Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà ❣️ Top View

Xem 2,475

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,475 lượt xem.

Cách Nấu Bánh Canh Khoai Tím Lạ Mà Cực Ngon

Cách Nấu Bánh Canh Tôm Chả Cá Ngon Ơi Là Ngon Của Người Dân Sài Gòn Món Ăn Đạm Bạc Ngon Mát Cho Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Bánh Canh Trứng Cút Đậm Đà Hương Vị Ngày Đông

Bánh Canh Thịt Vịt Đơn Giản Dễ Nấu, Chiều Lòng Cả Nhà Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Món Bánh Canh Thịt Vịt Cho Ngày Cuối Tuần Thêm Hấp Dẫn

Không béo ngậy như bánh canh giò heo, bánh canh sườn heo hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt đậm đà, tự nhiên của nước dùng.

Bánh canh sườn heo là sự kết hợp giữa sợi bánh canh trắng đục, hơi dai, miếng sườn heo thơm mềm, cùng nước dùng có vị “ngon từ thịt, ngọt từ xương” làm người ăn được thỏa mãn từng giác quan khi thưởng thức. Nếu chưa biết chiêu đãi cả nhà món gì vào ngày cuối tuần các bạn hãy thử làm món bánh canh sườn heo theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh sườn heo :

– Xương sườn heo : 500 gr.

– Bột gạo: 300 gr

– Bột năng: 100 gr

– Bột mì: 100 gr

-Rau sống: một ít rau mùi, hành lá, ớt tươi

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt , bột nêm , tiêu bột , ớt chưng, dầu ăn .

Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

– Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

– Xương sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.

Cách chế biến

-Bạn cho bột gạo, bột năng và bột mì vào trộn đều trong một chiếc âu với nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn . Từ từ cho thêm nước sôi vào hỗn hợp bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay. (Lưu ý nên nhào đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối đặc dẻo, nếu dùng máy đánh thì bột trông sẽ nhão hơn).

-Rắc một ít bột khô lên mâm để chống dính sau đó dùng cây cán bột dàn mỏng khối bột đã nhồi, dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.

-Ninh sườn heo khoảng 30 phút, chú ý thường xuyên hớt bọt cho nước dùng được trong.

– Sau khi nước dùng đã hầm xong, vẫn đặt nồi trên bếp để nước sôi, cho sợi bột đã thái vào luộc trong vòng 2-3 phút sợi bánh canh sẽ chín và chuyển sang màu trong.

-Vớt bánh canh đã trụng vào tô, múc nước dùng và sườn heo vào, rắc thêm chút hành lá, mùi cắt nhỏ, rắc tiêu bột (hoặc rưới thêm chút ớt chưng nếu ăn được cay) và thưởng thức.

Món ngon cuối tuần: Cách nấu bánh canh sườn heo thơm ngon đãi cả nhà

Không béo ngậy như bánh canh giò heo, bánh canh sườn heo hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt đậm đà, tự nhiên của nước dùng.

Bánh canh sườn heo là sự kết hợp giữa sợi bánh canh trắng đục, hơi dai, miếng sườn heo thơm mềm, cùng nước dùng có vị “ngon từ thịt, ngọt từ xương” làm người ăn được thỏa mãn từng giác quan khi thưởng thức. Nếu chưa biết chiêu đãi cả nhà món gì vào ngày cuối tuần các bạn hãy thử làm món bánh canh sườn heo theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh sườn heo:

– Xương sườn heo: 500 gr.

– Bột gạo: 300 gr

– Bột năng: 100 gr

– Bột mì: 100 gr

-Rau sống: một ít rau mùi, hành lá, ớt tươi

– Gia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm, tiêu bột, ớt chưng, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu

– Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

– Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

– Xương sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.

Cách chế biến

-Bạn cho bột gạo, bột năng và bột mì vào trộn đều trong một chiếc âu với nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn. Từ từ cho thêm nước sôi vào hỗn hợp bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay. (Lưu ý nên nhào đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối đặc dẻo, nếu dùng máy đánh thì bột trông sẽ nhão hơn).

-Rắc một ít bột khô lên mâm để chống dính sau đó dùng cây cán bột dàn mỏng khối bột đã nhồi, dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.

-Ninh sườn heo khoảng 30 phút, chú ý thường xuyên hớt bọt cho nước dùng được trong.

– Sau khi nước dùng đã hầm xong, vẫn đặt nồi trên bếp để nước sôi, cho sợi bột đã thái vào luộc trong vòng 2-3 phút sợi bánh canh sẽ chín và chuyển sang màu trong.

-Vớt bánh canh đã trụng vào tô, múc nước dùng và sườn heo vào, rắc thêm chút hành lá, mùi cắt nhỏ, rắc tiêu bột (hoặc rưới thêm chút ớt chưng nếu ăn được cay) và thưởng thức.

Cách Nấu Canh Cá Rô Rau Cải, Nước Ngọt Lịm Và Không Bị Tanh

Công Thức Nấu Canh Rau Ngót Cá Rô Đồng Ngon Mát Ngày Hè

Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Làm Sao Để Không Bị Tanh?

Cách Nấu Canh Bánh Đa Cá Rô Rau Cải Không Bị Tanh

Ngon Đậm Đà Bánh Canh Đà Nẵng

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2266 / Xu hướng 2356 / Tổng 2446 thumb
🌟 Home
🌟 Top