Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi # Top 9 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ngon mà đơn giản đến mức bạn không tưởng tượng nổi.

Hẳn khi nghĩ tới thịt mỡ ai cũng tặc lưỡi lắc đầu vì nghĩ rằng nó quá ngấy, quá béo. Đó là bạn chưa biết đến tuyệt chiêu làm tóp mỡ ngon rồi. Những món tóp mỡ như tóp mỡ chiên nước mắm, tóp mỡ cháy tỏi, món mắm kho quẹt tóp mỡ, tóp mỡ xào dưa chua, … bình dị nhưng nhìn thôi cũng ứa nước miếng rồi.

2. Cách làm tóp mỡ rang muối ớt

Nguyên liệu làm tóp mỡ rang muối ớt

Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tóp mỡ rang muối ớt:

Mỡ heo: 1 kg

Muối: 1 thìa canh

Ớt bột: 1 thìa canh

Tỏi ta: 5 tép

Ớt sừng đỏ: 2 quả

Bột bắp: 30g (có thể thay bằng bột năng)

Về phần mỡ, bạn nên mua phần mỡ vai hoặc mỡ gáy, còn chút thịt và có cả bì làm tóp mỡ giòn ngon hơn. Có phần bì (da) heo thì tóp mỡ sẽ giòn nhưng khi chiên rán sẽ dễ bị nổ, Siêu Ngon sẽ bật mí cho bạn cách làm tóp mỡ không bị nổ, không sợ văng tóe dầu ở phần cách làm sau. Bạn mua được mỡ heo sạch, vị sẽ rất ngon, béo nhưng không ngán ngậy, lại thơm ngon và an toàn cho sức khỏe nữa.

Cách làm món tóp mỡ rang muối ớt ngon

Để làm tóp mỡ rang muối ớt rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế mỡ heo.

Mỡ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rữa lại bằng nước sạch, để ráo nước hoàn toàn. Thái mỡ thành miếng nhỏ vừa, khi chiên mỡ sẽ teo lại thành tóp vừa chứ không bị to quá cũng không bị nhỏ vụn. Cho ít muối vào ướp cùng để khi chiên tóp mỡ sẽ không bị nổ.

Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho mỡ heo vào đảo đều tay. Bạn nên dùng đũa dài để tránh mỡ bắn vào tay và lưu ý lúc rán mỡ thì không đậy vung. Rán với lửa vừa phải vì tóp mỡ rất dễ cháy.

Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ. Tóp mỡ sau khi ráo mỡ thì cho hết vào tô, đổ bột bắp vào trộn đều. Món tóp mỡ xóc muối ớt này cần tới bột bắp để khi rang tóp sẽ thấm hỗn hợp muối tỏi ớt.

Bước 4: Làm tóp mỡ rang muối ớt.

Cất bớt lượng nước mỡ vừa rán được, chỉ chừa lại một ít đủ để phi tỏi ớt. Bật bếp lại, đợi mỡ nóng thì trút tỏi ớt vào đảo đều cho thơm rồi cho tóp mỡ vào tiếp tục đảo. Khi tóp mỡ đã quyện tỏi ớt thì cho ớt bột và muối vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Đậy vung lại, xóc thật đều rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Mực 1 Nắng Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

Mực một nắng là gì?

Mực một nắng là một dạng mực khô đặc biệt của nước ta. Để chế biến ra mực một nắng ngon, người ta phải rửa mực đó bằng nước biển rồi đem đi phơi nắng. Phải chọn đúng nơi nhiều ánh nắng, nắng to để mực được ngon hơn. Điều quan trọng ở đây là mực chỉ phơi đủ “một nắng” mà thôi, tức không được phơi nắng nhiều lần.

Mực một nắng phải được bảo quản trong tủ lạnh. Nên nướng mực bằng lửa than chứ không nên dùng lò vi sóng hoặc bếp ga. Mực một nắng cũng có nhiều loại, nhưng ngon nhất là mực ống và mực lá. Mực một nắng nếu là loại mực lá thì ngon hơn cả, vì thịt dày hơn mực ống và cũng ngọt hơn.

Nên chọn mực thân ngoài ráo hẳn, nhưng thịt mực bên trong còn tươi, dầy thịt. Mực ngon là mực giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.

Nguyên liệu

– 1 con mực một nắng

– ¼ củ hành tây, ¼ trái ớt sừng

– 1 nhánh hành lá, 2 tép tỏi

– 1 thìa cà phê hạt nêm

– 1 thìa súp nước mắm chấm

– 2/3 thìa cà phê đường

– ¼ thìa cà phê tiêu xay

– Dầu ăn để chiên

Cách làm

Sơ chế mực một nắng

Để làm món mực 1 nắng chiên nước mắm, đầu tiên cần sơ chế mực một nắng bằng cách rửa sạch rồi khía vảy rồng cho đẹp mắt. Sau đó, thái miếng mực cho vừa ăn rồi ướp mực với 1 thìa hạt nêm. Mục đích của việc khứa vảy rống là giúp cho gia vị thấm vào mực hơn, như vậy món mực sẽ ngon và đậm đà hơn.

Bắt chảo lên bếp, làm nóng dầu nă rồi cho mực vào chiên giòn cho vàng đều các mặt. Sau đó, vớt ra đĩa có thấm dầu.

Chuẩn bị một số nguyên liệu đi kèm

Cà chua bổ sạch và bổ múi cau

Hành tây bóc vỏ và bổ múi cau

Hành lá nhặt và rửa sạch, thái nhỏ

Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ

Ớt rửa sạch và cắt lát

Chuẩn bị nước mắm đường

Cho 1 thìa súp nước mắm, 2/3 café đường, ¼ café tiêu xay vào một cái bát nhỏ. Sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết.

Chế biến

Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, ớt, hành vào phi thơm. Sau đó cho mực và nước mắm đường vào đảo. Bạn xào cho đến khi nước còn sền sệt và bám quyện vào mực rồi tắt bếp.

Xếp mực chiên nước mắm vào đĩa, trang trí với xà lách, cà chua. Dùng nóng.

– Mực một nắng là loại mực vừa được mang từ biển về hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng.

– Nên chọn con mực mà trông thân ngoài đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói, dầy thịt. Mực ngon là mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Đậm Đà

Trong thịt ếch có chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, các vitamin A, B, D, E, các khoáng chất như canxi, photpho, kali, natri… Đó đều là những chất quan trọng cho quá trình trao đổi chất và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt với trẻ em suy dinh dưỡng hay những người cần tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, đó còn là thực phẩm lí tưởng với những người đang trong quá trình giảm cân.

Món ếch chiên nước mắm kết hợp cùng các gia vị ngon khó cưỡng lại

No ratings yet

In

Pin

Chuẩn bị

30

phút

Thực hiện

30

phút

Tổng Thời Gian

1

hr

Loại Món

Chiên

Ẩm thực

Việt Nam

Phần Ăn

4

người

Dinh dưỡng

100

kcal

Nguyên liệu

  

700

gram

thịt ếch

1

củ

hành tây

1

trái

ớt sừng

Hành lá, tỏi

Cà chua, rau để trang trí

Gia vị

Dầu ăn

½

muỗng canh

đường

2

muỗng canh

nước mắm

muỗng cafe

bột ngọt

1

muỗng cafe

tương ớt

1

muỗng cafe

dầu hào

2

muỗng canh

nước lọc

Các bước thực hiện

Sơ chế

Thịt ếch mua về làm sạch, cắt khúc vừa ăn. Rửa thật sạch để ráo nước.

Hành tây, bóc vỏ, xắt múi cau. Hành lá cắt khúc, ớt sừng xắt khoanh. Tỏi bóc vỏ cho vào máy xay mini, kéo xay càng lâu cho tỏi càng nhuyễn.

Thực hiện

Bắt chảo lên cho dầu ăn vào nóng cho ếch đã ráo nước vào chiên vàng giòn. Trong quá trình chiên trở đều.

Sau khi thịt ếch đã chiên vàng vớt ra cho ráo dầu.

Cho 1/2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng cafe dầu hào và 2 muỗng canh nước lọc sau đó khuấy đều hỗn hợp.

Bắt chảo lên cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, tỏi xay. Phi thơm vàng đều, cho gia vị đã pha sẵn vào. Tiếp tục cho thịt ếch chiên vàng giòn, hành tây, đầu hành lá vào đảo đều. Cuối cùng cho hành lá và ớt sừng vào xào đều tay rồi tắt bếp.

Cho ếch chiên nước mắm vào dĩa trang trí đẹp mắt với cà chua và rau.

Video

Dinh Dưỡng

Calories:

100

kcal

Từ khoá

thịt ếch

Ếch Xào Sả Ớt

Với món ếch xào sả ớt, bạn sẽ thêm vào một món ăn siêu ngon và bổ dưỡng cho thực đơn của gia đình mình. Thit ếch ngọt cộng với hương vị của sả, ớt sẽ tạo nên một món ăn đậm đà và hao cơm lắm đấy.

Xem cách làm

Sụn Gà Chiên Nước Mắm Giòn Giòn Đậm Đà Không Thể Chối Từ

Bạn đang tìm một món ăn vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng? Bạn đã chán những món ăn nhậu truyền thống mà muốn đổi gió thêm vài món khác? Còn kiếm đâu xa nữa, có ngay món sụn gà chiên nước mắm huyền thoại đang làm mưa làm gió khắp các quán nhậu Hà thành. Bạn không tin ư? Thử vào bếp và chế biến ngay món sụn gà chiên nước mắm cho cả gia đình thưởng thức với công thức độc quyền từ góc ẩm thực nhà hàng buffet Hương Sen này mà xem! Đảm bảo là sẽ mê mãi không chán luôn!

1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món sụn gà chiên nước mắm

Sụn gà: 500gr

Dầu ăn

Cà chua: 1 quả

Tỏi: 2 củ

Gia vị: nước mắm, bột nêm, muối…

2. Các bước làm món sụn gà chiên nước mắm

Bước 1: Sụn gà mua về sơ chế sạch rồi đem đi luộc trong vòng 10 phút cho mềm. Vớt thật nhanh sụn gà rồi thả vào âu nước lạnh cho sụn gà giòn hơn.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Sau đó trộn cùng với nước mắm, đường, bột ngô cho thành một hỗn hợp đặc sệt.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chờ thật nóng dầu rồi cho sụn gà vào chiên vàng gión, bao giờ chuyển sang màu cánh gián là được. Vớt sụn gà ra để ráo dầu.

Bước 4: Đổ bớt dầu trong chảo ra, để lửa trung bình. Đổ lại phần sụn gà đã chiên vào rồi tiếp đến đổ phần nước sốt sụn gà chiên nước mắm vào, đảo thật nhanh tay cho gia vị ngấm vào sụn gà.

Cuối cùng tắt bếp, múc ra đĩa rồi trang trí với cà chua thái lát mỏng vừa ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Tóp Mỡ Chiên Nước Mắm Ngon Đậm Đà Không Cưỡng Nỗi trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!