Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc # Top 5 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Khi xem phim truyền hình Hàn Quốc, thấy các bà, các mẹ ăn bánh gạo cay Tokbokki nóng bốc khói, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh thì thiệt là đã. Giờ đây, không còn chỉ có trên phim Hàn mới có, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức và cách làm Tokbokki ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần nguyên liệu làm bánh gạo gồm có:

Bột gạo: 330gr

Nước: 360ml

Dầu mè: 5ml (có thể thay thế bằng dầu ăn)

Muối: 1 muỗng cafe

Phần nguyên liệu làm Tokbokki gồm có:

Bánh gạo: 600gr

Nước dùng gà: 4 chén (bạn có thể mua viên nấu nước dùng vị gà ở siêu thị về nấu thành nước dùng).

Bánh cá mỏng của Hàn Quốc: 4 miếng (bạn có thể mua ở siêu thị, nếu không mua được có thể thay thế bằng da đậu hủ).

Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng

Bắp cải: 1/4 bắp

Hành boa rô: 1 cây

Tỏi: 1 củ

Ớt bột: 1 muỗng cafe

Mè rang: 1 muỗng

Dầu ăn, nước tương, đường

Sơ chế nguyên liệu làm Tokbokki như sau:

Hành boa rô làm sạch, đem rửa sạch và xắt lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bắp cải rửa sạch và xắt sợi nhỏ.

Bánh cá (hoặc da đậu hủ) cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn.

Cách làm Tokbokki gồm các bước như sau:

Bước 1: Làm bánh gạo

Đầu tiên, bạn bột vào thau, thêm 1 chút xíu muối và 360ml nước vào trộn đều, cho bột ngậm đủ nước. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho bột dẻo lại.

Khi bột chín, lấy ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút là được. Tiếp theo, xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay là đẹp.

Bước 2: Làm Tokbokki

Cho bánh gạo vừa mới làm vào thau nước để nguội, ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể trụng sơ bánh gạo với nước sôi khoảng 10 giây, vớt ra xả liền dưới vòi nước lạnh, rồi để ráo. Cách làm này giúp bánh gạo thêm chắc, không bị bở, khi ăn sẽ thấy bánh dai và dẻo.

Cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

Tiếp theo cùng cách làm tokbokki nào, bạn cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho tiếp bánh gạo vào nấu ( vì bánh cá lâu chín hơn bánh gạo). Nếu bạn thay bánh cá bằng da đậu hủ thì cho cùng lúc bánh gạo và da đậu hủ vào nấu cùng một lúc. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi.

Khuấy đều tay trong 5 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo. Dùng khi còn nóng.

Cách làm Tokbokki cũng không quá khó để làm tại nhà đúng không nào? Các thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ phải ” tròn con mắt ” khi thấy tài nấu bếp tuyệt vời của bạn – với món Tokbokki – bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc.

Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt

– Bánh gạo: 600g

– 4 chén nước dùng gà

– 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc

– Hành lá: 1-2 rảnh

– 1/4 cái bắp cải hoặc cải thảo.

– Tương ớt

– Sa tế

– 1 cây tỏi tây.

– 1 thìa dầu ăn

– 100g vừng trắng

– 1 thìa canh ớt Gochujang

– 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

– 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

– Đường

– Nước lọc

Cách làm món Tokbokki Hàn Quốc cho 3-4 người ăn.

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món Tokbokki Hàn Quốc.

– Bánh cá các bạn cắt miếng vuông vừa ăn.

– Vừng các bạn rang vàng, các bạn nhớ để lửa nhỏ thôi để vừng chín đều mà không bị cháy.

– Cải bắp các bạn thái vụn nhỏ.

– Tỏi tây các bạn băm nhỏ

– Hành lá các bạn cũng thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món Tokbokki Hàn Quốc.

– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp. Bạn cho nước dùng gà vào.

– Bạn đun khoảng 5 phút nữa, nước xốt đặc sánh lại thì cho ½ lượng vừng vào và tắt bếp.

Lưu ý khi làm món Tokbokki Hàn Quốc.

– Bánh gạo các bạn cũng có thể tự làm bằng bột mỳ rất đơn giản.

– Một cách thay thế nữa cho nguyên liệu bánh cá, các bạn có thể dùng bằng da đậu phụ. Nếu dùng nguyên liệu này thì khi đun bạn cho bánh gạo trước sau đó mới đến da đậu phụ bởi chúng nhanh chín hơn là bánh cá.

– Món ăn này hơi cay nên bạn nên dùng vào mùa đông hoặc khi thời tiết mát mẻ một chút, khi ăn xong bạn nên ăn tráng miệng bằng hoa quả hoặc dùng kèm với nước ngọt.

– Đây là món ăn vặt hay món ăn đường phố rất được ưa chuộng của người Hàn Quốc và du khách nước ngoài. Bánh gạo mềm dai quyện với nước xốt tương ớt cay nồng đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Đảm bảo ăn một lần rồi các bạn không bao giờ quên được đâu.

Chỉ với 30 phút thôi là các bạn có thể thưởng thức món Tokbokki thơm ngon đặc biệt của người Hàn Quốc rồi đó. Với công thức đơn giản này bạn không còn phải ước được ăn bánh gạo cay như trong phim, được cùng ăn với thần tượng nữa đâu mà có thể tự cảm nhận vị ngon của nó với bạn bè và người thân trong gia đình rồi.

Học Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Chuẩn Ngon Đúng Vị

1 kg xương ống đùi bò

600 gram xương sụn

700 gram lưỡi bò

200 gram thịt ức bò tươi

200 gram thịt đùi bò tươi

1 củ hành tây, 2 củ tỏi, 1 củ gừng, 1 ít hành lá

Các loại gia vị: nước mắm, nước tương, muối, hạt tiêu…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch xương ống đùi bò, lưỡi bò và xương sụn rồi đem ngâm trong nước sạch để loại bỏ hoàn toàn phần tiết bò bên ngoài.

– Dùng khăn cotton lau hết máu bên ngoài thịt đùi và ức bò, sau đó rửa sạch với nhiều lần nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng một tiếng đồng hồ để làm thịt bò dễ thái hơn.

– Dùng một chiếc dao sắc thái thịt bò thành những miếng mỏng.

– Tỏi bóc vỏ khô, rửa sạch rồi cắt thành ba phần. Hành tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hình múi cau. Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những lát nhỏ. Hành lá rửa sạch, bỏ phần rễ và cắt thành ba phần.

Bước 2: Chế biến món súp xương Hàn Quốc

– Đổ 5 lít nước vào một nồi lớn rồi bắc lên lên bếp đun sôi. Sau đó, cho xương sụn, lưỡi bò và xương ống đùi bò vào nồi trụng sơ qua.

– Chặt các phần xương bò và sụn thành bốn khúc để lộ phần tủy sống bên trong ra. Sau đó, đổ phần xương vào nồi rồi thêm bảy lít nước sạch vào đun sôi ở nhiệt độ cao trong một tiếng.

– Hạ thấp lửa xuống và ninh hỗn hợp trong 5 tiếng nữa. Trong thời gian ninh xương, nếu thấy có chất béo hay bọt bẩn nổi lên trên mặt nước thì hớt bỏ đi.

– Thêm thịt ức bò, lưỡi bò và thịt đùi bò vào nồi rồi đun sôi trong một tiếng. Sau đó, thêm hành tây, gừng, tỏi và hành lá vào rồi tiếp tục ninh nồi thêm một tiếng rưỡi nửa thì tắt bếp.

– Gắp hết lưỡi bò và thịt bò ra khỏi nồi. Dùng một chiếc dao sắc cắt lưỡi bò thành các miếng vừa ăn.

– Đợi nước dùng thịt bò nguội bớt, bạn dùng một cái rây lỗ nhỏ để lọc hết xương bò, tỏi, hành tây, gừng và hành lá ra khỏi nước dùng

– Đặt nồi nước dùng đã lọc lên lại bếp và đun sôi ở nhiệt độ cao thêm mười phút nữa. Cho ít muối và hạt tiêu vào rồi nêm nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

– Xếp thịt bò, lưỡi bò vào bát rồi múc nước súp và thưởng thức. Bạn có thể sử dụng thêm các loại nước chấm như tương ớt, nước mắm để chấm thịt bò sẽ ngon miệng hơn.

– Bạn có thể thêm thịt bụng bò, thịt đầu bò hoặc thịt ngực bò vào món ăn tùy theo sở thích.

– Sử dụng thêm hành lá, hành tây và củ cải đỏ sẽ làm món ăn trở nên ngon miệng hơn.

– Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt đỏ vào súp.

Cách Làm Cơm Trộn Bibimbap Đúng Kiểu Hàn Quốc

là món cơm trộn tràn đầy màu sắc lẫn hương vị, một món ăn không thể thiếu khi chúng ta nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc. Điếm độc đáo, ấn tượng của món ăn chính là thành phần nguyên liệu, gia vị kết hợp. Cơm trộn đậm đà, thêm từng miếng thịt bò mềm đủ chín tới, rau củ hài hòa, kim chi cay cay thật xuýt xoa. Và đương nhiên không thể thiếu một miếng tươi rói, rưới nước sốt lên trên, trộn đều là có thể thưởng thức ngay rồi. Không cần đi đâu xa bạn vẫn có thể làm cơm trộn Bibimbap tại nhà đúng kiểu Hàn Quốc.

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap:

2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)

2 tép tỏi

1/3 trái táo

1/2 củ hành tây

1/2 trái chanh

1 muỗng canh rượu Mirin

1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

1 muỗng canh dầu mè

1/2 muỗng canh đường nâu

1/2 muỗng canh siro bắp

1/4 muỗng cà phê tiêu

5 muỗng cà phê dầu mè

2.5 muỗng cà phê muối tiêu

1/2 muỗng canh dầu mè

1/2 muỗng canh đường nâu

1 muỗng canh rượu Mirin

1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc

1/4 muỗng cà phê tiêu

Gia vị nêm:

3 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện cơm trộn Bibimbap:

Cho tất cả nguyên liệu: 2 tép tỏi, 1/3 trái táo, 1/2 củ hành tây, nước cốt của 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc Gochujang, 1 muỗng canh rượu Mirin, 1 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/2 muỗng canh siro bắp, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào máy xay sinh tố, xay mịn.

Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ, đem ướp với 1 muỗng canh rượu Mirin, 1/2 muỗng canh nước tương Hàn Quốc, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng canh đường nâu, 1/4 muỗng cà phê tiêu, để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Sau đó, xào nhanh thịt bò đã ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho ra đĩa.

Giá đỗ và cải bó xôi rửa sạch, cải bó xôi đem cắt khúc khoảng 10cm. Bắc một nồi nước, cho vào 1 ít muối, khi nước sôi bùng thì cho giá đỗ vào luộc trước, sau 2 phút thì vớt giá ra, cho cải bó xôi vào tiếp tục luộc 2 phút, vớt ra. Để riêng 2 loại rau, mỗi loại trộn với 1/2 muỗng cà phê muối tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè.

Cà rốt, bí ngòi rửa sạch, cắt sợi khoảng 5cm. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân, đem cắt lát mỏng. Để lửa lớn, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm bí ngòi vào xào đến khi gần chín thì nêm với 1 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, trút bí ngòi ra dĩa. Cho lần lượt 2 loại còn lại vào xào riêng, nếu hết dầu thì châm thêm 1 muỗng canh dầu vào, xào và nêm nếm tương tự như bí ngòi.

Bước 3: Sơ chế, xào rau củ

Cho vào thố 1 muỗng cà phê dầu mè, dùng cọ phết cho dầu đều đáy thố. Múc cơm vào và dàn đều cơm.

Xếp lần lượt các loại rau củ, thịt bò xào , kim chi cắt nhỏ vào rồi đặt thố lên bếp, bật lửa đun đến khi lớp cơm ở dưới nóng giòn, nghe tiếng xèo xèo thì nhắc xuống. Trứng gà cho vào chảo, ốp la trứng vừa đủ chín tới, lòng đào còn chưa chín. Đặt trứng vào thố cơm, rắc ít mè rang lên trên.

Khi ăn bạn cho sốt tương vào, trộn đều. Món cơm trộn nóng hổi đầy đủ dưỡng chất đảm bảo hấp dẫn đến từng muỗng cuối cùng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!