Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thịt Chó Quay # Top 7 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Thịt Chó Quay # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Chó Quay được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Món ăn nào cũng có sức hấp dẫn riêng của nó, ví dụ như món lẩu là một sự hòa quyện cả về hương lẫn vị tạo cho bạn có cảm giác lạ miệng mỗi khi chán cơm, hay món vịt om sấu giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè nóng, oi bức hay như món xào sẽ làm tăng thêm thanh sắc trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu nhà bạn là một tín đồ thứ thiệt của những món quay, mê mẩn với cảm giác giòn tai của phần bì, vị ngọt mềm đậm đà gia vị của lóp thịt bên trong cùng màu sắc vàng rộm bên ngoài thì chắc chắn không thể bỏ qua món thịt chó quay đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn lo thịt chó quay ngoài chợ không an toàn vệ sinh, lúc này giải pháp tốt nhất để bạn vừa thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của mọi người, vừa đảm bảo vệ sinh đó chính là tự học cách làm thịt chó quay tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt chó quay

Thịt chó (tùy thuộc vào người ăn)

Gia vị: muối, tiêu, đường

Lá và quả mắc mật

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng, tiếp đến là khâu chế biến món thịt chó quay bằng lò nướng

Cách làm thịt chó quay gồm các bước

Bước 1: Bước đầu tiên cần thực hiện là tiến hành trộn gia vị gồm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng tiêu. Với thịt chó, miếng thịt chó mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước, khứa nhẹ thịt thành nhiều đoạn, nhưng vẫn duy trì được tình trạng liền của khối thịt, sau đó quét hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thị, bóp nhẹ tay cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Tiếp đến bạn chuẩn bị lá và quả mắc mật cho vào bên trong thịt chó rồi dùng dây cuộn thịt thành vòng tròn. Sau đó, cho thịt vào tủ lạnh bảo quản trong 2-3 tiếng cho thịt chó ngấm gia vị.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho thịt chó vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 20 phút (cứ để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò nướng)

Bước 4: Bỏ thịt chó ra, lau khô phần da rồi phết thêm chút dầu ăn lên trên rồi cho vào lò nướng nướng thêm khoảng 20 phút nữa thì bỏ ra.

Bước 5: Pha nước chấm thịt chó, bạn chuẩn bị một củ riềng sạch, nạo hết phần vỏ ngoài rồi đem giã nát ra, trộn phần riềng giã nát với bột canh và thêm một nửa quả chanh cùng vài lát ớt vào. Hỗn hợp chấm thịt chó quy này tuy không đậm vị đặc trưng như mắm tôm nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho thịt chó ra, để thịt nguội rồi chặt thịt thành từng miếng vừa ăn và xếp vào đĩa.

Lưu ý với cách làm thịt chó quay

Thường thì cách làm thịt chó quay bằng lò nướng tuy không ngon bằng thịt chó quay bằng than nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức mà món ăn vẫn đậm đà đặc trưng của món thịt chó quay trứ danh. Với món thịt chó quay này không thể thiếu sả, mắm tôm và lá mơ… những thứ ăn liền với các món ngon từ thịt chó.

Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn

Nguyên liệu cần có để làm thịt chó quay

Thịt chó tươi nguyên tảng: 2kg

Lá, quả mắc mật

Mỡ nước

Riềng, sả, ớt, chanh

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mì chính…

Rau ăn kèm: lá mơ, rau húng, rau thơm, rau ngổ

Bước 1: Sơ chế thịt chó và các nguyên liệu khác

Thịt chó tươi nguyên tảng sau khi mua về thì bạn rửa sạch, xát muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ra rổ cho thật ráo nước.

Với lá và quả mắc mật, bạn chỉ việc rửa sạch rồi để ráo là được.

Bước 2: Ướp thịt chó

Đối với miếng: Thịt chó sau khi ráo nước thì bạn cho vào một chiếc âu lớn, thêm vào đó một chút muối, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính rồi xóc đều lên, cùng với lá móc mật, sả giã nhỏ. Bạn để ướp thịt với gia vị như thế trong khoảng 1 – 2 tiếng.

Bước 3: Cuộn tròn và buộc thịt chó

Bước 4: Tiến hành quay thịt chó

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi quay thịt chó xong, bạn lấy thịt ra, tháo dây và thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Giờ thì chỉ việc cùng gia đình mình thưởng thức thành phẩm tuyệt vời với các loại rau ăn kèm nữa mà thôi.

Chuẩn bị nước chấm thịt chó quay

Thông thường, thịt chó phải chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì thịt chó chấm mắm tôm thì món thịt chó quay có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính tạo nên đồ chấm của món ăn này là củ riềng. Rửa sạch riềng, cạo qua vỏ rồi xay nhỏ, trộn cùng bột canh và mì chính.

Cũng giống như những món thịt chó khác, món thịt chó quay cũng không thể thiếu được những thứ ăn kèm như: Chuối xanh, giềng thái, rau húng, lá mơ, sả, ngổ… Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi lần đầu thưởng thức thịt chó quay bởi miếng thịt chó chặt khéo để vẫn có miếng da giòn giòn, lớp thịt nạc cùng một chút mỡ đã thấm trọn vị và mùi thơm của lá mắc mật.

Đừng quên: Những cách tẩm ướp thơm ngon cho các loại thịt nướng khác nhau

Cách Làm Món Thịt Quay Giòn Bì

Món thịt quay được rất nhiều người yêu thích và cách nào của nó cũng chẳng khó khăn là mấy chỉ cần các bạn dành một chút thời gian và công sức là có thể dễ dàng hoàn thành rồi. Một điều khá quan trọng mà các bạn cần lưu ý đó là nguyên liệu để làm món ăn này cần phải tươi ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị :

– 300g : thịt ba chỉ – 1/2 gói ngũ vị hương – 1 củ tỏi – 10ml rượu trắng – 10ml : giấm

Để thu được món thịt heo quay giòn bì ngon các bạn nên chọn những miếng thịt ba chỉ còn tươi, các lớp nạc và mỡ xen đều nhau

Để món ăn này được ngon giòn và không ngấy thì các bạn nên chọn cho mình những miếng thịt có da mỏng, màu thịt hồng tươi, các thớ thịt săn chắc, đặc biệt không nên có quá nhiều mỡ, các lớp thịt mỡ và thịt nạc cần được xen đều nhau và ngửi không có mùi hôi.

Cách làm thịt quay giòn bì:

Sau đó, các bạn bắt đầu ướp thịt với các gia vị như sau: Cho muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương và rượu trắng và thêm tỏi bào nhuyễn vào trong một chiếc bát rồi trộn đều tất cả lên để tạo thành một hỗn hợp gia vị tẩm thịt quay.

Tiếp theo, các bạn dùng một chiếc kim nhọn hoặc tăm buộc lại thành chùm và đâm đều vào bề mặt của miếng thịt. Việc này sẽ giúp món thịt quay trở nên giòn hơn và giúp hạn chế bì lợn nổ bắn trong khi thực hiện quay. Sau đó, các bạn quết một ít giấm gạo lên bề mặt của bì lợn, chú ý không nên sử dụng quá nhiều giấm vì như vậy sẽ khiến miếng thịt bị chua.

Trong khi quay thịt, các bạn cần chú ý để miếng bì không bị nổ và bắn mỡ lung tung nên bạn cần hết sức cẩn thận để không bị bỏng (có thể dùng tấm chắn dầu mỡ, đậy vung chảo hoặc mặc quần áo dài khi nấu ăn). Khi thấy phần bì đã chín vàng giòn các mặt thì bạn lật miếng thịt trở lại và rán cho tới khi miếng thịt chín đều là xong rồi đấy.

Khi thịt chín cả bên ngoài lẫn bên trong thì các bạn gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, đợi một lúc cho thịt bớt nóng thì các bạn thái thịt thành các miếng mỏng vừa ăn. Món thịt quay giòn bì mà chấm cùng nước mắm tỏi ớt thì tuyệt vời biết mấy, nếu cầu kỳ hơn, các bạn có thể làm dưa góp để ăn kèm sẽ rất ngon và không bị ngấy. Từng miếng thịt giòn rụm bên ngoài nhưng phần bên trong lại mềm ngon sẽ làm cả gia đình bạn vô cùng thích thú.

Cách Làm Thịt Heo Quay Kho Nước Dừa

1. Cách làm thịt heo quay kho nước dừa

Thịt heo quay: 500 g

Nước dừa tươi: 1 bát con

Ớt sừng, ớt hiểm, hành tím, hành lá

Màu điều, nước tương

Gia vị cần thiết: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,..

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

Bước 2. Sau đó cho thịt heo quay vào bát, nêm gia vị vào, một chút nước mắm ngon, tiêu xay, ớt, đường, bột ngọt, nước tương, dầu điều và cho nửa phần hành tím băm vào, ướp như vậy trong khoảng 10 phút cho thịt heo được ngấm điều gia vị.

Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch lên bếp cho vào một chút dầu ăn. Đợi dầu nóng cho phần hành tím băm còn lại phi thơm.

Sau đó cho thịt heo quay đã ướp gia vị vào nồi, đảo qua vài lần đến khi thịt dậy mùi thơm, để lửa vừa nhỏ.

Ớt sừng rửa sạch rồi băm nhỏ ra, cho vào xoong thịt heo quay, đảo qua thêm vài lần nữa rồi cho nước dừa tươi vào, vặn lửa vừa và đậy nắp lại.

Bạn kho thịt như vậy trong khoảng 10 đến 15 phút, mở nắp và xem nước dừa trong thịt heo quay kho liu riu, sánh lại là được. Sau đó cho phần hành lá cùng một một ít hạt tiêu rắc lên trên.

Với món thịt heo quay kho nước dừa này. Bạn nên dùng kèm với cơm trắng nóng thì quá tuyệt vời.

2. Cách kho thịt heo quay với cải chua

Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt heo quay

1 trái dừa xiêm

50ml nước tương

150g cải chua

Hành tím, tỏi băm

Hành lá cắt nhỏ

Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách kho thịt heo quay cải chua

Bước 1. Cải chua mua về rửa sạch với nước cho bớt vị chua. Sau đó cắt khúc nhỏ vừa ăn theo chiều ngang của cây cải chua.

Bước 2. Thịt heo quay bạn nên chọn phần thịt ba chỉ. Bởi phần thịt này vừa có nac vừa có mỡ. Cộng với phần da heo quay khá giòn và dai.

Sau đó hãy cắt khúc vừa miệng ăn theo kích thước hình chữ nhật.

Bước 3. Hãy chuẩn bị nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Đợi dầu ăn nồi nóng lên thêm hành tím và tỏi băm vào phi vàng thơm.

Khi hành tỏi vàng bạn cho phần thịt heo quay ướp vào. Dùng thìa đảo đều lên, sau đó cho nước dừa vào kho liu riu lửa.

Lúc nước dừa trong nồi thịt heo quay kho bắt đầu sôi lên thì bạn cho cải chua cắt nhỏ vào.

Trước khi tắt bếp bạn hãy cho ớt và hành lá cắt nhỏ vào để ngậy mùi thơm.

3. Cách kho thịt heo quay với thơm (dứa)

Nguyên liệu chuẩn bị

500g thịt heo quay

1/2 trái thơm (dứa)

1 quả dừa

Hành tím, tỏi băm

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn,…

Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

Cách kho thịt heo quay cải chua

Bước 1. Thơm (dứa) gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, loại bỏ luôn phần mắt nhỏ bên trong. Sau đó bổ trái thơm thành 4 phần. Sau đó cắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Tùy theo sở thích mà bạn chọn heo quay phần đùi hay ba chỉ. Sau khi mua về bạn cắt khúc vừa miệng ăn.

Sau đó cho vào bát và ướp với gia vị: 1 thìa đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa hạt nêm. Sau đó ướp tầm 15 phút cho thấm gia vị.

Bước 3. Cho nồi sạch lên bếp cùng với chút dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi băm vào phi vàng thơm. Sau đó cho thịt heo quay ướp và thơm vào nồi kho.

Trước khi tắt bếp, hãy nhớ thêm hành lá và ớt cắt nhỏ vào để ngậy mùi thơm.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Chó Quay trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!