Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Phở Gà Khô Trộn Kim Chi Vừa Ngon Vừa Lạ Có Một Không Hai # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Phở Gà Khô Trộn Kim Chi Vừa Ngon Vừa Lạ Có Một Không Hai được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

– Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi cùng với gà ta, bắc lên trên bếp, vặn lửa nhỏ hầm, để thêm một chút xíu muối, không dùng nắp đậy kín nồi, canh chừng để thỉnh thoảng có thể hớt bỏ lớp bọt sôi nổi lềnh bềnh.

– Trút gói gia vị phở bán sẵn ngoài chợ cho vào trong chảo rang thơm lên. Đổ vào trong một chiếc túi vải mỏng và sạch, buộc chặt, thả vào nồi nước hầm gà.

– Tiếp đến, hành tây cùng với củ gừng các bạn gọt sạch vỏ, 1 củ hành thì dùng để thái mỏng và cho phi vàng với một tí xíu dầu ăn, 1 củ hành kia đem nướng với gừng đập dập ra, nhớ chừa khoảng chừng 1 lóng tay gừng để thái sợi chứ không đem nướng. Cho tất cả hành gừng vào nồi nước gà hầm.

Bước 2: Xé thịt gà ta

– Sau khi hầm gà khoảng 2 giờ, các bạn nếu thấy gà đã vừa chín thì vớt ra bên ngoài thau nước lạnh nhằm để gà ta này không bị thâm đen và thịt cũng săn chắc hơn. Sau đó dùng tay xé nhỏ thịt gà, cho riêng ngoài tô.

– Nêm nếm thêm vào trong nước dùng là nước mắm và hạt nêm cho vừa miệng ăn. Cho kim chi vào trộn cùng với thịt gà xé này trong một cái tô lớn, rắc lá cần tây đã thái nhỏ vào trộn đều lên. Củ tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Phi dầu điều

– Bắc chảo lên bếp, làm nóng với một tí dầu ăn, cho hạt màu điều vào xào thơm lên là được. Dùng thìa gạn bỏ phần hạt, giữ nước. Ở món phở gà khô trộn kim chi này khi chế biến ta lưu ý phi dầu điều đến khi nào thấy màu điều ra nước đỏ, chứ đừng để chúng bị khét thì sẽ hôi và đắng lắm.

Bước 4: Làm nước sốt để trộn gà

– Tiếp tục, chúng ta bắt tay làm nước sốt để trộn món phở gà, cũng cái chảo phi dầu điều đó, các bạn hãy thả tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên, cho thêm 2 thìa canh tương đen + 1 thìa canh tương đỏ + 2 thìa canh sốt chua ngọt + 1 thìa canh nước lọc vào, khuấy đều, nếm vừa ăn, để lửa khoảng từ 3 đến 4 phút thì tắt bếp là ok.

Bước 5: Thưởng thức món phở gà khô trộn kim chi

– Luộc gói phở khô, khi đã chín mềm rồi thì các bạn vớt liền ra ngoài rổ, xả nước lạnh để phở không bị dính chặt với nhau. Nếu là phở bán sẵn, chúng ta chỉ việc gỡ sợi phở cho tơi ra, thấm sốt trộn thì màu sẽ đẹp hơn rất nhiều.

– Tất cả món rau ăn kèm rửa sạch và để ráo, xép gọn gàng ta ngoài đĩa, thái chanh và ớt theo sở thích. Hành ngò rửa sạch, xắt nhỏ.

– Gắp phở ra tô, cho một ít gà ta xé sợi trộn kim chi lên trên mặt, rắc lá cần tây thái nhuyễn và gừng xắt sợi, hành tây phi rồi sau đó là chan nước dùng vào. Rưới hành ngò nữa là được. Dọn cùng với đĩa rau ăn kèm, thưởng thức.

Cách Nấu Món Phở Gà Trộn Vừa Ngon Vừa Bổ Dưỡng

– 1 con gà ta – 2 nhánh gừng – Vài củ hành khô – Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, giấm tiều (hay còn gọi là giấm đỏ) – Sợi bánh phở – Vài nhánh hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm. – Lạc rang vàng.

Cách thực hiện:

– Bước 2: Lấy hành khô và gừng đập dập rồi nướng lên cho thơm, sau đó xắt ra nhỏ rồi bỏ vào một miếng vải nhỏ sạch, cột chặt, thả vào nồi nước dùng đang đun. Nước dùng nên đun trong vòng ít nhất 2 tiếng để tạo hương vị đậm đà

– Bước 3: Sau 2 tiếng các bạn nêm nêm gia vị vào nồi nước dùng cho vừa ăn rồi tiếp tục vặn lửa nhỏ. Tỏi lột vỏ rửa sạch băm nhỏ rồi phi lên với dầu đến khi vàng thì nhắc chảo xuống.

– Bước 4: Chụng sơ bánh phở vào nước sôi, đế ráo bỏ vào tô. Trộn bánh phở trước với giavị, hắc xì dầu, xì dầu và giấm tiều cho vừa ăn. Sau đó xếp rau mùi, rau thơm hành là thái nhỏ, ít lạc vàng lên trên rồi đặt vài miếng gà luộc đã chặt sẵn vào. Thế là xong món phở gà trộn đơn giản mà ngon lành!

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

Nồi nấu nước lèo: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Cách Làm Món Miến Trộn Hàn Quốc Vừa Ngon Vừa Lạ

Trước đây, mình chưa từng có ý định sẽ làm món miến trộn Hàn Quốc, cơ bản là vì nghĩ là những món ăn này thì nên thưởng thức ngoài hàng sẽ ngon và phù hợp hơn, rồi thì các nguyên liệu lúc đó mình nghĩ sẽ rất là khó kiếm cho đúng chuẩn miến trộn Hàn Quốc. Thế nhưng, từ khi chế biến món ăn này theo công thức của một người bạn chia sẻ, mình đã tự tin làm món miến trộn Hàn Quốc tại nhà, cách làm không quá khó và món ăn có hương vị cũng khá “Hàn Quốc” :P. Quan trọng là, khi được tự tay làm những món ăn mới và hương vị cũng khá chuẩn kiểu này thì cảm thấy thích thú, và hơn nữa là an tâm vì những món ăn tự làm lun sạch sẽ và rất vừa miệng. Cách làm món miến trộn Hàn Quốc đơn giản lắm, nguyên liệu đơn giản, gần gũi, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là có ngay món ăn ngon để cả nhà cùng thưởng thức rùi. Nào, còn chần chừ gì nữa nhỉ? Cùng tham khảo ngay cách làm món miến trộn Hàn Quốc siêu ngon, siêu dễ mà mình sẽ chia sẻ ngay trong bài viết ngày hum nay nhá

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Miến tươi Hàn Quốc: 300 gram

Thịt bò thăn (hoặc thịt gầu bò): 150 gram

Cải bỏ xôi (hoặc cải ngọt): 100 gram

Ớt chuông (xanh hoặc đỏ) : 1/2 quả

100 gram nấm hương tươi (Hoặc nấm hương khô các nàng ngâm nước ấm cho mềm rùi thái miếng vừa ăn)

100 gram nấm kim châm tươi

2 quả trứng gà

Gia vị: dầu ăn, nước tương, dầu mè, mè rang, hạt tiêu, đường, muối

Hành tỏi bằm nhỏ

Phần thực hiện:

Bước 1: Với món miến trộn chuẩn Hàn quốc, các nàng nên sử dụng loại miến tươi Hàn Quốc chuyên để làm món miến trộn. Miến tươi Hàn Quốc có hương vị khá độc đáo và lạ miệng so với miến Việt Nam. Sợi miến khi ngâm có màu vàng nâu, trong. Sợi miến to, không quá dai cũng không quá mềm rất ngon miệng. Chỉ cần gõ google miến tươi Hàn Quốc là các nàng có thể dễ dàng mua được loại miến này vì giờ nó khá phổ biến ở Việt Nam rùi. Miến tươi các nàng đem ngâm vào trong tô nước lạnh chừng 5 phút để làm mềm sợi miến. Sau khi miến mềm, các nàng đem rửa qua với nước. Chần sơ miến qua nước nóng khoảng 3-5 phút. Trần miến xong thì các nàng đem vớt miến ra cho ráo nước. Ướp miến với 5 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 5 thìa canh dầu mè, 30 gram mè rang, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Đeo bao tay vào, trộn đều để sợi miến được ngấm gia vị nhá

Bước 2: Nguyên liệu thịt bò, các nàng có thể dùng bò thăn (cho mềm), như mình thì mình thích dùng phần thịt gầu bò, phần thịt này có độ giòn ngon và ngậy không bị khô, mà lại không bị dai. Thịt bò mua về các nàng rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi dùng dao sắc thái thật mỏng nhá. Ướp thịt bò với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 chút rượu trắng. Đảo thịt cho đều tay, Ướp thịt khoảng 15 phút cho thịt được ngấm gia vị nhá

Bước 4: Đun sôi 1 nồi nước. Đợi nồi nước sôi thì các nàng đem thả 3 loại rau củ gồm cà tốt, hành tây, rau cải vào trần sơ khoảng chừng 1 phút rùi đem nhúng nước lạnh, vớt rau ra, để ra rổ cho ráo nước. Đợi 5 phút sau thì trút rau vào trong tô, thêm 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối trộn đều. Nấm hương đem rửa sạch thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm rửa sạch để ráo nước. Đợi khoảng 5 phút cho các nguyên liệu ráo nước thì các nàng lại trút nấm hương, nấm kim châm vào trong tô, thêm vào trong tô 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước tương và 1 thìa cà phê dầu mè. Đảo đều cho ngấm gia vị

Bước 5: Trứng gà đập vào trong tô. Cho 1 thìa cà phê hạt nêm vào, khuấy đều trứng. Cho chảo lên bếp. cho dầu ăn vào, láng đều khắp mặt chảo. Đợi dầu nóng già thì trút trứng vào tráng mỏng trứng, làm vàng 2 mặt sau đó trút ra đĩa. Chờ trứng nguội rùi thái trứng thành từng sợi mỏng như hình dưới nhá

Lại sử dụng cái chảo ấy, cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng cho 2 thìa dầu ăn vào trong chảo. Dầu ăn nóng các nàng trút thịt bò vào, đảo đều nhanh tay trên lửa lớn để thịt bò không bị ra nước và không bị dai. Đảo nhanh tay đến khi thịt bò chín tới thì tắt bếp

Bước 6: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng các nàng trút 2 thìa tỏi băm vào, phi thơm tỏi. Đảo đều cho tỏi dậy mùi thơm, cho tô nấm đã ướp gia vị vào, để lửa to và đảo đều. Đảo sơ qua rùi cho cà rốt, ớt, cải bó xôi vào đảo đều. Nên nhớ phải để lửa thật to thì rau củ sẽ không bị ra nước. Đảo đều nấm và rau củ trong chảo, tắt bếp và đổ ra đĩa.

Cuối cùng, các nàng trút miến ra đĩa, đổ lên trên nấm, cà rốt, ớt, cải bó xôi và trứng đã xào lên trên. Nhân lúc bò vừa xào còn nóng, các nàng đổ bò lên trên cùng, đổ cả nước xào bò lên. Trước khi ăn, chúng mình rắc một chút vừng lên trên cho món ăn thêm tròn vị. Món miến trộn hàn Quốc của chúng mình hơi cầu kỳ các nguyên liệu tí xíu nhưng bù lại món ăn này rất ngon miệng, dễ ăn. Chúc các nàng thành công và ngon miệng nhá

Cách Làm Món Tôm Sốt Hoàng Kim Vừa Lạ Vừa Ngon

2

from 1 vote

In

Pin

Chuẩn bị

15

phút

Thực hiện

10

phút

Tổng Thời Gian

25

phút

Loại Món

Chiên

Ẩm thực

Singapore

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

500

gram

tôm

4

quả

trứng vịt muối

150

ml

nước dừa

1

muỗng canh

bơ thực vật

Các bước thực hiện

 

Tôm cắt chân, râu, cắt dọc lưng, bỏ chỉ lưng, rửa sạch.

Trứng vịt muối luộc 10 phút.

Dầu sôi cho tôm đã làm sạch vào chiên 1 phút. Sau đó, vớt tôm ra, bạn có thể dùng dụng cụ gắp chiên để vớt tôm.

Bắc chảo, cho 1 muỗng canh bơ thực vật vào đảo đều, tiếp theo cho lòng đỏ của trứng muối vào dầm nát. Cho tiếp 150ml nước dừa vào đánh tan trứng, tiếp theo cho tôm đã chiên vào đảo đều đến khi khô.

Tắt bếp, gắp tôm ra đĩa và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Những mẹo lựa chọn tôm tươi ngon:Bạn nên lựa chọn tôm còn tươi, có màu hồng trắng, mắt xanh đó là tôm ngon và còn khỏe.Tôm có màu hồng đậm là tôm để lâu, đã ươn và không đảm bảo chất lượng.Tránh mua những con tôm chảy nhớt, bạn nên dùng ngón tay ấn lên phần vỏ và di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau và ngược lại.Quan sát phần chân của tôm còn gắn chặt vào thân hay không, không nên chọn mua những con tôm có chân đã chuyển sang màu đen

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

tôm

Cách làm tôm rang giòn

Tôm rang giòn có hương vị đặc trưng của tôm, vị cay cay thanh thanh của ớt, tỏi và tiêu, thêm chút thơm thơm của hành lá.

Xem cách làm

Món Mực Khô Xào Dứa Vừa Ngon Vừa Lạ?

Nguyên liệu làm món mực khô xào dứa

– Mực khô Cô Tô

– Dứa

– Cà chua

– Hành khô

– Hành tươi

– Bột nêm

– Tiêu

– Sa tế

Các bước tiến hành làm món mực khô xào dứa Sơ chế nguyên liệu

– Mực khô Cô Tô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau hoặc thái hạt lựu

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, hành tươi rửa sạch cắt khúc

Tiến hành chế biến

– Hành khô đã băm nhỏ cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm. Các bạn cũng có thể thay dầu bằng bơ Tường An để món ăn được thơm hơn

– Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng

– Khi thấy dứa chín, cho tiếp cà chua vào

– Xào nhẹ tay để cà chua chín mà không bị nát

– Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào, món mực xào dứa đã ngon sẽ càng thơm ngon hơn. Thêm hành tươi vào, đảo đều tay một lần nữa.

Cho ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món mới thôi. Cả nhà sẽ thấy đĩa mực xào trông thật nhiều màu sắc và khi thưởng thức thì mực ngọt ngọt, dai dai như đang ăn mực nướng nhưng lại có thêm vị chua chua, ngọt ngọt và đặc biệt là rất thơm của dứa.

Những lưu ý khi làm món mực khô xào dứa

– Nên chọn mua mực khô Cô Tô để món ăn được ngon nhất. Mực khô Cô Tô nổi tiếng dày mình, mềm, ngọt thịt. Các bạn có thể dễ dàng đặt mua tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến trên cả nước

– Các bạn có thể dùng cà chua bi để chế biến món ăn độc đáo này. Nhiều bạn thích dăm nát cà chua, nhưng để món ăn được có màu sắc và hình thức đẹp mắt, bạn nên xào cà chua vừa chín tới là đủ

– Món mực khô xào dứa thành công là khi mực vừa chín tới, ngấm đều gia vị, ngọt ngọt, mặn mặn, chua chua, rất kích thích vị giác

– Mực khô xào dứa là món ăn bổ dưỡng, dễ chế biến. Có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày cùng với cơm, cũng có thể dùng như món nhậu trong các bữa tiệc đãi khách

– Nên thưởng thức mực khô xào dứa trong lúc còn nóng, tránh để nguội hoặc dùng lại trong bữa ăn lần sau vì mực sẽ bị dai và món ăn sẽ mất độ ngon

Các bạn đang quan tâm địa điểm mua Mực khô Cô Tô ngon chính hiệu có thể tham khảo Địa điểm mua Mực khô khô Cô Tô hiệu Bá Kiến. Đặc sản Bá Kiến, tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm đặc sản hàng Việt Nam chất lượng cao, không chỉ có Mực khô Cô Tô, Bá Kiến còn cung cấp các thực phẩm đặc sản khác như: Cá kho làng Vũ Đại, chả mực giã tay Hạ Long chính hiệu… và còn nhiều đặc sản ngon nhất tại Việt Nam khác!.

Cách Làm Thịt Gà Nấu Patê Vừa Thơm Vừa Ngon Vừa Lạ

Cách nấu gà sốt pate gan thích hợp cho cả gia đình cùng nhau thay đổi khẩu vị. Bằng sự kết hợp khá lạ, hợp vị món gà nấu pate tạo ra mùi hương và cả vị ngon cuốn hút, đầy sự hấp dẫn. Cách nấu gà pate còn có cà rốt, khoai tây giúp cho món ăn càng thêm bổ dưỡng, nhiều vitamin. Vào những ngày mùa đông là thích hợp để thực hiện cách làm món thịt gà nấu pate này nhất!

Nguyên Liệu:

100g patê

500g khoai tây

600g thịt gà

Hạt nêm, dầu ăn

1 củ cà rốt to

Hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi

Mách nhỏ 7 bí quyết nuôi dạy con 2 tuổi các mẹ nên tham khảo học hỏi là tổng hợp về những chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc, dạy dỗ bé thật đúng đắn, thật khoa học nhằm tạo điều kiện cho bé phát triển khôn lớn từng ngày theo hướng tích cực, ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ hơn. Bé lên 2 tuổi với nhiều thay đổi và chuyển biến tâm lý bước đầu có thể khiến mẹ mất kiểm soát, hơi bỡ ngỡ trong cách dạy, vậy nên tham khảo bài viết hôm nay chính là tiền để quan trọng để mẹ dạy bé uốn nắn bé sau này. Khi con được tầm 2 tuổi, bạn sẽ thấy chúng thể hiện sự khát khao được độc lập và muốn thể hiện quyền lực của mình bằng hai từ cửa miệng như “Không” và “Của con” hoặc bộc lộ nhiều quan điểm, nhiều ý muốn “độc tôn” khiến nhiều bậc làm cha làm mẹ thực sự cảm thấy khủng hoảng.

Cách nấu pate thịt gà thơm ngon

Bước 1: Bóc bỏ vỏ 1 củ tỏi và 2 củ hành khô sau đó bằm nhỏ cả hai. Thịt gà các bạn cần làm sạch lại, rửa sạch với nước rồi chặt miếng nhỏ và ướp với một nửa số hành tỏi vừa băm+ 2 thìa café hạt nêm+ nửa thìa café tiêu trộn đều để cho thấm.

Bước 3: Tiếp tục ta cần chiên khoai tây cho cách nấu patê gà. Đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho khoai tây vào chiên cho đến khi chín vàng thì các bạn vớt khoai tây chiên ra dĩa để riêng. Cách nấu gà nấu pate gan cần chiên khoai tây trước bởi vì khoai tây chiên lên sẽ ngon hơn và bởi bì cà rốt lâu chín hơn khoai nên khi nấu chung khoai không bị rục mà cà rốt lại vừa chín.

Bước 4: Bây giờ ta đổ bớt dầu chiên ra còn lại trong chảo một ít để bắt đầu làm gà nấu pate gan. Trút hành tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà đã thấm gia vị vào xào, nêm vào 2 thìa café hạt nêm. Đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại thì thêm nước vào sao cho ngập gà.

Bước 5: Đun cho đến khi nước sôi thì ta đổ cà rốt, khoai tây vào chảo. Tiếp tục đun với lửa vừa tầm 10 phút nữa thì cho pate đã được dằm nhuyễn vào và dùng đũa đảo nhẹ tay. Các bạn đậy nắp lại và đun thêm 5 phút nữa rồi nêm nếm coi thịt gà nấu pate vừa ăn chưa thì tắt bếp. Múc ra tô thêm hành lá, rau mùi nữa thì thưởng thức.

Món thịt gà nấu pate thơm ngon, tỏa mùi hương vô cùng hấp dẫn cùng vị ngon lạ miệng cho cả nhà ngon cơm. Cùng thực hiện cách làm thịt gà nấu pate để làm tươi mới thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Phở Gà Khô Trộn Kim Chi Vừa Ngon Vừa Lạ Có Một Không Hai trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!