Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Đúng Điệu Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon # Top 4 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Đúng Điệu Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Đúng Điệu Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bí quyết làm tôm cháy tỏi ngon là nằm ở giai đoạn sơ chế. Do đó, bạn cần phải sơ chế kỹ, đồng thời kiên trì trong việc tìm tòi những nguyên liệu phù hợp để kết hợp tạo nên tính hấp dẫn cho món ăn. Không chỉ là món nhậu ngon, món ăn này còn được xem một trong những món chống ngán rất hiệu quả, kích thích vị giác tốt, giúp bé ăn ngon miệng. Chính vì vậy, trong những bữa cơm gia đình, bạn có thể tham khảo những c ách làm tôm cháy tỏi theo một số công thức sau:

Cách làm món tôm cháy tỏi giòn rụm

Để làm món tôm cháy tỏi giòn rụm, bạn cần phải chọn nguyên liệu cẩn thận, hãy kiểm tra độ tươi của tôm trước khi mua. Cho tôm ra ngoài ánh sáng, kéo dài con tôm và xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Nếu thấy phần khớp này rộng chứng tỏ tôm kém tươi do để quá lâu hoặc để trong tủ đông trong thời gian dài. Đặc biệt, những con tôm đã bị chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn thì không nên mua.

Tôm cháy tỏi giòn rụm

Bạn có thể chọn tôm sú, tôm tích… để làm tôm cháy tỏi giòn rụm đều được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách chế biến món tôm cháy tỏi giòn rụm:

Bước 1: Tôm rửa sạch bóc vỏ chừa lại phần đầu và đuôi. Sau đó, khía lưng rút bỏ chỉ đen, ướp với chút gia vị, đường và dầu hào để khoảng 20-30 phút.

Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ đập dập băm nhỏ (cần nhiều tỏi). Tiếp theo đun nóng chảo, cho dầu ăn vào đun thật nóng rồi cho tôm vào chiên vàng xong gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Lấy lại lượng dầu vừa phải khi chiên tôm để phi tỏi cho vàng, thơm.

Bước 4: Cho tôm đã chiên vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc chút bơ cho thơm ngậy. Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, rắc tỏi lên trên trang trí cho sinh động. Ăn nóng với sốt me, sốt mayonnaise hoặc gia vị chanh ớt đều được.

Hướng dẫn món tôm cháy tỏi ớt cay kích thích vị giác

Các món ăn ngon được làm từ tôm thì nhiều vô kể, tôm hấp, tôm nướng, tôm rang, tôm kho, tôm rim… Tuy nhiên, món tôm cháy tỏi ớt cay vẫn được nhiều người yêu thích nhất, đặc biệt là người dân miền Trung. Vị cay của ớt khô, cùng vị thơm của bơ quyện với vị ngọt tự nhiên của tôm sú gia tăng cảm nhận cho vị giác. Khiến bạn ăn mãi không ngừng.

Tôm cháy tỏi ớt

Nguyên liệu:

Tôm rửa sạch, chẻ lưng. Sau đó ướp với gia vị khoảng 15-20 phút. Tiếp đó, bắc chảo nóng, cho bơ vào tan chảy rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm. Cho tôm vào đảo rồi để lửa nhỏ, hơi cháy cạnh rồi tắt bếp. Xếp tôm ra đĩa, trang trí với vài lát chanh tây cắt mỏng và xà lách. Dùng kèm với cơm như món mặn.

Tuy nhiên, nếu muốn tôm ngon và trông đẹp mắt hơn, bạn nên hấp chín tôm trước khi chế biến. Như thế khi đem cháy tỏi, tôm sẽ không bị cháy, cũng như không chảy nước và hình dáng tôm cũng đẹp mắt hơn.

Cách làm tôm cháy tỏi sả

Nếu bạn đã chán món tôm cháy tỏi thông thường thì hãy đổi vị sang món tôm cháy tỏi sả, thơm ngon hấp dẫn ai cũng thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400 gram tôm tươi.

1-2 cây sả.

1 quả ớt sừng

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 thìa cà phê hạt nêm

½ thìa cà phê tiêu

½ thìa cà phê đường

1 thìa nước mắm

2 thìa dầu ăn

2 nhánh hành lá

Tôm cháy tỏi sả

Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo cắt bỏ bớt phần đầu nhọn, rửa sạch sẽ rồi để ráo nước. Sau đó, lấy hành khô và tỏi bạn đem băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, sả cũng thái nhỏ, băm nhuyễn, ớt băm nhỏ hoặc thái lát mỏng tùy thích.

Tiếp theo là ướp gia vị, đây là công đoạn rất quan trọng. Nắm chắc giai đoạn này có nghĩa là bạn đã nắm được bí quyết làm tôm cháy tỏi sả ngon, có hương vị đậm đà. Đầu tiên, bạn cho tôm vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi đảo đều sau đó ướp tôm 30 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp theo, bạn đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo cho tỏi và hành khô băm nhỏ, phi cho thơm rồi cho sả, ớt vào xào cùng cho dậy mùi thơm. Cuối cùng là cho tôm vào đảo đều. Trong khi đảo đều, bạn hãy nêm thêm chút đường, muối để tôm có vị mặn vừa đủ sẽ ngon hơn. Xào cho tôm rút cạn hết nước và tỏa mùi thơm là có thể cho hành lá thái nhỏ vào cùng, đảo đều và tắt bếp. Cuối cùng, bạn xúc tôm xào sả ớt ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon. Vị kết hợp giòn cay lạ miệng khiến các thành viên trong gia đình đều thích mê khi ăn thử lần đầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

400g tôm tươi, lột vỏ, chẻ sống lưng, làm sạch.

1/2 quả ớt chuông.

4-5 quả ớt hiểm (muốn ăn cay hơn thì cho nhiều ớt hơn).

1- 2 thìa ớt sa tế tôm.

5-6 tép tỏi, băm nát

4-5 lá chanh Thái tươi hoặc đông lạnh (nếu không có lá chanh Thái thì có thể thay bằng lá chanh Việt Nam, mùi vị sẽ khác một chút)

Gia vị: nước mắm, bột nêm, đường, bột ngọt…

Cách làm tôm cháy tỏi kiểu thái

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi cho nóng, cho thêm 3 thìa dầu ăn vào phi thơm tỏi và ớt. Tiếp theo cho tôm vào đảo đều tay đến khi chín tới. Sau đó, cho lá chanh và ớt chuông vào đảo đều trong vòng 3 phút. Khi nào nếu thấy cạn nước thì bạn có thể cho 1 thìa nước vào để khỏi dính chảo. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cho phần ớt sa tế tôm vào cuối cùng, đảo đều cho dậy mùi thơm. Món ăn này ăn kèm với cơm trắng và chén mắm ớt cay thì sẽ rất ngon.

Món tôm cháy tỏi kiểu thái có hàm lượng giá trị rất cao. Tôm chứa nhiều chất đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày.

Món tôm cháy tỏi ngon nhưng không phải ai cũng ăn được

Một vài lưu ý khi ăn tôm cháy tỏi

Người đang bị hen suyễn: Khi ăn tôm có thể gây kích ứng vùng họng, co thắt cơ khí quản.

Người bị cường giáp, có vấn đề về tuyến giáp: Hải sản có nhiều iốt, trong đó có cả tôm, có thể làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Người yếu bụng: Ăn quá nhiều tôm sẽ xuất hiện đau bụng, tiêu chảy.

Người mắc bệnh gút, tăng acid uric máu và viêm khớp: Ăn tôm nhiều sẽ khiến cơ thể nạp lượng purine quá mức, gây lắng đọng các tinh thể acid uric trong khớp khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Người bị dị ứng hải sản: Tôm có hàm lượng protein cao, những người bị dị ứng hoặc quá mẫn cảm với hải sản sẽ xuất hiện các dấu hiệu nổi mẩn đỏ hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm. Vì thế, khi dị ứng hải sản bạn không nên ăn tôm.

Tôm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong não tôm chứa các thành phần quan trọng như axit amin, cephalin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác; phần thịt tôm chứa một lượng lớn protein, carbohydrate; phần vỏ tôm chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như canxi, phốt pho, kali… Hơn nữa, tôm cũng rất giàu protein nhưng lại chứa lượng chất béo rất thấp vì thế nó luôn nằm trong thực đơn của những người muốn bồi bổ mà không sợ bị béo. Tuy nhiên, dù tốt nhưng tôm nói chung mà món tôm cháy tỏi nói riêng không phải là món ăn phù hợp với tất cả mọi người. Do đó, nếu thuộc những trường hợp sau đây, bạn không nên ăn món tôm cháy tỏi:

Hy vọng những thông tin của chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn có nột món tôm cháy tỏi thơm lừng giòn rụm.

Cách Làm Ếch Rang Muối, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon

Món thịt ếch rang muối không chỉ thích hợp cho bữa cơm gia đình, mà còn là món nhậu vô cùng hấp dẫn. Nếu bạn nào chưa biết cách chế biến, thì cùng vào bếp học cách làm ếch rang muối đơn giản, ngon như nhà hàng qua các bước hướng dẫn sau đây.

Cách làm ếch rang muối thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm món ếch rang muối

Sả: 2 củ

Hành khô: 1 củ

Ớt: 1/2 quả

Lá lốt: 1 nắm

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột nêm, bột ngọt.

Các bước thực hiện cách làm ếch rang muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu là công đoạn không thể thiếu trong chế biến món ăn: – Thịt ếch mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. – Sả rửa sạch, chẻ sợi dài khoảng 3cm. – Hành khố bóc vỏ, thái mỏng. – Ớt tách bỏ hạt, thái nhỏ. – Lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi thái làm làm ba.

Bước 2: Sau khi sơ chế xong, bạn tẩm ướp gia vị cho thịt ếch để giúp cách làm ếch rang muối đậm đà hương vị: – Thịt ếch cho vào bát to + 1 thìa nước mắm + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa bột ngọt, rồi trộn đều và ướp khoảng 10 – 15 phút.

Bước 5: Hoàn thiện công thức cách làm ếch rang muối ngon, chuẩn nhất: – Cuối cùng, bạn cho thịt ếch chiên chín vào bát to + lá lốt + hỗn hợp hành, sả, ớt phi thơm vào + 2 thìa canh bột muối rang và trộn đều. – Nếu thấy bột muối chưa bám phủ toàn bộ bề mặt thịt thì bạn cho thêm, sao cho các miếng thịt nhìn khô, có màu hơi trắng trắng là đạt yêu cầu.

Như vậy chỉ với 5 bước hướng dẫn cách làm ếch rang muối đơn giản bạn đã thực hiện xong món ăn chiêu đãi gia đình rồi. Món ăn này dùng khi nóng và chấm kèm tương ớt cay cay thì ngon tuyệt cú mèo. Chúc cả nhà ăn ngon miệng!

Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon Với Món Gỏi Đu Đủ Chay

1. Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Đu Đủ – Gỏi Đu Đủ

Nếu mua đu đủ về làm gỏi bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt. Trái phải mới hái, thịt còn cứng. Nếu trái hái để lâu thịt mềm khi bào sợi đu đủ không giòn.

Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn. Càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Một miếng đậu ngon khi cầm sẽ thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại.

Miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm. Còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Khi mua về miếng đậu thật khi nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành. Giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm. Cắt quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh. Ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay.

2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Gỏi Đu Đủ – Gỏi Đu Đủ Chay

Đu đủ mua về dùng dao khứa bên ngoài cho ra bớt mủ. Sau đó gọt vỏ cho sạch. Lấy hết hạt rửa sơ. Dùng dao hai lưỡi bào nhỏ rồi bóp đu đủ đã bào với muối. Xả sạch đu đủ lại với nước. Cho vào chõ hấp sơ. Phù chúc ngâm nước cho mềm. Vớt ra để ráo rồi chiên vàng bóp nhỏ .

Đậu phộng rang vàng với muối. Để nguội đãi vỏ rồi cho vào cố giã nhuyễn. Cà chua rửa sạch bỏ phần ruột xắt lát mỏng. Kiệu, ớt làm rửa sạch giã nhỏ. Rau răm nhặt rửa sạch xắt nhỏ.

3. Chế Biến Món Gỏi Đu Đủ – Cách Làm Gỏi Đu Đủ Chay

Bước 1: Trộn Gỏi – Gỏi Đu Đủ Chay Làm Như Thế Nào

Chuẩn bị một thau to. Cho hết đu đủ, đậu hũ, cà chua, đậu phộng vào. Tiếp đến nêm kiệu, ớt, chanh, đường, bột ngọt, nước tương cho lượng vừa phải. Nếm từ từ nếu không gỏi sẽ bị mặn. Đeo bao tay trộn đều các nguyên liệu lên cho thấm. Để khoảng 5 phút rồi cho tiếp phù chúc, rau răm vào trộn. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành.

Bước 2: Trình Bày Món Ăn – Gỏi Đu Đủ Chay Ngon

Món gỏi hoàn thành gắp ra đĩa. Rắc lên vài cọng ngò cùng ớt xắt sợi trang trí cho đẹp mắt. Dọn gỏi lên cùng chén tương xắt ớt. Gỏi ăn kèm với bành phồng tôm chay hoặc bánh tráng nướng. Ngoài ra gỏi dùng làm món ăn kèm cơm hay khai vị đều hợp.

Những Món Ăn Tuyệt Vời Từ Đậu Bắp Khiến Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon

Nếu bạn đã quá ngán với những món gà thông thường, hãy thử kết hợp gà với đậu bắp. Chắc chắn đậu bắp sẽ giúp món gà của bạn trở nên thanh đạm và dễ ăn hơn đấy!

Ngâm đậu bắp với nước muối loãng sau đó rửa sạch và cắt vát. Trụng đậu bắp sơ qua nồi nước sôi rồi vớt ra để ráo, việc này giúp đậu bắp hết nhớt, nhanh chín và có màu xanh đẹp mắt.

Thái thịt gà thành những miếng vừa ăn sau đó ướp với bột canh, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Phi thơm hành băm rồi cho thịt gà vào xào qua và để ra đĩa riêng

Tận dụng chảo sẵn, phi thơm tỏi, cho đậu bắp vào xào sơ, thêm chút hạt nêm, sau đó cho thịt gà vào đảo cùng.

Chỉ với những bước đơn giản, bạn đã có món đậu bắp xào thịt gà cực ngon và thanh đạm.

Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt

Váng đậu cuộn đậu bắp sốt chua ngọt hẳn là món ăn chưa nhiều người biết. Biết đâu, đổi mới cho bữa ăn gia đình bằng món lạ này sẽ khiến mọi người thích thú.

Ngâm muối và rửa sạch đậu bắp, váng đậu ngâm nở mềm.  Cuộn đậu bắp vào váng đậu sau đó dùng tăm cố định lại. Bắc chảo lên bếp, chiên sơ qua phần đậu bắp và váng đậu vừa cuộn rồi vớt ra.

Pha mắm chua ngọt gồm mắm, đương, giấm, tỏi, ớt. Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp mắm chua ngọt vào khuấy đều đũa cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì thả đậu bắp vào đảo với lửa nhỏ. Khi đầu bắp đã quyện đều gia vị, bạn tắt bếp rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

Đậu bắp chiên bơ sữa

Đậu bắp chiên bơ sữa sẽ là món ăn vặt tuyệt vời cho bạn trong những ngày rảnh rỗi hay giờ giải lao.

Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt khoanh tròn nhỏ. Cho bơ vào lò voi sóng cho tan chảy. Hòa tan bơ, sữa tươi, gừng tỏi băm với nhau. Cho đậu bắp vào hỗn hợp bơ sữa ngâm trong 5 phút. Trộn đều bột bắp, bột mì, ít muối tiêu, bột ớt với nhau. Vớt đậu bắp ngâm sữa ra, nhúng qua hỗn hợp bột mì, lắc nhẹ để bỏ bột thừa.

Sau đó, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đậu bắp vào chiên vàng giòn. Món này sẽ ngon hơn khi chấm cùng tương ớt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tôm Cháy Tỏi Đúng Điệu Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!