Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Nui Xoắn Xòa Bò Cho Bé Để Bữa Sáng Thêm Ngon Miệng # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nui Xoắn Xòa Bò Cho Bé Để Bữa Sáng Thêm Ngon Miệng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nui xoắn xào bò với những cọng nui mềm vàng tinh tươm, trộn cùng sốt cà chua và thịt bò bằm chua chua, béo béo cực hấp dẫn. Thích hợp cho bữa sáng tràng đầy năng lượng cho bé và cả nhà. 

Chuẩn bị nguyên liệu

Nui 250 gram

Sốt cà chua 3 thìa canh

Muối tiêu 1/3 thìa cà phê

Đường trắng 1 thìa cà phê

Bột ngọt 1/4 thìa cà phê

Ớt 1 trái

Rượu 1 1/2 thìa cà phê

Dầu ăn 1 thìa canh

Thịt bò 200 gram (Băm)

Bột ngọt 1/4 thìa cà phê

Ớt băm 1/2 thìa cà phê

Rượu trắng 1 thìa cà phê

Các bước làm nui xoắn xào bò

Bước 1

Đun nước sôi, cho mì vào luộc chín khoảng 10-15 phút cho rồi vớt ra để ráo.

Bước 2

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn, cho sốt cà chua vào, nêm 1 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan gia vị.

Bước 3

Cho vào thịt bò bằm vào, đảo đều. Thêm ớt cắt nhỏ và 1 thìa cà phê rượu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4

Lưu ý

Nui xào thịt bò bằm sốt cà chua là món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng dành cho bé trên 1 tuổi. Thịt bò rất giàu sắt và kẽm, hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển của hệ tuần hòa, giúp bổ máu, tăng cường hồng cầu.

Bên cạnh đó, thịt bò rất giàu đạm, chứa 8 loại axit amin cần thiết cho sự tăng trưởng của bé.

Nếu bé không thích ăn rau củ, món ăn này sẽ giúp bé “nạp” rau củ tốt hơn vì công thức món ăn có chứa cà chua, hành tây, ớt chuông… Những loại rau củ này rất giàu Vitamin, đặc biệt là Vitamin A giúp sáng mắt, Vitamin C tăng cường hệ miễn dịch.

Chúc các bé hay ăn chóng lớn!

4 Cách Chế Biến Nui Để Bữa Sáng Thêm Hấp Dẫn

Nui sốt cà với thịt băm viên

Nguyên liệu:

– 250g thịt lợn băm, nửa củ hành tây cỡ vừa

– 2 muỗng canh đầy bột xù (bột vụn bánh mì khô), 1 muỗng cà phê lá ngò tây khô 

– Nửa quả trứng gà đánh tan, muối, tiêu

– 250g nui khô dạng ống cắt xéo như trong hình

– 1,5 chén sốt cà (nếu mua được loại sốt pasta – mì Italy bán sẵn sẽ rất ngon)

Nui sốt cà với thịt băm viên thơm ngon

Cách làm:

Làm thịt băm viên:

– Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ, sau đó trộn đều với thịt heo băm, bột xù, lá ngò tây khô, trứng đánh tan rồi nêm với muối, tiêu cho vừa ăn. Tiếp theo viên thành những viên tròn có đường kính khoảng 2 cm.

– Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng với lửa nhỏ vừa, sau đó cho các viên thịt vào chiên cho chín vàng hai mặt, để riêng. Nếu có lò nướng, các bạn có thể cho các viên thịt vào nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ C trong khoảng 18 phút là thịt chín.

Làm sốt cà:

– Nếu không mua được sốt cà bán sẵn các bạn có thể tự làm sốt như sau: cho dầu olive vào chảo đun nóng, sau đó cho hành tây thái hạt lựu vào xào mềm, tiếp theo cho cà chua thái hạt lựu to vào xào, nêm muối, chút xíu đường, chút hạt nêm cùng ít lá mùi Tây khô, đun lửa nhỏ đến khi cà mềm sốt sánh, vừa ăn là được.

Luộc nui:

Bắc nồi nước to lên bếp đun sôi, cho vào nồi khoảng 1 thìa cà phê muối rồi cho nui khô vào luộc đến khi vừa chín tới thì đổ ra rổ cho ráo nước (thời gian luộc khoảng 11-13 phút).

Xào nui:

– Bắc nồi to hay chảo lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng súp dầu olive, tiếp theo cho nui cùng sốt cà vào đảo đều với lửa nhỏ vừa, cho tiếp toàn bộ thịt viên vào trộn đều cho thịt và nui thấm đều sốt và sôi nhẹ là được, nêm lại cho vừa ăn, múc nui ra đĩa có thể dùng nóng hay nguội đều ngon.

Nếu thích vị phô mai các bạn có thể rắc lên nui một ít phô mai bột.

Soup nui nấu rau củ

Nguyên liệu:

–  400 g giò heo hoặc sườn non, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 1 củ dền.

–  50 g nấm đông cô, 300 g nui.

–  Hành lá, tiêu, đường, hạt nêm, muối.

Soup nui nấu rau củ bổ dưỡng

Cách làm:

– Nấm đông cô ngâm mềm, các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ. Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín với ít muối.

– Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo.

– Cho nui vào bát, chan soup vào rồi thưởng thức khi còn nóng.

Nui chiên trứng

Nguyên liệu:

– 150g nui

– 2 quả trứng gà

– Hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải

Nui chiên trứng hấp dẫn

Cách làm:

– Đun  một nồi nước, luộc nui trong vòng 20 phút đến khi nui mềm. Xả nui với nước lạnh nhiều lần, sau đó để ráo.

– Cà rốt, củ cải bào nhỏ. Pha hỗn hợp nước gồm 1 thìa cà phê đường, ½ nước cốt quả chanh với một ít nước lọc. Ngâm cà rốt, củ cải vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui.

– Hành lá xắt nhỏ.

– Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho nui vào chiên vàng. Khi nui vàng giòn thì đập trứng vào.

– Dùng thìa gỗ dàn đều trứng ra phủ lấy nui.

– Rắc hành lá lên trên.

– Khi trứng phía dưới đã chín vàng, dùng xẻng  lật mặt nui có hành lá xuống. 

– Khi hai mặt đã chín vàng giòn, tắt bếp, cho nui ra đĩa và dùng nóng với cà rốt, củ cải, nước tương.

Salad nui

Nguyên liệu:

– 1/2 gói nui gạo

– 1/2 quả ớt ngọt màu đỏ, 1/2 quả ớt ngọt màu vàng hoặc xanh tùy thích

– 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây

– 3/4 thìa canh mayonnaise, 1/3 thìa canh sữa đặc

– 1/4 thìa canh giấm táo, một ít bột ớt, một ít mù tạt khô

– Cần tây, hành lá, rau mùi.

Salad nui lạ miệng

Cách làm:

– Nui rửa sạch, để ráo.

– Đun nồi nước sôi, thả nui vào luộc chín, vớt ra rổ, sả nước lạnh để nui không bị dính chùm.

– Cần tây rửa sạch, thái nhỏ

– Ớt ngọt rửa sạch, thái hạt lựu.

– Cho cần tây và ớt vào bát to.

– Cà rốt vọt vỏ, hành tím bóc vỏ, rửa sạch.

– Thái cà rốt và hành tây bằng hạt lựu rồi cho vào bát ớt trước đó.

– Cho mayonnaise, sữa đặc, giấm táo,  bột ớt, bột mù tạt khô vào bát con.

– Dùng muỗng nhựa khuấy thật đều để hỗn hợp gia vị quyện vào nhau.

– Cho nui đã luộc vào bát rau củ rồi đổ từ từ sốt gia vị đã trộn vào bát, sau đó trộn đều.

– Cuối cùng – Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ tùy thích vào bát salad. Bạn có thể để nui 1 lúc cho ngấm để món ăn ngon hơn.

Cách Làm Mì Xào Bò Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Chất Lượng

Mì xào bò cho bữa ăn sáng của gia đình được nhiều thành viên thích thú và cảm thấy ngon miệng. Hơn nữa, khoa học đã chứng minh bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng là rất quan trọng cho một ngày dài làm việc. Để bữa sáng thêm phong phú và đa dạng, hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với cách làm mì xào bò sao cho ngon để bữa sáng thêm chất lượng.

Mì xào bò nấu với gì?

Mì xào bò là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà khó quên của nó. Món ăn này có thể sử dụng cho những bữa sáng của gia đình bạn. Cách nấu mì xào bò đơn giản, nhanh chóng nên các chị em phụ nữ có thể hoàn toàn yên tâm về thời gian nấu cũng như các khâu chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu.

Nấu mì xào thịt bò ngoài hai nguyên liệu chính là mì, thịt bò, bạn có thể sử dụng thêm rất nhiều những nguyên liệu khác để món ăn thêm hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị của từng người. Mì xào bò có thể nấu với rau cải, cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, xúc xích,… đều cực kì hấp dẫn và phù hợp. Tùy vào sở thích cũng như khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể sử dụng các loại nguyên liệu khác nhau khi kết hợp nấu mì xào thịt bò.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì xào bò bao gồm: (phần dành cho 4 người) Chuẩn bị nguyên liệu

Mì gói (mì tôm): 4 gói

Thịt bò xào: 300gr

Rau cải thìa: 1 bó

Cà rốt: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò.

Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt.

Cách sơ chế nguyên liệu làm mì xào bò như sau:

Rau cải thìa lặt sạch, rửa sạch và xắt khúc.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi tỉa hoa, sau đó xắt thành miếng vừa ăn.

Thịt bò xào rửa sạch, xắt miếng nhỏ vừa ăn và ướp thêm một chút xíu nước tương, hạt nêm và hành tỏi băm nhỏ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi thái miếng cau. Hành lá và ngò lặt sạch, rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Mì tôm chần sơ qua với nước sôi, sau đó để ráo cho nguội.

Cách làm bò bít tết tại nhà

Cách làm mì xào bò ngon Mì xào bò rau cải

Cách nấu mì xào bò rau cải gồm các bước như sau:

Bước 1: Xào thịt bò

Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho bò vào xào, nêm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

Khi thịt bò chín tái thì cho thêm cà rốt đã được tỉa hoa vào, xào tiếp. Bạn thấy cà rốt chín tái thì cho hành tây đã thái múi cau vào đảo đều rồi nhấc chảo ra.

Bước 2: Xào mì bò

Đun nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào, đảo đều. Nêm nếm thêm một chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

Cho mì xào ra đĩa, ăn kèm với nước tương và tương ớt nếu thích. Món này phải ăn nóng mới ngon.

Với món mì xào bò dành cho bữa sáng, là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho gia đình bạn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của thịt cùng vị ngọt của rau củ, thêm chút cay cay the the của tương ớt giúp cho món mì xào thêm đậm đà và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc hiệu quả.

Cách làm mì xào bò trứng

Ốp trứng: bạn cho dầu vào chảo đun sôi, sau đó đập trứng vào chảo để ốp. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể ốp chín hoặc chín tới.

Mì xào bò sốt cà chua Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mì vắt: 200g

Cà chua: 3 quả

Thịt bò: 200g

Bơ, tương ớt, đường, hạt nêm, muối…

Cách làm mì xào bò sốt cà chua

Mì bạn trần qua với nước sôi cho mì chín và mềm ra, sau đó đổ mì ra ngâm vào tô nước lạnh.

Cà chua bạn rửa sạch rồi thái nhỏ, thái hạt lựu.

Thịt bò bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn, cho vào một cái tô ướp một chút hạt nêm và đường cho thịt ngấm đều.

Cho chảo lên bếp, bạn cho bơ và thịt bò vào xào trước, xào chín tới rồi cho ra đĩa.

Sau đó, cho thêm một chút bơ nữa vào chảo, cho cà chua vào xào chín, cho gia vị vừa ăn, đổ phần thịt bò vừa xào vào rồi đảo đều.

Bạn vớt mì ra, để ráo rồi cho ra đĩa, đổ nước sốt cà chua cùng thịt bò lên trên và thưởng thức.

Bạn có thể trình bày và trang trí thêm với xà lách, dưa chuột và cho thêm vào đó một chút tương ớt.

Thông tin thú vị về món mì xào bò Mì xào bò tiếng anh là gì?

Mì xào thịt bò trong tiếng anh được gọi là Fried Noodles with beef. Đây là một món ăn có nhiều chất dinh dưỡng từ thịt bò, rau củ kèm theo. Đồng thời lại dễ ăn và được nhiều người ưa chuộng. Thịt bò có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe của con người như tăng cường cơ bắp, có chứa nhiều dưỡng chất như protein, vitamin B6, kali, nhiều dầu thực phẩm, kẽm, magie,… Đây là những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể người.

Ai không nên ăn nhiều mì gói?

Cách Nấu Miến Lươn Ngon Miệng Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Cúng

Lươn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cháo lươn, lươn xào miến, lươn xào sả ớt…Dù được chế biến theo cách nào, thì món ăn từ lươn đều rất ngon và dinh dưỡng. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách nấu miến lươn ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng.

Cách nấu miến lươn Nguyên liệu nấu miến lươn

Lươn: 450g

Xương ống: 700g

Nấm hương: 50g

Nghệ + hành tím + hành lá

Giá đỗ: 300g

Sa tế + muối + tiêu + bột chiên + gia vị

Hướng dẫn cách nấu miến lươn

Trước hết, các bạn cần làm sạch nhớt lươn bằng nước cốt chanh hoặc nước vo gạo. Dùng tay tuốt lươn cho tới khi nào hết nhớt là được hoặc các bạn có thể cho lươn vào túi bóng thêm chút muối và xóc đều để lươn tự quẫy đạp cũng có thể sạch nhớt.

Sau khi làm sạch lươn, các bạn tiến hanh mổ bụng lấy hết nội tạng và rửa lại bằng nước ấm cho sạch. Tiếp theo các bạn chia lươn thành từng khúc nhỏ theo chiều dọc. Lưu ý khi chiên thit lươn sẽ co lại, do đó các bạn nên cắt dài một chút để khi chiên xong, miếng lươn trông hấp dẫn hơn.

Bước 2: Chế biến cách nấu miến lươn

Xương ống các bạn chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi và cho vào nồi ninh nhừ để làm nước dùng. Đối với xương lươn các bạn hầm khoảng 30 phút rồi giã nhỏ, lọc lấy nước và cho thêm vào xoong ninh nước ống để nước dùng thêm ngọt và đậm đà hơn.

Ướp lươn với muối tiêu và bột chiên, đảo đều rồi để chừng 15 phút cho ngấm gia vị. Đập dập một củ nghệ cho vào chảo dầu đun nón để thịt lươn có màu sắc đẹp mắt, sau đó cho thịt lươn và chiên vàng.

Hai công đoạn chiên lươn và ninh xương bạn có thể làm sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc chỉ việc đun sôi lại nước dùng.

Cuối cùng để hoàn thành cách nấu miến lươn ngon và ngọt, đậm đà các bạn bắc nồi nước dùng xuống bếp, cho hành tím, nấm hương vào và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Hai Món Nui Dễ Làm Cho Bữa Sáng

Nui nấu giò heo

Nguyên liệu:

Nui 250g Giò heo 600g Nấm bào ngư 100g Củ cải trắng 20g Cà rốt 100g Hành lá 3 tép Ngò rí 10g Hành tím phi 2 muỗng Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt, dầu mè, dầu ăn.

Giò heo chặt miếng vừa ăn, luộc qua nước sôi. Nấu sôi 2,5 lít nước, cho giò vào nấu chín, lọc lấy 1,5 lít nước dùng nêm 1/2 muỗng muối, một muỗng hạt nêm, một muỗng đường. Cho thêm cà rốt tỉa hoa cắt lát, củ cải trắng vào nấu. Nêm nước dùng lại cho vừa ăn.

Nui luộc chín với chút muối, trút ra để ráo, xốc với chút dầu. Nấm sơ chế sạch, dùng một ít dầu mè xào nấm, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu. Nấm vừa chín cho tất cả vào nước dùng.

Cho nui vào tô, múc giò heo, nấm, cà rốt để lên mặt nui. Chan nước dùng, cho thêm hành ngò cắt nhỏ, hành phi, tiêu.

Dọn với nước mắm nguyên, ớt cắt lát.

Nui nấu thịt băm

Nguyên liệu:

Nui 250g Nạc dăm băm 300g Nấm bào ngư 100g Nước dùng 1,5 lít Củ cải trắng 20g Cà rốt 100g Hành lá 3 tép Ngò rí 10g Hành tím phi 2 muỗng Hành tím, tỏi băm một muỗng Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, ớt, dầu mè, dầu ăn.

Nui luộc chín với chút muối, trút ra để ráo, xốc với chút dầu ăn

Thịt nạc dăm ướp với một muỗng hành tỏi băm, một muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu, một muỗng nước mắm. Xào vừa chín thịt, cho thịt ra tô.

Nấu sôi 1,5 lít nước dùng, thêm cà rốt tỉa hoa cắt lát, củ cải trắng vào nấu. Nêm 1/2 muỗng muối, một muỗng hạt nêm, một muỗng đường. Nấm sơ chế sạch, dùng dầu mè xào nấm với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu. Nấm vừa chín cho vào nước dùng. Nêm nước dùng lại vừa ăn.

Hành tím phi vàng. Cho nui vào tô, thịt xào, nấm, cà rốt lên mặt. Chan nước dùng, thêm nấm, hành ngò cắt nhỏ, hành phi, tiêu.

Dọn với nước mắm nguyên, ớt cắt lát.

Để giò heo trắng, khi luộc lần đầu đợi cho giò săn mặt, trút giò ra thau nước lạnh rồi dùng dao bén cạo lại cho thật sạch, giò heo sẽ trắng đẹp. Sau đó cho giò vào luộc lại, sau khi nước sôi lại vớt giò cho vào nước lạnh. Lặp lại động tác này hai, ba lần giò chín sẽ giòn ngon hơn.

Nui Xào Bò Cho Bé: 3 Cách Chế Biến Cực Ngon, Lo Trọn Bữa Sáng Cho Trẻ

1. Cách làm nui nấu với thịt bò phi lê rán cho bé 1.1. Nguyên liệu

Món nui xào bò cho bé thường dùng nguyên liệu nạc bò mềm, hoặc thịt bằm để bé dễ ăn. Trước khi chế biến món điểm tâm sáng đủ dinh dưỡng này, mẹ cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:

Thịt bò phi lê (đã thái mỏng): 200 gram.

Nui: 1 gói.

Hành tây: 1/4 củ.

Tỏi: 2 – 3 tép.

Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

1.2. Cách làm món nui xào bò cho bé dễ ăn 1.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏ, bằm nhỏ. Hành tây thái sợi mỏng.

Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh, để ráo. Không nên luộc nui chín quá mềm, chỉ cần nui vừa chín tới.

Ướp thịt bò phi lê đã thái mỏng với các gia vị gồm: tiêu, muối, nước tương. Để khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

1.2.2. Xào nui thịt bò cho bé

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng cho nui vào xào, nêm một ít gia vị gồm: muối, bột nêm. Đảo đều cho nui thấm gia vị rồi tắt bếp.

Làm nóng dầu ăn trong chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng. Thêm tỏi băm vào đảo đều. Sau đó cho thịt bò vào xào đến khi thịt vừa chín tới.

Đổ chảo thịt vào chảo nuôi, bật bếp lên xào cho đều. Nêm lại gia vị lần nữa cho hợp khẩu vị.

Vớt nui ra dĩa thưởng thức, có thể kèm theo nước tương.

2. Cách chế biến nui xào bò bằm sốt cà chua 2.1. Nguyên liệu

Nui: 150 gram.

Thịt bò: 100 gram.

Cà chua: 2 trái.

Gia vị: tiêu, tỏi, hành khô, sốt cà chua, rau mùi.

2.2. Thực hiện nui xào bò bằm, sốt cà chua 2.2.1. Sơ chế nguyên liệu

Nấu nồi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê muối. Khi nước đã sôi cho nui vào luộc vừa chín tới. Vớt nui ra xả qua nước lạnh cho nui không bị dính.

Thịt bò bằm nhuyễn, ướp gia vị gồm: tiêu, tỏi băm. Sau khi ướp đem xào đến khi thịt vừa chín tới.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

2.2.2. Làm sốt cà chua

Cà chua rửa sạch, chẻ làm 4 sau đó phi thơm cùng hành khô. Thêm khoảng 1 chén nước lọc để nấu cho cà chua chín mềm. Khi cà chua đã chín, loại bỏ phần vỏ.

Thêm 1 muỗng nước sốt cà chua vào tạo độ sánh, sau đó, đổ thịt bò bằm vào xào chung.

2.2.3. Thực hiện nui xào bò cho bé với sốt cà chua

Đổ nui vào hỗn hợp bò bằm và sốt cà chua, đảo đều tay đến khi mọi thứ chín đều. Nêm lại gia vị cho món nui xào bò sốt cà chua vừa với khẩu vị ăn của bé.

Cho rau mùi vào đảo qua vài lần rồi đổ tất cả ra dĩa và thưởng thức.

3. Cách làm món nui xào thịt bò viên cho bé 3.1. Nguyên liệu

Nui ngôi sao (hoặc loại bé thích): 700 gram (luộc mềm, ngâm nước lạnh, để ráo nước)

Khoai tây: 1 củ (gọt sạch vỏ và thái miếng nhỏ)

Thịt bò nạc: 150 gram (xắt nhỏ)

Sốt tương cà (hoặc sốt cà chua): 3 muỗng canh

Gia vị: 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/4 thìa cà phê tiêu xay (không bắt buộc nếu bé không ăn cay), 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối ăn.

1/2 thìa cà phê hành tím băm (chia làm 2 phần bằng nhau)

50 ml dầu ăn

3.2. Cách làm nui xào bò cho bé kiểu vo viên 3.2.1. Cách làm bò viên

Sau khi sơ chế, cắt miếng nhỏ, mẹ cho thịt bò, cùng khoai tây và 1/4 thìa cà phê hành tím vào máy sinh tố đánh nhuyễn.

Chuyển hỗn hợp ra mặt phẳng sạch.

Ướp hỗn hợp với bột nên, tiêu, trộn đều trong 5 phút cho thấm.

Đeo găng tay, ngắt từng khúc thịt, vo viên tròn lại như hình.

3.2.2. Cách làm nui xào bò viên cho bé

Lọc lại phần dầu vừa chiên thịt ở trên, cho 1/4 thìa cà phê hành tím còn lại vào phi thơm.

Nui sau khi ráo nước, chuyển qua dĩa, xếp thịt bò viên lên. Sau cùng, rưới nước sốt tương cà lên trên là hoàn tất cho bé bữa điểm tâm bắt mắt và vô cùng ngon miệng.

4. Mẹ cần lưu ý những gì khi làm nui xào thịt bò cho bé dễ ăn, đảm bảo dinh dưỡng?

Nếu con đang tập ăn cơm, mẹ có thể bổ sung thêm nhiều nguyên liệu rau củ, trứng vào món nui cho bé để vừa tăng hương vị, vừa giúp con tăng hứng thú với món ăn mà không nhàm chán. Chẳng hạn như món nui xào bò trứng, nui xào bò phô mai béo ngậy thơm ngon đến miếng cuối cùng,…

Hoài Thương tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nui Xoắn Xòa Bò Cho Bé Để Bữa Sáng Thêm Ngon Miệng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!