Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm sake chiên bột – Hiện nay ngoài các món ăn vặt ngon như cá viên chiên, đậu bắp chiên, khoai lang chiên,…. thì chúng ta sao không thử một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng như sake chiên giòn nhỉ!

Sake là quả gì, quả Sake ăn như thế nào

Quả sake (hay còn gọi là cây bánh mì) là loại cây được trồng rất nhiều tại nhà để lấy bóng mát, làm trà thanh lọc cơ thể. Đặc biệt hơn là chúng còn được bổ sung vào làm các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, thực đơn nhà hàng.

Quả sa kê có thể chế biến, sơ chế thành các món như gỏi Sake thịt heo chua ngọt làm khai vị, salad Sake thịt gà cho giảm cân, canh Sake hầm sườn non beo béo bùi bùi, Sake kho tương cho món chay thanh đạm, chè nếp Sake lạ miệng, chả giò Sake cho món mặn, đùi gà nấu Sake….. Món Sake thật phong phú và đa dạng phải không các bạn.

Trong các món ăn trên, chúng ta không thể quên bạn Sake chiên giòn thơm ngon, đơn giản mà tiết kiệm thời gian, lại rất phù hợp cho nhiều bữa ăn trong ngày. Nếu ta thử sake chiên vàng rụng, các bạn cắn thử miếng đầu tiên mình sẽ cảm nhận sự giòn rụm bên ngoài, nhưng khi cắn sâu thêm một chút lại có sự mềm mềm, bùi bùi và đọng lại miệng vị ngòn ngọt nhẹ thật thích.

Nguyên liệu chuẩn bị làm sake chiên bột

1 trái Sake.

200gram bột mì.

1 muỗng canh đường cát trắng.

2 chén dầu ăn.

1 muỗng cà phê muối.

Cách thực hiện món Sake chiên bột

Hòa tan một thau nước với 1 muỗng cà phê muối. Sake gọt sạch vỏ, bổ ra, bỏ cùi phần cùi nhựa giữa, và cho vào dung dịch nước muối để Sake không ra nhựa.

Cắt Sake thành những lát dày 0,5cm là vừa vì quá dày sẽ không tạo được độ giòn như ý muốn. Ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra, để cho Sake ráo. Ngâm nước muối sẽ giúp Sake cũng giúp Sake không bị thâm, đen khi gặp không khí.

Cho 200gram bột mì và 1 muỗng canh đường vào tô. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt.

Lưu ý: Các bạn không nên cho nước nhiều quá như vậy hỗn hợp bột sẽ loãng, không bám được vào miếng Sake và khi chiên không thể được giòn đều.

Làm nóng 2 chén dầu ăn đã chuẩn bị sẵn. Nhúng từng miếng Sake đã cắt ở phần sơ chế vào bột rồi thả vào chảo đang sôi. Chiên với lửa vừa. Thỉnh thoảng lật đều để Sake chín vàng 2 mặt. Khi Sake chín chuyển sang màu vàng, gắp ra đĩa có lót sẵn một lớp khăn giấy để thấm dầu.

Khi chiên xong nên để Sake ráo dầu, nếu không Sake sẽ nhanh bị mềm, ăn dễ chảy dầu vào tay và không ngon, gây ngán.

Món ăn này không chỉ là món ăn vặt cho “vui miệng” mà nó cũng giống như một bài thuốc giúp sản sinh collagen, giúp sáng da và săn chắc da. Vì số lượng vitamin C có trong trái Sake giúp cho quá trình thúc đẩy sản xuất thêm collage (đây là một protein làm cung cấp tính đàn hồi cho da). Ngoài tốt cho da, tóc và các móng tay, chân trên cơ thể cũng ngày ngày phát triển nhanh hơn, dày, mượt, óng ả.

Trong Sake cũng có một lượng tinh bột nhất định, giúp cung cấp năng lượng để hoạt động của cơ thể con người. Chúng ta được biết rằng một chén Sake cung cấp một lượng 60 gram Carbohydrate, đó chính là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Chính vì điều đó cực kì có lợi cho các vận động viên và người thường xuyên vận động đấy.

Để thưởng thức Sake ngon đúng chuẩn các bạn có các cách sau đây

Cách 2: Nếu bạn không thích ăn cùng các lại tương có thể chấm cùng sữa đặc có đường thì cũng cực kì thích cho các bạn hảo ngọt đó.

Cách 3: Chúng ta có thể ăn kèm như khoai tây chiên cùng với gà rán, hamburger cũng rất hợp.

Sake chiên bột là món ăn được cải tiến từ bánh chuối hay bánh khoai chiên. Đi từ xa bạn cũng có thể cảm nhận được hương vị thơm thơm trong căn bếp tỏa ra. Những miếng Sake này sẽ làm xoa dịu cơn đói lúc xế chiều.

Cách Làm Sake Chiên Bột Vàng Ươm, Giòn Tan

Nguyên liệu làm sake chiên bột

1 trái sake

200g bột mì

1 muỗng canh đường trắng

2 chén dầu ăn

2 muỗng cà phê muối

Cách làm sake chiên bột vàng ươm, giòn tan tại nhà Sơ chế sake

Đầu tiên, bạn gọt vỏ sake, bỏ phần cùi và bổ thành nhiều múi rồi thái thành những lát mỏng (có độ dày khoảng 0.5cm).

Sau đó, bạn cho sake thái lát vào ngâm trong thau nước có pha sẵn 2 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút, vớt sake ra rổ để cho ráo nước. Đây là mẹo nhỏ trong cách làm sake chiên bột giúp cho sake sạch hết nhựa và không bị thâm đen. Từ đó, thành phẩm cũng đẹp mắt, cuốn hút hơn.

Pha bột chiên sake

Tiếp đó, bạn cho 200g bột mì, 1 muỗng canh đường vào bát lớn. Bạn đổ nước một cách từ từ vào bát bột.

Lưu ý, bạn nên vừa đổ nước vừa dùng thìa khuấy đều cho đến khi bột sánh mịn thì dừng lại. Đồng thời, bạn không nên đổ quá nhiều nước vì sẽ làm hỗn hợp bột bị loãng, từ đó, bột sẽ không dính vào miếng sake và sake chiên bột cũng không bắt mắt.

Chiên sake vàng, giòn

Sau đó, bạn cho 2 chén dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp đun nóng. Bạn nhúng từng miếng sake vào bát bột rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Lưu ý, bạn nên nhúng sao cho bột bám đều trên bề mặt của miếng sake.

Hoàn thành và trình bày

Cuối cùng, bạn bày sake vừa chiên vàng lên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt. Tiếng miếng sake chiên bột có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy, bùi bùi đem lại trải nghiệm hấp dẫn cho người ăn. Trong trường hợp sử dụng không hết, bạn có thể cho sake đã chiên vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Một số lưu ý trong khi thực hiện cách làm sake chiên bột

Bạn nên chọn mua những trái sake còn xanh, dùng tay ấn vào cảm giác hơi mềm. Đồng thời, bạn tránh mua những trái sake quá chín vì sẽ khiến món ăn bị bở, không ngon miệng.

Sake càng thái mỏng thì lúc chiên càng giòn và ngon hơn.

Để sake không bị thâm đen, bạn nên thái tới đâu ngâm trong nước muối pha loãng đến đó.

Ngoài tương ớt, bạn có thể dùng sake chiên bột với bơ hoặc đường tùy theo sở thích.

Bỏ qua bước tẩm bột, bạn cũng có thể chiên sake trực tiếp với dầu.

2 Cách Làm Sake Chiên, Chiên Sa Kê Tẩm Bột Mì Hoặc Bột Chiên Giòn, Quả Sa Kê Ăn Như Thế Nào?

Cách làm sake chiên bột – Hiện nay ngoài các món ăn vặt ngon như cá viên chiên, đậu bắp chiên, khoai lang chiên,…. thì chúng ta sao không thử một món ăn vặt thơm ngon, lạ miệng như sake chiên giòn nhỉ!

Trái sake là gì, giá trị dinh dưỡng có trong quả Sa kê?

Quả Sa kê hay còn gọi là quả bánh mỳ có tên tiếng Latin là Artocarpus altilis. Loại trái cây này có vỏ màu xanh, da sần, thịt quả nạc vàng mịn giống như khoai tây và có mùi thơm như bánh mỳ nóng. Vì thế, người ta thường dùng nó như một phần của bữa ăn chính hoặc tráng miệng.

Sa kê là cây lương thực ổn định tại nhiều khu vực nhiệt đới được trồng phổ biến hơn cả gạo, lúa mì và ngô, ở nước ta cây này được trồng nhiều ở Nam Bộ. Sa kê rất giàu vitamin, khoáng chất, cacbon hidrat và protein. Hàm lượng axit amin trong trái này cao hơn cả đậu nành.

Một trái sa kê 3 kg đủ cung cấp lượng carbon hidrat cho một bữa ăn của gia đình 5 người. Trái Sake có hình quả trứng, được bao bọc bởi lớp vỏ màu xanh có nhiều gai non, như trái mít. Gọt bỏ lớp vỏ này, Sake cho một lớp cơm dầy như xơ mít nhưng không có hạt.

Hàm lượng dinh dưỡng trong trái Sake rất cao, cứ 100 gam Sake tươi sống sẽ cung cấp được: năng lượng 103 kcal, bột đường 27,12 gam; đường ngọt 11 gam; chất xơ 4.9 gam; chất béo 0.23 gam; đạm 1.07 gam… nước 70.65 gam, vitamin B1 0.110mg (10%), riboflavin (vit. B2) 0.030mg (3%); niacin (vit. B3) 0.9mg (6%); pantothenic acid (B5) 0.457 mg (9%); vitamin B6 0.1mg (8%); choline 9.8mg (2%); vitamin C 29mg (35%)… …vitamin E 0.1mg (1%); vitamin K 0.5μg (0%).

Quả sake (hay còn gọi là cây bánh mì) là loại cây được trồng rất nhiều tại nhà để lấy bóng mát, làm trà thanh lọc cơ thể. Đặc biệt hơn là chúng còn được bổ sung vào làm các món ăn ngon trong bữa cơm gia đình, thực đơn nhà hàng.

Quả sa kê có thể chế biến, sơ chế thành các món như gỏi Sake thịt heo chua ngọt làm khai vị, salad Sake thịt gà cho giảm cân, canh Sake hầm sườn non beo béo bùi bùi, Sake kho tương cho món chay thanh đạm, chè nếp Sake lạ miệng, chả giò Sake cho món mặn, đùi gà nấu Sake….. Món Sake thật phong phú và đa dạng phải không các bạn.

Trong các món ăn trên, chúng ta không thể quên bạn Sake chiên giòn thơm ngon, đơn giản mà tiết kiệm thời gian, lại rất phù hợp cho nhiều bữa ăn trong ngày. Nếu ta thử sake chiên vàng rụng, các bạn cắn thử miếng đầu tiên mình sẽ cảm nhận sự giòn rụm bên ngoài, nhưng khi cắn sâu thêm một chút lại có sự mềm mềm, bùi bùi và đọng lại miệng vị ngòn ngọt nhẹ thật thích.

Nguyên liệu chuẩn bị làm sake chiên bột

1 trái Sake.

200gram bột mì.

1 muỗng canh đường cát trắng.

2 chén dầu ăn.

1 muỗng cà phê muối.

Cách thực hiện món Sake chiên bột

Hòa tan một thau nước với 1 muỗng cà phê muối. Sake gọt sạch vỏ, bổ ra, bỏ cùi phần cùi nhựa giữa, và cho vào dung dịch nước muối để Sake không ra nhựa.

Cắt Sake thành những lát dày 0,5cm là vừa vì quá dày sẽ không tạo được độ giòn như ý muốn. Ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra, để cho Sake ráo. Ngâm nước muối sẽ giúp Sake cũng giúp Sake không bị thâm, đen khi gặp không khí.

Cho 200gram bột mì và 1 muỗng canh đường vào tô. Thêm nước từ từ, vừa thêm vừa khuấy đều đến khi bột sánh mịn là đạt. Lưu ý: Các bạn không nên cho nước nhiều quá như vậy hỗn hợp bột sẽ loãng, không bám được vào miếng Sake và khi chiên không thể được giòn đều.

Làm nóng 2 chén dầu ăn đã chuẩn bị sẵn. Nhúng từng miếng Sake đã cắt ở phần sơ chế vào bột rồi thả vào chảo đang sôi. Chiên với lửa vừa. Thỉnh thoảng lật đều để Sake chín vàng 2 mặt. Khi Sake chín chuyển sang màu vàng, gắp ra đĩa có lót sẵn một lớp khăn giấy để thấm dầu.

Khi chiên xong nên để Sake ráo dầu, nếu không Sake sẽ nhanh bị mềm, ăn dễ chảy dầu vào tay và không ngon, gây ngán.

Tác dụng của trái sake đối với sức khỏe

Vì số lượng vitamin C có trong trái Sake giúp cho quá trình thúc đẩy sản xuất thêm collage (đây là một protein làm cung cấp tính đàn hồi cho da). Ngoài tốt cho da, tóc và các móng tay, chân trên cơ thể cũng ngày ngày phát triển nhanh hơn, dày, mượt, óng ả.

Trong Sake cũng có một lượng tinh bột nhất định, giúp cung cấp năng lượng để hoạt động của cơ thể con người. Chúng ta được biết rằng một chén Sake cung cấp một lượng 60 gram Carbohydrate, đó chính là nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Chính vì điều đó cực kì có lợi cho các vận động viên và người thường xuyên vận động đấy.

Sake chiên giòn ăn kèm với các loại gia vị, đồ ăn gì?

Cách 2: Nếu bạn không thích ăn cùng các lại tương có thể chấm cùng sữa đặc có đường thì cũng cực kì thích cho các bạn hảo ngọt đó.

Cách 3: Chúng ta có thể ăn kèm như khoai tây chiên cùng với gà rán, hamburger cũng rất hợp.

Sake chiên bột giòn ngon là món ăn được cải tiến từ bánh chuối hay bánh khoai chiên. Đi từ xa bạn cũng có thể cảm nhận được hương vị thơm thơm trong căn bếp tỏa ra. Những miếng Sake này sẽ làm xoa dịu cơn đói lúc xế chiều.

B. Cách chiên sakê bằng bột chiên giòn thơm ngon, giòn rụm

1 trái sa-kê to vừa

1 bịch bột chiên giòn

1 quả trứng gà

1 chút gia vị

Tương ớt (hoặc tương cà chua) dùng kèm

Bước 1: Sa kê gọt vỏ, gọt đến đâu rửa qua nước muối loãng đến đỏ để sa-kê không bị thâm đen, cắt lát vừa ăn, ngâm vào nước muối loãng.

Bước 2: Đổ bột vào tô, đập vào 1 quả trứng, nêm thêm chút gia vị, sau đó trộn đều bột cho đến khi được hỗn hợp có độ sệt vừa phải, mịn không bị vón cục.

Bước 3: Vớt sa-kê ra, xả lại với nước lạnh, cho vào rổ vẩy ráo. Cho sa-kê vào tô bột trộn cho bột phủ kín từng miếng sa-kê.

Bước 4: Bắt chảo nóng, cho hơi ngập dầu ăn, đợi dầu nóng, cho từng miếng sa-kê đã phủ kín bột vào chiên vàng đều 2 mặt. Lấy sakê chiên ra để ráo dầu.

Bước 5: Cuối cùng thưởng thức kèm với tương ớt để vị của món ăn thêm hoàn hảo.

Chỉ cần vài nguyên liệu dễ tìm cùng cách làm đơn giản là bạn đã có một dĩa sakê chiên vừa thơm ngon, ngọt ngào mà cũng rất tuyệt vời rồi đấy.

Ngon Tuyệt Cú Mèo Với Cách Làm Sake Chiên Nóng Hổi Siêu Giòn Rụm

Quả sake

Cây sake là cây thân gỗ và mùa thu hoạch sake chính là mùa xuân và mùa thu, bạn có thể thu hoạch chúng lúc chín hoặc trái xanh nhưng cũng đã già quả trên cây. Cây sake cũng cho thu hoạch khá năng suất và chúng thích hợp với nhiều loại đất trồng. Lá sa kê khi kết hợp với một vài vị thuốc khác giúp trị các loại bệnh như: gút, bệnh tiểu đường, sỏi thận hay đắp mặt giúp tiêu trừ mụn nhọt. Rễ của cây sake còn chữa được đau răng nữa nên có thể thấy rằng loại cây này rất tốt và đa công dụng. Với tất cả các công dụng đến từ cây sake mà chúng là một loại cây trồng được ưa thích trong thời gian gần đây, Giá thị trường của quả sake khoảng từ 25-55 nghìn đồng một cân và nếu bạn mua cây sake con để trồng thì đối với cây nhỏ khoảng 30-35 nghìn đồng/ cây còn với cây càng lớn thì sẽ đắt hơn.Chúng cũng khá dễ trồng vì đặc tính thích hợp với nhiều loại đất, kể cả đất có độ phèn, mặn.

Sake chứa khá nhiều tinh bột vì vậy khi bạn dùng sake làm món ăn sẽ cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho ngày dài hoạt động. Nước ép từ quả sake giúp da dẻ của bạn thêm sáng và hồng hào hơn,lượng vitamin C cũng vô cùng tốt cho độ đàn hồi của da và là khoáng chất tuyệt vời cho khỏe của bạn. Quả sake cũng sẽ giúp nuôi dưỡng mái tóc của bạn tốt hơn,giúp tóc thêm dài,óng mượt bởi lượng dưỡng chất có sẵn trong quả.

Thường thì bạn sẽ mua trái sake để chế các món như: Sake chiên, Salad thịt gà sake, sake hấp, sake nấu sườn, sake om thịt… và chi tiết cách làm sake chiên sẽ được giới thiệu với bạn chi tiết ngay sau đây.

Cách làm sake chiên bột giòn rụm

+1 trái sa kê

+200gr bột mì

+1 muỗng canh đường trắng

+2 chén dầu ăn

+1 muỗng cà phê muối

Các bước làm sake chiên

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên bạn sẽ gọt bỏ vỏ ngoài của sake, không quá dày để lộ phần thịt quả màu trắng và sau đó bổ sake thành những lát nhỏ và mỏng vừa ăn. Bạn nhớ ngâm phần sake vừa thái vào nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó để ráo nước, cách làm này sẽ giúp tránh bị thâm và đây cũng là mẹo để sake chiên ngon hơn.

Bước 2: Pha bột mỳ

Để chiên sake bạn sẽ cho dầu ăn vào chảo đang nóng và đun cho chúng sôi dầu, tiếp đó thì dùng cho sake đã nhúng bột vào chảo,nhưng cũng nên lưu ý không nên chiên với lửa lớn vì như vậy sake sẽ dễ bị cháy hơn.Bạn tiếp tục chiên sake đến khi nào thấy bánh vàng đều hai mặt thì bạn cho bánh ra đĩa và thấm qua giấy thấm dầu.

Cách làm sake chiên quả thực rất đơn giản và tiện lợi nhưng cũng vô cùng ngon miệng,vì vậy bạn hoàn thể làm chúng tại nhà để nhâm nhi lai rai cùng bạn bè ngày cuối tuần. Hoặc bạn có thể dùng sake để làm một số món ăn hấp dẫn khác cho cả gia đình mình, vừa giúp thực đơn thêm phong phú mà hiệu quả vị giác cũng thì cũng miễn chê.

Comments

Cách Làm Mực Tẩm Bột Chiên Giòn

Hải Sản Cô Tô xin giới thiệu các bạn cách chế biến món mực tẩm bột chiên giòn  thơm ngon mà cực dễ thực hiện.

Nguyên liệu để làm mực tẩm bột chiên giòn:

(Khẩu phần: khoảng 4 người ăn)

– Mực ống: 500g  – Rau xà lách: 200g – Cà chua: 2 quả – Bột chiên giòn: 01 gói – Bột chiên xù: 01 gói – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng. 

Thực hiện cách làm mực tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực ống tươi: 

+ Dùng tay rút đầu mực và mai mực ra khỏi thân.

+ Cẩn thận rút bỏ túi mực.

+ Bóc bỏ da mực.

+ Phần đầu mực làm sạch, cắt bỏ mắt và nặn bỏ răng mực (phần tròn cứng nằm giữa các râu mực).

+ Phần thân mực ống để nguyên không xẻ dọc. Cắt mực thành các khoanh tròn có độ dày khoảng 1,5cm.  (Rửa mực bằng rượu trắng pha loãng giúp khử mùi tanh của mực)

– Gừng rửa sạch, đập dập

– Xà lách, cà chua ngâm nước muối, rửa sạch. Cà chua cắt lát.

Bước 2: Chần mực

Cho gừng vào nồi nước sôi, thêm 1 thìa cafe muối, cho phần mực đã sơ chế vào chần rồi vớt ra rổ, để ráo nước.

Bước 3: Tẩm mực vào bột

Để làm món mực tẩm bột này, bạn có thể dùng bột chiên giòn hoặc bột chiên giòn kết hợp bột chiên xù. Các loại bột này đều có bán tại hầu hết các tạp hóa, chợ, siêu thị. Trên bao bì đều được nhà sản xuất ghi rõ hướng dẫn về tỷ lệ pha bột. 

Nhúng mực qua phần bột chiên giòn đã pha nước. Bạn cũng có thể thay hỗn hợp bột chiên này thành lòng đỏ trứng gà, sử dụng trứng sẽ khiến món ăn béo hơn.

Tiếp tục lăn đều mực trên bột chiên xù, trộn đều cho bột bám kín bề mặt miếng mực

Bước 4: Chiên mực

Đun chảo nóng và cho dầu vào. Khi dầu nóng già, bạn thả mực đã tẩm bột vào và chiên vàng. Trong quá trình chiên, đảo đều để mực chín đều và đảm bảo mực không bị cháy. 

Sau khi mực đã chín và vàng giòn, gắp mực ra rổ để ráo dầu hoặc dùng giấy thấm dầu trước khi trình bày lên đĩa. 

Mực chiên bột chấm tương ớt pha sốt mayonnaise và dùng kèm xà lách, cà chua thì tuyệt vời nhất. 

 

Cách Làm Tôm Chiên Bột Giòn Ngon Hấp Dẫn

Tôm chiên bột luôn rất được thực khách ưu ái bởi hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh: Internet

Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng và thơm ngon nên thường được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Trong đó phải kể đến món tôm chiên xù cực kỳ hấp dẫn và phù hợp với mọi đối tượng thực khách.

Cách chọn tôm ngon

Với món tôm chiên, bạn có thể dùng tôm sông hoặc tôm biển đều được. Tuy nhiên, nên chọn những con tôm có kích thước tương đối lớn. Hiện nay, tôm sú rất được nhiều người ưa chuộng để chế biến món ăn. Bởi tôm sú là loại tôm nuôi có kích thước lớn, thịt chắc ngọt và giá thành tương đối rẻ.

Khi mua tôm sú, bạn nên những con có vỏ trơn bóng, sáng màu, chân càng đầy đủ và còn nhảy tanh tách. Về kích cỡ, nên chọn tôm bằng ngón tay trỏ của người lớn là được.

Nguyên liệu tôm chiên bột

500g tôm sú

1 gói bột chiên giòn (150g)

Xốt Mayonnaise

Tương cà

Tương ớt

Sữa đặc

Gia vị: Hạt nêm, tiêu xay

Cách làm tôm chiên bột Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm sú sau khi đã được sơ chế xong. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt tôm

Tôm sau khi đã sơ chế xong, bạn để ráo nước và cho ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, một ít tiêu, trộn đều.

Bước 3: Lăn bột

Cho 150g bột chiên giòn ra tô và khuấy cùng 180g nước, khuấy đều tay để bột sánh mịn.

Bột chiên nên có độ đặc loãng vừa phải. Ảnh: Internet

Tôm sau khi đã ướp xong, bạn đem đi nhúng vào tô bột đã pha sao cho bột áo đều quanh thân tôm.

Áo bột đồng đều quanh thân tôm. Ảnh: Internet

Bước 4: Chiên tôm

Đặt chảo lên bếp, đun nóng lượng dầu ăn vừa đủ để chiên ngập tôm. Tôm sau khi lăn bột, bạn cho vào chảo chiên đến khi thấy tôm nổi lên bề mặt, bạn tiếp tục gắp tôm ra lăn bột thêm một lần nữa. Với cách làm này, món ăn sẽ ráo dầu và giòn ngon hơn.

Chiên đến khi thấy tôm vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên tôm ngập dầu thì món ăn sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 5: Làm xốt chấm

Cho vào chén 3 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, ½ muỗng canh sữa đặc, khuấy đều là bạn đã có chén nước chấm vô cùng thơm ngon.

Xốt chấm là thành phần không thể thiếu cho món tôm chiên. Ảnh: Internet

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Tôm chiên và nước chấm sau khi hoàn thành bạn cho ra đĩa, trang trí thêm chút cà chua, dưa leo là có thể thưởng thức được rồi.

Món ăn sau khi hoàn thành nhìn rất hấp dẫn và kích thích. Ảnh: Internet

Các món tôm chiên thơm ngon khác Tôm lăn bột chiên xù

Với cách làm trên, bạn có thể lăn tôm qua lớp bột chiên xù rồi đem chiên. Bột chiên xù sẽ giúp món ăn giòn, ngon, nhìn bông xốp và hấp dẫn hơn.

Tôm chiên xù là món ăn rất được lòng thực khách. Ảnh: Internet

Tôm chiên trứng muối

Tôm chiên trứng muối là một biến tấu khá thú vị của món tôm chiên. Với vị mặn béo từ trứng muối áo quanh sự ngọt thơm của thịt tôm, chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Vị trứng muối thơm béo ngất ngây sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm món ăn tuyệt vời. Ảnh: Internet

Tôm chiên cốm xanh

Ngoài trứng muối, bột xù thì cốm xanh cũng là nguyên liệu rất được ưa dùng để làm tăng độ giòn ngon, đẹp mắt cho món ăn.

Cốm xanh giúp món ăn giòn ngon và có màu sắc bắt mắt. Ảnh: Internet

Tôm chiên sả

Tôm chiên sả là món ăn có hương vị thơm ngon với thịt tôm dai ngọt và mùi sả hấp dẫn. Bạn chỉ cần làm sạch và đem ướp tôm với sả, hạt nêm, dầu mè khoảng 15 phút rồi chiên vàng giòn là xong.

Hương thơm từ sả sẽ giúp khứa giác được kích thích khi thưởng thức món ăn. Ảnh: Internet

Một số lưu ý khi làm món tôm chiên bột

Khi chế biến món tôm chiên, bạn nên chiên vừa chín vàng là được để giữ độ ngọt tươi của thịt tôm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sake Chiên Bột Ngon Giòn trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!