Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt dê là đặc sản nức tiếng của Ninh Bình. Thịt dê ngon, nhưng giá khá cao và không phải lúc nào cũng sẵn hàng chuẩn để mua. Do đó, cùng Tự vào bếp trang bị cho mình cách làm món thịt lợn giả dê ngay tại nhà sẽ là giải pháp tối ưu để bạn có thể chiêu đãi người thân món ăn hấp dẫn mang hương vị “thịt dê” bất cứ lúc nào.

Cách làm món thịt lợn giả dê ngon như thật

Không chỉ làm giả cầy mà thịt lợn còn có thể biến tấu thành rất nhiều món ăn ngon. Chỉ với một vài nguyên liệu dân dã và những thao tác cơ bản là bạn có thể biến hóa thịt lợn thành “thịt dê” hấp dẫn không kém gì các nhà hàng thịt dê đặc sản Ninh Bình đâu nha.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm thịt lợn giả dê cho gia đình 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Thịt lợn: 400 gram

– Sả: 300 gram

– Riềng: 100 gram

– Vừng trắng: 80 gram

– Đường cát: 2 thìa

– Nước cốt chanh: 3-4 thìa

– Mì chính: ½ thìa

– Bột canh: 1 thìa cafe

– Tỏi khô: 1 củ

– Ớt: 2 quả

– Lá chanh vừa đủ

2. Thực hành cách làm thịt lợn giả dê * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng, để rổ thưa cho ráo nước. Nếu dùng thịt chân giò thì bạn nên thui qua hoặc áp chảo, nước… cho lớp bì xém vàng, sau đó mới rửa sạch và thái miếng.

– Đun 1 nồi nước sôi, cho thịt lợn vào đảo cho thịt vừa chín tới thì đổ ra chờ ráo nước.

– Riềng bạn đem cạo vỏ, thái miếng nhỏ rồi cho vào cối giã vụn, hoặc dùng máy xay nhuyễn. Dùng máy xay sẽ tiết kiệm thời gian, nhưng giã tay thì riềng sẽ thơm dậy mùi hơn.

– Sửa sạch sả, ớt, thái lát mỏng. Bạn có thể bỏ bớt hạt cho đỡ cay mà món ăn vẫn đẹp mắt.

– Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Bạn nên dùng tỏi ta sẽ thơm hơn.

* Bước 2: Chế biến món ăn

– Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn, đun nóng. Cho riềng, sả và tỏi băm vào phi thơm rồi tắt bếp. Trút hỗn hợp trên ra tô lớn.

– Cho 2 thìa đường cát, 1 thìa cà phê bột canh, 3-4 thìa nước cốt chanh, ½ thìa cà phê mì chính, ớt thái lát vào tô riềng sả phi thơm, đảo đều.

– Bạn cho thịt lợn đã trần chín vào tô gia vị trên, bóp kỹ cho thịt lợn ngấm đều gia vị.

Cuối cùng, bạn thái lá chanh thành sợi chỉ, cho vào tô thịt lợn, rắc vừng rang vào bóp đều một lần nữa là được. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn giả tái dê vô cùng đơn giản và hấp dẫn rồi nhé.

Lưu ý khi làm thịt lợn giả dê

– Đối với tất cả các món ngon từ thịt lợn thì chất lượng miếng thịt là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần bảo đảm mua đúng thịt lợn tươi, không bị ôi. Có thể kiểm tra dựa trên màu sắc và độ đàn hồi. Theo đó, thịt tươi sẽ có màu hồng, thịt ôi có màu trắng lợt. Dùng ngón tay ấn mạnh lên miếng thịt rồi nhanh chóng rút tay ra. Nếu thịt trở về trạng thái ban đầu thì vẫn bảo đảm độ đàn hồi, nếu vết lõm vẫn còn sau vài giây thì thịt này không nên mua.

– Thịt lợn giả dê bạn nên mua thịt nạc hoặc thịt vai, chân giò. Tránh mua loại có nhiều mỡ, bởi thịt dê chính hiệu rất ít mỡ, có độ giòn sần sật.

– Với thịt có mùi hôi do ăn cám công nghiệp thì bạn nên ngâm nước muối pha loãng, thêm vài giọt rượu và vài nhánh gừng, hành tím đập dập trước khi chế biến. Cách này không chỉ khử mùi hiệu quả mà còn có công dụng kháng khuẩn nữa đó nhé.

– Thịt lợn giả tái dê nên ăn kèm với các loại rau thơm, rau sống như lá sung, lá mơ, rau húng… và chấm với tương bần.

– Lượng thịt và gia vị đi kèm bạn có thể tăng hoặc giảm tùy theo số lượng người dùng sao cho phù hợp.

Bạn thấy đó, cách làm thịt lợn giả dê rất đơn giản phải không? Nhớ lưu vào sổ tay nấu nướng để trổ tài nội trợ, chiêu đãi cả gia đình những bữa cơm sum họp thật hấp dẫn nhé.

Cách Làm Mọc Thịt Lợn Ngon Bổ Rẻ Ngay Tại Nhà

1. Nguyên liệu làm mọc từ thịt lợn

– 900 gram thịt nạc

– 250 gram mỡ

– 50 gram da lợn

– 1 gói bột nỡ

– 4 muỗng canh bột khoai tây

– 3 muỗng canh đá vụn

– 5 muỗng canh nước lạnh

– Các loại gia vị: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê mì chính, 8 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dầu ăn

2. Cách làm mọc từ thịt lợn * Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn rửa sạch, để rổ thưa cho nhanh ráo nước. Thái thịt nạc và mỡ lợn thành miếng nhỏ hạt lựu. Cho thịt vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 1 tiếng đồng hồ.

– Da lợn rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi luộc chín. Sau đó, thái da lợn thành miếng nhỏ như hạt lựu.

– Lấy thịt từ tủ lạnh ra, cho vào máy xay xay nhuyễn. Mỗi lần chỉ cho khoảng 2 muỗng, không nên cho quá nhiều sẽ khó xay. Thịt đã nhuyễn bạn chia thành 3 phần, cho từng phần vào máy xay, thêm 1 muỗng canh đá vụn, bấm nút xay 10 giây thì tắt, chờ 3 giây lại bật máy xay tiếp. Làm 3 lần như vậy và xay cho tới khi hết nguyên liệu. Bỏ thịt xay ra tô lớn để chuẩn bị làm mọc.

– Lưu ý: Bạn có thể dùng thịt ba chỉ hoặc loại thịt nào có sẵn cả mỡ lẫn nạc. Nếu dùng nạc thăn thì bắt buộc phải mua thêm lá mỡ để xay cùng. Nếu chỉ nguyên nạc, mọc sẽ rời rạc, không có độ dẻo, béo ngậy. Tuy nhiên, cũng không nên cho quá nhiều mỡ vì sẽ gây ngấy.

* Bước 2: Tẩm ướp và thực hiện làm mọc thịt lợn

– Khuấy tan bột khoay tây, bột nở với 5 muỗng canh nước lạnh. Cho hỗn hợp bột trên cùng tất cả các gia vị nước mắm, dầu ăn, đường, mì chính, bột tiêu và da lợn thái hạt lựu vào tô thịt.

– Đeo bao tay nilon, trộn bóp thật đều sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tạo thành hỗn hợp quánh dẻo. Tiếp đến, bạn dàn mỏng rồi cho hỗn hợp này vào túi nilon sạch, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ.

– Sau 3 tiếng, bạn lấy hỗn hợp thịt ra cho vào máy xay 10 giây, tắt máy nghỉ 3 giây, lại bật máy xay 10 giây. Lặp lại 3 lần cho mỗi mẻ thịt. Xay kỹ như vậy sẽ giúp mọc dẻo quánh và mịn màng.

– Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp ra tô, nặn thành từng viên mọc tròn để tiện dùng chế biến món ăn.

Những điều cần lưu ý khi tự làm mọc thịt lợn tại nhà

– Thịt lợn dùng làm mọc phải là thịt lợn tươi. Dù bạn có áp dụng cách làm mọc thịt lợn hay, chuẩn xác tới đâu mà lại mua phải thịt ôi, kém chất lượng thì cũng không thể cho ra những viên mọc thơm ngon được.

– Thịt lợn mua về nên ngâm qua với nước muối loãng pha thêm vài giọt rượu rồi mới rửa sạch để khử mùi hôi.

– Mọc đạt chuẩn sẽ có màu hồng nhạt, các nguyên liệu hòa quyện tạo thành khối dẻo mịn, có thể dễ dàng viên lại. Sau khi xay thịt xong, bạn thử cho 1 viên mọc vào luộc chín rồi ăn thử xem đã đạt yêu cầu chưa. Nếu mọc bị bở, thiếu độ dai thì bạn cho hỗn hợp thịt xay vào ngăn đá để khoảng 1 tiếng nữa rồi mới sử dụng.

Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi – Ngon – Bổ – Rẻ Ngay Tại Nhà.

Lẩu dê là một món ăn được rất nhiều người ưa thích, bởi ngon cũng như mang lại rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Những dịp cuối tuần, gia đình, bạn hè hội hợp ngồi quanh nồi lẩu dê là một ý tưởng tuyệt vời. Để đảm bảo chất lượng cũng giảm được chi phí, bạn có thể tham khảo cách làm lẩu dê vừa ngon vừa bổ ngay tại nhà.

Các nguyên liệu cho cách làm lẩu dê.

Thịt dê: 1.5 kg

Khoai môn: 1 củ

Củ sen: 1 củ

Nấm: 400 gr

Đậu phụ: 3 bìa

Rượu vang: 1 chén

Váng đậu

Gia vị: hạt nêm, mì chính, hạt nêm, đường , nước mắm, ngũ vị hương, hạt tiêu

Tỏi, hành, gừng.

Bún, mì.

Nươc cốt dừa

Rau nhúng lẩu: cải thảo, rau thơm, cải cúc, mồng tơi.

Sơ chế nguyên liệu cách làm lẩu dê.

Thịt dê nếu khi thực hiện cách làm lẩu dê không khử mùi thì khi nấu lên mùi rất hôi, nhiều người sẽ không ăn được.

Thịt dê: Rửa sạch thịt dê, để ráo. Tiến hành khử mùi thịt dê: ướp thịt dê cùng hỗn hợp rượu vang và gừng trong vòng 15 phút, rửa sạch và để ráo. Sau đó, thái thịt dê thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp thịt dê cùng các gia vị: đường, hạt nêm,hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi trong vòng 2 tiếng để thịt ngấm đều gia vị.

Khoai môn, gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.

Tiến hành rán váng đậu, phần bìa đầu cắt thành những miếng vừa ăn,

Củ sen mang gọt vỏ và rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rau nhúng bạn rửa sạch, để ráo.

Tỏi, gừng, hành bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn riêng từng phần.

Nấm bỏ chân rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.

Làm nước dùng cách làm lẩu dê.

Phi hỗn hợp hành, tỏi thơm, cho tiếp phần thịt dê đã được ướp sẵn vào xào cùng nấm và cho thêm nước cốt dừa vào, khi cho thêm nước cốt dầu nước lẩu sẽ ngon hơn. Cho lượng nước vừa đủ với số người ăn để tạo thành nước lẩu, nêm nếm gia vị vừa đủ với khẩu vị gia đình.

Đun sôi trong vòng mười phút, tiếp tục cho thêm khoai môn và củ sen, đun trong lửa nhỏ trong vòng 10 phút, nêm nếm gia vị vừa đủ.

Hoàn thiện cách làm lẩu dê.

Cho phần nước dùng vào nồi lẩu. Sau đó xếp rau, váng đậu, đậu bìa xung quanh.

Phần nước chấm: được chế biến từ hỗn hợp nước sôi để nguội, đường, tương, sa tế, chanh, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị từng người.

Cuối cùng để thưởng thức phần nước lẩu, bạn có thể ăn kèm cùng bún hoặc mì tôm, vừa no vừa cảm nhận vị đậm đà của nước.

Loading…

Cách Làm Thịt Lợn Giả Bò Khô Miếng, Sợi Ngon Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô thơm ngon Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt lợn

Sả cây

Tỏi

Gừng

Ớt tươi hoặc ớt bột

Dầu hào

Bột nghệ hoặc sử dụng ngũ vị hương

Gia vị cần thiết: đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…

Cùng một số gia vị cần thiết.

Cách làm thịt lợn giả bò khô

1. Trước hết, bạn hãy làm sạch phần thịt lợn mua về, chần sơ qua nước nóng rồi thái miếng có độ dày khoảng 1cm.

Lưu ý:

Chọn nơi mua uy tín, đảm bảo chất lượng.

Mua thịt lợn có màu đỏ tươi, tránh sẫm màu.

2. Sả cây tách bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó cắt thành khúc có độ dài khoảng 5cm.

Tỏi lọt bỏ vỏ, băm nhuyễn

Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi mỏng hoặc đập dập.

3. Chuẩn bị bát lớn, cho thịt lợn thái miếng vừa cùng với chút tỏi băm, ớt băm, gừng, sả đập dập, bột ớt, bột nghệ hoặc sử dụng ngũ vị hương, đường, bột ngọt, nước mắm cùng một số gia vị cần thiết khác.

Sau đó trộn đều, để ngăn mát tủ lạnh 8-10 tiếng, tốt nhất nên để qua đêm cho thịt ngấm đều gia vị.

Lưu ý:

Tùy theo số lượng thịt heo mà bạn ướp gia vị vừa đủ dùng.

4. Sau khi thịt thấm gia vị, bạn hãy chảo cùng ít dầu ăn lên bếp thêm tí tỏi băm nhuyễn.

Sau đó phi vàng thơm vào cho thịt lợn ướp thấm gia vị vào đun với nhỏ lửa tầm nửa tiếng.

Khi thấy nước cạn còn khoảng 1 chén nhỏ nước thì nêm nếm cho vừa ăn rồi vớt thịt ra.

5. Đợi thịt nguội hẳn, hãy dùng tay xé sợi nhỏ thịt lợn ra. Nếu bạn thích ăn miếng thì lấy dao đập dập cho thịt mềm ra.

Sau đó cho phần thịt đó vào chảo đảo qua đảo lại một chút cho thịt ngấm đều gia vị.

Để thịt có màu vàng giống bò khô thì cho thêm tí bột nghệ cho đẹp màu. Sau đó vớt thịt ra dĩa.

6. Để thịt lợn giả bò khô khô hơn, bạn hãy cho dĩa thịt lợn xé sợi và lò nướng khoảng 125 độ C trong vòng 20-30 phút là được.

Ngoài ra, bạn có thể đem phơi nắng bò khô giả thịt lợn để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Cách bảo quản bò khô giả thịt lợn

– Sau khi chế biến thành phẩm, bạn hãy cho vào hũ thủy tinh hoặc bát có nắp đậy kín. Để thịt lợn giả bò khô ở nhiệt độ phòng. Tránh nơi ẩm ướt.

Cách Nấu Súp Thập Cẩm Ngon Bổ Rẻ Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Xương ống: 1kg + 100g nấm: nấm rơm, nấm kim châm, nấm hương + Thịt lợn thăn: 200g + Giò: 200g + Tôm tươi: 200g + Bắp ngọt: 200g + Hạt sen : 150g + Trứng gà: 2 quả + Trứng cút: 20 quả + 1 củ hành tây + Bột năng: 30g + Hành lá, rau mùi: 100g + Hành khô, tỏi: 50g + Gia vị: dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, muối, hạt tiêu.

Cách nấu súp thập cẩm Bước 1: Sơ chế thịt các loại thịt và rau củ

Thịt thăn bạn mang rửa sạch, rồi thái thịt thành hình hạt lựu rồi mang ướp thịt cùng với các loại gia vị như: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, 1/3 thìa tiêu và ướp chừng 20 phút.

Tôm bóc sạch vỏ, bỏ hết phần đầu, rút bỏ đường chỉ sống lưng, rồi cho trong vào nồi hấp cách thủy cho chín.

Giò lụa thái chỉ mỏng và thật nhỏ.

Hạt sen rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín cùng với chút muối ăn.

Trứng cút cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra bóc sạch vỏ.

Bắp ngô, rửa sạch bỏ hết phần vỏ và tách lấy hạt và để riêng ra bát nhỏ.

Nấm ngâm rồi thái nhỏ để riêng ra từng bát.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và dùng dao thái mỏng.

Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

Bước 2: Nấu chín súp thập cẩm

Đầu tiên đặt chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn rồi cho tiếp phần hành và tỏi băm nhỏ với 1 thìa ớt bột vào cùng và phi cho dậy mùi thơm lên.

Sau đó bạn cho toàn bộ nước xương hầm vào và cho tiếp thịt thăn đã ướp sẵn cho ngấm gia vị và gia vị sao cho vừa ăn rồi đổ nước dùng ra một chiếc nồi rộng để nấu súp.

Sau đó bạn cho tiếp ngô hạt và các loại nấm đã thái nhỏ vào nồi, nấu cùng với nhau khoảng 5 phút.

Bước 3: Hoàn thành món súp thập cẩm

Hòa tan bột năng với nước lọc rồi từ từ đổ nước bột năng vào trong nồi súp thập cẩm đang đun sôi để tạo độ sánh mịn.

Trứng đập ra bát và đổ vào nồi súp, cho chút nước mắm vào cùng, dùng thìa khuẩy đều, nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Thưởng thức súp thập cẩm

Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất Ngay Tại Nhà Ngon, Bổ Mà Rẻ

Dầu gấc là một loại thực phẩm được chế biến từ trái gấc tươi hoặc khô ở dạng dung dịch. Dầu gấc có công dụng rất tốt đối với sức khỏe, phù hợp với cả trẻ nhỏ. Ngoài ra dầu gấc cũng là một thần dược làm đẹp bởi hàm lượng vitamin E dồi dào giúp da căng bóng, tươi sáng, trị nám da hiệu quả.

II. Cách làm dầu gấc nguyên chất

Khi đã biết được công dụng tuyệt vời của dầu gấc các bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm những mẻ dầu gấc dinh dưỡng cho gia đình mình. Hãy theo dõi ngay cách làm dầu gấc sau đây.

Gấc chín: 1 quả khoảng 1kg

Dầu dừa hoặc dầu đậu nành: 300ml

Nồi có đáy dày

Rây lọc hoặc khăn xô dùng để lọc

Bạn bổ đôi quả gấc lấy hết toàn bộ phần hạt gấc bên trong rồi cho vào bát.

Tiếp đến là nạo phần mỡ vàng của gấc để tận dụng vào làm việc khác, bởi mỡ vàng của gấc có chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng như DHA rất tốt cho sức khỏe.

Để làm khô hạt gấc bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau đây

Cách 1: Dùng máy sấy, điều chỉnh sấy 70 độ, quan sát thấy hạt gấc se lại là được

Cách 2: Nếu làm vào mùa hè trời nắng bạn có thể đổ gấc lên một mâm lớn và phơi ra trời nắng. Phơi khoảng 3-4 tiếng, khi thấy gấc sờ vào không bị dính tay nữa là được.

Cách 3: Nếu không có máy sấy hoặc trời không nắng bạn có thể đổ hạt gấc vào khay nhựa và cho vào tủ lạnh. Khoảng 4 tiếng hạt gấc sẽ se cứng lại. Bạn kiểm tra khi thấy lớp thịt gấc hay còn gọi là màng đỏ, dễ bóc ra khỏi hột bên trong là được.

2.3. Tách các màng đỏ ra khỏi hạt gấc

Sau khi sơ chế hạt gấc se lại, bạn có thể dùng tay hoặc dao nhỏ bóc lớp màng xung quanh của hạt gấc ra. Nếu như hạt gấc khô thì việc tách này khá dễ và nhanh.

Sau khi bóc xong hạt gấc bỏ đi, màng gấc mang đi xay nhuyễn hoặc cắt nhỏ để bắt đầu nấu lấy tinh dầu.

Bạn lấy phần màng gấc sau khi xay nhuyễn cho vào nồi dày, sau đó đổ dầu dừa hoặc dầu đậu nành vào. Đặt lên bếp đun nóng với nhiệt độ 70 độ C. Vừa đun vừa dùng đũa để đảo đều.

Lưu ý: Bạn không nên đun sôi dầu gấc, chỉ đun ở nhiệt độ 70 thôi. Nếu như để nhiệt độ quá to sẽ làm cho các thành phần của dầu gấc bị biến đổi và mất giá trị dinh dưỡng.

Bạn sẽ nấu như vậy cho đến khi quan sát thấy lớp màng teo lại và bắt đầu khô cứng, dầu gấc sẽ tiết ra và đến khi có màu đỏ thì tắt bếp.

Sau khi tắt bếp, bạn đợi khoảng 10 tới 15 phút dầu gấc nguội sau đó sẽ dùng rây lọc hoặc khăn xô để lọc dầu gấc.

Dầu gấc sau khi được lọc sạch sẽ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm điều này phụ thuộc vào độ chín của gấc. Dầu có độ trong nhẹ và có mùi hương thoang thoảng của gấc.

III. Một số mẹo và lưu ý khi làm dầu gấc

Để có những mẻ dầu gấc thơm ngon bạn phải chọn gấc khá kỹ. Nên chọn những quả gấc có màu đỏ cam tươi, cuống xanh, ruột chín đỏ, cầm chắc tay, không bị dập nát.

Để làm dầu gấc bạn có thể linh hoạt sử dụng nhiều loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu dừa. Tuy nhiên tốt nhất sẽ là dầu dừa, vì dầu dừa bốc hơi chậm, dễ ngấm vào gấc do đó sẽ tạo nên tinh dầu gấc nguyên chất hơn.

Dầu dừa tự làm nguyên chất tại nhà không có chất bảo quản thì sẽ dùng được trong khoảng 12 tháng. Tuy nhiên, để dầu gấc có tác dụng tốt nhất chúng ta chỉ nên dùng trong vòng 3 tháng.

Dầu gấc sau khi nấu xong, để nguội bạn sẽ bảo quản vào trong hũ thủy tinh có nắp đậy, để ở những nơi khô ráo.

Tâm An – Ban Biên Tập Nấu Ăn Mỗi Ngày

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Lợn Giả Dê Ngay Tại Nhà Ngon Bổ Rẻ trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!