Xu Hướng 2/2024 # Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa Đơn Giản Tại Nhà # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa Đơn Giản Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Whipping cream là gì?

Whipping cream là 1 loại kem tươi được làm từ sữa bò nguyên chất có chứa khoảng 35,1% chất béo. Kem có vị béo, ngậy tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa đặc trưng.

Whipping cream là loại nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong làm bánh

Whipping cream thường được dùng để làm bánh kem, làm kem lạnh, làm bánh pudding, cupcake,…

Cách làm whipping cream bằng sữa tươi đơn giản tại nhà

Whipping cream là 1 món kem tươi khá dễ làm và không cần thiết phải mua ở ngoài hàng. Nếu bạn muốn thử sức với những món ăn với whipping cream thì có thể chế biến ngay tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm whipping cream bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Sữa tươi nguyên chất, không đường: 180ml.

Bơ nhạt, không muối: 110g.

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi lượng sữa và bơ tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Hướng dẫn cách làm whipping cream tại nhà

Làm whipping cream tại nhà theo 3 bước đơn giản sau:

Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp sữa tươi và bơ

Bước 1: Cho sữa tươi và bơ nhạt đã chuẩn bị vào 1 nồi sạch rồi cho lên bếp đun lửa vừa đến khi tan chảy hết. Quấy đều tay cho sữa và bơ quyện vào nhau rồi tắt lửa, không đun sôi.

Bước 2: Đổ hỗn hợp bơ sữa vừa đun nóng chảy vào âu to rồi dùng máy đánh trứng chạy với tốc độ cao để làm bông lên. Đánh đến khi hỗn hợp kem sữa đông lại và tạo thành những gợn nhẹ thì dừng lại.

Bước 3: Sau khi đã đánh bông xong, cho thành phẩm vào bảo quản trong tủ lạnh tối thiểu 24 giờ, khi nào bạn cần sử dụng thì lấy ra.

Whipping cream có thể bảo quản được từ 5 đến 7 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm whipping cream làm từ nước cốt dừa

Bên cạnh cách làm whipping cream (kem tươi) từ sữa, ta hoàn toàn có thể chế biến kem tươi từ nước cốt dừa.

Sử dụng phần kem béo của nước cốt dừa để làm whipping cream

Khi sử dụng nguyên liệu này, trước đó, bạn cần cho nước cốt dừa vào ngăn mát để qua đêm. Quá trình này sẽ giúp tách nước dừa với chất béo ra.

Sau đó, tách phần kem béo ở phía trên ra cho vào 1 âu bị ướp lạnh trước đó. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao đánh bông phần kem béo khoảng 2 phút cho đến khi tạo được phần chóp cứng là hoàn thành. Bạn cũng có thể bảo quản thành phẩm trên ngăn mát tủ lạnh để sử dụng được lâu dài.

Kem Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa?

Whipping cream là gì? Đây một hỗn hợp kem sữa mang lại cảm giác béo ngậy cho người ăn. Nó có màu trắng, mềm, xốp, được dùng để trang trí cho các loại bánh hoặc một số loại đồ uống.

Vốn dĩ, kem tươi whipping cream có nguồn gốc từ động vật. Nó được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Bạn có thể gia giảm độ ngọt của nó tùy thuộc vào lượng sữa, đường.

2. Whipping cream dùng dể làm món gì?

Kem tươi Whipping Cream được sử dụng nhiều trong nấu ăn hàng ngày, nhất là trong việc làm bánh. Chúng thường được dùng để trang trí xịt lên trên mặt bánh hoặc dùng làm bánh mousse, caramen, pudding, cupcake. Ngoài ra, whipping cream còn dùng để làm kẹo socola tươi hoặc kẹo caramen nữa đấy.

Đây còn là nguyên liệu cho nhiều món ăn và thức uống khác nhau như sữa lắc, cafe. trà. cooktail, kem sundaes,…

3.1 Nguyên liệu làm whipping cream

300ml sữa tươi có đường (Bạn có thể chọn loại nhiều đường hoặc ít đường tùy thích).

200 gram bơ nhạt (Còn gọi là bơ không muối).

(Nên chọn hai nguyên liệu này thuộc loại ngon để đảm bảo hương vị thơm ngon cho món ăn).

Dụng cụ: Máy đánh trứng, bát tô lớn, nồi.

(Các dụng cụ này phải được vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo khô ráo trước khi tiến hành là whipping cream từ sữa).

3.2 Cách làm whipping cream từ sữa tươi và bơ

Bước 1

Cho sữa và bơ vào một chiếc nồi sạch rồi đun với lửa nhỏ.

Bạn cần lấy muôi khuấy đều để bơ và sữa tan hết vào nhau.

Khi hỗn hợp bơ sữa đã hòa quện và sánh lại thì tắt bếp.

Hãy bắc nồi ra ngoài cho nguội dần, khoảng 10 – 15 phút là được.

Chú ý: Không được đun bơ sữa đến lúc sôi. Sữa và bơ chỉ cần tan đều là được, nếu đun sôi sẽ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Bước 2

Khi bơ sữa đã nguội bớt, đổ tất cả hỗn hợp ra một cái bát tô to đã được rửa sạch và để ráo.

Bạn dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên ở tốc độ cao.

Chỉ khoảng vài phút, bạn đã nhanh chóng hoàn thành cách làm whipping cream từ sữa rồi.

Sau đó, cho thành phẩm thu được vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi muốn trang trí cho các món ăn, bạn lấy ra dùng dần.

Ngoài việc sử dụng sữa tươi, bạn có thể thực hiện cách làm whipping cream từ trứng. Cách thức cũng không có nhiều khác biệt.

Bạn dùng 4 – 5 lòng trắng trứng kết hợp với một chút đường và vài thìa muối nấu cách thủy ở 70 – 75 độ C. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông lên với bơ.

Cách làm whipping cream từ trứng có thể lâu hơn với cách làm món này từ sữa vài phút. Vì thế, bạn có thể cân nhắc để chọn cách tốt nhất.

4. Cách làm Whipping cream không dùng máy

Cách làm whipping cream không cần máy cứ tưởng khó mà lại vô cùng đơn giản. Với mẹo mà chúng tôi hướng dẫn, bạn sẽ không cần tốn nhiều sức để đánh bông kem mà vẫn có kem tươi cực ngon để làm bánh đấy!

4.1 Nguyên liệu cần

350ml sữa tươi nguyên chất

30gram đường cát

5ml tinh chất vanilla

4.2 Các bước thực hiện

Hướng dẫn bạn cách đánh whipping cream đơn giản không cần dùng máy:

Bước 1: Bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào một cái lọ ( gồm: kem tươi, đường và vanilla). Sau đó đậy nắp lọ lại thật chặt.Bước 2: Dùng tay lắp đều lọ thuỷ tinh lên trong khoảng từ 3 – 5 phút.Bước 3: Mở nắp lọ và kiểm tra xem độ bông của kem đã vừa ý bạn chưa.Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc kem ra và cho lên mặt bánh nữa là đã hoàn thành.

Đây là cách làm whipping cream không cần máy, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa cứu cánh cho những lúc không có máy đánh trứng.

5. Lưu ý khi sử dụng

Để kem sữa có màu, sau khi đánh bông xong bạn phải pha màu ngay. Cho màu vào hỗn hợp rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lên là được.

6. Những câu hỏi về whipping cream 6.1 Làm whipping cream bằng máy xay sinh tố có được không?

Bạn có thể làm whipping cream bằng máy say sinh tố. Chỉ cần cho các nguyên liệu vào và đậy nắp, chỉnh mức xay thấp nhất trong khoảng 15 giây vậy là đã hoàn thành.

6.2 Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

Bạn có thể thêm vào một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng cho tới khi kem mịn trở lại.

Với trường hợp bị tách nước hoàn toàn không thể cứu chữa. Bạn có thể tận dụng kem để làm những món không cần đánh bông kem.

6.3 Whipping cream để được bao lâu?

Bạn có thể giữ chứng trong tủ lạnh từ 5 – 7 với điều kiện phải đậy và bọc kín kem trong túi nilong và giữ ở nhiệt độ ổn định.

Với cách làm whipping cream nêu trên, bạn có thể tạo cho mình những chiếc bánh gato nhiều màu sắc. Từ đó, việc làm bánh sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Muốn trang trí hỗn hợp kem sữa nàylên bề mặt những chiếc bánh, bạn hãy cho chúng vào túi bắt bông. Việc tạo hình tùy thuộc vào ý thích và khả năng sáng tạo của bạn thôi.

Các món ăn ngon làm từ whipping cream:

Nguồn tham khảo bài viết:

Perfect Whipped Cream Recipe ( 1)

Homemade Whipped Cream ( 2)

Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

Có 3 loại kem đặc thường bị nhầm lẫn với nhau là whipping cream, whipped cream và topping cream. Như đã nói, whipping cream là loại kem đặc tự đánh bông khi sử dụng còn whipped cream là loại đã được đánh bông công nghiệp sẵn trước khi muavà dùng ngay. Trong khi đó, topping cream là loại kem tươi thực vật ít béo, mục đích sử dụng chính là để phủ bánh hoặc trang trí bánh. Đôi khi topping cream cũng được dùng thay thế cho whipping cream, chẳng hạn như khi làm bánh Mousse.

– Dùng làm kem bông trong công thức bánh mousse, caramel, pudding, cupcake, kẹo sôcôla tươi hoặc kẹo caramel.

– Dùng làm kem tươi trang trí mặt bánh kem.

– Whipping cream còn có thể dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn, món thức uống hấp dẫn khác như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc…

Whipping cream khác Topping cream như thế nào?

Whipping cream: có nguồn gốc từ động vật, ít ngọt và dễ bị tan chảy. Không chứa đường nên có thể điều chỉnh độ ngọt theo ý thích.

Topping cream: có nguồn gốc từ thực vật, ít béo và có độ ngọt, đứng kem, ít chảy hơn nên thường được dùng để phủ và trang trí bánh kem. Topping cream ít béo và có sẵn đường nên không thể tùy chỉnh độ ngọt. Topping cream có giá thành rẻ hơn các loại kem sữa khác và có thể bảo quản được khá lâu, khoảng 3 tháng trong tủ đá.

Do chiết xuất từ sữa nên Whipping cream có độ tan chảy nhanh. Những thợ làm bánh thường bảo quản Whipping cream bằng cách đặt ở ngăn mát tủ lạnh, sau khi sử dụng, lau sạch miệng hộp, đậy nắp kín và bọc trong túi nilong. Thời gian bảo quản thường từ 5 – 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ của tủ lạnh.

Cách làm Whipping cream đơn giản tại nhà

Theo cách truyền thống, Whipping cream được chế biến bằng cách ủ sữa bò tươi ngay sau khi vắt trong vòng 24 giờ để sữa tươi lên men. Khi sữa nổi một lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao, đó là lúc Whipping cream được tạo ra. Tuy nhiên, thông thường chỉ có những trang trại nuôi bò sữa hoặc khu vực gần đó mới có thể mua được sữa bò tươi vừa mới vắt xong để làm Whipping cream theo phương pháp thủ công.

Hiện nay, ở nước ta, khách hàng có thể dễ dàng tìm mua Whipping cream tại các siêu thị, cửa hàng, tiệm bánh… Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể làm Whipping cream tại nhà với cách làm khá đơn giản và dễ thực hiện như sau:

– 180ml sữa tươi nguyên chất (không đường, chưa tách bơ)

– 110gr bơ nhạt (bơ không muối)

Bước 2: Cho hỗn hợp bơ sữa vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy hỗn hợp kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

Bước 3: Hỗn hợp Whipping cream sau khi đánh xong bạn cho vào tủ lạnh bảo quản trong ít nhất 24 giờ, khi nào cần sẽ đem ra chế biến các món ăn tùy thích.

Làm gì khi whipping cream bị tách nước?

Kỹ thuật đánh bông kem tươi trong bếp bánh không hề đơn giản, nếu không có kỹ năng thì sẽ gặp tình trạng kem bị tách nước. Tuy nhiên, nếu lỡ gặp tình trạng trên thì bạn có thể khắc phục theo cách sau đây:

Cách chữa Whipping cream bị tách nước: bạn thêm vào hỗn hợp tách nước một ít kem tươi ở dạng lỏng rồi trộn đều nhẹ nhàng bằng phới lồng cho tới khi kem mịn trở lại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng khi kem chưa bị tách nước quá nhiều, kem chưa tới mức chuyển vàng, tách béo và tách hẳn nước.

Nếu kem đã bị tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng hẳn, lợn cợn có màu hơi vàng nhạt và trong âu có cả nước thì khả năng khắc phục được rất thấp. Trong trường hợp này, bạn có thể tận dụng để làm các món không cần đánh bông kem (súp, nama hoặc truffle chocolate), hoặc làm bơ tươi. Vừa không lãng phí Whipping cream mà lại có bơ ngon để dùng.

Có thể thay thế Whipping cream bằng gì?

Một số loại Topping cream có thể thay thế Whipping cream trong công thức làm bánh Mousse. Tuy nhiên, chất lượng của Topping cream sẽ không bằng Whipping cream.

Mua Whipping cream ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại Whipping cream thông dụng như Anchor, Elle & Vire, President, Tatua… với giá thành thay đổi theo từng loại và định lượng. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Whipping cream với giá thành như sau:

Anchor 250ml: 63.000 – 70.000 VNĐ

Anchor 1 lít: 146.000 – 152.000 VNĐ

President 200ml: 48.000 – 51.000 VNĐ

President 1 lít: 132.000 – 136.000 VNĐ

Elle & Vire 200ml: 40.000 – 43.000 VNĐ

Elle & Vire 500ml: 103.000 – 105.000 VNĐ

Elle & Vire 1 lít: 148.000 – 152.000 VNĐ

Tatua 1 lít: 107.000 – 110.000 VNĐ

Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream Tại Nhà

Whipping Cream là gì? Whipping Cream được sử dụng như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Bài viết này https://chefjob.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này cũng như “mách” bạn cách làm Whipping Cream tại nhà đơn giản, an toàn.

Nhiều người trong chúng ta đã từng nghe qua Whipping Cream vì nguyên liệu này được sử dụng khá phổ biến trong nấu ăn, làm bánh. Tuy nhiên, một số người vẫn thường nhầm lẫn Whipping Cream với một số loại kem sữa tươi khác. Vậy cụ thể, Whipping Cream là gì và sử dụng như thế nào mới đúng cách?

Whipping Cream là gì?

Whipping Cream là một hỗn hợp kem sữa béo gồm một lượng lớn chất béo trong thành phần, được dùng làm kem bông cho các món ăn tráng miệng hay thực phẩm. Whipping Cream có nguồn gốc động vật, được tách từ sữa bò tươi nguyên chất nên không chứa đường. Chỉ số béo (butterfat) ghi trên hộp từ 38 – 40%.

Whipping Cream là hỗn hợp kem sữa béo có nguồn gốc động vật – Ảnh: Internet

Whipping Cream có 2 loại là Whipped Cream (kem đã đánh bông) và Whipping Cream (kem tự đánh bông).

So với các loại kem khác trên thị trường hiện nay, Whipping Cream được sử dụng phổ biến hơn vì kem không chứa được, có thể gia giảm độ ngọt tùy theo ý thích và món ăn mà mình chế biến.

Whipping Cream được sử dụng như thế nào?

Whipping Cream được dùng khá nhiều trong nấu ăn hằng ngày, nhất là với những ai hay làm bánh. Whipping Cream có thể dùng để trang trí mặt bánh hoặc dùng để làm bánh Mousse (một loại bánh không cần dùng lò nướng mà làm đông bằng gelatin), bánh thơm, bánh dâu shortcake và những loại bánh có nhân bên trong khác. Bên cạnh đó, Whipping Cream có thể dùng trong các thức uống như café, cocktail, kem sundaes, sữa lắc… Ngoài ra, Whipping Cream còn được dùng làm Pudding, Caramen, kẹo socola tươi, kẹo caramen…

Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa Whipping Cream và Topping Cream dẫn đến dùng không đúng cách, giảm chất lượng món ăn. Nếu Whipping Cream có nguồn gốc động vật, ít ngọt, dễ bị tan chảy thì Topping Cream có nguồn gốc thực vật, ít béo và có độ ngọt, rất đứng kem, dễ trang trí và ít bị chảy hơn.

Cách làm Whipping Cream tại nhà

Whipping Cream có thể mua ở ngoài hoặc tự làm – Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

180ml sữa tươi nguyên chất (không đường và chưa tách bơ)

110g bơ nhạt (bơ không muối).

Thực hiện:

Cho sữa tươi và bơ vào một nồi sạch và đun với lửa vừa. Đun đến khi bơ chảy hết và tan vào sữa là tắt bếp, không cần đun sôi.

Cho hỗn hợp này vào âu to rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu hơi bông cứng lại và tạo thành những đường gợn nhẹ là được.

Hỗn hợp sau khi đánh cho vào tủ lạnh ít nhất 24 giờ và dùng để chế biến các món ăn tùy thích.Chefjob.vn hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn Whipping Cream là gì và dùng nguyên liệu này một cách phù hợp để cho ra những món bánh, món tráng miệng thơm ngon qua đó nâng cao tay nghề và tìm được việc làm tốt trong ngành bếp bánh.

3 Cách Làm Whipping Cream Đơn Giản Tại Nhà

Whipping cream truyền thống được chế biến bằng cách ủ sữa bò tươi trong 24 giờ sau khi vắt để sữa tươi lên men. Whipping cream thu được chính là lớp váng sữa có hàm lượng chất béo cao nổi trên bề mặt sau khi sữa lên men. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng whipping cream nhiều và điều kiện vị trí hiện nay không cho phép tất cả mọi người tạo ra whipping cream bằng cách đó.

Cách làm whipping cream từ máy đánh trứng

Nguyên liệu làm whipping cream:

180ml sữa tươi nguyên chất (sữa không đường và chưa tách bơ)

110gr bơ nhạt (bơ chưa pha muối)

Hướng dẫn làm whipping cream Bước 1: Đun nóng sữa và bơ Bước 2: Đánh kem

Sau khi đun nóng hỗn hợp, bạn cho tất cả vào một âu to. Khởi động máy đánh trứng rồi đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất để hỗn hợp bông lên. Bạn chỉ cần đánh đến khi thấy kem bắt đầu đông cứng lại và tạo thành gợn nhẹ là được.

Bước 3: bảo quản whipping cream

Sau khi đã làm được whipping cream, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 24h trước khi sử dụng. Có thể dùng trang trí các món bánh, trái cây hoặc các món nước tùy thích.

Cách làm whipping cream từ trứng

Cách làm whipping cream từ trứng có thể sẽ lâu hơn vài phút so với cách làm từ sữa. Tuy nhiên, hương vị béo ngậy, mằn mặn và cũng không kém phần bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm whipping cream từ lòng trắng trứng Hướng dẫn làm kem whipping cream từ trứng

cắt bơ thành từng viên vuông tỉ lệ 1x1cm. Sau đó để bơ cho hết lạnh.

Bước 2: đun lòng trắng trứng

Đun sôi khoảng 500ml nước trong một chiếc nồi nhỏ, sau đó đặt 1 chiếc âu đủ lớn lên miệng nồi sao cho đáy âu không chạm vào phần nước trong nồi.

Sau khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa cho nước sôi lăn tăn. Tiếp tục cho lòng trắng trứng, nước muối và đường vào âu. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi trứng nóng ấm khoảng 70 – 75 độ và đường tan hết thì bắc âu ra khỏi nồi.

Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho đến cao dần. Khi thấy trứng bông cứng và trông mịn dẻo, nhấc cây đánh trứng lên có phần chóp kéo theo là được.

Với cách làm whipping cream bằng trứng, bạn không nên đánh trứng quá nhiều sẽ làm kem dễ bị tách nước với bơ.

Giữ máy đánh trứng ở tốc độ vừa phải, cho từng muỗng canh bơ vào và từ từ đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp muỗng tiếp theo. Sau khi đã cho hết bơ vào kem thì từ từ tăng máy đánh trứng lên tốc độ cao nhất và đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh.

Bước 5: Thưởng thức và bảo quản

Sau khi đánh xong kem, các bạn tiếp tục đánh bơ bằng tay thêm khoảng 30 – 60 giây. Bước này sẽ giúp bơ thêm mềm mịn, đồng thời loại bỏ các bọt khí trong kem để khi trang trí kem sẽ không bị rỗ.

Whipping cream từ lòng trắng trứng thưởng thức ngay sau khi làm xong là ngon nhất. Nếu không dùng hết, bạn có thể cho vào hộp đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Kem sẽ dùng được trong khoảng 3 đến 5 ngày. Nếu bảo quản tủ đông thì dùng từ 4 đến 6 tuần.

Whipping cream làm món gì?

Whipping cream là loại kem là loại kem có độ béo ngậy vừa và độ ngọt có thể tùy chỉnh. Nó được dùng nhiều không chỉ trong các bếp bánh và nhà hàng. Whipping cream thường được dùng để làm bánh mousse, bánh dâu shortcake, bánh thơm và những loại bánh có nhân bên trong khác.

Không chỉ dừng lại ở bánh, whipping cream còn được đánh giá là một loại kem tươi chất lượng, làm tăng độ ngon của các loại đồ uống như: cà phê, cocktail, sữa lắc, kem sundaes… hoặc làm caramen, pudding, kẹo caramen…

Whipping Cream Là Gì? Cách Làm Whipping Cream?

Whipping Cream là một loại kem tươi có nguồn gốc từ đất nước New Zealand. Đây là nguyên liệu được làm từ sữa bò nguyên chất và được dùng phổ biến trong công việc chế biến thực phẩm. Thông thường, Whipping Cream sẽ chứa một lượng lớn chất béo (khoảng 35.1%), có vị ngậy, tan nhanh trong miệng và thơm mùi kem sữa. Whipping Cream có các công dụng cụ thể như sau:

– Dùng để làm bánh caramen, pudding, cupcake, mousse, kẹo sôcôla tươi, kẹo caramen.

– Dùng để làm kem trang trí mặt bánh.

– Dùng làm nguyên liệu cho món kem ngày hè và nhiều món ăn khác.

Cách làm Whipping Cream

Ở New Zealand, người ta chế biến Whipping Cream theo phương pháp chế biến cổ truyền là dùng sữa bò vừa mới được vắt đem ủ trong 24 giờ. Sau thời gian này, sữa bò sẽ lên men và tạo một lớp váng ở trên mặt- đây chính là Whipping Cream. Đối với cách làm truyền thống này có nhược điểm là chỉ có ở những trang trại nuôi bò sữa hoặc các hộ dân gần đó mới có thể lấy được sữa bò tươi mới vắt để làm Whipping Cream được. Còn nếu chỗ bạn ở xa thì việc này xem như không khả thi. Tuy nhiên, không cần đến sữa tươi vừa mới được vắt, với những hộp sữa tươi nguyên chất được bán ở ngoài thị trường và một số nguyên liệu khác, HNAAu sẽ giúp bạn cũng có thể tự tay chế biến Whipping Cream ngay tại nhà chỉ vài một thao tác đơn giản. Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị được cụ thể như sau:

*Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Whipping Cream

– Sữa tươi nguyên chất: 300ml

– Bơ nhạt loại không có muối: 200 gram

*Cách làm Whipping Cream tại nhà

– Bước 1: Cho lần lượt 300ml sữa tươi cùng 200 gram bơ vào chung một nồi.

– Bước 2: Cho nồi sữa bơ lên bếp, bật lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bơ hòa tan hoàn toàn vào sữa thì tắt bếp.

– Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa bơ vào một âu to. Sau đó, dùng máy đánh trứng với tốc độ cao đánh bông hỗn hợp lên là ta đã có Whipping Cream.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Whipping Cream Từ Sữa Đơn Giản Tại Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!