Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn là tín đồ của các món chiên rán thì đừng bỏ qua món thịt nạc dăm heo áp chảo đơn giản, đậm đà, đưa cơm này.

Với cách chế biến từ Thịt Ngon Nhập Khẩu, thịt nạc dăm heo sẽ luôn mềm ngọt và thấm đều gia vị ướp. Chần chừ gì nữa, cùng Thịt Ngon Nhập Khẩu khám phá ngay nào.

1.

Nguyên liệu làm món thịt nạc dăm heo áp chảo

Bạn cần chuẩn bị:

– 300g thịt nạc dăm

– 1 củ hành khô băm nhỏ

– 2 tép tỏi băm nhỏ

– Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, đường, mật ong, dầu ăn, nước mắm.

Thịt nạc dăm thuộc một trong những phần thịt của phần Thịt heo.

Thịt nạc dăm là những khối thịt nạc mềm có lẫn những lớp mỡ mỏng không đều nhau ngay trong khối thịt, một miếng nạc dăm rất dễ phân biệt với một miếng nạc mông vì nạc mông hoàn toàn một khối thịt dạng sợi, không có mỡ.

Vì thế khi làm món áp chảo từ thịt heo, bạn nên chọn phần thịt nạc dăm để món ăn ngon hơn, pha trộn một ít giữa phần thịt nạc và thịt mỡ.

2. Cách làm món thịt nạc dăm heo áp chảo ngon ơi là ngon!

Bước 1:

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, một ít hạt tiêu, một ít hạt nêm, 1 thìa phở dầu hào, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều.

Tiếp đó bạn bọc màng bọc thực phẩm lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ.

Bước 2:

Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, bạn cho phần thịt nạc dăm đã ướp vào chiên ở lửa vừa cho đến khi vàng đều hai mặt là được.

Bước 3:

Thịt sau khi chiên, để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Bước 4:

Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức.

XÊM THÊM

Thịt nạc dăm là phần thịt nào ? có ngon không?

Bảng giá thịt heo mới nhất năm 2024

Tổng hợp 13 món ngon nhất từ thịt heo

Có thể bạn chưa biết về thịt heo nhập khẩu

Cách Làm Món Ngon Thịt Heo Áp Chảo Thơm Lừng

– 250g thịt ba chỉ, nên chọn miếng thịt có nhiều chỉ mỡ và nạc xen kẽ nhau chặt chẽ. Nếu thịt mỡ quá thì nướng xong trông miếng thịt bị teo lại như tóp mỡ, nếu thịt nhiều nạc thì nướng dễ bị khô bã.

– 1 quả lê (ép lấy nước, bỏ bã)

– Gia vị: gừng, tỏi, hành tây, nước tương, dầu hào, đường, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu mè, vừng rang mỗi thứ một ít.

Cách thực hiện món ngon thịt ba chỉ áp chảo thơm lừng như sau:

Bước 1: Rửa sạch thịt rồi thái lát mỏng, miếng thịt tươi này sẽ to dày gấp rưỡi miếng thịt thành phẩm sau khi nướng, tùy theo bạn thích bày miếng thịt nướng to hay nhỏ mà thái cho phù hợp.

Bước 2:

Tẩm ướp thịt là khâu quan trọng nhất với món thịt nướng. Có nhiều cách để tạo ra những hương vị tẩm ướp riêng, với món thịt nướng kiểu Hàn Quốc này bạn cần ép 1 quả lê lấy nước cốt. Cho toàn bộ gia vị đã chuẩn bị vào nước cốt lê (trừ vừng rang). Đảo đều bát nước gia vị này, áng chừng đủ ướp xâm xấp cho chỗ thịt bạn định nướng. Nên cho thật ít muối vì có thể nước tương đã đủ đậm rồi.

Bước 3: Cho thịt vào nước gia vị vừa pha, đảo đều và đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, cất trong ngăn mát tủ chừng 4 tiếng hoặc lâu hơn cho thịt ngấm hương vị.

Bước 4:

Làm nóng chảo chống dính trên bếp lửa vừa, gắp từng miếng thịt (rũ bỏ phần gia vị bám trên thịt) xếp phẳng trên chảo. Bạn đừng cho dầu ăn hay nước gia vị vào chảo, dầu ăn làm cho thịt ngấy mỡ, nước sẽ khiến cho thịt nhũn như thịt kho. Chỉ nướng áp chảo riêng thịt cho chín đều hai mặt, nếu thịt quá săn se gần chuyển sang màu cháy xém thì bạn có thể bớt lửa hoặc phết chút nước gia vị cho thịt đỡ khô, nướng cho tới khi chín xém hai mặt là được.

Thịt heo áp chảo kiểu Hàn Quốc thơm lừng hương gia vị tẩm ướp và đậm đà khó quên vị ngọt dịu của nước cốt lê. Bản thân thịt heo áp chảo có màu sậm nâu cánh gián, vì thế khi bày bạn nên để trên nền rau xà lách xanh, cạnh đĩa salad hay dưa góp trộn rau củ nhiều màu bắt mắt. Chúng không chỉ hợp về màu sắc hình thức mà còn về cả hương vị, rất dễ ăn!

Món thịt heo áp chảo nên ăn nóng, khi ăn bạn rắc thêm vừng rang để tăng vị thơm ngon. Bạn có thể chấm thịt với xì dầu, muối vắt chanh, tương ớt, mù tạt,… hay thức chấm tùy ý, nếu muốn dùng thịt khô không chấm thì khi tẩm ướp bạn cho thêm chút muối nữa để thịt đậm đà hơn.

Cách làm món gà khìa nước dừa thơm ngon

Cách làm thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc

Cách làm thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm lừng

Cách làm thịt gà cuộn lá dứa thơm phức

Món ăn ngon thịt lợn quay bì giòn không cần lò nướng làm thế nào đúng cách?

Lamthenaoaz.vn theo Afamily

Rate this post

Cách Làm Sườn Heo Áp Chảo Ngon

Hôm nay học món việt sẽ hướng dẫn những ai có qũy thời gian hạn hẹp có thể tự chuẩn bị cho mình một ăn món ngon lành chỉ trong ít phút, đó là sườn heo áp chảo ăn cùng thịt xông khói.

Sườn heo sau khi áp chảo có màu vàng nâu óng ánh, miếng thịt mềm mà vẫn giữ được độ ngọt, ăn cùng với thịt xông khói mằn mặn cùng chút rau thơm và salad thì rất tuyệt vời.

Món sườn heo áp chảo hấp dẫn

Cách làm sườn heo áp chảo Nguyên liệu

Sườn heo 2 miếng( Bạn lưu ý chọn phần sườn ngay xương sống, mỗi miếng dày khoảng 2 cm)

Muối biển 1 muỗng canh

Tiêu xay

Dầu ăn 3 muỗng canh

Thịt xông khói 200gram, cắt hạt lựu

Cỏ xạ hương băm nhỏ 1 muỗng canh

Lá hương thảo băm nhỏ 1 muỗng canh

Tỏi băm nhuyễn 1 thìa cà phê

Hướng dẫn:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C để làm nóng trước.

Bước 2: Sườn heo rửa sạch, trộn muối và tiêu lại với nhau, chà lên 2 mặt sườn heo để ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 3 Cho dầu ăn vào chảo, đun dầu sôi với lửa lớn, dầu sôi cho sườn heo vào áp chảo. Khi thấy sườn heo chuyển sang màu vàng nâu thì trở mặt kia lại, mỗi mặt sườn bạn chiên khoảng 3 phút với lửa vừa.

Bước 4: Sau khi áp chảo sườn heo xong thì bạn cho ngay vào lò nướng trong khoảng 10 phút. Kiểm tra sườn heo chín chưa bằng cách dùng mũi dao nhọn đâm vào miếng thịt, nếu không thấy chảy nước đỏ thì thịt đã chín. Lấy sườn heo ra bên ngoài và để nguội.

Bước 5: Bắc chảo khác lên bếp, cho tỏi băm, thịt xông khói, cỏ xạ hương, hương thảo vào xào đến khi thịt chuyển sang màu vàng thì bạn cho chút tiêu vào xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 6: Cho sườn heo ra dĩa, rắc ít thịt xông khói lên trên, món này ăn kèm với rau thơm, rau salad.

Giờ thì mời gia đình thưởng thức và cảm nhận món sườn heo áp chảo do chính tay bạn làm thôi nào.

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Ngon

Cách 1: Thịt heo ba chỉ áp chảo, trộn vừng

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Vừng: 1 nhúm

– Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

– Ớt bột (không cần thiết)

Thực hiện:

– Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

– Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

– Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

– Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

Xem video:

Cách 2: Thịt ba chỉ xiên áp chảo

200g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai

2 củ sả, 1 củ hành khô to, 3 tép tỏi

Dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, đường, mật ong, muối hạt.

Thịt bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Việc bóp qua muối hạt làm cho thịt sạch hơn và khi nấu cũng chỉ cần nêm chút gia vị thôi thì thịt sẽ rất ngọt. Thái thịt thành miếng nhỏ vừa để khi áp chảo dễ chín hơn.

Sả, tỏi, hành khô thái khoanh nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Ướp thịt với sả, tỏi, hành xay, thêm 2 thìa café nước mắm, 2 thìa café dầu hào, 2 thìa café đường, 3 thìa café mật ong, hạt tiêu trộn thật đều, để ướp ít nhất 2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Xiên thịt vào từng que tăm, dàn mỏng đều mỗi que.

Lấy thịt xiên áp chảo ra đĩa, dùng nóng.

Thoa Nguyễn Tổng hợp/Theo Nguoiduatin

Cách Chế Biến Món Thịt Heo Áp Chảo Cực Thơm Ngon

– Thịt ba chỉ tươi, còn nguyên bì

– Tỏi, hành khô

– Gia vị, bột nêm, ngũ vị hương

– Dầu ăn

Thịt heo áp chảo là món ăn được nhiều gia đình Việt lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 – 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 – 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

Bắc chảo dầu, ước lượng sao cho dầu ngập khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt. Khi dầu sủi tăm thì cho thịt vào, đặt phần bì xuống để rán trước, để lửa to cho bì được nở giòn. (Lưu ý: Khi cho thịt vào rán, nhớ gạt hết tỏi và hành lại, nếu không, hành tỏi sẽ bị cháy đen khi rán cùng thịt).

Khi bì nở hết, mới lật miếng thịt, rán vàng đều mặt còn lại. Thịt chín vàng, gắp ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo mỡ. Lúc này mới cho hành tỏi vào chảo dầu, phi thơm vàng, vớt ra, rắc ăn cùng thịt quay.

Dọn ra sắp lên đĩa, dùng với cơm trắng nóng, thêm một chén nước mắm tỏi ớt hoặc ma-gi tùy khẩu vị, một đĩa dưa cải hay củ kiệu muối dầm chua cay nữa thì đúng vị…. Ăn nóng sẽ thấy phần bì giòn rụm, thịt mềm và thơm không thua kém gì ăn nhà hàng.

– Thịt ba chỉ: 300gr

– Vừng: 1 nhúm

– Hành khô, tỏi, sả, bột canh, hạt nêm, dầu vừng, chanh, đường, hạt tiêu, dầu hào

– Ớt bột (không cần thiết)

Cách làm: Đây là món ăn được nhiều ngườ yêu thích.

– Tỏi, hành, sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Thịt ba chỉ chần qua nước sôi, rửa sạch, dùng tăm nhọn chọc xung quanh trên bề mặt miếng thịt. Ướp thịt với hành, tỏi và sả băm nhỏ cùng một chút hạt tiêu, dầu hào, bột canh, hạt nêm, ớt bột (tùy theo khả năng ăn cay). Để thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

– Lấy thịt từ tủ lạnh ra, vuốt cho thật sạch gia vị ướp trên bề mặt thịt (vuốt sạch để khi rán thịt không bị cháy đen). Cho thịt vào chảo (không cần cho dầu ăn) đun ở mức lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều 2 mặt là được.

– Để thịt nguội bớt, thái thịt thành những miếng thật mỏng.

– Cho thịt vào bát tô rồi cho vào thịt một ít đường, hạt tiêu, bột canh, dầu vừng, vài giọt nước cốt chanh. Trộn đều tất cả, để ướp cho thịt ngấm gia vị.

Món thịt heo áp chảo rất thơm, đậm đà hương vị và rất đưa cơm.

Khi ăn thì cho thịt ba chỉ áp chảo ra đĩa, rắc vừng lên trên, trộn đều rồi cùng cả nhà thưởng thức với cơm nóng.

Cách Làm Thịt Heo Áp Chảo Giòn Rụm Ngon Khó Cưỡng

Bạn không khó bắt gặp những quán thịt heo quay áp chảo trên khắp các nẻo đường với mùi thơm nức mũi cùng những miếng thịt vừa vàng lớp da giòn tan.

Bạn thắc mắc người ta làm như thế nào để món thịt heo áp chảo lại vừa thơm, vừa ngon và đẹp mắt như thế.

Thịt heo quay áp chảo với lớp da giòn rụm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm món thịt lợn áp chảo giòn bì ngon như ngoài hàng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Thịt ba chỉ: 700 gTỏi khô: 1 củHành khô: 2 củGừng: 2 nhánhSả: 2 củNgũ vị hương: 1 góiRượu trắngCác loại gia vị khác như muối, nước mắm, tiêu, mì chính,…

Nguyên liệu làm thịt heo áp chảo

Cách làm món thịt heo áp chảo

Thịt lợn là nguồn thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Không chỉ bởi hương vị cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào mà nó còn là loại thịt chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Đặc biệt không thể không kể tới món thịt heo áp chảo ngon với các bước làm đơn giản.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô, tỏi khô bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.Gừng bạn cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập băm nhuyễn. Một nhánh còn lại bạn đập dập.Sả bạn bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi thái nhỏ.Thịt ba chỉ lợn bạn rửa sạch sau đó dùng muối trắng chà xát lên mặt bì lợn, rửa sạch lại và để ráo nước. Bạn dùng dĩa chọc vào lớp bì lợn hoặc dùng dao nhọn khứa chéo. Đâm càng sâu càng tốt như thế giúp thịt lợn nhanh chín và da sẽ nhanh giòn hơn.Bước 2: Ướp gia vị

Ướp thịt heo quay

Món thịt lợn áp chảo đậm đà chuẩn vị hấp dẫn hay không phụ thuộc vào việc bạn ướp thịt lợn như thế nào.

Trước tiên bạn trộn 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe hạt tiêu, tỏi băm, hành băm, 2 thìa cafe dầu hào cùng 2 thìa cafe rượu trắng, 1 thìa cafe dầu ăn cùng 1/2 thìa cafe nước mắm. Cho toàn bộ hỗn hợp vào thịt lợn trộn đều và để khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 3: Cách làm thịt heo quay áp chảo

Khi ướp gia vị thấm bạn bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu ăn vào đun cho tới khi dầu sôi. Từ từ cho thịt lợn vào, bạn nên cho phần bì lợn xuống trước. Ước lượng lượng dầu để chiên bằng khoảng 2/3 độ dày của miếng thịt lợn.

Bạn chiên tới khi thấy phần bì nở phồng thì lật lại chiên tới khi vàng giòn đều các mặt. Cuối cùng gắp ra đĩa để ráo dầu và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Bày ra đĩa và trang trí theo sở thích của mình.

Chiên thịt cho vàng đều

Bạn có thể pha nước chấm ăn kèm như sau: Cho nước mắm và nước lọc vào bát theo tỷ lệ 2:1, thêm đường, ớt thái lát cùng với tỏi băm. Tỷ lệ tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người.

Ngoài ra để bớt vị ngán của món thịt heo quay áp chảo bạn có thể ăn kèm cùng với dưa chuột hoặc rau xà lách cũng thật hấp dẫn.

Thịt lợn sau khi sơ chế sạch bạn đem luộc cùng với gừng, sả đập dập, hành tím khô và 1 thìa cafe muối. Bạn có thể dùng dây dù cuộn tròn thịt bó lại để luộc. Luộc cho tới khi thịt chín khoảng 70% thì tắt bếp vớt thịt ra.Dùng dĩa chọc vào bề mặt bì lợn rồi dùng muối trắng xát lên xung quanh miếng thịt sao cho thấm. Đặt miếng thịt lên đĩa với phần da lên trên rồi đem phơi cho khô.Cuối cùng bạn chiên thịt heo tới khi vàng giòn và thái ra thưởng thức ngay khi còn nóng. Yêu cầu thành phẩm

Thịt heo quay áp chảo vừa ngọt vừa giòn

Với cách làm món thịt lợn áp chảo đơn giản chuẩn vị nhất với những yêu cầu như sau:

Phần bì lợn (da lợn) có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm. Phần thịt lợn bên trong vừa chín tới, phần nước ngọt chảy ra trông rất hấp dẫn với lớp ngoài vàng giòn.Khi ăn bạn sẽ thấy mùi thơm của các loại gia vị tẩm ướp. Vị ngọt của nước thịt cũng là một điểm cộng cho món ăn.

Theo Giadinh

Đổi gió bữa sáng với cách nấu bún thịt heo ngon với riêu cua cho cả gia đình

Mỗi bữa sáng bạn thường ăn món gì? Nếu đã quá chán xôi hay bánh mì. Bạn hãy nấu ngay cho gia đình một bát bún thịt heo vừa đầy đủ dinh dưỡng, vừa hấp dẫn và kích thích vị giác vô cùng.

Món bún thịt lợn rất thích hợp vào bữa sáng cho gia đình bạn đấy, vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian. Cùng tìm hiểu cách nấu bún thịt heo ngon với riêu cua ngay nào!

Nguyên liệu nấu bún thịt heo

Để tạo nên món bún thịt heo cho cả gia đình thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Cua đồng: 1 kgGiò heo: 500 gramCà chua: 4 quảCà rốt: 1 củThịt nạc xay: 150gramHành tím: 1 củHành lá: 100 gramĐậu phụ: 4 bìaGia vị: Dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm…Rau ăn kèm bún: Rau muống bào sợi, giá đỗ, rau kinh giới, ngò,…Bún tươi: 1 kg

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên ta phải sơ chế hết các nguyên liệu, trước tiên bạn rửa sạch giò heo, bỏ móng đi, chặt thành từng miếng vừa ăn. Cho giò heo vào ninh nhừ, thêm chút muối, hạt nêm và mì chính để nước dùng vừa vặn. Trong quá trình ninh bạn nhớ vớt bọt của nước để nước trong hơn.Cua tươi bạn mua về sau đó lấy phần gạch cua riêng. Sau đó cho phần còn lại của cua vào giã hoặc xay nhuyễn. Dùng dụng cụ lọc để lọc lấy phần nước còn phần bã cua bỏ đi.Đậu phụ bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua thì bỏ cuống rồi đem rửa sạch, cắt múi cau. Rau sống các loại bạn rửa sạch rồi để ráo nước rồi ăn kèm với bún.Phần gạch cua khêu ra sau đó cho thêm thịt nạc xay và nước mắm, hạt tiêu cùng trứng vào trộn đều.

Bước 2: Chế biến bún thịt heo

Trong cách nấu bún riêu thịt heo ngon thì khi sơ chế nguyên liệu xong chúng ta tiến hành chế biến. Cho nồi nước cua đã lọc vào đun sôi, chú ý vặn lửa nhỏ để khi nấu không bị bồng. Không khuấy cua lên, khi thấy trên bề mặt nồi nước có các mảng thịt cua thì bạn vớt ra và để riêng.

Cà chua cho vào đảo qua, nêm nếm gia vị vừa đủ sau đó cho cà chua đã xào vào nồi nước hầm giò heo. Tiếp đến bạn cho nước cua vừa nấu sôi vào nồi nước hầm xương.

Phần gạch cua đã trộn đều với thịt và trứng thì bạn đem hấp cách thủy khoảng 20-30 phút. Với cách hấp cách thủy này thì vừa không bị ngấy mà vẫn giữ được vị ngọt của gạch và thịt heo. Đậu phụ cắt đem rán vàng sau đó để cho ráo dầu, cho đậu vào nồi nước giò heo sau đó đun sôi khoảng 10 phút để đậu ngấm gia vị. Nêm lại một lần nữa cho vừa ăn rồi tiến hành thưởng thức.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức bún thịt heo

Khi chế biến xong bạn chỉ cần trụng bún qua nước sôi sau đó cho ra bát, cho một miếng giò heo, gạch cua, đậu, chan nước dùng lên sau đó cho thêm rau thơm, hành lá vào ăn kèm. Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, chanh… nếu có sở thích ăn chua cay.

Vậy là bạn đã hoàn thành bún thịt heo với riêu cua vừa ngon lại bổ dưỡng. Ngoài cách này ra bạn còn có cách nấu bún nước lèo Sóc Trăng và cách nấu bún ngan cũng đơn giản mà lại vô cùng ngon. Đảm bảo với những món bún này mọi người trong gia đình bạn sẽ trầm trồ.

Bên cạnh cách nấu bún thịt heo với riêu cua thì còn có cách nấu bún thịt heo đơn giản. Cách nấu này dành cho các bạn không có nhiều thời gian vào buổi sáng. Bạn chỉ cần xào thịt heo xay thật thơm vàng, sau đó hầm xương hoặc hầm rau củ lên làm nước dùng.

Bạn có thể nấu nước dùng từ hôm trước sau đó để trong tủ lạnh, đến sáng hôm sau nấu lại để ăn kèm với bún.Nếu không mua được bún tươi sớm thì bạn có thể chế biến bún khô, sau đó thưởng thức. Vị ngon của nó cũng không hề kém bún tươi đâu.Để bún ngon thì thịt heo cũng phải tươi và ngon, do đó khi mua thịt bạn phải chọn dựa vào màu sắc của thịt, thịt heo tươi có màu đỏ tươi, hơi se lại và trên bề mặt thịt sáng.Thịt heo tươi khi mua phải không có mùi khó chịu, thịt không bị nhớt hay hôi. Chú ý nếu thịt có mùi tanh thì khả năng nhiễm sán rất cao. Nếu thấy thớ thịt có các hạt nhỏ màu trắng thì không mua vì đây rất dễ là ấu trùng sán.

Theo Giadinh

Cách làm món thịt heo quay thơm ngon ngay tại nhà Cách làm vô cùng đơn giản này sẽ giúp bạn có được món heo quay có lớp da giòn tan cùng màu đỏ cam tự nhiên hấp dẫn. Nguyên liệu: – 500gr thịt ba rọi rút sườn – 1 chén muối biển – 1/2 muỗng cà phê hạt…

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Món Thịt Nạc Dăm Heo Áp Chảo trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!