Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đầy Đủ Dinh Dưỡng # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đầy Đủ Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong thịt cá hồi có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết có lợi cho cơ thể của trẻ:

DHA giúp đẩy nhanh quá trình sinh trưởng tế bào não và hệ thần kinh, việc ăn cá hồi thường xuyên sẽ giúp trẻ nhận thức nhanh nhạy và thông minh hơn.

Các chất béo có lợi như omega-3, omega-6, omega-9 và axit amin đem đến cho bé đôi mắt khỏe và sáng hơn

Đồng thời với các chất dinh dưỡng như: protein, vitamin B, vitamin D rất tốt cho hệ tim mạch.

Có thể nói, cá hồi tốt cho bé trong từng giai đoạn phát triển, nhất là giai đoạn đầu đời hình thành trí não và mãi về sau.

500g cá hồi phi lê, không da

500ml sữa tươi không đường

2 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 muỗng canh rượu trắng, hành lá

Gia vị: bột nêm, nước mắm

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế cá hồi

Cá hồi để nguyên miếng sau đó đem rửa sạch. Cho miếng cá vào sau cùng với 500ml sữa tươi không đường và muối ngâm 30 phút để khử bớt mùi tanh. Sau đó vớt cá ra và lấy giấy thấm khô, lưu ý không nên rửa lại với nước lạnh.

Gừng, sả bóc vỏ sau đó đem đập dập, hành lá thái khúc sau đó cho hết vào âu ướp với cá hồi, thêm vào 1 muỗng rượu trắng và 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm, sau đó trộn đều. Sau khi ướp, bọc màng nilon thực phẩm và để vào ngăn mát trong 1 buổi để gia vị ngấm đều.

Bước 2: Chế biến ruốc cá hồi

Cá đã thấm gia vị thì đem hấp trong vòng 30 phút chờ đến khi chín thì tắt bếp. Sau đó để nguội rồi dùng tay bóp nhỏ cá. Phần nước hấp cá hồi thì bỏ riêng ra một tô con.

Bắc chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng thì cho khoảng 1 muỗng dầu vào, chờ dầu sôi thì cho cá vào xào với lửa vừa khoảng 10 phút.

Sau đó cho 2 muỗng canh nước hấp cá vào đảo cùng, điều chỉnh nhiệt độ bếp cho thấp xuống, đảo liền tay cho đến khi nước cạn hết, cá khô và tơi thì tắt bếp.

Bước 3: Cho ruốc vào lọ

Sau khi tắt bếp bạn lại tiếp tục đảo khoảng 1-2 phút để ruốc cá tơi hơn. Có thể dàn trải ra để ruốc mau nguội

Trong khi chờ ruốc nguội, hãy dùng nước sôi tráng sơ bên trong lọ rồi hong thật khô để khử trùng. Như vậy khi xếp ruốc vào sẽ giữ được lâu hơn.

Như vậy là mẹ đã biết cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm rồi đấy! Ruốc cá hồi tơi xốp mềm mại, thơm phức và có màu vàng nâu đẹp mắt, ăn vừa vị, kích thích vị giác của bé mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh vì được chính tay mẹ làm cho bé. Mẹ có thể dùng ruốc cá hồi cho bé ăn vặt hoặc rắc lên các món ăn khác để kích thích vị giác cho bé đều được!

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Nhất

Cháo cá hồi là một trong những món ăn dặm bổ dưỡng mà các mẹ thường chế biến cho bé ăn dặm. Tuy nhiên nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm là một nghệ thuật mà không phải mẹ nào cũng là nghệ sĩ tài ba.

Cháo cá hồi cho bé ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng gì?

Cá hồi là một trong những loại cá có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Loài cá này rất giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9. DHA, EPA… Đây đều là những chất rất có lợi cho bé vì thế các bà mẹ thường dùng để chế biến đồ ăn cho bé.

Mẹ có thể học cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm hoặc cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm để làm phong phú thêm thực đơn cho bé.

Cháo cá hồi là món ăn đầy dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Cháo cá hồi cho bé ăn dặm là món ăn thường được các mẹ lựa chọn nhiều nhất. Với món ăn này cá hồi sẽ giữ được nguyên chất dinh dưỡng. Bé ăn cháo cá hồi sẽ có những lợi ích như sau:

+ Giúp bé thông minh hơn: DHA trong cá hồi đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh trưởng của tế bào não và hệ thần kinh, từ đó giúp bé thông minh hơn.

+ Hàm lượng DHA còn giúp cho bé tăng khả năng tập trung, bớt cáu kỉnh, nóng giận.

+ Omega 3 và axit amin trong cá hồi sẽ rất có lợi cho đôi mắt, ngăn ngừa các vấn đề về thị lực.

+ Ăn cá hồi thường xuyên còn có tác dụng thúc đẩy quá trình tổng hợp protein và tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp hệ cơ của bé thêm chắc khỏe hơn.

+ Bé ăn cá hồi 2 lần/ tuần còn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các chứng rối loạn tim mạch.

Cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm là ngon nhất?

Cháo cá hồi cho bé ăn dặm là món ăn được nhiều mẹ lựa chọn trong thực đơn ăn dặm của bé. Tuy nhiên khi chế biến món ăn nhiều mẹ cũng không khỏi bỡ ngỡ không biết cá hồi nấu với rau gì cho bé ăn dặm là ngon và giàu dinh dưỡng nhất.

Cá hồi nấu với rau gì cho thơm ngon nhất? Thắc mắc thường gặp của nhiều bà mẹ

Theo lời khuyên của những chuyên gia dinh dưỡng thì cá hồi nấu với những loại rau củ như củ dền, bí đỏ, rau dền, rau cải bó xôi, rau cải xanh, cà rốt, thì là, rau ngót, hành… là thích hợp nhất.

Những sự kết hợp này sẽ giúp mẹ có được món cháo thơm ngon, kích thích vị giác giúp bé ăn ngon miệng hơn. Cách kết hợp này cũng sẽ giúp bát cháo của bé đầy đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho bé.

Một số cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm mà mẹ có thể tham khảo Cháo cá hồi phô mai

Với các nguyên liệu rau củ và phô mai hấp dẫn cùng với cá hồi thơm lừng mẹ đã có ngay một món cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé ăn dặm rồi.

+ Nguyên liệu:

– Cá hồi 1 miếng

– Cà rốt cắt miếng

– Hành củ 1 nhánh

– Rau chân vịt

– Phô mai 1 viên

+ Cách làm cháo cá hồi phô mai như sau:

– Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc mẹ có thể dùng sữa tươi không đường ngâm cá 20p. Sau khi ngâm mẹ rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Tiếp theo lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

– Vo gạo nấu một nồi cháo trắng.

– Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó cho cá hồi vào xào, khi xào mẹ dùng thìa tán nhỏ thịt cá để bé có thể ăn dễ dàng hơn.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín. Sau đó nghiền nhuyễn.

– Rau chân vịt chọn những cọng non, rửa sạch. Cho vào trần qua với nước luộc cà rốt sôi sau đó cắt nhỏ. Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi, cà rốt vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau chân vịt vào đảo đều lên. Tắt bếp, cho thêm 5ml dầu oliu, 1 viên phô mai vào dằm nhỏ.

Cháo cá hồi nấu với bí đỏ

Bí đỏ là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và dễ ăn. Khi kết hợp với cá hồi sẽ tạo thành một món cháo thơm ngon cho bé ăn dặm.

Cháo cá hồi bí đỏ món ăn kích thích vị giác cho bé ăn ngon miệng hơn

+ Nguyên liệu:

– Cá hồi 1 miếng

– Bí đỏ cắt miếng

– Hành củ 1 nhánh

+ Cách làm:

– Cá hồi rửa sạch, dùng chanh và nước muối pha loãng hoặc ngâm trong sữa tươi không đường 20 phút để khử mùi tanh của cá. Sau đó lấy khăn thấm khô cá hoặc để ráo nước rồi thái nhỏ.

– Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào, vừa xào vừa dùng thìa tán nhỏ cá.

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào luộc đến khi chín thì nghiền nhuyễn.

– Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp bí đỏ vào đảo đều lên. Đun thêm khoảng 1 phút tắt bếp, nêm 5ml dầu oliu.

Cháo cá hồi cho bé ăn dặm quả là một món ăn hấp dẫn mà mẹ không thể bỏ qua trong thực đơn ăn dặm của bé. Với món cháo này bé sẽ ăn ngon và phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm hiện là sự lựa chọn của khá nhiều mẹ. Một phần vì bột gạo có thể tự xay tại nhà, an toàn cho bé. Mẹ cũng có thể linh động thêm các loại rau củ thích hợp vì cháo từ bột gạo rất dễ kết hợp thực phẩm.

Bột gạo ăn dặm gồm những gì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nguyên tắc vàng cho bé ăn dặm đúng cách là: Ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc, làm quen từng loại thực phẩm, ăn đa dạng, chỉ ăn gạo tẻ trắng khi mới bắt đầu, không nêm gia vị trước 1 tuổi. Sang tháng thứ 7-8 mới cho bé tập ăn hải sản.

Dựa vào những nguyên tắc trên, nguyên liệu để xay bột cho bé chỉ cần gạo tẻ truyền thống, thêm chút gạo nếp tạo độ dẻo là được.

Nhiều mẹ thường kết hợp xay bột ăn dặm với nhiều loại hạt như đậu xanh, đậu đen, hạt sen… vì quan niệm rằng càng kết hợp nhiều nguyên liệu càng bổ sung nhiều dưỡng chất và các vitamin thiết yếu cho bé.

Thực tế, với những trẻ dưới 1 tuổi đang trong quá trình tập ăn dặm việc này sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của trẻ. Lý do thời điểm này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, nhiều chất dinh dưỡng còn chưa hấp thụ tốt sẽ dễ bị đầy hơi và khó tiêu.

Nếu muốn bổ dung dưỡng chất cho bé mẹ có thêm từng loại rau củ quả mỗi ngày, đa dạng thực đơn là cách hợp lý nhất. Trong quá trình nấu bột ăn dặm tuyệt đối không thêm muối.

Lưu ý về bột gạo dùng để chế biến món ăn dặm cho bé

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm tốt nhất là dùng bột gạo xay nhuyễn mịn. Mẹ hoàn toàn có thể tự tay chế biến bột gạo cho con rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, còn có các loại bột chất lượng đóng gói sẵn, mẹ có thể mua về chuẩn bị món ăn dặm cho con, nếu không có đủ thời gian để tự tay xay bột cho bé.

Thực tế, mẹ cũng không nhất thiết phải sử dụng bột gạo, bởi mẹ cũng có thể nấu cháo thật nhừ rồi rây nhuyễn. Đây cũng là một “giải pháp” mà nhiều mẹ áp dụng thay thế, khi không sử dụng bột khô.

Ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc, từ nhuyễn mịn đến tăng dần độ thô.

Làm quen từng loại thực phẩm, ăn đa dạng.

Chỉ cho trẻ ăn gạo tẻ trắng khi mới bắt đầu.

Không nêm gia vị trước 1 tuổi.

Sang tháng thứ 7 – 8 mới cho bé tập ăn hải sản.

Dù mẹ sử dụng bột gạo hay cháo rây nhuyễn thay thế, thì nguyên tắc về việc ăn dặm như trên không hề thay đổi. Hơn thế, khi sử dụng bột gạo để chuẩn bị món ăn dặm cho bé, mẹ luôn nhớ, nguyên liệu để xay bột cho bé chỉ cần gạo tẻ truyền thống.

Nhiều mẹ thường kết hợp xay bột ăn dặm với nhiều loại hạt như đậu xanh, đậu đen, hạt sen… vì nó chứa nhiều dưỡng chất và các vitamin thiết yếu cho bé, điều này khá tốt.

Tuy nhiên, các mẹ không nên cho kết hợp thường xuyên, chỉ cần lượng vừa đủ cho bé yêu. Hơn nữa, khi kết hợp các loại hạt, mẹ cần chú ý theo dõi con khi ăn, để phát hiện những loại hạt bé có thể dễ dị ứng, để loại bỏ khỏi thực đơn của bé.

Thêm vào đó, để bổ sung đa dạng dưỡng chất cho bé, cũng như thay đổi vị thức ăn, mẹ có thể thêm từng loại rau củ quả mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bé có thêm nhiều trải nghiệm về đa dạng loại thực phẩm qua vị thức ăn bé thưởng thức.

Các loại bột gạo cho bé ăn dặm

Bột gạo ăn dặm cho bé thì chỉ có một loại nhưng mẹ có thể chế biến theo nhiều kiểu khác nhau. Mẹ có thể linh động thêm các loại rau củ thích hợp.

Nó giúp đa dạng hương vị món ăn cho con. Vì cháo cho bé ăn dặm từ bột gạo rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau.

Khi cho bé ăn dặm mẹ nên cho bé ăn đa dạng và phong phú các loại thực phẩm khác nhau như rau củ quả, tôm, cá, thịt để đảm bảo cung cấp cho bé đủ dưỡng chất cần thiết.

Ngoài ra thực đơn thay đổi liên tục cũng sẽ khiến bé hứng thú với việc ăn dặm hơn.

Cách làm bột gạo cho bé ăn dặm

Các bước thực hiện khá đơn giản, mẹ có thể dễ dàng thực hiện chỉ trong vài chục phút đồng hồ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo tẻ, bột gạo nếp theo tỉ lệ thích hợp (gợi ý tỉ lệ 8:1)

Các bước xay bột gạo cho trẻ ăn dặm

Thực hiện: Gạo nhặt sạch sạn, trộn đều

Cho vào máy xay trong khoảng từ 2 đến 4 phút cho bột được mịn.

Sau đó nên lọc bột bằng rây và xay lại thêm một lần nữa để bột mịn và đều hơn .

Thực đơn món ăn dặm cho bé từ bột gạo

Với bột gạo, mẹ dễ dàng kết hợp các thành phần nguyên liệu rau, củ quả, thịt, cá…Từ đây, mẹ có thể tạo cho con một thực đơn cho bé ăn dặm 6 tháng tuổi vừa cân đối về dinh dưỡng, vừa phong phú về vị.

Đây cũng là một trong các bí quyết, giúp bé yêu thích việc ăn dặm hơn.

Nguyên liệu : 10gram bột gạo, 200ml nước, 10gram thịt ức gà, 10gram lá rau cải xanh, 1 muỗng cà phê dầu ăn

Cách sơ chế :

Bước 1: Bột gạo đã xay nhuyễn, mịn. Nên chọn bột gạo tám hay gạo lức sẽ thơm ngon và nhiều dinh dưỡng hơn. Tránh nên dùng cho trẻ gạo nếp sẽ khiến trẻ đầy bụng, khó tiêu.

Bước 2: Thịt ức gà làm sạch. Băm nhỏ và xay nhuyễn thịt ức gà sao cho nhỏ nhất có thể.

Bước 4: Rau đã luộc, nghiền bằng rây nhuyễn nhất có thể, để khi bột đã chín, sẽ đổ rau vào nồi, khuấy chung.

Lưu ý: Mẹ có thể băm nhuyễn lá rau tươi và nấu chung cùng bột gạo đến khi chín. Tuy nhiên, cách này dù giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, song vị nồng hơn rau đã luộc.

Bước 5: Cho bột gạo vào nước luộc rau, khuấy cho bột tan và bắc lên bếp nhỏ lửa. Khuấy đều tay, để bột không bị vón. Chờ 2-3 phút, cho thịt gà đã băm vào khuấy đều. Tránh bỏ thịt gà vào nồi lúc nước bột đã quá nóng, thịt có thể nhanh đóng tảng. Sau khi đã cho thịt gà vào nồi, mẹ vẫn để bếp lửa nhỏ trong khoảng 7-10 phút, khuấy đều cho đến khi cả bột và thịt gà đều chín.

Lưu ý: nếu mẹ dùng lá rau xanh băm nhuyễn lúc tươi mà không luộc, có thể cho rau băm nhuyễn vào bột sau khi đã cho thịt gà vào được 3-5 phút.

Cách nấu bột cho bé ăn dặm

Sau khi học cách cách làm bột gạo cho bé ăn dặm, mẹ có thể nấu cháo cho trẻ từ bột gạo xay. Chủ yếu dựa vào tháng tuổi của bé để thay đổi tỉ lệ bột và nước cho phù hợp với khả năng hấp thụ của bé.

Lưu ý: Với bé mới bắt đầu ăn dặm, lượng nước chỉ cần dùng 2/3 lượng nước sôi để nguội để khuấy bột. 1/3 lượng nước còn lại của 250ml nước được khuấy với thực phẩm bổ sung đã nghiền nhuyễn trước khi nấu.

Như vậy để các thức ăn này tan ra, không bị vón cục trong bột thành phẩm, sẽ giúp bé ăn dễ hơn.

Từ sau khi sinh tới khi bé bắt đầu ăn dặm khoảng từ 6-7 tháng thì tỉ lệ nước và bột bước đầu có thể tăng dần. Mức tăng từ 1:10 đến 1:12 tùy theo từng bé vì mới là bước đầu làm quen.

Nếu bé có thể ăn ngoan với tỷ lệ 1:10 ngay từ khi bắt đầu ăn dặm và no lâu hơn thì mẹ không cần phải tăng lượng nước lên nữa.

Đối với bé từ 8-11 tháng tuổi thì tỷ lệ nước trong thành phẩm bột ăn dặm sẽ giảm dần đến 1:8 và dừng lại ở tỷ lệ 1:6 trước khi chuyển sang ăn cơm nát.

Nếu quá bận rộn mà vẫn muốn nấu cháo cho bé, mẹ có thể nấu sẵn cháo cho 1 tuần và bảo quản bằng cách cấp đông trong tủ lạnh.

Các bước bảo quản thức ăn đông lạnh cho bé

Mẹ nào cũng muốn tự tay nấu cho con một bữa ăn chất lượng nhưng lại bận rộn và không có nhiều thời gian, mẹ thường sử dụng thực phẩm đông lạnh hoặc chế biến thức ăn dặm cho bé 1 tuần/ lần và trữ đông trong tủ.

Khi đó mẹ cần lưu ý các vấn đề sau:

Trữ đông là cách an toàn và hiệu quả nhất để bảo quản các nguyên liệu nấu cháo cho bé. Mẹ có thể tranh thủ ngày cuối tuần để mua các loại nguyên liệu khác nhau, rửa sạch, nấu chín, xay nhuyễn và chia đều thành các phần vừa ăn rồi để đông đá.

Lượng thức ăn nên vừa phải để dùng hết trong 1 tuần, tránh để lâu mất chất dinh dưỡng. Mẹ nên đong đếm lượng nguyên liệu sao cho vừa trong 1 phần ăn của bé, tránh để thức ăn dư thừa.

Nếu nấu một lượng cháo nhiều để ăn 3 bữa trong ngày, mẹ nên hâm lại trước mỗi lần cho bé ăn.

Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Bé Ngon & Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng: Một buổi sáng thức dậy, mẹ tất bật chuẩn bị món cháo cho con yêu và bất chợt nhận ra bé rất thích các loại rau củ quả khi cầm chúng trên tay và gặm một cách ngon lành dù chỉ có 2 chiếc răng cửa bé tí ti. Điều đó thật tuyệt vời. Đó là một dấu hiệu mách cho mẹ biết bé đã cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ, sữa…

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng: Một buổi sáng thức dậy, mẹ tất bật chuẩn bị món cháo cho con yêu và bất chợt nhận ra bé rất thích các loại rau củ quả khi cầm chúng trên tay và gặm một cách ngon lành dù chỉ có 2 chiếc răng cửa bé tí ti. Điều đó thật tuyệt vời. Đó là một dấu hiệu mách cho mẹ biết bé đã cần nhiều chất dinh dưỡng hơn ngoài sữa mẹ, sữa công thức và các loại cháo thông thường. Thế nhưng, quỹ thời gian hạn hẹp của mẹ không thể chuẩn bị cho con một cách hoàn hảo nhất. Vì thế, sau đây là những cách nấu cháo cho bé nhanh nhất và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé mà mẹ có thể áp dụng ngay trong hôm nay của chuyên mục món ngon cho bé.

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé ngon & đầy đủ dinh dưỡng

+ Nhiều mẹ ngâm gạo trước khi nấu cháo cho bé. Làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Các mẹ cũng có thể đun sôi gạo từ buổi tối, để đến sáng hôm sau khỏi mất thời gian dậy sớm để chuẩn bị một nồi cháo trắng nhừ nữa.

+ Thông thường, mẹ không có nhiều thời gian vào buổi sáng vì phải tất bật lo toan nhiều thứ nên chuẩn bị một bát cháo trứng gà sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đầy hấp dẫn và bổ dưỡng. Buổi chiều có nhiều thời gian hơn, bạn có thể nấu cho bé nhà bạn các loại cháo thịt băm hay cháo cá,…

+ Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm, bạn hãy băm thịt thật nhuyễn, nhặt bỏ nhưng sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy, thịt không bị vón cục và bé ăn rất dễ dàng.

+ Muốn cháo được thơm ngon, bạn hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, rau ngót, mồng tơi, rau dền…) băm nhuyễn rồi cho vào cháo khi thịt đã chín. Chờ cho rau chín bạn mới cho một thìa dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi tiếp trong 5 phút là đã có một nồi cháo ngon cho bé nhà bạn.

Với một nồi cháo trắng nhuyễn đã chuẩn bị trước như vậy thì việc còn lại của mẹ là trổ tài năng của mình với các món cháo hấp dẫn và bổ dưỡng. Để cho các mẹ có nhiều sự lựa chọn, sau đây là hướng dẫn cách làm các món cháo thơm ngon cho bé từ 12 đến 24 tháng tuổi:

Món cháo thịt rau muống đầy “kích thích”

+ Bước 1: Đầu tiên mẹ hãy vo sạch gạo, cho vào nồi nước, nấu nhừ thành cháo

+ Bước 2: Thịt heo băm nhuyễn

+ Bước 3: Rau muống xắt nhuyễn.

+ Bước 4: Thịt heo xào với 1 muỗng cà phê dầu cho vào cháo, sau đó cho rau muống vào. Nấu cho chín thịt, rau nêm nếm cho vừa ăn. Cho cháo ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn trộn đều.

Lạ miệng với món cháo cá-cà rốt

+ Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.

+ Bước 2: Cá luộc chín, vớt ra, ướp nước mắm hành tiêu

+ Bước 3: Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ

+ Bước 4: Cà rốt cho vào cháo nấu mềm

+ Bước 5: Cho cá vào nêm nhạt. Trút ra chén, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Cua-nấm rơm là món cháo không thể bỏ qua Món cháo Óc heo với đậu Hà Lan chất lượng

+ Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).

+ Óc heo: 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh).

+ Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy).

+ Dầu ăn: 2,5g (1/2 muỗng cà phê).

+ Nước: 250ml (1 chén đầy).

+ Nước mắm hoặc muối iod.

Cách làm:

+ Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.

+ Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.

+ Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.

Lạ miệng với cháo cật heo với cải trắng

+ Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).

+ Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo).

+ Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh).

+ Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).

+ Nước: 250ml (1 chén đầy)

+ Nước mắm hoặc muối iod.

Cách làm:

+ Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút.

+ Bước 2: Cật heo xắt mỏng, nhỏ.

+ Bước 3: Cải bắc thảo xắt nhuyễn

+ Bước 4: Cho cật heo và cải vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Cho thêm hành ngò nếu bé thích.

+ Bước 5: Đổ cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn.

Cháo lươn với cà rốt quen thuộc

+ Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)

+ Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)

+ Cà rốt 30g (3 muỗng canh)

+ Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

+ Nước mắm, hành…

+ Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

+ Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo

+ Bước 2: Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.

+ Bước 3: Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ

+ Bước 4: Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.

+ Bước 5: Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.

+ Bước 6: Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn. Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.

Đầy ắp sắc màu với cháo cua-đậu đỏ-rau ngót

+ Bước 1: Đun sôi nước, cho thịt cua và rau ngót vào nấu chín.

+ Bước 2: Tiếp đến, bạn cho đậu đỏ, bột gạo vào khuấy đều.

+ Bước 3: Sau đó, bạn đun hỗn hợp trên cho sôi lại, bắc ra bếp, nêm dầu ăn vào.

+ Bước 4: Bạn nên chờ cháo nguội bớt mới nên cho bé thưởng thức.

Khi chuẩn bị cho bé ăn dặm, những món cháo luôn là lựa chọn hàng đầu vì nó dễ làm và phù hợp với khả năng ăn uống của bé. Tuy nhiên, khi nấu cháo cho bé các mẹ cần có những lưu ý sau:

Cách Làm Bột Gạo Cho Trẻ Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà

1. Những cách làm bột gạo cho trẻ ăn dặm ngon bổ dưỡng tại nhà

Cách làm bột gạo cho trẻ ăn dặm rất cần thiết. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc cho bé ăn dặm đúng cách sẽ giúp cơ thể hấp thu thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Vậy ăn dặm đúng cách là như thế nào? Nguyên tắc vàng các mẹ nên nhớ là cho con ăn từ ít đến nhiều, từ lỏng đến đặc. Thời gian đầu làm quen với ăn dặm, mẹ chỉ nên dùng bột gạo tẻ trắng và không nêm gia vị. Bắt đầu từ tháng thứ 8 trở đi, mới tập cho bé ăn hải sản.

1.1. Cách làm bột gạo tẻ cho trẻ ăn dặm 1.1.1. Nguyên liệu

Với những bé lần đầu ăn dặm, bạn chỉ nên dùng một loại gạo tẻ, không kết hợp với những nguyên liệu khác như đậu xanh hoặc đậu nành. Tỷ lệ nguyên liệu đúng chuẩn cần dùng như sau:

1 kg gạo tẻ

1 muỗng cà phê muối tinh

1 máy xay sinh tố

Rây lọc, bao lọc bằng vải

1.1.2. Hướng dẫn cách làm bột gạo tẻ cho trẻ ăn dặm

Gạo mua về đem sàng sạch để loại bỏ hết trấu, thóc và hạt sạn.

Cho muối tinh vào thau nước pha loãng. Sau đó trút gạo vào vo sạch.

Vớt ra, cho gạo vào nồi nước mới. Ngâm qua đêm để hạt gạo nở to. Lưu ý, nước ngâm phải đổ ngập bề mặt gạo.

Gạo nở, vớt ra tiếp tục rửa lại với nước. Sau đó lại cho vào thau, đổ nước ngập gạo.

Múc một lượng vừa đủ cho vào máy xay. Làm liên tục đến hết 1 kg gạo. Để đảm bảo bột gạo thật mịn và nhuyễn, bạn có thể xay 2 lần.

Dùng rây lọc lại để lấy được lượng bột mịn và nhuyễn nhất. Sau đó cho vào đĩa và đem phơi hai nắng. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy sấy để sấy khô bột gạo. Cách làm này giúp bảo quản bột gạo được lâu và tốt hơn.

Chuẩn bị một hộp nhựa hoặc thủy tinh, cho bột gạo đã sấy khô vào, đậy kín nắp, hạn chế tiếp xúc với không khí. Bảo quản bột gạo nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt để không bị lên mốc.

1.2. Cách làm bột gạo lứt cho trẻ ăn dặm 1.2.1. Nguyên liệu

Cách xay và nấu bột gạo lứt cho bé ăn dặm cũng tương tự như với gạo tẻ. Tuy nhiên, gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng, nên giai đoạn đầu ăn dặm bạn nên pha bột hơi loãng.

1.2.2. Hướng dẫn cách làm gạo lứt cho trẻ ăn dặm

Gạo lứt mua về cũng đãi sạch, loại bỏ vỏ trấu, hạt sạn. Sau đó cho vào nước ấm ngâm khoảng 45 phút cho nở mềm.

Vớt gạo lứt ra ngoài cho ráo nước. Sau đó cho vào chảo rang. Để lửa vừa để hạt gạo không bị cháy.

Gạo dậy mùi, tắt bếp, đổ ra rá cho nguội. Sau đó, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Kế đến cho gạo đã xay vào rây mắt nhỏ để lấy phần bột mịn nhất. Bột nguội hẳn, cho vào hộp thủy tinh để bảo quản.

Lưu ý: Các mẹ chỉ nên làm đủ lượng bột cho bé dùng 1 tháng, không nhiều hơn. Thời gian bảo quản, cần thường xuyên kiểm tra để đảm bảo bột không bị nấm mốc.

2. Một số cách nấu bột gạo cho bé ăn dặm

Cách nấu bột gạo cho bé ăn dặm rất đa dạng. Tùy vào từng tháng tuổi mà mẹ có thể kết hợp bột gạo với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt gà, hải sản, súp lơ,…Việc linh động thêm các loại rau củ thích hợp sẽ khiến món ăn của con thêm hương vị và giàu dinh dưỡng.

2.1. Cách nấu bột gạo với thịt cua cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi

Bột gạo khi kết hợp với hải sản nấu cháo sẽ giúp trẻ bổ sung được nhiều canxi và khoáng chất. Tuy nhiên chỉ với những trẻ em trên 7 tháng tuổi mới nên kết hợp với hải sản để đảm bảo tốt cho hệ tiêu hóa.

2.1.1. Nguyên liệu

200 gram thịt cua đồng

10 gram bột gạo

30 gram bông cải xanh

1/3 muỗng cà phê muối

1/3 muỗng cà phê hạt nêm

2.1.2. Hướng dẫn cách nấu cháo bột gạo thịt cua đồng cho bé ăn dặm 7 tháng tuổi

Cua đồng mua về rửa sạch, giã nhuyễn, lọc lấy nước. Bông cải xanh ngâm bới nước muối pha loãng khoagr 15 phút. Vớt ra rửa sạch, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Cho nước cốt cua vừa lọc cùng 10 gram bột gạo và 1 chén nước vào nồi. Để lửa nhỏ, khuấy đều khoảng 7 phút. Cho bông cải xanh vào nấu cùng. Nêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Nấu thêm 2 phút thì tắt bếp.

Múc cháo ra chén, để bớt nóng có thể cho bé ăn. Thịt cua đồng giúp bổ sung canxi và chất sắt, rất có lợi cho sự phát triển của bé.

2.2. Cách nấu cháo bột gạo khoai mỡ thịt bằm cho bé 2.2.1. Nguyên liệu

30 gram bột gạo hoặc gạo tẻ

70 gram thịt heo bằm

30 gram hành tây

100 gram khoai mỡ tím

2 muỗng canh dầu ăn kiddy

Mẹo: Để món cháo thêm hấp dẫn, mẹ có thể tham khảo cách làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm để đổi vị.

2.2.2. Hướng dẫn cách làm cháo bột gạo nấu với khoai mỡ thịt bằm cho bé

Khoai mỡ tím gọt vỏ, rửa sạch. Dùng đồ bào chuyên dụng để bào nhuyễn. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây và thịt heo băm vào xào chín.

Châm 600 ml nước lọc vào nồi, cho bột gạo vào khuấy đều. Tiếp đến là khoai mỡ. Nấu lửa vừa cho cháo nhừ. Nêm nếm vừa ăn và tắt bếp.

Với những bé mới ăn dặm, bạn có thể cháo vào máy sinh tố để xay nhuyễn lại. Đổ ra chén, rưới thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn kiddy là có thể cho bé thưởng thức.

2.3. Cách nấu bột gạo với bí đỏ cho bé ăn dặm

Với những bé lần đầu ăn dặm, bột gạo kết hợp với sữa bột và bí đỏ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho mẹ. Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng, lại dễ tiêu hóa nên rất phù hợp với đường ruột của bé.

2.3.1. Nguyên liệu

10 gram bột gạo

12 gram sữa bột

30 gram bí đỏ

1 muỗng cà phê đường trắng

1 muỗng canh dầu ăn

Lưu ý: Với những bé lớn hơn, mẹ có thể nấu cháo bí đỏ thịt bằm xay thật nhuyễn để tăng cường dưỡng chất cho các con.

2.3.2. Hướng dẫn cách nấu bột gạo với bí đỏ cho bé ăn dặm

Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc và cho vào nồi hấp chín. Vớt ra ngoài để nguội, dùng muỗng tán nhuyễn.

Hòa bột gạo với 1/2 chén nước. Sau đó cho vào nồi cùng bí đỏ và đường trắng. Đun lửa nhỏ đến khi bột sánh lại. Tắt bếp, múc ra chén. Thêm sữa bột và dầu ăn trẻ em vào, khuấy đều. Để cháo hơi nguội có thể cho bé ăn.

3. Lưu ý cách làm bột gạo chế biến món ăn dặm cho bé

Để chế biến món ngon mỗi ngày cho bé ăn dặm vừa an toàn vừa đảm bảo dinh dưỡng, gạo dùng làm bột nên chọn loại gạo ngon, còn mới, không bị ẩm mốc. Sau đó sàng lọc thật kĩ trước khi xay. Bột càng mịn, nhuyễn thì trẻ càng dễ ăn.

Nếu quá bận rộn với công việc, bạn có thể lựa chọn mua bột đóng gói sẵn. Nhớ lựa chọn những loại bột có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bột gạo bằng cách nấu cháo nhừ rồi dùng rây hoặc máy xay nhuyễn.

Một số người thường xay bột gạo ăn dặm kết hợp với nhiều loại hạt khác như đậu xanh, đậu đen, đậu nành, hạt sen,…vì chúng chứa nhiều dưỡng chất và các vitamin thiết yếu. Mặc dù cách kết hợp này tốt, tuy nhiên gia đoạn đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của trẻ thường rất yếu, khi kết hợp với các loại hạt sẽ dễ xảy ra dị ứng.

Bột gạo chỉ nên xay lượng vừa đủ 1 tháng cho con ăn. Không nên xay quá nhiều. Bảo quản kín trong hộp thủy tinh. Thường xuyên kiểm tra để tránh trường hợp bột gạo bị ẩm, mốc. Để làm phong phú món ăn dặm của bé, mẹ có thể linh hoạt thay đổi những món ăn kết hợp như rau củ, tôm, cua, thịt,…

4. Bốn nhóm thực phẩm quan trọng cần thiết cho trẻ ăn dặm

Sau khoảng 6 tháng, trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Đây cũng là thời điểm khiến nhiều ông bố bà mẹ lúng túng, mơ hồ về những nhu cầu dinh dưỡng cần thiết cho con. Các chuyên gia dinh dưỡng chia thực phẩm mà bé có thể ăn dặm thành 4 nhóm. Một nhóm cung cấp chất bột đường, một nhóm chất béo, một nhóm chất đạm và nhóm trái cây, rau củ.

Ở nhóm chất bột – đường rất quan trọng vì chúng chiếm đến gần 60% tổng nhu cầu năng lượng cả ngày của trẻ. Thực phẩm giàu chất bột đường mà bé có thể ăn dặm chủ yếu là gạo, đậu. Vì thế mà món bột gạo cho trẻ ăn dặm luôn được các bà mẹ quan tâm.

Bạn có thể dựa vào tháng tuổi để chuẩn bị loại bột gạo xay phù hợp với con. 6 tháng tuổi, bạn nên xay bột thật mịn và nhuyễn. Đến tháng thứ 7, bột xay vừa đủ mịn. Qua tháng thứ 8, bạn có thể cho bé dùng bột lợn cợn hoặc cháo nhuyễn. Từ tháng 9 đến tháng 12, nên dùng cháo hạt mịn. Và từ tháng 12 trở đi bạn có thể dùng cháo hạt to lợn cợn và bắt đầu thay thế bằng cơm.

Mỹ Lệ tổng hợp

7 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Đầy Đủ Dinh Dưỡng

Cháo bí đỏ không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi. Bí đỏ là loại thực phẩm lành tính, dễ hấp thu và không gây dị ứng, là lựa chọn số một để các mẹ bỉm sữa nấu cháo cho con ăn dặm.

Với một lượng lớn sắt, kẽm, bí đỏ giúp đẩy nhanh quá trình tạo máu và huyết tố cầu, phòng ngừa thiếu máu và xơ vữa động mạch ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, các chất khác có trong bí đỏ như gluxit, protit, beta carotene, tirozin, axit salicylic, fitin cùng các nguyên tố vi lượng và các axit béo cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ.

1. Cách nấu cháo tôm bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách nấu cháo bí đỏ tôm:

2. Cách nấu cháo bí đỏ thịt gà

Thịt gà có chứa protein, sắt, kẽm và axit béo giúp bé bổ sung dinh dưỡng trong những năm đầu đời. Thịt gà kết hợp với bí đỏ sẽ tạo nên món cháo thơm ngon và bổ dưỡng cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi trở lên.

3. Cách nấu cháo thịt bò bí đỏ

Cháo thịt bò bí đỏ không chỉ ngon mà còn rất dễ ăn giúp bé kích thích vị giác rất tốt. Ngoài ra, thịt bò còn rất giàu sắt, kẽm, vitamin giúp bé tăng cường sức đề kháng.

4. Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cách thực hiện:

5. Cách nấu cháo ếch bí đỏ

Nguyên liệu cần có:

6. Cách nấu cháo cua bí đỏ

Bí đỏ giàu vitamin A rất tốt cho mắt còn cua giàu canxi giúp hệ xương của con phát triển nhanh chóng. Cháo bí đỏ với cua chính là món ăn dặm rất ngon và bổ não cho các bé đấy.

Để nấu cháo cua bí đỏ các mẹ cần chuẩn bị:

7. Cách nấu cháo cá thu bí đỏ

Nguyên liệu:

Như vậy là VinID đã hướng dẫn các mẹ 7 cách nấu cháo bí đỏ vừa ngon lại vừa bổ dưỡng để thay đổi trong thực đơn cho bé ăn dặm rồi đấy. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý rằng khi nấu cháo bí đỏ cho trẻ ăn dặm các mẹ cần lựa chọn được các nguyên liệu sạch, tươi ngon và đảm bảo dinh dưỡng bởi hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện nên rất nhạy cảm và rất dễ bị đi ngoài hay gây hại sức khỏe nếu các mẹ mua nguyên liệu không đảm bảo.

Mách các mẹ địa chỉ mua nguyên liệu nấu cháo bí đỏ vừa sạch, tiện lợi lại tiết kiệm

Với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng sự đảm bảo về các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, hệ thống siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+ hay siêu thị ảo VinMart 4.0 chính là địa chỉ mua các loại nguyên liệu nấu cháo bí đỏ sạch, an toàn với giá thành rất phải chăng cho các chị em nội trợ.

Đặc biệt, mua hàng tại siêu thị ảo VinMart 4.0 thông qua tính năng Scan & Go trên app VinID, bạn chỉ cần vài thao tác quét mã sản phẩm và mua hàng nhanh chóng, thậm chí có thể nhận hàng tại nhà tiện lợi chỉ trong vòng 2 – 5h đồng hồ mà không cần ra tận siêu thị để mua đồ.

Cho phép bạn mua hàng từ xa thông qua quét mã QR sản phẩm và lựa chọn hình thức thanh toán, nhận hàng linh hoạt, mua hàng bằng tính năng Scan & Go từ siêu thị ảo VinMart 4.0 đang được rất nhiều tín đồ mua sắm ưa chuộng, nhất là các chị em nội trợ, các mẹ bỉm sữa không có nhiều thời gian để đi mua sắm hàng ngày.

Chỉ với app VinID, sử dụng tính năng Scan & Go bạn có thể quét mã QR các sản phẩm của VinMart 4.0 trên Catalogue sản phẩm hay tại các Virtual Store có hình ảnh sản phẩm của siêu thị ảo VinMart. Ngay khi quét mã QR, các thông tin về sản phẩm như tên, giá thành, nguồn gốc… sẽ hiển thị đầy đủ để bạn nắm rõ thông tin và kiểm soát chi phí đơn hàng của mình.

Giá bí đỏ tròn L1 VinEco: 23.900 đồng/kg, bí ngô cô tiên: 10.500 đồng/kg, bí đỏ hồ lô L1 VinEco: 23.900 đồng/kg, bí đỏ gọt vỏ 300g: 8.900 đồng

Giá cá hồi fillet: 569.900 đồng/kg

Giá cá thu cắt khúc Home Food gói 500g: 98.300 đồng, cá thu Sanma 0.1kg up: 44.200 đồng/kg

Giá đùi ếch: 154.900 đồng/kg, ếch làm sạch: 98.300 đồng/kg

Giá bắp bò Úc 250gr: 113.400 đồng, nạc vai bò Úc 250gr: 109.900 đồng

Giá má đùi gà CP 500gr: 36.500 đồng

Giá tôm sú tươi 25-30 con/kg: 449.900 đồng/kg

(Giá sản phẩm được cập nhật ngày 24/08/2024, có thể thay đổi tùy thời điểm khác nhau)

Khi sử dụng tính năng Scan & Go lần đầu và thanh toán bằng ví điện tử cho đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên: khách hàng sẽ nhận ngay 1 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng đầu tiên và 01 voucher trị giá 50.000 đồng cho đơn hàng tiếp.

Đối với khách hàng đã phát sinh giao dịch Scan & Go trước đó, khi thanh toán đơn hàng từ 200.000 đồng trở lên bằng ví điện tử thì sẽ nhận được 01 voucher trị giá 50.000 đồng.

Ngoài ra, từ ngày 17/08/2024 đến 13/09/2024, với mỗi 100.000 đồng trong đơn hàng Scan & Go, bạn sẽ nhận được 1 phiếu đổi quà. Khi đạt được các mốc 4 phiếu, 6 phiếu và 9 phiếu, bạn sẽ được đổi voucher điện tử Scan & Go giảm tương ứng 20.000 đồng, 40.000 đồng và 2 voucher 50.000 đồng.

Quá nhiều ưu đãi trong tháng 8 và đầu tháng 9 nếu như bạn sử dụng tính năng Scan & Go để mua sắm đúng không nào?

Tải app VinID để sử dụng tính năng Scan & Go và mua sắm các nguyên liệu làm cháo bí đỏ thật tiết kiệm thời gian và tiện lợi ngay thôi:

Bước 1: Mở ứng dụng VinID và chọn tính năng Scan & Go.

Bước 2: Chọn phương thức nhận hàng và quét mã QR các nguyên liệu cho món cháo bí đỏ mà bạn đang cần mua.

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán (nên lựa chọn thanh toán bằng ví điện tử để nhận ưu đãi) và làm theo hướng dẫn. Sau đó, đợi nhận hàng sau 2 đến 5 giờ đồng hồ ngay tại nhà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Ruốc Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Tại Nhà Đầy Đủ Dinh Dưỡng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!