Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt ❣️ Top View

Xem 297

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 297 lượt xem.

Thơm Ngon Đặc Sản Bún Cá Ở Rạch Giá

Ăn Tô Bún Cá, Chạy Dìa Rạch Giá, Bỏ Má Theo Em

Cách Nấu Bún Kèn Phú Quốc, Kiên Giang Chỉ Trong 10 Phút

Cách Nấu Bún Cá Ngừ Kho Thơm Ngon Nhất Của Người Miền Trung

Cách Làm Món Bún Cá Rau Cần

1. Mẹo chọn mua được đúng cá rô đồng tươi nấu bún ngon

Thông thường cá rô đồng có màu đen trùi trụi, hơi ốm và vô cùng khỏe mạnh. Với những con còn sống rất khó để chúng nằm im một chỗ trên mâm. Trong khi đó cá rô nuôi thường có màu xám xám và chúng chỉ vỗ lạch bạch vài cái khi có người chạm vào. Cá rô đồng con to nhất cũng chỉ khoảng bằng 3 ngón tay người trưởng thành ghép lại, tức khoảng 100 đến 200 gram. Còn cá rô nuôi có kích thước lớn hơn, khoảng từ 300 đến 500 gram.

Ngoài ra, cá rô đồng cũng có giá cả cao hơn nhiều so với cá rô nuôi khoảng từ 30 đến 50 ngàn đồng.

2. Cách nấu bún cá rô đồng giòn ngon nhất tại nhà

2.1. Nguyên liệu

600 gram cá rô

1/2 muỗng cà phê muối

1/2 muỗng cà phê tiêu xay

20 gram bột chiên giòn

5 gram hành lá

5 gram thì là

10 gram gừng

2 lít nước

200 gram xương heo

100 gram xương cá rô

15 gram hành tím

150 gram cà chua

50 gram rau cần nước

50 gram rau bạc hà

50 gram rau ngót hoặc rau cải

200 gram bún tươi

3 gram muối

5 gram hạt nêm

5 gram đường trắng

100 ml dầu ăn

2.2. Hướng dẫn cách sơ chế cá rô đồng chiên giòn không tanh nhớt

Cá rô đồng mua về đem rửa sơ với nước rồi đánh vẩy, làm mang và bỏ ruột. Sau đó đem rửa cá rô với hỗn hợp nước muối pha loãng lèm kèm theo ít giấm ăn và gừng. Dùng tay chà hỗn hợp lên thịt cá để khử mùi tanh và loại bỏ bớt nhớt. Tiếp theo, phi lê cá thành những miếng vừa ăn. Nhớ mài dao thật bén, dùng tay giữ chặt phần đầu rồi rọc từ dưới đuôi lên. Để riêng xương cá qua một dùng cho việc nấu nước lèo. Thịt cá rô chia làm 2 phần. Phần thứ nhất ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó lăn qua một lớp bột chiên giòn. Làm nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên, vặn lửa vừa đến khi các mặt cá vàng đều thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Phần thịt cá thứ hai cũng đem ướp với 1 muỗng canh hạt nêm rồi cho vào nồi hấp chín cùng 5 gram hành lá, 5 gram gừng cắt lát và 5 gram thì là. Cách này sẽ giúp thịt cá thơm hơn và hoàn toàn không còn mùi tanh.

2.3. Cách nấu nước dùng bún cá rô đồng thơm ngon

Xương heo mua về đem rửa sạch, sau đó chần sơ qua nước sôi để loại bỏ mùi tanh và chất dơ. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước cùng xương heo đã trụng và xương cá rô đồng cùng 5 gram hành tím và 5 gram gừng. Hầm trong khoảng 40 đến 50 phút để các nguyên liệu mềm nhừ. Trong thời gian đun, bạn nên vặn lửa vừa và thường xuyên vớt bọt nổi lên trên để nồi nước dùng được trong.

Bắc một nồi khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi trút 10 gram hành tím băm vào phi thơm. Sau đó, thêm 150 gram cà chua bổ múi cau và xào chín. Đun lửa vừa đến khi cà chua mềm và ra nước thì cho nước hầm xương đã lọc và nồi. Nêm vào 3 gram muối, 5 gram hạt nêm và 5 gram đường. Vặn lửa liêu riêu để giữ cho nước dùng luôn nóng.

2.4. Cách sơ chế rau ăn kèm món bún nấu cá rô đồng ngon chuẩn vị

Rau cần đước, bạc hà cắt khúc. Rau ngót và rau cải nhặt sạch, rửa với nước rồi đem chần qua nước sôi khoảng 3 đến 5 phút cho mềm.

Bún cũng chần qua nước sôi rồi cho vào tô. Sau đó xếp các loại ra đã sơ chế lên trên cùng phần cá rô chiên và hấp, chan nước dùng vào rồi rắc các loại rau thơm lên để tăng hương vị cho món bún.

Bún cá rô đồng có thể kết hợp với nhiều loại rau khác nhau. Thế nên, dù nấu bún cá rô đồng với rau ngót hay rau cải đều có một công thức chung và tùy vào sở thích mà bạn có thể ăn kèm với loại rau yêu thích. Để món bún thêm đậm đà hương vị, bạn nên chuẩn bị thêm một chén nước mắm cay để chấm cá. Bún cá rô đồng với nước dùng ngọt thanh, thịt cá dai ngọt cùng đầy đủ các loại rau kèm mang đến hương vị vừa xa lạ lại vừa quen thuộc.

Mỹ Lệ

Tuyệt Chiêu Nấu Món Bún Cá Thu Miền Trung Bạn Có Thể Chưa Biết

Cách Làm Bún Cá Rô Thì Là Thực Dưỡng * Bếp Thực Dưỡng

Khám Phá Cách Nấu Bún Cá Lóc Kiên Giang Làm Say Đắm Thực Khách

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Miền Tây “siêu Ngon”

Học Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đúng Vị Huế

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Giòn Ngon Nhất Hải Phòng, Không Bị Tanh Nhớt trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2838 / Xu hướng 2928 / Tổng 3018 thumb
🌟 Home
🌟 Top