Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2) # Top 3 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2) # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2) được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước nay, bạn vẫn quen cách ngâm tổ yến vào tô nước cho thật mềm tổ yến, các sợi yến rời ra và bạn nhặt từng sợi lông yến ra để có yến sạch. Tuy nhiên, với cách này có những nhược điểm sau:

Tổ yến khi ngâm nước thường không mềm đều, có phần mềm nhanh, có phần lại lâu mềm nhất là phần chân 2 bên của tổ yến. Do vậy, nếu không để ý kiểm tra thường xuyên để lấy phần tổ yến đã mềm ra làm sạch trước thì phần đó sẽ bị mềm, nhão và không được ngon nữa.

Cấu trúc của những sợi yến là sự xếp chồng, dính chặt của những sợi yến mảnh hơn để tạo nên 1 sợi yến dày. Do vậy, nếu sợi yến ngâm trong nước lâu, các sợi yến dày sẽ dễ bị phân tách thành các sợi yến mảnh hơn. Điều này sẽ làm giảm độ ngon của sợi yến.

Yến ngâm lâu trong nước, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến dinh dưỡng của tổ yến.

Do vậy, Yến Sào Phú Yên xin hướng dẫn 1 cách làm sạch yến có thể khắc phục được những nhược điểm trên.

Dụng cụ

Tổ yến thô cần làm sạch.

Nhíp chuyên dụng gắp lông Yến.

Một cái rây sạch.

1 chén nước sạch.

1 cái dĩa trắng (nên chọn dĩa trắng để dễ dàng thấy được các tạp chất và lông măng bám trong tổ yến).

1 bàn chải nhỏ (có thể dùng bàn chải đánh răng sạch).

1 khăn cotton sạch.

1 hộp có nắp đậy (nếu không có hộp có nắp đậy, bạn có thể sử dụng tô – chén và đậy bằng màng bọc thực phẩm).

Cách thực hiện

Xin vui lòng xem video clip về Cách làm sạch tổ yến thô (Cách 2) và các bước tiến hành sau đây

Bước 1: Chà sạch bề mặt tổ yến

Bước 2: Bọc tổ yến bằng khăn ẩm

Bước 3: Cho hộp kín vào tủ lạnh

Bước 4: Lấy hộp yến ra và nhặt lông

Kết quả: Ta có được các tổ yến sào đã được làm sạch.

Ưu điểm của phương pháp này

Tổ yến mềm đều, không lo lắng tổ yến 1 phần bị nhão, 1 phần bị cứng.

Tổ yến không ngâm lâu trong nước nên sợi yến sẽ to, dày.

Đảm bảo dinh dưỡng của sợi yến, không lo bị mất chất.

Hạn chế sự hao hụt sợi yến trong quá trình làm sạch.

Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô Tốt Nhất

Tại Yến sào Nhật Hoàng, chúng tôi áp dụng cách làm sạch tổ yến thô tốt nhất, giảm tối thiêu thời gian tổ yến tiếp xúc với nước (nhằm giảm thời gian thủy phân các axit amin trong tổ yến), chúng tôi không ngâm tổ yến trong nước như nhiều người vẫn nghĩ, mà chỉ có quá trình rửa tổ yến, thời gian tổ yến tiếp xúc với nước chi còn 2-3 phút

Tổ yến (hay còn gọi là yến sào) là loại thực phẩm bổ dưỡng cao cấp, giàu protein với hầu hết các axit amin thiết yếu, chất khoáng đa lượng và vi lượng rất có lợi cho sức khỏe của con người. Tổ yến có công dụng rất tốt cho mọi lứa tuổi, mọi đối tương cần chăm sóc sức khỏe bao gồm: người già, người mới ốm dậy, phụ nữ có thai, trẻ em, học sinh, phụ nữ làm đẹp,vận động viên thành tích cao, ca sĩ…

Tuy nhiên tổ yến sau thu hoạch, còn lẫn nhiều tạp chất như lông, vỏ trứng, dăm gỗ của ván làm tô,… nên tổ yến thô cần phải qua giai đoạn phân loại, làm sạch, chế biến công phu, tỉ mỉ mới có thể đưa vào chế biến thành món ăn bổ dưỡng được. Quá trình này gọi là quá trình làm sạch tổ yến thô.

Khách hàng sử dụng yến sào thường quan tâm nhất là cách chưng tổ yến. Nhưng một trong nhửng khâu quan trọng nhất trong qui trình chế biến yến sào là cách làm sạch tổ yến thô. Đây là khâu quyết định giữ cho các dưỡng chất trong tổ yến không bị mất mát nhiều. Theo qui trình thông thường, quý khách làm sạch tổ yến thô với số lượng một vài tổ để chế biến món ăn cho gia đình thì bạn có thể tham khảo

Tại Yến sào Nhật Hoàng, chúng tôi áp dụng cách làm sạch tổ yến thô tốt nhất, giảm tối thiêu thời gian tổ yến tiếp xúc với nước (nhằm giảm thời gian thủy phân các axit amin trong tổ yến), chúng tôi không ngâm tổ yến trong nước từ 2-3 giờ như nhiều người vẫn nghĩ, mà chỉ có quá trình rửa tổ yến, thời gian tổ yến tiếp xúc với nước chi còn 2-3 phút trong suốt quá trình làm sạch tổ yến thô này, nên tinh chất quý trong tổ yến giữ lại được tối đa.

Quí khách có thể an tâm ngâm sơ cho tổ yến nở rồi chế biến thành món ăn mà không cần phải lo tổ yến có sạch hay không vì sản phẩm Yến sào Nhật Hoàng của chúng tôi đã được làm sạch đến 99.9% qua kiểm tra bằng kính lúp trước khi vô khuôn sấy khô sản phẩm.

Hãy liên lạc ngay vơi chúng tôi để được tư vấn, cũng như để có được sản phẩm sạch và bổ dưỡng nhất.

Để được tư vấn thêm xin hãy gọi cho tôi theo số: 0989 607050 -Mr. Nghiêm

5 Bước Làm Sạch Tổ Yến Thô “Chuẩn Không Cần Chỉnh”

Một thau sạch màu trắng hoặc màu nhạt để dễ thấy lông lẫn trong tổ yến.

Một nhíp gắp.

Một cái ray sạch, có lỗ nhỏ.

Một cái muỗng.

Một dĩa hay chén để đựng yến sạch.

Cách làm sạch tổ yến thô

Bước 1

– Ngâm tổ yến thô khoảng 1- 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến. Đến khi tổ yến tơi ra là được.

Bước 2

– Yến sào sau khi ngâm, bạn để ráo nước và cho vào 1 đĩa màu trắng. Chuẩn bị 1 chén nước sạch.

– Tiến hành nhặt những sợi lông lớn và tạp chất (đất, vôi v.v…..), sau đó nhặt một số lông kim (lông nhỏ).

– Mỗi lần nhặt lông, bạn nhúng đầu nhíp vào chén nước để làm sạch.

– Sau bước 2, tổ yến sẽ vẫn còn lẫn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt.

– Bạn gắp từng phần yến để vào ray và cho vào tô nước sạch.

– Tiếp tục thực hiện cho hết phần yến còn lại.

– Lặp lại bước 3 thêm 1 lần. Lúc này có thể nói là yến sào đã khá sạch, tuy nhiên nếu bạn vẫn còn thấy được những tạp chất, có thể thực hiện thêm 1 lần nữa.

Bước 5

– Nếu bạn làm sạch yến sào để dùng cho nhiều lần thì phần yến sạch chưa dùng tới, bạn cho vào ray, để ráo nước rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.

– Tuyệt đối không để tổ yến còn nước vào tủ lạnh vì sẽ làm hư tổ yến.

– Không ngâm tổ yến vào nước nóng sẽ làm tan yến và làm mất một số chất.

– Tuyệt đối không dùng bất cứ chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch. Điều này không cần thiết và sẽ làm yến mất chất, mất mùi vị.

– Thời gian ngâm tổ yến không nên quá lâu, khi thấy yến tơi ra là được.

– Sau khi đã làm sạch tổ yến thô có thể bảo quản khoảng 1 tuần. Nếu muốn lưu lâu hơn, hãy bật quạt thổi cho yến thật khô, rồi cất vào hộp kín, bảo quản nơi khô ráo. Lưu ý không nên lưu giữ tổ yến quá lâu sẽ bị mất chất, biến chất. Nếu yến có dấu hiệu ẩm mốc thì không nên sử dụng.

Tuy các bước làm sạch yến rất đơn giản nhưng lại khá mất thời gian, vì thế, nếu bạn là người bận rộn, bạn có thể lựa chọn tổ yến tinh chế tại Thượng Yến. Sản phẩm là những chiếc tổ yến từ thiên nhiên được chọn lọc, sơ chế và được các nghệ nhân lành nghề tỉ mẩn làm sạch bằng cách ngâm nước và dùng nhíp loại bỏ những chiếc lông tơ còn dính trên tổ, cốt làm sao giữ được tối đa sợi nguyên cùng độ tươi nguyên tuyệt hảo và mùi tanh nhẹ vị biển đặc trưng của tổ yến.

Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến, Yến Sào

Yến sào là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe con người. Thay vì mua sản phẩm tổ yến đã được làm sạch, nhiều khách hàng thích mua tổ yến thô (yến còn lông chưa sơ chế) và tự tay làm sạch tổ yến, nấu những món ngon cho bản thân hoặc người thân để đảm bảo yến mình sử dụng là nguyên chất, không bị pha tạp…

Chuẩn bị Dụng Cụ:

Một thau nước sạch màu trắng để dễ thấy lông chim tổ yến.

Một nhíp nhặt lông yến (kẹp gắp).

Một cái ray sạch (loại ray có lỗ nhỏ).

Một cái muỗng.

Một đĩa trắng lớn.

Một chén nước sạch.

Cách Nhặt, Làm Sạch Lông Tổ Yến Thô

Bước 1: Ngâm Tổ yến trong thau nước sạch khoảng 60 – 80 phút tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi yến tơi ra.

Bước 2 : Tổ yến sau khi ngâm làm cho ráo nước, đặt vào đĩa trắng lớn và chuẩn bị 1 chén nước sạch. Tiếp theo tiến hành nhặt lần đầu những sợi lông lớn, các tạp chất (đất, vôi, gỗ…) và một số lông kim (lông nhỏ khó nhặt). Chén nước sạch ta dùng để nhúng đầu nhíp vào khi nhặt lông.

Bước 3: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó yến sào còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và đặt 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.

Bước 4: Làm lại Bước 3 thêm 1 lần nữa, lúc này ta sẽ có được yến đã khá sạch lông. Tiến hành nhặt sạch nốt phần lông, tạp chất còn lại đến khi yến sạch hoàn toàn tùy theo yêu cầu của Quý khách.

Cách Bảo Quản Tổ Yến Sau Khi Nhặt Sạch Lông

Nếu Quý khách làm sạch yến sào để dùng cho nhiều lần thì phần chưa dùng tới để vào ray đến khi ráo nước, hoặc phơi bằng quạt hoặc hơi máy lạnh chừng 30 – 60 phút. Phần yến sau khi ráo nước này còn được gọi là yến tươi. Tùy theo thời gian Quý khách muốn bảo quản mà có các cách sau:

Cách 1: cho yến vào hộp kín (hoặc túi zip, nylon bịt kín) để vào ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ thích hợp khoảng 4ºC , có thể bảo quản được hơn 7 ngày.

Cách 2: cho yến vào túi zip hoặc nylon bịt kín để vào ngăn đông lạnh, thời gian bảo quản tới 3 – 5 tháng.

Cách 3: sấy hoặc phơi thật khô yến bằng quạt hoặc máy lạnh từ 30 – 45 tiếng đồng hồ, cho vào hộp kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Thời gian bảo quản bằng cách này có thể lên tới 1 – 2 năm.

Quý khách tham khảo bài viết: “Cách Bảo Quản Tổ Yến Sào”.

Cách Chế Biến Yến Sào Chưng Đường Phèn

Tổ yến sau khi đã nhặt sạch lông như trên cho vào thố sứ nhỏ, đổ nước ngập qua hết yến và khoảng chừng 2/3 thố.

Đặt thố sứ vào nồi chưng đã chuẩn bị và tiến hành chưng. Thời gian chưng khác nhau tùy theo cách chưng (chưng cách thủy hoặc chưng chậm băng nồi chưng điện) và tùy theo kích thướt, độ dày mỏng của Tổ yến.

Chưng cách thủy (hoặc hấp bằng nồi cơm): thời gian chưng khoảng 20 phút.

Dùng nồi chưng điện: thời gian chưng khoảng 60 – 80 phút.

Xem thêm: “Hướng Dẫn Chưng Tổ Yến Với Đường Phèn”.

Quý khách tuyệt đối không làm theo lời các cửa hàng, công ty bán tổ yến là chưng trong thời gian ngắn hoặc bỏ đường phèn vào chưng cùng lúc với tổ yến. Vì khi chưng đường phèn tan ra và bao bọc tổ yến làm cho tổ yến giả, yến kém chất lượng không tan ra. Thời gian chưng ngắn cũng làm tổ yến không nở ra và cơ thể sẽ không hấp thụ hết dưỡng chất. Bên cạnh đó Quý khách cũng không biết được tổ yến mình đang dùng là hàng thật, giả hay hàng kém chất lượng.

Cách Chế Biến Món Ăn Với Yến Sào

Cháo tổ yến thịt băm là món ăn đơn giản lại giàu dinh dưỡng, không chỉ tốt cho bé mà món ăn này còn phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Quý khách tham khảo: “Cách chế biến món cháo tổ yến thịt băm”.

Chè yến sào hạt sen là một món ăn rất thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là có thể dùng ở mọi thời điểm. Vào mùa đông, thưởng thức một bát chè ấm nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp người dùng cảm thấy sảng khoái, đem lại một giấc ngủ yên lành, dễ chịu và không mộng mị. Vào mùa hè, ăn một bát chè tổ yến hạt sen mát lạnh sẽ giúp xua tan cơn khát, giải tỏa cái nắng nóng mãnh liệt đồng thời bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết. Quý khách tham khảo: “Hướng Dẫn Cách Làm Món Chè Tổ Yến Hạt Sen”.

Ngoài ra, Quý khách có thể xem thêm các món ăn chế biến cùng với yến sào khác tại đây: “Các Món Ăn Tổ Yến Hấp Dẫn, Thơm Ngon”.

Tổ Yến Sào ĐẠI LÂM MỘC

Tag: cách làm sạch lông tổ yến sào, cach lam sach long to yen sao

Khuyến Mãi & Sự Kiện

Xem thêm Khuyến Mãi & Sự Kiện

tổ yến sào 5 stars Tổ yến sào Đại Lâm Mộc

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sạch Tổ Yến Thô (Cách 2) trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!