Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn cũng muốn tự tay mình chế biến món ăn này cho người thân trong gia đình thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, O Nữ sẽ hướng dẫn bạn cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị ngon đúng vị.

Các nguyên liệu để nấu món bánh canh cá lóc gồm:

– 1 con cá lóc (đây là nguyên liệu chính của món ăn, vì thế bạn nên chọn mua cá lóc khi còn sống để thịt cá nấu ra được ngọt hơn);

– 300gram bánh canh bột gạo;

– 100gram củ nén (ở Quảng Trị, người ta dùng củ nén để khử mùi tanh của cá);

– Các loại gia vị cần thiết khác như: hành lá, dầu ăn, muối, ớt trái, ớt bột, tiêu xay, bột ngọt, đường,…;

Cách nấu bánh canh cá lóc đúng vị Quảng Trị Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Đặc thù của cá lóc là có mùi rất tanh, do vậy, nếu khâu sơ chế không hiệu quả sẽ khiến thịt cá khi chín vẫn còn vị tanh rất khó ăn. Do vậy, bạn nên sơ chế cá như sau:

+ Sử dụng một ít tro bếp vuốt lại thân cá để hết nhớt và mùi tanh; làm sạch phần mang cá, đánh vảy, bỏ ruột rồi xát một ít muối lên thân cá; rửa sạch cá với nước;

+ Chặt cá thành 3 đoạn rồi ướp với củ nén (giã nhuyễn) và các loại gia vị khác trong khoảng 30 phút;

Củ nén – loại gia vị không thể thiếu khi nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị.

+ Bánh canh bột gạo cắt sợi vừa ăn; hành lá thái nhỏ;

Bước 2: Chế biến cá và nước dùng:

+ Bắc nồi nước sôi lên bếp, bật lửa; cho cá vào luộc đến khi cá vừa chín tới thì vớt ra; bóc thịt cá ra đĩa, để riêng;

+ Phần xương cá giã nhuyễn sau đó cho vào nồi nước luộc cá và tiếp tục hầm khoảng 10 phút;

+ Bắc một chiếc nồi khác lên bếp rồi đổ nước từ nồi cũ sang nồi mới (nhớ dùng lưới lọc xương cá) để làm nước dùng; đun nồi nước dùng đến khi sôi thì bật nhỏ lửa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn; để tạo màu sắc cho nước dùng bắt mắt hơn bạn có thể cho vào đó một ít ớt bột. Hơn nhau ở cách nấu bánh canh cá lóc nằm ở phần nước dùng nên các bạn cần lưu ý nêm nếm cho thật chuẩn.

Bước 3: Thưởng thức bánh canh cá lóc Quảng Trị

Cho bánh canh bột gạo vào nồi nước dùng và đun sôi khoảng 5 phút để bánh chín rồi vớt bánh ra cho vào bát; cho thêm một vài lát thịt cá; đổ nước dùng vào tô; rắc lên một ít tiêu xay và hành lá thái nhỏ. Như vậy là bạn đã có một tô bánh canh đúng vị Quảng Trị rồi đấy! Bạn có thể ăn kèm với một ít rau đắng sẽ giúp ngon miệng và đỡ ngán hơn.

Bánh cannh cá lóc Quảng Trị.

Nếu bạn đang tìm quán bánh canh cá lóc ở Sài Gòn ngon thì hãy đến với Bánh Canh Cá Lóc O NỮ tọa lạc tại số 90 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh. Tại đây, bạn sẽ được thưởng thức một tô bánh canh ngon đậm vị, thịt cá tươi ngọt, sợi bánh dai mềm, nước dùng được làm từ 100% cá lóc sông nên trong và ngọt. Quan trọng hơn, chúng tôi nói KHÔNG với phẩm màu và hóa chất bảo quản. Xem đường đi

Tags: cách làm bánh canh cá lóc quảng trị , cách nấu bánh canh cá lóc

Khám Phá Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Đậm Đà, Hấp Dẫn

Bánh canh cá lóc Quảng Trị từ lâu đã là một đặc sản nổi tiếng khắp vùng. Cùng tìm hiểu một số thông tin thú vị cũng như cách chế biến vô cùng độc đáo về món ăn này. Tìm hiểu về bánh canh cá lóc đất Quảng

Trước khi khám phá cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị thì bạn xem món bánh này có gì thú vị mà lại hấp dẫn niềm yêu thích của thực khách đến thế.

Nổi tiếng là một món ăn đặc sản từ lâu đời, nó không giống bất cứ loại cháo nào vì nó không dạng hồ sền sệt mà lại là sợi bánh canh làm từ bột gạo vừa ngon mềm ướp đậm hương cá lóc thơm ngọt. Khi đến với Quảng Trị bạn có thể thưởng thức bánh canh này quanh năm, những quán ăn bán món “cháo vạt giường” này luôn thu hút một lượng lớn khách cũng chẳng quản ngày nắng hay mưa.

Lý giải cho cái tên đặc biệt “cháo vạt giường ” được dân địa phương nơi đâu giải thích rằng sợi bánh canh dài và dẹp như vạt giường nên mới có tên gọi như vậy.

Ở vùng Hải Lăng của Quảng Trị thì món bánh canh này được nấu hơi khác một chút, bánh canh được nhào chín ròi cắt sợi và được đem nấu ngay từ đầu chứ không cần phải được trụng lại sau đó. Bánh rất dền, dai dai và thơm nồng từng sợi bánh. Củ nén cũng là một loại củ đặc biệt được cho vào bánh canh khi nấu, chúng cay nồng, giống củ hành và nhỏ củ, màu trắng cũng rất nức mũi với hương vị lạ ấy.

Cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị Nguyên liệu:

– 1 con cá lóc – 300g bột gạo – Lá nén, hạt nén – Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, muối, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Củ nén bạn giã nhỏ, để riêng

– Bột gạo được sử dụng ở đây là bột gạo tẻ và bạn có thể dùng loại bột gạo lọc hoặc bột gạo mua sẵn chúng khá mịn trong siêu thị nhưng khi làm bánh canh thì hãy cho thêm vào chút bột năng để bánh có đọ dai hơn.

Bước 2: Chiên và nấu cá

Bạn chuẩn bị chảo dầu, cho thêm chút dầu điều tạo màu, đun sôi dầu và cho củ nén giã nhỏ phi lên thật thơm và cho cá đã ướp sẵn gia vị rán cá. Khi cá đã ngả sang màu vàng thì bạn thêm nước vào hầm cá khoảng 30-40 phút là cá sẽ chín và nước hầm cũng ngấm vị ngon nhất.

Bước 3: Làm bánh canh gạo

Bước 4: Hoàn thành cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị

Qua những chia sẻ về cách nấu bánh canh cá lóc Quảng Trị và những nét độc đáo của món bánh canh miền đất này, bạn có thể tự làm chúng ở nhà để giúp thực đơn gia đình thêm lạ miệng, phong phú và thơm ngon hơn nữa.

Comments

Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị

NGUYÊN LIỆU NẤU NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

Để nấu món bánh canh cá lóc Quảng Trị chúng ta cần hiểu về những nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc như sau.

Nguyên liệu nấu bánh canh cá lóc được chia làm 2 loại: Gồm các lóc và bột.

❖ Các loại bột làm nguyên liệu chế biến món bánh canh cá lóc.

➣ Bột Gạo, Bột gạo dùng để nấu món bánh canh cá lóc bột gạo.

➣ Bột Mì, được làm từ lúa mì, dùng đế nấu bánh canh cá lóc bột mì.

➣ Bột Lọc, là loại bột sắn hay miền nam gọi bột năng, sợi bột dẻo, dai. Giành cho những mẹ nào thích ăn bánh canh cá lóc bột lọc.

➣ Bột xắt hay còn gọi là vạt giường. Nó được chế biến từ một trong nhưng loại trên. Nhưng được xắt thành từng nhát bằng tay như vạt gường. Nên người miền trung gọi là Cháo Vạt Giường.

❖ Về phần cá lóc đồng được chia thành 2 loại.

➣ Các lóc đồng hấp lấy nước.

➣ Cá lóc đồng chiên dầu mở vàng.

❖ Về nguyên liệu chuẩn bị.

➣ Bột gạo: Các chị em có thể mua sẵn hoặc tự làm. Nếu tự làm, thì đem gạo xay thành bột mịn. Rồi cho nước sạch vào nhào kỹ, dùng dụng cụ lăn bột, sao cho bột đạt đến một độ mỏng nhất định. Thực hiện, thái thành sợi nhỏ rời, vừa miệng ăn.

➣ Cá lóc: Tùy theo số lượng người ăn, mà bạn có thể chọn kích thước cá sao cho phù hợp nhất. Cá lóc để nấu ngon, bạn nên chọn cá đồng, thịt sẽ giai hơn.

➣ Gia vị: Bánh canh cá lóc Quảng Trị không thể thiếu củ nén, tiêu, ớt, bột ngọt, đường, muối, bột nêm …

HƯỚNG DẪN NẤU BÁNH CANH CÁ LÓC

Như đã hướng dẫn cách chọn nguyên liệu ở trên. Giờ đây BaThao sẻ hướng dẫn nấu bánh canh cá lóc và các giai đoạn tiếp theo.

↪ Bột Gạo: Như đã hướng dẫn ở trên, nhưng các bạn nên nhớ, phải cắt sợi bột theo chiều dài vừa phải, vừa ăn.

↪ Luộc Cá Lóc: Cá Lóc luộc vừa chín rồi vớt ra ngay để nguội. Sau đó bóc hết thịt ra khỏi xương chia thành từng miếng nhỏ. Lấy cho hết xương nhỏ trong các thớ thịt. Phần xương và đầu cá, có thể đem giã nhỏ lọc lấy nước đun lên làm nước dùng hoặc để nguyên bỏ vào túi lọc để xướng không hòa lẫn vào nước dùng. Thịt cá sau khi được tách ra hết, cắt nhỏ, đem ướp gia vị, rắc chút hạt tiêu, ớt…và đặc biệt là củ ném giã nhỏ, phi lên cho thật thơm.

↪ Dùng nồi nước luộc cá làm nước cháo, khi nước vừa sôi lăn tăn, cho tất cả bột, cá đã ướp đủ gia vị vào.

↪ Khi bột gạo đã chín tới, bạn cho nhỏ lửa lại. Rồi để nồi cháo trên bếp nóng, múc ra tô cho ớt bột vào .

Một lần ăn, vạn lần mê.Hãy đến tận hưởng ít nhất 1 lần trong đời.

THÔNG TIN LIÊN HỆ HỆ THỐNG CHI NHÁNH

Chi nhánh 1:Số 61, Đường Đổ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9, TP.HCM. Điện thoại:0933.255.227.Chi nhánh 2:Số 44, Đường 147, Phước Long, Quận 9, TP.HCM.Điện thoại: 0933.255.227. Chi nhánh 3:Số 23, Đường Hoàng Tam Kỳ, Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.Điện thoại:0969.255.227.Chi Nhánh 4:Số 2, Đường B5, Khu Dân cư Phú Thịnh, Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.

Chi Nhánh 5:Số 206, Trương Định (Đường 4), Tân Mai, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại:0969.255.227. Chi Nhánh 6:Số 30 Bùi Trọng Nghĩa, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại:0969.255.227.

Chi Nhánh 7:Số 672 Phùng Hưng, Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại:0969.255.227. Chi Nhánh 8:Số 21 Trần Văn Xã, Nguyễn Khuyến, Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại:0969.255.227.

Chia sẻ:

Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đậm Đà Đúng Vị Miền Trung

Nguyên liệu Cách nấu mì quảng gà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về làm sạch, sau đó lọc xương rồi xắt thành những miếng vừa ăn. Thịt và xương để riêng ra với nhau.

Tỏi lột vỏ băm nhuyễn, hành khô lột vỏ cắt lát, ớt đập dập.

Trứng cút luộc, lột vỏ. Lạc rang giã sơ, xà lách và giá đỗ rửa sạch.

Rau chuối chẻ đôi, sau đó cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp gà

Cho thịt gà vào 1 cái tô, cho vào một ít tỏi băm, hành khô, ớt vào trộn đều. Ướp thêm với nước mắm, chút đường, hạt tiêu, bột ngọt, muối. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu mì quảng

Cho xương gà vào một cái nồi và hầm trong khoảng 20 phút để lấy nước dùng.

Đặt 1 cái chảo lên bếp cùng với một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi đến vàng thơm. Cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều. Sau đó cho 1 lít nước dùng vào. Khi thịt gà đã mềm, bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Bạn có thể cho thêm một ít dầu ớt để nước dùng có màu đẹp mắt.

Chuẩn bị nước nóng, cho mì quảng vào chần qua trong 2 phút rồi vớt ra để ráo nước, dùng đũa tách đều để mì không bị dính vào nhau.

Thành phẩm

Cho một chút rau chuối, giá đỗ vào bát to rồi cho mì quảng đã chần vào. Tiếp đó múc cả phần thịt gà và nước dùng vào bát sau đó thêm xà lách, 2 – 3 quả trứng cút luộc, lạc rang giã sơ qua lên trên.

Khi ăn thì các bạn vắt thêm miếng chanh, thêm xíu nước mắm ngon, bánh tráng bẻ nhỏ rồi trộn đều và thưởng thức.

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Chia Sẻ Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Đậm Vị Miền Trung

Nhiều người đều thừa nhận cách nấu mì Quảng cá lóc nhanh chóng nhưng để chế biến nên bát mì chuẩn vị thì lại là điều không hề đơn giản. Để có bát mì ngon, đòi hỏi người nấu phải sử dụng đúng nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng cũng như tuân thủ theo đúng quy trình chế biến.

Vốn là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam – Đà Nẵng, nhiều người có mong muốn thưởng thức được bát mì Quảng cá lóc gốc đúng điệu. Người đã từng ăn qua bát mì tại nơi đây đều ấn tượng với phần nước dùng đậm đà, miếng thịt cá dai thấm đều gia vị ăn kèm với đĩa rau sống xanh giòn. Với công thức nấu mì Quảng chuẩn vị, bạn không chỉ chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức mà còn có thể tự tin mở quán kinh doanh ổn định kinh tế.

Mì Quảng cá lóc là món ăn ngon nổi tiếng của xứ Quảng Nam – Đà Nẵng

NGUYÊN LIỆU

600g cá lóc

2 quả cà chua

1kg mì Quảng tươi (đã thái sợi)

1 nắm hành lá

1 quả chanh

1 củ tỏi

1 vài củ nén

1 củ nghệ tươi

1 bánh tráng

Một số loại rau sống ăn kèm: Xà lách, rau cải, diếp cá, hoa chuối…

Một số loại gia vị cần thiết: Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay…

Sơ chế và chế biến cá lóc

Đầu tiên, bạn đánh sạch vẩy cá, chà xát muối lên thân cá và rửa lại nhiều lần với nước. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cá của bạn sách chất nhờn bên ngoài và khử mùi tanh hiệu quả. Để hiệu quả hơn, bạn có thể rửa cá thêm bằng ít chanh. Sau đó, bạn tiến hành phi lê cá lóc thành 2 mảng thịt, lọc hết xương ở phần bụng. Bạn cắt cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bạn đánh vẩy cá, chà xát muối và rửa nhiều lần với nước để khử mùi tanh

Sau đó, bạn chà sạch vỏ củ nén, gọt vỏ củ nghệ, rửa sạch cùng với ớt chín cho vào cối giã nhỏ. Kế đó, bạn cho hỗn hợp này vào thịt cá lóc cùng với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Bạn trộn đều và ướp cá trong vòng khoảng 20 – 30 phút. Đây là bước quan trọng trong cách làm mì cá lóc bởi nó quyết định đến hương vị của thành phẩm thu được.

Ướp cá lóc trong khoảng 30 phút là cách nấu mì cá lóc ngon mà không phải ai cũng biết

Nấu nước dùng mì Quảng

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cùng một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, bạn cho nén giã vào phi thơm và cho cá vào xào sơ qua. Bạn dùng một chảo khác, đun nóng dầu ăn và cho cà chua thái lát múi cau vào tạo màu cho món ăn. Tiếp đó, bạn đổ nồi cà chua sang nồi cá và thêm nước vào đun sôi.

Cho lượng nước vừa đủ vào nồi cá lóc nấu chín

Trong thời gian đun nước dùng sôi, bạn nhặt, rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Khi nước dùng sôi, bạn tiến hành nêm nếm gia vị cho vừa ăn và cho thêm lên trên hành lá. Khi thực hiện bước này của cách làm mì Quảng cá lóc, bạn nên dùng thìa vớt bọt để nước dùng trong, đẹp mắt hơn.

Chuẩn bị rau ăn kèm

Tiếp theo, bạn nhặt bỏ gốc, lá úa của các loại rau ăn kèm và rửa bằng nước muối để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Kế đó, bạn vớt rau ra để trên rổ cho thật ráo nước.

Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm với mì Quảng (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày món ăn

Cuối cùng, bạn cho mì Quảng ra bát, cho thêm lên trên nước dùng và đậu phộng rang đập dập. Bạn bày bát mì lên bàn, đặt cạnh đĩa rau sống, ớt trái và bánh tráng để thưởng thức.

Mì Quảng cá lóc hoàn thiện chỉ trong vài bước thực hiện (Ảnh: Internet)

Chỉ thông qua vài bước thực hiện, bạn đã có thể thu được thành phẩm bát mì Quảng cá lóc có hương vị hấp dẫn, cuốn hút, khiến người ăn khó cưỡng lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện thêm món mì Quảng gà, ếch… để chiêu đãi cả nhà. Hãy tham gia lớp học nấu của Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu mì cá lóc ngon nói riêng và các loại mì Quảng nói chung chuẩn vị.

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Ngon Đậm Đà Hương Vị Miền Trung

Cách nấu bánh canh đơn giản dễ làm để thay đổi hương vị cho bữa ăn sáng để cả gia đình dung nạp đầy đủ năng lượng cho ngày làm việc mới.

Bánh canh cũng là một món ăn phù hợp với túi tiền của sinh viên, điều kiện ăn uống học tập gặp nhiều khó khăn về tài chính thì đây cũng là lựa chọn không hề tồi cho bữa ăn sáng. Đa phần các loại bánh canh đều dễ ăn và giá thành cực kỳ rẻ. Nhiều người cũng thích ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon.

Tùy theo mỗi vùng miền khác nhau mà có các loại bánh canh khác nhau như: bánh canh cá lóc Huế, Bánh canh hẹ Phú yên, Bánh canh giò heo miền nam v.v. Tuy nhiên, Bánh canh chả cá miền trung thì cũng không cần phải bàn cãi. Với cách nấu bánh canh cực kỳ đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để làm món ăn vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

Nguyên liệu và cách nấu bánh canh chả cá miền trung Nguyên liệu:

Cá thác lát: 400gram

Xương ống: 1kg

Bột gạo: 200 gram

Bột năng: 100 gram

Hành củ, hành lá, ngò, rau mùi.tiêu

Cà rốt, củ cải trắng.

Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, Ớt sa tế, hành phi…

Sơ chế:

Cá thác lác mang đi rửa sạch, phi lê thịt rồi mang đi xay nhuyễn.

Xương ống: Rửa sạch, chặt nhỏ.

Hành củ: bóc vỏ, rửa sạch.

Cà rốt, củ cải: Cạo vỏ,rửa sạch, cắt lát dày.

Hành lá, rau mùi: Rửa sạch, thái nhuyễn.đầu hành các bạn chẻ đôi ra.

Ớt trái: Rửa sạch thái nhỏ.

Các bước tiến hành: Bước 1: Nấu nước dùng:

Trong cách nấu bánh canh thì đầu tiên chúng ta chần xương ống qua nước sôi. Sau đó vớt ra cho vào nồi hầm cùng với 2 lít nước, cà rốt, củ cải. Đập dập 2 củ hành bỏ vào nồi và thỉnh thoảng dùng vá hớt bọt để nước dùng được trong hơn. không được để nước sôi sùng sục sẽ làm nước bị đục. Trong khi chờ đợi nước dùng, bạn chuyển sang công đoạn làm chả cá.

Bước 2: Làm chả cá ( Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua bột bánh canh có sẵn ngoài chợ).

Cho chả cá vào tô lớn. Thêm ¼ muống muối, ½ muỗng mì chính, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng đường và một muỗng bột năng vào quết cho đến khi nhuyễn.

Chia phần chả cá ra làm 2, một nữa vo tròn giống như cá viên chiên bỏ vào ninh cùng với xương ống, đậy nắp để viên chả cá của mình được nở to hơn và dai hơn. Phần còn lại bạn thoa 1 ít dầu ăn lên dĩa để khỏi dính dĩa sau đó ép dẹp rồi mang đi chiên.

Cắt chả cá thành lát có kích thước vừa ăn.

Bước 3: Nhào bột ( Để tiết kiệm thời gian bạn có thể mua bột bánh canh có sẵn ngoài chợ).

Trộn hỗn hợp bột gạo và bột năng vào tô lớn. cho 1 chén nước sôi vào rồi dùng đũa khuấy đều. Khi hỗn hợp đã nguội thì bạn dùng tay nhào đều bột rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Dùng vật có hình khối tròn lăn dẹp phần bột rồi lấy dao xắn thành từng sợi dài (Lưu ý: rải ít bột khô lên để phần bột khỏi bị dính).

Mang phần bột vừa xắn xong luộc qua nước sôi rồi vớt ra xả với nước lạnh xong để ráo.

Bước 4: Hoàn thiện

Chia phần bột ra nhiều tô nhỏ, thêm phần chả cá chiên lên trên, rồi múc nước dùng đổ vào, rắc thêm hành phi, hành lá, rau mùi, tiêu, chanh vào rồi thưởng thức (ăn cay thì có thể thêm ớt tùy thích).

Chả cá dai ngon.

Nước dùng trong, không bị chua.

Bột không bị kết dính.

Lưu ý khi nấu bánh canh chả cá

Bột phải được nhào nhuyễn thì mới tiến hành cắt

Luộc bột ở nồi nước riêng để nồi bánh canh không bị đục.

Mua cá có nguồn gốc rõ ràng, tránh trường hợp cá trộn thêm tạp chất gây tổn hại đến sức khỏe.

Bánh canh chả cá được rất nhiều người thích ăn. Có nguồn gốc từ miền trung nên gia vị nó cũng đậm đà như tính cách, tình cảm của người miền trung chân thật, chịu thương, chịu khó. Người nấu sẽ bỏ hết cái tâm vào đó để tô bánh canh của mình ngon hết chỗ chê.

Mỗi lần về quê miền trung là mỗi lần tìm đến tô bánh canh chả cá dai ngon, nhiều hành, ngọt nước. Với độ ngon và hấp dẫn thì phải ăn đến 2 tô thì mới đã thèm. Không biết bạn đã từng có cảm giác như vậy chưa, nhưng mình thì đã từng như vậy rồi đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Ngon Đậm Đà, Đúng Vị Miền Trung trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!