Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Bep Nha Ta Nau Banh It Nhan Dau Xanh Uyen Thy Youtube

Trưa Nay Ăn Gì: Lạ Mà Quen Ngọt Thanh Bún Mọc

Cách Nấu Bún Mọc Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Nấu Bún Mọc Hà Nội Đậm Đà Hương Vị

Cách Nấu Bún Mọc Dọc Mùng Phong Cách Hà Nội

Cách nấu Bún Mọc miền Bắc cực ngon: Bài viết chia sẻ cách làm Bún mọc theo kiểu miền Bắc này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước từ chuẩn bị nguyên liệu, những lưu ý cần thiết khi nấu nước dùng và cách trình bày món Bún mọc sao cho hấp dẫn và đúng “chất Bắc” nhất. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử…

Cách nấu Bún Mọc miền Bắc cực ngon: Bài viết chia sẻ cách làm Bún mọc theo kiểu miền Bắc này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước từ chuẩn bị nguyên liệu, những lưu ý cần thiết khi nấu nước dùng và cách trình bày món Bún mọc sao cho hấp dẫn và đúng “chất Bắc” nhất. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử dụng với ba hình thức…

Bún mọc là một món bún nước có gốc miền Bắc VN hoàn toàn. Và từ “mọc” đi sau từ bún là từ chuyên dùng mà người Bắc hay dùng để chỉ cho loại thịt heo nạc đã quết nhuyễn mịn để từ đó làm thành món giò lụa hay giò quế (chả giò, chả quế). mọc còn gọi là giò sống, mô tả rõ ràng hơn: đó là loại thịt đã quết nhuyễn nhưng chưa làm chín. Bún mọc sử dụng nước dùng xương heo, bún sợi nhỏ, sườn non chặt miếng nhỏ, phần mọc (giò sống) được sử dụng với ba hình thức:

Và người ta thường cho thêm vào một hai lát giò lụa, giò quế cắt thành lát mỏng lên mặt tô bún. Như vậy trong một tô bún mọc có đến năm loại thực phẩm từ thịt heo mà mỗi loại đều cho hương vị khác nhau. Đây có lẽ là tính đồng nhất được kết hợp một cách tuyệt vời trong món bún mọc.

Có nhiều hàng bún mọc hầm thịt gà trong nồi nước dùng sau đó cho thêm nạc gà xé sợi hay chặt miếng nhỏ vào tô bún hoặc dùng thêm loại giò lụa gói thành lọn nhỏ thay cho giò lụa đòn lớn cắt lát mỏng. Cũng có hàng bán bún mọc thuần túy chỉ có mọc và giò lụa, giò quế chứ không có sườn non cũng chẳng thịt gà. Việc dùng thêm thịt gà là ý riêng của mỗi hàng quán, mỗi cá nhân.

1. Nước dùng: Tùy ý nấu ít nhiều nhân phân lượng chuẩn lên.

– Hầm 300gr xương heo với 3 lít nước + 50gr hành tím nướng, rửa sạch + 2 muỗng cà phê muối. Hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2, 5 lít nước dùng. Khi hầm vớt bọt liên tục cho trong nước, hầm xong vớt bỏ xác xương, hành… lược lại qua rây.

– Nếu có nồi áp suất, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của mỗi kiểu nồi, cho xương, nước, hành, muối vào nấu, không cần vớt bọt, nước xương hầm nồi áp suất luôn luôn trong, sau khi nấu chỉ cần luợc lại qua rây.

– Nếu muốn thêm thịt gà, sườn heo non… thì tính: Cứ mỗi ký thịt gà hay sườn thì cho thêm 2,5 lít nước. Thả gà, sườn non… vào hầm chung với xương, canh chừng thịt nào vừa chín tới là vớt ra, đừng để rục chung với xương. Nếu dùng nồi áp suất thì không nấu chung thịt gà, sườn với xương được. Phải nấu xương riêng, khi có nước dùng rồi mới cho qua nồi thường và nấu thêm với sườn, thịt gà.

– Thịt gà, sườn non phải tầm ướp trứơc khi nấu. Gà chặt làm hai mỗi con, sườn non chặt miếng cỡ 2 ngón tay, trước khi hầm phải ướp mỗi kg thịt với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm, để qua 30 phút mới hầm. Thịt gà chín xong, để nguội, tùy ý chặt miếng hay xé sợi.

– Tùy ý nêm lại nước dùng hoặc nấu lạt để tùy thực khách nêm riêng khi ăn.

2. Phần mọc: Nếu không mua được giò sống làm sẵn (mọc) các bạn hãy làm từng ít một thịt nạc heo, cắt miếng nhỏ vụn rồi dùng máy xay cắt hoặc máy nghiền, xay nghiền thịt qua hai ba lần hoặc hơn nữa cho thịt thật nhuyễn mịn rồi mới chế biến.

– Phần giò chiên: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái, chiên vàng trong chảo nhiều dầu, vớt ra để ráo dầu.

– Phần giò mọc: Giò sống vo viên tròn cỡ đầu ngón tay cái thả luộc chín trong nồi nước dùng, khi nào viên mọc chín sẽ nổi lên.

– Giò nấm: Trộn cứ mỗi 300gr giò sống với 15gr nấm mèo ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ gốc rể, băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hành tím băm, nêm lại với 1/3 muỗng cà phê muối tiêu tùy khẩu vị, vo viên cỡ đầu ngón tay cái, thả vào nồi nước dùng, luộc chín, khi giò chín sẽ nổi lên.

– Giò lụa, giò quế (chả lụa, chả quế) tùy thích cắt miếng dày mỏng vừa đủ ăn.

3. Phần phụ gia: Hành tím lột vỏ, cắt lát mỏng, phi vàng với dầu. Hành lá, rửa cắt gốc rể, cắt lấy phần củ khoảng 5cm, phần lá cắt nhỏ; ngò lá xắt nhuyễn, hành tây chẻ bốn cắt ngang lát mỏng. Ớt tươi băm, xào chín với ít dầu tỏi. Mắm tôm, nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi. Rau ăn kèm gồm: Bắp chuối, rau muống bào, rau thơm, giá sống..

4. Trình bày món bún mọc : Trụng lại từng phần bún trong nước sôi, cho vào tô, sắp vào 1 miếng sườn non, 4 – 6 miếng giò chiên, giò nấm, giò mọc, hai lát giò lụa, giò quế, 1 hoặc 2 hành củ trụng… châm nước dùng ngập mặt bún, trải hành ngò, hành tây, hành phi, rắc thêm ít tiêu. Dọn rau ăn kèm, tùy ý nêm lại với mắm tôm hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt.

Cách Nấu Bún Mọc Cực Dễ, Siêu Ngon Không Nên Bỏ Qua

Video: Cách Làm Bánh Canh Cua

Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Cực Ngon Ghi Điểm Với Cả Nhà

Cách Làm Bánh Canh Cua Đồng Thơm Ngon Ngọt Vị

Cách Làm Bánh Canh Cua, Cách Nấu Bánh Canh Cua

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Mọc Miền Bắc Cực Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1906 / Xu hướng 1996 / Tổng 2086 thumb
🌟 Home
🌟 Top