Xu Hướng 3/2024 # Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm su su xào thịt bò Nguyên liệu cần chuẩn bị cho su su xào thịt bò

Thịt bò: 250g (Bạn nên mua thịt bò ngon, loại tươi, dùng tay ấn vào thịt vẫn còn thấy sự đàn hồi của miếng thịt)

Su su: 2 quả

Hành lá, tỏi khô, gừng, cà rốt

Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu làm su su xào thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng nhưng to bản

– Su su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, thái mỏng. Khi gọt su su nếu muốn không bị nhựa dính vào tay thì bạn vừa xả nhỏ nước vừa gọt su su, như vậy tay khi gọt xong sẽ không bị dính nhựa.

– Tỏi khô, gừng bỏ vỏ, đập dập

– Hành lá rửa sạch, thái đốt.

Hướng dẫn thực hiện cách làm su su xào thịt bò

Bước 1: Ướp thịt bò với một chút muối + gừng để khử mùi hôi. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đập dập phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Khi xào lên để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò được chín tái, mềm thịt không bị dai, sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 3: Dùng chảo vừa xào thịt bò thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho su su + cà rốt vào xào chín với lửa to, nếu khi xào bị cạn nước bạn có thể cho thêm 1 thìa nước vào để tránh bị cháy. Sau đó nêm gia vị, một chút muối cho vừa miệng ăn. Lưu ý với cách làm su su xào thịt bò, vì su su thái mỏng và không ưa muối nên bạn không nên cho nhiều dễ bị mặn. Cho ít muối và từ từ để có thể kiểm soát được vị của món ăn.

Bước 4: Cuối cùng khi su su, cà rốt xào đã chín tới thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào đảo chung rồi nêm mì chính, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Cho su su xào thịt bò thơm ngon này ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ngoài ra với su su bạn có thể xào chung được với rất nhiều thực phẩm phẩm như:

Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su

1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250 ml) cần:

4 muỗng canh bột gạo (40g)

Su su cắt thành khúc (20g)

Thịt bò băm nhuyễn (20g) : chọn thịt nạc mềm, không có gân

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng nhỏ

Bước 1: Su su luộc chín sau đó dùng muỗng tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu không bị vón cục. Nấu thịt bò với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Nấu bột hoặc cháo mẹ tham khảo ở đây

Bước 4: Cho cháo/ bột với hỗn hợp thịt bò, su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Để kiểm tra độ nóng, các mẹ có thể thử nhỏ bột lên cổ tay

* Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

Các mẹ lưu ý khi xay thịt bò: Thịt bò nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé ăn dặm cùng su su – lượng lớn

Đầu tiên mẹ cho cả gạo, thịt bò vào ninh cùng một lúc. Khi cháo gần chín, mẹ cho su su vào tiếp tục ninh tới khi cháo và su su chín mềm. Sau đó mẹ thì để nguội cháo, rồi chia ra thành từng phần nhỏ bỏ vào ngăn đông.

Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp, đảo đều sao cho hỗn hợp được mịn rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Chỉ với vài bước đơn giản trong cách nấu cháo/ bột thịt bò cho bé, chén cháo/ bột thơm phức đã sẵn sàng cho bé yêu rồi nè. Chén cháo/ bột thịt bò, su su giàu chất sắt, thơm ngon, hấp dẫn mà làm lại rất nhanh, bé yêu sẽ rất thích thú đấy.

Mẹ có thể đọc các quy tắc giữ vệ sinh an toàn thực phẩm để biết rõ hơn các nấu ăn thật sạch sẽ cho bé.

Món Ăn Làm Thuốc Từ Quả Su Su

Quả su su chứa ít calo và cholesterol. Loại quả này có nhiều chất xơ thích hợp cho người muốn giảm cân, su su cũng có hàm lượng kali cao và ít natri giúp ổn định áp lực máu. Su su còn cung cấp thêm các vitamin và chất khoáng thiết yếu cho cơ thể, như vitamin C, B1, B2, B6, B9, canxi, magiê, kẽm và phốt pho. Các chất kháng ô xy hóa có trong quả su su như luteolin và apigenin còn loại bỏ các gốc tự do gây hại ra khỏi cơ thể.

Hàm lượng vitamin E, C, B9 và kẽm có trong quả su su giúp tăng cường sức khỏe của da. Vitamin C là chất kháng ô xy hóa mạnh, chống lại các gốc tự do và trì hoãn sự lão hóa của da. Chất kẽm kiểm soát việc tiết chất dầu trên da và ngừa mụn trứng cá. Vitamin E bảo vệ da và hiệu chỉnh tổn thương về da, còn vitamin B9 tăng độ đàn hồi làm da săn chắc.

Quả su su chứa nhiều mangan, giúp chuyển đổi chất béo và protein thành năng lượng. Vì thế, ăn su su vào bữa điểm tâm có thể cung cấp đủ sức khỏe và năng lượng trong ngày.

Chất kháng ô xy hóa của quả su su bảo vệ các tế bào trước sự tổn hại của các gốc tự do. Bằng cách ngăn ngừa stress và sự ô xy hóa, các chất kháng ô xy hóa này có thể ức chế, ngăn chặn sự hình thành và phát triển của bệnh ung thư.

Nhiều người bị cao huyết áp cho biết, bệnh của họ được thuyên giảm nhờ ăn quả su su. Hàm lượng kali của quả giúp cân bằng ảnh hưởng của natri, từ đó ngăn ngừa tăng huyết áp.

Nếu bị táo bón thì ăn quả su su là một trong những cách giúp bình ổn hoạt động của ruột. Chất xơ của quả có thể ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa như bệnh táo bón và hội chứng kích ứng ruột bằng cách hút nước để làm mềm phân, giúp loại bỏ dễ dàng các chất thải ra khỏi hệ tiêu hóa.

Vitamin B9 không chỉ tốt cho sức khỏe của thai phụ mà còn cho bào thai, và khi có thai, lượng vitamin này trong cơ thể thường sụt giảm. Nhiều nghiên cứu cho thấy, thiếu hụt vitamin B9 có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe ở trẻ sơ sinh như dị tật ống thần kinh, các vấn đề về tim mạch và dị tật bẩm sinh. Vì quả su su có chứa nhiều vitamin B9 nên khi thêm vào khẩu phần ăn có thể ngăn ngừa những bệnh lý này ở thai nhi.

Su su chứa ít calo, không chứa cholesterol và chất béo bão hòa lại nhiều chất xơ ăn kiêng nên rất tốt để bổ sung cho chế độ dinh dưỡng để giảm cân. Chất xơ của quả làm đầy bao tử và tạo cảm giác no trong một thời gian dài.

Quả su su có chỉ số glycemic thấp, ít calo và nhiều chất xơ. Do không làm tăng lượng đường trong màu, nên loại quả này rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường. Chất xơ hòa tan của quả làm chậm quá trình tiêu hóa và ức chế sự hấp thu của chất đường. Theo nhiều nghiên cứu, chất xơ hòa tan rất có ích để làm giảm lượng đường trong máu và kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chất xơ hòa tan của quả su su liên kết với cholesterol để dễ dàng loại bỏ cholesterol ra khỏi cơ thể. Ăn quả su su giúp giảm lượng cholesterol xấu LDL và đồng thời làm tăng lượng cholesterol tốt HDL.

Nhờ chứa nhiều chất kẽm, nên quả su su có thể tăng sức khỏe của hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Hàm lượng vitamin C trong quả còn đóng vai trò chủ yếu trong hỗ trợ và cải thiện hệ miễn dịch.

Cách Làm Mực Khô Xào Su Hào Đơn Giản Ngon Miệng

Nhiều mẹ nội trợ mua mực khô về nhưng chưa biết đổi vị cho gia đình làm món gì với mực khô ngoài mực xào măng, mực nướng cồn,… Trong chuyên mục ẩm thực ngày hôm nay, Hải sản Phúc Gia xin chia sẻ đến các mẹ món Mực khô xào su hào – đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn đến tận miếng cuối cùng.

Nguyên liệu chuẩn bị

– Mực khô: 1 con loại to

– Su hào: 1 kg

– Cà rốt: 1 củ

– Hành lá

– Gia vị gồm có: Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường

Công thức làm mực khô xào su hào đơn giản nhất

Bước 1: Mực khô phải chọn loại còn tươi ngon, không bị mốc. Sau đó mang về nhà rửa sạch và ngâm trong nước ấm từ 4 – 6 tiếng.

Bước 2: Vớt mực đã ngâm để ráo và bóc sạch lớp màng dính. Để giúp cho mực không còn mùi tanh, các mẹ hãy dùng rượu trắng và gừng trà lên thân mực.

Bước 3: Dùng dao thái mực thành từng sợi dài vừa miếng ăn, râu mực cắt khúc ngắn.

Bước 4: Su hào, cà rốt gọt, sửa sạch và thái sợi. Hành lá cắt khúc nhỏ (đầu hành để riêng).

Cách chế biến món mực khô xào su hào

Bước 1: Cho dầu vào chảo đun nóng rồi đổ đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó, các mẹ tiếp tục cho mực vào xào. Thêm chút nước mắm, đường vào đảo đều đến khi mực chín thì cho ra đĩa để riêng.

Bước 2: Cho thêm dầu vào chảo rồi cho su hào, cà rốt vào xào. Nêm thêm muối, hạt nêm và đường tùy theo khẩu vị ăn.

Bước 4: Xào đến khi su hào và cà rốt chín tái thì cho mực vào đảo cùng. Trộn đều đến khi rau chín hẳn thì cho hành lá vào, rắc thêm 1 ít hạt tiêu rồi tắt bếp. Món này dùng ngon nhất khi nóng.

(*) Lưu ý với món mực khô xào su hào:

Nếu có thời gian chuẩn bị trước, các mẹ hãy ngâm mực khô qua đêm để giảm thời gian xào món này. Với món mực xào, không nên xào quá lâu sẽ khiến mực bị dai.

Riêng cà rốt và su hào thì nên xào lửa to, nhanh và đều tay nhằm tránh việc rau ra nhiều nước dẫn đến mất chất dinh dưỡng.

Bạn đã biết đến đâu mua mực khô về chế biến món ngon chưa?

Hải sản Phúc Gia là đại lý hải sản chuyên sản xuất và cung cấp các loại đặc sản biển Quảng Ninh uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Công ty chúng tôi luôn hướng đến lợi ích của khách hàng với phương châm mang đến cho bạn sản phẩm an toàn sức khỏe, chất lượng, giá phải chăng nhất. Hiện tại chúng tôi bán buôn bán lẻ rất nhiều mặt hàng hải sản biển như mực trứng, chả mực giã tay, mực một nắng, cá hồng một nắng,… trong đó mực khô được xem là mặt hàng chiếm ưu thế và luôn được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ vì chất lượng mà giá cả cũng phải chăng.

Bạn đang muốn tìm địa chỉ bán mực khô giá tốt? Bạn muốn nấu những món ngon từ mực khô chiêu đãi khách và cho gia đình nhưng chưa biết đến đâu để mua? Đừng ngần ngại nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số máy: 0981.119.118 hoặc tham khảo trên website: chúng tôi Đến với Hải sản Phúc Gia, các bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm cũng như chất lượng phục vụ khách hàng.

Chi nhánh Quảng Ninh : P. Hà Khẩu – TP. Hạ LongChi nhánh tại Hà Nội : Số 110 E8 -Thanh Xuân Bắc

Hotline : 0981.119.118 – Website: Haisanphucgia.com – Email: [email protected]: chúng tôi Lưu ý: Chúng Tôi BÁN BUÔN – BÁN LẺ Nhận Giao Hàng Tận Nhà Tại Hà Nội Các Tỉnh Thành Trên Toàn Quốc.

Ăn Quả Su Su Có Tác Dụng Gì? Nhựa Quả Su Su Có Độc Không?

Tác dụng đối với hệ tiêu hóa

Chất xơ trong su su giúp cho dạ dày hoạt động khỏe mạnh và hiệu quả hơn. Nhờ vào đặc tính hút nước, chất xơ sẽ có xu hướng trương lên khi ở trong ruột làm phân giãn nở và mềm ra. Từ đó, kích thích thành ruột đẩy chất ra ngoài dễ dàng hơn và giúp đẩy lùi, hạn chế chứng táo bón.

Mặt khác, nhờ vào khả năng hấp thụ các chất độc trong hệ tiêu hóa và giúp tăng khả năng miễn dịch của hệ tiêu hóa, chất xơ có trong su su giúp hệ vi khuẩn có ích cho đường ruột phát triển. Từ đó, làm giảm nguy cơ nhiễm trùng hệ tiêu hóa đặc biệt là bệnh tiêu chảy khá phổ biến.

Giúp hệ xương chắc khỏe

Vitamin K giúp cho cơ thể hấp thu canxi dễ dàng hơn và có tác dụng liên kết với những vitamin, khoáng chất khác giúp cho hệ thống xương chắc khỏe và dẻo dai. Và su su là loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin này khá cao. Theo kết quả của những công trình nghiên cứu khoa học và thống kê: Tỷ lệ mắc các bệnh về xương sẽ càng thấp khi các bạn ăn càng nhiều su su .

Ngăn ngừa ung thư

Nhờ có chứa lượng vitamin C dồi dào, quả su su đóng vai trò như là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Chúng có khả năng bảo vệ các tế bào trong cơ thể, giúp tránh được những xâm hại của các gốc tự do và ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm chậm quá trình phát triển của căn bệnh ung thư quái ác.

Tác dụng tốt đối với người bị bệnh huyết áp cao

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu Kali sẽ giúp bệnh nhân huyết áp giảm được 10% áp lực mạch máu. Và trong quả su su có hàm lượng khoáng chất này khá dồi dào. Nhờ đó, su su sẽ giúp ổn định huyết áp đối với những người bị huyết áp cao rất hiệu quả.

Nhựa quả su su có độc không?

Nhưng để cẩn thận hơn, bạn nên rửa sạch su su sau khi gọt vỏ. Làm như vậy sẽ giúp món ăn của bạn ngon hơn và cũng yên tâm hơn khi sử dụng loại quả dinh dưỡng này.

Quả su su nấu món gì ngon

Với quả su su, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Chủ yếu là các món canh, xào. Thỉnh thoảng là món om, kho nếu bạn muốn món ăn có hương vị mới lạ.

Đây là một số gợi ý tên món ăn dành cho bạn:

Su su xào thịt bò

Su su xào tỏi

Su su xào trứng

Su su xào nấm đùi gà

Su su xào cà rốt tôm

Su su nấu canh sườn

Su su nấu canh rau củ tôm thịt

Gợi ý cách chọn mua su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị VinMart 4.0

Với sự phổ biến và những lợi ích tuyệt vời, bạn có thể dễ dàng mua su su ở siêu thị, các chợ lớn nhỏ và các cửa hàng thực phẩm, trái cây. Đặc biệt, với sự phát triển của công nghệ thông minh trong việc mua sắm hiện nay, bạn càng dễ dàng, không cần tốn thời gian để di chuyển đến chợ, xếp hàng dài chờ thanh toán hơn để mua được những quả su su thơm ngon, chất lượng tại siêu thị 4.0 của VinMart.

Hiện tại, su su đặc biệt được bán tại VinMart có giá:

(Lưu ý: Giá trên được cập nhật tại Đi chợ VinMart Online trên app VinID ngày 26/03/2024, giá sản phẩm có thể thay đổi theo ngày).

Chính vì vậy, với mục đích mang lại sự tiết kiệm thời gian và công sức đến cho các bà nội trợ thời đại 4.0, VinID và VinMart đã cho ra đời tính năng mua sắm thông minh vô cùng tiện lợi là Đi chợ VinMart Online. Bạn dễ dàng mua hàng từ xa với các sản phẩm có trong kệ hàng trong mục Đi chợ. Thanh toán qua ví VinID Pay hoặc bằng điểm VinID. Hàng hóa sẽ được giao nhanh về tận nhà hoặc theo địa chỉ bạn đã ghi chú. Không cần phải đi chợ đông đúc, không cần phải tay xách nhiều giỏ hàng, vô cùng tiện lợi.

Cách Nấu Cháo Óc Heo Cho Bé Với Bột Thịt Bò, Cà Rốt, Su Su

1. Nguyên liệu cho cách nấu cháo óc heo cho bé (1 chén bột khoảng 250ml)

Bột gạo (40g)

Óc heo (10g)

Thịt bò (10g)

Su su (10g)

Cà rốt (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị cho cách nấu cháo óc heo cho bé

Thịt bò: Chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Cà rốt, su su: Rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ

Óc heo: Gỡ bỏ gân máu, rửa sạch

3. Cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng nhỏ

Bước 1: Su su, cà rốt luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn. Óc heo tán nhuyễn với 1 ít nước, đem hấp chín.

Bước 3: Nấu bột, cháo ăn dặm cho bé.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, óc heo, cà rốt, và su su vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo ngon hơn: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Chế biến cách nấu cháo óc heo cho bé – Số lượng lớn

Nếu muốn nấu cháo óc heo cho bé với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt, su su vào đun tới mềm. Sau đó chia ra những phần nhỏ đông đá. Nếu muốn, mẹ có thể tán nhuyễn cháo trước khi cho vào đông đá cũng được. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, cho thêm óc lợn đã hấp chín vào tán nhuyễn hỗn hợp này và đảo đều. Sau khi tắt bếp cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu cháo óc heo cho bé như trên, chỉ mất vài phút chế biến, tô cháo thịt bò, óc heo, cà rốt, su su thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!