Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm vịt quay bằng lò nướng là công thức mà nhiều người quan tâm khi muốn tự tay chế biến món ăn cực kỳ hấp dẫn này tại nhà.

Vịt quay từ lâu đã là món ăn rất được ưa chuộng bởi không những có vẻ ngoài hấp dẫn mà hương vị cũng cực kì thơm ngon. Chỉ cần nhìn sơ lớp da bóng loáng bên ngoài, khi cắn vào thì giòn tan, thịt vịt ngọt và béo chắc chắn bạn sẽ không thể cưỡng lại nổi.

Để có món vịt quay tại nhà ngon thì khâu tẩm ướp và quá trình quay là vô cùng quan trọng. Tuy vậy việc chuẩn bị lò quay là khá phức tạp và không phải ai cũng có điều kiện thực hiện.

Cách làm vịt quay ngon bằng lò lướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món vịt quay ngon thì quan trọng nhất bạn phải mua đúng vịt, không cần quá to những phải ngon. Một vài kinh nghiệm khi bạn chọn vịt là nên ưu tiên vịt có ức tròn, nắn thấy thịt nhiều, béo, da bụng dày, lông dày…

Cụ thể bạn cần chuẩn bị:

1 con vịt khoảng hơn 1kg

2 củ tỏi khô

1 củ gừng tươi

1 muỗng lớn mật ong

1 muống lớn dầu ăn

3 muỗng lớn giấm gạo

1 muỗng lớn đường trắng

2 muỗng lớn nước tương

Gần 1 lít nước

Nửa chén rượu trắng

Tiêu hạt, hoa hồi, lá nguyệt quế, vỏ cam mỗi thứ 1 ít, chủ yếu để tạo mùi nên không cần nhiều.

Cách làm vịt quay ngon tại nhà

Bước 1. Thịt vịt sau khi mua về bạn làm lông sạch sẽ, nếu lười làm lông thì bạn có thể nhờ nơi bán làm lông trước luôn, lúc về chỉ việc sơ chế các bước như khử mùi thôi.

Tiếp theo bạn dùng rượu trắng hoà với gừng giã nguyễn rồi bóp cả trong và ngoài thịt vịt để khử mùi hôi, khử xong thì rửa lại với nước sạch, chặt bỏ đầu rồi để ráo nước.

Gừng bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng.

Tỏi khô sau khi rửa sạch bạn cũng bóc vỏ, lấy một củ thái lát mỏng.

Bước 2. Chuẩn bị chảo lớn có đáy sâu, cho dầu ăn vào đun nóng lên, khi dầu ăn đã nóng thì bạn cho vịt nguyên con vào trong chảo và lật vịt đều tay sao cho vịt xem vàng đều cả con.

Bạn chỉ chiên sơ như vậy nhằm giúp da vịt giòn hơn, mỡ chảy ra bớt để món ăn ngon miệng.

Khi đã dậy mùi thơm thì bạn cho tiếp 2 muỗng nước tương, nửa chén rượu, gần 1 lít nước, 1 muỗng đường, 3 muỗng giấm gạo, cùng các nguyên liệu như hoa hồi, lá nguyệt quế, tỏi, vỏ cam và hạt tiêu vào chung và đảo đều lên.

Bước 4. Bạn đun hỗn hợp này lên cho sôi, tiếp theo hạ lửa nhỏ và cho thịt vịt vào đun cùng cho tới khi vịt ngấm đều các loại gia vị trên.

Bước 5. Phần mật ong bạn pha với một ít nước rồi quét đều lên thân vịt, vừa cho vịt có vẻ ngoài đẹp mắt, vừa giúp vịt không bị khô.

Bật lò nướng khoảng 10 phút cho nóng rồi bắt đầu cho vịt lên khay, cho vào lò và quay vịt ở nhiệt độ 220 độ C.

Để lò chạy như vậy khoảng 10 phút thì mở ra, lật vịt lại và chạy thêm 5 phút nữa là vịt chín đẹp mắt, bây giờ chỉ việc lấy vịt ra, chặt thành miếng vừa ăn là xong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món vịt quay bằng lò nướng rồi, yêu cầu sau khi hoàn thành món ăn thì vịt phải có màu vàng nâu và hơi bóng đẹp mắt, hoà quyện nhiều mùi thơm của rau củ và gừng tỏi.

Khi ăn da vịt phải giòn, thịt ngọt, hơi dai…

Chặt vịt xong bạn bày ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm với ít dưa leo, chuối chát, rau sống và đặc biệt không thể thiếu được là chén nước chấm vịt quay.

Cách làm nước chấm vịt quay

Chuẩn bị

1 củ tỏi giã nhuyễn

2 thìa cà phê bột ngọt

2 củ hành khô giã nguyễn

Nửa thìa cà phê hạt tiêu

2 thìa cà phê muối

Nửa thìa dầu ăn

Nửa thìa tương xay

Nửa chén nước sạch

1 trái chanh tươi

Cách làm nước chấm

Bạn chuẩn bị nồi nhỏ, cho vào đó dầu ăn và hành tỏi rồi phi thơm lên. Chuẩn bị chén to, cho nước sạch, tương xay, đường và muối vào chung rồi khuấy lên cho hoà vào nhau.

Tiếp theo bạn đổ chén nước vừa khuấy vào nồi vừa đun vừa khuấy trong khoảng 3 phút thì tắt bếp, rắc thêm ít hạt nêm, tiêu bột, ớt và nước cốt chanh vào chung, khuấy đều một lần nữa là xong.

Vậy là tất tần tật các bước làm vịt quay bằng lò nướng tại nhà đã xong rồi, món này rất ngon khi ăn nóng bởi khi nguội thì mỡ trong vịt sẽ làm món ăn hơi ngậy, dễ ớn.

Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Than Thơm Ngon

0

(

0

)

Vịt quay một món ăn quen thuộc không quá xa lạ trong các buổi tiệc hay mâm cơm, chúng là món ăn được du nhập vào văn hóa ẩm thực Việt từ người Hoa thời xa xưa, ngày nay đã được biến tấu đa dạng hơn trong cách chế biến để tăng hương vị cho món ăn, có thể nói đây là món ăn không quá cầu kỳ trong chế biến, nhưng không phải ai cũng làm ra được một món vịt quay ngon, chín đều,  thơm lừng. Đặc biệt cách làm vịt quay bằng lò nướng than đòi hỏi phải có chút xíu tay nghề để vịt ngon nhưng vẫn chín đều.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính để thực hiện cách làm vịt quay thơm ngon bằng lò nướng than: Vịt nguyên con đã được làm sạch lựa vịt vừa cân đừng béo quá sẽ rất nhiều mỡ gây cảm giác ngán khi thưởng thức, đừng gầy quá vì khi quay vịt bị teo tóp còn toàn da bọc xương và không còn nhiều thịt khi quay nên chọn vịt tầm 1.8kg-2.5kg.

Muốn thực hiện cách làm vịt quay bằng lò nướng than thật thơm ngon phải kể đến gia vị ướp bên trong vịt để khử mùi vịt, và tạo vị, mùi thơm cho vịt khi quay với các tỉ lệ tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh, hành khô băm nhuyễn: 1 thìa canh, dầu hào: 2 thìa canh, muối hoặc bột canh: 1,5 thìa cà phê, đường cát trắng: 1 thìa canh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê, ngũ vị hương: 1 thìa cà phê.

Gia vị ướp vịt bên ngoài: mạch nha ( mật ong càng tốt): 3 thìa canh, nước sôi: 1 thìa canh, tỏi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê, gừng tươi băm nhuyễn: 2 thìa cà phê, nước tương: 1,5 thìa canh, dấm: 2 thìa cà phê, muối: 1 nhúm nhỏ.

Tẩm ướp cho cách làm vịt quay bằng lò nướng than

Mẹo để khử mùi hôi của vịt trong cách làm vịt bằng lò nướng than chính là dùng vài nhánh gừng đập dập và rượu trắng, trộn hỗn hợp này lại sau đó chà xác đều lên bên ngoài vịt nhiều lần và cả bên trong vịt để khử mùi sau đó để ráo tầm 20-30 phút cho khô vịt cho da vịt căng ra khi quay càng ngon và đẹp hơn không nên để rách da vịt.

Sau đó tiến hành tẩm ướp bên trong vịt, các gia vị ướp bên trong vịt ta trộn tất cả chúng lại với nhau sau khi hỗn hợp đã đồng nhất ta xác hỗn hợp này vào bên trong vịt không nên để hỗn hợp dính vào da vịt, bên ngoài da ta xác ⅔ thìa cà phê muối bọt lên trên vịt, xác cho tan muối đều lên da vịt. Trong cách làm vịt quay bằng lò nướng than thơm ngon sẽ cần để ráo vịt và cho vịt thấm vị trong khoảng thời gian từ 4-5 tiếng rồi mới mang vịt đi nướng. Trong khoảng thời gian này chúng ta chuẩn bị than cho lò nướng vịt.

Sau đó tẩm ướp bên ngoài vịt: trộn đều gia vị như tẩm ướp bên trọng vịt sau đó cho tất cả chúng vào trong nồi lớn lưu ý thể tích nồi có thể chứa và trở vịt dễ dàng, đun hỗn hợp này sôi lên thì nhanh tay cho vịt vào trong nồi trở đều vịt, cho vịt thấm đều gia vị giúp vị tạo vị , màu sắc vàng, bóng, trở vịt càng kỹ càng tốt sau đó chuyển vịt ra ngoài, để ráo 10-15p thì phết mạch nha, hoặc với quay vịt bằng than nên dùng mật ong lên da vịt cho đến khi da vịt vàng bóng tiếp tục để ráo vịt từ 7-8h.

Bước cuối cùng trong cách làm vịt quay bằng lò nướng than chính là quay vịt bằng than.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại lò quay vịt sử dụng bằng điện hoặc gas, nhưng để cho ra một món vịt quay ngon đậm chất truyền thống, thì quay vịt bằng than tạo cho vịt quay ngon và mùi đặc trưng không lẫn vào đâu được.

Bởi lò quay vịt chỉ sử dụng than củi, mùi khói tạo nên mùi đặc trưng cho món vịt quay nhiệt độ của than luôn dễ dàng đạt nhiệt độ 160-170 độ C nhưng đòi hỏi người quay phải trở hoặc thay than liên tục thường tầm 45-60 phút là vịt đã chín, lưu ý vẫn để vịt trên lò nhưng giảm bớt than lại để vịt ráo mỡ. Và thế là xong món vịt quay đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà.

ĐÁNH GIÁ VỀ BÀI VIẾT

CLICK ĐỂ ĐÁNH GIÁ

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

CHƯA CÓ LƯỢT ĐÁNH GIÁ

Cách Làm Gà Quay Giòn Bằng Lò Nướng Tại Nhà Cực Đơn Giản

1.Nguyên liệu cho cách làm gà quay

2.Cách làm gà quay bằng lò nướng:

Trước tiên bạn bóc vỏ vài tép tỏi, giã dập hoặc băm nhuyễn ra rồi vắt lấy nước cốt vào bát. Sau đó đổ tất cả các gia vị đã chuẩn bị trước vào cùng nước tỏi vừa vắt ra rồi trộn hỗn hợp này lên thật đều.

Dùng vài cái hoa hồi cho vào bên trong bụng gà.

Bạn dùng que, xiên ngang để giữ chặt 2 phần đầu và thân dưới của gà. Để yên cho gà thấm gia vị trong khoảng 20 phút.

Bạn bật lò nhiệt độ 200 độ C, làm nóng lò 5 phút cho lò thật nóng thì cho gà vào quay, trong khoảng 40 phút hoặc đến khi bạn dùng tăm châm sâu lên mình gà thấy gà không bị chảy nước máu nữa là chín. Thỉnh thoảng bạn rưới phần nước sốt còn dư lên gà để gia vị không bị khô, và gà cũng sẽ không bị cháy khét vì mất nước.

Món gà quay ngũ vị có hương thơm cuốn hút và miếng thịt dai, thấm đẫm gia vị. Ăn kèm với nước sốt, dưa leo, cà chua, rau xà lách sẽ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn.

Theo công thức trên, học cách làm gà quay không hề khó mà vẫn đảm bảo độ ngon và hợp vệ chúng tôi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận rõ độ giòn của lớp da vàng óng cùng độ mềm thấm gia vị của từng miếng thịt. Để ăn kèm bạn chuẩn bị thêm chén tương ớt cay nòng và một ít nước tương nếu muốn thêm đậm đà, đừng quên 1 vài quả dưa leo hoặc cải xà lách.

Món ăn này kết hợp cùng cơm nóng thì đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ấm áp và tràng đầy tiếng cười. Nếu muốn đơn giản và lạ miệng bạn thử kết hợp cùng bánh mì vừa ra lò thì không còn gì bằng.

3.Lưu ý trong cách làm gà quay

Nếu bạn không muốn phải lỉnh kỉnh, mất nhiều thời gian thịt gà thì có thể mua gà làm sẵn. Một vài lưu ý cần biết để lựa chọn được gà ngon:

Gà thân nhỏ, ức nhỏ, thịt săn chắc. Lấy tay ấn vào đùi hoặc lườn gà để kiểm tra. Nếu thịt săn chắc chứng tỏ gà ngon, trong trường hợp thịt nhão, mềm, biến dạng có nghĩa thịt đã bị để lâu, không còn tươi, tốt nhất bạn không nên mua để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Da gà vàng tự nhiên, các bộ phận như thân gà, cánh gà, đùi gà không có vết bầm thâm tím, không có các đốm đen, đốm đỏ bất thường.

Thịt gà không có mùi hôi , ôi, mùi thuốc kháng sinh…

Tùy vào khẩu vị các thành viên trong gia đình mà khi tẩm ướp thịt gà các bạn cân đối gia vị sao cho phù hợp. Nếu gia đình có trẻ nhỏ, người già, hoặc có người bị đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa thì bạn nên cho một ít tiêu, ít bột ớt để đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người.

Cách Làm Thịt Quay Bằng Lò Nướng Siêu Ngon

Ngoài việc nướng thịt thì chúng ta có thể làm thịt heo quay tại nhà bằng lò nướng ngon không kém gì nhà hàng. Vậy cách làm như thế nào?

Nguyên liệu làm thịt heo quay

1kg thịt ba chỉ

1 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê bột ngũ hương

1 thìa cà phê đường

1 thìa cà phê giấm

1 thìa cà phê rượu

Các gia vị phụ: Tỏi bằm, hành tím bằm, sả bằm (tùy sở thích)

Chuẩn bị lò nướng trước khi quay thịt

Lần đầu tiên nướng, lò cần được làm nóng trước ít nhất 1 lần. Điều này sẽ giúp xóa đi một số mùi lạ (có thể do chất bảo quản) gây khó chịu khi nướng.

Các bước thực hiện như sau:

Lau sạch bên trong nồi thủy tinh bằng vải mềm thấm nước.

Đậy chặt nắp và kết nối điện điện.

Cài đặt thời gian 5 phút.

Chỉnh nhiệt độ đến 250 độ và bật lò (Lưu ý: Tay cầm phải được nhấn theo chiều nằm ngang để mở nguồn, nếu nằm thẳng đứng nguồn sẽ tắt).

Sau 5 phút lò tắt, bạn đợi cho lò nguội bớt.

Tiếp tục lau sạch bên trong nồi bằng vải mềm.

Lò nướng Sharp có tốt không?

Cách làm thịt heo quay bằng lò nướng thủy tinh

Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ, trụng sơ với nước sôi để loại bỏ tạp chất. Sau đó, cắt thịt ba chỉ thành những miếng dài, vừa.

Bước 2: Pha hỗn hợp cho da giòn gồm 2 muỗng canh giấm ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng kim đâm phần da heo. Bôi hỗn hợp vào phần da.

Bước 3: Làm hỗn hợp gian vị ướp thịt gồm:

1 thìa canh nước mắm

1/2 thìa đường, 1 thìa cà phê ngũ vị hương

1 thìa cà phê bột ngọt

1/2 thìa rượu trắng

Trộn đều tất cả thành hỗn hợp gia vị.

Bước 5: Làm nóng lò nướng. Xếp thịt heo đã ướp lên khay. Cho khay vào lò, nướng thịt với nhiệt độ 200 độ trong vòng 20 phút. Khi nghe lò báo, lấy khay thịt ra ngoài, bôi hỗn hợp gia vị lần nữa. Lật miếng thịt ngược với hướng ban đầu, nướng thêm 20 phút với nhiệt độ 200 độ là bạn đã có ngay món thịt quay vàng rụm, bì giòn tan.

Các món nướng bằng lò nướng ngon nhất

Cách làm nước chấm thịt quay giòn bì

Nguyên liệu:

Dầu ăn: 1/4 bát

Nước lọc: 1/2 bát

1 chút nước tương (nếu có tương xay thì sẽ ngon hơn) : 1/2 thìa

Bột năng: 1 thìa

5 tép tỏi

5 củ hành

Đường: 1 thìa

Muối: 1/4 thìa

Chanh vắt lấy nước cốt: 1 quả

Ớt quả: 1-2 quả tùy vào độ ăn cay của mỗi người

Cách pha chế:

Vệ sinh lò nướng sau khi quay thịt

Dùng khăn mềm thấm nước rửa chén để lau chùi. Tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc dụng cụ chà sát mạnh để vệ sinh lò. Không nên để nước tràn vào nắp vì nắp nồi được tích hợp đèn halogen và quạt đối lưu. Những miếng cọ rửa bằng kim loại là “kẻ thù” của lò nướng vì mảnh kim loại dính vào nắp nồi có thể gây hiện tượng giật điện, gây xước nồi.

Đôi khi, bạn gặp những vết bẩn cứng đầu hoặc ở những vị trí khó rửa, bạn hãy chuẩn bị một bát nước (có khả năng chịu nhiệt). Bên trong bát, bạn cho thêm nước cốt chanh hoặc giấm đặt trong nồi, cài nhiệt độ vừa nóng trong 5 phút. Khi hơi nước bốc lên sẽ giúp bong mảng bám và khử mùi khó chịu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Vịt Quay Bằng Lò Nướng Ngon Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!