Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Những Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống # Top 9 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Những Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Những Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cơm trộn – Bibimbap

Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamburger thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây là một món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn.

Bibimbap là một tô cơm trộn bao gồm cơm trắng, các loại rau củ và sốt. Cơm trộn được chú ý trước hết bởi nghệ thuật pha trộn màu sắc: màu trắng của cơm, màu xanh, đỏ, tím, vàng của các loại rau củ… Sự pha trộn này đã tạo ra cái tên “cơm trộn”. Hiện nay, món cơm trộn đã thay đổi nhiều so với cơm trộn cổ truyền để có thể thích hợp với tất cả mọi người, chứ không chỉ riêng cho người Hàn Quốc.

Nguyên Liệu

Cơm trắng

Cải ngọt, giá đỗ, nấm, cà rốt, dưa leo, củ cải

Tương ớt gochujang, rong biển sấy

Dầu mè, mè rang, tỏi, muối

Thực hiện

Rau cải, giá đỗ, dưa leo, cà rốt gọt vỏ,củ cải gọt vỏ, nấm kim châm cắt đuôi ngâm muối. Tất cả rửa sạch để ráo.

Cắt cà rốt, dưa leo(bỏ ruột) thành khúc nhỏ. Cho dầu vào chảo phi tỏi băm rồi cho cà rốt vào chiên sơ cho ra đĩa.

Chiên nấm cho ra đĩa.

Luộc rau, giá đỗ vớt ra rổ để ráo rồi cho dầu mè và tí muối vào trộn đều.

Múc 2 muỗng canh tương ớt gochujang ra chén. Cho vào dầu mè, tỏi băm, củ cải băm, tí muối trộn đều lên.

Cho cơm trắng vào chảo, đổ hỗn hợp tương ớt vào cơm trộn đều bật lửa rang nóng. Sau đó múc ra thố cơm.

Cuối cùng xếp cà rốt, dưa leo, rau cải, giá đỗ, nấm, rong biển, tương ớt gochuiang. Rắc mè lên bề mặt.

Trước khi ăn đặt thố lên bếp để lửa nhỏ hâm nóng cơm thì tắt lửa.

2. Cơm cuộn – Kimbap

Kimbap hoặc gimbap là cách gọi của người Triều Tiên về món Futomaki (makizushi) xuất xứ từ Hàn Quốc. Kimbap được làm bằng cơm và các thành phần khác nhau cuộn trong lá rong biển khô (nori).

Người Triều Tiên thường làm kimbap để mang đi ăn trong những buổi dã ngoại hoặc các sự kiện ngoài trời, hoặc là trong các bữa ăn trưa nhẹ. Kimbap thường hay được ăn cùng với kim chi.

Để làm Kimbap, bạn cần chọn mua được loại gạo Nhật ngon, nấu chín dẻo. Để cơm nguội rồi trộn một ít giấm sushi. Bạn cũng có thể thay thế bằng giấm gạo thêm ít muối và đường.

Nấm bỏ gốc, rửa sạch. Xào nấm, nêm nếm sao cho vừa ăn.

Dưa chuột và cà rốt gọt vỏ rồi thái thành que dài. Cà rốt luộc sơ.

Khi cuộn, chuẩn bị một mành tre, trải lá rong nori ra, cho cơm vào. Kế đến là phần nhân tùy thích đã chuẩn bị, sau đó cuộn chặt lại. Hoặc có thể cuộn cơm bên ngoài, bên trong là rong nori và nhân. Cuối cùng là lăn qua mè rang vàng.

Khi ăn, chấm kèm nước tương hòa mù tạc rất ngon.

3. Tteokbokki – bánh gạo cay

Là một trong những món ăn phổ biến nhất tại Hàn, Tteokbokki có mặt tại hầu khắp các xe bán hàng rong tại Seoul. Mỗi chủ quán có một bí quyết riêng nên bạn có thể an tâm rằng mỗi đĩa Tteokbokki là một lần trải nghiệm hương vị mới. Tteokbokki được làm từ bột gạo nặn thành viên dài, sau đó hầm với ớt đỏ và hành nên mang một màu đỏ cam rất đặc trưng.

Nguyên liệu

Bánh gạo: 600gr

Tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)

Váng đậu: 2 tấm

1/4 cây bắp cải

2 cây hành lá

Cà rốt + củ cải + củ đậu để luộc lấy nước dùng

Tỏi

Đường thô

Dầu thực vật

Hạt vừng rang

Thực hiện

Cắt bánh gạo thành miếng lát trong hay trụ theo ý bạn.Váng đậu cắt miếng vuông vừa ăn.

Bắp cải xắt nhỏ. Hành lá cắt đoạn khoảng 4cm. Tỏi băm nhỏ.

Bạn có thể nhúng bánh gạo vào nước sôi 10 giây rồi xả với nước lạnh để bánh gạo được dai và không bị bở, sau đó để ráo nước.

Đem cà rốt, củ cải, củ đậu luộc lấy nước (1L nước)

Khi nước luộc sôi thì vớt các loại củ ra. Cho tương ớt Gochujang, tỏi đã băm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu thực vật rồi khuấy đều lên.

Bạn giữ nguyên nhiệt lượng của bếp, không giảm.

Cho bánh gạo vào trước, rồi cho váng đậu vào. Khi sôi thì khuấy đều tránh cho bánh gạo bị dính dưới đáy chảo

Khuấy đều 5 phút thì nước cạn còn khoảng 1/3. Sau đó cho cải bắp vào đảo đều. Khi thấy rau cải chín tới thì tắt bếp.

Cho hành lá vào rồi trộn đều

Cuối cùng bạn bày ra đĩa và rắc thêm vừng rang lên trên là đã hoàn thành.

4. Kimchi

Việt Nam có dưa muối, Hàn Quốc có Kimchi. Kim chi được xem như món ăn điển hình của ẩm thực Hàn Quốc.

Ở Hàn, kim chi được dùng trong hầu hết các bữa ăn hằng ngày và là thành phần của nhiều món như: kimchi jjigae (canh kim chi), kimchi bokkeumbap (cơm chiên kim chi). Mặc dù có hàng trăm loại kim chi khác nhau, hầu hết các loại kim chi đều có mùi thơm nồng và cay hấp dẫn.

Nguyên liệu

Cà rốt, hành tây, gừng, hành lá, củ cải trắng

Hành tím, tỏi

Bột nếp

Ớt bột khô

Ớt trái

Gia vị: Muối, đường, bột ngọt.

Thực hiện

Cải thảo mua về phơi ngoài sân cho héo, sau đó đem vào nhà bóc từng lá cải thảo và chà muối vào, cứ như thế chà khi nào hết bắp này thì chuyển sang bắp khác. Những lá đã chà muối tốt nhất nên bỏ riêng vào 1 cái thau để khoảng 4 – 5 tiếng. Đợi khi nào muối tan hết và ngấm vào từng lá cải thảo thì mang ra rửa lại bằng nước sạch và vắt khô chúng. Lúc này bạn nếm cải thảo rất mặn, nhưng không sao. Mặn để khi kim chi lên men sẽ trung hòa độ mặn đó đi và ngon hơn. Nếu ta làm nhạt quá thì kim chi lên men sẽ rất chua.

Cà rốt, hành tây, gừng và củ cải trắng sau khi rửa sạch thì tiến hành thái thành từng sợi nhỏ. Hành lá làm sạch rồi cắt từng khúc.

Hành tím, tỏi, ớt trái (nếu bỏ thêm) thì băm nhuyễn.

Lấy chảo cho bột nếp và nước vào thêm ít muối, đường, bột ngọt vào, bật lửa và khuấy đều khoảng 5 phút thì tắt bếp và để đó.

Sau đó ta cho tất cả vào một cái thau và thêm ớt bột vào trộn đều. (Trong cách làm kim chi chay kiểu Hàn Quốc này chúng ta nên đeo bao tay ni lông để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cho các nguyên liệu không bị dính vào tay )

Sau khi đã có nhân kim chi ta lấy từng bắp cải một và cũng lật từng lá sát nhân kim chi lên, khi đã sát đều hết thì bỏ vào hộp và đậy nắp lại, cho vào trong tủ lạnh, chờ 1-2 ngày sau là bắt đầu ăn được.

5. Hotteok – bánh pancake đường phố

Hotteok là một loại bánh rán Hàn Quốc rất đa dạng, và là thức ăn đường phố nổi tiếng của Triều Tiên. Nó thường được dùng trong suốt mùa đông. Phần bột của hotteok được làm từ bột mì, nước, sữa, đường, và men. Bột được ủ trong vài giờ. Phần nhân với hỗn hợp gồm đường nâu, mật ong, đậu phộng giã nhuyễn, và quế.

Ngày nay người ta biến hóa món ăn này với rất nhiều loại nhân khác nhau để phù hợp với sở thích của từng thực khách.

Nguyên liệu

Vỏ bánh:

1 và 3/4 bát con bột mì

1 và 1/4 bát con bột gạo ngọt

1 thìa đường, 1 gói men khô (2-1/4 thìa cà phê)

1 thìa cà phê muối

1-1/2 bát con sữa ấm

1 thìa dầu thực vật, 4-6 thìa dầu rán

Nhân bánh:

2/3 bát con đường nâu

1 thìa cà phê bột quế

2 thìa các loại hạt (hạnh nhân, óc chó, hạt hướng dương) cắt nhỏ

Thực hiện

Trộn đều bột mì, bột gạo ngọt, men khô, đường kính và muối vào trong một bát tô lớn.

Làm ấm sữa, cho thêm khoảng 1 thìa dầu ăn.

Đổ sữa vào hỗn hợp bột mì, trộn đều tay khoảng 1-2 phút tới khi hỗn hợp kết dính lại. Dùng 1 tấm khăn ẩm đậy lên bát bột. Để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 tiếng.

Khi bột nở đúng tiêu chuẩn thì lúc bạn dùng tay kéo kéo bột ra sẽ giống kiểu mạng nhện. Dùng tay đấm vào bột rồi để đó khoảng 5 phút.

Trong khi chờ bột, làm nhân bánh. Trộn đường nâu, bột quế và các loại hạt mà bạn thích trong một chiếc bát.

Nặn bánh thành hình tròn dẹt, dày khoảng 1 cm.

Cho 1-1/2 thìa nhân vào giữa miếng bột.

Nặn bánh như hình và đảm bảo nhân bánh không chảy ra ngoài khi rán.

Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa. Thả bánh vào. Nên làm từng chiếc một.

Dùng dụng cụ chuyên dụng hoặc thìa hay bàn xả để ấn bánh. Lưu ý, không nên ấn mạnh tay, để tránh bánh bị rách làm nhân bên trong chảy ra.

Rán tới khi hai mặt chín vàng nâu là có thể thưởng thức.

Cẩn thận khi ăn bánh vừa rán xong, vì đường trong bánh rất nóng.

6. Japchae – miến trộn

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa, thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm. Người Hàn dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Nguyên liệu

200 gram miến Hàn Quốc (dangmyeon)

2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa dầu hạt cải canola, 1 thìa vừng

2 nhánh tỏi, băm nhỏ; 1 củ hành khô, thái nhỏ

6 cây nấm hương, thái nhỏ; 1/2 quả ớt chuông, thái dọc; 1 củ cà rốt vừa, thái sợi

200 grams rau chân vịt non, cắt nhỏ

3 nhánh hành lá thái nhỏ

Nước sốt: 3 thìa xì dầu, 1 thìa tương đen, 2 thìa cà phê đường

Thực hiện

Đun nước sôi để luộc miến (làm theo hướng dẫn trên bao bì). Rội qua nước lạnh và để ráo nước. Cắt đôi miến, hoặc cắt thành ba. Cho thêm dầu mè và trộn đều, để một bên.

Cho tất cả nguyên liệu làm nước xốt vào một bát, trộn đều tới khi đường tan hết.

Dùng 1 chảo lớn, làm nóng chảo, cho dầu hạt cải, tỏi và hành phi thơm khoảng 2 phút.

Cho tiếp nấm, ớt, cà rốt đảo khoảng 3-4 phút đến khi chín nhưng vẫn có độ giòn

Cho tiếp miến và rau chân vịt vào đảo đều. Đổ nước xốt vào hỗn hợp miến, trộn trong chảo trên bếp khoảng 1 phút. Tắt bếp và chuyển miến sang đĩa hoặc bát tô. Rắc hành lá, vừng lên trên và thưởng thức.

7. Soondubu jigae – súp đậu phụ kho

Đây là món hầm cay và đặc của Hàn Quốc. Được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất. Soondubu jigae đặc biệt phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.

Súp được nấu từ đậu phụ, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt.

Nguyên liệu

600g đậu phụ

300g (1½ chén) nước

4g (1 muỗng cà phê) muối

1kg (5 chén) nước

Gia vị

18g (1 muỗng canh) nước tương

2g (½ muỗng cà phê) muối

10g (1½ muỗng canh) ớt bột

28g (2 muỗng canh) hành lá sắt nhỏ

16g (1 muỗng canh) tỏi băm

20g (1½ muỗng canh) dầu vừng

15g (1 quả) ớt xanh

10g (½ quả) ớt đỏ

10g (½ cọng) hành baro

Thực hiện

Chuẩn bị làm đậu phụ hầm cay Sundubu-jjigae.

Cắt đậu phụ thành khối vuông 5cm.

Trộn các loại gia vị với nhau.

Cắt hành baro và ớt xanh, ớt đỏ theo đường chéo, dài 2cm – dày 0,3cm.

Cho đậu phụ và nước vào nồi nấu 2 phút, lửa lớn. Khi nước sôi, cho phần gia vị vào, giảm xuống lửa vừa rồi hầm 5 phút.

Thêm hành baro và ớt, để sôi rồi tắt lửa.

8. Mì tương đen – Jajangmyeon

Jajangmyeon là món mì xào của Hàn Quốc có nguồn gốc từ món Yakisoba của Nhật Bản.

Nguyên liệu để làm Jajangmyeon là sợi mì (làm từ bột mì), tương đen (thứ tương đặc chunjang) và các loại rau củ cắt nhỏ. Chunjang – tương mùa xuân, là nước tương đặc làm từ đậu nành rang và caramel, xào với hành tây thái hạt lựu, và các thành phần khác.

Món ăn này thường có giá phải chăng, có thể mua được ở khắp Hàn Quốc, và cũng thường được ăn trong ngày hội độc thân Black Day (14 tháng 4). Trong năm 2006, chính phủ Hàn Quốc đã vinh danh món ăn này là một trong “100 biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc”.

Nguyên liệu

Mì Jajangmyeon: 2 – 3 gói (hoặc vắt)

Củ cải: 1 củ

Nấm rơm: 250 gram

Khoai tây: 2 củ

Hành tây: 2 củ

Tinh bột khoai tây: 30 gram

Sốt đậu tương đen: 100 gram

Gia vị cần có: dầu thực vật, dầu vừng, hạt tiêu, gừng, tỏi, mắm, muối, đường, hạt nêm, nước lọc…

Thực hiện

Củ cải, khoai tây, hành tây: Rửa sạch, gọt vỏ. Làm xong, bạn đem thái các nguyên liệu này thành các miếng vuông cỡ chừng 1 cm.

Nấm rơm: Rửa sạch, cắt chân rồi đem ngâm nước muối khoảng 10 phút. Ngâm xong, vớt nấm ra vẩy thật ráo nước rồi thái lát.

Bắc một chiếc chảo lên bếp sau đó làm nóng. Cho vào chảo 1 thìa cafe dầu thực vật sau đó cho củ cải + khoai tây vào xào. Xào chừng 2 phút, bạn cho tiếp hành tây + nấm rơm vào xào chung khoảng 3 phút nữa cho các loại rau củ chín hẳn. Tắt bếp và dàn đều các nguyên liệu ra mép chảo.

Làm sốt tương đen:

Cho vào phần trống ở giữa của chảo 2 thìa cafe dầu ăn + ¼ bát con nước tương đậu đen. Tương đậu và dầu sau khi cho vào chảo, bạn nhanh chóng bật lại bếp rồi trộn đều hỗn hợp chừng 1 phút.

Sau 1 phút, bạn tiếp tục cho vào chảo nguyên liệu 200 ml nước lọc. Để chế độ lửa to và đun sôi các nguyên liệu. Khi nhân sôi, bạn lại hạ nhỏ lửa và để nguyên nấu trong vòng 7 – 10 phút nữa.

Trong lúc chờ nấu phần nguyên liệu trên, bạn cho 30 gram tinh bột khoai tây khuấy tan với 1 bát con nước lọc + 30 gram đường. Sau 10 phút, bạn nhanh chóng đổ hỗn hợp tinh bột khoai vào nấu chung. Vừa đổ, bạn vừa đảo đều cho tới khi nước tương đã sệt. Nêm 1 thìa cafe dầu vừng rồi đun thêm 1 phút nữa trước khi tắt bếp.

Làm chín mì: Chuẩn bị một chiếc nồi vừa phải sau đó cho các vắt mì đã có vào luộc chín. Sau khi mì chín, bạn nhanh chóng trút ra rổ rồ đem xả mì với nước lạnh. Cách làm này sẽ giúp sợi mì được dai và ngon hơn.

Gắp một lượng mì vừa phải ra đĩa. Trút phần nước tương đen đã có từ bước 3 vào rồi trộn đều. Thưởng thức mì tương đen cùng với một chút chanh + lá mùi thơm để tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

9. Mandu – Bánh xếp

Bánh xếp (mandu) có hai loại là bánh xếp chiên (gun mandu) và bánh xếp hấp (mul mandu).

Đây là một món ăn của truyền thống của người Hàn Quốc từ thời xa xưa, món ăn này tương tự món gyoza của người Nhật Bản.

Mandu dùng với một loại nước chấm riêng pha từ xì dầu và giấm. Thường được ăn kèm với kim chi. Khi chiên mandu sẽ có vị giòn giòn, còn khi hấp thì mandu sẽ có vị dai ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu

25 vỏ sủi cảo tròn

200gr đậu phụ

10 tai nấm hương

5 tai mộc nhĩ to

50gr cà rốt

10gr miến khô

2 tbs bột năng

1 tbs xì dầu

1 tbs dầu vừng

Thực hiện

Ngâm nở miến, mộc nhĩ, nấm hương với nước ấm (ngâm riêng).

Nhặt sạch chân mộc nhĩ, gọt vỏ cà rốt, cắt bớt chân nấm hương.

Để các nguyên liệu cho khô ráo.

Băm nhỏ miến, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt.

Dằm nát 100gr đậu phụ.

Trộn đều tất cả nguyên liệu nhân và thêm bột năng, xì dầu, dầu vừng.

Trộn kĩ cho nguyên liệu đều và dẻo.

Chuẩn bị vỏ bánh.

Cho nhân vào giữa bánh, gấp đôi bánh lại thành hình bán nguyệt.

Thoa hai mép của bánh với một chút nước cho bánh dễ dính.

Tiếp tục gấp hai mép lại để tạo thành hình nhẫn.

Dùng ngón tay ấn chặt chỗ chồng lên nhau của 2 mép bánh đẻ bánh dính chắc và không bung khi luộc.

Bắc nồi nước lên bếp, thêm muối cho vừa ăn.

Nước sôi cho mandu vào luộc 2 phút thì hạ lửa nhỏ để bánh chín mà không bị bung, nát vỏ.

Dọn ra đĩa, dùng nóng.

10. Mì lạnh – Naengmyeon

Là món ăn rất phổ biến trên khắp Hàn Quốc, nhất là vào mùa hè. Món mì này dùng loại sợi mì nhỏ, làm bằng tay (thường được làm từ bột sắn dây (chilk naengmyeon) hoặc kiều mạch (memil naengmyeon). Theo truyền thống, mì được bưng ra trong một bát kim loại đựng nước dùng ướp đá lạnh, rau sống thái chỉ, vài lát lê Hàn Quốc. Mù tạt cay và giấm thường được thực khách thêm vào trước khi ăn.

Nguyên liệu

180g mì sợi Naengmyeon

1/4 quả dưa chuột

20g lê

20g củ cải

1/2 thìa cà phê ớt bột

Phần Nước Dùng

1/2 cây boa rô

5 nhánh tỏi

5 cốc nước

1/4 thìa nước tương Ganjang

Gia vị bao gồm: đường, muối, giấm, mù tạt vàng.

Thực hiện

Trong 1 nồi, bạn cho ½ cây boaro cùng 5 nhánh tỏi và nêm gia vị theo tỷ lệ sau: 1/4 thìa nước tương Ganjang, 1/2 thìa muối, 1 thìa đường kính, ½ thìa giấm, 1 thìa cà phê mù tạt vàng để nguội làm nước dùng cho món mì.

Rửa sạch dưa chuột, bổ đôi, thái chéo dày khoảng 0,2 cm rồi ngâm với nước muối trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ra dùng tay vắt thật ráo nước.

Củ cải gọt bỏ vỏ, thái theo kích cỡ 5×1,5×0,2cm rồi ngâm với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê ớt bột xay mịn và 1/2 thìa giấm trong 20 phút.

Lấy 1/4 quả lê, gọt bỏ vỏ thái mỏng và ngâm vào nước đường.

Mì sợi Naengmyeon, bạn luộc bằng nước sôi trong vòng 2-3 phút, cho thêm 1/2 thìa muối vào. Sau khi mì đã luộc chín, bạn đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó, cho ngay mì vào thau nước đá, vò nhẹ tay và vắt thật ráo nước.

Cuộn mì thành từng nắm nhỏ rồi cho vào giữa bát. Bên trên, bạn xếp dưa chuột, lê, củ cải đã sơ chế và thịt thái lát, rồi múc nước dùng lạnh đổ vào và thưởng thức.

HAPI VEGAN

Sống để yêu thương!

Những Món Ăn Truyền Thống Của Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng với Samsung, Huyndai hay các diễn viên, ca sĩ, các bộ phim mà còn nổi tiếng nhờ những món ăn truyền thống. Mỗi món ăn có một hương vị khác nhau nhưng lại là thực khách khó lòng quên được.

1. Kim chi

Hàn Quốc được mệnh danh là xứ sở kim chi nên bất cứ du khách nào đến đây cũng đều muốn thưởng thức món này. Đó là món phụ không thể thiếu của ẩm thực Hàn Quốc. Không chỉ là một món ăn nổi tiếng, kim chi còn là một nét văn hóa gắn liền với đời sống của người dân xứ Hàn.

Mùa đông ở Hàn Quốc vốn rất khắc nghiệt với những ngày nhiệt độ xuống tới âm độ kéo dài. Đặc điểm khí hậu này khiến cho người dân nơi đây không thể trồng bất cứ loại rau nào trong mùa lạnh, bởi vậy họ đã tìm ra cách lên men thực phẩm với muối để bảo quản và lưu giữ đồ ăn cho mùa đông lạnh kéo dài. Cách thức này không chỉ được được áp dụng cho các loại rau củ mà còn trở thành nghệ thuật bảo quản đồ ăn trong nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Nhiều nguồn thông tin cho rằng, các ủ men thức ăn bắt đầu được người Hàn sử dụng vào khoảng thế kỷ thứ 7. Và đây cũng là khoảng thời điểm loại kim chi đầu tiên ra đời.

2. Cơm trộn

Nếu người Anh có sandwich, người Mỹ có hamburger và xúc xích thì người Hàn Quốc có Bibimbap và họ luôn tự hào: Đây là một món ăn hấp dẫn và tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn.

3. Bánh gạo

Cách làm món ăn này khá đơn giản, các nguyên liệu sử dụng cũng đều là những thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như cà rốt, dưa leo, trứng, xúc xích… nên hầu như các bạn trẻ rất thích món ăn này.

5. Bingsu

Được mệnh danh là một trong những loại mì cay nhất thế giới, jjamppong khiến nhiều người phải bỏng lưỡi và môi ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Khi ăn jjamppong, người ăn sẽ được dặn ăn mì trước để chuẩn bị tinh thần trước khi bắt đầu nếm thử nước dùng làm từ những loại ớt siêu cay của các quốc gia trên thế giới.

7. Gà nướng phô mai

Thật thiếu sót khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc mà lại bỏ qua món này. Gà nướng phô mai được chế biến với những nguyên liệu không quá cầu kỳ nhưng mang lại một hương vị rất hấp dẫn và quyến rũ. Công thức cho món gà này cũng vô cùng đơn giản: thịt gà lọc xương, cắt miếng vuông vừa miệng rồi được nướng với rất nhiều loại gia vị Hàn đặc trưng và cuối cùng là phủ lên trên một lớp phô mai béo ngậy, mềm dẻo.

Khoảnh khắc dùng đũa gắp miếng thịt gà nhấc lên là hàng lớp phô mai chảy kéo theo khiến người ăn ai cũng thích thú. Thịt gà mềm, cay tê lưỡi quyện cùng phô mai béo ngậy càng đưa đẩy hơn khi ta kết hợp ăn kèm với cơm nắm cuộn rong biển.

Các Món Ăn Truyền Thống Nổi Tiếng Của Hàn Quốc

1. Bimbimbap – cơm trộn Hàn Quốc

Bimbimbap là món ăn phổ biến và được ưa thích ở xứ Hàn, bởi nó không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng mà lại ngon tuyệt. Sở dĩ mang tên cơm trộn vì món ăn này là sự kết hợp từ 6 đến 7 món trở lên, rất bắt mắt với nhiều màu sắc hòa quyện cùng nhau: màu trắng của cơm, màu xanh của rau, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt… Các loại rau ăn trong cơm trộn thường rất phong phú như dưa chuột, cà rốt, rau bina, giá, rau diếp cá…Trứng và thịt bò đã được rán chín, tất cả sẽ trộn chung với nhau cùng với nước sốt, tạo nên một món ăn đánh thức vị giác.

Bimbimbap – Món ăn truyền thống phổ biến của Hàn Quốc

2. Gimbap – cơm cuộn rong biển

Như Sushi của “đất nước Mặt Trời mọc” Gimbap được coi là “đại sứ ẩm thực” của Hàn Quốc. Về hình dáng đa số mọi người đều nhầm với Sushi. Tuy nhiên, Gimbap có một điều đặc trưng là tuyệt nhiên không có thịt bên trong.

Không có một công thức nào chuẩn mực cho phần nhân của Gimbap, thông thường người Hàn thường làm nhân với cà rốt, trứng ốp, dưa leo, thanh cua… tùy theo sở thích. Gimbap đã trở thành món ăn dân dã, tiện lợi và được tất cả mọi người ưa chuộng từ học sinh, nhân viên hay xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng.

3. Mì lạnh

Hàn Quốc còn được biết đến là “vương quốc mì” với đủ loại từ mì nóng đến mì lạnh. Mì lạnh có nhiều loại rất bổ dưỡng và không kén thực khách. Không chỉ là món ăn giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè mà người ta còn có thể thưởng thức mì lạnh trong cả mùa đông.

Mì lạnh – Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng của Hàn Quốc

4. Samgyetang – Gà tần sâm

Đây là món ăn có thể khiến cho du khách cảm thấy giải nhiệt và thanh mát cơ thể trong những ngày nắng nóng. Nguyên liệu làm nên món ăn này bao gồm: Gà non làm sạch, nhồi sâm cùng gạo nếp, kết hợp với hoàng kỳ và táo tàu, cho vào nồi đá hầm trong nhiều giờ.

Samgyetang được xem là món ăn truyền thống bổ dưỡng, tiếp thêm sinh lực vào mùa hè ở xứ sở Kim Chi. Du khách có thể ghé vào những nhà hàng nổi tiếng để thưởng thức món gà tần sâm ngon tuyệt cú mèo này với rượu vang là một sự kết hợp trên cả tuyệt vời.

5. Japchae – Miến trộn Hàn Quốc

Japchae là món ăn được khá nhiều du khách chọn, bởi sự mềm mại và dễ ăn của nó, cộng thêm hương vị đặc trưng của đất nước Hàn Quốc thì đây là món độc nhất vô nhị không gì sánh bằng.

Nguyên liệu chính làm nên món Japchae này chính là miến Hàn Quốc, các loại rau theo mùa và thịt, xào lên cùng với dầu mè, gia vị chính cho món ăn này chính là xì dầu, ớt cùng với hạt vừng. Món ăn này có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon như nhau.

Japchae – Món ăn vừa nhanh lại vừa tiện lợi

6 .Galbi – Sườn nướng

Galbi là món ăn được làm từ những nguyên liệu chính như: Sườn bò, lợn hoặc gà tẩm xì dầu rồi mang nướng lên ở nhiệt độ thích hợp. Đây là món ăn được xếp vào hàng những món truyền thống của Hàn Quốc khá hấp dẫn và được du khách lựa chọn trong các chuyến dã ngoại cùng gia đình và bạn bè.

7. Bulgogi – thịt bò nướng

Món ăn này khá hấp dẫn du khách với vẻ bề ngoài sặc sỡ, vị ngọt và có nhiều nước. Chế biến món ăn này lại không tốn quá nhiều thời gian. Khi ăn, người ăn có thể gói vào rau diếp cá, lá vừng giúp cho món ăn tăng thêm hương vị đậm đà, hấp dẫn. Đó là những lý do tại sao Bulgogi được coi là món ăn số 1 của Hàn Quốc.

8. Kim chi

Nhắc đến Hàn Quốc là người ta nghĩ ngay đến món kim chi, đây được xem là biểu tượng của đất nước này. Kim chi được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ, chủ yếu là cải thảo và ớt, có vị chua cay rất hấp dẫn. Kim chi ngoài ăn sống thì có thể chế biến thành các món ăn khác như: Canh kim chi cải thảo, cơm rang kim chi,…

Kim chi – Món ăn đặc trưng của đất nước của Hàn Quốc

9.TteokbokkiSlideshow

Món ăn này rất hấp dẫn, làm từ gạo nếp xào cay, được đông đảo người dân xứ Hàn và du khách ưa thích. TteokbokkiSlideshow được thái thành từng khúc hình trụ, sau đó nấu cùng với thịt, rau, trứng, ớt,… rắc thêm một kít vừng rang, tạo nên một hương vị thơm đặc trưng khiến du khách khó lòng có thể cưỡng lại được.

10. ManduSlideshow

Đây là món ăn được làm từ thành phần chính bao gồm đậu hũ, thịt bò băm nhuyễn, thịt heo, hỗn hợp rau. Có thể hấp hoặc chiên tùy ý của mỗi người. Món Mandu này có thể ăn kèm với kim chi hoặc tương ớt đều rất ngon.

11. Odeng

OdengSlideshow là món ăn đậm chất đường phố nổi tiếng ở Seoul. Món ăn này được làm từ thịt xay nhuyễn trộn đều với bột mỳ, nêm chút gia vị và rau thơm rồi nặn thành từng viên tròn nhúng vào canh hải sản để ăn kèm. Tại các nhà hàng, du khách sẽ được thưởng thức món canh hải sản cùng Odeng và rượu Soju là một sự kết hợp trên cả tuyệt vời.

Odeng – Món ăn đậm chất đường phố nổi tiếng ở Seoul

12. bánh kép hành Hàn Quốc

Đây là loại bánh mặn được làm từ sò, tôm, trai và lá hành. Không chỉ được sử dụng trong những dịp đặc biệt như: lễ hội, tiệc tùng,… mà ngày nay, món ăn này còn được sử dụng làm món ăn nhẹ trong các bữa ăn hằng ngày và được đông đảo du khách lựa chon trong các buổi dã ngoại của mình.

13. Miyeokguk – Canh rong biển

Đây là món canh truyền thống của người Hàn Quốc. Mang một màu đen đặc trưng những món ăn này lại có hương thơm mà ai cũng phải chép miệng thèm thuồng. Được sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho người bệnh và cả những chị em phụ nữ sau khi sinh nở.

14. Canh gà lạnh Chogyetang

Đây cũng được xem là món ăn truyên thống ưa thích của người dân Hàn Quốc, với vị chua của dấm và hương vị nồng nàn có lúc hơi găn gắt của mù tạt tạo nên một đặc trưng riêng cho món ăn. Nước dùng của món Chogyetang được chế biến từ nước gà luộc thêm vào đó ít gia vị đặc trưng thì ta sẽ có ngay món ăn ưa thích trong tiết trời oi nóng của mùa hạ rồi.

15. Những món ăn khác

Ngoài các món ăn truyền thống Hàn Quốc đặc trưng kể trên thì du khách có thể sử dụng những món khác như: Hobakjuk (món cháo yến mạch với bí ngô và đậu đỏ), Soondubujjigae (món đậu phụ hầm cây), bánh hải sản Hàn Quốc, hobak tteok (bánh bí đỏ), …

Các Món Ăn Truyền Thống Hàn Quốc Nổi Tiếng Hấp Dẫn Nhất

Các món ăn truyền thống Hàn Quốc

Thực tế thì văn hóa ẩm thực của xứ sở kim chi rất đặc biệt. Hầu hết các món ăn truyền thống Hàn Quốc đều chứa nhiều dinh dưỡng và ít calo và vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức bữa ăn với một gia đình người bản xứ, tin chắc rằng bạn sẽ thấy choáng ngợp bởi sự phong phú của các các món ăn đủ sắc màu được bày biện ra.

Bulgogi có thể nói là món ăn quốc dân cũng không hề quá. Thịt được ướp với nước tương và đường để được mềm, thơm và đậm đà hơn. Sau khi nướng thì ăn kèm với một số loại rau sống như rau diếp, lá vừng để trung hòa mùi vị mang đến cảm giác thơm ngon, chống ngấy và nhiều dinh dưỡng.

Bibimbap (Cơm trộn Hàn Quốc)

Một món ăn mà bất cứ bộ phim truyền hình Hàn Quốc nào cũng đề cập đến chính là Bimbimbap. Không quá cầu kỳ nhưng luôn thơm ngon và đủ dinh dưỡng.

Bimbimbap được trộn từ cơm trắng, rau, thị, trứng vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay, món cơm trộn này ngày càng được biến tấu để phù hợp với vị giác của nhiều người chứ không phải chỉ riêng người Hàn.

Kimchi – Món ăn Hàn Quốc nổi tiếng

Nếu nói đến ẩm thực Hàn Quốc thì có lẽ không ai là không biết đến kim chi. Món ăn này được hiện cũng được người Việt vô cùng yêu thích và được bán khá phổ biến.

Kim chi thường được làm từ cải thảo rưới sốt đặc trưng, ủ chua và trữ trong tủ lạnh ăn dần. Món này có thể ăn trực tiếp hoặc làm canh, nấu lẩu, cơm chiên đều vô cùng thơm ngon.

Japchae (Miến trộn hàn Quốc)

Miến trộn Hàn Quốc được làm từ miến và các loại rau củ theo mùa như cà rốt thái lát, hành tây, rau bina, nấm trộn với thịt bò. Thông thường, người Hàn sẽ dùng dầu mè để xào, nêm thêm gia vị chính là xì dầu và ớt, hạt vừng. Món ăn này bạn có thể dùng ngay khi nóng hoặc để nguội đều ngon.

Soondubu Jjigae (Súp Đậu phụ kho)

Khi điểm qua các món ăn truyền thống Hàn Quốc nổi tiếng mà thiếu sốt đậu phụ kho hẳn là đáng tiếc. Nó cũng được mệnh danh là 1 trong những món ăn đường phố cay nhất.

Món Soondubu Jjigae này thường được nấu từ đậu phụ, hải sản hoặc thịt, nấm, kim chi, rau và đặc biệt nhiều ớt. Trước khi ăn, người ta sẽ đập một quả trứng sống vào khi món hầm đang sôi.

Súp đậu cay được bán phổ biến ở đường phố Hàn và đặc biệt ưa chuộng trong mùa lạnh.

Món ăn hàn quốc Tokbokki

Bánh gạo Tokbokki cũng là một món ăn Hàn Quốc gắn liền với văn hóa cổ truyền. Bánh được làm từ bột gạo, nặn thành viên dài sau đó cho vào hầm với ớt đỏ và hành.

Trước kia, món bánh gạo này chỉ được phục vụ trong hoàng cung cho tầng lớp quý tộc. Tuy nhiên, hiện tại thì nó đã trở thành một trong những món ăn đường phố phổ biến nhất tại Hàn Quốc.

Dakjuk (Cháo gà)

Đúng như tên gọi nhưng cháo gà Hàn Quốc lại có một hương vị đặc trưng rất riêng. Được ninh từ gà với hành tây và đặc biệt nhiều tỏi. Sau đó thì thêm gạo sushi ninh tiếp cho nhừ. Lúc này bạn sẽ có một món cháo dễ tiêu, thơm ngon bổ dưỡng vô cùng.

Hotteok – bánh pancake đường phố

Bánh hotteok là một loại bánh pancake được bán ở các quầy hàng trên các con phố ở Hàn. Bánh được làm từ bột nếp nhào kỹ. Sau đó cán thành miếng tròn trộn với nhân là đường, đậu phộng và bột quế rồi nướng trên vỉ sắt.

Bánh có vị ngọt, khá thơm ngon và đặc biệt được giới trẻ Hàn yêu thích.

Yangnyeom Tongdak (gà rán)

Gà rán Yangnyeom Tongdak là món ăn truyền thống Hàn Quốc mang hương vị vô cùng đặc trưng. Nếu bạn có cơ hội nếm thử sẽ cảm thấy chua, cay, mặn, ngọt, mỗi vị một chút mang đến cảm giác vô cùng khó tả.

Các món canh Hàn Quốc

Canh cũng được liệt vào trong nhóm các món ăn truyền thống Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn. Thông thường trong mỗi bữa ăn của người Hàn sẽ luôn có kèm theo canh. Vậy bạn có biết canh đó là gì?

Canh Kimchi cải thảo – Kimchi-jjigae

Canh kim chi cải thảo chính là một trong những món canh thơm ngon được ưa chuộng nhất. Đây cũng là món ăn phổ biến trong các bữa cơm hàng ngày của gia đình người Hàn.

Nguyên liệu chính của món canh là từ kim chi làm bằng cải thảo. Cách nấu không hề cầu kỳ nên hẳn là không ngạc nhiên khi chúng thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn.

Canh rong biển – Miyeokguk

So với canh kim chi, canh rong biển có lẽ kém bắt mắt hơn về màu sắc. Tuy nhiên, nó lại cũng là một trong số các món ăn truyền thống Hàn Quốc lâu đời và được ưa thích nhất.

Canh rong biển mang vị đặc trưng thơm mát của rong biển và mùi hương của dầu mè. Đây cũng là món canh mang nhiều ý nghĩa theo văn hóa của người Hàn.

Canh sườn bò 

Canh sườn bò là một trong những loại canh bổ dưỡng nhất của ẩm thực Hàn. Canh được nấu với 2 nguyên liệu chính là sườn bò và sâm cùng một số loại rau củ khác.

Mùi vị canh vô cùng thơm ngon và đã từng được bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất ở xứ sở kim chi. Bạn có nghĩ là sẽ nếm thử không? Hẳn là rất tuyệt đấy.

Canh bánh bột gạo (bánh dày) – Tteokguk

Một món ăn truyền thống khác thường dùng vào dịp năm mới ở Hàn chính là món canh bánh bột gạo. Nếu ví nó như bánh chưng, bánh dày của Việt Nam cũng không hề quá.

Canh bánh bột gạo được làm từ bánh dày, hành tây, trứng kèm rong biển. Người Hàn sẽ ăn canh này vào bữa sáng đầu tiên của năm mới với mong cầu sự giàu sang, thịnh vượng, may mắn, xua đuổi xui xẻo.

Gà Tần Sâm Samgyetang – Samgyetang

Không phải là món ăn thông thường, canh gà tần sâm được xem là bài thuốc bồi bổ sinh lực cho người Hàn. Đặc biệt là những ngày mùa hạ oi bức nóng nực.

Nếu có cơ hội đến Hàn vào thời gian này, bạn có thể sẽ ngạc nhiên khi thấy thực khách xếp hàng dài trước những cửa hàng bán canh Samgyetang đấy.

Các món ăn vặt Hàn Quốc

Bên cạnh các món ăn truyền thống Hàn Quốc trong bữa cơm thông thường, ẩm thực xứ sở kim chi còn nổi danh với những món ăn vặt đường phố cực kỳ hấp dẫn. Ví dụ như:

Chả cá xiên (Eomuk)

Một trong những món ăn đường phố đủ làm dạ dày của bất cứ ai phải ngất ngây khi thử. Đó chính là chả cá xiên Eomuk.

Với mức giá chỉ khoảng 500 – 1000won, chả cá xiên là một trong những món ăn vặt được giới trẻ Hàn và du khách đặc biệt yêu thích.

Gà que sốt tương (Takkochi) 

Đến Hàn Quốc mà chưa nếm thử các món ăn từ gà thì hẳn là bạn chưa hiểu về ẩm thực Hàn rồi. Nếu nói người dân ở nước này cuồng gà cũng không hề quá. Bất cứ đâu, bất cứ cửa hàng nào bạn đều cũng có thể bắt gặp các món ăn ngon chế biến từ gà. Và tất nhiên, gà que sốt tương cũng không ngoại lệ rồi.

Gà que sốt tương là món ăn đường phố làm từ thịt ức xắt nhỏ, tẩm gia vị và xiên thành que. Món này thường được ăn kèm một số loại rau củ và rưới thêm sốt tương.

Dồi Hàn Quốc (Sundae) 

Dân dã nhưng cũng vô cùng thơm ngon. Dồi là một món đặc sản bạn không nên bỏ qua khi đến thăm Hàn Quốc.

Nhìn bề ngoài thì khá giống dồi lợn của Việt Nam nhưng bắt mắt hơn. Hương vị cũng khá đặc trưng bởi nhồi chủ yếu từ miến, rau củ, lúa mạch và một số nguyên liệu khác. Dồi Hàn Quốc được bán rộng rãi ở khắp nơi, từ những nhà hàng nổi tiếng đến các xe đẩy ven đường. Bởi vậy nên nếu bạn muốn thử thì có thể mua rất dễ dàng.

Bánh cá nhân đậu đỏ (Boong-uh-ppang) 

Bánh cá nhân đậu đỏ chính là một trong các món ăn vặt đại diện cho văn hóa ẩm thực của xứ sở kim chi. Món bánh này có từ rất lâu và vẫn luôn gắn liền với truyền thống Hàn Quốc.

Nghe thì có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đến bánh mì kẹp trứng của Việt Nam. Tuy nhiên, mặc dù nguyên liệu có đôi chỗ tương đồng song hình dáng và hương vị thì hoàn toàn khác biệt đấy.

Bánh mì trứng Hàn Quốc chỉ là những miếng bánh nhỏ xinh xinh gồm có một phần bánh mì hoặc bánh bông lan làm đế, phía trên là trứng gà chiên. Món ăn này thường được người Hàn lựa chọn chủ yếu vào mùa lạnh. Vừa ngon, vừa bổ lại còn có thể làm ấm người. Rất tuyệt đúng không nào?

Gà viên tẩm gia vị (Takgangjeong) 

Thêm một món ăn ngon đến hút hồn làm từ gà của người Hàn. Gà viên tẩm gia vị thật sự là món ăn chuẩn mực của vị cay nồng nhưng vẫn đảm bảo ngọt ngọt béo béo.

Thịt gà được xẻ viên nhỏ sau đó tẩm ướp kỹ càng rồi chiên vàng lên với lớp bột xù. Cuối cùng rưới sốt mật ong béo ngậy thơm ngon. Chỉ nghĩ đến thôi là thấy rụng tim rồi đúng không nào?

Khoai tây lốc xoáy (Hweori Gamja) 

Khoai tây lốc xoáy cũng là một món ăn vặt đặc trưng của người Hàn nhưng cũng khá quen thuộc với giới trẻ Việt. Nguyên nhân là bởi chúng từng có thời kỳ du nhập vào nước ta và rất được ưa chuộng.

Khoai tây lốc xoáy làm từ khoai tây xắt mỏng thành lát sau đó chiên giòn rụm. Trước khi ăn được rắc thêm một lớp gia vị để tăng độ thơm ngon, đậm đà. Rất đáng thử đúng không?

Pizza Ống (Konpija) 

Nếu chỉ nhìn có lẽ không ít người nhầm lẫn món pizza ống của Hàn Quốc là kem ốc quế. Trong thực tế cũng không phủ nhận rằng hình dáng của nó không khác gì cây kem. Tuy nhiên, khi thưởng thức thì bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.

Mang theo hương vị thơm ngon không hề thua kém pizza Ý nhưng lại đặc sắc hơn rất nhiều bởi chúng được gói gọn thành từng phần nhỏ vừa ăn. Đây là một trong những món ăn nhanh tiện lợi và nhanh no. Thưởng thức nó bạn sẽ được trải nghiệm hương vị pizza truyền thống trong dạng một cây kem. Rất tuyệt đúng không nào? Với những nét đặc sắc rất riêng về hình thái lẫn hương vị, các món ăn truyền thống Hàn Quốc không chỉ được người dân bản xứ ưa chuộng mà ngay cả du khách nước ngoài cũng vô cùng yêu thích. Đến đây được trải nghiệm và giao lưu văn hóa cùng cơ hội thưởng thức ẩm thực xứ sở này hẳn là mong ước của không ít người. Vậy lúc này còn chần chừ gì mà bạn chưa lên ngay cho mình một kế hoạch tìm đến và khám phá Hàn Quốc?

Cách Làm Gà Tần Sâm Chuẩn Vị Truyền Thống Hàn Quốc

Không chỉ có du lịch, mỹ phẩm, điện ảnh mà Hàn Quốc còn khá nổi tiếng với ẩm thực. Một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và trở thành biểu tượng của đất nước Hàn Quốc phải kể đến gà tần sâm. Vào những ngày nắng nóng trong năm, người Hàn thường có thói quen thưởng thức món gà tần sâm để hạ nhiệt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể vượt qua cái oi bức.

Gà tần sâm được người Hàn Quốc sử dụng trong những ngày oi bức

Các nguyên liệu chính cho món gà tần sâm (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm gà tần sâm

Nguyên liệu chính

1 con gà con cỡ khoảng 450 – 500g

50g gạo nếp ngâm nở

1 quả hạt dẻ to

2 hạt bạch quả

1 củ nhân sâm

2 quả táo tàu

10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu.

Nguyên liệu cho nước dùng

Cách làm gà tần sâm Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế gà thật sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong, cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, mỡ bụng và phao câu rồi để thật ráo nước.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ cho mềm. Sau đó, bạn sẽ nhồi gạo vào phần bụng của gà. Tiếp theo, cho táo tàu, hạt dẻ và hạt bạch quả vào gà. Nhồi chặt tay để gạo, hạt dẻ, táo tàu và hạt bạch quả không bị trôi ra ngoài trong lúc hầm.

Bước 3: Nấu nước hầm: cho 2 lít nước, 5g gừng củ cạo sạch vỏ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ vào nồi đun khoảng 30 phút rồi vớt bỏ hết cái trừ tỏi.

Bước 4: Thả gà vào nồi vào nồi nước dùng đang sôi và hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau đó điều chỉnh lại mức lửa nhỏ rồi đun thêm 10 phút nữa cho gà nhừ.

Bước 5: Khi gà đã chín nhừ, bạn hớt bỏ mỡ nổi ở trên, múc gà ra một âu to, đặt phần bụng gà ngửa lên trên. Rồi múc nước dùng rưới đều lên. Rắc hành vào. Ăn kèm với muối và hạt tiêu.

Mẹo để chế biến món gà tần sâm chuẩn vị Hàn Quốc:

Ngâm gạo nếp khoảng 1 tiếng và phải ngâm bằng nước lạnh cho nở để khi cho gạo vào bụng gà hầm, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng.

Nếu không có nhân sâm tươi, bạn có thể dùng nhân sâm khô để nấu.

Cho cam thảo vào hầm với gà tần sâm, thì mùi oi đặc trưng của gà sẽ biến mất và món ăn sẽ có vị ngọt mát của cam thảo. Hoàng kỳ cũng có tác dụng khử mùi khá cao.

Bí quyết để nấu gà tần sâm ngon là hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.

Không chỉ có du lịch, mỹ phẩm, điện ảnh mà Hàn Quốc còn khá nổi tiếng với ẩm thực. Một trong những món ăn ngon, bổ dưỡng và trở thành biểu tượng của đất nước Hàn Quốc phải kể đến gà tần sâm. Vào những ngày nắng nóng trong năm, người Hàn thường có thói quen thưởng thức món gà tần sâm để hạ nhiệt, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể vượt qua cái oi bức.

Gà tần sâm được người Hàn Quốc sử dụng trong những ngày oi bức

Các nguyên liệu chính cho món gà tần sâm (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm gà tần sâm

Nguyên liệu chính

1 con gà con cỡ khoảng 450 – 500g

50g gạo nếp ngâm nở

1 quả hạt dẻ to

2 hạt bạch quả

1 củ nhân sâm

2 quả táo tàu

10g hành hoa, một chút muối và bột tiêu.

Nguyên liệu cho nước dùng

Cách làm gà tần sâm Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế gà thật sạch, bỏ hết phần nội tạng bên trong, cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, mỡ bụng và phao câu rồi để thật ráo nước.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ cho mềm. Sau đó, bạn sẽ nhồi gạo vào phần bụng của gà. Tiếp theo, cho táo tàu, hạt dẻ và hạt bạch quả vào gà. Nhồi chặt tay để gạo, hạt dẻ, táo tàu và hạt bạch quả không bị trôi ra ngoài trong lúc hầm.

Bước 3: Nấu nước hầm: cho 2 lít nước, 5g gừng củ cạo sạch vỏ, 100g củ cải, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ, 10 nhánh tỏi đã bóc sạch vỏ vào nồi đun khoảng 30 phút rồi vớt bỏ hết cái trừ tỏi.

Bước 4: Thả gà vào nồi vào nồi nước dùng đang sôi và hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau đó điều chỉnh lại mức lửa nhỏ rồi đun thêm 10 phút nữa cho gà nhừ.

Bước 5: Khi gà đã chín nhừ, bạn hớt bỏ mỡ nổi ở trên, múc gà ra một âu to, đặt phần bụng gà ngửa lên trên. Rồi múc nước dùng rưới đều lên. Rắc hành vào. Ăn kèm với muối và hạt tiêu.

Mẹo để chế biến món gà tần sâm chuẩn vị Hàn Quốc:

Ngâm gạo nếp khoảng 1 tiếng và phải ngâm bằng nước lạnh cho nở để khi cho gạo vào bụng gà hầm, gạo mới nhanh chín và khó bị thiu khi trời nóng.

Nếu không có nhân sâm tươi, bạn có thể dùng nhân sâm khô để nấu.

Cho cam thảo vào hầm với gà tần sâm, thì mùi oi đặc trưng của gà sẽ biến mất và món ăn sẽ có vị ngọt mát của cam thảo. Hoàng kỳ cũng có tác dụng khử mùi khá cao.

Bí quyết để nấu gà tần sâm ngon là hầm trong khoảng 40 phút ở mức lửa to, sau cùng đun nhỏ lửa 10 phút cho gà nhừ.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Những Món Ăn Hàn Quốc Truyền Thống trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!