Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thạch Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt Ngay Tại Nhà # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thạch Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt Ngay Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm thạch nha đam có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là không được đắng và không được nhớt. Ngoài ra, thạch cần phải đảm bảo giòn ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá nha đam. Vậy để làm món thạch này, bạn cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu làm thạch nha đam gồm có:

Để làm được thạch nha đam ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

Lá nha đam: 2 lá dày.

Đường phèn: 100 gram.

Chanh tươi: 1 quả.

Muối ăn: 1 thìa cafe.

Đá viên: 1 bát con.

Cách làm thạch nha đam ngon như sau: Bước 1: Làm sạch nha đam

Cho hai lá nha đam xối mạnh dưới vòi nước rồi dùng khăn mềm lau sạch phần vỏ. Xong xuôi, bạn dùng dao gọt sạch phần gai hai bên cạnh lá rồi tách bỏ lớp vỏ xanh của nha đam. Bạn có thể cắt khúc lá để quá trình tách vỏ được dễ.

Khi tách vỏ, cần đảm bảo là bạn đã lột hết vỏ xanh. Sau khi đã lấy được thịt nha đam, bạn rửa sạch phần thịt này dưới vòi nước để cho nha đam bớt nhớt sau đó bóp kỹ với muối và chanh cho sạch nhớt hẳn.

Rửa nha đam sạch nhớt xong, bạn để cho nha đam ráo nước chừng 10 phút rồi đem xắt hạt lựu vừa. Tiếp tục cho phân nha đam này vào ngâm với nước muối loãng + ½ thìa nước cốt chanh trong khoảng 10 phút thì vớt ra.

Bước 2: Làm thạch nha đam

Cho đường phèn vào nồi cùng với khoảng 0,3 lít nước rồi đun sôi cho đường tan. Khi đường đã tan, để cho nước đường nguội tự nhiên.

Đun thật sôi khoảng 1 lít nước rồi đổ nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Lưu ý là bạn cần vặn lửa to, nước sôi mạnh và vớt ra đủ thời gian để tránh nha đam bị mềm, nhũn.

Cho phần đá viên vào nước đường phèn đã nguội rồi đổ nha đam vào chung, đảo đều. Lúc này, đường sẽ ngấm vào nha đam giúp nha đam ngọt hơn đồng thời đá lạnh sẽ làm nha đam trong và giòn. Sau khoảng 1 tiếng ướp là bạn đã có được những ly thạch nha đam ngon hết ý rồi.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà chưa bắt tay vào thực hiện làm món thạch tuyệt ngon này cùng với chuyên mục cách làm thạch của kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon chúng tôi này nhỉ?

Cách Làm Thạch Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt

Cách làm thạch nha đam có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là không được đắng và không được nhớt. Ngoài ra, thạch cần phải đảm bảo giòn ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá nha đam. Vậy để làm món thạch này, bạn cần chuẩn bị những gì?

Cách làm thạch nha đam có hai yêu cầu quan trọng nhất đó là không được đắng và không được nhớt. Ngoài ra, thạch cần phải đảm bảo giòn ngon cũng như giữ được các chất dinh dưỡng có trong lá nha đam. Vậy để làm món thạch này, bạn cần chuẩn bị những gì?

Cách làm thạch trà sữa

Cách làm thạch đen

Cách làm thạch 3D

Cách làm thạch dưa hấu

Nguyên liệu làm thạch nha đam gồm có:

Để làm được thạch nha đam ngon thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bao gồm:

Lá nha đam: 2 lá dày.

Đường phèn: 100 gram.

Chanh tươi: 1 quả.

Muối ăn: 1 thìa cafe.

Đá viên: 1 bát con.

Cách làm thạch nha đam ngon như sau: Bước 1: Làm sạch nha đam

Cho hai lá nha đam xối mạnh dưới vòi nước rồi dùng khăn mềm lau sạch phần vỏ. Xong xuôi, bạn dùng dao gọt sạch phần gai hai bên cạnh lá rồi tách bỏ lớp vỏ xanh của nha đam. Bạn có thể cắt khúc lá để quá trình tách vỏ được dễ.

Khi tách vỏ, cần đảm bảo là bạn đã lột hết vỏ xanh. Sau khi đã lấy được thịt nha đam, bạn rửa sạch phần thịt này dưới vòi nước để cho nha đam bớt nhớt sau đó bóp kỹ với muối và chanh cho sạch nhớt hẳn.

Rửa nha đam sạch nhớt xong, bạn để cho nha đam ráo nước chừng 10 phút rồi đem xắt hạt lựu vừa. Tiếp tục cho phân nha đam này vào ngâm với nước muối loãng + ½ thìa nước cốt chanh trong khoảng 10 phút thì vớt ra.

Bước 2: Làm thạch nha đam

Cho đường phèn vào nồi cùng với khoảng 0,3 lít nước rồi đun sôi cho đường tan. Khi đường đã tan, để cho nước đường nguội tự nhiên.

Đun thật sôi khoảng 1 lít nước rồi đổ nha đam vào chần nhanh trong khoảng 1 phút. Lưu ý là bạn cần vặn lửa to, nước sôi mạnh và vớt ra đủ thời gian để tránh nha đam bị mềm, nhũn.

Cho phần đá viên vào nước đường phèn đã nguội rồi đổ nha đam vào chung, đảo đều. Lúc này, đường sẽ ngấm vào nha đam giúp nha đam ngọt hơn đồng thời đá lạnh sẽ làm nha đam trong và giòn. Sau khoảng 1 tiếng ướp là bạn đã có được những ly thạch nha đam ngon hết ý rồi.

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà chưa bắt tay vào thực hiện làm món thạch tuyệt ngon này cùng với chuyên mục cách làm thạch của kênh cẩm nang phụ nữ, sức khỏe, làm đẹp, nấu ăn ngon chúng tôi này nhỉ?

Chia Sẻ 2 Cách Nấu Chè Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt

Trong những ngày nắng nóng, có một bát chè nha đam hạt sen hay nha đam đậu xanh thật không gì bằng. Nếu bạn vẫn chưa cập nhật cách nấu chè nha đam không đắng, không nhớt tại sao không thử những công thức sau:

Cách nấu chè nha đam hạt sen:

Chè nha đam hạt sen thanh mát

Các bước sơ chế nha đam để khử nhớt và đắng

Bước 1: Gọt bỏ vỏ xanh bên ngoài nhánh nha đam, sau đó cắt hạt lựu và chà qua nhiều lần với muối

Bước 2: Bóc vỏ lụa hạt sen, bỏ tim và luộc mềm

Bước 3: Nấu nước đường phèn, sau đó cho hạt sen vào nấu thêm khoảng 15 phút

Bước 4: Cho tiếp nha đam vào nồi, nấu thêm khoảng 5 phút thì cho ít giọt hương bưởi vào, khuấy đều và tắt bếp.

Với cách nấu chè nha đam này, đảm bảo miếng nha đam sẽ không bị đắng và nhớt vì đã được chà qua nhiều lần với muối.

Chè nha đam đậu xanh và rong biển

Chè nha đam đậu xanh rất chuộng trong những ngày hè. Cách nấu chè nha đam đậu xanh cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu cho món chè nha đam đậu xanh:

Cách nấu chè nha đam đậu xanh:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 tiếng sau đó mang đi hấp chín

Bước 2: Cắt bỏ vỏ xanh nha đam và thái hạt lựu, sau đó chà qua với muối nhiều lần và rửa sạch

Bước 3: Rửa rong biển qua nước cho bớt mặn và cắt nhỏ

Bước 3: Nấu nồi nước đường phèn. Khi đường tan, cho đậu xanh vào nấu khoảng 10 phút.

Bước 4: Cho nha đam, rong biển và ít muối vào nồi chè. Nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

Trong cách nấu chè nha đam này, bạn cần nhớ đậu xanh nên hấp thay vì nấu để giúp hạt còn nguyên, không vỡ nát. Việc cho nha đam và rong biển vào sau cùng nhằm tránh nấu quá lâu tất cả sẽ mềm và làm món chè mất ngon.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

3 Cách Làm Nước Nha Đam Giòn Ngon Mà Không Đắng, Không Nhớt

1. Nước nha đam đường phèn Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn:

– Nha đam: 700g (các bạn chọn lá xanh đậm, phần thịt lá dày)

– Đường phèn: 3-4 viên

– Muối tinh: vài hạt

– Nước: 1,7 lít

Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn:

Bước 1: Lá nha đam mang rửa sạch rồi dùng dao gọt hết lớp vỏ bên ngoài lấy phần thịt của lá.

Bước 2: Phần thịt nha đam ngâm với nước muối khoảng 1 đến 2 tiếng để giảm bớt phần nhớt của thịt, sau 1 đến 2 giờ ngâm nước muối thì rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.

Bước 3: Phần thịt lá dùng dao cắt thành những hình vuông nhỏ khoảng 1cm.

Bước 4: Bắc nồi lên bếp cho 1,7 lít nước vào nấu, nước sôi thì cho thêm 3 viên đường phèn vào. Khi đường phèn đã tan hết các bạn cho thịt nha đam vào đun tiếp khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.

Nước nha đam nguội các bạn cho vào chai rồi bỏ vào tủ lạnh uống dần sẽ rất mát và ngon.

2. Nước nha đam đường phèn lá dứa Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa:

– Đường phèn: 200g

– Lá dứa: 4 lá

– Nha đam: 500g

– Nước: 1 lít

Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa:

Bước 1: Bắc nồi lên bếp cho một lít nước vào nồi đun cùng với đường phèn khuấy đều đun sôi.

Bước 2: Gọt vỏ nha đam rồi lấy phần thịt của lá sau đó rửa sạch cho hết phần nhớt rồi cắt hạt lựu. Cho nha đam vào nồi đun sôi rồi vớt ra ngâm với nước đá.

Bước 4: Cho lá dứa vào nồi đun sôi rồi tắt bếp để nguội.

Bước 5: Khi nước lá dứa nguội các bạn cho vào chai cùng với nha đam bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống các bạn rót vào ly có thể trang trí thêm dâu tây cho bắt mắt.

3. Nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh Nguyên liệu cần có cho cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh:

– Nước cốt chanh: 15ml

– Lá dứa: 1 bó

– Đường phèn: 250g

– Nha đam: 2 cây

– Nước

Các bước thực hiện cách làm nước nha đam đường phèn lá dứa nước cốt chanh:

Bước 1: Nha đam cắt khúc gọt bỏ hai hàng gai lọc lấy phần thịt rồi ngâm với nước muối khoảng 2 đến 3 phút cho hết nhớt và loại bỏ phần mủ độc. Rửa lại với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần. Làm như vậy thêm một lần nữa.

Bước 2: Nha đam để ráo nước rồi cắt thành hình hạt lựu vừa ăn. Tiếp tục ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 đến 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp đổ nước vào nồi sao cho lượng nước cao bằng ½ chiều cao của nồi đun lửa lớn. Khi nước sôi già thả nha đam vào nấu khoảng 30 giây thì vớt ra.

Bước 4: Nha đam vừa nấu các bạn mang ngâm với một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Lá dứa rửa sạch, bắc nồi lên bếp cho khoảng 2.5 lít nước cùng với 250g đường phèn và lá dứa vào đun lửa lớn. Khi thấy đường phèn tan hết, thả nha đam đã ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp. Như vậy là các bạn đã có món chè nha đam đường phèn rất ngon. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trước khi sử dụng.

Lưu ý cho các cách làm nước nha đam:

– Chọn nha đam các bạn nên chọn cây dày thịt, ít bầm dập.

– Sau khi ướp muối hoặc chanh nên rửa nha đam thật sạch để nha đam không bị thấm muối hoặc chanh.

ThaoVP – Minh Phương & PasGo Team

Tổng đài hỗ trợ đặt bàn và tư vấn: 19006005

Tải ứng dụng PasGo để tìm Nhà hàng gần nhất: iOS & Android

PasGo là giải pháp đặt bàn Nhà hàng trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 Nhà hàng tại Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,… Trên PasGo luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi giảm giá mỗi ngày, mức giảm có thể lên tới 50% dành cho bạn đấy!

Tất tần tật các món Chè ngon được yêu thích nhất (kèm cách làm)

Cách ủ sữa chua không cần máy siêu đặc mịn mà không bị nhớt

Cách làm Salad Hoa Quả tươi ngon giúp đẹp da, thon dáng

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng Và Nhớt

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

Nha đam: 500 g.

200 gram đường phèn.

Lá dứa: 1 bó.

1 lít nước sạch.

Một ít dầu chuối.

Muối: một nửa muỗng nhỏ.

Dao, thớt, bát sạch…

Bước 1: Chế biến các loại nguyên liệu

Sử dụng dao gọt thật sạch vỏ xanh phía bên ngoài của lô hội, để nha đam hết đắng.

Xắt chỗ phần thịt màu trắng ra những hạt vuông cho thật đều nhau.

Trút muối ăn vô bát hòa với lượng nước rồi cho lô hội vào ngâm để cho hết nhớt và đắng.

Ngâm nha đam cùng nước muối ăn đã pha loãng chừng 10 phút.

Lấy nha đam ra rửa lại cùng với nước sạch một vài lần cho hết nhớt, lấy ra rổ cho thật ráo.

Bỏ lá vàng của lá dứa, rửa cho thật sạch với nước sạch rồi để khô nước.

Cho một lít nước sạch vào nồi và bắt lên bếp đun.

Cho tiếp lá dứa đã được rửa sạch và 200g băng đường vô nồi nấu cho nước sôi để đường phèn (băng đường) tan toàn bộ.

Lúc nước sôi thì thêm dầu chuối vào khuấy đều tay.

Cuối cùng trút lô hội vào nồi đảo cho thật đều chờ nước sôi lên lại thì nhắc xuống.

Đợi cho nước lô hội nấu băng đường bớt nóng thì cho vào chai hay hủ tùy theo sở thích, cho lô hội nấu với đường phèn đường phèn vô tầng mát tủ lạnh, rồi dùng dần.

Mang lô hội ướp lạnh ra bỏ vô hủ hay ly mà ta thích, cho thêm 1 cái muỗng và 1 ống hút.

Nếu cảm thấy có thể bỏ thêm ít cục đá lạnh và uống nha đam đường phèn thôi.

Nha đam có chất nhầy và mùi hôi cho nên phải ngâm cùng với nước muối và rửa vài lượt cho thật sạch.

Nếu lười ăn nha đam thái chúng mình có thể xay nha đam và đun như vậy.

Nếu cần thiết sử dụng lô hội đặc có thể giảm lượng nước trở lại hay thích loãng chúng mình cũng có thể thêm nước đun nhá. Nhưng nước lô hội mà đặc rất dễ dàng ngán, cho nên càng phải đun theo hàm lượng là 500gr lô hội với 1 lít nước là phù hợp.

Đường phèn cũng có thể giảm hay tăng theo sở thích ăn ngọt của mình.

Nha đam thanh nhiệt tốt cho cơ thể, nhưng nó sẽ không thơm và ngon khi thiếu đường phèn vì vậy không thế đường phèn với các loại đường khác, nước nha đam sẽ mất ngon nhá.

Cũng có thế làm nhiều nha đam và cho vào ngăn mát bảo quản đến lúc nào muốn thì sử dụng nha.

ly nha đam cực kỳ mát lạnh đúng không nào các bạn!thực hiện cũng rất đơn giản

Cách Nấu Chè Nha Đam Ngon Và Không Bị Đắng Ngay Tại Nhà

Nguyên liệu nấu chè nha đam ngon gồm có:

Những nguyên liệu mà bạn sẽ cần chuẩn bị để nấu thành công một nồi chè nha đam sẽ bao gồm:

Nha đam (2 lá khoảng 300 – 400 gram), đậu xanh (200 gram), bột sắn (100 gram), đường (150 gram), chanh (1 quả), muối (2 thìa cafe), vani hoặc dầu chuối (2 ống).

Cách nấu chè nha đam không bị đắng như sau: Bước 1: Sơ chế nha đam

Nha đam bạn có thể mua tại chợ, siêu thị hoặc cắt trực tiếp tại vườn nhà. Khi chọn nha đam, bạn nên lựa những lá to và dày để có được phần thịt nha đam nhiều nhất.

Cho lá nha đam vào xả sạch dưới vòi nước để quá trình tách vỏ bụi không bị dính vào. Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần đầu lá và hai bên gai của thân lá. Cắt xong, bạn dùng khăn sạch lau bớt phần nhựa đi.

Cắt đôi quả chanh và vắt ½ quả vào một tô nước sạch. Pha tiếp ½ chỗ muối đã có cho tan đều. Tiếp theo, bạn dùng mũi dao lạch nhẹ hai bên thân lá để tách vỏ nha đam. Lưu ý khi tách vỏ không được để sót phần vỏ xanh nếu không thì món chè nha đam sẽ bị đắng. Cuối cùng, bạn cho phần thịt nha đam này vào ngâm trong phần nước vừa pha.

Ngâm nha đam trong khoảng từ 10 – 15 phút, bạn vớt ra xả sạch với nước đồng thời cũng bóp nhẹ tay để nha đam sạch bớt nhớt. Khi nha đam đã sạch bớt, bạn dùng dao xắt nha đam thành hình hạt lựu rồi lại đem bóp với chanh và muối một lần nữa. Làm xong các công đoạn trên, đem nha đam vào ngâm trong 1 bát nước đá lạnh để nha đam được trắng, giòn và ngon hơn.

Bước 2: Nấu chè nha đam

Vo sạch đậu xanh rồi ngâm với nước từ 2 – 3 tiếng (ngâm tốt nhất là từ 4 – 5 tiếng). Nếu bạn đã chọn đậu xanh xát vỏ thì sau khi ngâm, bạn chỉ cần vo sạch một lần nữa là được. Ngược lại, nếu bạn chọn loại còn vỏ thì bạn cần phải thực hiện thêm công đoạn đãi vỏ nữa.

Cho phần đậu xanh này vào nồi, đổ ngập nước khoảng 2 cm sau đó bật bếp lên. Khi nồi đậu bắt đầu sôi, bạn vớt sạch bọt rồi hạ nhỏ lửa để ninh cho đậu chín mềm. Nêm đường cho đạt được vị ngọt vừa ăn.

Bột sắn bạn cho vào hoà với một bát nước con sao cho không bị vón cục. Hoà xong, trút chỗ bột sắn trên vào nồi đậu rồi khuấy đều để bột chín. Khi bột chín tới, cho nha đam vào khuấy cùng và đun nồi sôi trở lại thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho vani hoặc dầu chuối vào cho thơm.

Yêu cầu của món chè nha đam đó là phần nha đam không bị đắng, có màu trắng trong và vị giòn tự nhiên. Phần đỗ xanh nấu cùng chè phải chín bở vừa phải, không bị nát hay bị sượng. Chè nha đam cần có mùi thơm tự nhiên của vani, vị mềm của bột sắn cũng như các nguyên liệu nấu cùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thạch Nha Đam Không Đắng, Không Nhớt Ngay Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!