Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Sạch Sò Lông Nhanh Nhất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sạch Sò Lông Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các loại nghêu, sò, ốc nói chung và sò lông nói riêng, chúng đều là những loài giáp xác, môi trường sống đầy cát và bùn. Muốn xử lý các chất bẩn như bùn, đất và nhớt của chúng chẳng hề khó khăn nhưng không phải ai cũng biết.

Để chế biến ra được những món ăn ngon, ngoài việc sỡ hữu bí kíp nấu ăn chúng ta còn cần biết cách lựa chọn nguyên liệu ngon cũng như biết cách sơ chế chúng, đặc biệt khi nguyên liệu là sò ốc thì càng cần thiết hơn. Trong bài viết này, Hải Sản Cô Tô xin gợi ý đến các bạn một số mẹo làm sạch sò lông cũng như những loài sò ốc khác.

Cách 1: Ngâm sò lông chung với nước muối có cho thêm ớt bột hoặc ớt hiểm đập dập

Đây là cách vô cùng quen thuộc và được nhiều người sử dụng khi muốn loại đỏ đất cát trong các loại nghêu, sò, ốc. Khi ngâm sò lông chung với hỗn hợp nước muối và ớt sẽ làm cho chúng há miệng và nhả chất bẩn ra. Sau khi ngâm khoảng từ 1 đến 5 tiếng các bạn sẽ thấy toàn bộ chất dơ ở trong con sò được đẩy ra ngoài nước đã ngâm.

Cách 2: Ngâm sò lông với nước vo gạo qua đêm

Một trong những vũ khí làm sạch hải sản mà chúng ta thường hay bỏ qua chính là nước vo gạo. Bạn có thể rửa sạch sò lông và ngâm chung với nước vo gạo qua 1 đêm. Sáng hôm sau bạn sẽ thấy nước vo gạo đầy bùn đất và chất dơ do sò lông đẩy ra ngoài.

Cách 3: Ngâm sò lông với muối và gừng

Ngoài ra, còn 1 cách nữa để làm sạch sò lông chính là ngâm chúng với hỗn hợp nước muối và gừng. Các bạn đập dập gừng rồi thả vào thau nước muối, ngâm sò lông qua đêm để sò nhả hết đất cát. Cách này vừa giúp sò lông thải chất bẩn vừa giúp khử mùi tanh.

Như vậy, chúng ta đã biết làm cách nào để có thể rửa sạch bùn đất trong sò lông cũng như các loại nghêu, sò, ốc để có những món ăn giàu canxi và đảm bảo vệ sinh cho gia đình phải không nào.

Sò lông có tác dụng bổ huyết, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Loại hải sản này có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, như:

– Sò lông hấp sả

– Sò lông nướng mỡ hành

– Sò lông nướng phô mai

– Sò lông xào sa tế

– Sò lông xào ớt chuông

– Sò lông nấu canh lá giang

Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?

Cách chế biến làm sạch lông tổ yến

Chuẩn bị :

– Một thau sạch màu trắng để dễ thấy lông chim yến

– Một nhíp gắp (kẹp gắp)

– Một cái ray sạch. ( loại ray có lổ nhỏ như hình bên dưới )

– Một cái muỗng

– Một đĩa hay chén để đựng yến sạch

Cách làm như sau

Bước 1 : Đem ngâm tổ yến trong nước khoảng từ 1 – 2 giờ đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến và ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm trong nước cần làm cho ráo nước và cho vào 1 đĩa và chuẩn bị 1 chén nước sạch để rửa nhíp. Tiếp theo đó bạn tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và những tạp chất và một số lông kim của chim yến ( lông nhỏ khó nhặt ). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến ( dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra ). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Làm lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại.

Bước 5: Nếu làm 1 lần để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch sau chưa dùng tới, để vào khay, để ráo nước rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản. Không để tổ yến còn nước khi bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

Bước 6: Chúng ta tiến hành lấy phần yến đem chưng cách thủy hoặc dùng nồi chưng chuyên dùng. Khi tiến hành chưng cách thủy, cho yến sạch và 1 lát gừng vào chưng ( làm mất mùi tanh của yến ) cho đến khi nồi chưng bắt đầu nổi bọt sôi là vừa. Bắt xuống và cho đường phèn vào.

Thời gian chưng cách thủy đối với Tổ Yến là khoảng 15 phút – 20 phút.( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).

Thời gian chưng Tổ Yến Nuôi Thô khi dùng nồi chưng chuyên dùng là khoảng 50 phút – 1 tiếng 20 phút. ( khi mới bắt đầu nổi bọt sôi là vừa và thời gian sôi tùy theo Tổ Yến già hay non. ).

Cách Làm Lông Thỏ Nhanh, Sạch Và Đơn Giản Nhất Chưa Tới 30S

Thịt thỏ được nhiều nơi lựa chọn làm món ăn cho gia đình đặc biệt là vùng châu Âu và châu Mỹ. Đây là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thịt mềm, vị ngọt tự nhiên. Lượng protein của thịt thỏ gấp đôi ở thịt lợn, thịt dê mà hàm lượng mỡ lại vô cùng ít chỉ bằng 1/16 thịt lợn.

Món ăn chế biến từ thịt thỏ cũng ngày càng được người Việt ưa thích nhưng làm lông thỏ lại mất nhiều thời gian và phức tạp. Vậy có cách nào làm lông thỏ nhanh ?

Có nhiều sau đây Quang Huy chia sẻ một số cách làm lông thỏ nhanh cách làm lông thỏ vừa nhanh lại vừa không bị tanh bằng tay. Và liệu xem giải pháp nào để người tiêu dùng có thể đỡ vất vả hơn trong khâu vặt lông thỏ vừa không cần tiếp xúc nhiều hiệu suất lại tăng lên không?

Cách làm lông thỏ nhanh bằng tay

Như bạn đã biết, thỏ là loài có nhiều lông, nhất là lông tơ nên sẽ khó làm và mất nhiều thời gian, quá trình làm lông khá lâu. Nếu chỉ đổi món cho gia đình thì bạn nên mua thịt đã làm sẵn ngay từ ở chợ, thịt đã được làm sạch phần lông. Nếu không tìm mua được thỏ làm sẵn thì bạn có thể làm sạch lông thỏ nhanh bằng tay theo cách sau:

Rửa qua nước lạnh trước khi làm lông

Lưu ý: Nấu nước sôi nhớ bỏ vào nước một chút tro bếp, không có thì dùng xà bông bột

Nhúng nhanh thỏ khi nước đang sôi, vớt ra và nhổ tựa như lông Vịt và cẩn thận không rách da Thỏ (Nhúng lâu quá sẽ chín thịt, nhổ lông sẽ mất da)

Dội lại vài gáo nước lạnh, nhổ nhanh lông (nhớ nhổ xát vào da thỏ để nhổ được hết lông măng)

Nhổ sạch xong thì dùng xả và gừng đập dập trộn thêm ít rượu đế xát lên. Xát xát cho kỹ thiệt kỹ rồi đem thui, thui sơ cho da thỏ săn lại và hơi vàng vàng. Làm như vậy sẽ làm mất đi mùi hôi của thỏ.

Vặt được khá sạch lông, kể cả những lông măng

Đảm bảo không bị rách da hay trầy xước chân tay thỏ trong quá trình vặt

Hạn chế nhổ lông thỏ thủ công

Mất rất nhiều thời gian cho khâu vặt lông, vì thế nên sẽ không đảm bảo được năng suất phục vụ nếu như làm việc cho quán ăn, nhà hàng,…khi đông khách.

Cách làm lông thỏ nhanh bằng máy vặt lông thỏ chưa tới 30s

Đây chính là giải pháp hữu hiệu nhất mà chúng tôi nhắc đến – sử dụng máy vặt lông thỏ do Quang Huy sản xuất và phân phối ra thị trường. Rất nhiều quán ăn, nhà hàng, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm,… đã tin dùng sản phẩm của Quang Huy và cải thiện được hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí đáng kể.

Máy vặt lông thỏ được thiết kế dạng trụ đứng với nhiều kích thước khác nhau: 50cm, 55cm, 60cm phù hợp cho nhiều lựa chọn sử dụng.

Chất liệu sử dụng thiết kế máy vặt lông thỏ được làm 100% từ inox 304 không han rỉ, rất bền, luôn sáng bóng trong quá trình sử dụng lâu dài và dễ dàng vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng.

Từng chi tiết, mối hàn của máy vặt lông thỏ được chau chuốt, tỉ mỉ đảm bảo cho sản phẩm chất lượng tốt nhất

Motor máy sử dụng là loại motor Việt Nam, 100% quấn dây đồng, chứ không hề sử dụng motor rẻ tiền thường xuyên xảy ra tình trạng cháy máy.

Hệ thống núm cao su tự nhiên, mềm dẻo, độ đàn hồi cao được bố trí dày hơn giúp nhổ lông thỏ một cách nhanh chóng mà không hề làm trầy da thỏ. Tỷ lệ sạch làm sạch lông lên đến 96%

Xử lý làm lông nhanh gọn từ 1-7 con thỏ/ mẻ trong vòng chưa đầy 1 phút, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm công sức.

được thiết kế sở hữu nhiều ưu điểm giúp khách hàng vặt lông thỏ nhanh chóng và hiệu quả. Thay vì trước đây phải vặt lông bằng tay mất thời gian thì hiện nay với sản phẩm máy vặt lông thỏ việc vặt lông trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đặt máy trên một vị trí bằng phẳng, chắc chắn, kiểm tra máy nguồn điện, cấp điện cho máy xem có hoạt động bình thường không.

Thỏ trước khi cho vào máy cần nhúng sơ qua nước sôi với nhiệt độ 60-70 độ C trong khoảng 1-2 phút. Không nên nhúng thỏ quá lâu, điều này sẽ làm vùng da bị mềm, da thỏ bị rách khi làm lông.

Cho thỏ vào lồng quay từ 2-3 con tùy kích thước và size máy, liên tục xả nước để lông có thể trôi vào khoang chứa thoát ra ngoài

Sau 30-50s lấy thỏ ra khỏi lồng. Trước khi lấy hãy đảm bảo tắt nguồn điện trước.

Rất đơn giản phải không nào? Chỉ qua vài bước đơn giản với thời gian chưa đến một phút mà đã có thể vặt được 2 đến 3 con một lúc giúp tiết kiệm tối đa thời gian, giải phóng sức lao động.

Ưu và nhược điểm của cách vặt lông thỏ bằng máy

Làm lông thỏ nhanh chóng, sạch trong thời gian siêu nhanh

Vặt được nhiều con/mẻ

Không bị trầy xước da của con vật vì được cọ xát với lớp cao su siêu mềm mỏng

Tiện lợi và đảm bảo an toàn vệ sinh

Cần khoản tiền vốn đầu tư ban đầu

Máy sẽ chỉ vặt được đến 96% lượng lông thỏ, những lông tơ còn sót lại sẽ cần hoàn thiện thủ công.

Nếu so sánh giữa ưu nhược điểm của cách vặt lông thỏ bằng tay và bằng máy thì ta thấy để đảm bảo năng suất hoạt động hơn, cũng như tạo phong thái làm việc chuyên nghiệp thì việc sử dụng máy vặt lông thỏ sẽ là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Sử dụng máy vặt lông thỏ giúp tiết kiệm thời gian đáng kể: Nếu như trước đây để làm sạch lông 1 con thỏ bằng tay mất khoảng 10-15 phút thì nay chỉ cần cho vào máy và chưa đầy 1 phút sau đã có tới 2, 3 con đã được làm sạch.

Chi phí vốn đầu tư để mua máy vặt lông thỏ ban đầu chỉ từ 6 triệu đồng bằng thuê nhân công làm trong 1 tháng mà hiệu quả sử dụng lâu dài, năng suất ổn định. Sử dụng máy vặt lông thỏ chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo nhất nếu như bạn đang là sở hữu của quán ăn, nhà hàng, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm,…..

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị máy vặt lông, máy làm bánh, thiết bị nhà bếp, những sản phẩm tại Quang Huy luôn hướng tới sự tiện ích, thẩm mỹ nhất cho người dùng.

Sản phẩm do chính đội ngũ chế tạo của công ty sản xuất vì vậy mà các linh kiện mà chúng tôi sở hữu đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cũng như có thể dễ dàng mềm mỏng về giá cả hơn.

Công ty cung cấp đầy đủ các loại linh kiện thay thế: Núm cao su, dây cuaro, động cơ và tất cả các loại linh phụ kiện khác của máy…

Sản phẩm được bảo hành 1 năm và hỗ trợ bảo trì trọn đời

Nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm.

Như vậy cách làm lông thỏ nhanh như thế nào chắc bạn đã có câu trả lời. Hãy nhanh chóng chuẩn bị cho gia đình bữa ăn ngon, hấp dẫn nhất.

Cách Chế Biến Yến Thô Nhanh Và Sạch Lông

Trong quá khứ, chắc bạn đã quen với cách chế biến làm sạch lông tổ yến bằng cách ngâm vào trong bát nước để làm mềm tổ, sợi yến rời ra và bạn lấy sợi lông yến ra để có yến sạch. Tuy nhiên, nếu làm theo cách này thì sẽ có những nhược điểm sau:

Yến khi nhúng nước thường không mềm đều khắp, có phần thì sẽ mềm nhanh, có phần thì sẽ mềm lâu, nhất là phần chân hai bên của tổ yến. Vì thế, nếu bạn không chú ý kiểm tra đều đặn để lấy phần yến đã mềm ra để làm sạch tổ yến trước khi tiến hành chế biến thì phần yến đó sẽ mềm ra, bị nhão và không còn ngon miệng khi ăn nữa.

Cấu tạo của sợi yến là sự chồng xếp và bám chặt để tạo ra một sợi yến dày. Bởi thế mà nếu sợi yến tiếp tục ngâm trong nước trong một thời gian dài, sợi yến dày sẽ dễ dàng bị phá vỡ cấu trúc thành sợi yến mỏng manh hơn nhiều. Chính vì điều đó mà độ thơm ngon của sợi yến sẽ bị giảm đi.

Tổ yến ngâm với thời gian dài trong nước, ít nhiều sẽ bị mất chất dinh dưỡng của yến sào. Bạn nên ngâm với thời gian ngắn nhé.

Vì vậy, Công ty Thượng Yến sẽ chỉ cho bạn một cách chế biến yến thô nhanh và sạch lông tổ yến để khắc phục những nhược điểm đã nêu trên.

1. Vật dụng chế biến nhặt lông yến thô gồm có:

Nhíp đặc biệt dùng để nhổ lông yến.

Một cái sàng sạch.

Một chén nước sạch.

Một cái đĩa trắng (nên chọn đĩa trắng để dễ dàng nhìn thấy các tạp chất và lông bám trên tổ).

Một bàn chà nhỏ (có thể sử dụng bàn chải đánh răng để thay thế) .

Một chiếc khăn bông sạch.

Một hộp mũ có nắp (nếu bạn không có hộp có nắp, bạn có thể sử dụng bát hoặc tô chén và đậy bằng màng bọc thức ăn).

2. Cách chế biến nhặt sạch lông tổ yến

Bước 1: Làm sạch bề mặt sản phẩm tổ

Thấm nước để ướt tổ, sử dụng bàn chải đánh răng sạch để chải sạch các mặt của tổ yến, từ đó loại bỏ các tạp chất có trên bề mặt của tổ.

Bước 2: Quấn yến bằng khăn ướt

Sau khi lau chùi sạch các tạp chất trên bề mặt của tổ, hãy chuẩn bị một chiếc khăn bông, nhúng ướt và vắt khăn bông. Sử dụng khăn bông để quấn tổ yến lại, cho tổ yến đã quấn khăn bông vắt ráo nước cho vào trong hộp và đậy kín nắp.

Bước 3: Đặt hộp chứa yến vào trong tủ lạnh

Đặt hộp đựng yến vào trong tủ đông. Thời gian để vào tủ lạnh từ 120 cho đến 1440 phút tùy thuộc vào từng loại yến. Ví dụ: tổ bạch yến từ 120 đến 720 phút, tổ huyết yến khoảng 1200 phút (nhưng không quá 1440 phút).

Bạn chỉ có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đặt hộp này trong tủ đông qua đêm. Đến khi sáng hôm sau là có thể làm sạch tổ yến.

Bước 4: Lấy hộp yến khỏi tủ lạnh và bắt đầu nhặt lông

Sau thời gian làm lạnh, lấy hộp ra và bắt đầu công đoạn làm sạch. Tách từng sợi và lấy lông ra. Sau khi lấy tất cả lông khỏi tổ, có thể đặt tổ yến vào sàng và đưa vào bát nước để làm sạch các sợi lông tơ.

Thành quả: Ta nhận được các tổ yến đã làm sạch từ cách làm sạch bên trên.

3. Các lưu ý khi chế biến làm sạch lông tổ yến 3.1 Về cách làm sạch lông

Khi làm sạch lông tổ yến, đừng ngâm tổ yến trong nước nóng, bởi vì nước nóng sẽ làm rã yến và làm mất một số dưỡng chất.

Không sử dụng bất cứ chất gì để tẩy rữa tổ yến ngoài nước sạch. Nhiều người sử dụng rượu, dầu ăn … để làm sạch và khử mùi tanh. Điều này là không cần thiết, và cũng làm cho yến bị làm mất chất. Tổ yến nên được làm sạch bằng nước.

Thời gian ngâm không nên quá dài, (dưới 4 giờ). Khi bạn nhìn thấy yến tơi ra là được.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm tổ yến chưng đường phèn

Nếu không nấu yến được ngay sau khi làm sạch tổ yến thì nên vắt khô và cho vào trong tủ đông để ở ngăn mát. Thời gian bảo quản khoảng 1 tuần, nếu bạn muốn bảo quản được lâu hơn, nên bật quạt thổi cho yến thật khô, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, để trong hộp đựng kín và để ở nơi khô ráo nước.

Yến là thực phẩm chức năng, không phải là một loại thuốc kỳ diệu cho sức khỏe, vì vậy nếu có yến, hãy lấy mà dùng không nên được lưu trữ từ năm này sang năm khác. Mặc dù tổ yến có thể giữ được trong nhiều năm nếu giữ khô, nhưng nếu để quá lâu, có thể gây mất chất.

3.3 Về cách sử dụng yến

Khi nào ăn yến cũng rất quan trọng, mặc dù chưa được nghiên cứu, nhưng người ta vẫn nói rằng thời điểm ăn yến tốt nhất là trước khi đi ngủ. Vào buổi tối, khi ngủ khoảng 1 giờ, nồng độ hóc môn tăng lên rất cao, nếu có nhiều nguyên liệu được cung cấp bởi thực phẩm trong lúc đó sẽ làm cho cơ thể hấp thu tốt nhất để phát triển.

Ăn yến đều đặn mới có tác dụng bổ sung dưỡng chất tốt nhất. Nên ăn hàng ngày hoặc thường xuyên một lượng nhỏ yến thay vì thỉnh thoảng ăn một lượng lớn yến.

Cách tốt nhất để nấu yến là chưng cách thủy, sẽ giữ được nhiều công dụng của tổ yến. Cho dù bạn có chế biến kiểu gì, bạn cũng nên chưng tổ yến cách thủy riêng, sau đó mới trộn vào các món ăn là ngon nhất.

Lưu ý: phải để sợi yến khô trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến khi vẫn còn nước.

Có thể bạn quan tâm: Yến thô và yến tinh chế có gì khác biệt?

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách chế biến yến thô Thượng Yến sẽ giúp ích cho bạn trong giai đoạn làm sạch lông tổ yến. Liên hệ Thượng Yến để biết thêm về chính sách khuyến mãi liên quan khi có nhu cầu về yến sào: (028)39.123.678.

Cách Làm Sạch Nghêu, Sò, Ốc Nhanh Chóng Và Hiệu Quả

Nghêu, sò, ốc là những loại hải sản ăn ngon, nhiều dinh dưỡng và cũng dễ chế biến nên chúng được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, chúng ta thường gặp phải cát đất trong nghêu, sò, ốc gây khó chịu khi ăn. Hôm nay, 24hseafood sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch nghêu, sò, ốc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Do môi trường sinh sống, chúng thường sống ở những nơi có cát, bùn và thức ăn chủ yếu là các loại mùn bã hữu cơ, các vi sinh vật phù du nên trong thân của chúng mang phải cát bùn là điều không thể tránh khỏi vì vậy các bạn cần có cách làm sạch nghêu, sò, ốc trước khi chế biến để giúp món ăn thơm ngon hơn.

Cách làm sạch nghêu

Để làm sạch nghêu các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Chậu nước

1 bịch muối

3-4 quả ớt trái

Cách làm:

Nghêu sau khi mua về thì chà rửa sạch sẽ

Hòa muối với nước đã chuẩn bị cho tới khi nước có độ mặn tương tự như nước biển thì cho nghêu vào ngâm, cắt ớt trái bỏ chung vào

Ngâm nghêu khoảng 1-2 tiếng cho nghêu nhả sạch bùn cát thì mang đi rửa lại với nước sạch và để ráo.

Ngoài cách làm trên thì các bạn cũng có thể dùng nước vo gạo để ngâm nghêu nhưng đối với cách này bạn phải ngâm chúng qua đêm, đây là môi trường tốt giúp làm sạch hết chất bẩn có trong nghêu. Để tăng thêm phần hiệu quả thì cắt thêm vài trái ớt để vào chắc chắn hôm sau bạn sẽ có nghêu sạch để chế biến.

Nghêu có vị ngọt đậm, tính lành, thịt nghêu ăn giòn giòn không bị ngán và dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn giàu dinh dưỡng như nghêu hấp sả, nghêu hấp thái, nghêu xào rau muống, cháo nghêu, nghêu nhồi thịt hấp,…

Nghêu hấp thái

Cháo nghêu

Cách làm sạch sò huyết

Cách làm sạch ốc

Để làm bạch bùn đất bám bên ngoài vỏ ốc các bạn chuẩn bị một thau nước bằng kim loại rồi cho ốc vào ngâm đồng thời cho một số vật dụng bằng kim loại như dao, muỗng, đũa, nỉa,…Khoảng 2-3 tiếng sau khi ốc ngửi mùi kim loại chúng sẽ tự động nhả hết bùn đất ra rất nhanh và sạch. 

Sò Lông Làm Món Gì Ngon Và Đặc Sắc Nhất

Sò lông làm món gì ngon và đặc sắc nhất? Chúng ta hôm nay sẽ cùng nhau tìm hiểu về một loại thực phẩm từ biển mà chúng ta cũng đã thấy rất quen thuộc đó chính là con sò lông. Sò lông là một loại sống ở nước mặn có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng chất đạm, các bạn có thể sử dụng thực phẩm này để bồi bổ sức khoẻ cho cả nhà để tăng sức khoẻ, tăng sức dẻo dai và cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Trước kia khi chúng ta muốn được thưởng thức món sò lông phải ra tận ngoài biển nhưng hiện nay rất dễ dàng có thể mua được những phần sò lông ngon hết ý. Nào chúng mình cùng tìm hiểu xem món ăn ngon nhất được chế biến từ sò lông. Cách làm sò lông xào sa tế ớt chuông

* Món ăn này thì hầu như làm để phục vụ cho những cánh mày râu nhậu * Các bạn cũng sẽ chuẩn bị kỹ tất cả những loại thực phẩm cần cho món này như sò lông, ớt chuông, tỏi, sả, rau răm……… * Các bạn đem sò lông luộc chín, gỡ lấy thịt rồi cho xào cùng tỏi khô ớt chuông rất thơm ngon đấy ạ.

1. Món sò lông xào bông cải

* Món ăn này thì chỉ nghe tên thôi đã thấy nó rất ngon và dễ làm, nguyên liệu đơn giản chỉ từ những bông cải * Các bạn cũng sẽ làm sạch hết rau củ để chế biến món ăn này, sau đó cho sò lông đã nhặt sạch vào chảo xào cùng với bông cải xanh là đã được món ăn ngon rồi. Món ăn này các bạn có thể dùng làm món khai vị cho bữa cơm rất thích hợp. * Món ăn này khôn ghề bị ngán, màu sắc lại bắt mắt nữa nên rất nhiều người yêu thích món ăn này.

2. Nấu canh lá giang sò lông

* Món canh lá giang sò lông thì không phải ai cũng biết được. Nghe tên cũng không quá quen thuộc nên nhiều người chắc sẽ tò mò về món ăn này * Món này các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị những gia vị cần thiết sau đó các bạn sơ chế và cho chúng ra rổ. * Đun nồi nước dùng đun lên rồi sau đó các bạn cho sò lông cùng lá giang và những thứ nguyên liệu khác vào nấu. * Khi xong các bạn nhớ rắc hành lá và rau mùi cho thơm.

3. Sò lông nướng sốt xoài

* Riêng với món ăn này thì không phải ai cũng đã từng được ăn qua. * Món sò lông này lại kết hợp với một loại quả thường ăn đó là xoài để tạo ra một hương vị riêng cho sò lông.

4. Sò lông sốt tôm khô 5. Sò lông xào chua ngọt

* Sò lông xào chua ngọt là một món ăn cũng được nhiều người thích đặc biệt là những em nhỏ, vị ngọt ngọt béo béo của nó rất dễ ăn * Xào sò lông nó cũng có những nguyên liệu đơn giản như sò lông, hành tây, cà rốt, gia vị cần thiết * Các bạn chỉ cần vài bước đơn giản là đã có món ăn ngon rồi

6. Su su xào sò lông

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sạch Sò Lông Nhanh Nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!