Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thạch Dừa Thơm Ngon, Mát Lạnh # Top 10 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thạch Dừa Thơm Ngon, Mát Lạnh # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thạch Dừa Thơm Ngon, Mát Lạnh được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Làm thạch dừa không hề khó chỉ cần bạn chịu khó bỏ một chút ít thời gian trong ngày cuối tuần rảnh rỗi thì mọi người trong nhà sẽ được thưởng thức thạch dừa tại nhà có một không hai cực ngon, cực thơm của bạn. Hãy tham khảo cách làm thạch dừa tại nhà ngay nào các bạn.

Nguyên liệu làm thạch dừa

– 1 gói nước cốt dừa loại 10g

– 1 gói bột rau câu dẻo loại 25g

Nguyên liệu làm thạch dừa tại nhà

Cách làm thạch dừa ngon mát

– Đầu tiên bổ dừa lấy nước. Cắt 1 khoanh nhỏ ở đầu quả dừa rồi đổ nước ra, giữ quả dừa lại để lát nữa tận dụng làm khuôn đựng thạch dừa.

– Đổ gói nước cốt dừa ra bát và đổ thêm vào một ít nước lạnh khuấy tan.

– Bột rau câu dẻo cũng đổ ra bát và trộn khô với đường.

Trộn bột rau câu dẻo với đường

– Tiếp theo hòa nước dừa tươi với 200ml nước lạnh. Cho lên bếp đun sôi rồi cho hỗn hợp bột rau câu dẻo đã trộn với đường vào, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi đường và rau câu tan hết thì tắt bếp.

– Chia lượng nước trên thành 2 phần bằng nhau: Một phần cho nước cốt dừa đã được khuấy tan vào và cho thêm sữa tươi vào. Tiếp tục đun sôi, nêm cho ngọt vừa miệng, tùy theo sở thích ngọt nhạt mà cho đường cho phù hợp. Phần còn lại bạn cho vani vào, đợi cho nguội bớt thì đổ vào quả dừa khi nãy bổ ra lấy nước. Chú ý là chỉ đổ một nửa quả dừa thôi, nửa còn lại để lát nữa phần này đông lại thì đổ tiếp phần nước rau câu kia vào.

Đổ rau câu vào làm thạch dừa

– Đợi cho đến khi phần rau câu trong quả dừa đông lại thì đổ phần rau câu kia vào. Kiểm tra rau câu đông bằng cách dùng tăm đâm vào rau câu mà lúc rút ra không thấy dính vào tăm là được, hoặc kiểm tra bằng cách dùng tay ấn vào lớp rau câu nếu thấy chúng vẫn còn nguyên vẹn sau khi bạn ấn tay vào là được. Nếu chưa được bạn sẽ phải đợi thêm một lát nữa mới có thể làm bước tiếp theo.

Đổ rau câu có pha sữa tươi để làm thạch dừa

– Sau khi chúng đã đông lại thì đổ phần rau câu có pha nước cốt dừa và sữa tươi vào. Đợi cho đến khi lớp này đông lại bạn có thể cho vào tủ lạnh để dùng dần.

– Thạch dừa ngon là thạch dừa có vị ngọt nhẹ, có 2 lớp rõ ràng và không bị trộn lẫn nhau. Khi ăn có thể bỏ thạch dừa ra tủ lạnh và ăn trực tiếp hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho thêm đá bào và một vài loại trái cây bạn thích vào ăn.

Thạch dừa thơm ngon, mát lạnh

Thùy Dung

Từ khóa tìm kiếm

cách làm thạch dừa bổ miếng

Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Thơm Ngon Mát Lạnh

Rau câu dừa là món ăn rất được ưa thích vào những ngày nắng nóng, vì rau câu giúp thanh nhiệt cho cơ thể chúng ta.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm rau câu dừa dẻo:

– 2 trái dừa tươi

– 1 gói bột rau câu loại 25gr

– 100g đường cát trắng

Hướng dẫn cách làm rau câu dừa dẻo:

– Đầu tiên bạn sẽ sơ chế dừa để chuẩn bị cho cách làm rau câu dừa dẻo, dừa tươi mua về đục một lỗ để lấy nước ra cho vào nồi. ¼ số nước dừa để làm lớp thạch cốt dừa đổ lên bề mặt trên cùng. Số nước dừa còn lại bạn dùng làm phần thạch trong. Sau khi lấy hết nước dừa ra thì bạn dùng dao sắc cắt 1 khoanh tròn đủ lớn để đổ rau câu vào. Đối với cách làm rau câu dừa dẻo này thì bạn nên chọn những quả dừa xiêm hoặc dừa lửa non, cùi mềm mỏng vì chúng có nhiều nước và nước của chúng lại ngọt, đậm đà.

– Tiếp đến bạn làm phần thạch trong phía bên dưới, bạn chia nước dừa ở trên thành 2 phần: phần 1 khoảng 1000ml sẽ dùng để chế biến thạch trong, phần còn lại 400ml để làm phần thạch cốt dừa đổ lên trên cùng của mặt rau câu. Tiến hành trộn 4g bột thạch rau câu dẻo với 70g đường cát.

– Sau đó bạn đổ 1000ml nước dừa vào trong nồi bắt lên bếp đun sôi dùng làm phần thạch trong. Đợi tới khi nước dừa bắt đầu sôi thì bạn cho hỗn hợp bột rau câu đã trộn đường vào, dùng đũa khuấy đều hốn hợp rồi đun sôi thêm khoảng 6 – 7 phút nữa rồi tắt bếp hoàn thành phần thạch trong của cách làm rau câu dừa dẻo.

– Đổ rau câu trong vào trái dừa rỗng đã chuẩn bị, sau đó để nguội rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 30 đến 40 phút cho rau câu đông lại.

– Trong khi chờ phần rau câu trong đông bạn tiến hành làm phần thạch cốt dừa của cách làm rau câu dừa dẻo: trộn 2g bột thạch rau câu dẻo và 30g đường. Đổ 40ml nước dừa còn lại vào nồi đặt lên bếp đun sôi, cho hỗn hợp bột thạch trộn đường vào rồi khuấy đều. Đun sôi lại rồi cho nước cốt dừa vào, khuấy đều.

– Sau khi phần rau câu dừa để trong tủ lạnh đã đông bạn đem ra rồi rót phần thạch cốt dừa vừa mới làm lên trên, sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh làm mát khoảng 2- 3 tiếng đồng hồ. Vậy làm bạn đã hoàn thành xong cách làm rau câu dừa dẻo rồi đấy.

Cách Làm Rau Câu Trái Dừa Thơm Ngon Mát Lạnh Ngày Hè.

1. Giá trị dinh dưỡng trong món rau câu trái dừa

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh tác dụng tuyệt vời của dừa tươi với sức khỏe con người nhờ hàm lượng cao các thành phần dinh dưỡng như glucose, fructose, chất béo, protein, vitamin các nhóm B, C và các khoáng chất kali, magie.

2. Nguyên liệu chuẩn bị làm rau câu trái dừa

2 trái dừa xiêm (nên chọn những trái cùi dừa còn non, mềm và được gọt vỏ sẵn)

50ml nước cốt dừa

6g bột rau câu dẻo

100g đường trắng (bạn có thể thêm bớt tùy khẩu vị)

50ml sữa tươi có đường

1 ống vani

Khuôn làm rau câu…

3. Cách làm rau câu trái dừa dễ dàng thực hiện

Bước 1: Trộn hỗn hợp

Hòa nước dừa tươi với nước lạnh sau đó đun sôi. Tiếp theo bạn cho bột rau câu và đường vào tiếp tục đun cho tới khi rau câu và đường tan hết vào nước.

Bước 2: Đun hỗn hợp

Đổ ½ nước trong xoong vừa đun ở bước 1 vào một cái xoong khác rồi cho thêm nước cốt dừa, nước lạnh và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi, cho thêm chút đường rồi tắt bếp.

Bước 3: Đổ rau câu

Phần rau câu trong xoong còn lại các bạn cho vani và nước dừa vào để khoảng 10-15 phút đổ ra khuôn làm rau câu hoặc bạn có thể sử dụng quả dừa đã lấy nước để lấy khuôn làm rau câu trái dừa sẽ đẹp mắt hơn (lưu ý chỉ đổ ½ khuôn làm rau câu, không nên đầy khuôn)

Bước 4: Làm đông lạnh rau câu

4. Yêu cầu thành phẩm

Khi ăn rau câu trái dừa sẽ có vị ngọt thanh mát cùng với vị béo của sữa với hai lớp rau câu rõ ràng phần dưới trong và lớp trên có màu trắng sữa không bị trộn lẫn.

Để cách làm rau câu trái dừa thêm phần thơm ngon, khi ăn nên cắt rau câu ra thành từng miếng, cho thêm đá bào vào cùng với một chút sữa đặc là bạn đã có thể thưởng thức rồi.

Rau câu không quá cứng hay mềm quá.

Màu nước cốt dừa không bị trộn lẫn với màu trắng trong của lớp dưới.

Dùng lạnh là ngon nhất.

Bạn có thể cho ra khuôn hay ly nhựa đều được.

5. Bật mí nhỏ để món rau câu trái dừa thêm ngon

Bột làm rau câu có 2 loại: nếu bạn muốn rau câu giòn thì dùng bột agar agar, muốn làm rau câu dẻo thì dùng bột Jelly. Món rau câu thường sử dụng bột Jelly (bột rau câu dẻo) để chế biến. Nếu bạn muốn thành phẩm hơi giòn một chút thì bạn có thể sử dụng cả hai loại bột rau câu với tỉ lệ pha trộn: 10gr Agar + 10gr Jelly + 200gr đường + 1 lít nước dừa. Cách pha trộn này tạo vị giòn, nhai hơi sần sật mà vẫn giữ độ ngọt dịu, thanh mát.

Bạn nên chọn những trái dừa còn hơi non, cơm dừa mềm để làm món rau câu trái dừa thay vì chọn dừa bánh tẻ (nghĩa là không non không già) hay dừa già. Bởi hai loại này thường có cơm dày, nước dừa có vị chua, ít ngọt, khi làm rau câu sẽ không ngon.

Cách Làm Thạch Trà Sữa Thái Mát Lạnh Chiều Hè

Nguyên liệu làm thạch trà sữa Thái:

+ Sữa tươi có đường: 600ml

+ Bột trà xanh: 10g

+ Bột thạch rau câu con cá dẻo: 10g

+ Đường bột: 40g

+ Nước trắng: 400ml

+ Khuôn đổ thạch hình hoa lá tùy thích.

Cách làm thạch trà sữa Thái:

Cho bột trà xanh vào 1 bát to, đun sôi 100ml nước trắng đổ vào phần bột trà xanh khuấy đều cho bột trà xanh tan đều.

Khuấy kỹ để bột trà xanh tan hết, không bị vón cục rồi để riêng sang bên.

Cho 300ml nước trắng vào nồi, thêm phần bột thạch rau câu và đường vào khuấy tan. Để khoảng 10 phút cho bột thạch nở hết rồi cho lên bếp đun sôi, hớt kỹ bọt để giữ thạch trong.

Khi thạch trong nồi sôi, các bạn cho phần sữa tươi đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu vào nồi khuấy đều, tiếp tục đun cho đến khi nồi thạch sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Các bạn có thể nêm nếm lại vị ngọt của trà sữa cho vừa với khẩu vị của gia đình. Do sữa tươi chúng ta sử dụng đã có đường nên mình chỉ thêm ít đường khi nấu để giữ cho thạch trà xanh có vị ngọt mát thanh nhẹ thôi.

Cuối cùng các bạn hòa phần trà xanh đã pha ở trên vào nồi thạch sữa, khuấy đều và thật kỹ để trà xanh hòa tan hoàn toàn vào trong thạch sữa tạo màu xanh non đẹp mắt cho nồi thạch trà xanh.

Chuẩn bị vài cái khuôn sạch và khô có hình theo sở thích hoặc nếu không có khuôn hình, các bạn có thể cho thạch vào hộp nhựa chịu nhiệt, đến khi thạch trà xanh đông cứng, các bạn dùng dao có răng cưa cắt miếng thưởng thức cũng rất ngon và đẹp.

Cho thạch trà xanh vào đầy các khuôn cho đến khi hết thạch, để thạch nguội bớt các bạn cho nguyên cả khuôn vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2-3h cho thạch trà xanh đông cứng và mát lạnh là có thể bỏ khuôn và thưởng thức.

Không chỉ các bé thích mà món thạch sữa trà xanh này làm món tráng miệng hoặc khi có tiệc liên hoan, sinh nhật các bạn cũng có thể làm để tất cả mọi người cùng thưởng thức, đảm bảo vừa ngon, vừa đẹp mắt.

Bee Nguyễn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thạch Dừa Thơm Ngon, Mát Lạnh trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!