Xu Hướng 3/2024 # Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,Thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,Thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vit xiêm: 1 con

Gạo tẻ: 100 gram

Gạo nếp: 30 gram

Hành tím: 4 củ; hành khô: 10 củ

Ớt tươi: 2 trái

Gừng: 1 củ

Hành lá: 1 mớ nhỏ

Rau thơm: tía tô, mùi tàu, húng quế, rau thơm…

Gia vị: giấm, tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt…

Chi tiết cách nấu cháo vịt xiêm ngon như sau Bước 1:

Thịt vịt sau khi làm sạch lông, bạn đem rửa kỹ với nước sạch. Sau khi rửa xong, mình dùng muối chà xát lên toàn bộ mình vịt, phần bụng, mỏ để loại bỏ nhớt bẩn, mùi hôi.

Sau khi rửa vịt với muối, bạn nên cho gừng và chanh hoặc dấm để bóp phần da vịt cho vịt bớt mùi hôi. Cuối cùng, bạn đem vịt đi rửa lại với nước sạch rồi để ráo nước.

Gạo nếp và gao tẻ: Đem vo sạch,để cho thật ráo nước.

Hành lá, rau thơm: Hành lá đem cắt gốc, bóc bỏ phần bi úa hỏng, rồi đem thái nhỏ. Các loại rau thơm bạn nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch.

Hành khô: Mình bóc bỏ vỏ, rửa sạch sau đó đập dập và băm nhỏ hành. Bạn cũng có thể chọn cách thái hành thành từng lát mỏng.

Bước 2:

Phần vịt mình vừa sơ chế sẽ đổ nước cho ngập con vịt và đặt lên bếp luộc. Trong suốt quá trình luộc, bạn thường xuyên vớt bọt và mỡ để nước vịt được trong, không quá ngấy.

Sau khi mình luộc vịt được khoảng 15 phút,mình sẽ vớt thịt ra rồi sau đó bạn cho phần gạo nấu cháo vừa sơ chế vào và nấu chung với nước luộc vịt,như vậy món cháo của chúng ta mới thơm ngon mà cháo lại ngon ngọt hơn rất nhiều. Lúc này, mình nên hạ nhỏ lửa để vịt chín từ từ, đồng thời gạo cũng sẽ như đều. Nấu thêm khoảng 15 – 20 phút nữa thì thịt vịt sẽ chín mềm.

Mình cho chảo lên bếp,cho chút dầu ăn cho nóng lên rồi phi thơm hành,cho phần vịt đã chín vào,phần thịt vịt bạn có thể xé nhỏ vừa ăn hoặc xắt theo miếng nhỏ vừa ăn.

Sau đó mình cho phần cháo vừa ninh vào nấu chung,nêm nếm gia vị và chút hành lá vào tô cháo.Cuối cùng mình tắt bếp.cho cháo ra tô,thêm chút rau thơm ăn kèm cho tô cháo đậm vị hơn.

Lưu Lại Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản

Cháo vịt muốn nấu ngon thì trước tiên cần loại bỏ hết mùi hôi mà bạn cảm thấy khó chịu khi nó vẫn còn khi nấu chín. Vậy thì hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu cháo vịt xiêm ngon, đơn giản mà bạn cần lưu lại ngay để sài khi cần. Hãy xắn tay lên đi chợ và lao vào bếp để nấu món cháo ngon tuyệt này nào!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 con vịt xiêm (Vịt loại ngon)

Nước mắm ngon, muối, đường.

Gừng 2 củ, hành tím (khô) nướng thơm.

Khi đi chợ, bạn hãy chọn cho mình những thực phẩm ngon, và bạn hãy mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Giờ có nguyên liệu rồi, hãy vào bếp thôi nào!

Cách nấu cháo vịt xiêm ngon:

Bước 1: Trước tiên bạn đem gạo tấm vo sạch, rồi để ráo nước. Sau đó cho gạo tấm lên rang trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo nước và trông hạt trong là được. Rang gạo sẽ giúp cháo bùi hơn khi ăn.

Bước 2: Vịt đã làm thịt rồi, bạn chỉ cần rửa sạch với rượu trắng và gừng. Chà gừng vào con vịt sau đó rửa sạch, cách này sẽ giúp vịt hết mùi hôi. Để ráo nước rồi đem cho vào nồi nước sôi, trụng cho da vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh.

Bước 3: Bạn hãy đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho gừng + hành khô đã nướng vào nồi, nêm 1 chút nước mắm, muối, và ít đường. Tiếp đến bạn cho thịt vịt vào luộc. Khhi vịt chín bạn vớt ra để nguội, rồi chặt miếng vừa ăn bày ra đĩa.

Bước 4: Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, đun cho đến khi gạo nở thành cháo. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Để cháo ngon hơn, bạn có thể làm nước mắm gừng dùng cùng như sau: Pha nước mắm chua ngọt với tỏi bóc vỏ, giã cho nhuyển, ớt, đường, thêm 1 chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Cuối cùng là múc cháo ra bát, xếp thịt vịt lên trên với hành hoa, mùi thái nhỏ và rắc ít hạt tiêu xay lên trên. Khi ăn cháo vịt bạn có thể ăn kèm bắp cải tím thái nhỏ sợi, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt ngang mỏng, rau răm và chấm nước mắm gừng nếu có rau húng quế ăn cùng vịt thì quá ngon rồi! Một bát cháo vịt ngon ngọt, đủ mùi vị khiến bạn mê không thể chối từ.

Lời kết:

Lưu Lại Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản

Cháo vịt muốn nấu ngon thì trước tiên cần loại bỏ hết mùi hôi mà bạn cảm thấy khó chịu khi nó vẫn còn khi nấu chín. Vậy thì hôm nay Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu cháo vịt xiêm ngon, đơn giản mà bạn cần lưu lại ngay để sài khi cần. Hãy xắn tay lên đi chợ và lao vào bếp để nấu món cháo ngon tuyệt này nào!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 con vịt xiêm (Vịt loại ngon)

Nước mắm ngon, muối, đường.

Gừng 2 củ, hành tím (khô) nướng thơm.

Khi đi chợ, bạn hãy chọn cho mình những thực phẩm ngon, và bạn hãy mua ở những nơi uy tín để đảm bảo chất lượng. Giờ có nguyên liệu rồi, hãy vào bếp thôi nào!

Cách nấu cháo vịt xiêm ngon:

Bước 1: Trước tiên bạn đem gạo tấm vo sạch, rồi để ráo nước. Sau đó cho gạo tấm lên rang trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo nước và trông hạt trong là được. Rang gạo sẽ giúp cháo bùi hơn khi ăn.

Bước 2: Vịt đã làm thịt rồi, bạn chỉ cần rửa sạch với rượu trắng và gừng. Chà gừng vào con vịt sau đó rửa sạch, cách này sẽ giúp vịt hết mùi hôi. Để ráo nước rồi đem cho vào nồi nước sôi, trụng cho da vịt phồng căng, vớt ra, xả nước lạnh.

Bước 3: Bạn hãy đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho gừng + hành khô đã nướng vào nồi, nêm 1 chút nước mắm, muối, và ít đường. Tiếp đến bạn cho thịt vịt vào luộc. Khhi vịt chín bạn vớt ra để nguội, rồi chặt miếng vừa ăn bày ra đĩa.

Bước 4: Cho gạo tấm đã rang vào nước luộc vịt, đun cho đến khi gạo nở thành cháo. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Để cháo ngon hơn, bạn có thể làm nước mắm gừng dùng cùng như sau: Pha nước mắm chua ngọt với tỏi bóc vỏ, giã cho nhuyển, ớt, đường, thêm 1 chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

Cuối cùng là múc cháo ra bát, xếp thịt vịt lên trên với hành hoa, mùi thái nhỏ và rắc ít hạt tiêu xay lên trên. Khi ăn cháo vịt bạn có thể ăn kèm bắp cải tím thái nhỏ sợi, bắp chuối bào mỏng, trộn dầu giấm, hành tím cắt ngang mỏng, rau răm và chấm nước mắm gừng nếu có rau húng quế ăn cùng vịt thì quá ngon rồi! Một bát cháo vịt ngon ngọt, đủ mùi vị khiến bạn mê không thể chối từ.

Học Cách Nấu Cháo Vịt Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cháo vịt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Cháo vịt hấp dẫn người thưởng thức bởi vị cháo kết hợp thịt vịt mềm ngọt. Cháo nấu cùng đậu xanh mềm ngọt, bùi bùi khiến món ăn hấp dẫn hơn nhiều so với các món cháo thông thường.

Bát cháo vịt đậu xanh ngọt bùi, thưởng thức khi còn nóng hổi, thêm chút vị tiêu đen cay nồng và ít rau thơm rất hợp miệng.

Không chỉ ngon miệng, món ăn này còn rất bổ dưỡng, thích hợp để bồi bổ sức khoẻ, hợp miệng với mọi đối tượng.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh thơm ngon

Với món cháo vịt đậu xanh, các nguyên liệu chuẩn bị cần được sơ chế kỹ lưỡng trước khi chế biến. Đặc biệt thịt vịt cần được khử mùi và sơ chế cẩn thận, nếu không sẽ lẫn mùi hôi trong thịt vịt, làm mất đi vị ngon của cháo vịt.

Sau đó, bạn tiếp tục sơ chế các nguyên liệu, đặc biệt là thịt vịt. Nếu không biết cách sơ chế vịt sống, bạn có thể mua trực tiếp thịt vịt đã sơ chế sẵn ở cửa hàng.

Thịt vịt sau khi mua về bạn rửa sạch với rượu trắng để khử mùi hôi của vịt.

Gạo, đậu xanh bạn vo sạch rồi đổ vào rá (rổ thưa) cho ráo nước.

Gừng rửa sạch rồi thái lát.

Ớt, hành ngò bạn nhặt rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Cách nấu cháo vịt đậu xanh ngọt thịt, bở bùi

Nấu cháo vịt đậu xanh không quá phức tạp, cách nấu cũng tương tự như các món cháo thông thường. Song, để cháo có vị ngọt bùi của thịt vịt, bạn nên nấu cháo bằng nước luộc vịt.

Đun sôi 3 lít nước trong nồi.

Khi nước sôi, bạn thả vịt với gừng tươi và một chút muối vào luộc chín cùng với nhau. Mục đích cho gừng vào là để khử hết mùi hôi tự nhiên của vịt, giúp cho thịt vịt trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Thịt vịt sau khi luộc chín tới, bạn vớt ra rổ cho ráo nước và nguội bớt sau đó chặt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.

Bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi nước luộc vịt ở trên và đun sôi trở lại.

Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa và ninh gạo cùng với đậu xanh như thế cho đến khi cháo chín nhừ. Sau đó, bạn cho hạt nêm, đường, tiêu vào nồi cháo và nêm nếm cho vừa miệng.

Cuối cùng, bạn rắc thêm hành ngò vào, đảo đều 1 lần nữa rồi tắt bếp.

Pha nước chấm gồm có chanh, ớt, tỏi, gừng và đường để đảm bảo đủ vị chua cay, mặn, ngọt. Tùy vào khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng nguyên liệu pha nước mắm sao cho phù hợp.

Múc cháo ra tô, thêm vài miếng thịt vịt luộc lên trên, rắc ít tiêu xay nữa là đã có thể thưởng thức món ăn tuyệt hảo của mình rồi.

Cách Nấu Cháo Gà, Cháo Vịt Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ngay Tại Nhà

Thịt vịt và thịt gà là hai loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Được chế biến thành rất nhiều món khác nhau như thịt gà, thịt vịt rang, luộc, hấp… đặc biệt hay được chế biến thành món cháo giúp người ăn dễ tiêu hóa, cũng như bồi bổ cho người ốm và trẻ nhỏ. Hơn nữa còn là món ăn thay cơm, đổi bữa cho mọi người trong gia đình. Vì vậy ngay sau đây ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo gà, cháo vịt thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà nhé!

Cách nấu cháo gà, cháo vịt thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà Cách nấu cháo gà tại nhà ngon nhất Nguyên liệu nấu cháo gà:

Gạo tẻ, gạo nếp, một miếng lườn gà, nước lọc, cà rốt, hạt nêm, muối, hành lá, hạt tiêu, chanh

Cách nấu cháo gà:

+ Ngâm gạo: Cho ¼ bát gạo nếp, 1/3 bát gạo tẻ vào một chiếc bát phố, đổ nước vào ngâm trong khoảng 1 giờ để gạo được bở khi nấu hạt cháo sẽ sánh và bung đều.

+ Sơ chế và luộc gà: Lườn gà bạn đem rửa sạch, sát với một chút chanh cho khử mùi hôi, tiếp đó cho gà vào nồi thêm 1,5l nước lọc vào luộc đến khi chín thì vớt ra. Để miếng thịt lườn gà nguội thì dùng tay xé thịt gà thành sợi nhỏ bỏ vào một chiếc bát.

+ Nấu cháo: Đổ phần gạo đã ngâm vào nồi nước luộc gà, ninh trong khoảng 30 đến 40 phút .

+ Khi cháo đã nở đều và chín: cho nước mắm, gia vị vào, tiếp đó cho cà rốt đã thái hạt lựu nguấy đều, thêm gà xé nhỏ và một chút hành lá vào, dùng đũa hoặc thìa nguấy đều cháo.

Múc phần cháo ra bát và rắc thêm lên trên một chút hạt tiêu là bạn đã có một món cháo gà thơm ngon bổ dưỡng rồi đó.

Các bước nấu cháo vịt thơm ngon tại nhà Nguyên liệu nấu cháo vịt tại nhà:

Nửa con vịt (chọn loại vịt với kích cỡ vừa vừa thì thịt sẽ mềm vừa và ăn rất ngon ngọt) hành lá, hành tím, gừng, tỏi, ớt, đường, chanh, gia vị, nước mắm.

Các bước nấu cháo vịt:

+ Ngâm gạo: Trộn 1/3 bát gạo nếp và 1/3 bát gạo tẻ vào với nhau và ngâm trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

+ Sơ chế vịt: Vịt mua về bạn sát với muối, chanh hoặc giấm sẽ khử được mùi hôi khi nấu cháo sẽ thơm hơn.

Khi đã sơ chế sạch thì cho vịt vào luộc chín (bạn dùng đầu đũa trọc vào phần đùi và lườn, nếu thấy không còn nước đỏ chảy ra thì vịt đã chín rồi đó. Vớt vịt ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi trình bày vào ra đĩa

Cách pha nước chấm vịt: Cho tỏi, gừng vào chầy giã thật nhỏ rồi cho vào một chiếc bát, tiếp đó bạn cho 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa café đường vào nguấy đều lên. Cuối cùng bạn cho thêm vài lát ớt vào. Vậ là bạn đã có một bát nước mắm gừng đậm đà để chấm vịt rồi đó

+ Cho phần gạo đã ngâm vào nồi nước luộc vịt ninh đến khi hạt cháo bung đều sánh mịn thì cho vào 1 thìa nước mắm, một thìa gia vị và một thìa café gừng băm nhỏ vào nguấy đều lên. Tiếp theo cho hành lá vào, múc cháo ra bát.

Cháo vịt bạn ăn cùng với thịt vịt chấm với nước mắm gừng thơm đậm đà. Món ăn này cực kì thơm ngon và tốt cho tiêu hóa.

Vậy là ẩm thực năm châu đã hướng dẫn bạn cách nấu cháo gà, cháo vịt thơm ngon bổ dưỡng ngay tại nhà rồi đó. Hãy thực hiện món ăn bổ dưỡng này cho gia đình của bạn nha.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Cách Nấu Cháo Vịt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Hướng dẫn cách nấu cháo vịt ngon, giàu dinh dưỡng 1. Cách nấu cháo vịt theo cổ điển

Nguyên Liệu:

1 con vịt

100gram gạo

Hành lá, hành củ, gừng tươi

Các gia vị thường dùng

Cách Làm:

– Đầu tiên bạn làm sạch vịt, nhổ sạch lông rồi cho vào luộc cùng hành củ và gừng để khử bớt mùi tanh của thịt vịt. Khi thấy bọt trắng nổi lên bạn nhớ hớt bọt để nước luộc được trong. Thịt bịt chính vớt ra bạn vo sạch gạo, để ráo nước rồi rang lên trên lửa nhỏ cho đến khi gạo thật ráo, hạt có màu hơi vàng là được rồi cho nước dùng vịt trước nấu thành cháo.

– Trong lúc chờ cháo chín, bạn hãy tranh thủ chặt thịt vịt ra thành từng miếng mỏng vừa ăn, hành lá và ngò bạn rửa sạch và thái nhỏ.

2. Cách nấu cháo vịt đậu xanh vừa béo vừa thơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con vịt

1 bát gạo

1/2 bát đậu xanh

Hành lá, hành củ, gừng tươi

Rau mùi

Bắp cải

Cà rốt

Tỏi, ớt, chanh

Gia vị cần dùng: muối, đường, bột ngọt, nước mắm,…

Cách làm: Phần cháo vịt:

– Bạn nên chọn vịt đã làm sạch tại các của hàng tiện lợi như siêu thị,.. chọn chỗ bán có uy tín và đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon. Tránh chọn con vịt quá ốm hoặc bị thay đổi màu da.

– Đem vịt vừa chọn mua rửa sạch với nước, loại bỏ phần dơ còn sót lại cho con vịt. Sau đó chà xát thịt vịt qua nước cốt chanh + muối hoặc có thể dùng rượu trắng với gừng để làm giảm mùi hôi của vịt đi.

– Cho nồi nước vừa đủ ngập con vịt lên bắp đun sôi, sau đó cho thịt vịt vào hầm mềm. Nhớ cho thêm tí muối vào nồi nước luộc để thịt vịt thêm ngọt.

– Phần gạo đem vo sạch, rồi cho vào nồi ninh nhừ thành cháo trắng.

– Đậu xanh bạn cũng vo sạch với nước rồi cho vào nồi cùng với gạo ninh nhừ. Tùy theo sở thích mà bạn dùng đậu xanh có vỏ hay không vỏ.

– Khi thịt vịt đã mềm thì vớt ra tô, đổ hết phần cháo đậu xanh hầm nhừ vào cùng nước luộc vịt. Nêm thêm gia vị như muối, bột ngọt và ít đường.

Phần rau gỏi

– Bắp cải bạn thái nhỏ thành sợi, sau đó cho ngâm qua nước muối pha loãng để bớt chất nóng.

– Cà rốt cạo sạch vỏ, thái sợi nhỏ và mỏng rồi cho ngâm nước giấm gạo cho giòn.

– Rau thơm rửa sạch thái nhỏ

– Pha nước sốt trộn gỏi: 1 ít tỏi băm + 1 ít ớt băm + 1 thìa nước mắm + 2 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa nước cốt chanh. Sau đó khuấy đều.

– Cho tất cả rau gỏi vào tô, đổ phần nước sốt vào trộn điều lên. Thêm rau thơm lên trên mặt cho hấp dẫn.

Phần nước chấm

– Gừng cạo sạch vỏ rồi rửa sạch. Dùng cối xay nhuyễn phần gừng đi.

– Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 1/2 thìa bột ngọt + 1 thìa chanh.

3. Cách nấu cháo vịt khoai môn thanh mát cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 con vịt

100gram gạo

Khoai môn (vừa đủ)

Hành lá, hành củ, gừng tươi

Gia vị cần dùng: nước mắm, đường, bột ngọt, muối.

Cách làm:

– Nên chọn thịt vịt sạch sẵn ngoài các cửa hàng siêu thị. Sau đó làm sạch với nước muối và gừng cho bớt mùi hôi và tanh của vịt.

– Đợi vịt chín mềm thì vớt ra để nguội và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

– Riêng phần nước luộc vịt, bạn cho gạo vo sạch bụi bẩn vào cùng để ninh nhừ thành cháo.

– Khoai môn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài đi, cắt hạt lựu vừa ăn. Khi nồi cháo gần chín thì cho khoai môn vào nấu cùng.

– Cuối cùng múc cháo ra bát cho thêm hành lá, hành tím phi, tiêu lên trên mặt. Để phần thịt vịt cắt miếng vừa ăn 1 bên của bát cháo. Thường món cháo vịt sẽ được ăn kèm với nước mắm gừng. Tuy nhiên tùy theo sở thích của người dùng mà món chấm có sự thay đổi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon,Thơm Mềm Mà Bổ Dưỡng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!