Xu Hướng 4/2023 # Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây # Top 13 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách nấu bột thịt bò cho bé ăn dặm với bí đỏ, cà rốt và táo tây là món ăn dặm thơm ngon và lạ miệng nhưng vẫn giàu dưỡng chất dành cho bé biếng ăn, cách làm thì cực kỳ đơn giản.

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

Bột gạo (30g)

Thịt bò (20g)

Bí đỏ (5g)

Cà rốt (5g)

Táo tây (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

*Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn: mẹ lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

Thịt bò, chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt

Để nấu bột, mẹ cần 30g bột gạo hoặc gạo (3 muỗng canh đầy bột hoặc 1,5 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

3. Cách nấu bột thịt bò cho bé với bí đỏ cà rốt táo tây số lượng nhỏ

Bước 1: Cà rốt, bí đỏ (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn. Táo tây trần qua nước sôi sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Cách nấu bột hoặc nấu cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, cà rốt, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút, tắt bếp, sau đó cho táo tây vào, trộn đều.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn. o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Cách nấu bột thịt bò cho bé với bí đỏ cà rốt táo tây số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm, vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho cà rốt rồi tới bí đỏ vào đun tới chín mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Táo tây mẹ hấp/luộc chín, xay nhuyễn và để đông riêng. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó tắt bếp, cho táo tây vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

Chỉ mất vài phút với cách nấu bột thịt bò cho bé này, các mẹ đã có một tô cháo thịt bò bí đỏ cà rốt táo tây thơm ngon sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ Và Cải Xanh

Cách nấu bột thịt bò cho bé với bí đỏ, cải xanh, khoai tây rất đơn giản và dễ thực hiện, đây là món ăn dặm rất tốt cho sự phát triển của bé.

1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

Bột gạo (20g)

Thịt bò (20g)

Bí đỏ (10g)

Khoai tây (20g)

Cải xanh (10g)

1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).

Chén nước vừa đủ (250ml)

Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

2. Chuẩn bị

Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu

Thịt bò: chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn

Cải xanh: rửa sạch, cắt nhỏ vụn

Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ khoảng 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

3. Cách nấu bột thịt bò cho bé với số lượng nhỏ

Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn.

Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.

Bước 3: Cách nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.

Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, bí đỏ, khoai tây, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

* Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

4. Cách nấu bột thịt bò cho bé với số lượng lớn

Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc/hấp mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

Với cách nấu bột thịt bò cho bé cùng bí đỏ, cải xanh, khoai tây, chỉ cần vài phút chế biến, tô cháo thịt bò khoai tây bí đỏ cải xanh thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh, Cà Rốt, Bí Đỏ Ngon Cho Bé

Nấu cháo thịt bò đậu xanh thanh mát

– Gạo tẻ: 50 gr

– Thịt bò: 100 gr

– Đậu xanh: 50 gr

– Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm

– Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rửa qua với nước muối để khử mùi hôi của thịt, thái thịt thành những lát mỏng rồi băm nhuyễn. Ướp thịt với 1 muỗng canh nước mắm + ½ muỗng café tiêu và để yên trong khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

– Với đậu xanh thì nhặt hạt sạn, hạt lép hay hạt bị hỏng, rửa sạch. Lưu ý: nếu bạn muốn hạt nềm hơn cho trẻ dễ ăn thì có thể ngâm hạt trong nước khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

– Bạn mang gạo tẻ đi vo sạch rồi cho vào nồi với lượng nước theo tỉ lệ 1 phần gạo với 10 phần nước, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục để nấu liu riu như vậy trong khoảng 20 phút.

– Khi cháo đã mềm thì bạn cho thịt bò, đậu xanh vào nồi, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Lưu ý: khi cho thịt bò vào hãy xới cho thịt tơi ra để chín đều. Ninh nồi cháo trong khoảng 2 tiếng nữa là hoàn tất món cháo và để nguội 1 chút thì cho bé dùng. Bạn có thể cho thêm một ít hành lá cắt nhỏ và chút xíu tiêu trước khi tắt bếp để tạo mùi thơm cho nồi cháo.

Nấu cháo thịt bò cà rốt ngon lành

– Gạo tẻ: 50 gr

– Thịt bò: 100 gr

– Cà rốt: nữa củ

– Gia vị: nước mắm, hạt nêm, tiêu

– Thịt bò: bạn sơ chế và ướp như cách trên.

– Với cà rốt: bào vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu, để ráo.

– Gạo sau khi vo sạch thì để ráo. Bạn có thể cho gạo vào chảo để rang (không sử dụng dầu ăn) với lửa nhỏ cho đến khi hạt gạo hơi nóng là được. Công đoạn rang gạo sẽ giúp cho nồi cháo của ban nhanh nhừ và có mùi thơm hơn.

– Sau khi rang gạo xong thì cho vào nồi nấu với lượng nước vừa phải, cho đến khi hạt gạo nở bung ra thì cho phần cà rốt vào ninh cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Lưu ý, sau khi gạo nở thì chỉ để lửa liu riu.

– Cho tiếp phần thịt bò vào nồi và xới cho tơi ra. Cho đến khi cháo chín nhừ hoàn toàn là bạn có thể tắt bếp và để nguội bớt và cho bé dùng.

Nấu cháo thịt bò bí đỏ bổ dưỡng

– Gạo tẻ: 50 gr

– Thịt bò: 100 gr

– Bí đỏ: 200 gr

– Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, tiêu

– Bí đỏ sau khi mua về thì gọt vỏ, bò ruột, rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn, để ráo.

– Thịt bò: bạn sơ chế và ướp như cách trên. Sau đó bạn xào thịt bò với chút xíu dầu ăn và gia vị, rồi vớt ra để riêng.

– Cho gạo đã vo sạch vào nồi với lượng nước gấp rưỡi lượng gạo và đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ và cho phần bí đỏ vào ninh cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

– Đến khi cháo nhừ thì cho phần thịt vào, đảo đều, đến khi cháo và bí chín nhừ, thịt bò chín mềm thì tắt bếp, bắc xuống để nguội một chút rồi mới cho bé dùng.

Các lưu ý khi nấu cháo thịt bò

– Bạn nên chọn phần thịt bò nạc vai là ngon nhất để nấu cháo

– Trong khi ninh cháo, thỉnh thoảng khuấy đều tay để tránh phần cháo ở đáy nồi bị khét, cháy.

– Bạn có thể mua khoảng 100 gr xương ống về rửa thật sạch, rồi ninh lấy nước dùng để nấu cháo thì món cháo sẽ càng ngọt, bổ dưỡng hơn.

Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cà Rốt Bí Đỏ Cho Bé Tập Ăn Dặm

Cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết cách nấu. Đặc biệt, khi nấu cháo gà cho bé nhà bạn trong khoảng thời gian bé mới tập ăn dặm bạn cần phải biết cách nấu làm sao để mỗi khi bé ăn cảm thấy ngon miệng, không bị chán mà món cháo có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo gà gồm

Gà: nửa con (khoảng 600g-700g)

Gạo: 1 bát con (1 nửa gạo tẻ, 1 nửa gạo nếp)

Cà rốt: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Bí đỏ: nửa quả (khoảng 300g)

Gia vị: muối, mỳ chính, nước mắm, hạt tiêu

Cách nấu cháo gà như sau

– Bước 1: Thực hiện sơ chế các nguyên liệu. Hành tây bạn đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và xắt nhỏ. Cà rốt bạn gọt vỏ, sau đó chẻ ra làm đôi hoặc làm tư và xắt khúc dài từ 3-4cm.

– Bí đỏ bạn cũng gọt sạch vỏ, bỏ lõi rồi đem rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ kích thước tương đương với cà rốt. Gà bạn mua ngoài chợ về đem rửa sạch và có thể đem gà trần qua hoặc rửa qua rượu nhạt (làm như vậy để cho gà đỡ hôi).

– Gạo bạn có thể đem rang qua trên chảo với mức lửa nhỏ, đến khi gạo chín có mùi thơm là được (rang gạo nên thì món cháo của bạn thơm ngon hơn, nhưng bạn cũng có thể không cần rang gạo nên cũng được).

– Bước 2: Bạn tiếp tục cho gà vào trong 1 cái nồi, sau đó đổ nước ngập thịt gà và cho thêm một thìa muối vào sau đó đậy vung luộc chín. Bạn đun đến khi thấy nước sôi thì bạn mở vung ra và vớt hết bọt trong nồi ra rồi tiếp tục luộc thêm tầm khoảng 20 phút để cho thịt gà mềm và nước được ngọt hơn.

– Bước 3: Sau khi đun xong, bạn bắc nồi gà đã luộc xuống và gắp thịt gà cho vào một cái rổ thưa. Bạn đợi cho thịt gà nguội thì xé phần thịt gà ra và để riêng. Xương gà bạn lại cho vào nồi nước vừa luộc gà cùng với cà rốt, bí đỏ, hành tây và bát gạo rang (đã thực hiện ở phần chế biến nguyên liệu) rồi bật lửa to đun lên.

– Bước 4: Đun đến khi bạn thấy nước sôi thì bạn vặn lửa nhỏ lại rồi ninh cho đến khi gạo nhừ. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng bạn nên khuấy đều để cháo không bị khê (nếu bạn thấy cháo đặc quá có thể cho thêm nước vào).

– Bước 5: Khi bạn thấy cháo đã chín nhừ, bạn nếm lại gia vị để xem cháo đã vừa hay chưa. Bạn nên cho một ít nước mắm vào cháo để cháo được đậm vị và dậy mùi thơm hơn.

– Sau đó, bạn tiếp tục đổ bát thịt gà đã xé nhỏ để riêng cùng với hành lá thái nhỏ và rắc một chút hạt tiêu vào rồi đảo đều lên rồi tắt bếp (nếu bạn cho bé ăn bạn có thể không cho hạt tiêu vì bạn cho hạt tiêu bé nhà mình ăn sẽ bị cay không ăn được).

– Cuối cùng bạn chỉ cần múc cháo gà ra bát và cho bé nhà ăn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!