Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất ❣️ Top View

Xem 2,178

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,178 lượt xem.

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà

Cách Làm Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Khó Cưỡng Cho Ngày Nghỉ Lễ

Cách Nấu Bánh Canh Gà Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Bánh Canh Gà Ngon Miệng, Thịt Ngọt, Da Giòn Cả Nhà Thích Mê

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Chả Cá Đơn Giản.

Chè bánh canh ngọt là món chè quen thuộc của những người dân miền thôn quê ở các tỉnh miền Tây sông nước. Món chè đươc kết hợp từ những sợi bánh canh bột gạo dai dai ngập trong nước đường thốt nốt và gừng sợi thơm lừng, không thể thiếu nước cốt dừa béo ngậy phía trên. Ăn vào vừa thấy lạ miệng vừa thấy quen thuộc hương vị thôn quê dân dã.

Nguyên liệu Phần bột bánh canh Phần nước đường Phần nước cốt dừa

Nước cốt dừa: 500 ml

Đường trắng: 3 muỗng cà phê

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Bột năng: 1 muỗng canh

Cách làm Bước 1: Nhào bột

Lấy 250 gr bột gạo cho vào tô lớn, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều. Đun nước thật sôi rồi chế từ từ vào tô bột, vừa cho từng chút nước sôi vừa trộn đều cho tới khi không còn bột khô nữa thì dừng lại. Chú ý nước thật sôi và đổ từ từ để bột không bị nhão.

Lấy khối bột bàn nhồi, rắc từ từ 50 gr bột còn lại lên, vừa rắc vừa nhồi đến khi khối bột dẻo mịn, sờ không còn dính tay là được. Để bột nghỉ trong vòng 10 phút thì tiến hành cắt bột.

Bước 2: Luộc bột

Bạn chia bột thành những phần nhỏ, dùng cây cán mỏng miếng bột có độ dày khoảng 0,5 cm. Sau đó cắt bột thành những sợi dài.

Đun sôi 500 ml nước, dùng muôi khuấy nước để nước tạo thành dòng, sau đó cho từng nắm bánh canh vào luộc. Vừa luộc bạn vừa khuấy nhẹ nhàng để không làm đứt sợi bánh canh.

Khi sợi bánh canh trở nên trong suốt và nổi lên là đã chín, bạn vớt bánh canh ra, thả vào tô nước lạnh để sợi bánh dai hơn. Bạn ngâm 3 phút rồi vớt sợi bánh canh ra, để nguội.

Bước 3: Nấu chè

Cho vào nồi 1,5 lít nước, đường thốt nốt, lá dứa, gừng thái sợi. Đun sôi cho đường tan hết, trong lúc đun nước đường bạn chú ý hớt bọt nổi lên để nước đường trong, đẹp hơn.

Khi đường đã tan hết bạn thả phần sợi bánh canh vào, đun lửa nhỏ thêm 10 phút để bánh canh ngấm đường rồi tắt bếp.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Bạn cho vào nồi 500ml nước cốt dừa, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường và 1 muỗng canh bột năng, khuấy đều rồi bật bếp đun lên đến khi nước cốt dừa sệt lại thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Múc chè bánh canh ra chén, rưới lên trên một ít nước cốt dừa, một chút mè rang thơm là có thể thưởng thức rồi.

Cách Làm Bánh Canh Bột Gạo Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa

Làm Bánh Canh Tôm, Thịt Bằm Nước Cốt Dừa Đặc Sản Miền Tây

Cách Nấu Món Bánh Canh Tôm Thịt Nước Cốt Dừa Miền Tây

Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Đậm Đà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa Chuẩn Vị Miền Tây Ngon Nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1913 / Xu hướng 2003 / Tổng 2093 thumb
🌟 Home
🌟 Top