Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Sinh Tố Rau Cải Xoăn Kale Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Sinh Tố Rau Cải Xoăn Kale Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm sinh tố rau cải xoăn kale cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Cải xoăn là loại rau quen thuộc trong thực đơn giản cân của nhiều người. Ít ai ngờ rằng, cải xoăn giàu vitamin hơn cả cam. Trong khi 113gr cam đáp ứng cho cơ thể 113% nhu cầu vitamin C hàng ngày thì chỉ 67gr cải xoăn đã đáp ứng đến 134%. Cải xoăn có hàm lượng calorie thấp nhưng nhiều chất xơ nên giúp bạn no lâu hơn. Magie trong cải xoăn…

Cách làm sinh tố rau cải xoăn kale cho bé trên 1 tuổi ăn dặm: Cải xoăn là loại rau quen thuộc trong thực đơn giản cân của nhiều người. Ít ai ngờ rằng, cải xoăn giàu vitamin hơn cả cam. Trong khi 113gr cam đáp ứng cho cơ thể 113% nhu cầu vitamin C hàng ngày thì chỉ 67gr cải xoăn đã đáp ứng đến 134%. Cải xoăn có hàm lượng calorie thấp nhưng nhiều chất xơ nên giúp bạn no lâu hơn. Magie trong cải xoăn giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt cũng như kiểm soát căng thẳng.

Nguyên liệu làm sinh tố rau cải xoăn cho bé ăn dặm

Cải xoăn là loại rau quen thuộc trong thực đơn giản cân của nhiều người. Ít ai ngờ rằng, cải xoăn giàu vitamin hơn cả cam. Trong khi 113gr cam đáp ứng cho cơ thể 113% nhu cầu vitamin C hàng ngày thì chỉ 67gr cải xoăn đã đáp ứng đến 134%. Cải xoăn có hàm lượng calorie thấp nhưng nhiều chất xơ nên giúp bạn no lâu hơn. Magie trong cải xoăn giúp cho cơ thể tiêu hóa tốt cũng như kiểm soát căng thẳng. Để thực hiện cách làm sinh tố ngon mát này, chúng ta hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

+ 1 bó rau cải xoăn

+ ½ quả dứa

+ Một ít muối, đường

+ Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy ép trái cây

Cách làm sinh tố rau cải xoăn cho bé trên 1 tuổi ăn dặm

+ Bước 1: Cải xoăn rửa sạch, cắt từng khúc ngắn rồi để cho ráo nước.

+ Bước 2: Dứa gọt sạch, bỏ phần lõi cứng rồi cho vào máy ép lấy nước.

+ Bước 3: Cho cải xoăn, nước ép dứa, một ít muối, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Tags: sinh tố cải kale cho bé, nước ép cải kale, cải xoăn kale, green smoothie công thức, nuoc ep cai kale, cách nấu cải xoăn cho bé, cải xoăn kale mua ở đâu, nước ép rau kale

Rau Cải Xoăn Xanh Đà Lạt (Cải Kale Xanh)

Chọn cây cải xoăn ngon, lá màu xanh đậm, lá và thân cây vẫn còn tươi không bị héo hay có các dấu hiệu vàng úa, nâu hoặc có lỗ nhỏ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để cải được tươi ngon nhất mà không bị mất chất dinh dưỡng.

Nên chọn cải xoăn có kích thước nhỏ hoặc vừa phải khi ăn rau sẽ mềm và ăn ngọt và hương vị sẽ nhẹ so với các lá lớn.

. Đây là loại rau đẹp nhất của họ nhà rau cải, chúng có màu sắc rất bắt mắt và đặc biệt rất giàu dinh dưỡng. Bình thường, các chị hay dùng cải xoăn làm hay xào nấu như một loại rau xanh.

phát triển nhất ở nhiệt độ từ 0 -32 độ C. Đà Lạt là nơi trồng và cho ra đời giống cải xoăn Kale chất lượng và sản lượng lớn nhất cả nước. Mỗi năm Đà Lạt xuất khẩu hàng nghìn tấn cải xoăn Đà Lạt xuất đi Hà Nội, Sài Gòn và các vùng miền khác trên cả nước.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giàu vitamin A, K, C cùng sắt, lutein và chất chống oxy hóa.

Vitamin K có trong cải xoăn Kale tác dụng làm giảm vết nhăn, giảm thâm quầng dưới mắt. tác dụng làm liền sẹo, giảm sưng tấy và làm đẹp da.

Chất Lutein và chống oxy hóa tự nhiên có trong cải xoăn Kale thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, giúp da trẻ lên căng sáng và khỏe mạnh hơn.

Vitamin A và chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do, phục hồi tế bào da hiệu quả.

Cải xoăn Kale còn giúp giải độc, làm sạch lỗ chân lông, giúp da giữ nước để bạn có một làn da khỏe mạnh, tươi sáng

là một loại rau chứa thành phần dinh dưỡng cao nhất trong các loại rau. Nhiều người còn gọi

là nguồn cung cấp canxi, mangan và magie tuyệt vời. Vì vậy mà chúng có tác dụng rất lớn trong việc giúp xương và răng chắc khỏe.

. sau khi mua cả xoăn về, nhặt sạch bỏ lá sầu và lá già, cắt khúc tầm 2cm, sau dó dể cho ráo nước rồi cho vào nồi hấp khoảng từ 4,5 phút là chín( chú ý không nên hấp lâu để chín quá, vì rau dễ bị mất chất dinh dưỡng). Khi ăn bạn nên ăn cùng với xì dầu cùng một chút chanh để món ăn thêm tròn vị và ngon hơn.

cũng không quá cầu kỳ, đầu tiên bạn cũng rửa sạch và để ráo nước và thái nhỏ. Tiếp theo bắt chảo và phi tỏi thơm rồi cho rau vào xào khoản 5 phút là được. Bày ra đĩa và cho thêm chút hạt tiêu, ớt và ăn cùng với cơm rất ngon. Tham khảo cách làm

Bạn có thể sử dụng rau cải xoăn Kale để ép thành nước . Nước ép này uống giúp làn da sáng mịn, điều trị tình trạng mụn hiệu quả ngay sau 1 tuần sử dụng. Giá cải xoăn. Cải xoăn kale giá bao nhiêu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, giúp duy trì vóc dáng, kích thích ăn ngon miệng, bổ sung lượng sắt cho cơ thể, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.

bạn có thể đặt hàng trên website của Nông Sản Dũng Hà hoặc liên hệ đặt hàng: 1900986865

Cải Xoăn Kale Làm Món Gì Ngon?

Tác dụng bất ngờ của cải xoăn kale Thành phần dinh dưỡng của cải xoăn kale

Cải xoăn kale là loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Cải xoăn kale là một loại rau rất tốt cho sức khỏe nhờ bổ sung nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Thành phần dinh dưỡng chính trong 100g cải xoăn kale gồm:

Năng lượng: 49kcal

Cacbohidrat: 9g

Protein: 4,3g

Lipid: 0,9g

Kali: 491mg

Natri: 38mg

Canxi: 150mg

Sắt: 1,5mg

Magie: 47mg

Vitamin C: 120mg

Vitamin B6: 0,3mg

Những lợi ích khi ăn cải xoăn kale

Lá cải xoăn chứa phytochemicals – một chất có đặc tính chống nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư buồng trứng.

Vitamin K trong cải xoăn cũng giúp ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trong cải xoăn kale chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoid… giúp duy trì một cơ thể trẻ và khỏe mạnh.

Thành phần alpha-lipoic acid trong cải kale có tác dụng chống lão hóa, sản sinh collagen giúp da đàn hồi và mịn màng hơn.

Thành phần sắt trong cải kale giúp tăng cường sự phát triển của tế bào và giảm tình trạng thiếu máu.

Cải xoăn kale chứa nhiều chất xơ, giúp detox cơ thể.

Loại rau này giàu chất xơ, chứa ít calo, không có cholesterol nên giúp bạn duy trì vóc dáng thanh mảnh, đặc biệt phù hợp với những người đang ăn kiêng.

Cải kale có hàm lượng vitamin A cao nên rất tốt cho thị lực, đây còn là nguồn cung cấp canxi, mangan tuyệt vời giúp xương và răng chắc khỏe hơn.

Cải xoăn kale làm món gì ngon? 1. Cải xoăn xào thịt bò

Cải xoăn kale xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g cải xoăn

180g thịt bò

50g ớt chuông (1/2 quả)

40g cà rốt (1/2 củ)

40g hành tây (1/4 củ)

1 nhánh tỏi

1 thìa cà phê dầu ô liu

Chuẩn bị gia vị ướp thịt bò:

30ml nước tương

50ml nước lọc

50g bột năng

15ml dầu hào

15ml dầu mè

15ml rượu trắng

1/2 thìa baking soda

Ít tiêu xay nhuyễn

Cách thực hiện:

Bước 1: Pha gia vị ướp thịt bò thành một hỗn hợp sệt.

Bước 2: Bò rửa sạch, dùng dao sắc thái thành miếng mỏng. Đổ 1/2 hỗn hợp ướp đã pha vào thịt bò, trộn đều, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Thái ớt chuông và cà rốt thành sợi nhỏ, hành tây cắt múi cau, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, cải xoăn rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Cho tỏi và hành tây vào chảo phi thơm trên lửa lớn, cho thịt bò vào xào đến khi hơi tái thì cho ớt chuông và cà rốt vào tiếp tục xào trong 5 phút.

Bước 5: Cho cải xoăn và 1/2 hỗn hợp nước ướp bò còn lại vào xào khoảng 2 – 3 phút là hoàn thành.

2. Sinh tố cải xoăn giảm cân

Sinh tố cải xoăn là thức uống thơm ngon không thể thiếu trong thực đơn giảm cân

Chuẩn bị nguyên liệu:

100g cải xoăn

100g rau bina

1/2 quả xoài chín

2 – 3 giọt tinh chất vani

1 cup nước lọc

1/2 cup đá

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu, sau đó cắt nhỏ.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi đổ ra cốc, sau đó trang trí tùy thích và thưởng thức thành quả ngay thôi.

3. Snack rau cải xoăn kale

Snack rau cải xoăn kale

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g lá cải xoăn

3 thìa cà phê dầu ô liu

1 thìa cà phê muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước 15 phút.

Bước 2: Rửa thật sạch cải xoăn kale, dùng khăn giấy thấm khô từng lá, sau đó cho rau cải vào tô, cho muối và dầu ô liu vào trộn đều (bạn nhớ dùng tay xoa kỹ từng mặt của lá cải xoăn để muối và dầu ô liu bám đều từng lá).

Bước 3: Xếp 1 lớp cải xoăn vào khay nướng, nướng ở 200 độ C trong 12 – 15 phút, hết thời gian lấy rau snack ra và thưởng thức.

Cải xoăn kale xào bắp cải tím

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g rau cải xoăn

150g bắp cải tím

1/2 củ hành tây

1 nhánh nhỏ gừng

2 thìa cà phê mè rang

2 thìa cà phê dầu ô liu

Cách thực hiện:

Bước 1: Nhặt lá và cuống cải kale thành hai phần, chia làm 2 phần rồi rửa sạch. Sau đó bạn cắt cuống rau dài khoảng khoảng 0,5cm, phần lá cắt nhỏ khoảng 1cm, bắp cải tím cắt thành sợi nhỏ.

Bước 2: Hành tây lột bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, cắt hạt lựu. Tiếp theo, cho hành lên chảo xào thơm, thêm chút nước rồi cho phần cuống cải xoăn kale vào, đậy vung và nấu trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Cho bắp cải tím và phần rau cải xoăn còn lại vào chảo, thêm gừng và gia vị vừa ăn, đảo đều trong 5 phút.

Bước 4: Rau chín cho ra đĩa, rắc mè rang và dầu ô liu lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.

5. Súp cải xoăn kale thanh mát

Súp cải xoăn kale thanh mát

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g cải xoăn kale

90g đậu trắng

1 lát bánh mì đen

1/2 củ hành tây

1 tép tỏi

1 muỗng canh dầu olive

150ml nước dùng gà

Cách thực hiện:

Bước 1: Cải xoăn bỏ cuống, chỉ lấy phần lá rồi cắt nhỏ, đậu trắng cắt miếng nhỏ, hành tây cắt hạt lựu.

Bước 2: Cắt bánh mì đen thành những miếng hình vuông khoảng 2cm, trộn với ít dầu ô liu rồi cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 5 – 10 phút.

Bước 3: Nấu sôi nước dùng gà trên bếp ga, sau đó cho hành tây, tỏi, đậu trắng và dầu ô liu vào hầm đến khi nhừ. Tiếp theo, cho cải kale vào nấu thêm 3 – 5 phút nữa thì tắt bếp. Bạn nhớ để hỗn hợp nguội bớt, rồi cho vào máy xay đa năng xay nhuyễn.

Bước 4: Cho súp đã xay nhuyễn vào tô, ăn nóng kèm bánh mì đen nướng.

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Dền Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm

Cháo thịt gà hay nấu với rau gì? Thịt gà là loại thịt trắng được các mẹ lựa chọn ngay từ đầu khi cho bé tập ăn dặm. Tuy nhiên, khi muốn bổ sung rau củ cho bé thì nhiều mẹ còn băn khoăn không biết cháo thịt gà nên nấu với rau gì thì bổ dưỡng nhất. Mecuben xin giới thiệu đến các mẹ thông tin nên nấu cháo thịt gà với rau củ như: Táo, nho, xoài, đu đủ, củ cải, súp lơ xanh, rau ngót,…

Cháo thịt gà hay nấu với rau gì?

Thịt gà là loại thịt trắng được các mẹ lựa chọn ngay từ đầu khi cho bé tập ăn dặm. Tuy nhiên, khi muốn bổ sung rau củ cho bé thì nhiều mẹ còn băn khoăn không biết cháo thịt gà nên nấu với rau gì thì bổ dưỡng nhất.

+ Nấu cháo trắng lấy 25g

+ Dầu ăn thực vật 5g

+ Thịt gà 10g

+ Dền đỏ 5g

+ Nước lọc 200ml

+ Nấm hương 5g

Cách nấu cháo thịt gà rau dền cho bé ăn dặm trên 1 tuổi

+ Bước 1: Hầm gà, lấy thịt, xé nhỏ thật nhuyễn

+ Bước 2: Nước sôi cho rau dền và nấm hương vào nấu chín, bắc xuống và chờ cho nguội bớt

Giá trị dinh dưỡng có trong rau dền đỏ

Rau dền có vị ngọt, đặc tính mát, giúp thanh nhiệt tốt trong những ngày hè. Loại rau này thường mọc hoang trong các khu đất hoặc mọc từ việc gieo hạt, ươm cành. Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, rau dền còn có tác dụng chữa nhiều chứng bệnh thường gặp.

+ Rau dền có nhiều loại: Loại lá lớn có màu đỏ tía là dền đỏ, loại lá bé có màu xanh là dền trắng, dền xanh hay dền cơm và loại dền gai mọc hoang. Các món ăn từ rau dền như luộc, nấu canh đã trở nên quen thuộc với bất kì gia đình Việt nào.

+ Rau dền chứa nhiều vitamin: A, B, C, PP và chứa gần 10 axit amin cần thiết nhưng loại rau này tính lạnh, dễ gây đi ngoài (nhất là loại tía), nên không dùng cùng với các thức ăn có tính lạnh như tiết, ba ba.

+ Loại dền tía có vị ngọt, tính mát, có thể giúp thanh nhiệt, làm mát máu, lợi tiểu, trị kiết lỵ, viêm gan vàng da, sát trùng, trị nọc ong, rắn rết… Để chữa bệnh hậu sản, dùng dền tía nấu canh hoặc xay lấy nước nấu cháo cũng rất hữu hiệu.

Cách Làm Sinh Tố Kiwi Cho Bé Ăn Dặm

Theo các chuyên gia, khi con 6 tháng tuổi, sữa mẹ không còn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé. Trung bình giai đoạn này trẻ cần khoảng 700kcal/ngày tuy nhiên sữa mẹ chỉ cung cấp được khoảng 450kcal/ngày. Chính vì vậy ăn dặm đúng cách sẽ cung cấp năng lượng thiếu hụt mà bé cần.

Hệ tiêu hoá của bé lúc này mới phát triển tương đối hoàn chỉnh để có thể hấp thu những thực phẩm phức tạp hơn sữa mẹ và bé bắt đầu làm quen với các thực phẩm khác ngoài sữa. Lúc này mẹ cần nghiên cứu các giá trị dinh dưỡng có trong các loại trái cây, rau củ, ngũ cốc… để phù hợp cho con.

Kiwi chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm

Mẹ nên cho con ăn kiwi khi con tầm 8-10 tháng tuổi. Khi này dạ dày bé đã khoẻ và hoàn thiện hơn. Trong đó, kiwi được đánh giá là một loại quả toàn diện và phù hợp với sự phát triển của bé trong giai đoạn này.

Có thể tìm hiểu thêm thông tin về 2 loại kiwi tại https://hoaquafuji.com/post/kiwi-vang-va-xanh-loai-nao-tot-hon

Sinh tố kiwi có vị chua ngọt dịu nhẹ rất dễ dùng và phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Vừa có thể giúp con đổi món, vừa kích thích con ăn ngon, lại vừa cung cấp vitamin C hiệu quả. Sinh tố kiwi sẽ là món ăn giúp hành trình ăn dặm của con thêm màu sắc.

Sinh tố kiwi được nhiều mẹ bỉm sữa lựa chọn để trổ tài nấu nướng cho con

2. Lợi ích của kiwi với trẻ em

Kiwi chứa nhiều vitamin A, C, kali, chất xơ, và chất chống oxy hoá

Kiwi giúp ngừa táo bón ở trẻ, cung cấp 15% lượng chất xơ cần thiết hàng ngày.

Cung cấp 9% lượng axit folic và 10% vitamin E cần thiết cho cơ thể

Một trái kiwi sẽ cho trẻ 210% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày, tăng cường hệ miễn dịch và lành vết thương.

Kiwi giàu dinh dưỡng từ thực vật, giúp sửa chữa DNA và ngừa một số loại ung thư.

Ngoài ra, kiwi còn có thể ngừa hen suyễn, giảm mỡ trong máu và giảm tình trạng hình thành cục máu đông.

Lượng chất xơ trong kiwi giúp bé ngừa táo bón

3. Cách làm sinh tố kiwi cho trẻ ăn dặm

Nguyên liệu:

Trái kiwi: 2 quả

Đường: 3 thìa cà phê

Sữa tươi: 200ml

Đá: vài viên đá nhỏ hoặc đá bào

Máy xay sinh tố

Cách làm sinh tố kiwi đơn giản:

Đầu tiên bạn đem kiwi rửa sạch, gọt bỏ vỏ và cắt thành các miếng vừa ăn

Mẹ nên chọn loại kiwi vàng ngọt hơn để cung cấp đường tự nhiên cho bé

Sau đó chuẩn bị máy xay và cho kiwi vào máy xay nguyễn cùng với đường và sữa tươi trong 30 giây. Cho đá viên hoặc đá bào vào hỗn hợp vừa xay, xay tiếp cho đến khi nhuyễn mịn hoàn toàn. Sau đó đổ phần sinh tố kiwi ra ly cho bé, trang trí đẹp mắt để kích thích bé ăn ngon.

(Lưu ý: Nên bỏ thật ít đá để bé không bị lạnh)

Trang trí sinh tố thật bắt mắt để con ”ăn dặm không nước măt”

Ngoài sinh tố kiwi, các mẹ có thể tham khảo một số list đồ ăn chế biến từ kiwi cho con ăn dặm như:

Sữa chua kiwi

Kiwi xay nhuyễn

Kiwi chuối xay nhuyễn cho bé

Kiwi hầm

Cháo kiwi

Kem que kiwi

Các mẹ có thể đặt mua kiwi ngon và đạt chuẩn chất lượng tại các hệ thống của hoa quả sạch Fuji.

6 Tác Dụng Của Kiwi Với Bà Bầu Cách Chọn Kiwi Ngon Và Chuẩn Cách Ăn Kiwi Tốt Cho Bà Bầu

Cách Nấu Cháo Gà Củ Cải Cho Bé Ăn Dặm Trên 7 Tháng Tuổi

Cách nấu cháo gà củ cải cho bé ăn dặm trên 7 tháng tuổi: Khi bé được 8 tháng tuổi, mẹ đã có thể cho bé ăn củ cải nấu với cháo thịt gà, tuy nhiên dù củ cải rất tốt cho bé, mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều, ăn một cách ồ ạt, mà nên cho con ăn ít một và theo dõi phản ứng của con. Củ cải trắng có tốt cho bé không? Ngoài việc dùng để nấu canh, xào với thịt, kho thịt…củ…

Cách nấu cháo gà củ cải cho bé ăn dặm trên 7 tháng tuổi: Khi bé được 8 tháng tuổi, mẹ đã có thể cho bé ăn củ cải nấu với cháo thịt gà, tuy nhiên dù củ cải rất tốt cho bé, mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều, ăn một cách ồ ạt, mà nên cho con ăn ít một và theo dõi phản ứng của con.

Củ cải trắng có tốt cho bé không?

+ Hỗ trợ tiêu hóa: Cũng giống như củ cải trắng, củ cải đường giàu chất xơ nên là một chất tẩy rửa tự nhiên cho hệ tiêu hóa, giúp phá vỡ và loại bỏ thức ăn tích tụ trong cơ thể về lâu dài dẫn đến chất thải độc có hại cho sức khỏe.

+ Tăng sức đề kháng: Vì hàm lượng vitamin C trong củ cải đường cao nên nó có tác dụng làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, tăng cường sức đề kháng.

+ Phòng tránh thiếu máu: Củ cải đường có vitamin B12 tự nhiên và giúp thúc đẩy sự hấp thu sắt, tham gia vào việc tổng hợp hemoglobin, do đó lượng oxy hemoglobin tăng cao giúp bồi bổ thể lực, phòng ngừa thiếu máu.

Cách nấu cháo gà củ cải cho bé ăn dặm trên 7 tháng tuổi

Thịt gà là một nguồn protein tuyệt vời. Chỉ 100g thịt cung cấp 67,6% nhu cầu protein hàng ngày của bạn. Thịt ức gà còn là nguồn giàu niacin và phốt pho (giúp giải phóng năng lượng từ protein, chất béo và carbohydrate trong quá trình trao đổi chất), vitamin B6 và selen, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

+ Nguyên liệu: Củ cải, thịt ức gà, gạo tẻ.

+ Cách nấu: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái hạt lựu. Thịt ức gà luộc chín, bằm nhuyễn. Đun gạo với nước thành cháo có độ đặc vừa ý. Sau đó mẹ cho củ cải và thịt ức gà bằm nhuyễn vào khuấy đều. Đợi thêm 10 phút cho củ cải chín thì tắt bếp, cho một thìa dầu ăn rồi múc ra cho trẻ ăn nóng. Có thể xay lợn cợn cho phù hợp với khả năng ăn của bé.

Món ngon từ củ cải trắng cho bé trong giai đoạn ăn dặm

+ Món củ cải nghiền: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào hấp chín mềm. Cho củ cải vào máy xay, hoặc dùng thìa nghiền nhỏ, có thể cho thêm chút nước cho bé dễ ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 6 tháng tuổi.

+ Cháo củ cải thịt heo nạc: Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu. Cho gạo/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ vào nồi nấu cháo. Khi cháo chín nhừ thì cho củ cải, thịt lợn vào nấu thêm khoảng 10 phút cho đến khi chín thì tắt bếp. Đổ cháo ra bát, nêm thêm chút dầu ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 7.5 tháng tuổi.

+ Cháo cật lợn củ cải: Gạo vo qua, ngâm 30 phút, rồi cho vào nồi nấu nhừ. Hoặc để tiện dụng hơn mẹ có thể sử dụng cháo ăn dặm Mabu nguyên hạt, cho vào nồi nước, bắc lên bếp, nấu khoảng 20 phút là cháo chín nhừ. Cật lợn xắt mỏng, nhỏ. Củ cải mài nhuyễn. Cho cật lợn và cải vào cháo đã chín, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, nêm thêm dầu ăn. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.

+ Củ cải xào trứng mềm: Củ cải rửa sạch, gọt vỏ thái sợi dài, mỏng. Cho củ cải lên bếp xào mềm, đến khi thấy củ cải trong trong thì mẹ cho trứng gà vào, đảo đều. Đến khi củ cải xào trứng chín, mẹ cho ra bát để bé ăn với cháo trắng hoặc ăn không để tập nhai. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 12 tháng tuổi.

+ Canh thịt bò củ cải trắng: Củ cải, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút. Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút. Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức. Đây là món ăn dặm từ củ cải dành cho bé từ 16 tháng tuổi.

Kết: Củ cải nấu với cà rốt thường tạo ra vị rất thơm ngon và màu sắc đẹp mắt cho món ăn, tuy nhiên, mẹ nên lưu ý kết hợp hai loại củ này với nhau không có lợi cho con về mặt dinh dưỡng. Vì trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C, nên khi chế biến cà rốt với củ cải sẽ làm lượng vitamin C trong củ cải mất đi.

Tags: cháo gà củ cải, cháo gà, củ cải, cháo ngon cho bé, cháo ăn dặm

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Sinh Tố Rau Cải Xoăn Kale Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!