Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1/4 con vịt (khoảng 600gr)

0.5 kg bún tươi

1 bó rau muống

1 trái dừa xiêm

1 củ khoai môn (300gr)

Các loại gia vị: chao đỏ, tỏi, hành củ, ớt, gừng, hành lá, rượu trắng, muối, mì chính, đường, tiêu, chanh.

Tỏi tươi bóc nhỏ băm nhuyễn.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Vịt sau khi đã mổ, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Vịt mà béo thì ăn sẽ rất thơm và ngậy, nhưng nếu nhiều mỡ quá thì chúng ta nên lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da đi. Chặt thành từng miếng nhỏ đều nhau.

Các bước thực hiện cách làm vịt nấu chao

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 2: Cho hành tỏi vào phi thơm cùng với dầu ăn ở trên.

Bước 3: Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

Bước 5: Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được. Thông thường thời gian khoai chín chỉ khoảng 5 -10 phút là chúng ta có thể tắt bếp.

Máy vặt lông gà VD50 (1-2 con/ mẻ) & máy vặt lông gà VD60 (3-4 con/ mẻ)

Máy chạy 2 dây cu-roa (mẫu cũ 1 dây), tăng độ bền và điều chỉnh tốc độ

Cửa thoát lông được tăng chiều dài, tránh bắn bẩn diện rộng và có thể gấp lại khi không sử dụng

Chân máy nhổ lông gà thiết kế có thể tăng/ giảm, dễ dàng đặt máy ở những vị trí không bằng phẳng…

Với những cải tiến trên, máy đánh lông gà kiểu mới đã khắc phục được những nhược điểm trước đây, thuận tiện hơn cho người dùng dù chỉ là những thay đổi nhỏ trong thiết kế.

đến 12 tháng, khách hàng có thể yên tâm sử dụng dài lâu. Ngoài Máy làm lông gà vịt được Viễn Đông trực tiếp sản xuất và cung cấp, chế độ bảo hành máy làm lông máy nhổ lông vịt, chúng tôi còn cung cấp lò quay vịt , các thiết bị khác để mở quán vịt nướng, vịt quay …

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Cần Thơ Chuẩn Vị Ngon Đúng Điệu

Vịt nấu chao cần thơ với những miếng thịt vịt mềm, thơm, phần mỡ vịt chảy ra khiến nước sốt thật béo, thật đậm vị. Khi ăn kèm với bún hoặc rau sống bạn có thể thấy được hết phần ngọt ngon của món ăn. Với cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ tin rằng sẽ làm hài lòng bạn.

Bạn đã biết tới nhiều món ăn ngon chế biến từ thịt vịt. Vốn là loại thịt vừa ngọt vừa thơm, khi phần mỡ vịt chảy ra bạn sẽ phải thích mê. Việc chế biến các món ăn từ vịt cũng thật dễ dàng.

Nguyên liệu cho món vịt nấu chao Cần Thơ

Để nấu món vịt nấu chao cần thơ bạn cần tìm mua những nguyên liệu cần thiết như sau món ăn chuẩn vị nhất, thơm nhất.

Thịt vịt xiêm: 1 con. Hoặc bạn có thể thay thế bằng thịt cỏ.

Khoai môn: 400g

Nước dừa: 1 trái

Chao trắng: 6 viên

Chao đỏ: 3 viên

Hành khô: 2-3 củ

Tỏi khô: 1 củ

Hành lá

Gừng tươi: 2 củ

Rượu trắng

Chanh: 1 quả

Sa tế

Bún tươi: 1kg

Các loại rau sống ăn kèm như rau muống, cải xanh, xà lách.

Các loại gia vị khác như: Nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, mì chính,…

Cách nấu vịt nấu chao Cần Thơ

Vịt nấu chao Cần Thơ đúng vị với phần thịt vịt thật ngọt, thật mềm, thật béo. Tuy nhiên bạn nên lưu ý việc sơ chế vịt thật kĩ để loại bỏ mùi hôi của vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá bạn đem bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Gừng tươi bạn cạo vỏ, đập dập.

Các loại rau sống bạn nhặt thật sạch rồi rửa sạch với nước muối pha loãng cho đảm bảo. Cuối cùng rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

Khoai môn bạn gọt vỏ bên ngoài và thái miếng dày khoảng 1,5-2cm. Khi thái xong bạn nên cho vào nước ngâm khoảng 15-20 phút cho bớt thâm.

Thịt vịt bạn nên rửa qua nước lạnh trước. Sau đó dùng gừng đập dập trộn với rượu trắng thoa hỗn hợp đó lên toàn bộ thịt vịt. Để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp thấm vào. Nhờ đó sẽ loại bỏ được mùi hôi của thịt vịt khi nấu.

Cuối cùng bạn ướp thịt vịt với 2 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe mì chính, 2 viên chao đỏ, 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 viên chao trắng, 1 thìa cafe muối, 1/2 số tỏi và hành băm, chút gừng băm nhỏ. Bạn có thể thêm khoảng 1 thìa cafe sa tế. Trộn đều lên và ướp khoảng 30-45 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Nấu vịt nấu chao Cần Thơ

Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và chiên vàng khoai môn. Làm như thế sẽ giúp khoai môn khi nấu sẽ không bị nát. Tiếp theo bạn bắc nồi lên cho hành, tỏi băm nhỏ thêm chút dầu phi cho vàng thơm. Trút phần thịt vịt vào xào sơ cho chín vàng và săn lại. Tiếp đến bạn cho nước dừa vào đậy vung và nấu cho thịt vịt chín. Cuối cùng cho phần khoai môn vừa chiên vào và ninh thêm khoảng 15-20 phút cho thịt vịt chín nhừ sẽ tiết ra vị ngọt cho món ăn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa ấn nhẹ nếu thấy khoai đã nhừ, nước sốt sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ vào đảo nhẹ thêm chút hạt tiêu và tắt bếp. Với phần nước sốt chấm thịt vịt bạn có thể chế biến như sau: Sử dụng 5 viên chao trắng, 2 thìa cafe đường, nước cốt chanh, chút tỏi băm cùng ớt thái nhỏ, gừng băm nhỏ. Trộn đều lên và thu được hỗn hợp sền sệt. Ngoài ra bạn có thể biến tấu thành lẩu vịt nấu chao Cần Thơ bằng cách cho phần vịt nấu chao vào nồi lẩu và nhúng các loại rau sống vào cho chín và ăn.

Yêu cầu thành phẩm

Vịt nấu chao với phần thịt vịt mềm, thịt thấm đậm vị.

Khoai môn chín mềm, nhưng không bị nát.

Nước sốt sánh, đậm đà và thơm mùi chao. Với màu hơi vàng bắt mắt.

Lưu ý khi nấu vịt nấu chao cần thơ

Bạn nên chọn những con vịt trưởng thành ít mỡ. Đặc biệt là vịt xiêm hoặc vịt cỏ là hợp lí nhất. Bởi vịt nuôi thường béo khi nấu phần mỡ tiết ra nhiều khiến món ăn sẽ rất ngán. Khoai môn bạn chọn những củ khoai to vừa. Với phần bên trong màu trắng và có nhiều vân đục sẽ là củ khoai ngon bở và nhiều bột.

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Đúng Điệu !

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/4 con vịt

1/2 củ khoai môn

Chao đỏ hoặc chao trắng.Các mẹ ra những hàng khô ấy, họ có bán chao đóng lọ sẵn, mình thì thường hay mua ở chợ Thành Công.

Chanh, ớt, rau muống, bún tươi

Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Phần thực hiện:

Bước 1: Khi có thịt vịt rồi, nếu vịt có nhiều mỡ chúng ta lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da thịt. Chúng ta chặt thành từng miếng lớn. Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, đã gọi là vịt nấu chao thì gia vị chủ yếu sẽ là chao, các mẹ ướp 1/4 con vịt là 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn.Bây giờ chúng ta cho vào đây 1 chút xíu nước mắm ngon, chút xíu muối, 1 tí đường và chút xíu bột ngọt.

Bước 3: Sau đó chúng ta tiếp tục cho thêm nước trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay và đun thật nhỏ lửa, Khi nào thịt vịt bắt đầu mềm, chúng ta bắt đầu cho khoai. Phần khoai để cho vào vịt là khoai môn, các bạn cắt thành từng miếng lớn, mình thường hấp sơ phần khoai.

Bước 4: Khi nước trong nồi sôi, chúng ta lại cho thêm 1 phần nước nữa, trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, các mẹ sẽ giảm nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Lúc này các mẹ sẽ nêm gia vị 1 lần nữa, nếu nhạt cho thêm 1 xíu muối, đường, bột ngọt, các mẹ đừng cho thêm nước mắm hoặc chao vì nếu cho thêm chao mùi sẽ bị nặng, nước mắm thì sẽ bị chua. Các bạn nấu đến khi khoai chín mềm.

Bước 5: Chao các mẹ sẽ pha như sau: cho đường vào trong nước cốt chanh, sau đó cho chao rồi khoáy cho phần chao này tan ra, cho thêm tỏi bằm và nước chấm này phải cay 1 chút mới ngon, các mẹ chuẩn bị ít ớt bằm cho dậy vị cay.

Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu Miền Tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 con vịt cỏ hoặc vịt xiêm, hoặc ngan: từ 1.5 kg đến 2kg

1 quả dừa lấy nước

Rau muống, rau cải xanh, hành lá

Tỏi, hành tím và gừng được băm nhuyễn

500 gram khoai môn

1 thìa cà phê sa tế

500 gram bún tươi

Tiêu, hạt nêm, đường, bột ngọt và chao (3 cục)

Cách nấu vịt nấu chao ở Cần Thơ

Để có món vịt nấu chao ngon đòi hỏi bạn phải biết cách chọn vịt: vịt phải nhiều thịt và không quá nhiều mỡ, tốt nhất là nên nấu vịt xiêm. Bạn cũng có thể mua vịt đã được làm sạch ở chợ hoặc ở siêu thị về sơ chế lại. Để thịt vịt không bị hôi, bạn lấy gừng rửa sạch, sau đó cho thêm một chút rượu gạo và ướp trong khoảng từ 20 đến 30 phút thì rửa lại, để cho ráo nước. Sau đó bạn chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

Tiếp tục cho phần vịt đó vào một chiếc âu lớn và cho một nửa số hành tím chuẩn bị, gừng và sa tế, chao vào ướp cùng trong khoảng 30 phút. Công đoạn này giúp cho các gia vị được ngấm đều vào thịt vịt, cho thịt mềm và đậm đà hơn.

Khoai môn gọt sạch vỏ, rửa rồi thái thành từng miếng, sau đó bạn chiên sơ. Làm như vậy khi cho vào nấu cùng vịt thì khoai không bị nhừ và nát. (Lưu ý khi chọn khoai môn nên chọn khoai môn hương, nó có màu tím nhẹ).

Phần tỏi và hành còn lại phi thơm, cho vịt đã được ướp rồi vào xào. Khi thấy thịt săn lại thì đổ nước dừa vào, đung tiếp với ngọn lửa nhỏ. Khi bạn thấy vịt đã chín thì cho khoai môn vào rồi tiếp tục ninh cho tới khi thấy vịt chín hẳn. Lúc này bạn đổ tiếp phần khoai môn còn lại vào, nêm gia vị vào cho vừa miệng. Vậy là bạn đã chế biến xong món vịt nấu chao ngon tuyệt mà ai cũng mê rồi đó.

Những lưu ý khi làm món vịt nấu chao

Đây là món ăn đặc trưng của người Cần Thơ, có sự trung hòa của âm (thịt vịt có tính lạnh) và dương (gừng, rượu, tiêu) nên tốt cho sức khỏe.

Nếu không thích mùi của rượu thì bạn có thể khử mùi hôi của vịt bằng cách dùng chanh với muối hoặc dùng giấm cũng được.

Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

Đặc điểm: Vịt nấu chao là sự kết hợp giữa thịt vịt, chao, khoai môn được nấu chung với nhau.

Nguồn gốc: Món ăn này phổ biến ở miền Tây và miền Nam.

Thời điểm dùng: Dùng cho bữa trưa và bữa tối.

Lợi ích: Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường miễn dịch, lợi tiểu và chống tiêu phù hiệu quả.

2. Cách làm vịt nấu chao Chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 người dùng)

Thịt vịt xiêm hoặc vịt cỏ: 1/2 con (khoảng 1kg)

Chao đỏ: 5 viên

Chao trắng: 3 viên

Khoai môn: 400g

Nước dừa xiêm: 1 quả

Hành tím: 3 củ

Tỏi tươi: 3 tép

Ớt tươi: 1 – 2 quả

Hành lá: 3 cây

Chanh tươi: 1 quả

Rượu trắng: 2 muỗng canh

Gia vị: Nước mắm ngon, muối, đường, hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Rau muống hoặc rau sống tùy thích

Bún tươi

Gừng cạo sạch bỏ, đập dập và thái chỉ, chia ra làm 2 phần riêng biệt

Hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn và ngâm ngay vào thau nước lạnh khoảng 20′ để hết nhựa và loại bỏ thâm.

Rau muống ngắt cọng, rửa sạch.

Thịt vịt chặt miếng vừa ăn, bóp rượu và gừng khoảng 15′ để vịt loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch với nước.

Ướp thịt vịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 xíu muối, 1/2 tỏi băm, hết hành khô, trộn đều, ướp khoảng 45′ cho thịt ngấm gia vị.

Chiên sơ khoai môn cháy cạnh, để khi nấu, khoai không bị nát

Cho 2 miếng chao đỏ vào chén nhỏ, dằm nhuyễn.

Nêm vào 1 muỗng cafe đường, bột ngọt, 1 muỗng nhỏ nước cốt chanh, 3 muỗng nhỏ nước lọc, gừng, tỏi, ớt băm vào khuấy đều cho tan hết gia vị. Nêm nếm lại vừa ăn.

Bắc nồi lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, phi thơm cùng với tỏi, sau đó cho hết phần thịt vịt vào xào săn khoảng 5′, để lửa liu riu cho thịt chín và thấm gia vị.

Cho hết trái dừa xiêm vào nồi, đun khoảng 15′ cho vịt chín mềm.

Cho hết phần khoai môn đã chiên vào nấu cùng.

Sau 15′, dùng đũa chọc thử vào miếng khoai môn, nếu khoai chín rồi thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Múc ra tô, rắc thêm hành lá và tiêu cho hấp dẫn.

Dọn cùng rau sống, bún tươi, nước chấm chao và thưởng thức.

Mỗi khi ngán những món ăn thường ngày, mẹ tôi thường thay đổi khẩu vị gia đình bằng món vịt nấu chao thơm ngon này. Mùi chao thơm, bùi béo, thịt vịt chín mềm thì ngon miễn chê ăn cùng với bún và rau sống cực kỳ hợp vào mùa hè.

Ngoài món vịt nấu chao này, bạn có thể biến tấu thành món vịt nấu chao chay thay thế thịt vịt bằng nấm cũng khá ngon đấy!

4. Những lưu ý khi ăn vịt nấu chao

Những người bị bệnh gout, hệ tiêu hóa kém, bị ho, thể chất lạnh, người mới phẫu thuật thì không nên ăn thịt vịt, không tốt cho sức khỏe

Không nên ăn thịt vịt cùng thịt thỏ, thịt rùa, trứng gà, hạt óc chó, mộc nhĩ, hồ đào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Những người bị huyết áp cao, mắc bệnh thận, viêm loét đường tiêu hóa không nên ăn chao

Không nên nấu mật ong với chao sẽ dẫn đến bệnh tiêu chảy

Cách làm vịt nấu chao chuẩn vị miền Tây mà chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn sẽ giúp cho bữa ăn gia đình phong phú hơn đấy. Lưu lại ngay công thức này và trổ tài cho gia đình, người thân và bạn bè ngay thôi!

Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu

Cách khử mùi hôi thịt vịt Khử mùi hôi của vịt bằng gừng

Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi nước.

Khử mùi hôi của vịt bằng giấm

Hòa muối và giấm với nhau trong một chén nhỏ, sau khi đã sơ chế vịt sạch sẽ, bạn xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần. Sau đó, bạn đem đi chế biến bình thường, khi ăn sẽ không còn thấy mùi hôi của vịt nữa.

Khử mùi hôi của vịt bằng chanh

Nếu không có sẵn giấm trong bếp, bạn có thể dùng chanh xát trực tiếp lên vịt, vịt sẽ hết mùi ngay. Nếu không khi luộc vịt, bạn đập dập vài ba nhánh gừng cho vào thịt vịt khi nấu cũng sẽ át được mùi hôi của vịt.

Cắt bỏ phao câu của vịt khi nấu

1/2 con vịt

2 viên chao trắng

2 viên chao đỏ

200g khoai môn

Nước dừa xiêm (1 trái) hoặc không có nước dừa có thể dùng 1 lon nước cốt dừa và 1 bịch sữa tươi thay thế

2 cây sả củ

Gừng, rượu trắng

Chanh

2 muỗng màu dầu điều

Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hành, tỏi, tiêu

Bún tươi

Thủ phạm gây nên mùi hôi tanh cho thịt vịt, thịt ngan chính là miếng phao câu nằm ở gần hậu môn. Vì thế khi làm thịt bạn phải cắt bỏ phao câu đi. Luộc hay xào có thêm chút muối thì thịt vịt, thịt ngan sẽ ngon hơn.

Bí quyết chọn vịt ngon

Khi mua thịt vịt được làm sẵn, bạn nên chọn những con vịt có lớp da căng mịn, khi ấn tay vào không thấy thịt lún sâu và có độ săn chắc nhất định. Vịt trưởng thành, béo, có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông sẽ là chọn lựa lý tưởng để đảm bảo chất lượng cho món ăn của bạn. Nếu phần dưới nách vịt có một chấm đỏ nhỏ, xung quanh vết nước phòng lên có màu đen thì đó là vịt đã bị tiêm nước và không nên mua.

Cách làm vịt nấu chao Nguyên liệu chuẩn bị vịt nấu chao

Nếu bạn muốn đổi vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình hay chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp tiệc tùng thì vịt nấu chao là một lựa chọn tuyệt vời. Nguồn: Internet

Chế biến vịt nấu chao Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi giã nhuyễn, trộn với rượu trắng để ướp vịt. Vịt rửa qua với nước cho sạch rồi chặt khúc, sau đó chà hỗn hợp gừng hoặc chanh và rượu lên thịt rồi để tầm 20 phút rồi rửa lại nước cho sạch, cho ra rổ cho ráo nước. Dừa chặt lấy nước để ra tô riêng. Khoai môn gọt vỏ, cắt lát vừa ăn rồi rửa sạch cho ra chất mủ, để món lẩu vịt nấu chao ngon hơn thì chiên khoai môn sơ qua dầu trước sẽ làm khoai môn vàng, giòn ngon hơn và không bị nát vụn khi bỏ vào lẩu.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt vào âu lớn ướp với gia vị: chao dằm nát, hành tỏi giã nhuyễn, sả cắt khúc đập dập, thìa muối nhỏ, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu hạt tất cả cho vào au trộn đều với thịt, ướp tầm 2-3 tiếng.

Món vịt nấu chao có sự hài hòa âm dương với tính hàn của thịt vịt, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa. Nguồn: Internet

Bước 3: Nấu thịt với chao

Khử dầu, phi hành thơm rồi cho thịt đã ướp và 2 muỗng màu điều đảo đều tay trên lửa lớn, khi thấy sôi thì hạ lửa nhỏ đun tiếp 20 phút đến khi thấy miếng thịt săn lại là được. Sau đó cho nước dừa vào ngang mặt thịt (trường hợp dùng nước cốt dừa và sữa tươi thì cho thêm chén nước lọc vào nấu cùng), cho tiếp khoai môn đã chiên vào nấu tiếp đến khi chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm thịt vịt

Dằm nát 2 viên chao trắng rồi pha với 2 thìa đường, 1 muỗng nhỏ bột ngọt, nặn vào vài giọt chanh, sau đó cho 1 thêm muỗng cà phê sa tế khuấy đều là bạn đã có thể thưởng thức ngay món vịt nấu chao thơm ngon.

Rau ăn kèm vịt nấu chao

Món vịt nấu chao ngon nhất khi dùng kèm với rau muống, xà lách, cải xanh và hành lá cắt nhỏ. Bạn nên lưu ý nhặt bỏ lá già và gốc rau muống, lấy phần non, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo. Món vịt nấu chao thành phẩm có màu vàng đỏ bắt mắt của chao, màu điều và thịt vịt, vị béo béo của nước cốt dừa, ngọt dịu của sữa tươi, thơm mùi chao và sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Khi lẩu chín có thể thêm hành thái nhỏ vào để trang trí cho đẹp, cách làm vịt nấu chao bổ dưỡng và thơm ngon đậm đà.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Ngon Đúng Điệu trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!