Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Với cách nấu bún riêu cua đơn giản này hương vị đậm đà, trình bày cũng vô cùng bắt mắt khi có sự bổ sung thêm huyết heo chín. Với sự kết hợp giữa gạch cua béo ngậy, giấm ngấu chua thanh, đậu phụ ngọt mát, lại cả thịt nạc dăm, chỉ nhìn nguyên liệu thôi đã có cảm giác thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng rồi.

Nguyên Liệu:

1/2 kg cua đồng còn sống

2 quả trứng vịt lạt

50g tôm khô

100g thịt nạc dăm

200g huyết heo chín

400g cà chua chín

2 miếng đậu hũ trắng

2 muỗng xúp hột điều dầu

100g hành tím bào mỏng phi vàng

1/2 chén mắm tôm

Nước mắm, tiêu, muối, đường

Dầu ăn, chanh, ớt

1kg bún sợi nhỏ

Rau xà lách, rau muống chẻ

Bắp chuối bào, giá, rau thơm

Cách làm:

Chuẩn bị nguyên liệu :

Cua: rửa sạch bằng cách thả vào thau nước, dùng đũa khấy đều cho ra đất bùn, gạn nước dơ ra rồi lại cho nước sạch vào khuấy, làm tiếp vài lần cho cua thật sạch đất. Bắt từng con cua gỡ mai, gỡ bỏ yếm và miệng cua. Dùng tăm khều gạch cua ở mai và mình cua vào chén để riêng, rắc vào mình cua ít muối, xóc đều rồi xả lại nước lạnh cho sạch. Mình cua đem xay hay giã nhuyễn, nhồi với 2 lít nước lạnh, dùng rây lược bỏ xác vỏ cua lấy nước thịt cua.

Tôm khô: ngâm nước cho hơi mềm, vớt ra vắt ráo, giã nhuyễn.

Thịt nạc dăm: rửa sạch, băm nhuyễn.

Trứng vịt: đập ra tô đánh tan.

Huyết heo: rửa sạch, cắt miếng bằng ngón tay.

Hột điều đỏ: xào với 5 muỗng xúp dầu ăn cho ra màu, lược bỏ hạt.

Cà chua: rửa sạch, xắt làm 6 múi dọc.

Đậu hũ trắng: cắt miếng vuông cạnh 2cm đem chiên vàng.

Mắm tôm: hòa tan 2 muỗng xúp mắm tôm với 1/2 chén nước, để lóng gạn lấy nước.

Chanh, ớt: xắt lát.

Các loại rau: rửa sạch rồi ngâm vào nước có pha thuốc tím, khi gần ăn vớt ra để ráo, xắt nhỏ.

Trộn chung trứng vịt + tôm khô + thịt nạc dăm cho đều.

Các bước làm món bún riêu cua:

Nêm muối vào nước thịt cua quậy dều đặt lên bếp với lửa vừa. Khi nước bắt đầu sôi thì cho từ từ hỗn hợp tôm thịt vào nồi nước cua, quậy nhẹ theo một chiều, để nước cua sôi thì tôm và thịt sế quyện đều vào thịt cua và nổi thành mảng trên mặt nước. Hạ lửa thấp để gạch cua, tôm, thịt chín đều mà không bị nát. Nêm nếm lại với nước mắm tôm đã lóng trong cho ngọt nước và vừa ăn.

Đặt 1 chảo khác lên bếp với dầu ăn để nóng phi thơm hành tỏi, cho cà chua và dầu điều vào xào vừa chín tới, nêm nếm lại rồi cho vào nồi nước cua + huyết + đậu hũ, trộn đều, để sôi với lửa liu riu giữ nóng.

Trình bày món bún: Trụng bún nóng cho vào tô, trên mặt để huyết + cà chua + đậu hũ + gạch cua, rắc tiêu + hành phi + hành ngò rồi chan nước riêu nóng lên ngập bún. Dọn ăn nóng với chanh + ớt + mắm tôm và nước mắm + các loại rau.

Yêu cầu: Nước riêu trong, ngọt đậm đà, có màu đỏ đẹp, gạch cua không bị vỡ nát.

Cách Nấu Bún Riêu Và Canh Bún Thơm Ngon Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

1. Cách nấu bún riêu cua

Nguyên liệu:

Cua đồng: 400gr

Đậu hũ: 3 bìa

Cà chua: 4 quả

Hành khô, hành lá, tỏi, giấm bỗng

Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, mắm tôm

Bún tươi: 1kg

Thịt xay: 100g

Tôm khô: 50g

Trứng gà: 2 quả

Cách làm:

Đậu hũ cắt miếng vừa ăn đem chiên vàng. Hành lá rửa sạch cắt khúc. Cà chua rửa sạch xắt múi cau, xào qua với dầu ăn ở lửa to.

Cua ngâm nước 1 đến 2 giờ để loại bỏ hết đất cát, xả lại nước sạch. Lột yếm cua, mai cua để riêng. Dùng thìa nhỏ nạo lấy phần gạch cua cho vào chén, ướp với một ít tiêu xay, hạt nêm. Xay hoặc giã nhỏ phần mai cua.

Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước lã vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối tô chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.

Hoà một chút gia vị (muối, hạt nêm, đường) vào với nước cua vừa lọc rồi đặt lên bếp đun ở lửa vừa, không để lửa to quá sẽ làm gạch cua dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khuấy nhẹ để riêu cua kết lại, vớt để riêng ra chén.

Cho cà chua xào qua trước đó vào nồi nước cua, nêm lại nồi nước dùng với một thìa cà phê mắm tôm, các loại gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục đun tiếp ở lửa nhỏ. Thêm mắm tôm để tô bún riêu đậm đà.

Tôm khô ngâm mềm cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó trộn đều hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, trứng gà, đầu hành bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường.

Đợi nước cua sôi, dùng thìa múc từng phần một trong hỗn hợp ở bước 6 cho vào nồi nước. Tiếp đến cho đậu hũ chiên vào.

Khi nào gần ăn, cho thêm giấm bỗng tùy thuộc vào khẩu vị của bạn vào.

Phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần gạch cua vào, đảo đều và tắt bếp. Đây là phần nước màu nên có thể cho luôn vào nồi nước riêu cua hoặc cho riêng vào từng tô bún khi ăn đều được.

Cho bún, hành vào tô rồi chan nước riêu cua và nước màu lên trên, ăn kèm với rau sống, chanh và tương ớt. Ăn nóng kèm rau sống mang lại cảm giác ngon miệng khó cưỡng.

Lưu ý:

Để ăn bún riêu cua ngon hơn, bạn có thể cho tôm khô bóc vỏ vào nấu cùng hoặc dùng nước hầm xương. Nếu dùng thịt cua đóng hộp, các bạn có thể trộn cùng với thịt xay rồi chia thành các miếng nhỏ thả vào nồi nước dùng đang sôi, đợi chúng chín rồi vớt ra để riêng giống như thịt cua (do thịt cua đống hộp khi nấu như thịt cua giã không kết tủa nên chúng ta dùng cách này để bát bún riêu ngon và đẹp hơn)

2. Cách nấu canh bún

Nguyên liệu:

0.5kg xương heo (hoặc sườn non)

Nửa chén tôm khô

Nửa chén thịt heo xay [có thể thêm vào đây tôm tươi hoặc cua tùy thích]

2 hột gà

2 muỗng cafe dầu màu điều

2-3 trái cà chua chín

Đậu hũ, huyết heo (số lượng tùy ăn), chả lụa (tùy thích)

Rau ăn chung: rau muống, hẹ (hoặc hành lá), (kèm rau thơm nếu thích)

Hành củ băm, tiêu, Ớt băm, 2 muỗng canh mắm tôm, me vắt, và các gia vị thông thường

Cách làm:

Xương heo mua về chặt thành khúc, rửa sạch. Bỏ vô nồi nước sôi sẵn chần sơ cho ra chất bẩn. Đồ nước đó đi. Xương đem xả lại vài lần nữa cho sạch. Bắc nồi nước lần nữa cho xương vào đun sôi hầm lấy nước lèo.

Hòa mắm tôm với chút nước lạnh, lọc hết cát bẩn. Chế mắm tôm này vào nồi nước lèo, nấu sôi rồi nêm vào nồi 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường.

Tôm khô cho vô nước ấm ngâm nở, rửa sạch, sau đó xay nhuyễn hoặc giã nát. Nếu nấu với tôm tươi thì lột vỏ, rút chỉ đen, bỏ đầu, giã nát.

Trộn thịt xay, tôm khô giã nát, tôm tươi giã nát (nếu có), hột gà, hành củ xắt lát, 1 muỗng cafe mắm tôm, một chút tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, trộn lên cho đều. Ướp 20 phút cho ngấm.

Rau muống mua về nhặt rửa sạch (bỏ cọng già đi). Bắc nồi nước sôi cho vào 1 nhúm muối rồi bỏ rau muống vào nấu cho sôi.

Nước sôi thì gắp rau muống ra cho ngay vào thau nước có bỏ sẵn đá lạnh để rau muống giòn xanh. Sau đó gắp rau muống ra rổ để ráo.

Đậu hũ chiên vàng rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Huyết heo rửa sạch, chần qua nước sôi cho chín rồi xắt thành miếng vừa ăn.

Hẹ / Hành lá xắt nhỏ. Cà chua bổ múi cau.

Bắc nồi nhỏ lên bếp, cho 2 muỗng cafe dầu điều và ít hành củ xắt lát vào phi thơm, sau đó đổ 1/2 chén nước từ nồi nước lèo hầm bên kia qua. Sau đó đổ nồi này vào lại nồi nước lèo.

Đun nước lèo cho sôi, lấy muỗng múc từng muỗng hỗn hợp tôm thịt đã ướp ở trên thả vào nồi, múc lần lượt cho hết tô… Chờ cho nước sôi. Khi nào thấy tôm thịt nổi lên (riêu) là chín. Cuối cùng cho cà chua, huyết heo, đậu hũ vào nấu chung tới khi tất cả chín hết. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

Khi ăn cho bún sợi to dưới tô rồi chan nước cùng với nguyên liệu trong nồi nước dùng vào. Ăn với rau muống luộc và rau nhợ gì tùy bạn. Món này điểm chút vị chua mới ngon, bạn dùng me dầm ra lấy nước cốt, không thì dùng chanh cũng được. Và nhớ nêm thêm một ít ớt và mắm tôm cho dậy mùi trước khi ăn.

Cách Nấu Bún Riêu Ốc Ngon Bá Cháy Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Bún riêu ốc là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà ai đã ăn một lần thì không thể nào quên. Từ những hương vị đồng quê như cua, ốc, đậu hủ, trứng gà, …. Tạo nên một món ăn đậm đà bản sắc mà khi đi xa ai cũng nhớ về quê hương. Hình ảnh đồng quê hiện về trong tô bún riêu ốc như bức tranh thiên nhiên hài hòa bao bọc con người và đây là món ngon những ngày lễ cho nhưng buổi chiều thu nơi đồng quê.

Nấu nước dùng

Chần giò heo qua nước sôi, đổ ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Nấu nồi nước khác cho sôi rồi mới cho giò heo vào. Bước này sẽ làm cho giò heo được trắng và không còn mùi hôi của thịt.

Lưu ý trong quá trình hầm nước dùng đừng cho muối vô sớm vì xương sẽ không ra được chất làm ngọt nước.

Khi giò heo gần mềm vớt ra thau nước đá lạnh, sẽ làm thịt không bị thâm và quan trọng là giò heo sẽ mềm mà giòn sần sật.

Làm riêu

Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch, giã cho tơi ra như chà bông. Sau đó trộn với thịt heo xay, 10 trái trứng vịt hoặc gà, 1 củ hành tây băm nhuyễn. Nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều lên, bỏ vào khuôn chống dính sau đó đem hấp hoặc cho vô lò vi sóng làm cho chín, sau đó để nguội lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn.

Ốc bươu làm sạch, rửa qua nước giấm loãng cho sạch nhớt rồi xả lại nhiều. Bắt chảo lên, cho ít dầu khử bằng hành tím rồi cho ốc vô xào, nêm nếm sơ cho thấm. Để riêng hoặc cho vô nồi nước dùng.

Nước lèo

Băm nhuyễn 3 trái cà chua, cho ít dầu vô xào cho ra màu (mình không dùng màu điều, nếu thích thì mọi người có thể cho thêm vô để đẹp) rồi cho nước hầm xương vào nấu. Nếu ít thì mình cho thêm nước vô cho vừa đủ ăn. Khi nồi nước chưa nóng mình hoà 1 muỗng mắm tôm với nước lạnh, quậy cho tan rồi để lắng lại, đổ phần nước bên trên vào nồi nước dùng, bỏ đi phần cặn.

Cho phần riêu đã hấp cắt miếng, ốc bươu đã xào, giò heo nồi nước dùng để sôi 5 phút cho các gia vị đều nhau. Nếu có da heo, đậu hũ và huyết thì càng ngon.

Cắt thêm cà chua vào, bún riêu mà thiếu cà chua là mất ngon.

Khi dùng, trụng bún, cho giá phía dưới, múc nước vào cho hành lá, hành phi, chanh, ớt, mắm tôm.

Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Tại Nhà Đậm Đà Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái

Những ngày mệt mỏi chán ăn cơm thì sao không thử đổi sang ăn bún riêu tôm thịt cho “dễ thở” nhỉ?. Bún riêu là món bún mà đi cả ba miền bạn đều có thể được thưởng thức bởi miền nào cũng có, tuy nhiên mỗi vùng miền, mỗi địa phương biến tấu thành kiểu riêng, đặc trưng khác nhau. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu bún riêu tôm thịt giả riêu cua kiểu miền Nam rất ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu:

400gr thịt xay

200gr tôm khô

400gr sườn non

100gr da heo

2 quả trứng gà

2 bìa đậu phụ

Xà lách, rau kinh giới, giá

4 quả cà chua

Bún

Dầu màu điều

2 viên gia vị bún riêu

Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím

Cách làm:

Ninh sườn non với da heo.

Trong lúc chờ đợi thì cắt đậu phụ thành miếng vuông. Cắt cà chua thành miếng múi cau.

Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rồi giã nhuyễn.

Trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm gia vị.

Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào.

Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng. Xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20′ nữa.

Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch.

Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu, sườn, thêm chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng ngon tuyệt vào nào!

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Cực Kì Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Thay vì làm những món xôi như bình thường, tại sao bạn không thử nghiệm ngay cách nấu xôi gấc dẻo thơm để cung cấp cho cơ thể một bữa ăn thật đầy đủ vitamin và các khoáng chất có lợi từ quả gấc bổ dưỡng?

Món xôi gấc phải có hình thức đẹp mắt, màu sắc đỏ tươi đẹp đặc trưng của gấc, không lẫn cùi gấc, có mùi thơm ngào ngạt của xôi nếp, gấc cùng nước cốt dừa béo ngậy. Vị xôi đậm đà, hạt nếp nở đều, dẻo ngon, không bị sượng sống hay nhão, cháy hoặc khê.

Chọn nguyên liệu ngon:

1. Chọn gấc ngon:

2. Chọn gạo nếp ngon:

Chọn để nấu xôi phải là gạo nếp ngon, thuộc loại nếp cái hoa vàng hoặc nếp nương là tốt nhất, hạt nếp phải đều, không gãy, có màu trắng đặc trưng của gạo, không bị mối mọt ăn.

Nguyên liệu:

Gạo nếp: khoảng 2 kg

Gấc chín: 1 quả lớn.

Dừa xiêm: 1 quả

Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, đường, dầu ăn.

Rượu trắng.

Sơ chế nguyên liệu:

1. Sơ chế gạo nếp:

Gạo nếp vo sạch vừa phải để không làm mất chất dinh dưỡng.

Sau đó cho nước ngập phần gạo khoảng 2 đốt ngón tay, ngâm trước khoảng 6 tiếng cho gạo nở mềm rồi vớt ra xả lại, để ráo nước.

2. Sơ chế gấc:

Bổ đôi, dùng muỗng múc hết phần thịt để riêng, phần hột để riêng.

Dùng bao tay sạch bóp cho thịt gấc tan ra rồi bỏ phần hạt, sau đó cho phần thịt gấc kia vào trộn chung bóp tan đều.

Trộn phần gấc đã lọc với 3 muỗng rượu trắng, ½ muỗng muối ướp khoảng 6 tiếng bằng thời gian ngâm gạo nếp cho đậm đà.

3. Sơ chế dừa xiêm:

Bổ dừa lấy nước ra riêng khỏi trái. Phần cùi dừa chia làm 2 phần: 1 phần dùng dụng cụ chuyên dụng để nạo thành từng sợi để rắc lên xôi ăn kèm. Phần còn lại cho vài máy xay sinh tố xay nhuyễn, trộn với nước dừa xiêm, nấu cho sôi khoảng 20 phút, lọc lấy tầm 100ml nước cốt dừa rồi trộn đều mới 3 muỗng cà phê dầu ăn.

Cách làm:

Trộn phần gấc đã ướp với phần nếp đã ngâm ráo nước cho đều, thêm vào tí xíu muối.

Tiếp tục cho ½ hỗn hợp nước cốt dừa và dầu ăn lên trên và trộn đều.

Cho xôi vào xửng hấp khoảng 30-40 phút. Cứ khoảng 20 phút thì mở nắp nồi 1 lần, lau bớt nước đọng trên nắp xới đều để xôi được chín đều, tơi ra và không bị nhão.

Tiếp tục cho phần nước cốt dừa còn lại vào xôi, xới đều rồi hấp đến khi xôi mềm dẻo, không bị nhão là được.

Tắt bếp và xới xôi ra đĩa, cho phần cùi dừa nạo lên bên trên và thưởng thức.

Xôi gấc này có thể ăn không hoặc ăn cùng muối đậu phộng, muối mè hay chấm cùng nước tương để tăng thêm vị đậm đà. Nếu thích, bạn cũng có thể biến tấu thành món xôi mặn khi cho thêm trứng chiên, chả lụa, lạp xưởng, chà bông, thịt rim, ….cũng rất ngon đấy.

Cách Nấu Thịt Hộp Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Ngay Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái

Thịt hộp là một loại đồ ăn nhanh nghe rất lạ nhưng lại rất phổ biến trên thế giới trong đó có Việt Nam của chúng ta. Thịt hộp thường được làm từ rất nhiều loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn… với những hương vị đặc trưng khác nhau.

Thịt hộp được chế biến sẵn dùng để ăn cùng cơm hoặc bánh mì rất tiện lợi. Có rất nhiều người yêu thích món thịt hộp không chỉ vì nhanh gọn mà còn có hương vị thơm ngon. Dù tiện lợi nhưng vấn đề về an toàn vệ sinh là điều không ít người lo ngại.

Hôm nay bếp sẽ hướng dẫn bạn cách nấu thịt hộp thơm ngon và đơn giản nhất. Tự tay làm món ăn hấp dẫn này thì các bạn tha hồ an tâm thưởng thức.

Nguyên liệu

Thịt lợn vai: 500gam

Hành khô: 5 củ

Bột baking soda: 4 thìa

Sữa đặc: 60ml

Các gia vị cần thiết: Muối, đường, hạt tiêu

Cách làm

Sau khi mua thịt lợn về, rửa sạch với nước, rồi dùng muối trắng chà xát lên miếng thịt cho hết hôi và sạch bẩn. Mang thịt lợn rửa lại với nước để ráo nước.

Lưu ý: Nên chọn thịt nạc vai, phần có cả mỡ và thịt nạc. Không lên dùng thịt ba chỉ hay thịt nạc quá, khi thưởng thức sẽ nhiều mỡ hoặc nạc quá sẽ làm món ăn bị khô.

Chuẩn bị một bát to, cho sữa đặc vào bát, rồi rót nước sôi vào để sữa hòa tan. Sau đó cho thịt vào bát sữa, thêm 4 thìa bột baking soda vào trong bát thịt rồi hòa tan. Làm như vậy sẽ giúp cho thịt được mềm hơn và không bị dai, khi nấu sẽ có mùi thơm tự nhiên của sữa. Ngâm thịt với sữa trong khoảng thời gian là 60 phút.

Lưu ý: Khi cho sữa vào bát to, phải đảm bảo rằng sữa đủ để ngập kín thịt, để thịt có thể ngấm đều sữa.

Sau khi hết thời gian ngâm thịt với sữa, dùng đũa vớt ra và rửa lại với nước sạch. Cho thịt ráo nước rồi ướp với 1 thìa muối và một thìa đường. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát của tủ lạnh ướp trong khoảng 30 phút.

Dùng hành khô đập dập, băm nhuyễn (có thể sử dụng máy xay sinh tố để xay).

Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn đun nóng và cho hành đã băm ở trên phi thật thơm. Khi hành dậy mùi, cho một chút nước vào chảo, cho thêm thêm một chút muối rồi cho thịt vào chảo để đun lên.

Khi thịt đã nhừ bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp khẩu vị rồi tắt bếp. Mở vung nồi thịt rồi múc ra bát để thưởng thức. Nếu ăn không hết các bạn có thể cho vào bát hoặc hộp đựng thực phẩm đậy kín lại và để ngăn mát dùng dần.

Lưu ý: Nếu có điều kiện, bạn nên ninh bằng nồi áp suất trong khoảng thời gian là 30 phút. Nếu không có áp suất thi ninh thịt bằng nồi thường nhưng cần đậy vung thật kín và thời gian ninh khoảng từ 90 – 120 phút.

Cách sử dụng và bảo quản thịt hộp

Thịt hộp có thể sử dụng luôn với cơm nóng, hoặc có thể ăn kèm với bánh mì, bún, phở. Có thể nấu cùng kim chi ăn vào rất ngon và nhiều dinh dưỡng.

Thịt hộp có thể để được 5-7 ngày trong tủ lạnh. Tránh để nhiệt độ không khí cao sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng sức khỏe.

Nên sử dụng thịt hộp càng sớm càng tốt.

Với công thức hướng dẫn cách nấu thịt hộp đơn giản này, sẽ giúp cho các bạn chủ động về nguyên liệu. Rất đảm bảo vệ sinh an toàn về thực phẩm. Các bạn cũng có thể kết hợp công thức này cùng cách nấu thịt hộp với nước dừa, rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!