Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Thịt Kho Tàu 4 Miền Chuẩn Vị, Thơm Ngon / 2023 # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Cách Làm Thịt Kho Tàu 4 Miền Chuẩn Vị, Thơm Ngon / 2023 # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Thịt Kho Tàu 4 Miền Chuẩn Vị, Thơm Ngon / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thịt kho tàu là món ăn rất quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam, mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt béo béo mềm mềm hòa cùng với nước sốt đậm đà đã chinh phục cả những người kỹ tính nhất trong ăn uống. Tùy theo từng vùng miền đất nước mà món ăn này sẽ có những cách chế biến khác nhau. Bài viết ngày hôm nay Yêu Bếp Việt xin giới thiệu tới các bạn cách làm thịt kho tàu chuẩn hương vị đặc trưng của 4 miền đất nước.

1. Cách làm thịt kho tàu miền Bắc

– Trứng cút: 10 quả (nếu bạn dùng trứng gà thì chuẩn bị 3 – 4 quả)

– Hành khô: 6 củ

– Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu

– Nước hàng, dầu ăn

– Dụng cụ: Nồi nấu, chảo, bát to, đĩa đựng,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cách sơ chế thịt lợn:

+ Để món thịt kho tàu đạt chuẩn hương vị thì chất lượng thịt phải được đảm bảo tốt nhất. Bạn nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, ấn vào thấy đàn hồi tốt, bề mặt thịt mịn, không bị chảy nhớt thì đó là miếng thịt mới được mổ, giữ nguyên được độ tươi sống. Đối với thịt ba chỉ thì bạn cần lưu ý chọn miếng đủ cả phần nạc và mỡ, còn với thịt chân giò thì nên chọn thịt ở chân sau thay vì bắp thịt ở đây của lợn to, chắc và nhiều thịt hơn so với chân trước.

+ Thịt lợn mua về cần cạo sạch hết lông, rửa với nước. Sau đó bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5 – 10 phút để làm sạch và khử bớt mùi hôi ở thịt.

– Trứng cút đem luộc chín, bóc vỏ. Mẹo nhỏ cho các bạn khi luộc để trứng không bị sùi ra ngoài và nhanh chín hơn thì bạn có thể cho một ít muối hạt và giấm gạo vào nước luộc trứng. Khi trứng chín thì bóc vỏ cũng nhanh hơn đấy.

– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ và nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt

– Cho thịt lợn đã thái vào bát to, cho thêm 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa cà phê muối, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cà phê rồi trộn thật đều để thịt ngấm hết gia vị.

– Sau khi trộn xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại và ướp thịt trong vòng 30 phút.

Bước 3: Thắng nước hàng

– Để món thịt kho tàu có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì nguyên liệu nước hàng rất quan trọng. Bạn có thể mua ngoài hàng nhưng tự làm tại nhà vừa tiết kiệm, đảm bảo vệ sinh hơn nữa cách làm cũng rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

– Đường dùng để thắng nên là đường nâu vì đường nâu có vị ngọt hơn so với đường cát trắng mà nước hàng cũng sẽ nhanh thành màu hơn. Bạn cho 4 thìa đường nâu vào chảo, khuấy đều lên cho đến khi đường bắt đầu tan ra hết thành dạng sệt sệt thì vặn nhỏ lửa.

– Tiếp tục đun thêm cho đến khi nước đường sôi thành màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.

– Sau khi dùng đủ nước hàng cho món thịt kho tàu, phần nước hàng còn thừa bạn có thể đợi cho nó nguội và đổ vào lọ để lần sau dùng tiếp.

Bước 4: Nấu thịt kho tàu

– Đặt nồi lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và đợi đến khi dầu nóng già thì cho chỗ thịt lợn đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều đến khi thịt chín săn lại.

– Lúc này bạn cho nước hàng vừa đủ với chỗ thịt vào, đun sôi thịt và nước rồi vặn nhỏ lửa, đậy vung lại và tiếp tục đun trong khoảng 45 phút để thịt chín mềm.

– Kiểm tra thấy thịt đã chín, mềm ngon thì bạn cho trứng cút vào đun cùng. Mẹo nhỏ cho bạn để trứng không bị vỡ khi đun và ngon hơn thì trước đó bạn có thể rán trứng chín vàng rồi mới cho vào nồi.

– Đun thêm một lúc và nêm nếm gia vị cho tới khi vừa miệng thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

– Múc thịt và rưới đều nước thịt ra đĩa để phần nước chảy đều trên thịt trong hấp dẫn hơn.

– Một số gia đình có thể thích món ăn thêm phần bắt mắt hơn thì cho thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ và một vài lát ớt lên trên.

2. Cách làm thịt kho tàu miền Nam

– Trứng vịt: 3 – 4 quả

– Dừa tươi để lấy nước: 1 quả

– Hành tím, tỏi, ớt, giấm

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường cát, hạt tiêu

– Dụng cụ: Nồi nấu, chảo, bát to, đĩa đựng,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ mua về rửa thật sạch với nước, sau đó bạn pha một hỗn hợp nước ấm cùng với 50ml giấm trắng để chần thịt. Khi đã chần xong bạn vớt ra rổ, để cho ráo nước. Cách này vừa giúp thịt được khử trùng sạch hơn mà miếng thịt cũng sẽ săn lại hơn, khi kho thì phần mỡ và da sẽ giữ được độ tươi sáng, không bị đục. Thái thịt thành những miếng vuông khoảng 3cm vừa ăn.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Ớt rửa sạch, lọc bỏ hết hạt rồi thái nhỏ. Tùy theo khả năng ăn cay của gia đình mà bạn cân đối số lượng ớt cho phù hợp.

Bước 2: Ướp thịt

– Cho thịt lợn đã thái vào bát to, cho thêm 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột nêm, ½ thìa đường cát cùng với hành tím, tỏi, ớt đã băm rồi trộn thật đều để thịt ngấm hết gia vị.

Bước 3: Thắng nước hàng

– Tương tự như cách thắng nước hàng ở cách làm thịt kho tàu theo kiểu miền Bắc, bạn đặt chảo lên bếp, bật bếp đến khi chảo khô hẳn thì cho 3 thìa đường trắng vào chảo.

Bước 4: Nấu thịt kho tàu

– Đặt nồi lên bếp, đổ chỗ thịt đã ướp vào nồi, đảo đều đến khi thấy thịt chín săn lại thì cho một lượng nước hàng vừa đủ vào đun.

– Khi thấy nước thịt chín sôi lên thì vặn lửa nhỏ liu riu, cho trứng vịt vào nồi để kho cùng. Vì thịt vịt to nên khi đun có thể sẽ khó ngấm gia vị vào bên trong, vì vậy bạn có thể dùng dao khứa vài đường dọc theo quả trứng. Lưu ý là khía vừa đủ, nếu không có thể làm trứng bị vỡ.

– Trong quá trình đun bạn chú ý thường xuyên hớt bọt mỡ ra để nước thịt ngon và đẹp mắt vì có độ trong hơn.

– Đun đến khi thấy thịt chín ngon mềm, nước thịt hơi sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng và tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

– Bày món thịt kho tàu ra đĩa và món ăn này sẽ ngon nhất khi ăn lúc nóng sốt cùng với cơm.

3. Cách làm thịt kho tàu miền Tây

– Trứng vịt: 3 – 4 quả

– Dừa tươi để lấy nước: 1 quả

– Hành tím, tỏi, ớt

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, mì chính, muối, đường cát, hạt tiêu

– Dụng cụ: Nồi nấu, chảo, bát to, đĩa đựng,…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái miếng vuông khoảng 4cm. Sau đó bạn dùng nước sôi để chần qua thịt, loại bỏ hết các tạp chất còn dính ở đó. Đảo đều đến khi thấy thịt săn lại thì vớt ra, không nên chần đến chín hẳn.

– Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Ớt rửa sạch, lọc bỏ hết hạt rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

– Cho thịt đã chần qua vào bát to, đổ hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào bát (nếu bạn không thích ăn cay thì không cần cho cũng được), cho thêm 1 thìa đường cát, ½ thìa mì chính, 2 thìa nước mắm rồi trộn đều lên để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Thắng nước hàng

– Bạn đặt chảo lên bếp, bật bếp đến khi chảo khô hẳn thì cho 3 thìa đường trắng vào chảo.

Bước 4: Nấu thịt kho tàu

– Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi nóng già thì cho thịt đã ướp vào xào đến khi săn lại. Sau đó bạn cho thêm khoảng ½ thìa nước hàng và một ít nước mắm. Chờ khi nước mắm và thịt sôi lên thì đổ tiếp nước dừa vào nồi.

– Vẫn để lửa nhỏ liu riu để đun thịt, thường xuyên hớt bọt nổi lên mặt nước để nước thịt được trong và ngon hơn.

– Đợi một lúc thấy thịt đã chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

– Bày món thịt kho tàu ra đĩa và món ăn này sẽ ngon nhất khi ăn lúc nóng sốt cùng với cơm.

4. Cách làm thịt kho tàu miền Trung

– Trứng cút: 10 quả

– Dừa tươi lấy nước: 1 quả

– Hành lá, hành tím

– Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đường, dầu hào, xì dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái miếng vuông khoảng 4cm. Sau đó bạn đặt một nồi nước sôi để chần qua thịt, loại bỏ hết các tạp chất còn dính ở đó. Đảo đều đến khi thấy thịt săn lại thì vớt ra, không nên chần đến chín hẳn.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

– Cho thịt đã chần qua vào bát to, cho thêm 1 thìa đường cát, ½ thìa mì chính, 2 thìa nước mắm, một ít dầu hào, xì dầu và hạt tiêu rồi trộn đều lên để thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Thắng nước hàng

– Bạn đặt chảo lên bếp, bật bếp đến khi chảo khô hẳn thì cho 3 thìa đường trắng vào chảo.

Bước 4: Nấu thịt kho tàu

– Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng già thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào kho cùng.

– Khi thấy thịt sôi lên thì bạn vặn nhỏ lửa để thịt chín mềm, ngấm đều gia vị và nước dừa. Đậy nắp vung nồi và đun thêm trong khoảng 1 tiếng.

– Trong quá trình đun bạn chú ý thường xuyên hớt bọt mỡ ra để nước thịt ngon và đẹp mắt vì có độ trong hơn.

– Đun đến khi thấy thịt chín ngon mềm, nước thịt hơi sánh lại thì nêm nếm gia vị vừa miệng, rắc hành lá thái nhỏ đều lên xung quanh nồi thịt vào và tắt bếp.

Bước 5: Thưởng thức

Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon Chuẩn Vị / 2023

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.

– Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

– Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.

– Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

– Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Thịt ba chỉ thái miếng và tẩm ướp gia vị

– Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.

– Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho. Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.

– Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.

Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

– Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài .

– Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.

– Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.

Món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị

– Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đúng Chuẩn Hương Vị Việt / 2023

Cách làm thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho hột vịt, một món ăn đậm chất ngày tết Việt Nam. Ngày nay, thì thịt kho tàu đã trở thành món ngon mỗi ngày trong bữa cơm của gia đình Việt. Để cho bữa cơm của gia đình thêm phần thơm ngon với thịt kho tàu. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt kho tàu thơm ngon đúng điệu.

Không quá cao sang, nhưng đây là món ăn rất được nhiều người yêu thích. Một chút béo béo của thịt ba chỉ heo hòa quyện cùng trứng, nước cốt dừa ngọt thơm. Tất cả tạo nên hương vị truyền thống khó quên, gây nhung nhớ không ít người con xa xứ.

Cách làm thịt kho tàu chuẩn cơm mẹ nấu

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo: 500g

Trứng vịt: 5-6 quả 

Nước dừa tươi: 400-500ml (khoảng 1 quả)

Nước mắm ngon

Hành lá, hành tím, tỏi, ớt

Gia vị kho thịt : muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu

Một ít đường nâu

sơ chế nguyên liệu

Thịt heo cạo sạch lông, rửa sạch với nước khoảng 3 lần. Tiếp tục ngâm trong nước muối ấm khoảng 5-7 phút để giúp khử mùi hôi. Sau đó, vớt ra để ráo, rồi cắt thành miếng vuông to vừa ăn.

Hành tỏi khô thì bỏ vỏ, băm nhỏ ra.

Ớt xắt thành lát mỏng

Dừa đập ra, lấy nước cho vào tô

Hành lá rửa sạch, xắt khúc khoảng 0.5cm

 Cách làm thịt kho tàu

Bước 1: Uớp thịt

Cho thịt đã sơ chế vào tô, ướp 2 thìa nước mắm, ½ thìa muối, 1 thìa đường, cho 1 ít tỏi đã băm nhỏ, 2 thìa dầu ăn và một thìa hạt tiêu.

Sau đó đảo đều rồi để trong vòng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào trong miếng thịt.

Bước 2: Luộc trứng

Đây là một bước không kém phần quan trọng trong cách làm thịt kho tàu. Nó góp phần giúp món ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Trong lúc đợi thịt ngấm gia vị, cho trứng vịt vào nồi, đổ nước vừa xấp mặt trứng, bật lửa vừa rồi luộc chín. Bạn nên cho ½ thì muối hạt và 1 thìa giấm gạo vào nồi để trứng nhanh chín, không vỡ, sau thì dễ bóc hơn.

Sau khi trứng chín vớt ra cho vào một tô nước lạnh, để trứng nguội bớt. Rồi tất cả trứng cho vào một tô riêng.

Nếu bạn muốn trứng sau khi kho có độ dai giòn hơn, bạn có thể chiên trứng sơ qua. Với cách làm này, được rất nhiều người lựa chọn.

Bước 3: Cách làm nước màu kho thịt

Món thịt kho tàu sẽ ngon hơn nếu bạn tự thắng nước màu để kho. Việc này rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn đâu. Đây là bước không thể bỏ qua trong cách làm thịt kho tàu, sẽ giúp tạo thêm màu đẹp mắt cho món ăn.

Bắc một chiếc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ liu riu. Sau đó cho 3 thìa đường nâu vào chảo, cho tiếp 5 thìa nước vào và dùng đũa khuấy đều. Cứ tiếp tục khuấy cho đến đường sôi, chuyển thành màu nâu vàng hơi sánh lại là được.

Nhớ là cho lửa nhỏ để tránh nước màu bị cháy khét, không còn vị ngon.

Bước 4: Cách nấu thịt kho tàu

Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 thìa dầu ăn, vặn lửa vừa cho đến khi nào dầu trong chảo nóng già. Lúc này, bỏ số hành tỏi băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Nếu bạn muốn món ăn đậm đà hơn, có thể cho thêm ½ thìa nước mắm vào trong lúc đang phi hành.

Tiếp theo cho thịt đã ướp sẵn trước đó vào nồi, đảo cho đến khi thịt săn lại. Tiếp đó cho khoảng 3 thìa nước màu đã thắng phía trên vào nồi, tiếp tục đảo để màu ngấm đều thịt.

Lúc này bạn đổ nước dừa tươi vào, sao cho xâm xấp mặt thịt là được. Vặn lửa to lên cho đến khi thịt sôi bùng lên, khi đó vặn lửa nhỏ lại rồi tiếp tục đun trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Trong lúc kho, lâu lâu dùng thìa hớt bớt bọt nổi lên trên, để món ăn trong đẹp mắt hơn.

Trước khi tắt bếp khoảng 15 phút, bỏ trứng đã chiên sơ vào rồi tiếp tục đun để gia vị ngấm.

Cuối cùng tắt bếp, cho thêm vài lát ớt và hành lá xắt khúc lên trên để trông hấp dẫn hơn.

Như vậy là bạn đã có một món thịt kho tàu thơm ngon, đầy đủ hương vị để chiêu đãi cả gia đình mình rồi. Đây là cách làm thịt kho tàu được rất nhiều bà và mẹ áp dụng từ lâu nay.

Những lưu ý cho cách làm thịt kho tàu thêm hoàn hảo

Lúc ướp thịt bạn không nên cho hành tím băm vào. Vì khi ướp trong thời gian lâu, hành sẽ làm thịt có mùi nồng và chua. Như vậy sẽ làm mất đi vị thơm ngon của món ăn.

Không kho quá lâu, làm nước dừa bị chua và đường bị cháy đắng. Như vậy món ăn của chúng ta đã bị phá hủy.

Không nên cho trứng vào cùng lúc với thịt, vì khi đun quá lâu trứng sẽ bị chai, cứng, khó ăn.

Đặc biệt không nên đảo trong lúc kho, vì trứng dễ bị vỡ, thịt sẽ nát. Làm mất thẩm mỹ món ăn, sẽ không còn hấp dẫn nữa.

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Chuẩn Của Người Miền Bắc / 2023

5 lạng thịt heo.

3 củ hành khô.

1 củ tỏi.

1 quả dừa tươi.

10 quả trứng cút hoặc 3-4 quả trứng gà.

Hành lá.

Đường nâu.

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách làm thịt kho tàu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo mua về cạo rửa sạch, rửa đi rửa lại nhiều lần với nước, sau đó ngâm muối loãng khoảng 5 phút, rồi vớt ra rửa rửa lại nước, để ráo nước.

Hành, tỏi khô các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Hành lá thì rửa sạch rồi cắt khúc.

Dừa tươi bổ ra lấy phần nước dừa, cùi dừa thái từng miếng mỏng cho vào chén.

Thịt thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không thái miếng nhỏ quá kho sẽ bị nát. Cho thịt đã thái vào tô ướp với 1 hành tỏi khô băm, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 2 thìa dầu ăn, 1 muỗng hạt tiêu. Ướp thịt khoảng 30 phút để cho thịt được ngấm đều gia vị.

Cho trứng gà vào nồi, đổ nước đậy vung lại để lửa vừa, luộc cho chín khoảng 15 phút. Các bạn cho 1 chút muối hạt và 1 muỗng dấm gạo để luộc trứng sẽ nhanh chín lại không bị vỡ và rất dễ lột vỏ nữa.

Trứng luộc sau khi chín thì vớt ra, lột bỏ vỏ rồi để riêng.

Bước 5: Nấu thịt kho tàu

Đầu tiên, bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun cho nóng già rồi phi thơm hành tỏi băm., cho thêm 1/2 muỗng nước mắm ngon vào cho đậm vị.

Đổ tô thịt đã ướp vào nồi, thêm cùi dừa đảo đều lên đến khi nào thịt săn lại thì các bạn nước đường đã thắng vào đảo cùng.

Tiếp đến, là phần nước dừa tươi đổ xâm xấp mặt thịt là được, rồi vặn lửa lớn sôi bùng lên thì vặn lửa nhỏ để thịt được chín mềm từ từ và ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Cho thịt ra đĩa rưới thêm nước kho lên trên hấp dẫn hơnt. Thêm chút hành lá xắt nhỏ, rau mùi , lát ớt cho hấp dẫn.

Thịt kho tàu ngon từng miếng thịt mềm không bị nát, thịt bóng, có màu nâu đỏ cánh gián rất đẹp mắt, vị đậm đà của nước kho, tạo cảm giác ngon miệng.

Món thịt kho nóng hổi ăn với cơm thì ngon bá cháy luôn các bạn.

Lưu ý khi làm món thịt kho tàu

Để món thịt kho ngon thì chọn miếng thịt ba chỉ hay là thịt chân giò. Thịt nhiều nạc khi nấu sẽ bị khô. Miếng thịt phải tươi, màu trắng hồng, không có mùi.

Khử mùi thịt với gừng giấm và muối, rượu trắng nữa.

Trong quá trình kho để sôi liu riu, cạn nước thì thêm chút nước dừa vào.

Tùy sở thích của mỗi người mà các bạn có thể cho trứng gà, trứng vịt hay trứng cút. Nêm nếm gia vị phù hợp với khẩu vị. Nếu ăn được cay có thể cho thêm vài trái ớt vào kho.

Video hướng dẫn cách làm món thịt kho tàu

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Thịt Kho Tàu 4 Miền Chuẩn Vị, Thơm Ngon / 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!