Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Khi xem phim truyền hình Hàn Quốc, thấy các bà, các mẹ ăn bánh gạo cay Tokbokki nóng bốc khói, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh thì thiệt là đã. Giờ đây, không còn chỉ có trên phim Hàn mới có, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn công thức và cách làm Tokbokki ngon đúng chuẩn vị Hàn Quốc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị Phần nguyên liệu làm bánh gạo gồm có:

Bột gạo: 330gr

Nước: 360ml

Dầu mè: 5ml (có thể thay thế bằng dầu ăn)

Muối: 1 muỗng cafe

Phần nguyên liệu làm Tokbokki gồm có:

Bánh gạo: 600gr

Nước dùng gà: 4 chén (bạn có thể mua viên nấu nước dùng vị gà ở siêu thị về nấu thành nước dùng).

Bánh cá mỏng của Hàn Quốc: 4 miếng (bạn có thể mua ở siêu thị, nếu không mua được có thể thay thế bằng da đậu hủ).

Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 muỗng

Bắp cải: 1/4 bắp

Hành boa rô: 1 cây

Tỏi: 1 củ

Ớt bột: 1 muỗng cafe

Mè rang: 1 muỗng

Dầu ăn, nước tương, đường

Sơ chế nguyên liệu làm Tokbokki như sau:

Hành boa rô làm sạch, đem rửa sạch và xắt lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bắp cải rửa sạch và xắt sợi nhỏ.

Bánh cá (hoặc da đậu hủ) cắt thành miếng vuông sao cho vừa ăn.

Cách làm Tokbokki gồm các bước như sau: Bước 1: Làm bánh gạo

Đầu tiên, bạn bột vào thau, thêm 1 chút xíu muối và 360ml nước vào trộn đều, cho bột ngậm đủ nước. Dùng tay nhào bột thật kỹ cho bột dẻo lại.

Khi bột chín, lấy ra và tiếp tục nhào kỹ thêm 10 – 15 phút là được. Tiếp theo, xoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi lăn bột thành một thanh tròn dài. Lấy dao cắt bột thành khúc dài bằng 2 đốt ngón tay là đẹp.

Bước 2: Làm Tokbokki

Cho bánh gạo vừa mới làm vào thau nước để nguội, ngâm khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể trụng sơ bánh gạo với nước sôi khoảng 10 giây, vớt ra xả liền dưới vòi nước lạnh, rồi để ráo. Cách làm này giúp bánh gạo thêm chắc, không bị bở, khi ăn sẽ thấy bánh dai và dẻo.

Cho vào chén 1 muỗng ớt Gochujang, 1 muỗng cafe ớt bột, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vá 1 muỗng nước, tất cả trộn đều, để riêng.

Bật bếp để lửa to, cho vào nồi 4 chén nước dùng gà vào đun sôi. Khi nước sôi cho tất cả hỗn hợp ớt Gochujang đã pha chế ở trên vào, khuấy đều cho tan. Nếu nước nổi bọt, vớt hết bọt cho đến khi nước trong.

Tiếp theo cùng cách làm tokbokki nào, bạn cho bánh cá vào nấu khoảng 2 – 3 phút thì cho tiếp bánh gạo vào nấu ( vì bánh cá lâu chín hơn bánh gạo). Nếu bạn thay bánh cá bằng da đậu hủ thì cho cùng lúc bánh gạo và da đậu hủ vào nấu cùng một lúc. Khi nước sôi bùng lên lần nữa thì khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính vào nồi.

Khuấy đều tay trong 5 phút, khi nước cạn còn khoảng 1/3 nồi là được. Cho tiếp bắp cải vào, tiếp tục khuấy đều và nhẹ tay đến khi nước dùng sánh đặc, bám quanh thân bánh gạo là có thể tắt bếp.

Cho bánh gạo cay Tokbokki ra đĩa, rắc thêm mè rang và một vài lát hành boa rô lên bề mặt bánh gạo. Dùng khi còn nóng.

Cách làm Tokbokki cũng không quá khó để làm tại nhà đúng không nào? Các thành viên trong gia đình bạn chắc chắn sẽ phải ” tròn con mắt ” khi thấy tài nấu bếp tuyệt vời của bạn – với món Tokbokki – bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc.

3 Cách Làm Tokbokki Chuẩn Vị Hàn Quốc

Bên cạnh nền âm nhạc hiện đại thì các món ăn truyền thống của Hàn Quốc cũng được giới trẻ Việt Nam rất ưa chuộng. Từ kimbap, mì tương đen đến bibimbap, miến trộn,… Tất cả đều được bán phổ biến ở các quán ăn vặt, nhà hàng Việt Nam.

1. Hướng dẫn làm Tokbokki ngon đúng kiểu Hàn Quốc

Bột gạo xay mịn: 330 gram

Nước lọc: 360ml

Dầu mè: 5ml đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn của Hàn Quốc

Muối: 1 thìa cafe

Bánh gạo: 600 gram ( mua sẵn hoặc làm theo công thức #ohana hướng dẫn)

Nước dùng gà: 4 bát ăn cơm ( có bán sẵn ở các siêu thị)

Bánh cá dạng lát dài của Hàn Quốc: 4 miếng

Tương ớt Hàn Quốc Gochujang: 1 thìa

Bắp cải: 1/4 bắp to

Hành boa rô: 1 cây 9 ở siêu thị có bán còn ở chợ hơi khó tìm)

Ớt bột Hàn Quốc: 1 thìa cafe

Mè rang: 1 thìa

Dầu ăn, nước tương, đường

– Hành boa rô bỏ rễ và lá thối, rửa sạch rồi thái vát chéo thành các lát mỏng.

– Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

– Bắp cải rửa sạch rồi thái thành các miếng tam giác.

– Bánh cá cắt thành miếng tam giác sao cho vừa ăn. Nếu dùng váng đậu thay thế thì bạn ngâm trong nước 30 phút để váng đậu mềm rồi cắt lát.

– Chuẩn bị một cái âu, cho bột gạo nhuyễn mịn và 1 thìa cafe muối vào, thêm 360ml nước trộn đều. Nhào thật kỹ để bột dẻo mịn không vón cục.

– Để bột nghỉ 30 phút rồi cho vào xửng hấp, đặt một tấm vải xô dưới nắp xửng để giữ hơi nước. Hấp bột trong khoảng 20 phút để bột chín đều.

– Tắt bếp rồi lấy khối bột ra, Nhân lúc còn nóng nhào thêm 15 phút nữa rồi lăn bột. Xoa đều một lớp dầu mỏng trên bánh rồi nặn bột thành một thanh dài to bằng một ngón tay. Cắt bột thành các khúc dài như bánh gạo bán sẵn ngoài tiệm.

– Phần bánh gạo mới làm xong bạn cho vào nước lạnh ngâm 1 tiếng để bánh nguội và không quá dính rồi vớt ra để ráo. Hoặc nếu không có nhiều thời gian thì bạn trụng bánh trong nước sôi 10 giây rồi vớt cho ngay vào nước lạnh đang xả. Khi đó bánh thành phẩm sẽ dai dẻo mà không dễ vỡ.

– Làm phần sốt: Cho 1 thìa canh tương ớt Gochujang, 1 thìa cafe ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa nước tương đen, 1 thìa cafe đường và 1 thìa nước lọc. Khuấy đều cho đường tan rồi chuẩn bị bước tiếp theo.

– Cho chảo lên bếp, chảo nóng thêm vào 4 bát ăn cơm nước dùng gà để đun sôi. Sau đó thêm hỗn hợp tương ớt đã pha ở trên vào. Khuấy đều đến khi nước sôi lại thì vớt bọt.

– Cho hết phần chả cá đã thái vào nấu chín. Sau khoảng 3 phút thì thêm bánh gạo vào nấu cùng. Khi nước sôi lên lại thì bạn khuấy nhẹ để bánh gạo không bị dính xuống đáy nồi.

– Vì bánh gạo và chả cá nhanh chín nên đun được 5 phút thì bạn thêm hết bắp cải vào nấu đến khi hỗn hợp sệt lại, lượng nước trong nồi đã cạn còn ⅓ ban đầu là tắt bếp được rồi. Trước khi cho ra đĩa nêm nếm lại gia vị một lần nữa cho vừa miệng.

– Khi ăn cho tokbokki ra đĩa rồi rắc hành boa rô và nhiều mè rang lên trên bề mặt.Bánh gạo vừa ăn vừa thổi rất tuyệt.

2. Bí quyết làm Tokbokki sốt cay

Nếu bạn muốn nếm thử món ăn của mọi quốc gia mà không có đủ điều kiện để đi thăm thú nhiều nơi thì học cách làm và tự chế biến là một lựa chọn không tồi.

Một trong những món ăn nổi tiếng mà cách làm siêu đơn giản bất cứ ai cũng nấu được chính là Tokbokki sốt cay – món ăn quốc dân của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp. Tự làm và thưởng thức bánh gạo trong chăn ấm là một sự lựa chọn không tồi đâu.

– Chả cá tươi Hàn Quốc cắt thành các miếng hình tam giác cho dễ ăn.

– Nếu bạn mua bánh gạo dài thì cắt thành các khúc dài 2 đốt tay. Bánh gạo cắt miếng vừa ăn.

– Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ và thái thành sợi dài. Hành tây bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Thực hiện

– Hành tím và tỏi đập dập băm nhuyễn.

– Bật bếp, khi dầu ăn đã nóng bạn cho các miếng bánh gạo vào xào chín. Chỉnh lửa vừa và đảo đều tay tránh bánh gạo bị cháy và dính thành một khối.

– Cho vào 5 thìa tương ớt, 2 thìa đường và 2 thìa dầu mè vào đảo cho sốt bao đều bánh gạo.

– Khi hỗn hợp sôi đổ thêm nước dùng gà, chả cá, cà rốt và hành tây vào đảo đều.

– Sau 10 phút cho thêm hành lá cắt vắt và mè rang vào là hoàn thành. Tắt bếp cho ra đĩa rắc thêm mè rang lên trên cho đẹp mắt.

Tokbokki sốt cay là món ăn quốc dân của xứ sở kim chi. Nó xuất hiện trong các buổi giao lưu văn hóa ẩm thực Việt – Hàn, trong các bộ phim tình cảm lãng mạn hay trong các mv ca nhạc hàng đầu. Giữa tiết trời se se lạnh có một đĩa tokbokki cay cay nóng nổi thì thiệt là đã.

3. Cách làm Tokbokki đơn giản tại nhà

– Chuẩn bị một cái âu, cho hết phần gạo tẻ, gạo nếp, bột năng và muối ăn vào.

– Đổ nước ấm vào rồi nhào, nhồi đều tay để bột thành một khối tròn, dẻo mềm không bị vụn.

– Lấy dao cắt bột thành từng khúc dài cỡ 3 đốt ngón tay.

– Bật bếp lên rồi cho nồi nước lên đun sôi. Thêm vào 1 thìa cafe dầu ăn rồi thả bánh gạo vào luộc. Sau 5-7 phút bạn thấy bánh đã chín thì tắt bếp.

– Để bánh mềm dẻo mà không bị dính thì khi vớt ra thả bánh vào bát nước lọc lạnh để bánh nguội hẳn rồi mới vớt ra đĩa.

– Nếu bạn muốn làm để ăn dần thì nhào bột xong cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn mới mang ra luộc. Bánh gạo thành phần chính alf bột gạo nên khi mang từ tủ lạnh ra bánh sẽ bị cứng và dính thành một khối. Bạn chỉ cần lấy ra thả luôn vào nồi nước đang đun sôi là được, cố gắng tách sẽ làm bánh bị gãy.

– Luộc bánh gạo chín tới đừng để lâu sẽ bị nhũn.

4. Kết bài

Cập nhật 02/07/2024

Chúc mọi người có một bữa ăn vui vẻ!

Học Cách Làm Tokbokki Xào Cay Ngon Đúng Vị Hàn Quốc

Nguyên liệu làm tokbokki

500g bánh gạo hoặc 400g bột gạo

4 miếng chả cá Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc Gochujang

2 quả trứng cút

Hành lá, tỏi khô, bột ớt

Vừng rang

Cách làm tokbokki

Để làm món tokbokki, điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là bánh gạo. Bánh gạo bạn có thể mua gói bán sẵn ở các cửa hàng bán đồ ăn Hàn Quốc hay siêu thị, hoặc bạn cũng có thể tự làm bánh gạo tại nhà. Với cách làm bánh gạo tại nhà, bạn làm như sau: Cho bột gạo vào một chiếc bát to, cho thêm 350ml nước và 1/2 thìa muối, sau đó trộn đều bột, nhào kĩ cho bột nhuyễn. Bạn cho một vào trong xửng để hấp chín trong vòng 20 phút, khi bột chín lại đem nhào thêm lần nữa. Bạn bôi một lớp mỏng dầu ăn vào tay, khi bột còn đang ấm thì chia bột thành những cục nhỏ rồi lăn thành cây dài, to khoảng 1 ngón tay. Bạn cắt thanh bột thành những khúc dài chừng 3cm.

Nếu mua bánh gạo làm sẵn thì bạn đem ngâm nước nóng cho mềm, sau đó cắt thành khúc dài 3 cm. Trước khi làm nấu tokbokki bạn đem trần bánh qua nước sôi rồi xả ngay dưới vòi nước lạnh để bánh ăn được dai.

Bước 2:

Chả cá Hàn Quốc bạn cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn trộn hỗn hợp nấu tokbokki như sau: Cho 1 thìa tương ớt Gochujang, 1/2 thìa bột ớt, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa nước rồi trộn đều. Bạn bóc vỏ tỏi khô rồi băm nhuyễn, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi tỏi cho thơm. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp sốt vừa trộn vào chảo, cho chả cá và bánh gạo vào đun. Khi nước trong chảo sôi, bạn nêm gia vị cho vừa ăn, đun bánh gạo với lửa to khoảng 5 phút đến khi nước cạn gần hết thì cho thêm hành lá vào.

Trứng cút bạn luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đôi. Bạn múc tokbokki ra đĩa, rắc thêm vừng rang lên trên rồi trang trí thêm trứng cút cho đẹp mắt.

Nguồn : http://blogthienthan.com

Cách Làm Tokbokki Hàn Quốc Vị Ngon Đặc Biệt

– Bánh gạo: 600g

– 4 chén nước dùng gà

– 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc

– Hành lá: 1-2 rảnh

– 1/4 cái bắp cải hoặc cải thảo.

– Tương ớt

– Sa tế

– 1 cây tỏi tây.

– 1 thìa dầu ăn

– 100g vừng trắng

– 1 thìa canh ớt Gochujang

– 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

– 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

– Đường

– Nước lọc

Cách làm món Tokbokki Hàn Quốc cho 3-4 người ăn. Bước 1: sơ chế nguyên liệu món Tokbokki Hàn Quốc.

– Bánh cá các bạn cắt miếng vuông vừa ăn.

– Vừng các bạn rang vàng, các bạn nhớ để lửa nhỏ thôi để vừng chín đều mà không bị cháy.

– Cải bắp các bạn thái vụn nhỏ.

– Tỏi tây các bạn băm nhỏ

– Hành lá các bạn cũng thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món Tokbokki Hàn Quốc.

– Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp. Bạn cho nước dùng gà vào.

– Bạn đun khoảng 5 phút nữa, nước xốt đặc sánh lại thì cho ½ lượng vừng vào và tắt bếp.

Lưu ý khi làm món Tokbokki Hàn Quốc.

– Bánh gạo các bạn cũng có thể tự làm bằng bột mỳ rất đơn giản.

– Một cách thay thế nữa cho nguyên liệu bánh cá, các bạn có thể dùng bằng da đậu phụ. Nếu dùng nguyên liệu này thì khi đun bạn cho bánh gạo trước sau đó mới đến da đậu phụ bởi chúng nhanh chín hơn là bánh cá.

– Món ăn này hơi cay nên bạn nên dùng vào mùa đông hoặc khi thời tiết mát mẻ một chút, khi ăn xong bạn nên ăn tráng miệng bằng hoa quả hoặc dùng kèm với nước ngọt.

– Đây là món ăn vặt hay món ăn đường phố rất được ưa chuộng của người Hàn Quốc và du khách nước ngoài. Bánh gạo mềm dai quyện với nước xốt tương ớt cay nồng đậm đà tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt hảo. Đảm bảo ăn một lần rồi các bạn không bao giờ quên được đâu.

Chỉ với 30 phút thôi là các bạn có thể thưởng thức món Tokbokki thơm ngon đặc biệt của người Hàn Quốc rồi đó. Với công thức đơn giản này bạn không còn phải ước được ăn bánh gạo cay như trong phim, được cùng ăn với thần tượng nữa đâu mà có thể tự cảm nhận vị ngon của nó với bạn bè và người thân trong gia đình rồi.

Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tokbokki

Cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki

Thứ tư – 27/07/2024 03:15

Hãy chia sẻ với bạn bè nếu bạn thấy bổ ích !

Tokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh gạo cay Tokbokki Hàn Quốc đơn giản và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tự làm món bánh này ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản.

Tokbokki hay còn được biết đến với tên gọi Bánh gạo cay, là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc.Tokbokki xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ những quán ăn đường phố cho đến những nhà hàng sang trọng. Tokbokki còn xuất hiện nhiều trên phim ảnh, như một hình thức quảng cáo về văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với bạn bè thế giới.

Tại Việt Nam, Tokbokki cũng là một món ăn Hàn phổ biến. Bạn có thể dễ dàng gọi món ở bất kì nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc nào. Song ít ai biết, cách làm Tokbokki rất đơn giản. Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu với bạn cách làm món ăn Hàn Quốc Tokbokki theo công thức từ tapchimonngon sau đây :

– 4 miếng chả cá mỏng của Hàn Quốc, các bạn có thể thay thế bằng da đậu phụ

– 2 củ hành ta và 1/4 cái bắp cải

– Sa tế ( nếu không thíc vị sa tế các bạn có thể bỏ qua)

– 1 thìa canh ớt Gochujang

– 1/2 thìa nhỏ ớt bột Hàn Quốc

– 1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)

– Ngâm bánh gạo trong nước khoảng một giờ và để cho ráo nước. Để nhanh hơn bạn có thể nhúng vào nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra xả nước lạnh để ráo nước ( xả nước lạnh sẽ làm cho sợi bánh dai hơn , không bị bở ).

– Trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, xì dầu, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, để riêng.

– Cắt bánh(chả) cá (da đậu phụ) miếng vuông vừa ăn. Cắt hành độ 3 cm và thái nhỏ bắp cải, tỏi bằm nhỏ.

– Đun sôi nước dùng gà, khi nước dùng đã sôi cho tất cả các gia vị vào và khuấy đều, thỉnh thoảng vớt bọt cho nước trong. Cứ để lửa to không giảm nhiệt độ.

– Đổ bánh gạo và da đậu phụ vào (Lưu ý nếu dùng bánh cá phải cho vào trước khi cho bánh gạo vì bánh cá lâu chín hơn), sau khi nước sôi bùng lên dùng muôi khuấy đều và nhẹ tay để bánh gạo không dính vào đáy chảo.

– Khuấy liên tục và nhẹ tay trong khoảng 5 phút đến khi nước cạn còn 1/3 là được. Cho tiếp bắp cải vào và vẫn liên tục đảo, nhớ cẩn thận nếu không lớp bánh gạo ở dưới đáy chảo sẽ bị dính bạn nhé!

– Tiếp tục cho hỗn hợp bát tương ớt Gochujang đã pha vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.

– Tắt bếp, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.

Không hề khó đúng không các bạn? Bắt đầu làm ngay thôi và chia sẻ thành quả với trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé!

Thông tin được cung cấp bởi:

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng – Đồng Tâm – Hai Bà Trưng – Hà NộiCơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) – Mai Dịch – Cầu Giấy – Hà Nội Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum – Thanh Xuân – Hà NộiCơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ – Long Biên – Hà NộiEmail: [email protected]Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Cách Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị 2024

Những món gà chế biến theo kiểu Hàn Quốc nổi bật với vị chua-cay-mặn-ngọt, lớp vỏ đậm vị ngọt của thịt gà khiến bất kỳ ai cũng khó cưỡng ngay lần đầu thưởng thức. Tuy nhiên để làm món gà rán Hàn Quốc chuẩn vị này cần sở hữu bí quyết mà không phải ai cũng tiết lộ cho bạn…

1.    Gà chiên giòn xốt cay

Bon Chon sẽ giới thiệu món gà chiên giòn cùng xốt cay ngọt đặc trưng trong ẩm thực Hàn Quốc. Bạn có thể sử dụng bất cứ phần thịt gà nào để chế biến món ăn này.

Thích hợp nhất khi chế biến với phần thịt lườn gà (không có xương), vì nhanh và dễ làm. Món ăn này trở thành một trong những món gà ngon và nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Nguyên liệu

450 gr thịt gà lọc xương, da1/2 bát con sữa tươi (có thể bỏ qua)1/4 thìa con muối1 nhúm hạt tiêu1/2 thìa con tỏi băm1/2 thìa con gừng băm1 thìa rượu trắng (nếu không dùng sữa)1/3 bát con bột ngô

Dầu ăn

Nguyên liệu làm xốt: 1 thìa xì dầu, 3 thìa rượu trắng (rượu mirin), 2 thìa giấm táo (hoặc giấm gạo), 1 thìa tương ớt gochujang, 3 thìa mật ong, 2 thìa con dầu mè, 2 thìa đường nâu, 1 thìa con tỏi băm, 1 thìa con gừng băm, 1 nhùm hạt tiêu, 1-2 thìa lạc rang để trang trí.

Cách làm

1. Ngâm thịt gà trong sữa ít nhất 2 tiếng đồng hồ, bảo quản trong tủ lạnh. Bước này có thể bỏ qua nếu bạn không sử dụng sữa trong công thức này.2. Làm sạch thịt, rửa sạch, để ráo nước, loại bỏ phần mỡ thừa, rồi thái thành miếng vừa ăn. Trộn thịt gà với gia vị muối, hạt tiêu, rượu trắng (nếu không dùng sữa), tỏi và gừng, để ướp khoảng 20-30 phút.3. Cho tất cả nguyên liệu làm xốt vào chảo, trộn đều, đun đến khi sôi. Sau đó giảm lửa và đun liu riu tới khi xốt sánh lại thì tắt bếp.4. Cho bột ngô vào bát thịt gà, trộn đều để bột ngô bám kín thịt. Chia thịt làm 2 phần.5. Đổ dầu chiên vào chảo, khi dầu nóng thì thả 1/2 số thịt vào chiên tới khi thịt chín, chuyển sang màu hơi vàng thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.6. Làm nóng dầu chiên, và rán lại thịt tới khi thịt chuyển sang màu vàng nâu (30-40 giây). Làm tương tự với phần thịt còn lại.7. Làm nóng xốt trên lửa vừa. Cho thịt đã rán xong vào chảo xốt, đảo đều cho xốt bọc kín thịt. Xếp ra đĩa, rắc lạc rang lên và thưởng thức.

2.    Gà cay phô mai Hàn Quốc ngon chuẩn vị

Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

Gà cay phô mai Hàn Quốc là món ăn đang gây sốt bởi béo ngậy, thơm lừng, hấp dẫn. Với một chiếc chảo và các nguyên liệu cần thiết, bạn đã có thể thực hiện món ăn này tại nhà.

Nguyên liệu

– 300 gram thịt đùi gà hoặc ức gà– Phô mai Mozzarella– Dầu hào,dầu mè, mạch nha (có thể thay bằng mật ong), nước tương– Rượu ngọt Mirin (nếu có)– Hành khô, tỏi, gừng băm nhỏ– Vừng trắng rang thơm 

Cách làm gà cay phô mai kiểu Hàn Quốc

– Thịt gà xát muối rửa sạch, lóc xương. Sau đó cắt nhỏ vừa ăn– Gà ướp với tất cả các nguyên liệu như trên (trừ phô mai) trong 30 phút.– Cho ít dầu ăn vào chảo, bỏ hành khô phi thơm, trút phần thịt gà đã ướp vào đảo gần chín. Thêm một ít nước để gà không bị cháy. Đun trên lửa vừa. Nêm nếm lại vừa ăn.– Nhanh tay rắc phô mai phủ kín chảo gà. Đậy vung, đun đến khi phô mai tan chảy và sôi lên là mở vung và nhấc chảo ra ngay– Rắc vừng lê

Thưởng thức

– Gà quay phô mai ăn lúc nóng– Có thể ăn chơi hoặc ăn kèm bánh mì, salad cà chua xà lách.– Chấm gà với tương ớt 

Lưu ý 

– Nên chọn phô mai Mozzarella của New Zeland (loại phomai làm pizza)– Có thể thêm rau bắp cải và bánh gạo Hàn quốc nấu cùng. Nếu cho thêm thì nên xào rau riêng, bánh gạo riêng, sau đó mới trộn chung tất cả nguyên liệu với nhau, rồi phủ phô mai lên.

Tại Hà Nội, Bonchon có mặt tại:

12 Nhà Thờ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

39 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. HCM, bạn có thể thưởng thức Bonchon tại: 

43 Lý Tự Trọng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Dễ dàng lướt web và đặt Gà rán Bonchon về tận nhà để thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tokbokki Ngon Đúng Chuẩn Vị Kiểu Hàn Quốc trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!