Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm vịt nướng Vân Đình hấp dẫn người ta trước tiên ở cái mùi thơm nức mũi, rồi đến cái sắc ươm vàng óng ả trên từng miếng thịt đều tăm tắp. Vịt được xếp từng nửa con một trên vỉ nướng, xoay đều trên bếp than đỏ rực. Xoay đến đâu, vỉ thịt óng vàng đến đó… Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt nướng Vân Đình tại nhà.

Nhắc tới vịt nướng Vân Đình thì chắc không ai là lạ cả, món vịt cỏ nướng gắn liền với địa danh thị trấn Vân Đình của vùng đất Hà Nội, được mệnh danh là một trong những đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Giống vịt Vân Đình được thả nuôi tự nhiên trên khắp các cánh đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Kiếm ăn bằng các hạt thóc còn vương sót lại mà không sử dụng cám, chính vì vậy giống vịt ở đây lớn nhất cùng chỉ rơi vào 1,2 đến 1,3kg, thịt ngon và ngọt khó cưỡng.

Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon chuẩn vị

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nướng Vân Đình

– 1 con vịt cỏ (nếu mua được vịt Vân Đình thì càng tốt) khoảng 1,3 đến 1,5 kg, mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối với rượu gừng đều và rửa sạch lại, để ráo nước.

II. Chi tiết cách làm vịt nướng Vân Đình

– Bước 1: Dùng 1 tô lớn, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối, màu điều sau đó trộn đều lên

+ Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ (nếu không có máy xay bạn có thể đập dập rồi thái nhỏ). Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ xong cho tất cả vào bát gia vị ở trên rồi trộn đều tạo thành nước sốt ướp thịt vịt.

– Bước 2: Dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ săm chuyên dụng để săm vịt (thực chất bước này ta xiên từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, nhớ là không xiên thủng, mục đích là để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong của thịt vịt)

Sau khi chín bạn cho vịt ra và chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn

Nước chấm cũng là một gia vị quan trọng góp phần làm tăng thêm vị đậm đà cho món thịt vịt nướng. Thông thường bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được. Tuy nhiên nếu là một người cầu kì hơn bạn có thể sử dụng chính gia vị đã ướp vịt lúc nãy, cho thêm một chút xì dầu và nước lọc vào đun lên, nêm nếm lại gia vị sao cho đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.

Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất và chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. và ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều thích hợp. Thịt vịt quay có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước chấm đặc biệt tạo nên vị ngon và hương thơm đặc trưng.

EM VÀO BẾP

Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon

Cách làm vịt nướng Vân Đình hấp dẫn người ta trước tiên ở cái mùi thơm nức mũi, rồi đến cái sắc ươm vàng óng ả trên từng miếng thịt đều tăm tắp. Vịt được xếp từng nửa con một trên vỉ nướng, xoay đều trên bếp than đỏ rực. Xoay đến đâu, vỉ thịt óng vàng đến đó… Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt nướng Vân Đình tại nhà.

Nhắc tới vịt nướng Vân Đình thì chắc không ai là lạ cả, món vịt cỏ nướng gắn liền với địa danh thị trấn Vân Đình của vùng đất Hà Nội, được mệnh danh là một trong những đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Giống vịt Vân Đình được thả nuôi tự nhiên trên khắp các cánh đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Kiếm ăn bằng các hạt thóc còn vương sót lại mà không sử dụng cám, chính vì vậy giống vịt ở đây lớn nhất cùng chỉ rơi vào 1,2 đến 1,3kg, thịt ngon và ngọt khó cưỡng.

Mẹo chọn vịt thịt ngon nhất

Nếu không chọn mua được những loại vịt cổ cò, thả rông nuôi tự nhiên thì bạn hoàn toàn có thể ra chợ mua vịt thịt rồi áp dụng công thức vịt nướng Vân Đình dưới đây.

– Khi đi chợ, tốt nhất bạn nên mua vịt sống. Nếu bạn không biết cách làm thịt hoặc ngại, thì có thể nhờ người bán hàng làm ngay tại chỗ. Ăn thịt vịt tươi bao giờ cũng thơm, ngon hơn so với vịt đã làm sẵn và để lâu. Để chọn vịt sống ngon, trước tiên cần chọn con khỏe mạnh, hai cánh ép sát mình, lông trơn mượt, mắt nhanh nhẹn. Nếu vịt có hai cánh rủ xuôi, lông xù, diều tích thức ăn cứng lại… là vịt bị bệnh, không nên mua. – Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý để chọn những con vịt có điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, mình vịt béo, ức, phao câu tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Bạn không nên chọn vịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều thời gian nhổ lông tơ. Thông thường, vịt non có mỏ to và mềm, còn vịt già mỏ nhỏ, cứng. Nếu vịt đã đẻ nhiều, phần bụng trông sẽ sệ xuống. – Đặc biệt, bạn nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái. – Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ. Để tăng lợi nhuận, nhiều người bán hàng thường bơm nước vào thịt vịt làm tăng trọng lượng của chúng. Do đó, khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn, vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc. – Nếu bạn ở vùng nông thôn hoặc mua qua người nuôi mà bạn quen biết cũng rất tốt, bởi lẽ từ đó bạn cũng cơ bản nắm được nguồn gốc của vịt, sẽ đảm bảo hơn việc ra ngoài chợ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nướng Vân Đình

– 1 con vịt cỏ (nếu mua được vịt Vân Đình thì càng tốt) khoảng 1,3 đến 1,5 kg, mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối với rượu gừng đều và rửa sạch lại, để ráo nước.

– 2 củ hành tím – 1 củ tỏi – 3 – 5 củ xả – 1-2 trái ớt – 1 muỗng mật ong – 1 muỗng màu điều – 2 cành lá móc mật – Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu đường, mật ong, muối, một ít bột sắn dây để pha nước chấm.

Chi tiết cách làm vịt nướng Vân Đình

– Bước 1: Dùng 1 tô lớn, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối, màu điều sau đó trộn đều lên

+ Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ (nếu không có máy xay bạn có thể đập dập rồi thái nhỏ). Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ xong cho tất cả vào bát gia vị ở trên rồi trộn đều tạo thành nước sốt ướp thịt vịt.

– Bước 2: Dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ săm chuyên dụng để săm vịt (thực chất bước này ta xiên từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, nhớ là không xiên thủng, mục đích là để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong của thịt vịt)

– Bước 3: Phết đều gia vị lên cả thân vịt, cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút. Giữ lại một ít gia vị để lát nữa ta sử dụng để chế biến nước chấm vịt.

– Bước 4: Bạn chuẩn bị sẵn than hoa để nướng vịt, nhớ chọn loại than hoa ít khói nhé, để vịt đỡ bị ảm khói. Đổ than hoa vào bếp nướng, nhóm lửa và bật quạt để than hoa hồng đều. + Xiên vịt vào dụng cụ nướng (thanh sắt 3 chạc để xiên và banh đều vịt ra) hoặc kẹp vào vỉ nướng loại lớn + Đưa vịt vào lò nướng, quay đều tay (sử dụng lò nướng vịt chuyên dùng là tốt nhất vì có thể quay đều và điều chỉnh lửa hợp lý)

Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon gắn liền với việc ướp gia vị chuẩn, tỉ mẩn trong công đoạn nướng và cuối cùng là pha nước chấm, chấm vịt.

+ Nướng được khoảng 5 phút bạn kiểm tra chất lượng vịt một lần và thêm nếm gia vị(phết trực tiếp gia vị ướp lên vịt). Vịt nướng thông thường khoảng 20 phút thì chín. Bạn có thể sử dụng một ít mật ong, dùng chổi quét chuyên dụng và quét một lớp lên vịt sau khi đã nướng xong, vịt sẽ trông đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Sau khi chín bạn cho vịt ra và chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn

Cách pha nước chấm vịt nướng Vân Đình

Nước chấm cũng là một gia vị quan trọng góp phần làm tăng thêm vị đậm đà cho món thịt vịt nướng. Thông thường bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được. Tuy nhiên nếu là một người cầu kì hơn bạn có thể sử dụng chính gia vị đã ướp vịt lúc nãy, cho thêm một chút xì dầu và nước lọc vào đun lên, nêm nếm lại gia vị sao cho đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.

Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất và chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. và ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều thích hợp. Thịt vịt quay có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước chấm đặc biệt tạo nên vị ngon và hương thơm đặc trưng.

Tham khảo thêm: Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon miễn chê

Lời kết

Vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn toàn bộ cách làm vịt nướng Vân Đình ngon và chuẩn vị rồi. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ dàng, đồng thời được trình bày chi tiết, hi vọng các bạn có thể tự tay chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

6 Cách Làm Vịt Nướng Chao, Vịt Nướng Vân Đình, Nướng Lá Mắc Mật, Công Thức Ướp Vịt Bí Truyền Đậm Đà

Công thức tẩm ướp và cách làm vịt nướng chao, vịt nướng Vân Đình, lá mắc mật cực kỳ đậm đà 1. Cách làm vịt nướng lá móc mật bằng than hoa hoặc lò nướng

Thịt vịt nướng lá móc mật là món ăn ưa thích của nhiều đối tượng độ tuổi. Món ăn này khi được hoàn thiện đúng kỹ thuật sẽ có màu vàng sậm trông rất bắt mắt với thịt có độ dai ngon cộng với mùi thơm đặc sắc từ lá móc mật.

Vịt sống: 1 con nặng khoảng 1,2 – 1,5 kg

Lá móc mật: 20 lá, hoặc 4 – 5 trái mật tươi (nên dùng lá móc mật thì hợp hơn)

Hành tím: 2 củ

Tỏi khô: 1 củ

Mật ong

Trong quá trình lựa chọn nguyên liệu vịt, bạn nên mua vịt còn sống rồi về nhà tự làm, điều này giúp đảm bảo độ tươi của vịt và giúp món ăn ngon hơn. thịt vịt chế biến sẵn hoặc đông lạnh sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.

Để giúp món ăn thêm ngon hơn nên lựa giống vịt đực vì thịt của chúng có vị ngon hơn thịt của vịt cái. Ngoài ra chú ý chọn vịt đã trưởng thành đã đủ lông, cánh và nặng khoảng từ 1,2 đến 1,5 kg là chuẩn nhất!

Chú ý là không chọn những con vịt quá già vì thịt của chúng khá dai, không có độ ngọt làm mất cảm giác ngon miệng khi ăn. Ngoài ra cũng không nên lựa con vịt còn non vì thịt chúng rất bỡ, không săn chắc với lông nhiều lông tơ khiến cho việc vặt lông thêm kì công hơn.

Chi tiết cách làm vịt nướng lá mắc mật

Sau khi mua vịt sống về, tiến hành cắt cổ lấy tiết cho vịt chết, sau đó vặt sạch lông. Để tiết kiệm thời gian hoặc cho những ai không dám cắt cổ vịt, chúng ta có thể đem vịt tioiws các cơ sở giết mổ, hoặc giao luôn cho người bán vịt mần vịt nhưng bạn phải đứng trông coi quá trình giết mổ để đảm bảo an toàn.

Sau khi đã mần xong bạn có thể mang thịt về nhà và chế biến món ăn. Và khi người ta làm xong thì bạn mang thịt vịt về ngay. Sau khi vịt đã vặt lông sạch tiến hành mổ vịt để lấy nội tạng ra ngoài và xử lí mùi hôi của vịt.

Giai đoạn xử lí mùi hôi của vịt cực kì quan trọng và bắt buộc phải có, giúp thịt vịt có hương vị đặc trưng của chúng. Còn nếu không xử lí mùi hôi thì khi chế biến món ăn xong thịt sẽ có mùi hôi và rất khó ăn.

Đầu tiên, để khử mùi hôi của thịt, bạn cho một lượng muối hột sát lên tất cả các vị trí trên cơ thể động vật cả trong lẫn ngoài. rửa sạch lại với nước để rửa trôi lớp muối và nhờn. tiếp theo giã gừng và trộn với rượu trắng, sau đó dùng dung dịch này sats lên tất cả các vị trí trên cơ thể vịt cả trong ra ngoài trong vòng 10-15 phút rồi rửa sạch với nước và cho ra rổ để ráo.

Sơ chế các nguyên liệu khác: Hành và tỏi khô tiến hành lột bỏ vỏ, dập hơi nát sau đó băm nhuyễn. Ớt tươi rửa sạch, vứt cuống đi, loại hạt ớt và cho vào cối băm nhuyễn. Nguyên liệu lá móc mật, quả mật tươi rửa sạch và để ra rổ cho ráo.

Tiến hành trộn hỗn hợp hành, tỏi, ớt, các gia vị đường, muối, bột ngọt đã băm nhuyễn cùng với lá móc mật, trộn đều hỗn hợp sau đó nhồi hỗn hợp này vào bụng vịt.

Dùng kim khâu bụng vịt lại sau đã nhồi tất cả vào trong. Có thể dùng các que nhọn xiên để giữ cho kín bụng vịt, không để bung hỗn hợp bên trong ra ngoài. Sau đó cột chặt cổ vịt lại.

Cho mật ong vào nồi nước sôi đã chuẩn bị trên bếp, đảo cho mật ong tan đều trong nồi nước. Tiếp đến khi nồi nước đã sôi bạn cho vịt vào trong khoảng 2 phút và lấy ra khi hết thời gian. Công đoạn này làm thịt vịt săn chắc lại, mối ghép không bị rách và giúp thịt có màu vàng trông hấp dẫn hơn.

Sau khi vịt được vớt ra ngoài để cho ráo hết nước thì nướng thịt trên bếp than hoa cho da vịt chuyển sang màu vàng đậm. Nếu nướng bằng lò nướng thì thời gian nướng trong khoảng từ 25 -35 phút với nhiệt độ 200 độ C. Còn khi nước thủ công, trong quá trình nướng nên xoay đều tay để thịt chín đều và không bị cháy.

Bắt một chảo dầu lên bếp đun sôi một lượng vừa đủ để dầu chiên ngập vịt. Để tiết kiệm dầu ăn thì bạn nên dùng loại chảo có lòng sâu.

Sau khi vịt đã nướng xong, cho vào chảo dầu đã chuẩn bị chiên từ 3 đến 5 phút nữa cho thịt chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt thì cho ra cái rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu, để chúng hút bớt lượng dầu trên vịt.

Lưu ý: Chúng ta có thể cho một lượng nhỏ dầu chiên để tiết kiệm lượng dầu hơn. Tuy nhiên trong lúc chiên bạn phải đảo vịt liên tục hoặc rưới dầu sôi lên vịt để chúng chín vàng đều và đẹp mắt.

Sau khi vịt đã ráo dầu và nguội, bạn tiến hành chặt thành những miếng thịt sao cho vừa dùng, cho bày trí ra đĩa. Phần thịt nhồi trong bụng vịt thì lấy ra và rải đều lên đĩa thịt đã được bày trí. Không nên chặt thị lúc thịt chưa nguội, vì như vậy thịt sẽ dễ nát, không ngon.

Rau sống và nước chấm là hai thứ không thể thiếu dùng để ăn kèm với món này. Ngoài ra món này còn được dùng kèm với cơm nóng hoặc bún tươi đều ngon cả.

Làm nước mắm chấm vịt quay lá móc mật

Món ăn này không thể thiếu được món nước chấm ăn kèm. Bạn có thể sử dụng các loại nước chấm khác nhau để ăn tùy vào sở thích của mình.

Nước chấm tương trưng tỏi được chuẩn bị như sau: Tỏi đập dập chia ra hai phần, phần đầu tiên được dùng để phi thơm với tương bần trong một ít dầu ăn, nêm một ít gia vị cho vừa miệng và khuấy sôi lên. Phần tỏi sống còn lại thì cho vào chảo khi tương bần sôi và đều lên trộn đều lên là hoàn thành.

Nước chấm bằng nước tương: Có thể dùng thay nước chấm trên bằng nước tương chanh tỏi ớt được mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm bán lẻ để tiết kiệm thời gian hơn và tiện dùng hơn.

2. Cách làm vịt nướng chao bằng bếp than hoa đơn giản nhất Nguyên liệu làm vịt nướng chao

Vịt: 1 con

Chao: 4 viên

Hành tím: 5 củ

Chanh: 2 quả

Gừng: 1 củ

Gia vị: tiêu, đường, muối, sa tế, dầu điều, bột ngọt, hạt nêm…

Rau củ ăn kèm: rau sống, dưa leo, đậu bắp

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, bạn dùng muối để xát lên toàn bộ bên ngoài thân vịt để khử mùi hôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay muối bằng rượu hoặc gừng.

Bước 2: Rửa vịt lại vài lần với nước lạnh rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn, rút hết xương. Nếu muốn nướng nguyên con thì bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu để nguyên con thì bạn nên dùng dao khứa từ 5 – 6 đường sâu trên thân vịt để khi ướp gia vị, thịt vịt thấm được đều hơn.

Bước 3: Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt để riêng ra một bát nhỏ. Múc lấy 1 muỗng canh rồi đem ướp thịt vịt để sau khi nướng thịt được mềm hơn.

Bước 4: Tỏi và hành tím lột sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. 4 viên chao cho vào một bát riêng, thêm chút đường rồi tán nhuyễn cho dịu ngọt.

Bước 5: Rau sống đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh và vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 6: Dưa leo, đậu bắp bỏ 2 đầu, rửa sạch. Dưa leo thái thành những miếng mỏng vừa ăn, đậu bắp để nguyên.

Công thức ướp vịt nướng chao

Bước 1: Cho tỏi băm, hành tím đã được sơ chế cùng 1 muỗng cà phê đường, 1muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu điều, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế vào bát đựng chao rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau và đường tan hết.

Bước 2: Đổ 2/3 hỗn hợp ở bước 1 vào âu đựng thịt vịt. Trộn đều rồi đợi khoảng 45 phút đến 1 tiếng để các gia vị đủ thời gian ngấm sâu vào từng thớ thịt.

Nướng thịt vịt bằng than hoa

Bước 1: Chuẩn bị một bếp than hoa rồi đặt những miếng thịt vịt đã được ướp thấm đều gia vị lên nướng chín.

Bước 2: Sau khoảng 10 – 15 phút, bạn quét một lớp hỗn hợp gia vị ở phần ướp thịt vịt chưa sử dụng hết rồi tiếp tục nướng cho đến khi thịt vịt chín vàng ruộm.

Lưu ý: Trong quá trình nướng, bạn nên căn chừng thường xuyên để lật đều các mặt, tránh trường hợp thịt bị cháy. Nếu nướng nguyên con, để làm chín có lẽ sẽ mất nhiều thời gian hơn, khoảng chừng 30 – 45 phút.

3. Cách tẩm ướp và làm vịt quay Vân Đình

Không ai có thể tránh khỏi cảm giác hưng phấn, sự cuốn hút khi ngửi thấy mùi của món vịt quay khi đi dạo trên đường phố Hà Nội vào các buổi chiều, đặc biệt là những ngày cuối tuần. Có thể nói món vịt quay là một món ăn phổ biến và lôi cuốn con người ta một cách kỳ lạ, không những thế mà người ta nói Hà Nội là nơi tiêu thụ vịt nhiều nhất trong cả nước.

Món vịt quay này có hương vị đặc biệt của món thịt nướng cùng với sự tẩm ướp công phu và cách nướng đặc biệt trên những lò nướng vịt chuyên dụng sẽ tạo nên một bữa tiệc thịnh soạn cho bạn và những người thân yêu trong gia đình. Đặc biệt là khi nhâm nhi vài chén rượu, ngồi chuyện trò cùng bạn bè bạn sẽ thấy món vịt nướng này tuyệt vời biết nhường nào.

Điều đặc biệt của món vịt quay là chọn vịt không được béo quá và cũng không được gầy quá, gia vị tẩm ướp thì nhiều loại, tẩm ướp theo nhiều công đoạn, cách nướng vịt cũng đặc biệt, ngọn lửa nướng không được quá mạnh và cũng không được quá yếu, lửa mạnh sẽ làm cháy vịt mà lửa yếu thì sẽ lâu chính. Để thực hiện món vịt nướng (vịt quay) thành công các bạn cần làm theo các công đoạn chính như sau

Chọn vịt

Chọn vịt là một công việc quan trọng, chọn được vịt ngon thì dễ dàng chế biến, và món ăn sẽ ngon hơn.

– Ta nên chọn vịt tơ, khoảng 1,4-1,6 Kg/con là vừa, vịt có lông mượt, sờ vào không thấy gầy, tốt nhất là chọn vịt cỏ.

– Nên chọn những con vịt có mắt sáng, nhanh nhẹn như vậy sẽ không chọn phải vịt ốm vịt nướng, vịt nướng vân đình, vịt quay hà nội

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 con vịt khoảng 1,5 Kg, mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối đều và rửa sạch lại, để ráo nước

– Bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu đường, mật ong, muối

– Hành tím, tỏi, xả, ớt, màu điều,

Sơ chế và tẩm ướp

Quá trình sơ chế cũng là một công đoạn tối quan trọng, nếu vịt tẩm ướp được đều và ngấm gia vị thì món ăn sẽ dậy mùi, béo ngậy và rất ngon

– Dùng 1 cái bát to, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối sau đó trộn đều lên.

– Tiếp theo dùng 2 củ hành tím băm nhỏ cho vào bát gia vị

– Dùng 1 củ tỏi băm nhỏ cho vào bát gia vị

– Khoảng 3-5 củ sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào say (nếu không có máy say có thể đập dập thái nhỏ) cho vào bát gia vị

– Cho thêm 1 quả ớt say vào bát gia vị

– Cho thêm 1 muỗng mật ong vào bát gia vị

– Tất cả trộn đều, cho thêm 1 muỗng màu điều vào cho đỏ. Như vậy ta đã có một bát gia vị để ướp vịt.

– Ta dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ săm chuyên dụng để săm vịt (thực chất bước này ta xiên từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, nhớ là không xiên thủng, mục đích là để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong của thịt vịt)

– Quệt đều gia vị đều lên cả người vịt, quệt cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút.

Nướng vịt

Nướng vịt là quá trình rất quan trọng, không cẩn thận là bị cháy ngay, hơn nữa để gia vị ngấm đều hết vào trong thịt thì trong khi nướng chúng ta cũng cần quệt lại gia vị lên thịt vịt

– Xiên vịt vào dụng cụ nướng (thanh sắt 3 chạc để xiên và banh đều vịt ra)

– Đưa vịt vào lò nướng, quay đều tay (sử dụng lò nướng vịt chuyên dùng là tốt nhất vì có thể quay đều và điều chỉnh lửa hợp lý)

– Khoảng 5 phút kiểm tra chất lượng vịt và thêm gia vị

– Vịt nướng khoảng 20 phút thì chín

Nước chấm và thưởng thức

Nước chấm cũng là một gia vị quan trọng góp phần làm tăng thêm vị đậm đà cho món thịt vịt. Món này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất, chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm rau thơm, rau húng

Đặc biệt, khi thưởng thức, thịt vịt có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước sốt chao món ăn sẽ tạo nên vị thơm ngon rất đặc sắc khiến người ta ăn đến no bụng mà không thấy chán

4. Cách làm vịt nướng mật ong bằng lò nướng

Nguyên liệu chuẩn bị:

Vịt nên mua 1 con nặng tầm khoảng 1 – 1,2kg

Củ gừng tươi: lấy 1 củ

Nhánh tỏi khô: 2 củ

Dầu ăn: lấy 1 muỗng canh

Rượu trắng chỉ cần ½ chén

Nước sạch: 750ml

Mật ong: 2 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Giấm: 3 muỗng to nước tương

Tiêu hạt, vỏ cam, hoa hồi, lá nguyệt quế

Xà lách, rau mùi, húng quế…

Cách đầu tiên là dùng hỗn hợp gồm giấm gạo và muối trộn đều massage lên vịt từ trong ra ngoài. Chúng ta có thể dùng nguyên liệu chanh tươi để khử mùi vịt bằng cách xát chanh tươi lên vịt vài lần, tuy nhiên chú ý không được sát quá mạnh tay để tránh làm tổn thương da vịt.

Hoặc dùng gừng đâm nhuyễn để sát lên vịt; một ly rượu trắng cũng có thể dùng để sát lên vịt khử đi mùi hôi vịt, cuối cùng rửa lại vịt với nước sạch và cho ra rổ để ráo nước, khi đó mùi hôi sẽ hoàn toàn biến mất.

Khi mùi hôi đã biến mất, tiến hành chặt phần đầu vịt và bỏ đi, phần thân vịt sẽ được giữ lại, và lau sạch. Các loại rau ăn kèm tiến hành rửa sạch với nước và cho ra rổ để ráo nước, các nguyên liệu như tỏi thì lột bỏ vỏ, chuẩn bị 2 củ, 1 để thái thành lát nhỏ, 1 củ còn lại để nguyên dạng.

Củ gừng phải gọt sạch bỏ vỏ, rửa sạch và xắt thành miếng mỏng. Bạn nên Tìm hiểu cách tẩm ướp thịt nướng bếp điện một cách đậm đà và thơm phức để áp dụng đối với thịt vịt khiến món ăn thêm phần hấp dẫn.

Đối với phần da vịt, bạn nên dùng hỗn hợp gồm 2 muỗng mật ong và 2 muỗng giấm ăn trộn đều hỗn hợp và thoa lên da vịt, rồi tiếp đó bạn tẩm ướp gia vị vịt.

Việc này khiến cho phần da của vịt trở nên giòn hơn khi chín, tạo nên một màu vàng đặc trưng và tạo nên mùi thơm khó cưỡng cho món ăn và giúp nó trở nên bắt mắt hơn sau khi nướng. Sau cùng, cho vịt vào tô sạch và cho các loại gia vị vào tẩm ướp trong vòng 30 phút để thịt được thấm đều đều gia vị.

Cách nướng vịt bằng lò nướng điện

Cách làm món vịt nướng bằng lò nướng. Sau khi đã ướp vịt với đầy đủ các nguyên liệu, chúng ta tiến hành đặt vịt vào lò nướng điện và điều chỉnh mức nhiệt thích hợp để bắt đầu nướng vịt.

Chú ý, khi vịt đã được nướng sau thời gian từ 15-20 phút với nhiệt độ ở 180 độ C thì ta mở bếp điện ra, dùng mật ong quét thêm lên vịt để thịt không bị khô. Trong quá trình nướng nên trở đều các vị trí của vịt để chúng được chín đều ở tất cả các mặt.

Nướng đến khi thấy thịt vịt xuất hiện màu vàng đều, dùng vật nhọn xăm vào thịt để kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu thấy xiên đi thẳng vào trong và thịt mềm thì dừng quá trình nướng.

Sau khi tắt điện bếp, không nên lấy ra liền, mà để yên trong lò trong 5 phút, để mỡ chảy ra ngoài thịt vịt sẽ khô lại và ngon hơn. Để giúp món ăn được chín đều và ngon hơn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn lọn bếp chất lượng cao.

Sau khi vịt hết nóng, lấy ra và chặt thành từng miếng với kích cỡ vừa ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món vịt nướng bằng lò nướng điện rồi.

Cách làm nước chấm vịt

Đương nhiên là không thể nào không có 1 bát nước dùng xuất sắc để dùng kèm với món vịt nướng bằng lò nướng được.

Nguyên liệu dùng để chuẩn bị nước chấm gồm có: 2 thìa cà phê mì chính, 1 thìa bột năng, 2 thìa cà phê muối, ½ thìa dầu ăn; thêm 1 củ tỏi đã băm nhỏ cùng 5 củ hành khô băm nhỏ, cùng ½ thìa cà phê hạt tiêu, ½ thìa tương xay, cuối cùng là ½ chén nước sạch và 1 quả chanh.

Cách làm:

Bước đầu, cho một ly nước sạch và các gia vị như đường, muối, tương ớt và trộn đều với nhau trong một cái chén. Chuẩn bị một chảo lên bếp nóng sau, chảo nóng thì cho vào ½ chén dầu ăn.

Khi dầu vừa già tới, tiến hành phi thơm vàng nguyên liệu hành tỏi, sau đó cho hỗn hợp các gia vị đã hòa trộn phía trên vào chảo. Tiến hành đảo đều hỗn hợp trên chảo từ 2 – 3 phút cho đến khi hỗn hợp sôi lên. Cho hỗn hợp hòa tan gồm bột năng và một ít nước vào chảo một cách từ từ và tiếp tục khuấy đều.

Nên khuấy trộn hỗn hợp trên chảo một cách đều đặn để tạo nên độ sệt nhất định cho nước chấm. Khi nước chấm trông hơi sệt thì bạn có thể dừng bếp và rắc một ít tiêu, bột ngọt để món ăn thêm đậm đà.

5. Cách làm vịt nướng muối ớt thơm ngon tại nhà

Món vịt nướng thơm ngất ngây với thớ thịt ngọt lịm, mềm mại thấm đều gia vị, có thể dùng để ăn cơm, ăn kèm với bún hay bánh hoặc dùng trong các bữa tiệc nhâm nhi đều ngon tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu:

Vịt: 1 con

Mật ong

Hành tím: 2 củ

Tỏi khô:1 củ

Sả: 3 – 5 cây

Ớt tươi: 2 trái

Gừng tươi: 1 nhánh

Rượu trắng: 100ml

Màu điều, hạt nêm, muối hạt, bột ngọt, dầu hào, đường, hạt tiêu…

– Đầu tiên, dùng con dao bén, mổ banh bụng vịt và đè nén xuống sao cho cho vịt nằm bè ra, Chà xát từ trong ra ngoài vịt với muối hột nhiều lần để giết vi khuẩn đồng thời xử lí mùi hôi của vịt sống, sau đó rửa lại cho trôi hết lớp muối với nước sạch.

– Tiến hành xử lí mùi hôi của thân vịt bằng cách chà xát thân vịt bằng hỗn hợp gồm một củ gừng đâm vừa nát trộn với một ít rượu trắng, chà lên tất cacr các vị trí trên thân vịt trong một vài phút. Điều này giúp thịt vịt không còn mùi hôi và thơm hơn. Sau cùng, rửa lại vịt với nước sạch và cho ra rổ để cho ráo nước.

– Hành và tỏi khô ta tiến hành lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Đem rửa sạch sả với nước, xắt bỏ lá và gốc, dập dập và xắt thật nhỏ. Các bạn có thể cắt cây sả thành 2 – 3 khúc nhỏ và cho vào máy xay và xay đến khi sả trở nên vụn là được.

Cách ướp vịt nướng

Bạn cho các loại gia vị này vào một cái tô lớn: Đường trắng, muối tinh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và mật ong. Bạn điều chỉnh lượng gia vị cho vào sao cho ướp vịt vừa ăn.

Tiếp đến, cho sả xay, hành băm và tỏi băm nhỏ vào và trộn đều lên. Ở giai đoạn này, cho ớt thái nhỏ ớt và cho vào, không muốn ăn cay thì bạn có thể cho ít hay không bỏ thêm ớt cũng không sao.

Sau khi ướp gia vị, dùng vật nhọn để xăm vào thịt vịt ngay để gia vị có thể thấm đều vào thịt làm cho thịt đậm vị hơn. Chú ý chỉ xăm nhẹ, không xăm quá sâu. Tiếp đến, dùng cọ quét gia vị lên từ trong ra ngoài, tất cả các vị trí của vịt thật kỹ lưỡng để thịt vịt được phủ đều gia vị, tiến hành ướp thịt trong vòng từ 20 đến 30 phút.

Chú ý bạn có thể dùng bao tay ni lông để trộn đều vịt với gia vị, tuy nhiên thì khi dùng tay gia vị sẽ thấm nhanh vào thịt vịt hơn.

Nướng vịt

Để nướng món vịt nướng, chúng ta có thể sử dụng rất nhiều dạng lò nướng. Chẳng hạn như nướng trực tiếp trên lò than hồng, hay nướng bằng lu hoặc dùng lò nướng. Tuy nhiên nướng trên bếp than hồng là phương pháp đem lại vị thơm ngon hấp dẫn đặc sắc nhất cho món ăn. Lưu ý để kịp nướng, trong quá trình chờ thịt được thấm gia vị, ta đi chuẩn bị lò than là vừa nhất.

Khi đã hết thời gian ướp, tiến hành dùng kẹp nướng để kẹp vịt và nướng trên lò than trong vòng 30 phút cho thịt chín đều. Thỉnh thoảng trong quá trình nướng, bạn nên quét lên vịt phần gia vị ướp còn dư cộng với một ít dầu ăn lên bề mặt vịt để thịt vịt không bị cháy và khô. trong quá trình nướng, chú ý trở đều tay để vịt chín vàng đều và hấp dẫn hơn.

Sau khi nướng xong, để nguội bớt vịt rồi bạn tiến hành chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và bày trí lên dĩa, có thể trang trí với một ít ớt tỉa thành hình bông hoa với một ít rau thơm.

Làm nước chấm vịt nướng Nguyên liệu:

Nước tương: 2 muỗng canh

Tỏi băm: 1 muỗng cà phê

Hành khô băm: 1 muỗng cà phê

Đường cát trắng: ½ muỗng cà phê

Dầu mè: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn: ½ muỗng canh

Bột năng: ½ muỗng cà phê

Ớt tươi thái lát: vài lát nhỏ

Cách làm:

Cho chảo lên bếp nóng, một ít dầu ăn và phi thơm nguyên liệu tỏi và hành băm, tiếp đó cho cho thêm dầu mè, dầu ăn, xì dầu vào đảo chảo và đảo đều cho đến khi sôi lên. Tiếp theo cho hỗn hợp nước hòa với bột năng vào chảo đảo đều đến khi hỗn hợp sôi lên và có độ sệt nhất định thì tắt bếp, và đổ ra bát.

6. Cách làm vịt nướng mật ong công thức tẩm ướp 2

Các bước để chế biến nên món vịt nướng mật ong không hề phức tạp đâu các bạn . Vả lại sau khi hoàn thành bạn sẽ được trải nghiệm món vịt nướng mật ong với độ ngọt mềm của thịt vịt hòa quyện với các gia vị tạo ra một hương vị đậm đà, khi cắn vào miếng thịt ta vừa có thể cảm nhận được mùi thơm mùi mật ong, vừa cảm nhận được dòng nước sốt chảy ra ngon lành hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Dưa chuột: 2-3 quả

Các loại rau thơm ăn kèm: Rau mùi, rau ngò.

Hành khô: 1 củ

Tỏi khô: 1 củ

Chanh:1 quả

Bột bắp:20g

Mật ong

Các loại gia vị cần thiết: Muối, mì chính, nước mắm,…

Chúng ta có thể thay thế bằng món vịt quay lá móc mật hay vịt kho măng cho món vịt nướng mật ong . Hai món trên cũng có vị thơm ngon và hấp dẫn không kém khiến bạn phải thèm thuồng.

Cách làm:

Thịt vịt nướng mật ong, với nguyên liệu mật ong ngấm vào thịt vịt vừa ngọt vừa thanh, độ giòn thấm vị của lớp da vịt, cùng với phần thịt vịt mềm, ngọt. Chỉ cần trông thấy cũng khiến bạn phát cuồng và muốn ăn ngay rồi.

Nên chú ý làm vịt thật kĩ để món ăn đạt độ ngon hoàn hảo nhất. Ở đây để sơ chế xử lí mùi hôi vịt bạn có thể dùng rượu hoặc giấm trắng để khử mùi hôi tanh của thịt vịt.

Đầu tiên, gừng phải loại bỏ vỏ và đập nát sau đó sát chúng lên tất cả lên các vị trí trên toàn bộ con vịt. Tiếp đến, sử dụng rượu trắng masage lên toàn bộ con vịt từ trong ra ngoài lần nữa và để ướp trong vòng 15 phút.

Có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách dùng hỗn hợp rượu trắng cùng với gừng đâmh dập và xát lên toàn bộ con vịt. Bạn cũng có thể khử mùi hôi cho thịt bằng cách ngâm vịt trong hỗn hợp gồm rượu trắm với giấm ăn trong vòng 10 phút và sau đó rửa sạch với nước. Dùng dao bén và nhọn, xẻ thịt vịt theo đường chéo, đặc biệt bạn nên xẻ sâu ở đùi vịt giúp thịt mau chín hơn.

Đối với món vịt ướp mật ong, giai đoạn tẩm ướp thịt chiếm vai trò quan trọng đến độ ngon của món ăn này. Đầu tiên cho tất cả cho thịt vịt vào nồi hoặc xoong. Tiếp tục cho các nguyên liệu tỏi và hành băm nhuyễn,; 3 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Sau khi đã cho tất cả vào bạn trộn đều tất cả lên cho thấm đều gia vị và để cho thịt ngấm gia vị trong vòng 40-45 phút.

Lấy nước cốt của ½ trái chanh và thêm 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước lọc vào một cát chén trộn đều lên cho các gia vị tan hoàn toàn. Sau khi hết thời gian ướp thịt, bạn sử dụng nước nóng cho lên da của vịt và tưới lên hỗn hợp nước cốt chanh cùng đường và nước đã chuẩn bị trên lên da bị một cách từ từ. Điều này giúp cho phần da vịt ngon và giòn hơn.

Tiến hành đặt vịt vào khay nướng và đưa vào lò nướng. Canh thời gian nướng trong vòng 1 tiếng ở nhiệt độ 250 độ C. Khi thịt vịt chín sẽ có lớp da vàng giòn tan, hơi nâu cánh gián và thịt bắt đầu săn chắc lại, nhìn vô cùng ngon mắt.

Sau khi đã nướng chín, đợi cho thịt hơi nguội thì tiến hành chặt thành các miếng sao cho vừa dùng. Tiếp đó, bày các miếng thịt đã chặt ra đĩa và cho thêm một ít rau xà lách, dưa chuột xắt miếng, cà chua thái khoanh mỏng lên đĩa, trang trí sao cho bắt mắt. Bạn có thể dùng thêm rau húng và rau mùi để trang trí và cho thơm.

Vịt: Giá trị dinh dưỡng Các loại vịt

Cách Ướp Vịt Nướng Vân Đình Ngon Đúng Điệu Ngon

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản, đầu tiên bạn có thể cho riềng, tỏi, sả, hành tím bóc vỏ và băm thật nhỏ. Điều quan trọng ở đây là bạn phải làm vịt thật sạch và mất mùi hôi thì khi quay mới thơm ngon.

Tiếp theo là bước quan trọng nhất đó là hãy nên trộn đều chúng và cho thêm 1 thìa màu điều, làm tăng màu sắc cho vịt. Dùng các que tre nhọn để xăm vịt, nhằm giúp vịt ngấm đều hương vị nhưng không được chọc thủng. Quét toàn bộ gia vị đều lên vịt.

Vậy là với một vài thao tác rất giản đơn thôi bạn đã có ngay món vịt nướng ngon ngay tại nhà đơn giản tiện lợi, không phải đi bất cứ đâu để có thể ăn. Ướp vịt thì không nên ướp lâu, thời gian ướp khoảng từ 20-25 phút.

Nếu không có thì bạn có thể sử dụng xiên để nướng vịt. Đối với lò nướng vịt thì bạn có thể treo vịt vào móc treo.

Cách pha nước chấm thịt nướng Vân Đình có 1 không 2

Nước chấm là một gia vị quan trọng không thể thiếu trong món thịt nước và góp phần để biết món này có ngon hay không. Chính vì vậy bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính, và đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được.

Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất và chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,.. Vào những ngày đông như thế này quả là một món ăn dễ cháy hàng mà.

Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

: thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

: có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

: đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

Cách Làm Món Vịt Nướng Vân Đình Ngon Hơn Vịt Quay Bắc Kinh

Cách làm vịt nướng Vân Đình hấp dẫn người ta trước tiên ở cái mùi thơm nức mũi, rồi đến cái sắc ươm vàng óng ả trên từng miếng thịt đều tăm tắp. Vịt được xếp từng nửa con một trên vỉ nướng, xoay đều trên bếp than đỏ rực.

Trong bài viết ngày hôm nay, naungon.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vịt nướng Vân Đình tại nhà.

Nhắc tới vịt quay Vân Đình thì chắc không ai lạ cả. Món vịt cỏ nướng gắn liền với địa danh thị trấn Vân Đình của vùng đất Hà Nội. Được mệnh danh là một trong những đặc sản của vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Giống vịt Vân Đình được thả nuôi tự nhiên trên khắp các cánh đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Hà Nội. Kiếm ăn bằng các hạt thóc còn vương sót lại mà không sử dụng cám. Chính vì vậy giống vịt ở đây lớn nhất cùng chỉ rơi vào 1,2 đến 1,3kg, thịt ngon và ngọt khó cưỡng.

Cách làm vịt nướng Vân Đình ngon chuẩn vị 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món vịt nướng Vân Đình

– 1 con vịt cỏ (nếu mua được vịt Vân Đình thì càng tốt) khoảng 1,3 đến 1,5 kg. Mổ phanh, bỏ nội tạng, làm sạch lông tơ, sát muối với rượu gừng đều và rửa sạch lại. Để ráo nước.

– 2 củ hành tím – 1 củ tỏi – 3 – 5 củ xả – 1 – 2 trái ớt – 1 muỗng mật ong – 1 muỗng màu điều – 2 cành lá móc mật

– Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu đường, mật ong, muối, một ít bột sắn dây để pha nước chấm.

– Bước 1: Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Dùng 1 tô lớn, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối, màu điều sau đó trộn đều lên

Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp áo ở ngoài, cho vào máy xay sinh tố và xay nhỏ. Nếu không có máy xay bạn có thể đập dập rồi thái nhỏ.

Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Cho tất cả vào bát gia vị ở trên rồi trộn đều tạo thành nước sốt ướp thịt vịt.

– Bước 2:

Dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ săm chuyên dụng để săm vịt .Thực chất bước này ta xiên từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài. Nhớ là không xiên thủng, mục đích là để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong của thịt vịt.

– Bước 3:

Phết đều gia vị lên cả thân vịt, cả trong lẫn ngoài, tẩm ướp trong khoảng 20 phút. Giữ lại một ít gia vị để lát nữa ta sử dụng để chế biến nước chấm vịt.

– Bước 4:

Bạn chuẩn bị sẵn than hoa để nướng vịt. Nhớ chọn loại than hoa ít khói nhé, để vịt đỡ bị ảm khói.Đổ than hoa vào bếp nướng, nhóm lửa và bật quạt để than hoa hồng đều.

+ Xiên vịt vào dụng cụ nướng. Sử dụng thanh sắt 3 chạc để xiên và banh đều vịt ra hoặc kẹp vào vỉ nướng loại lớn

+ Đưa vịt vào lò nướng, quay đều tay. Sử dụng lò nướng vịt chuyên dùng là tốt nhất vì có thể quay đều và điều chỉnh lửa hợp lý.

+ Nướng được khoảng 5 phút bạn kiểm tra chất lượng vịt một lần. Và nhớ thêm nếm gia vị(phết trực tiếp gia vị ướp lên vịt).

Vịt nướng thông thường khoảng 20 phút thì chín. Bạn có thể sử dụng một ít mật ong, dùng chổi quét chuyên dụng và quét một lớp lên vịt sau khi đã nướng xong. Vịt sẽ trông đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Sau khi chín bạn cho vịt ra và chặt vịt thành những miếng dài vừa ăn

3. Cách pha nước chấm vịt quay Vân Đình

Nước chấm cũng là một gia vị quan trọng góp phần làm tăng thêm vị đậm đà cho món thịt vịt nướng. Thông thường bạn có thể sử dụng xì dầu, pha thêm chút mì chính. Đập dập tỏi ớt, băm nhuyễn vào là được.

Tuy nhiên nếu là một người cầu kì hơn bạn có thể sử dụng chính gia vị đã ướp vịt lúc nãy. Cho thêm một chút xì dầu và nước lọc vào đun lên. Nêm nếm lại gia vị sao cho đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt và mùi thơm của quả móc mật thì cho nhỏ lửa. Hòa tan 1 ít bột sắn cho vào hỗn hợp cho nước chấm hơi sệt rồi nhấc ra ngay.

Món vịt nướng Vân Đình này thưởng thức khi còn nóng là ngon nhất. Chấm cùng nước sốt chao, ăn kèm các loại rau thơm như rau húng, kinh giới, riếp cá,… Bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều thích hợp. Thịt vịt quay có mùi thơm hấp dẫn, miếng thịt chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành. Khi chấm cùng nước chấm đặc biệt tạo nên vị ngon và hương thơm đặc trưng.

Lời kết:

Vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn toàn bộ cách làm vịt nướng Vân Đình ngon và chuẩn vị rồi. Các bước chế biến khá đơn giản và dễ dàng, đồng thời được trình bày chi tiết. Hi vọng các bạn có thể tự tay chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức ngay tại nhà.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bí Quyết Cách Làm Vịt Nướng Cực Ngon Như Vịt Quay Vân Đình

Trong vô vàn các món ăn từ vịt, có lẽ không ai không biết đến món vịt nướng. Từ cái mùi thơm phưng phức đến cái màu vàng ươm trên từng thớ thịt, nhắc đến đã khiến ta chảy nước miếng. Để có món vịt nướng ngon chuẩn công thức của Vịt quay Vân Đình, Tôi vào bếp sẽ giới thiệu đến cách làm vịt nướng cực ngon, chuẩn vị mà chỉ ăn một lần thôi sẽ làm bạn nhớ mãi.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 con vịt khoảng 1,5 Kg. nếu mua được vịt Vân Đình thì càng tốt

Hành tím, tỏi, xả, ớt, màu điều, lá móc mật

Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu đường, mật ong, muối.

Chi tiết cách làm vịt nướng cực ngon Sơ chế nguyên liệu

Vịt mua về làm sạch lông tơ, xát kỹ muối lên mình vịt, để giảm bớt mùi hôi và sạch da. Sau đó đem vịt ra mổ phanh, để ráo nước trước khi ướp gia vị, sẽ làm vịt ngấm đều hơn.

Dùng 1 tô lớn, cho vào bột ngọt, hạt nêm, dầu hào, tiêu, đường, mật ong, muối, màu điều sau đó trộn đều lên

Hành tím, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch, bỏ lớp vỏ ở ngoài, đập dập, băm nhỏ . Ớt, móc mật xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

Ướp vịt

Trộn đều tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên là ta đã hoàn thành xong bát gia vị dùng để ướp vịt.

Dùng các que tre nhọn hoặc dụng cụ săm chuyên dụng để săm vịt để gia vị dễ dàng ngấm vào bên trong của thịt vịt.

Rưới toàn bộ hỗn hợp trên lên mình vịt, xoa đều gia vị để cho vịt ngấm đều, ướp vịt khoảng 30 phút là được.

Cách làm vịt nướng cực ngon

Kẹp vịt vào vỉ nướng, rồi nướng vịt trên bếp than hoa, lật vịt đều tay cho thịt chín vàng đều và không bị cháy.

Thỉnh thoảng quét một lớp dầu ăn lên mình vịt để vịt đỡ bị khô,

Khi thịt chín vàng, cho ra và chặt miếng vừa ăn, ăn kèm với nước chấm xì dầu pha tỏi ớt.

Hoặc:

Xiên vịt vào dụng cụ nướng (thanh sắt 3 chạc để xiên và banh đều vịt ra) hoặc kẹp vào vỉ nướng loại lớn

Đưa vịt vào lò nướng, quay đều tay (sử dụng lò nướng vịt chuyên dùng là tốt nhất vì có thể quay đều và điều chỉnh lửa hợp lý)

Có thể sử dụng một ít mật ong, dùng chổi quét chuyên dụng và quét một lớp lên vịt sau khi đã nướng xong, vịt sẽ trông đẹp mắt và thơm ngon hơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!