Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để đổi món cho những ngày ăn chay, hãy chế biến món thịt bò khô chay bằng chân nấm xem, đảm bảo cả gia đình sẽ thích mê cho mà xem.

Cách làm thịt bò khô chay bằng chân nấm cực ngon

200gr chân nấm khô

2 gói ngũ vị hương

2 củ tỏi

3 cây xả

Ớt tươi, ớt bột, tương ớt

Đường, gia vị, mì chính

Dầu ăn

1. Trước tiên là chọn chân nấm hương, đây là khâu rất quan trọng. Các bạn tìm mua trong các cửa hàng đồ khô hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chay, nên chọn loại chân nấm mập, màu trắng, sáng, hương thơm đặc trưng thì sẽ ngon hơn đó. Vì là chân nấm nên khi mua về các bạn phải rửa thật sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 2 đến 3 tiếng, lúc này chân nấm sẽ nở bung ra và mềm hơn. Sau đó, bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, rùi trút phần nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, vắt nhẹ nhàng cho hết nước, dùng tay tước cho nhỏ nhỏ ra và giã tơi chân nấm.

2. Củ sả đem rửa sạch, bỏ lớp ngoài rồi đập dập, tước ra thành sợi.

3. Sau đó đem chân nấm trộn chung với 3 củ sả đã tước sợi nhỏ, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa đường. Sau khi trộn đều, các bạn lấy 1 chân nấm nêm thử vừa miệng là được.

4. Cho thêm vào đó khoảng 1,5 gói ngũ vị hương và ớt bột. Trộn thật đều lên và đợi khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm thật đều.

5. Bắc chảo lên bếp rồi bật lửa, cho vào khoảng 3 thìa dầu ăn, khi dầu ăn nóng lên cho tỏi vào phi, khi tỏi dậy mùi thơm thì cho chân nấm vào xào đến khi thấy sợi chân nấm săn lại là được, nếu thích dậy mùi nấm hương hơn thì đừng cho tỏi vì tỏi sẽ làm át bớt vị nấm và giống bò khô hơn.

6. Sau đó cho ra dĩa rồi thưởng thức cùng một chút nước chanh và tương ớt là tuyệt cú mèo rồi.

Wiki Cách Làm

Chân Nấm Hương Khô (Chân Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon

Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.

Thông tin Chân Nấm Hương khô

Giá nấm lẻ/kg 230.000 đ

Xuất xứ, sản xuất Nông trại Nấm Xanh Việt Nam

Quy cách đóng gói 50gr, 200gr 500gr, 1kg

Ngày sản xuất In trên bao bì

Hạn sử dụng 12 tháng (từ ngày sản xuất)

Chất lượng Loại 1 – Sấy khô tự nhiên

Cách bảo quản Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng

Chứng nhận VSATTP số 3139/2024/BQLATTP-HCM

Cam kết Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại

Thành phần 100% từ Nấm Hương tươi

Ưu điểm của Chân Nấm Hương khô

Là phần chân của Nấm Hương, tuy không giàu dinh dưỡng bằng phần mũ nấm nhưng chúng cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Phần chân Nấm Hương thường kèm theo vị đắng nhẹ nên chúng sẽ thường được dùng chế biến thành các món khác có vị thơm ngon hơn như:

Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.

Nếu bạn là người thích ăn ruốc hay chà bông bất kỳ thì việc thay thế bằng ruốc nấm tự làm tại nhà sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn nè he, việc bạn dùng các loại ruốc mua mua bên ngoài có thể một số nơi không đảm bảo, có chất bảo quản hay những nhãn hiệu làm không sạch khiến bạn bất an.

Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.

Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.

Hàm lượng dinh dưỡng trong chân Nấm Hương khô?

Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…

Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.

Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).

Cách sử dụng chân Nấm Đông Cô Khô Sơ chế chân Nấm Đông khô để làm món ăn

Bạn lấy một lượng chân Nấm Hương khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh hoặc nước ấm mát nhẹ để ngâm trong khoảng 20-30 phút, việc này để giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.

Để chân nấm không bị nát thì sau khi ngâm chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước.

Lưu ý khi sơ chế chân nấm

Cách chế biến chân Nấm Hương khô

Với chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.

Tác dụng của chân Nấm Hương khô mang lại

Việc dùng các loại nấm vốn cực tốt cho sức khỏe, nhất là tăng cường đề kháng tự nhiên, đặc biệt Nấm Đông Cô là nấm có hàm lượng chất khá cao, chuyên hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư, bên cạnh đó là các tác dụng:

Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.

Xương khớp chắc khỏe.

Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Chống oxy hóa cực mạnh.

Thúc đẩy sức khỏe làn da.

Cân bằng hoocmon tự nhiên.

Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.

Phá vỡ triệu chứng rối trí não.

Duy trì sự tập trung cả ngày.

Cải thiện hiệu quả nhận thức.

Cách bảo quản chân Nấm Hương khô tốt nhất

Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.

Sau khi đã cắt túi/mở hủ để dùng nấm khô, nếu dùng xong hãy buộc chặt túi/đậy kỹ nắp hủ lại ngay, việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.

Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.

Mua chân Nấm Hương khô (Nấm Đông Cô) ở đâu?

Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: “Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

Giá chân Nấm Hương khô bao nhiêu 1kg?

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại chân nấm này với nhiều mức giá khác nhau. Giá chân Nấm Hương khô có thể dao động 1kg từ 150.000 đ đến 300.000 đ tùy chất lượng. Chân nấm cũng có loại 1, loại 2,… và các tiêu chuẩn, vậy nên bạn sẽ không thể so sánh giá mà phải so sánh chất lượng nấm.

Giá 1kg chân Nấm Đông Cô khô tại Nấm Xanh là 250.000 đ. Chân nấm được chia ra từ mũ Nấm Hương nuôi trồng ở vùng lạnh Sapa, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản nên giá trị bạn sẽ khó so sánh được với loại rẻ hơn.

Nông trại Nấm Xanh

Nấm Xanh là nông trại nuôi trồng nấm và cũng là công ty trực tiếp sản xuất hầu hết các sản phẩm về NẤM. Ngoài ra, Nấm Xanh còn chọn lọc các sản phẩm có nguồn từ các đối tác là trang trại đáng tin cậy, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và kiểm định của nhà nước VN về thực phẩm sạch và an toàn.

Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

CẢM ƠN BẠN VÌ ĐÃ QUAN TÂM ĐẾN SẢN PHẨM CỦA NẤM XANH

Xếp hạng Chân Nấm Hương Khô

4.8

Ưu nhược chân Nấm Hương Khô

Chân Nấm Hương khô được từ 100% Nấm Hương tươi đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản, chia chân nấm riêng lẻ ra và sấy khô tự nhiên, sản xuất và đóng gói tại Nấm Xanh.

Nguồn gốc rõ ràng

(5)

Thành phần rõ ràng

(4.6)

Hiệu quả thực tế

(4.6)

Người dùng bình chọn

(4.7)

Mức dùng thông dụng

(4.9)

Chế biến dễ dàng

(4.8)

Giá trị dinh dưỡng

(4.7)

Ưu điểm

100% từ Nấm Hương tươi

Không phụ gia và chất bảo quản

Chế biến nhiều món ngon

Nước ngâm nấm làm canh rất ngọt

Sử dụng tiện lợi mọi lúc, mọi nơi

Bảo quản lên đến 1 năm

Đủ vitamin, khoáng chất có lợi

Giàu Protein, bổ sung năng lượng

An toàn tuyệt đối

Tăng cường sức khỏe

Ngăn ngừa ung thư rất tốt

Nhược điểm

Phải ngâm nước trước khi dùng

Calo cao hơn nấm tươi

 

 

 

 

157

Shares

2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon

Ruốc nấm vốn là món được đa số chị em phụ nữ yêu thích. Cách làm ruốc nấm tại nhà cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể làm, chỉ mất tầm 60 phút là bạn sẽ có được món ruốc nấm từ chân Nấm Hương khô ăn thỏa thích cả tuần…

Hôm nay, Bếp Trưởng Nấm Ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm ruốc nấm Đông Cô khô từ chân Nấm Hương khô cực ngon lành cành đào luôn nha.

Vì có nhiều bạn mua chân Nấm Đông Cô khô bên Nấm Xanh nhưng vẫn chưa biết cách để chế biến món ngon được okey nhất.

Nếu bạn đang tìm mua Chân Nấm Hương Khô, có thể bấm XEM TẠI ĐÂY.

Vì sao làm ruốc Nấm Đông Cô bằng chân Nấm Hương khô?

Nấm Hương (Nấm Đông Cô) có 2 phần là mũ nấm và chân nấm, còn được gọi là đạm 1 chân.

Đa số chúng ta lại thường dùng phần mũ nấm nhiều hơn, bởi phần mũ có độ ngọt và thịt ngon gân nhất nên thường được dùng chế biến món ăn chính là chủ yếu, còn chân nấm lại bỏ đi, vậy sẽ tiếc lắm đó nghen.

Chân nấm cũng có vị ngọt nhưng lại kèm chút vị đắng nhẹ (khó nhận biết), thay vì bỏ đi thì thật đáng tiếc, ta chỉ cần sấy khô để bảo quản và khi cần còn có thể làm ruốc nấm hay chà bông nấm cũng ngon không kém bất kỳ món nào nhé các bạn.

Dù không có nhiều dưỡng chất như mũ nấm nhưng chân Nấm Hương vẫn có nhiều dinh dưỡng, ăn rất tốt cho sức khỏe, giúp ngừa ung thư, tim mạch, huyết áp, tiểu đường và giải độc gan,… hiệu quả.

Giờ Nấm Ngon sẽ hướng dẫn bạn 2 cách làm ruốc nấm nghen, gồm cách nấu và rang luôn.

Mỗi người sẽ có 1 cách làm ruốc nấm khác nhau, không phải ai cũng giống ai, nhưng tựu chung thì cũng gần như nhau cả. Chỉ là cách nào sẽ ngon hơn, thơm hơn và ngọt dai bền vị nhất và ăn thua cách bạn nêm nếm nữa nghen.

Nguyên liệu làm ruốc Nấm Hương cần chuẩn bị

Dưới đây là một số loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm ruốc nấm bằng cách nấu nè:

Gia vị thêm: Tiêu, mì chính, bột canh, bột nêm (nếu cần).

Các vật dụng khác: Cối giã hoặc máy xay, lọ thuỷ tinh (nên dùng) hoặc lọ nhựa.

Nguyên liệu bạn hoàn toàn có thể cân chỉnh theo khẩu vị và lượng chân nấm dùng cho bữa nấu ăn nhé! Nếu dùng chay nên thay bằng xì dầu và nước mắm chay.

Sơ chế chân Nấm Hương khô trước khi làm ruốc nấm

Bước sơ chế cũng khá quan trọng để làm ruốc nấm được ngon, bạn cần làm kỹ nhé!

Bước 1: Bạn rửa sạch chân nấm trước qua 1 thau nước lạnh chừng 1-2 phút, khuấy đều, chà nhẹ bằng tay cho ít bụi bẩn có bám nhẹ sẽ bong ra, xong bạn đổ bỏ nước đó đi.

Bạn cũng có luộc 3-5 phút cho nhanh.

Bước 2: Chuẩn bị thau nước khác để ngâm chân nấm (30-40 phút) đến khi chân nấm mềm rồi vớt ra (giữ lại nước ngâm nấm để làm canh khá bổ đưỡng).

Bạn cũng có thể luộc trong 30 phút cho nấm mềm bằng cách cho nước vào vừa đầy mặt nấm, đun với lửa nhỏ.

Bước 3: Vớt chân nấm ra rổ cho ráo nước, kiểm tra xem có chân nấm nào còn bám vết đen có thể cắt nhẹ bỏ. Chân nấm nào dài bạn cũng có thể cắt làm đôi.

Bước 4: Khi ráo bớt nước, bạn sẽ xé nhỏ chân Nấm Hương ra thành các sợi nhỏ cho mềm, giúp dễ xay/giã ở bước sau hơn và giúp cho thành phẩm ruốc nấm của bạn có được độ dai và mềm hơn.

Bước 5: Cho vào 1 cái nồi và dùng cối giã dập thành nhiều phần nhỏ, vậy ta sẽ được các sợi nhỏ và vừa, nếu giã nhiều một chỗ sẽ khiến chân nấm không được nát, lùng bùng, sợi vẫn to mà lại mất công nữa bạn nhé! Cách này khiến ruốc nấm khá ngon.

Bước 6: Sau khi dùng cối giã nát, bạn có thể cho vào máy xay hoặc không giã nát mà cho thẳng vào máy xay luôn, tùy bạn thôi nhé. Khi xay chân nấm bạn cần chú ý không nên xay kỹ quá, sẽ khiến ruốc nấm bị vụn nha.

Cách ướp gia vị cho chân nấm trước khi làm ruốc Nấm Hương

Phần chân Nấm Hương sau khi đã được làm nhỏ thì các bạn sẽ tiến hành ướp với các loại gia vị gồm nước mắm, bột canh, mì chính rồi thêm chút dầu ăn và hạt tiêu vào (giúp ruốc nấm thơm và thăng hơn).

Bước ướp này bạn đeo bao tay nilong vào để đảo đều và bóp nhẹ nhàng như làm bánh tráng trộn vậy, mục đích để phần ruốc nấm được ngấm đều gia vị hơn nha. Bạn sẽ để phần chân nấm này ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút là được.

Cách làm ruốc Nấm Đông Cô bằng cách nấu

Nước mà bạn đun nấm khi nãy có giữ lại ấy, bạn sẽ lấy 1 nửa (1/2) lượng nước đó pha chung với các nguyên liệu đã kể trên. Sau đó, bạn sẽ cho chân nấm vào 1 cái nồi canh lớn, bật lửa lớn để đến khi nước cạn dần bớt thì vặn cho lửa nhỏ liu riu lại.

Bạn hãy nêm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình nếu cần nhé.

Khi nồi đã cạn nước, ruốc nấm cũng khô lại và đổi sang màu nâu sậm rồi thì bạn cho thêm dầu ăn vào, đảo thêm khoảng chừng 5 phút nữa là tắt bếp được rồi nghen.

Để cho ruốc nấm nguội chút rồi bạn sẽ bỏ vào một cái hộp thủy tinh rồi đậy nắp kín lại. Nếu không cần mang đi đâu thì bạn có thể để hủ ruốc nấm trong tủ lạnh sẽ dùng được lâu hơn đó.

Cách làm ruốc Nấm Đông Cô bằng cách rang

Bạn bắc một cái chảo chống dính trên bếp, rồi cho phần chân nấm hương đã được ướp gia vị ở trên vào chảo để rang ở mức lửa nhỏ và vừa hoy nhé, vì lửa to sẽ làm cho nấm bị khô và cháy đen đó nghen.

Trong quá trình bạn rang phần chân nấm này trên bếp thì cũng có thể thử luôn để điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và các thành viên trong gia đình và bên cạnh đó cũng như bạn sẽ đoán được được thời điểm hợp lý có thể tắt bếp.

Lý do mà bạn phải vừa nêm vừa thử để tắt bếp đúng lúc là do:

Nếu bạn rang ít thì ruốc nấm sẽ nhanh bị mềm và nhanh hỏng.

Nếu rang kỹ quá, lâu quá thì ruốc nấm sẽ bị khô cứng và dai.

Nên việc nêm là cách tốt nhất để cân chỉnh, bởi bạn chỉ cần rang vừa chín tới là được, ruốc nấm lúc này ăn sẽ khá ngọt và mềm với đúng độ dai của nó, măm măm sẽ rất ngon và bị ghiền.

Sau khi đã rang xong, bạn sẽ để nguội sau đó bảo quản ở trong 1 chiếc hủ thủy tinh/nhựa khô nhé (tốt nhất là thủy tinh) rồi để bên ngoài hay cất trong ngăn mát tủ lạnh cũng được và dùng dần nhé.

Nếu bạn không ăn chay, chỉ làm ruốc để ăn cho vui vì sở thích thì chỉ nên làm vừa đủ, không nên làm quá nhiều vì không để lâu được nghen. Còn nếu ăn chay thường xuyên thì bạn hãy làm nhiều, để dùng được lâu thì khi rang bạn phải rang thật khô nhé.

Mua chân Nấm Hương khô ở đâu?

Bạn có thể tìm mua chân Nấm Hương khô tại Nấm Xanh hoặc các loại nấm khô, bột nấm bằng cách đặt online, sản phẩm sẽ được giao COD cả Việt Nam luôn nhé.

Dưới đây là trọn bộ sản phẩm Nấm Hương của Nấm Xanh cho bạn chọn lựa thỏa thích.

Xem thêm: 8 cách chế biến Nấm Hương khô và tươi cực hấp dẫn

Hi vọng qua bài chia sẻ này Nấm Ngon giúp được bạn có thêm những cách làm ruốc nấm thơm ngon bổ dưỡng tại nhà cực tiện lợi để dùng mọi lúc mọi nơi thỏa cơn thèm, đảm bảo hương vị không hề thua kém gì mua ở ngoài. Chỉ cần bạn nêm hương vị cho hợp là được.

Chúc các bạn thành công với món này nhé! Trổ tài ngay thôi nè.

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:

Cách Làm Thịt Bò Khô Dạng Sợi Bằng Chảo Cực Ngon

Nguyên liệu làm thịt bò khô

– Thịt bò thăn: 1kg

– Sa tế: 1 hộp

– Tỏi: 100g

– Sả: 5 củ

– Ớt bột: 10g

– Hạt điều đỏ: 10g

-Dầu ăn: 30ml

– Hạt nêm: 1 thìa canh

– Đường: 1 thìa canh

Cách làm thịt bò khô

– Tỏi bóc vỏ, sả lấy phần non cắt lát mỏng. Cho tỏi và sả vào máy xay nhuyễn hoặc dùng dao băm nhỏ, để riêng. Cho dầu ăn và hạt điều đỏ vào phi lấy màu điều rồi lọc bỏ hạt đi. Thịt bò sơ chế sạch cắt lát to dọc theo thớ và mỏng vừa

– Ướp thịt bò với sa tế, sả, tỏi băm nhỏ, hạt nêm, đường và ớt bột. Trộn đều để các loại gia vị bám đều vào thịt bò, để ngấm chừng 15 phút thì các bạn tiếp tục cho toàn bộ số dầu màu điều đã chưng vào trộn thật kỹ rồi bọc màng bọc thực phẩm hoặc đóng hộp để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h để thịt bò ngấm thật kỹ gia vị.

– Sau thời gian đủ ngấm, các bạn cho từng mẻ thịt bò vào chảo chống dính, để lửa lớn áp chảo cho thịt bò chín tới và không bị ra nước. Ở bước này các bạn có thể nêm nếm lại vị của thịt bò cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Thịt bò chín, các bạn để thịt nguội bớt rồi dùng tay xé thịt thành sợi dài dọc theo thớ. Xé sợi nhỏ hay to tùy vào ý thích của bạn nhưng cũng đừng nhỏ quá để khi sao thịt không bị quá khô. Xé xong các bạn cho thịt bò vào chảo, cho cả phần sả tỏi ớt khi ướp vào cùng, để lửa bếp thật nhỏ và đảo đều tay. Vừa đảo các bạn vừa di nhẹ tay cho thịt bò khô dần và hơi bông lên. Cứ đảo đều cho đến khi thịt bò đạt độ khô bông đúng với sở thích của các bạn thì tắt bếp tiếp tục đảo cho đến khi thịt bò nguội bớt.

Cách làm thịt bò khô ngon đúng điệu Moni Nguyễn (Theo Congluan)

Chân Nấm Hương Khô (Nấm Đông Cô) Làm Ruốc Nấm Cực Ngon Và Tiện Lợi

Chân Nấm Hương Khô (hay Chân Nấm Đông Cô Khô) thường được dùng làm ruốc nấm và chà bông nấm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với món ruốc nấm và chà bông nấm thơm ngon, bạn có thể dùng làm lương khô đi du lịch, picnic cực hay, dễ kết hợp ăn với bất kỳ món ăn nào mà bạn thích, có thể dùng riêng với cơm nóng hay bánh mì kèm thêm chút sốt nấm nữa là cực kỳ đỉnh luôn nghen.

Thông tin Chân Nấm Hương khô Xuất xứ, sản xuất

Nông trại Nấm Xanh Việt Nam

Quy cách đóng gói

50gr, 200gr 500gr, 1kg

Ngày sản xuất

In trên bao bì

Hạn sử dụng

12 tháng (từ ngày sản xuất)

Chất lượng

Loại 1 – Sấy khô tự nhiên

Cách bảo quản

Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt, ánh nắng

Chứng nhận

VSATTP số 3139/2024/BQLATTP-HCM

Cam kết

Không hóa chất, chất bảo quản hay thành phần có hại

Thành phần

100% từ Nấm Hương tươi

Ưu điểm của Chân Nấm Hương khô

Ưu điểm là 2 món ăn này đều là lương khô, dùng cực tiện lợi mọi nơi, kết hợp với các món ăn cũng dễ dàng.

Tại sao bạn nên dùng Chân Nấm Đông Cô khô?

Bạn là người hay ăn ngoài hoặc hay đi dã ngoại, du lịch cần có lương khô để ăn mọi lúc có thể. Việc ở nhà chuẩn bị sẵn một hủ/túi giấy gói ruốc nấm hay chà bông nấm bỏ balo, túi xách mang theo sẽ cực kỳ tiện lợi cho bạn ở mọi nơi.

Bạn làm việc văn phòng, có thể mang theo một hộp cơm và 1 hủ ruốc nấm hay chà bông nấm bên cạnh, vừa tiện lợi vừa dễ dùng cho bữa trưa, không lo bay mùi khắp cả căn phòng so với các loại đồ ăn khác, nhưng khi mở ra thì chu choa, thơm cực dễ say mê lòng người.

Hàm lượng dinh dưỡng trong chân Nấm Hương khô?

Trong chân Nấm Hương khô vẫn có nhiều Protein, Lipid và các khoáng chất (canxi, nhôm, sắt, magie,…) cần thiết cho cơ thể như mũ nấm. hàm lượng chỉ kém hơn phần nào đó thôi hà. Bên cạnh đó còn là nhóm vitamin B hữu ích, tốt cho máu huyết và các loại vitamin C, D, E,…

Không chỉ thế, chân Nấm Đông Cô Khô còn có các hoạt chất cao cấp như Polysaccharide, Terpenoid, Sterol và hơn 30 loại Enzym hữu ích cho cơ thể nữa nghen.

Đây được xem là nhóm thực phẩm cực giàu chất xơ và các axit amin quan trọng, cần thiết cho cơ thể (gồm các loại cơ thể không tự tổng hợp được).

Cách sử dụng chân Nấm Đông Cô Khô

Bạn lấy một lượng chân Nấm Hương khô đủ dùng cho vào một thau nước lạnh hoặc nước ấm mát nhẹ để ngâm trong khoảng 20-30 phút, việc này để giúp chân nấm được mềm hơn và trôi ít bụi còn bám lại.

Để chân nấm không bị nát thì sau khi ngâm chân nấm xong bạn sẽ rửa qua thêm 1 lần nước lạnh rồi để ráo nước.

Lưu ý khi sơ chế chân nấm

Cách chế biến chân Nấm Hương khô

Với chân Nấm Đông Cô khô, bạn hoàn toàn có thể chế biến được với nhiều món ăn bằng cách kết hợp.

Tác dụng của chân Nấm Hương khô mang lại

Hỗ trợ, cải thiện cho hệ tim mạch khỏe mạnh.

Xương khớp chắc khỏe.

Hỗ trợ máu huyết và các chức năng thượng thận.

Bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Chống oxy hóa cực mạnh.

Thúc đẩy sức khỏe làn da.

Cân bằng hoocmon tự nhiên.

Tăng cường chức năng kháng khuẩn và kháng virus.

Phá vỡ triệu chứng rối trí não.

Duy trì sự tập trung cả ngày.

Cải thiện hiệu quả nhận thức.

Cách bảo quản chân Nấm Hương khô tốt nhất

Chân Nấm Đông Cô khô có thể bảo quản tốt tới 12 tháng trong bao bì và tốt nhất 6-9 tháng sau khi đã mở ra lần đầu. Hạn sử dụng có thể giảm dựa vào cách bạn sử dụng và bảo quản.

Sau khi đã cắt túi/mở hủ để dùng nấm khô, nếu dùng xong hãy buộc chặt túi/đậy kỹ nắp hủ lại ngay, việc này sẽ tránh độ ẩm tăng nhanh, làm mềm chân nấm sẽ nhanh hư hỏng, ẩm mốc.

Bạn cần để nấm khô ở những nơi thật khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để ở nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vô hoặc nơi ẩm ướt, có độ ẩm cao như cửa sổ, tủ lạnh, gần WC, vòi nước.

Mua chân Nấm Hương khô (Nấm Đông Cô) ở đâu?

Store Nấm Xanh (Center): 182/63 Lê Đức Thọ, Phường 6, Gò Vấp, TP HCM (Cạnh Nhà Văn Hóa An Nhơn). Từ khóa giúp tìm kiếm từ Google Maps nhanh chóng: ” Store Nấm Xanh” hoặc bấm vào đây.

Giá chân Nấm Hương khô bao nhiêu 1kg?

Trên thị trường hiện nay cũng có khá nhiều đơn vị cung cấp loại chân nấm này với nhiều mức giá khác nhau. Giá chân Nấm Hương khô có thể dao động 1kg từ 150.000 đ đến 300.000 đ tùy chất lượng. Chân nấm cũng có loại 1, loại 2,… và các tiêu chuẩn, vậy nên bạn sẽ không thể so sánh giá mà phải so sánh chất lượng nấm.

Giá 1kg chân Nấm Đông Cô khô tại Nấm Xanh là 250.000 đ. Chân nấm được chia ra từ mũ Nấm Hương nuôi trồng ở vùng lạnh Sapa, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Nhật Bản nên giá trị bạn sẽ khó so sánh được với loại rẻ hơn.

Nông trại Nấm Xanh Chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy

Trên thực tế có nhiều cách làm thịt bò khô mà chúng ta có thể áp dụng, phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta làm như nào cho phù hợp, từ gia vị, cách thái thịt, chọn loại thịt…đến thời gian sấy, nhiệt độ sấy cũng sẽ khác nhau. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sấy từng loại để chúng ta có thể sử dụng máy sấy thực phẩm tại gia đình một cách thuận tiện và hiệu quả.

Một số loại thịt bò sấy khô phổ biến như sau: thịt bò sấy khô dạng khối, thịt bò sấy khô dạng tấm mỏng, thịt bò sấy khô dạng thanh nhỏ, thịt bò tẩm gia vị sấy mỏng….

Ngoài ra còn rất nhiều cách làm các loại thịt bò sấy khô khác nhau tùy thuộc vào cách chúng ta sử dụng, chúng tôi sẽ bổ xung thêm trong các bài viết sau.

Các nội dung chính trong bài viết

I. Cách làm thịt bò khô dạng thanh nhỏ

Để tiết kiệm thời gian chuẩn bị và đảm bảo chất lượng thịt bò sấy ngon thì chúng ta nên chọn thịt bò nạc như thịt thăn ở lưng bò, thịt bắp đùi sau…Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các loại thịt động vật khác như thịt trâu, thịt lợn, thịt thú rừng, gà tây…để làm thịt khô cũng rất thơm ngon.

Thịt bò sau khi thái mỏng sẽ được tẩm ướp gia vị để làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho thịt bò. Sử dụng gia vị tẩm ướp nào là tùy thuộc vào sở thích của từng người khi chế biến, hoặc có thể sử dụng các gia vị phổ biến như muối, bột canh, ớt bột, hạt tiêu, hạt dổi, nước gừng tươi để tẩm ướp, sau đó thịt bò được đưa vào ngăn mát tủ lạnh trong thời gian từ 10-24h để gia vị có thể ngấm được sâu vào trong miếng thịt bò. Khi các bạn làm thực tế thì cũng có thể không cần phải ướp với thời gian lâu như vậy mà chỉ cần vài tiếng để gia vị ngấm bên ngoài miếng thịt bò là được, thời gian làm khô thịt bò sẽ nhanh hơn. Ngoài ra các bạn có thể bổ xung thêm chút mật ong, nước tương, hạt mù tạt, tỏi và chanh.

Thiết lập nhiệt độ sấy ở 70°C, không nên để nhiệt độ thấp hơn vì khi đó không đủ nhiệt để tiêu diệt các vi khuẩn có trong thịt bò.

Thịt bò cần sấy từ 8-12h để thịt chín và khô hoàn toàn. Sau khi bắt đầu sấy, cần kiểm tra thịt sau 2h đầu và cứ 30 phút sau đó cho đến khi đáp ứng được yêu cầu của bạn, cắt ngang miếng thịt để đảm bảo thịt bên trong đã khô và chín hoàn toàn.

II. Cách làm thịt bò khô dạng khối lớn

Thịt bò sau khi được sấy khô đạt yêu cầu sẽ được đóng gói cẩn thận, tốt nhất là được hút chân không và bảo quản trong môi trường lạnh, nếu không có điều kiện để hút chân không thì có thể sử dụng sử dụng túi nilong chuyên đựng thức ăn và sau đó ép chặt cho không khí ra hết ngoài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm như vậy thì thời gian sử dụng thịt bò sấy khô có thể kéo dài cả năm, rất thuận tiện cho việc sử dụng.

1.1 Nguyên liệu

Chọn thịt bò:

nguyên liệu thịt bò được sử dụng chủ yếu cho việc sấy khô là được lấy từ phần thịt nạc từ 2 đùi sau và phần thịt thăn trên lưng bò vì chúng có độ nạc cao và độ dày đủ lớn. Các phần thịt khác có cả nạc và mỡ cũng được sử dụng để sấy khô nhưng được làm theo dạng khác, chúng ta sẽ nghiên cứu sau.

Gia vị:

Đối với thịt bò, thịt trâu: sử dụng bột canh, ớt bột, hạt tiêu bắc, hạt dổi, nước gừng tươi (không dùng bột tẩm ướp như ngũ vị hương)

Chế biến:

Thịt bỏ được lọc bỏ da, lọc mỡ sau đó rửa sạch và để ráo nước, tiếp theo sẽ cắt thành từng miếng to như bắp tay trở lên, tẩm ướp gia vị và để ngấm trong 2-3h sau đó mới cho vào máy sấy. Chú ý là lượng muối cho vừa phải để tránh bị ẩm lại khi để thịt bò khô trong thời gian dài, các gia vị khác cũng nên cho vừa đủ để tạo mùi thơm.

(Chúng tôi đang tiếp tục cập nhật)

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!