Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Chè Dứa Hạt É Ngon Hấp Dẫn # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Dứa Hạt É Ngon Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thêm một món chè giải nhiệt ngày hè nữa mà Emdep24h muốn giới thiệu tới bạn ngày hôm nay đó chính là chè dứa hạt é.

Nguyên liệu nấu chè dứa hạt é:

-1 quả dứa

-1 bát con hạt é

-1 bát con thạch dừa

-50g đường

Cách nấu chè dứa hạt é :

– Đầu tiên, dứa sau khi mua về chúng ta gọt sạch vỏ, sau đó cắt sạch mắt, bổ làm 4 phần,  sau đó cắt lõi, sau đó cắt thành những lát chéo nhỏ. Lứu ý, để chè ăn ngon thì chúng ta sẽ chọn những quả dứa có độ chín vừa pahir, không quá xanh vì như thế sẽ có vị chua quá, quá chín sẽ ngọt quá.

-Hạt é chúng ta đổ vào bát lớn, sau đó ngâm trong nước lạnh đến khi hạt é nở hết thì đổ ra rổ để ráo nước.

– Tiếp theo, chúng ta cho dứa vào nồi, sau đó cho thêm 2 bát tô nước lạnh ,  sau đó cho thêm đường rồi đun với lửa nhỏ cho ngấm đều đường.

-Sau khi đun được khoảng 10 tới 15 phút cho đường ngấm đều, chúng ta cho hạt é vào sau đó khuấy đều, đun thêm khoảng 5 phút nữa sau đó tắt bếp.

-Đợi cho chè nguội, múc ra cốc, cho thêm thạch dừa lên trên, sau cùng là đá bào vào thưởng thức.

Cách nấu chè dứa hạt é ngon hấp dẫn

Đánh giá

Đánh giá

Cách Làm Chè Dứa Hạt É Nhìn Là Thích

Thêm một món chè ngon nữa bạn có thể tự tay nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức trong mùa hè này sau khi tham khảo hướng dẫn cách làm chè dứa hạt é nhìn là thích này cùng chuyên mục “tối nay ăn gì”. Với công thức làm chè dứa hạt é siêu đơn giản này thực đơn những món chè giải nhiệt trong mùa hè này của bạn sẽ trở nên phong phú hơn rồi đấy.

Thêm một món chè ngon nữa bạn có thể tự tay nấu cho gia đình mình cùng thưởng thức trong mùa hè này sau khi tham khảo hướng dẫn cách làm chè dứa hạt é nhìn là thích này cùng chuyên mục “tối nay ăn gì”. Với công thức làm chè dứa hạt é siêu đơn giản này thực đơn những món chè giải nhiệt trong mùa hè này của bạn sẽ trở nên phong phú hơn rồi đấy.

Công thức làm tiramisu dâu kiwi ngon tuyệt cú mèo Cách làm bánh gato khoai tây hương vị mới lạ Cách làm bánh cupcake hương chanh không cần lò nướng Nguyên liệu nấu chè dứa hạt é cho 4 người:

-1 quả dứa

-1 muỗng canh hạt é

-1 bát con thạch dừa

-50g đường

Cách làm chè dứa hạt é cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm chè dứa hạt é:

-Dứa gọt vỏ, cắt mắt, bổ làm 4, cắt lõi, sau đó cắt thành những lát nhỏ.

-Hạt é đổ vào bát lớn, ngâm vào bát nước lạnh đến khi hạt é nở hết thì đổ ra rổ để ráo nước.

Các bước làm chè dứa hạt é:

-Cho dứa vào nồi, cho thêm 2 bát canh nước, đường đun với lửa nhỏ cho ngấm đều đường.

-Sau khi đun được 10 phút cho đường ngấm đều cho hạt é vào khuaayd đều sau đó tắt bếp.

-Đợi cho chè nguội, múc ra cốc, cho thêm thạch dừa, đá lạnh vào thưởng thức cùng.

Lưu ý khi làm chè dứa hạt é:

-Khi chọn dứa để nấu những món chè bạn không nên chọn những quả quá xanh sẽ làm món chè có vị chua.

-Khi đun dứa với nước đường chú ý đun với lửa vừa tới khi nước đường hơi nóng sau đó giảm tới mức lửa nhỏ nhất để đường ngấm đều vào miếng dứa đồng thời nồi chè dứa không bị cạn nước đồng thời dứa không bị quá mũm.

-Hạt é khi ngâm bạn nhớ sử dụng nước lạnh chứ không dùng nước nóng sẽ làm hạt bị dính vào nhau khi ngâm nở.

Chè dứa hạt é sau khi hoàn thành có vị chua chua ngọt ngọt của dứa, cảm giác dai dai của thạch dừa cùng vị thanh mát khác hẳn những món chè ngọt khác càng làm cho quá trình giải nhiệt của bạn trở nên nhanh chóng hơn, thú vị hơn rất nhiều đấy. Hy vọng món chè dứa hạt é này sẽ là món ăn quen thuộc của gia đình bạn trong mùa hè này.

Comments

3 Cách Nấu Chè Hạt Sen Hấp Dẫn

Chè hạt sen trân châu bọc dừa

Hạt sen bùi bùi kết hợp với vị dai dai giòn giòn của trân châu bọc dừa sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức.

– Hạt sen tươi: 150 gr

– Bột năng: 100 gr

– Đường, 1 chén nhỏ cơm dừa cắt hạt lựu

– Sen tươi mua về rửa sạch, bỏ tâm (để chè không bị đắng), bóc qua lớp vỏ bên ngoài để khi nấu nước chè không bị đen, ngâm với nước muối.

– Đun hạt sen với hai bát nước trong vòng 5 phút rồi lấy ra rửa sạch lại.

– Sau đó cho nước vào đun tiếp nhỏ lửa trong vòng 1 tiếng đến khi sen mềm. Lấy hạt sen ra cho đường vào nước sen đun đến khi đường tan hết, rồi cho hạt sen vào đun tiếp khoảng 20 phút. Tắt bếp và để nguội.

– Lấy 4 thìa bột năng cho ra bát nhỏ, chế nước sôi vào quấy đều đến khi bột nửa sốn nửa chín. Cho bột vào nhào cùng số bột năng còn lại đến khi bột không còn dính tay, dẻo mịn là được.

– Bắc một nồi nước lên bếp, thả trân châu vào đun cùng đến khi trân châu nổi lên, đun tầm 2 phút thì tắt bếp.

– Trân châu múc ra cho vào bát nước đá để tránh cho các hạt dính vào nhau.

– Thưởng thức bát chè hạt sen trân châu bọc dừa rất thú vị, trong vị bùi của hạt sen hòa với vị dai dai của trân châu, sần sật của cơm dừa đem lại hương vị thơm ngon lạ miệng.

– Chè hạt sen là món ăn bổ dưỡng, giúp ngủ ngon, phục hồi sức khỏe. Vì vậy dân gian thường nói: “Thương chồng nấu cháo le le, nấu canh bông lý nấu chè hạt sen”.

Chè sen nhãn lồng

Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị.

– Hạt sen tươi: 100 gr

– Nhãn: 500 gr

– Đường: 250 gr

– Một bát nước đá

– Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.

– Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.

– Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.

– Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.

– Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

– Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

– Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát. Mùa hè giải nhiệt với chè hạt sen nhãn lồng thật là tuyệt.

– Táo đỏ

– Hạt sen tươi hoặc khô

– Đường kính hoặc đường phèn

Nếu sử dụng hạt sen khô, các bạn nên ngâm trước vài giờ cho hạt sen nở, sẽ tiết kiệm được thời gian nấu chè hơn. Ninh hạt sen với lửa nhỏ để sen được chín bở từ trong ra ngoài.

Sau khi ninh hạt sen được khoảng 20 phút các bạn cho táo đỏ vào ninh cùng. Đậy kín vung và tiếp tục ninh nhỏ lửa đến khi thân táo nở căng.

Múc chè ra cốc và thưởng thức. Chè táo đỏ hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc an thần và bồi bổ sức khỏe. Mùa hè các bạn dùng lạnh sẽ ngon hơn, có tác dụng thanh nhiệt. Mùa đông lạnh, các bạn nên dùng nóng, trước khi tắt bếp chỉ cần đập thêm 1 nhánh gừng nhỏ thả vào nồi chè sẽ có tác dụng giữ ấm cho cơ thể.

Tổng hợp

Cách Nấu Món Chè Sương Sáo Hạt É Và Khổ Tai Ngon Đúng Điệu

Sương sáo hạt é, khổ tai là 1 trong những thức uống thanh nhiệt rất tốt đối với cơ thể đặc biệt rất đơn giản và dễ làm, nên thường được các chị em phụ nữ chế biến cho gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu cho món chè sương sáo hạt é khổ tai thì tương đối đơn giản và dễ tìm, bạn chỉ cần ,ột chút thời gian rãnh rỗi ngày cuối tuần là đã có thể chế biến được món chè tuyệt vời này rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200gram đường phèn

1 gói bột sương sáo đen 50g (hoặc trắng tùy sở thích của bạn)

Hạt é: 2 muỗng canh ( tương đương với 10g)

Khổ tai (rong biển): 50gram

Cách làm chè sương sáo hạt é, khổ tai Bước 1: sơ chế nguyên liệu Cho hạt é và khổ tai vào ngâm trong 2 tô nước

Bước 2: nấu sương sáo Cho 50g bột sương sáo hòa với 800ml nước lạnh ( nếu bạn ăn mềm thì hòa với 1 lít nước). Sau đó dùng ray lượt lại nước sương sao 1 lần, mục đích giúp sương sáo khi đông sẽ mịn hơn. Tiếp đó cho vô nồi 50g đường phèn,khuấy đều và đun lên trong khoảng 3 đến 5 phút, ( lưu ý khi đun phải khuấy liên tục, khi sương sáo còn lợn cợn thì chưa được, đun đến khi sương sáo trong lại)

Khi sương sáo đã trong lại, cho ra khuôn hoặc tô để nguội. khi thạch sương sáo đông lại và nguội hẳn bạn dùng bao thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh,

Sau khoảng một đến hai tiếng có thể đem ra thái nhỏ và nấu cùng nước chè.

Bước 3: nấu nước chè Khổ tai vớt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo chuẩn bị 1 lít nước, cho vô nồi nước đó 150gram đường phèn đun sôi lên. Nước sôi lên cho hết 50gram khổ tai vào. Sau đó tắt bếp cho hết hạt é đã ngâm cùng với thạch sương sáo đã thái nhỏ vào nồi nước đường trộn đều lên là đã hoàn thành món chè sương sáo hạt é, khổ tai của mình rồi. Cho chè ra ly ( hoặc chén), cho thêm đá vào sẽ ngon hơn. Bước 4: thưởng thức chè sương sáo hạt é khổ tai Bạn có thể cho chè vào ngăn mát tủ lạnh và ăn dần ( bảo quản được 2 đến 3 ngày).

Tác dụng của chè sương sáo hạt é khổ tai.

Theo quan điểm của y học cổ truyền, hạt é có tính hàn nên chức năng quan trọng nhất của nó là dùng để trị bệnh như: nóng rát cổ họng, sung đau cổ họng, ho khan, nôn ra máu, viêm đường tiết niệu, nhức răng. Uống nước hạt é vào mùa hè sẽ có tác dụng giải nhiệt vừa giải khát vừa có lợi cho sức khỏe.

trong hạt é có chất chống oxy hóa rất cao và nhiều chất dinh dưỡng. bên cạnh đó màu đen đặc trưng của hạt é có khả năng giúp bảo vệ màng tế bào rất tốt, kháng viêm và chống lại sự thoái hóa của não đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hạt é hiện được ứng dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, giảm mỡ máu, giảm nguy ciw mắc các bệnh tim mạch. Hạt é có khả năng hút nước lớn và chất xơ rất nhiều.

Những người bị mất ngủ có thể sử dụng hạt é thay cho các loại thuốc an thần, thuốc ngủ khác. Các chuyên gia khẳng định hạt é giúp giảm tình trạng căng thẳng, giúp an thần làm giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Đen Thơm Ngon, Hấp Dẫn

chúng tôi đảm bảo trong những ngày hè nóng nực hoặc những ngày đông lạnh giá, thưởng thức món chè hạt sen đậu đen này đều rất phù hợp. Hãy chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành làm món chè hạt sen đậu đen này ngay thôi nào???

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen đậu đen

Hạt sen tươi: 300 gram.

Đỗ đen: 1/2 bát.

Trân châu hạt nhỏ: 2 thìa (hay còn gọi là bột báng).

Đường phèn (tùy thuộc vào khẩu vị của bạn).

Muối: 1 thìa nhỏ.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Chọn hạt sen: Khi nấu chè, các bạn nên chọn hạt sen tươi để thành phẩm món chè hạt sen sau khi nấu sẽ thơm ngon hơn.

Lưu ý khi mua đậu đen: Thành phẩm món chè có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn đậu đen. Nếu mua đậu đen mà không có kinh nghiệm sẽ rất dễ lựa chọn phải loại đậu bị sướng. Vì thế, để mua được loại đậu đen ngon, khi mua các bạn nên lựa chọn 1 hạt rồi thử cắn đôi ra, tiếp đó quan sát bên trong. Nếu thất ruột đậu có màu hơi hơi xanh thì là đậu ngon, còn nếu thấy ruột đậu có màu trắng tinh là đâu không ngon.

Bước 1: Sơ chế đậu đen

Đậu đen: Sau khi mua về, đem đãi thật sạch, nhặt bỏ những hạt đậu bị hư hỏng đi rồi cho vào ngâm qua đêm với nước + 1 thìa nhỏ muối.

Lưu ý: Mục đích của việc ngâm đậu đen là để khi nấu đậu đen sẽ nhanh mềm hơn.

Bước 2: Hầm đậu đen

Sau khi đã ngâm đậu xong, các bạn đem đậu đãi lại cho thật sạch, sau đó cho đậu vào nồi hầm để đậu được chín mềm rồi cho đường phèn vào. Vặn lửa nhỏ đun cho đường ngấm đều vào đỗ.

Lưu ý: Để tiết kiệm được thời gian, bạn có thể sử dụng nồi áp suất để ninh cho nhanh mềm.

Bước 3: Sơ chế và nấu hạt sen

Hạt sen sau khi mua về các bạn đem bóc tách hết vỏ và tim sen (nếu để tim sen khi nấu món chè sẽ bị đắng nên cần tách bỏ).

Tiếp đó, đem hạt sen rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên trên bếp, đun sôi rồi đổ hạt sen vào (đun liu riu với mức lửa nhỏ) cho đến khi thấy hạt sen bở mềm thì tắt bếp đi.

Bước 4: Sơ chế trân châu

Các bạn cho trân châu hạt nhỏ vào trong âu nước ngâm khoảng 10 phút để trân châu nở đều rồi cho ra rổ, để ráo nước.

Lưu ý: Nếu như các bạn không thích ăn trân châu thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 5: Nấu chè hạt sen đậu đen

Trong khi nấu, các bạn nên dùng muôi khuấy đều liên tục để đậu đen và hạt sen được chín đều, không bị cháy dưới đáy nồi.

Cuối cùng, khi thấy hạt sen và đậu đen đã chín mềm thì tiếp tục cho trân châu nhỏ vào nồi, đun tiếp trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp đi là bạn đã có được 1 món chè hạt sen đậu đen ngon tuyệt hảo rồi đó.

Thành phẩm món chè hạt sen đậu đen có được

Món chè hạt sen đậu đen có được sẽ cho vị ngọt dịu. Hạt sen và đậu đen khi ăn sẽ mềm, thấm đủ vị ngọt.

Khi ăn chè hạt sen đậu đen vào mùa đông, các bạn có thể cho thêm 1 chút gừng tươi giã nhỏ vào khi nấu để thưởng thức món chè được ấm bụng hơn. Khi múc chè ra bát nên cho 1 vài lát gừng thái sợi mỏng lên trên rồi trộn đều và thưởng thức khi chè vẫn còn nóng sẽ rất tuyệt.

Một số lưu ý khi nấu chè hạt sen đậu đen

Để món chè hạt sen đậu đen được thơm ngon hơn, trước khi nấu các bạn nên rang đậu đen sơ qua khoảng 5 phút để vỏ đậu hơi nhăn lại, sau đó cho vào ngâm với nước hoặc có thể cho đậu vào ninh luôn.

Trường hợp các bạn muốn thêm trần bì vào khi nấu chè hạt sen đỗ đen thì cũng không nên trần bì quá kỹ, vì khi trần bì quá kỹ sẽ làm cho món chè của chúng ta bị đắng, mất đi vị chè và sẽ có nhiều người thấy khó ăn.

Chắc chắn gia đình bạn ai cũng đều thích mê món chè hạt sen đậu đen này đó.

Ăn Hạt É Có Giảm Cân Không? Cách Chế Biến Hạt É Giảm Cân Hiệu Quả

Cập nhật ngày: 31/07/2024

Chỉ với một muỗng hạt é là đủ để mang lại cho bạn đủ chất dinh dưỡng liệu bạn có tin? Bên trong hạt é nó một lượng chất xơ khá lớn nên khi sử dụng với một liều lượng vừa đủ sẽ giúp người dùng giữ cảm giác no lâu. Cùng với việc trong hạt é có chứa nhiều chất dinh dưỡng sẽ không làm bạn thấy đói và thèm ăn lại ngay sau đó. Từ đó sẽ giúp bạn ít ăn hơn và giảm cân một cách hiệu quả mà không sợ thiếu chất. Liệu tất cả những điều trên có phải sự thật. Hãy cùng giảm béo nhanh tìm hiểu hạt hé có giảm cân không và cách chế biến hạt é giảm cân hiệu quả nhé

Ăn hạt é có giảm cân không

Trước khi đi tìm hiểu hạt é có giảm cân không và cách chế biến hạt é giảm cân hiệu quả thì cũng ta hãy đảo qua 1 chút về thành phần cũng như dưỡng chất có trong hạt é nhé !

Thành phần và những dưỡng chất có trong hạt é

Thành phần và những dưỡng chất có trong hạt é

Siêu thực phẩm về hạm lượng giá trị dinh dưỡng đã thu hút sự chú ý của các bạn trẻ trong những năm gần đây, hạt é là một trong những loại hạt được chú ý trong số đó.

Thành phần có trong hạt é

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Viện nghiên cứu Hoa Kỳ, hạt é có chứa hàm lượng các chất xơ khá cao và có hàm lượng chất béo là 25%, Cacbohydrat chiếm 42% và protein chiếm 20%. Ngoài ra, trong hạt é có chứa 5% là nước, 3-4% là chất vô cơ và chất nhầy. Khi chất nhầy trong hạt é bị thủy phân sẽ tạo ra các chất có lợi cho sức khỏe con người như arabinoza, galacturonic, galactoza. Hạt é cũng chứa hàm lượng tinh dầu tương đối cao.

Tác dụng của hạt é đối với sức khỏe con người

Không thể phủ nhận công dụng của hạt é đối với sức khỏe con người. Nó thực sự có nhiều công dụng mà các nhà khoa học đã chứng mình:

Tác dụng của hạt é đối với sức khỏe con người

Hạt é đầy ắp chất xơ, giúp ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong ruột đồng thời giảm cholesterol

Cung cấp đủ lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể

Hạt é có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư do nồng độ estrogen cao.

Chỉ với một muỗng hạt é hòa vào nước và một ít mật ong có thể điều trị bệnh nhiễm trùng bàng quang và bệnh lậu, đồng thời chữa bệnh về đường tiết liệu

Giảm căng thẳng và tăng ham muốn đối với nam giới và nữ giới

Hạt é giúp tâm trạng tốt hơn, giảm căng thẳng chữa chứng đau nửa đầu lâu năm một cách hiệu quả

Hạt é có tác dụng giảm cân không?

Trên thực tế hàm lượng chất xơ khá cao trong loại hạt này sẽ giúp cơ thể có cảm giác no, làm cản trở cơ thể hấp thụ chất béo. Theo dó, đây sẽ là loại nguyên liệu hỗ trợ việc giảm cân rất tốt đối với những người béo phì.

Hạt é có tác dụng giảm cân không?

Theo đánh giá của các của các nhà khoa học, dù chứa ít calo nhưng hạt é lại rất giàu dưỡng chất với các nhóm protein, vitamin, acid béo có lợi cho sức khỏe. Nhờ vậy giúp cơ thể giảm cảm giác thèm ăn, giúp cho cơ thể hạn chế nạp thêm thức ăn vào cơ thể trong bữa chính.

Bên cạnh việc giảm béo, hạt é còn giúp gia tăng miễn dịch nhờ falvonoid, phenolic. Theo đó việc giảm cân bằng hạt é là lựa chọn rất tốt và phù hợp mang lại tính an toàn cao.

Có nên ăn hạt é nhiều không?

Hạt é với hàm lượng lượng chất xơ lớn và tạo cảm giác no trong thời gian dài mà không cung cấp nhiều calo cho cơ thể, không thể phủ nhận hạt é có tác dụng tốt trong việc giảm cân. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã cho thấy không nên sử dụng quá nhiều hạt é bởi trong hạt é có chứa chất oestrogen. Tuy nhiên, họ cũng khuyên rằng nên hạn chế sử dụng loại hạt này. Vì vậy, bạn có thể ăn hạt é giảm cân, nhưng không nên ăn nhiều và liên tục trong thời gian dài.

Cách chế biến hạt é để giảm cân hiệu quả

Cách chế biến hạt é giảm cân đơn giản nhất là làm nước hạt é uống giải khát. Bạn chỉ cần ngâm hạt é cho nở ra, rồi cho vào nồi đun với nước đường đến khi nước sôi. Sau đó để nguội thêm chút đá vào là bạn đã có ngay một thức uống vừa giảm cân vừa giải khát tuyệt vời cho ngày hè nóng bức rồi.

Cách chế biến hạt é để giảm cân hiệu quả

Để tăng thêm hương vị hãy cùng chế biến với trà quất. Chuẩn bị một vài lá chè xanh, quất và hạt é. Với lá trà xanh bạn hãy rửa sạch, cho vào nồi cùng với khoảng 1 lít nước sôi. Hạt é rửa sơ qua và ngâm vào nước ấm cho nở, quất thái lát mỏng vừa đủ. Lá chè sau khi nấu sôi để nguội, đổ nước trà vào ly, vắt quất vào và giờ chỉ cần bỏ thêm vài lát quất và hạt é rồi thưởng thức. Đây cũng là một trong những cách chế biến hạt é giảm cân một cách hiệu quả.

Bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu bao gồm hạt é, hai quả kiwi gọt vỏ và thái lát thật mỏng một nước chanh vắt vừa đủ. Ngâm hạt é vào tô và để yên 10-15 phút cho hạt nở ra. Sau đó bạn cho kiwi và nước chanh vào, cho thêm ít nước ấm và giờ chỉ cần uống thôi.

Trên đây viết giúp các bạn tìm hiểu về hạt é cũng như cách chế biến hạt é giảm cân của giảm béo nhanh. Hi vọng các bạn đã có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảm cân của bản thân.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Dứa Hạt É Ngon Hấp Dẫn trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!