, cháo gà, canh thịt gà lá giang, nộm gà hoa chuối…

Cách Làm Món Ốc Xào Sả Ớt Ngon Tuyệt Ngày Cuối Tuần

Ốc là thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau: ốc luộc, ốc nấu chuối xanh, ốc xào và đặc biệt là món ốc xào sả ớt cực hấp dẫn khi kết hợp với một vài gia vị. Với những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến món ốc xào sả ớt ngon tuyệt cho gia đình mà không cần phải ra quán.

Cách làm món ốc xào sả ớt ngon tuyệt Nguyên liệu cho món ốc xào sả ớt

Ốc xào sả ớt vừa có vị cay lại có vị thơm, lạ miệng, đặc biệt trong những ngày mưa sang thu vào dịp cuối tuần, cả nhà ngồi quay quần thì thật thích. Để có món ốc xào sả ớt bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

1 kg ốc nứa ( bạn có thể chọn nhiều loại ốc khác nhau, có thể là ốc dạ, ốc đá, tuy nhiên ốc nứa vẫn được chọn phổ biến nhất khi chế biến món ốc)

3 cành sả

Ớt, tỏi, gừng, lá chanh

Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn, sốt cà chua

Hướng dẫn cách làm món ốc xào sả ớt cực ngon

Bước 1:

Ốc sau khi mua về phải ngâm với nước vo gạo để ốc nhả hết bùn, bẩn ra ngoài. Sau khi ngâm 1-2 tiếng bạn rửa sạch ốc nhiều lần, sử dụng dao chặt phần chóp nhọn của ốc, việc chặt chóp nhọn của ốc giúp lúc ăn bạn có thể lấy ruột ốc dễ dàng.

Bước 2:

Gừng và lá chanh rửa sạch và thái nhỏ

Sả được rửa sạch, sau đó đem thái mỏng.

Ớt thái mỏng.

Tỏi bỏ vỏ, bầm nhuyễn

Bước 3:

Cho dầu vào chảo và đặt lên bếp, lưu ý nên chọn lửa nhỏ cho tới khi dầu nóng, bạn cho gừng, tỏi, sả vào phi thơm, tiếp theo là cho gia vị: sốt cà chua, muối, nước mắm đảo đều.

Bước 4:

Bạn cho ốc vào chảo và đảo đều tay, đảo nhanh cho tới khi gia vị mọi thứ phủ đầy miệng ốc. Tiếp theo bạn cho thêm 2 bát con nước và đậy vung kín chờ sôi.

Nếu gia đình bạn thích ăn khô thì chỉ nên cho 1 bát con nước. Đun sôi trong khoảng 10 phút sau đó tắt bếp. Lưu ý trong bước này để có món ốc xào sả ớt ngon nên chọn lửa nhỏ và đảo thật đều tay.

Bước 5:

Cho ốc ra bát, nên múc cả nước và gia vị cùng để bát ốc được ngon và hấp dẫn.

Làm nước chấm ốc

Bạn có thể pha thêm bát nước chấm ăn cùng nếu có nhu cầu. Nước chấm cần có:

2 muỗng canh nước mắm

½ muỗng canh nước sôi để nguội

½ quả chanh

1 quả ớt thái mỏng

½ muỗng đường

Gừng, tỏi băm nhuyễn

Dê Xào Sả Ớt: Món Ăn Ngon Cho Ngày Cuối Tuần Vui Vẻ

Trong nền ẩm thực châu Á, con dê, cừu là động vật có vú chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Từ thịt dê, các đầu bếp tài hoa có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng đặc sắc, mang hương vị thơm ngon.

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN MÓN THỊT DÊ XÀO SẢ ỚT

Để làm được món thịt dê xào sả ớt thơm ngon thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu, thực phẩm sau:

Ớt chuông xanh

Ớt sừng đỏ

Hành tây

3 củ sả

Rau thơm: ngò, húng

Dầu ăn, dầu hào

Gia vị: Mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, đường, sa tế.

CÁCH LÀM DÊ XÀO XẢ ỚT Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với thịt dê, sau khi mua về thì bạn đem thịt rửa sạch, thái từng miếng nhỏ vừa ăn. Nên thái từng miếng nhỏ để khi xào thịt nhanh chín và dễ ngấm gia vị.

Ớt chuông xanh, ớt sừng đỏ: Bỏ phần hạt bên trong, đem thái con chì.

Sả: Bạn lột hết vỏ bên ngoài,băm nhỏ hoặc làm dập.

Hành tây: Bỏ rễ, bóc vỏ, thái nhỏ

Rau thơm: Nhặt sạch rễ, loại bỏ lá úa, bẩn rồi đem rửa sạch, để vào rổ cho ráo nước, dùng để trang trí món ăn thêm phần hấp dẫn.

Bước 2: Ướp thịt dê

Để món dê xào sả ớt có hương vị đậm đà thì khâu ướp thịt dê đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bạn cho thịt dễ vào bát lớn, bỏ các gia vị: 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thài dầu hào, sả, ớt… rồi trộn thật đều. Thời gian ướp thịt ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị và thơm ngon hơn.

Bước 3: Xào thịt dê

Kĩ thuật xào thịt dê sẽ quyết định rất lớn đến hương vị cuối cùng của món ăn. Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo rồi sau đó cho thêm chút dầu ăn vào. Lấy phần sả đã được băm nhỏ hoặc đập dập ban nãy cho vào phi thơm sau đó vớt phần sả ra.

Sau đó, bạn lấy thịt dê đổ vào chảo, đảo cho đến khi thịt săn lại. Cho thêm sả, ớt chuông, ớt sừng đỏ, hành tây đã thái miếng nhỏ vào cùng đảo với thịt dê. Tiếp đến bạn nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn. Cho thêm một chút nước lạnh vào đảo đều, đến khi nước cạn thì cho phần sả ban nãy phi thơm vào đảo lại một lần nữa để dậy mùi thơm cho món ăn.

Bước 4: Thưởng thức

Chuẩn bị một cái đĩa lớn, cho thịt dê xào sả ớt ra đĩa, rắc ít tiêu lên. Lấy chút rau ngò, húng trang trí lên phần trên của món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn.

Món ăn này thường dùng để ăn kèm với cơm. Vị mềm mềm, ngon ngọt của thịt dê kết hợp với chút cay cay tê đầu lưỡi của ớt, mùi thơm của sả sẽ khiến ai 1 lần thưởng thức cũng phải trầm trồ, thích thú.

LƯU Ý KHI LÀM MÓN DÊ XÀO SẢ ỚT

Chọn nguyên liệu tươi: Không chỉ riêng món thịt dê xào sả ớt mà đối với tất cả món ăn thì điều quan trọng nhất vẫn là cho được nguyên liệu tươi ngon để chế biến món ăn. Bạn cần chọn dê mà thịt còn màu đỏ tươi, săn chắc. Sau khi mua về bạn nên lấy thịt ngâm với nước muối pha loãng, cạo lông thật sạch để món ăn thêm phần ngon miệng.

Tùy vào khẩu vị các thành viên trong gia đình mà bạn cần nêm nếm gia vị sao cho phù hợp. Với gia đình có trẻ nhỏ, người già không ăn được cay thì bạn giảm bớt lượng ớt, sa tế, sả khi tiến hành chế biến món dê xào sả ớt.

MỘT SỐ MÓN ĂN LÀM TỪ THỊT DÊ Dê nhúng mẻ:

Cho dầu nóng vào chảo phi thơm cà chua, hành tím, sả, cho mẻ vào đun sôi. Sau đó lấy thịt dê thái mỏng nhúng vào chín tái vừa ăn. Thị dê nhúng mẻ thường được ăn kèm với chuối xanh, khế, rau sống, dưa leo…

Dê ủ trấu:

Để làm món ăn này cần sự kì công từ người đầu bếp. Dê sau khi được cắt tiết sẽ được làm sạch lông và nhồi sả vào bụng. Lấy trấu phủ toàn thân con dê rồi đốt, thịt dê dưới sức nóng của trấu sẽ chín vàng rộm, thịt mềm ngọt, ăn rất đậm vị.

Dê tái chanh:

Để chế biến món này thì bạn cần chuẩn bị thịt dê có phần nạc dày và phần da. Thái thịt thành những lát mỏng rồi bóp cùng với nước chanh, tỏi, tiêu ớt, gừng cho thấm thật đều gia vị. Món này thường được ăn kèm với chuối xanh, sung muối, sả và tương bần.

Lẩu dê:

Cách nấu lẩu dê vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như: thịt dê tươi, củ sen, đậu phụ, khoai môn, nấm, váng đậu… Khi nấu nồi nước dùng xong, bạn bỏ từng nguyên liệu vào rồi chín tới đâu ăn tới đó. Vào những ngày đông lạnh, cả nhà quây quần bên nồi lẩu dê thưởng thức những miếng thịt dê nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào.

Cháo thịt dê:

Thịt dê rửa sạch, thái nhỏ, ướp các gia vị như muối, mắm, hạt tiêu rồi đem xào chín tới. Lấy gạo nấu thành cháo, đến khi cháo nhừ thì cho dê xào vào ninh trong khoảng 30 phút để thịt dê tiết ra vị ngọt thanh.

Khi ăn thì bạn nên rắc thêm lá mùi, ngò húng để món ăn thêm phần ngon miệng hơn.

Dê xào thập cẩm:

Thịt dê, hành, tỏi, mộc nhĩ, củ cải đỏ… tất cả đem thái thành hạt lựu trộn đều với rượu trắng và bột năng. Đem hỗn hợp này lên xào trong lửa to. Khi chín tới, thịt dê có độ mềm vừa phải, các loại rau củ có màu sắc vô cùng đẹp mắt.

Cách Nấu Ếch Xào Sả Ớt Đối Món Cho Gia Đình Ngày Cuối Tuần

Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… Hôm nay, mình sẽ giới thiệu cách nấu ếch xào sả ớt để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn. Ngán với các món ăn thịt, cá rồi hôm nay chúng ta hãy học cách nấu ếch xào sả ớt để đổi gió cho bữa ăn gia đình thêm phong phú.

1. Nguyên liệu làm ếch xào sả ớt: 2. Cách nấu ếch xào sả ớt:

Bước 1: Lưu ý là ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về làm cũng được, nhưng như thế không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì hay hơn. Thịt ếch rửa sạch với nước pha chút muối. Sau khi để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Sả và ớt tươi, rửa sạch. Các bạn lấy phần gốc sả bằm nhuyễn chung với ớt tươi.

Bước 3: Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo cho nóng, cho tiếp tỏi, ớt, gừng, sả vào xào thơm.

Bước 4: Cho ếch vào chảo, dùng đũa đảo nhanh tay, thấy thịt ếch săn lại thì thêm chút bột nêm, nước mắm và nước màu.

Bước 5: Đậy nắp lại chờ chút là thịt ếch chín, nêm nếm lại cho vừa mặn mặn để ăn với cơm được ngon hơn.

Bước 6: Món ếch xào thơm lừng đã xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức.

Cách làm ếch xào sả ớt theo phương pháp trên mình cho rằng là đơn giản nhất. Lưu ý, phần sơ chế thịt ớt là nhiều người thường tiếc không bỏ phần da ếch, tuy nhiên ếch sống ở đồng ruộng sẽ có nhiều sán trên da, do đó nên bỏ chúng đi thì hay hơn.

Vậy là chúng mình đã biết cách nấu ếch xào sả ớt rồi. Làm theo cách nấu ếch xào sả ớt mà mình chia sẽ hôm nay, các bạn sẽ có được món ếch xào theo cách ngon thơm bổ dưỡng với mùi vị cay nồng hấp dẫn. Đây là món ăn thường được đãi vào các dịp cuối tuần, và đặc biệt là dành cho dân nhậu thì khỏi chê.

Cách Làm Ốc Bươu Xào Sả Ớt Lai Rai Ngày Cuối Tuần

Cách làm ốc bươu xào sả ớt Nguyên liệu món ốc bươu xào sả ớt Cách nấu ốc bươu xào sả ớt Bước 1: Sơ chế ốc bươu Bước 2:

Ốc kho sả ớt nghe thật lạ mà hương vị lại cực kỳ quen thuộc

Bước 3:

Bạn sẽ phi sả đã đập dập cùng với 1 muỗng dầu ăn trong khoảng 30 giây thì bạn cho tỏi băm nhuyễn và hành tím đã băm vào và bạn phi tiếp lên trong 30 giây nữa. Sau 30 giây bạn cho gừng đã cắt sợi vào rồi phi tiếp thêm 30 giây. Tiếp đến bạn sẽ hạ lửa cho nhỏ lại và bạn cho ốc vào rồi xào cùng. Nêm gia vị như nước mắm, hạt nêm,… mà bạn đã chuẩn bị cho hợp khẩu vị.

Bước 4:

Cách làm ốc bươu hấp sả vừa đơn giản tiện lợi lại cực kỳ ngon miệng

Cách nấu món ốc bươu xào sả ớt với coca Nguyên liệu cho món ốc bươu xào coca

Ốc bươu: 1kg

3 cây sả bạn cắt thành khúc nhỏ

5 trái ớt cay bạn băm nhuyễn 1 ít, còn lại cắt miếng

Gừng 1 củ nhỏ thì bạn cạo vỏ và cũng cắt thành miếng nhỏ

3 củ hành tím bạn thái mỏng

Chanh 1 trái (cắt vỏ chanh thì bạn để riêng, còn lại miếng chanh thì bạn cắt khoanh)

4 củ tỏi đem đập dập

1 lon coca.

Ốc bươu hấp tiêu thơm nồng hấp dẫn khó thể chối từ

Cách làm món ốc bươu xào sả ớt với coca Bước 1:

Khi mua ốc về bạn đem ngâm ngay vào trong nước vo gạo ít nhất trong 3 tiếng hoặc qua đêm.

Sau khi bạn đã ngâm cùng với nước bạn đã vo gạo, bạn sẽ thấy ốc bươu nhả được rất nhiều chất đất, cát bẩn bên trong ra. Khi nào ốc đã sạch bạn vẫn nên rửa lại lần nữa và để cho ráo bớt nước.

Bước 2:

Làm chảo cho thật nóng lên, sau đó bạn cho khoảng 10 muỗng dầu ăn vào trong chảo. Khi mà dầu ăn đã già, bạn sẽ cho tất cả gia vị bào gồm: tỏi đã đập dập + hành tím, thêm gừng, thêm sả, thêm vỏ chanh.

Bạn tiếp tục đỏ lên và xào cho các nguyên liệu hòa quyện một lúc thì bạn cho ốc vào.

Bước 3: Cách chế biến ốc bươu xào sả ớt bột nghệ Nguyên liệu làm ốc bươu xào sả ớt bột nghệ Cách làm ốc bươu xào bột nghệ Bước 1: Bước 2:

Ốc bạn sẽ ướp cùng với 1 muỗng đường trắng, 1 muỗng hạt nêm, nửa muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng nước mắm và nửa muỗng bột nghệ.

Sau đó bạn trộn đều ốc bươu cùng với gia vị đã cho và bạn ướp trong 10 phút.

Bước 3:

Bạn sẽ phi sả lên. Cho vào 1 muỗng dầu ăn là đủ. Khi thấy sả đã ngả ngả sang màu vàng đẹp mắt thì bạn cho tiếp tỏi vào phi tiếp cho thơm

Sau khi phi gia vị dậy mùi thơm rồi thì bạn chỉ cần cho nguyên liệu chính là ốc vào xào thôi. Đảo đều tay rồi để thêm 5 phút, nêm thêm gia vị. Nhớ để lửa nhỏ liu riu thôi cho ốc chín và ngấm vị cho ngon. Thấy nước ốc đã hơi đặc và sền sệt lại thì bạn cho vào lá chanh và ớt. Nếu muốn ăn cay thì cho nhiều ớt. Thế là hoàn thành cách làm ốc bươu xào sả ớt với bột nghệ rồi.

Yummyday.vn

Cách Làm Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần

Mùi thơm của lá lốt, vị cay cay của sả ớt quyện với thịt lươn dai ngọt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món lươn xào sả ớt chuẩn vị cho bữa cơm cuối tuần thêm đậm đà nhé!

Không chỉ là thực phẩm thơm ngon mà thịt lươn còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các loại vitamin A, B1, B6, Natri, Kali, Canxi, sắt… So với những loại như tôm, cua thì thịt lươn có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Do đó, các món ngon từ lươn như cháo lươn, miến lươn, lươn om, lươn xào sả ớt… luôn được xem là thức ăn bồi bổ cho những người bệnh, trẻ nhỏ và người già. Giờ thì cùng bắt tay vào thực hiện cách chế biến lươn xào sả ớt thôi nào!

Lươn xào sả ớt đậm đà, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

– 400g lươn

– Sả, ớt

– 100g mộc nhĩ

– Lá lốt (tùy vào sở thích có thể có hoặc không)

– 1 củ hành tây

– Đậu phộng

– Hành lá

– Đường, muối, tiêu, nước mắm, mỡ nước, bột nghệ

– Lươn khi mua về, bạn thực hiện sơ chế theo cách trên. Sau đó, cắt lươn thành từng khúc rồi lọc lấy thịt hoặc để nguyên xương nếu thích.

– Sả bạn đập dập, thái nhỏ.

– Ớt băm nhỏ.

– Lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Hành lá rửa sạch và thái khúc.

– Đậu phộng đem rang vàng giòn rồi đãi sạch vỏ và giã nát.

Bạn cho lươn vào tô và ướp với ½ sả, ớt băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột nghệ, ½ muỗng hạt nêm. Sau đó, dùng đũa đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt lươn ngấm đều gia vị.

Khi lươn đã ngấm gia vị, bạn cho chảo mỡ lên bếp rồi cho hành, sả vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt lươn vào xào đến khi lươn săn lại. Khi đó, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành hoa, lá lốt và ớt băm vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp và cho lươn ra đĩa. Cuối cùng, bạn cho đậu phộng giã lên trên cùng.

Để món ăn thêm độc đáo hơn thì các bạn có thể cho một vài lát ớt hoặc ít sợi rau thơm lên trên. Vậy là hoàn thành cách nấu lươn xào sả ớt rồi đấy.

Bạn có thể lọc lấy phần thịt lươn hoặc để nguyên xương tùy sở thích (Ảnh: Internet)

Cách chọn lươn ngon và sơ chế lươn không bị tanh

– Để các món ăn từ lươn thêm thơm ngon, bạn nên chọn loại lươn đồng có da vàng vì nó chắc thịt và thơm hơn những con lươn nuôi có da đen. Hơn nữa, khi chọn mua, không nên chọn con quá to mà nên lựa những con có kích thước vừa phải.

– Khi mua về, bạn cần làm sạch nhớt lươn bằng cách tuốt lươn với tro bếp hoặc rửa lươn với nước cốt chanh hay nước vo gạo. Lưu ý, không nên dùng giấm để loại bỏ nhớt lươn vì giấm sẽ làm lươn mất đi mùi vị đặc trưng vốn có.

– Hoặc các bạn cũng có thể cho lươn vào nước sôi khi còn sống để làm sạch nhớt của lươn. Khi lươn được làm sạch, bạn mổ bụng và loại bỏ hết phần nội tạng bên trong. Lưu ý, bạn không nên dùng dao để mổ bụng lươn mà dùng thanh tre sắc để làm thịt lươn như thế lươn sẽ không còn mùi tanh. Sau đó, rửa sạch lại với nước muối, tuyệt đối không rửa nước lạnh để khử hết mùi tanh của lươn.

– Lươn mua về bạn thì cho vào 1 túi nilong, buộc kín và để vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau đó lấy lươn ra ngâm chúng vào nước rồi dùng giẻ rửa chén bát vướt nhẹ vào mình lươn, sẽ thấy chất nhờn trôi đi một cách dễ dàng.

Chọn lươn như thế nào ngon, bạn có biết? (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi chế biến thịt lươn

– Khi ướp thịt lươn với gia vị, bạn không nên sử dụng nước mắm và gừng vì những nguyên liệu này không hợp nhau. Thay vào đó, bạn có thể dùng muối, tiêu, rượu trắng hoặc bột nghệ để món lươn thơm hơn.

– Đối với món ăn từ lươn, bạn có thể ăn kèm với các loại rau như: Hoa chuối, ngò om, môn nước…

– Và cuối cùng, nên chấm kèm với nước mắm me hoặc nước mắm mặn nguyên chất không nên dùng nước tương, mắm nêm hay nước mắm chua ngọt.

Với cách làm lươn xào sả ớt mà CET giới thiệu cho bạn, từ nay, bạn có thể trổ tài để chiêu đãi cả gia đình món ăn độc đáo này rồi nhé! Chúc các bạn thành công.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Gà Xào Sả Ớt Thơm Nức Mũi Cho Ngày Cuối Tuần trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!