Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Matcha, Sữa Tươi, Bột Béo Ngon # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Matcha, Sữa Tươi, Bột Béo Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Làm trà sữa Thái xanh cần những gì?

Để làm trà sữa Thái xanh ngon, bạn có thể pha chế bằng cách truyền thống là nấu từ bột trà xanh matcha nguyên chất. Tuy nhiên, nếu muốn làm đúng kiểu người Thái, bạn cần thêm tinh chất hương hoa nhài nữa. Thành phần này giúp tạo mùi thơm cho trà sữa thêm ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay bột matcha bằng nước trà đen, trà Assam,…để có thêm hương vị. Tuy nhiên, nếu có thể, hãy dùng bột trà xanh pha trà sữa Thái để tạo hương vị đặc biệt hơn cho món ngon này.

Matcha thực chất là một loại bột được làm từ lá trà xanh. Sau khi thu hoạch, lá trà được tách cẩn thận khỏi thân cây. Lá được làm sạch trước khi sấy khô trong lò, và sau đó, nghiền thành bột để tạo ra matcha với nhiều chất lượng khác nhau. Theo cách làm bột trà xanh matcha truyền thống, ngoài cách sấy trong lò, bạn có thể phơi khô nước lá trà để kết tinh lại thành bột. Đây là bí quyết giúp làm bột trà xanh không bị đen và thâm.

2. Cách làm trà sữa Thái bằng bột trà xanh matcha và sữa tươi 2.1. Nguyên liệu

20 gram bột trà xanh matcha

1 lít nước lọc

10 gram bột rau câu giòn

2 muỗng canh đường trắng

Nửa lít sữa tươi có đường

Đá viên

2.2. Cách làm trà sữa Thái bằng bột trà xanh matcha sữa tươi 2.2.1. Cách nấu trà sữa Thái từ bột trà xanh matcha với sữa tươi

Cho nước lọc vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi. Nước sôi, bạn từ từ cho bột matcha vào, khuấy đều tay cho bột tan.

Chia hỗn hợp trên thành 2 phần bằng nhau. Để 1 phần nước trà xanh matcha qua một bên để làm phần thạch rau câu.

2.2.2. Cách làm thạch rau câu bằng bột trà xanh uống kèm trà sữa Thái

Cho phần nước matcha hòa tan còn lại vào tô lớn. Khi nước matcha còn nóng, bạn cho bột rau câu giòn vào, khuấy đều tay cho tan.

Đổ hỗn hợp làm thạch rau câu trà xanh vào khuôn, đợi nguội thì cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 2 tiếng sau, thạch đông sương lại thì lấy ra, cắt thành khối vuông nhỏ, hoặc hình dạng tùy theo sở thích.

Cho đá lạnh vào ly, rót nước trà sữa Thái đã pha vào, thêm thạch rau câu matcha vào, khuấy đều ly nước uống và thưởng thức ngay cho mát lạnh.

3. Cách làm trà sữa Thái trân châu bằng bột trà xanh, bột béo 3.1. Nguyên liệu

30 gram bột trà xanh matcha

1,5 lít nước đun sôi

3 thìa cà phê bột sữa béo

50 gram trân châu đen đóng gói (bắc nồi nước đun sôi, cho trân châu vào luộc 20 – 25 phút cho chín, vớt ra, ngâm đá lạnh, rồi trộn với siro đường) hoặc tham khảo cách làm thạch trân châu tại nhà

10 muỗng cà phê đường cát trắng

9 thìa cà phê sữa đặc Ông Thọ

3.2. Cách nấu trà sữa Thái có trân châu bằng bột trà xanh, bột béo

Hòa tan bột matcha trong nồi nước đun sôi. Đợi nước trà xanh còn ấm nóng, bạn cho bột sữa béo vào, đồng thời, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp bột tan ra mà không bị vón cục.

Kế tiếp, cho đường cát và sữa đặc vào nồi trà xanh, khuấy đều. Khi này, bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường để điều hòa vị ngọt theo sở thích. Hỗn hợp tan đều hết thì rót vào bình lớn, đậy nắp kín lại, đợi nguội bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần.

Khi dùng, bạn cho đá lạnh vào ly. Sau đó, múc trân châu ngâm siro vào ly, rót trà sữa Thái xanh đã pha chế vào và giờ thì có thể thưởng thức được rồi!

Bích Tuyền

Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Matcha Ngay Tại Nhà

Không cần phải tốn tiền mua trà sữa thái xanh ở ngoài hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món đồ uống này theo cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh matcha ngay tại nhà để đảm bảo ngon, bổ, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn tiết kiệm nữa đấy.

Nguyên liệu:

Sữa tươi có đường: 600ml

Bột trà xanh: 30gr

Bột rau câu con cá dẻo: 5gr

Đường kính: 50gr

Nước lọc: 400ml

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh như sau:

Bạn đun sôi ấm nước (khoảng 200ml) rồi cho vào tô lớn đã có sẵn bột trà xanh matcha. Dùng thìa khuấy đều theo chiều kim đồng hồ rồi để như vậy trong khoảng 5 phút, để cho trà xanh thấm.

Tiếp theo, bạn lấy một cái tô lớn khác, cho bột rau câu dẻo, đường kính vào cùng rồi trộn đều. Tiếp đó, bạn lấy 40ml nước trà xanh của bột trà xanh đã pha cho vào tô, khuấy đều để bột và đường kính tan hoàn toàn. Sau đó, bạn trút hỗn hợp này vào nồi, cho 200ml nước vào cùng, khuấy đều và đun sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Sau khi hỗn hợp rau câu bột trà xanh đã chín, bạn trút vào khuôn to, để cho hỗn hợp rau câu đông lại thì cho vào tủ lạnh, để khoảng 2 tiếng cho thạch rau câu đông và mát để làm thạch rau câu trà xanh.

Tiếp theo, bật bếp lại, cho phần sữa tươi vào nồi đun sôi lăn tăn thì cho nước trà xanh còn lại vào nấu cùng. Khuấy đều rồi để nước trà xanh sôi sủi bọt lại một lần nữa thì nhấc xuống, tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Khi trà sữa thái xanh đã nguội hoàn toàn, bạn lấy thạch rau câu trà xanh đã đông mát ra, dùng dao rạch và thái thành miếng mỏng vừa ăn rồi cho vào trộn cùng trà sữa thái xanh.

Sau đó, bạn chỉ cần cho trà sữa thái xanh vào trong chai, có nắp đậy và cất vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Vậy là xong, bạn đã có món đồ uống trà sữa thái xanh với thạch rau câu trà xanh ngon đúng điệu và bảo đảm an toàn để cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cách làm món đồ uống này rất đơn giản, nhanh và gọn nhẹ đúng không nào. Bạn sẽ vừa có món đồ uống ngon, vừa tiết kiệm được nhiều tiền lại còn an toàn và tốt cho sức khỏe nữa. Quá tuyệt vời luôn.

Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon

1. Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Trà thái xanh: 100 – 150g

Bột trà xanh: 30g

Sữa tươi có đường: 600ml

Đường kính: 50g

Rau câu hoặc trân châu tùy theo sở thích

Đá viên

Nước: 1 lít

2. Dụng cụ làm trà sữa thái xanh 3. Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật bếp đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn, nước sôi thì cho bột trà thái xanh vào nồi rồi đun trong vòng 15 – 20 phút để trà ngấm, sau đó lọc lấy phần nước cốt trà, bỏ phần bã đi.

Bước 2: Phần nước cốt trà sau khi lọc thì bạn thêm sữa tươi, đường, và bột trà xanh vào khuấy đều. Có thể bật bếp đun trong 3 – 5 phút với lửa nhỏ đến khi màu nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt.

Cách làm trà sữa atiso thơm ngon bổ dưỡng

4. Yêu cầu đối với thành phẩm

Trà sữa thái xanh làm từ bột trà xanh cần trong không còn sót lại bã trà, nếu bạn không có giá lọc inox hoặc giá lọc có lỗ quá to thì có thể sử dụng khăn sạch để lọc hết bã.

Trà xanh thái khi đun xong sẽ có màu xanh đen hơi đậm, sau khi thêm bột trà xanh, nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm, đặc trưng của bột trà xanh. Nếu màu xanh nhạt và loãng có thể là bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Trà xanh thái và bột trà xanh đều mang đến hương vị đặc trưng là hơi chát nhẹ vị trà, vì thế loại topping phù hợp nhất là các loại thạch rau câu mát mịn. Đồng thời cũng bởi đặc trưng vị chát nên khi thêm đường và sữa, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với khẩu vị tuy nhiên không nên để vị ngọt át mất vị chát nhẹ của trà.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua túi trà thái xanh và bột trà xanh ở các siêu thị, tạp hóa hoặc các cửa hàng làm bánh.

Tìm hiểu chuyên sâu về pha chế trà sữa tại JARVIS Academy để làm chủ tất cả các công thức pha chế trà sữa đang thịnh hành nhất hiện nay.

Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Tại Nhà

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh là một trong những phướng pháp được giới mê trà sữa săn lùng rất mạnh. Không phải tự nhiên mà nó lại được mọi người để ý mạnh như vậy. Để làm được món trà sữa thái bằng thơm ngon, hấp dẫn là một điều không phải ai cũng biết. Nếu bạn là người mê trà sữa thì không thể bỏ qua được món trà sữa với nhiều công dụng như thế này được. Còn bạn mà đang muốn tìm công thức để tạo ra món trà sữa thái bằng bột trà xanh thì không cần phải đi đâu xa nữa vì dưới cây sẽ là hướng dẫn cho tất cả mọi người.

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh 1. Nguyên liệu

Muốn có cách làm trà sữa thái trà xanh thơm ngon thì điều đầu tiên và khá quan trọng đó là phần nguyên liệu. Một số nguyên liệu các bạn cần phải chuẩn bị đó là:

100 – 150g Trà thái xanh

30g Bột trà xanh

600ml Sữa tươi có đường

50g Đường

Thạch rau câu hoặc trân châu

Đá viên

1 – 1.5 lít Nước.

2. Dụng cụ làm trà sữa thái xanh

Các dụng cụ các bạn cần chuẩn bị để hoàn thành được món trà sữa thái trà xanh đó là:

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 – 1.5 lít nước đã chuẩn bị từ trước. Khi nước đã sôi thì cho bột trà xanh vào tiếp tục đun nhở lửa trong khoảng 15-20 phút.

Tiếp theo bạn sẽ lọc nước và bả chè ra thành hai phần và chỉ lấy phần nước.

Bạn bỏ đường, sữa tươi và thêm một chút bột trà xanh vào phần nước vừa chắt được rồi tiếp tục đun khoảng 5 phút khi thấy nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt thì tắt bếp.

Để nguội nước.

Cuối cùng bạn rót nước trà vào cốc trà sữa rồi thêm thạch rau câu hoặc trân châu vào kết hợp với chút đá lạnh là bạn đã có được một cốc trà sữa trà xanh rồi.

Cách làm trà sữa trà xanh khá là đơn giản và ai cũng làm được. Tuy nhiên để tạo ra được một cốc trà sữa trà xanh chất lượng thì yêu cầu người chế biến phải có tay nghề và phải có đầy đủ các dụng cụ.

Công việc lọc bả chè là hết sức quan trọng. Nếu bạn không có giá lọc inox hoặc giá lọc có lỗ quá to sẽ khiến bả chè được lọc không sạch. Khiến cho khi sử dụng sẽ cảm thấy chát và hơi khó uống. Nếu không có giá lọc thì các bạn có thể sử dụng khăn sạch để lọc, có thể lọc nhiều lần để đảm bảo không cóbả chè còn sót lại.

Trường hợp tỉ lệ giữa bột trà xanh và nước đun không phù hợp thì các bạn có thể điều chỉnh lại để cảm nhận được vị đặc trưng của trà xanh.

Cụ thể nếu nước đun có màu xanh nhạt là có nghĩa hàm lượng bột trà xanh còn ít , các bạn có thể điều chỉnh bằng cách thêm một chút bột trà xanh.

Hiện nay bạn có thể dễ dàng mua được các nguyên liệu này tại các cửa hàng hoặc mua online trên các cửa hàng trực tuyến như Shoppe, Tiki,… các nhân viên sẽ gửi về tận nhà cho các bạn.

Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Các nguyên liệu làm trà sữa thái

150g trà thái xanh

30g bột trà xanh

600ml sữa tươi có đường

150g đường kính

1 gói bột rau câu con cá dẻo hoặc trân châu

1 lít nước sôi để nguội

Lá dứa,

Dụng cụ: chai hoặc ly đựng trà sữa, máy xay sinh tố, xoong, bình pha trà, khay hoặc hộp.

Cách làm trà sữa Thái xanh không cần bột béo Bước 1: Cách làm thạch trà xanh

Lá dứa bạn đem rửa thật sạch, cắt khúc rồi đem xay với 1 cốc nước lọc nhỏ. Lọc riêng phần bã và phần nước cốt.

Lấy một cái chén, cho bột rau câu, đường và 10g bột trà xanh vào trộn đều. Tiếp tục cho 1 lít nước sôi để nguội vào hỗn hợp trên và khuấy tan.

Phần nước lá dứa bạn cho vào nồi, đun sôi trong khoảng 5 phút để dung dịch có màu xanh đẹp mắt và có mùi thơm. Đổ ra để nguội rồi trộn đều với hỗn hợp rau câu cho lên màu đẹp mắt.

Làm thạch rau câu trà xanh. Ảnh: Internet

Tiếp đó bạn đổ hỗn hợp rau câu lá dứa ra khuôn hoặc hộp rồi cho vào tủ lạnh. Sau khi thạch đã đông, lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Pha trà sữa

Pha trà với sữa và bột trà xanh để được trà sữa trà xanh. Ảnh: Internet

Tiếp đó pha sữa tươi với nước cốt trà, khuấy cho đều rồi cho thêm đường kính vào, khuấy tiếp cho tan hết. Tùy bạn thích uống ngọt hoặc vừa phải mà có thể điều chỉnh lượng đường cho hợp khẩu vị. Sau đó, cho phần bột trà xanh còn lại vào hỗn hợp trà sữa khuấy đều. Có thể bật bếp đun trong 3 – 5 phút với lửa nhỏ cho tới khi màu nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt, có mùi hương trà xanh rất thơm.

Cho trà sữa trà xanh ra chai hoặc ly, rồi cho thêm thạch, đá vào là có thể thưởng thức

Lưu ý cách chọn bột trà xanh chất lượng, đảm bảo

Để món trà sữa Thái bằng bột trà xanh thơm ngon nhất, bạn phải chọn mua được bột trà xanh chất lượng, đảm bảo. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt đâu là bột trà xanh giả, đâu là bột trà xanh thật.

Chọn đúng bột trà xanh chất lượng để món trà sữa Thái xanh thơm ngon nhất. Ảnh: Internet

Thông thường, bột trà xanh thật thường có màu xanh tự nhiên của diệp lục, mịn hơn còn bột giả thường có màu vàng úa.

Bột trà xanh thật có mùi hương nhẹ, tươi mới, chỉ ngửi thấy mùi thơm khi ở gần còn bột giả sẽ có mùi các loại hương hoa công nghiệp để tạo mùi như nhài, vani, ở xa vẫn thấy mùi thơm.

Bột trà xanh thật có vị hơi đắng nhưng nuốt vào lại thấy ngọt bùi, bột giả có vị đắng gắt hoặc quá ngọt, quá chát.

Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Thơm Ngon Tại Nhà

Để thực hiện cách nấu trà sữa thái vị trà xanh vị trà xanh chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm trà sữa thái bằng bột trà xanh

Để thực hiện cách nấu trà sữa thái vị trà xanh vị trà xanh chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Chúng ta cần chuẩn bị số dụng cụ để làm trà sữa thái bằng bột trà xanh như sau: Bếp nấu, nồi, lọc trà inox, cốc, thìa khuấy.

Cách làm trà sữa thái bằng bột trà xanh

Với cách làm trà sữa thái xanh tại nhà chúng ta cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Nấu trà xanh

Đầu tiên chúng ta tiến hành cho 1 lít nước lọc vào một chiếc nồi sau đó đun sôi.

Khi nước trong nồi đã sôi chúng ta tiến hành cho bột trà xanh vào nồi rồi nấu trong khoảng 10 – 20 phút.

Sau đó chúng ta tiến hành lọc trà đã nấu, chúng ta chỉ lấy nước cốt trà còn phần bã trà chúng ta bỏ đi.

Bước 2: Làm thạch

Tiếp đó chúng ta tiến hành công đoạn nấu thạch. Chúng ta tiến hành bắc lên bếp nấu trên lửa vừa, trong quá trình nấu chúng ta tiến hành khuấy đều tay cho đến khi sôi.

sau đó chúng ta cho thạch ra khay hình chữ nhật, chờ cho thạch nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau khi để trong ngăn mát khoảng 30 phút là được. Chúng ta lấy thạch ra và cắt nhỏ hạt lựu.

Bước 3: Làm chân châu

Chân châu là một phần không thể thiếu trong trà sữa, nó góp phần làm tăng lên độ ngon và hấp dẫn của một cốc trà sữa. Để tiến hành làm chân châu chúng ta tiến hành các bước như sau:

Trước tiên chúng ta tiến hành trộn bột rau câu dẻo với đường.

Sau đó tiến hành đun khoảng 1 lít nước lọc. Đợi đến khi nước sôi lăn tăn thì chúng ta cho bột rau câu giòn vào nồi khuấy đều tay cho bột tan hết.

Để lửa nhỏ để giữ nước sôi lăn tăn, tiếp tục cho bột rau câu dẻo đã được trộn đều với đường vào nồi khuấy đều cho đến khi rau câu trong và sánh.

Chúng ta chuẩn bị sẵn một bát nước đá rồi cho dầu ăn vào.

đơi rau câu nguội môt chút chúng ta cho rau câu vào một chiếc bình trên nắp có lỗ để bơm nước ra.

Cho hỗn hợp chúng ta đã nấu vào trong chai sau đó tiến hành nhỏ từng giọt hỗn hợp vào bát nước đá có bỏ dầu ăn trước đó.

Khi gặp dầu ăn và nước lạnh hỗn hợp sẽ tạo thành những viên có hình tròn và đông lại.

Cuối cùng chúng ta đem chân châu rửa lại với nước đá lạnh một lần nữa rồi để ráo là được.

Bước 4: Pha trà sữa

Chúng ta cho phần nước cốt trà chúng ta đã lọc ở bước một vào nồi, sau đó cho thêm vào nồi sữa tươi, đường cùng với bột trà xanh rồi khuấy đều.

Sau đó chúng ta bắc lên bếp đun với lửa nhỏ cho tới khi trà chuyển sang màu xanh cốm là được. Thường thì chúng ta đun trong khoảng 4-5 phút là được.

Bước 5: thưởng thức trà sữa

Để thưởng thức trà sữa chúng ta cho trà sữa đã làm ở bước 4 ra cốc sau đó chúng ta cho thê thạch và chân châu đã làm ở bước 2 và bước 3 vào cốc.

Chúng ta có thể cho thêm một ít đá vào để trà sữa lạnh uống sẽ ngon hơn. Nhất là vào những ngày hè nắng nắng nóng.

Yêu cầu thành phẩm cho món trà sữa thái

Trà sữa làm từ bột trà xanh khi hoàn thành sẽ không có bã hay cặn trà còn sót lại.

Trà có vị ngọt béo của sữa và đậm vị trà xanh mang lại cảm giác thanh mát khi uống.

Trà sữa có màu xanh của cốm bắt mắt.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Trà Sữa Thái Bằng Bột Trà Xanh Matcha, Sữa Tươi, Bột Béo Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!