Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cháo cá hồi măng tây là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chính vì vây, có rất nhiều bà mẹ đã tin dùng món cháo này làm thức ăn dặm cho con em mình. Tác dụng của cháo cá hồi măng tây

Theo các nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện ra ở bên trong măng tây có chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn thành tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón ở trẻ.

Cá hồi với thành phần dinh dưỡng giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… cực kỳ có lợi cho trẻ. Mẹ nên cho bé ăn món chế biến từ cá hồi khoảng 2-3 lần/tuần để giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh. Cháo cá hồi măng tây cũng giúp kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé ăn ngon miệng, hạn chế tình trạng biếng ăn.

Để biết rõ hơn về tác dụng của cá hồi với sức khỏe trẻ nhỏ, mẹ có thể tham khảo bài viết: 5 tác dụng của cá hồi đối với trẻ em

Nguyên liệu cần có để nấu cháo cá hồi măng tây

Cá hồi: 1 con

Măng tây: 2 – 3 cành

5 giọt dầu mè

1 tai nấm hương

2 muỗng gạo lứt giã nát

2 chén nước

Hành, ngò, đường, nước mắm

Nếu mua cá hồi nguyên con: Khi mua cá bạn cầm phần đuôi của cá lắc nhẹ, nếu thịt ở sống lưng chắc thì con cá đó còn tươi. Bạn cũng có thể ấn nhẹ vào mình cá để kiểm tra độ đàn hồi của cá, bạn nên chọn những con cá có độ đàn hồi cao. Lựa chọn những con cá hồi có đôi mắt trong, đen và sáng. Tuyệt đối không lựa chọn những con cá có thịt thâm, đôi mắt vẩn đục.

Nếu mua cá hồi được chế biến sẵn: Miếng cá hồi phải vàng cam, chắc. Cá ươn khi sờ tay lên bề mặt sẽ có cảm giác ướt, ẩm, khi rút xương, cá sẽ “dóc” bở.

Cách nấu cháo cá hồi măng tây cho bé

Bước 1: Vo sạch gạo, cho vào âu lớn ngâm khoảng 1 giờ với nước ấm. Vớt gạo ra rổ cho ráo hết nước. Cách này sẽ giúp gạo mau chín nhừ hơn.

Bước 2: Măng tây đem đi rửa sạch, cắt lấy phần non. Hành trắng rửa sạch, bóc vỏ, thái nhỏ rồi cho vào chảo cùng một ít dầu ăn phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho măng tây vào xào. Sau khi xào chín, mẹ vớt ra và đem đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 3: Ngâm nấm hương trong nước muối một thời gian thì vớt ra rổ. Khi nấm đã ráo nước ta băm nhuyển rồi đem hấp chín.

Bước 4: Sơ chế cá hồi. Để mổ cá hồi, cần phải dùng con dao thật sắc.Trước hết, cắt riêng phần phi lê với đầu cá, sau đó dùng lưỡi dao rạch theo xương sống, từ đầu xuống phía dưới. Để khử mùi tanh cá hồi, cho từng miếng cá hồi vào nước muối pha loãng và hai thìa nước cốt chanh (tốt nhất mẹ nên mua miếng cá hồi được lọc sẵn ở siêu thị để tiết kiệm thời gian). Tiếp đến, các mẹ tán hoặc xay nhỏ cá hồi, trộn cùng với 2 muỗng nước rồi đem hấp chín.

Bước 5: Bắc nồi lên bếp nấu cháo thật nhừ. Cho cá hồi, nấm hương đã hấp chín và măng tây đã được xay nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều tay. Cho thêm ít dầu mè vào.

Bước 6: Nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Đổ cháo ra bát, rắc hành ngò vào nồi cháo là hoàn thành.

Cần chú ý gì khi cho trẻ ăn cháo cá hồi măng tây?

Ăn nhiều cháo cá hồi măng tây có thể gây ra khô miệng ở trẻ: Thân cây măng tây là bài thuốc lợi tiểu tự nhiên, nếu trẻ ăn nhiều sẽ thường xuyên đi tiểu dẫn đến mất nước. Nếu quá trình này diễn ra thường xuyên, bé có thể bị khô miệng.

Cẩn thận ngộ độc thủy ngân khi cho trẻ ăn cháo cá hồi măng tây: Có hai loại cá hồi có sẵn, hoang dã hoặc nuôi trong trang trại. Cá hồi hoang dã bị bắt trong các vùng nước tự nhiên như sông, hồ và đại dương. Các trang trại nuôi cá chiếm một phần lớn cá hồi được bán để tiêu thụ trên toàn quốc. Các nghiên cứu cho thấy cá hồi nuôi có mức độ ô nhiễm polychlorinated biphenyls (PCBs), dioxin, thủy ngân và một số thuốc trừ sâu được clo hóa cao hơn hẳn so với cá hồi ở tự nhiên. Những chất gây ô nhiễm này được biết là gây ra nhiều loại ung thư, tiểu đường và đột quỵ. Vì vậy, các mẹ hãy nhớ mua cá hồi có chất lượng tốt. Ngoài ra, phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên theo dõi tiêu thụ cá hồi. Bởi methylmercury, một dạng thủy ngân độc hại có thể có tác động tiêu cực đến não và hệ thần kinh đang phát triển của bé.

Cách Nấu Cháo Gà Măng Tây Cho Bé Ăn Dặm

Cháo thịt gà măng tây cho bé cách nấu tương tự như nấu cháo măng tây với các nguyên liệu khác

1. Nguyên liệu

Hành lá, gừng, hành tím.

Nước mắm, bột nêm chuyên dụng cho bé, nước rau củ Dasushi, dầu mè.

Lấy 2 nắm gạo tẻ nấu nhừ thành cháo để sẵn.

Chọn ức gà tươi ngon, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào tô.

Gừng cạo sạch vỏ, băm nhuyễn.

Cho chút nước mắm, gừng, bột nêm vào tô thịt gà ướp khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

Măng tây chọn loại tươi non, loại bỏ phần rể cứng, xơ rồi cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch với nước, rửa lại lần nữa với nước muối pha loãng. Sau cùng luộc sơ lại cho bớt vị hăng và rửa qua nước sạch một lần nữa.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím sau khi rửa băm nhuyễn.

3. Chế biến và thưởng thức

Cho nồi cháo lên bếp, cho chút dầu mè vào phi thơm hành tím rồi cho ức gà vào xào cho săn. Canh lúc thịt gà gần chín thì cho măng tây vào xào thêm chừng 5 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho hỗn hợp gà xào măng tây vào nồi cháo rồi bắt lên bếp, khuấy đều cho nhuyễn chừng 3 phút thì tắt lửa.

Múc cháo ra tô, cho thêm nước Dasushi vào và chút hành lá, để nguội rồi cho bé thưởng thức.

Cháo gà măng tây cho bé ăn dặm là sự lựa chọn hợp lý cho các bé trong giai đoạn tập ăn.

Cháo măng tây cho bé còn thích hợp cho cả những bé ở độ tuổi 6- 7 tháng. Tuy nhiên khi nấu cháo măng tây cho bé 6 tháng bạn nên xay nhuyễn thịt gà và măng tây với lượng vừa phải và trộn chung vào cháo sau đó rây nhuyễn cho bé ăn kèm nước Dasushi. Vì bé còn nhỏ nên cần ăn thức ăn thật mềm, dễ tiêu hóa. Để yên tâm, cháo măng tây cho bé 7 tháng cũng nên chế biến như khi bé 6 tháng tuổi vậy.

Khi bé lớn hơn một chút tầm 8-10 tháng các mẹ có thể áp dụng cách nấu theo hướng dẫn bên trên.

4. Lưu ý khi nấu cháo gà măng tây cho bé ăn dặm

Khi bé ăn măng tây lần đầu nên cho bé thử một chút xem cơ thể có phản ứng gì không? Nếu không hãy cho bé ăn tiếp với liều lượng tăng dần. Tuy nhiên không nên cho bé ăn quá nhiều và liên tục các ngày trong tuần.

Măng tây có vị hăng nên cần sơ chế kỹ và không nên nấu quá chín sẽ mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên cũng như hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có trong măng tây.

Không dùng nồi sắt nấu măng tây vì măng tây sẽ phản ứng với sắt làm biến màu măng tây và cả nồi sắt.

Thịt cánh gà bỏ phần da hay ức gà là sự lựa chọn hàng đầu cho các bé ăn dặm.

Bé dưới 1 tuổi tuyệt đối không nêm muối hay gia vị vào thức ăn cho bé. Nên dùng nước rau củ Dasushi hoặc các mẹ có thể mua rau củ về tự nấu cho bé.

Cháo gà măng tây nên cho bé ăn hết trong bữa, đừng chừa lại phần ăn thừa cho bữa tiếp theo sẽ dễ gây tiêu chảy cho bé.

Cách Nấu Cháo Măng Tây Cá Hồi Cho Bé

Để hoàn thành món ngon, yếu tố không thể thiếu được chính là nguyên liệu

1. Nguyên liệu

Măng tây: 10 gram

Cá hồi: 3 gram

Gạo tẻ nấu cháo

Nấm hương: 10 gram

Dầu mè hoặc dầu oliu

Nước rau củ Dasushi

Hành củ: 5 gram

Măng tây tuy ngon bổ nhưng lại có mùi hăng khá khó chịu, vì vậy bạn phải sơ chế thật kỹ càng để cho bé yêu thưởng thức hết, kẻo lại phí công sức bỏ ra mà bé không ăn thì thật tiếc. Cách sơ chế măng tây như sau:

Rửa măng tây với nước cho thật sạch. Rửa thêm lần nữa với nước muối loãng, cắt nhỏ khoảng 3cm.

Bắt nồi nước lên bếp đun sôi tầm 70-80 độ thì cho măng tây vào chần qua cho bớt vị hăng, sau đó để ráo nước và xào với hành. Tiếp theo cho vào máy xay nhuyễn.

Cá hồi phải sơ chế thật kỹ để khử mùi tanh. Đầu tiên rửa sạch với nước, rửa thêm lần nữa với nước muối pha loãng. Rửa lại với giấm và gừng. Cuối cùng rửa lại với nước sạch để ráo nước và thái miếng nhỏ vừa ăn với khả năng nhai của bé.

Vo gạo nấu cháo cho bé theo tỷ lệ 1:5 (1 gạo, 5 nước)

Nấm hương ngâm với nước muối, rửa sạch, hấp cho chín rồi xay nhuyễn.

3. Chế biến và thưởng thức

Bắt nồi gạo và nước lên bếp nấu cháo cho thật nhừ.

Hành củ lột vỏ, rửa sạch, phi thơm rồi cho cá hồi vào xào, thịt cá hồi mềm nên có thể dùng thìa tán nhỏ.

Cho cá hồi đã xào, măng tây và nấm hương đã xay nhuyễn vào nồi cháo đã nhừ, nêm thêm chút dầu oliu hay dầu mè kèm nước rau củ Dasushi sao cho vừa ăn.

Tắt bếp, múc cháo ra tô để nguội cho bé thưởng thức.

Cá hồi kết hợp với măng tây là sự kết hợp hoàn hảo bởi cá hồi có nhiều dưỡng chất đặc biệt là axit omega-3 cực kỳ tốt cho sự phát triển não bộ, mắt của bé. Măng tây giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa, ngăn ngừa suy dinh dưỡng…

4. Lưu ý khi cho bé ăn măng tây

Măng tây rất nhanh hỏng, nên mua về cần sử dụng ngay. Nếu bảo quản tủ lạnh hãy bảo quản đúng cách.

Hạn chế sử dụng măng tây đóng hộp cho bé vì có nhiều muối và chất dinh dưỡng cũng không còn được nguyên vẹn.

Nếu cần thiết, có thể đông lạnh măng tây và đừng để quá lâu, tối đa là 7 ngày.

Nên mua măng tây rõ nguồn gốc, măng tây còn tươi ngon, màu sáng, thân chắc, không bị nấm mốc, dập nát..

Chỉ nên cho bé ăn với lượng vừa phải và không nên cho ăn liên tiếp các ngày trong tuần sẽ làm bé bị đầy hơi, khó tiêu.

Lần đầu cho bé ăn măng tây nên cho ăn lượng cực nhỏ và quan sát xem cơ thể bé có phản ứng gì không?

Cần kết hợp măng tây với những thực phẩm mà bé đã từng ăn và không gặp bất cứ vấn đề gì.

4 Cách Nấu Cháo Cá Hồi Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Siêu Ngon

Công thức chung để nấu cháo cá hồi khoai tây

Món cháo ăn dặm = Thịt cá hồi phi lê (đã chế biến) + Cháo trắng + Rau (củ, hạt) đã được xay nhuyễn hoặc hấp, luộc

Cách chế biến cá hồi không bị tanh

– Cách 1: Rửa sạch cá hồi bằng nước muối, ngâm cá hồi cùng sữa tươi không đường trong khoảng 20 phút. Sau đó, rửa lại cá hồi với nước gừng đã pha loãng.

– Cách 2: Rửa cá hồi cùng với nước giấm, rồi trần cùng với nước sôi. Sau đó, rửa thịt cá lại với nước gừng pha loãng.

– Cách 3: Rửa cá hồi thật sạch, ngâm cá với nước muối pha cùng nước cốt chanh trong khoảng 20 phút. Tiếp cuối cùng là rửa lại cùng nước gừng.

Sau khi đã khử sạch xong mùi tanh của cá hồi thì mẹ cần mang cá hồi ra chế biến. Thông thường, có 2 cách chế biến cá hồi:

– Cách 1: Sao khô cá hồi để làm ruốc, nêm thêm đường đủ vị, mắm muối. Mỗi khi cần nấu món cháo nào đó, mẹ chỉ cần cho ruốc cá vào khuấy đều là được.

– Cách 2: Xào cá hồi cùng với hành đã phi mỡ, nêm thêm mắm muối, đường để giúp thịt thêm đậm đà. Sau đó, chỉ cần cho vào nồi cháo cùng rau củ đã xay nhuyễn là được.

Đối với mẹ bỉm mua cá hồi với số lượng nhiều thì cách 1 sẽ giúp dự trữ cá trong thời gian dài. Còn đối với mẹ chỉ mua cá hồi với lượng chỉ đủ bữa ăn trong 1 tuần thì có thể dùng cách thứ 2 để giúp thịt cá luôn có hương vị tươi mới.

Cách chế biến rau củ trước khi nấu cháo cá hồi khoai tây

Không phải loại rau củ nào cũng có thể nấu chung được với cá hồi, ngoài khoai tây, mẹ có thể tham khảo một số loại rau củ khác kết hợp cùng như cà rốt, bí đỏ, mồng tơi, đậu Hà Lan, đậu xanh…

Hầu hết, những loại rau củ này đều được luộc hoặc trần qua cùng nước sôi và xay nhuyễn, tùy theo độ ăn thô hay ăn nhuyễn của bé. Sau đó thì cho phần rau củ đã xay nhuyễn này nấu cùng cháo cá hồi.

Cách nấu cháo

Mẹ có thể nấu cháo bằng nồi cơm điện hoặc gỡ xương cá rồi cho gạo vào nước đã luộc cá ninh nhừ để cháo có vị ngọt, thanh hơn. Với những mẹ không có thời gian, có thể nấu cháo trắng bình thường, vẫn rất phù hợp mà không mất đi hàm lượng dinh dưỡng.

Cách nấu cháo cá hồi khoai tây cho bé ăn dặm Cách 1: Cháo cá hồi khoai tây cà rốt Nguyên liệu chuẩn bị:

30g cá hồi

20g cà rốt

20g khoai tây

1 nắm gạo

10ml dầu ăn

5g hành củ

Cách thực hiện:

– Vo sạch gạo và cho vào nấu cháo theo tỉ lệ 1:5 (1 gạo : 5 nước).

– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh như hướng dẫn trên, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ (phù hợp theo khả năng ăn của bé).

– Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, phi thơm rồi cho cá hồi vào xào. Sau đó, tán nhỏ cá hồi bằng thìa.

– Cà rốt, khoai tây rửa sạch rồi luộc bằng nước sôi hoặc cho vào cùng nồi cháo, dùng thìa cơm để nghiền nhuyễn.

– Sau đó, dùng phần cá hồi đã xào cho vào nồi cháo cùng với rau củ đã nghiền nhuyễn, nêm thêm dầu ăn, gia vị, tắt bếp rồi múc ra tô cho bé thưởng thức.

Cách 2: Cháo cá hồi khoai tây bí đỏ Nguyên liệu chuẩn bị:

30g cá hồi

20g bí đỏ

20g khoai tây

1 nắm gạo

10ml dầu ăn

5g hành củ

Cách thực hiện:

– Vo sạch gạo và cho vào nấu cháo theo tỉ lệ 1:5 (1 gạo : 5 nước).

– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh như hướng dẫn trên, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ (phù hợp theo khả năng ăn của bé).

– Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, phi thơm rồi cho cá hồi vào xào. Sau đó, tán nhỏ cá hồi bằng thìa.

– Bí đỏ, khoai tây rửa sạch, cắt nhỏ rồi luộc bằng nước sôi hoặc cho vào cùng nồi cháo, dùng thìa cơm để nghiền nhuyễn.

– Sau đó, dùng phần cá hồi đã xào cho vào nồi cháo cùng với rau củ đã nghiền nhuyễn, nêm thêm dầu ăn, gia vị, tắt bếp rồi múc ra tô cho bé thưởng thức.

Cách 3: Cháo cá hồi khoai tây mồng tơi

Nguyên liệu chuẩn bị:

30g cá hồi

Vài lá mồng tơi

20g khoai tây

1 nắm gạo

10ml dầu ăn

5g hành củ

Cách thực hiện:

– Vo sạch gạo và cho vào nấu cháo theo tỉ lệ 1:5 (1 gạo : 5 nước).

– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh như hướng dẫn trên, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ (phù hợp theo khả năng ăn của bé).

– Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, phi thơm rồi cho cá hồi vào xào. Sau đó, tán nhỏ cá hồi bằng thìa.

– Mồng tơi ,khoai tây rửa sạch, cắt nhỏ rồi luộc bằng nước sôi hoặc cho vào cùng nồi cháo, dùng thìa cơm để nghiền nhuyễn. Với rau mồng tơi có thể rửa sạch rồi cho vào xay nhuyễn rồi cho vào nấu cùng cháo.

– Sau đó, dùng phần cá hồi đã xào cho vào nồi cháo cùng với rau củ đã nghiền nhuyễn, nêm thêm dầu ăn, gia vị, tắt bếp rồi múc ra tô cho bé thưởng thức.

Cách 4: Cháo cá hồi khoai tây đậu Hà Lan Nguyên liệu chuẩn bị:

30g cá hồi

20g đậu Hà Lan

20g khoai tây

1 nắm gạo

10ml dầu ăn

5g hành củ

Cách thực hiện:

– Vo sạch gạo và cho vào nấu cháo theo tỉ lệ 1:5 (1 gạo : 5 nước).

– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh như hướng dẫn trên, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ (phù hợp theo khả năng ăn của bé).

– Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, phi thơm rồi cho cá hồi vào xào. Sau đó, tán nhỏ cá hồi bằng thìa.

– Đậu Hà Lan rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Lấy thìa nghiền thật nhuyễn.

– Khoai tây rửa sạch, cắt nhỏ rồi luộc bằng nước sôi hoặc cho vào cùng nồi cháo, dùng thìa cơm để nghiền nhuyễn.

– Sau đó, dùng phần cá hồi đã xào cho vào nồi cháo cùng với rau củ đã nghiền nhuyễn, nêm thêm dầu ăn, gia vị, tắt bếp rồi múc ra tô cho bé thưởng thức.

Có thể thấy, cách nấu cháo cá hồi khoai tây cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản. Do cá hồi có thể dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại rau củ khác nhau nên mẹ hãy thường xuyên thay đổi để bé ăn ngon miệng hơn, không bị nhàm chán và nhận được nhiều dinh dưỡng đầy đủ hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/4-cach-nau-chao-ca-hoi-khoai-tay-cho-be-an-dam-sieu-n…

Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé 7 Tháng Ăn Dặm

Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ như protein, Omega 3, 6, 9, DHA, EPA… giúp trẻ có đôi mắt sáng, trí não phát triển, hệ tim mạch và hệ cơ xương khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cá hồi còn giúp bé có mái tóc mượt, da dẻ mịn màng.

Món cháo cá hồi cho bé 7 tháng là sự lựa chọn thông minh của các bà mẹ đang nuôi con nhỏ.

Cách nấu cháo cá hồi rau củ cho bé 7 tháng ăn dặm 1. Cháo cá hồi nấu cải bỏ xôi

– Gạo: 90g

– Cá hồi: 30g

– Cải bó xôi: 5 lá

– Dầu ô liu, nước mắm

Thực hiện:

– Cho gạo vào nấu nhừ thành cháo.

– Băm nhỏ cải bó xôi.

– Cho cá hồi vào nồi cháo đang sôi, cho thêm cải bó xôi vào khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm muỗng dầu ô liu vào cháo và cho bé thưởng thức.

2. Cháo cá hồi nấu củ dền, khoai môn

– Cá hồi: 30g

– Củ dền đỏ: 1 củ

– Khoai môn: 1 củ

– Cháo trắng: 3 chén

Thực hiện:

– Cá hồi rửa sạch bằng chanh và nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Mẹ cũng có thể ngâm cá hồi 20 phút với sữa tươi không đường, sau đó rửa lại bằng nước gừng để cá hết tanh. Tiếp theo, để cá ráo nước, thái nhỏ.

– Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm với dầu ô liu. Cho cá hồi vào xào đến khi chín mềm.

– Khoai môn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, luộc đến khi chín mềm, nghiền nhuyễn.

– Củ cải đỏ rửa sạch, gọt vỏ cho cho vào nồi luộc cùng khoai môn đến khi chín mềm, nghiền nhuyễn.

– Đun sôi cháo trắng, cho cá hồi, khoai môn, củ dền đỏ vào khuấy đều trong vòng 1 phút.

– Nêm gia vị cho bé vừa ăn, thêm muỗng dầu ô liu để tăng khả năng hấp thu dưỡng chất cho bé.

3. Cháo cá hồi nấu bí đỏ

– Gạo tẻ: 300g

– Gạo nếp: 1 nắm nhỏ

– Cá hồi tươi: 1 miếng vừa ăn

– Bí đỏ: 0,5kg

– Gia vị

Thực hiện:

– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh đem chần với nước sôi có thả vài lát gừng. Lọc riêng phần thịt và xương cá hồi.

– Cho gạo, xương cá vào nồi nấu nhừ.

– Bí đỏ rửa rạch thái miếng vuông; Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Phần thịt cá hồi đem xào với dầu ăn và cà chua. Mẹ có thể sao khô thành ruốc cá. Khi làm ruốc cá, mẹ có thể sao với vài lá chanh thái nhỏ để dậy mùi thơm.

– Khi gạo đã chín nhừ, nở bung thành cháo thì vớt hết xương cá, cho bí đỏ vào nồi nấu sôi, để lửa riu riu cho cháo và bí chín nhừ. Cháo sôi khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

– Cá hồi: 1 miếng vừa

– Cà rốt: 1 củ

– Rau chân vịt: 1 bó nhỏ

– Phô mai: 1 miếng

– Cháo trắng: 3 bát con

Thực hiện:

– Cá hồi rửa sạch, khử mùi tanh, để ráo nước rồi thái nhỏ.

– Hành củ bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ; Cá hồi băm nhỏ hoặc lấy thìa tán cá vì thịt cá rất mềm.

– Phi thơm hành trong dầu nóng, cho cá hồi vào xào chín.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cho vào luộc đến chín mềm, nghiền nhuyễn.

– Rau chân vịt chọn lá non, rửa sạch, chần sơ qua với nước luộc cà rốt sôi.

– Cháo trắng đun nóng, cho cá hồi, cà rốt vào khuấy đều đến khi sôi. Cho tiếp rau chân vịt và cháo. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Để món cháo có vị hấp dẫn, mẹ cho thêm 1 muỗng dầu ô liu, 1 viên phô mai vào cháo dằm nhỏ.

Chúc các mẹ thành công với những cách nấu cháo cá hồi rau củ cho bé 7 tháng tuổi ăn dặm!

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gạo nấu cháo: Vì bé cần ăn dặm cho nên bạn phải xay nhuyễn hạt gạo nấu cháo thật nhỏ, vừa dễ ăn vừa để cho hệ tiêu hóa bắt đầu lằm quen với thức ăn mới. Với mỗi bữa bạn có thể dùng một muỗng gạo tẻ và một nửa muỗng gạo nếp để nấu là đủ.

Cá hồi: Chọn miếng cá thật tươi ngon, màu đẹp nhất là vàng nghệ, lát cá có độ dày. Với một bữa ăn thì chỉ cần 20 tới 30 gram cá hồi là đủ.

Rau dùng để nấu món cháo cá hồi cho trẻ có thể tùy biến vào sở thích hoặc là mẹ cảm thấy còn thiếu loại vitamin nào muốn bổ sung cho con mình. Những loại rau có thể dùng như là cải bó xôi, cà rốt, khoai tây, bí ngô…

Gia vị: Cũng như thực hiện các món cháo bình thường khác, cháo cá hồi cho em bé cần mắm, hạt nêm, dầu ăn hoặc dầu oliu.

Cách nấu cháo cá hồi cho bé Bước đầu tiên: Chuẩn bị thịt cá hồi nấu cháo

Khi mua cá hồi ngoài siêu thị thông thường lát cá đều được lọc xương hết, tuy nhiên nếu mua được lát cá có xương bạn có thể dùng nó để xay và cho vào nấu nước vừa ngon ngọt hơn vừa bổ dưỡng.

Tiếp theo là hấp hoặc luộc miếng cá hồi để nấu cháo, tốt nhất là nên hấp vì thế sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Còn nếu bạn chọn phương pháp luộc thì nên dùng nước đó để nấu gạo.

Bước thứ hai: Chuẩn bị rau củ

Rau củ bạn rửa thật sạch sẽ, tốt nhất là dùng nước rửa rau củ quả hữu cơ vì thế sẽ tẩy sạch hết thuốc trừ sâu bên trên. Hoặc để an toàn hơn nên chọn loại rau củ organic vì nó không có thành phần hóa học trong quá trình trồng và thu hoạch.

Bước thứ ba: Nấu cháo

Nếu bạn xử dụng xương cá để ninh nước nấu cháo thì hãy lọc bỏ phần cặn xương sau đó cho gạo vào rồi ninh cho tới khu nhừ. Giữ lửa nhỏ và thường xuyên vớt bọt để nước được trong và thơm ngon hơn.

Bước thứ tư: Chế biến cá hồi nấu cháo

Cắt cá hồi thành các lát mỏng rồi cho vào chảo xào lên với dầu ăn và nước mắm, hãy đảo thường xuyên để thịt được chín đều, nhuyễn và không bị cháy khét.

Sau khi xào xong bạn cho các nguyên liệu gồn cá và rau củ đã chuẩn bị ở bước thứ hai vào nồi cháo đang nấu. Khuấy thường xuyên để cháo không bị khê và các thành phần được chín nhừ. Khi thử các nguyên liệu đã chín hoàn toàn và cháo đạt được độ loãng xệt thì ngưng và để nguội chuẩn bị cho trẻ ăn.

Ana t/h

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Cá Hồi Măng Tây Ăn Dặm Cho Bé Biếng Ăn trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!