Xu Hướng 2/2024 # Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu:

Sen tươi 300 gr

Nhãn lồng 1 kg hoặc 200 g long nhãn khô

Đường 500 g

Hạt sen khô thì nên được ngâm nước trước khi nấu.

Cách làm:

Hạt sen rửa sạch thông tâm, mùa này có hạt sen tươi bở và thơm hơn. Bạn cố gắng giữ cho sen nguyên hạt sẽ đẹp mắt hơn.

Nếu bạn dùng sen khô và long nhãn khô thì nên ngâm nước một chút trước khi ninh.

Cho sen vào nồi đổ ngập nước, đun sôi sau đó nhỏ lửa đun tiếp cho mềm.

Thử thấy hạt sen mềm thì cho đường vào đun riu riu lửa độ 10 phút cho hạt sen thấm ngọt.

Tắt bếp, vớt hết hạt sen để riêng ra một cái bát.

Nếu bạn dùng nhãn tươi thì bóc vỏ, khéo léo dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra. Nhãn tách hạt, cùi không bị rách là đẹp nhất. Tách được hạt quả nào thì cho một hạt sen gọn vào trong cùi nhãn, bạn có thể dùng một cái thìa nhỏ để dễ cho hơn.

Nếu bạn dũng long nhãn khô thì cho long nhãn vào bát nước ấm ngâm khoảng 10 phút cho nở và mềm. Sau đó cũng cho từng hạt sen vào cùi nhãn đã nở.

Sau khi cho hạt sen vào trong quả nhãn thì bật bếp đun sôi phần nước sen lúc nãy, cho tất cả chỗ sen lồng nhãn vừa làm xong vào nồi, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Ở bước này nếu bạn đun kỹ quá nhãn sẽ chín nhũn, không ngon.

Nhấc nồi xuống, để nguội hoặc cho vào tủ lạnh.

Ăn với đá viên hoặc ướp lạnh ăn ngon hơn

Nếu bạn không quá cầu kỳ thì có thể bỏ chung nhãn và hạt sen vào đun mà không cần phải tách cùi rồi cho sen vào bên trong. Vị chè vẫn rất tuyệt.

Thêm vài cánh hoa nhài khô hoặc dầu hoa bưởi cho bát chè thêm hấp dẫn

Trình bày cầu kỳ để đãi khách, vị chè thanh ngọt quyện với hương sen thơm ngát

Cũng hạt sen, long nhãn nhưng bạn có thể kết hợp cùng với nấm tuyết và táo đỏ. Chỉ cần ngâm nở nấm tuyết rồi cho cả nấm và táo vào đun cùng sen, bạn đã có một bát chè lạ miệng

Chè hạt sen, long nhãn, táo đỏ còn như một vị thuốc bổ tâm, an thần rất tốt cho sức khỏe

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn (Nhãn Nhục) Tại Nhà

Chè hạt sen nhãn nhục giúp thanh nhiệt cơ thể

Đây là một trong những món chè có công dụng thanh nhiệt, giải khát và giúp tinh thần sảng khoái tức thì khi thưởng thức. Không có vị béo bùi như chè đậu đen, đậu trắng, đổi lại chè hạt sen long nhãn có vị bùi từ hạt sen, vị thanh thanh, giòn của long nhãn tạo nên sự độc đáo của món chè long nhãn hạt sen.

Hướng dẫn nấu chè hạt sen nhãn nhục Nguyên liệu cần chuẩn bị

100 gram hạt sen tươi hoặc 50gram hạt sen khô

300 gram long nhãn tươi hoặc 100 gram long nhãn khô

200 gram – 250 gram đường cát trắng, đường mía, đường phèn

Cách làm chè long nhãn hạt sen ngon Bước 1: Sơ chế hạt sen

Hạt sen rửa sạch, cho vào nồi đổ sấp nước, hầm trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi sen mềm. Thời gian hầm khoảng 15 – 20 phút. Lưu ý không để lửa lớn, hạt sen sẽ bị bể, tơi nát không đẹp. Nếu nấu bằng sen khô thì ngâm sen trong nước 1 tiếng trước khi nấu để hạt sen nở ra đầy đặn.

Bỏ tim sen và luộc hạt sen chín (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế nhãn nhục

Long nhãn lột vỏ, dùng dao nhọn tách bỏ hột, lấy cùi. Nhẹ nhàng đặt hạt sen vào trong lõi nhãn. Bạn nào siêng thì làm hết nguyên liệu, không thì để nhãn riêng, sen riêng. Nếu dùng nhãn khô thì ngâm với nước ấm khoảng 20 – 30 phút trước khi làm.

Ngâm nhãn nhục với nước khoảng 20 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Nấu chè hạt sen với đường phèn

Khi hạt sen vừa mềm thì cho đường vào nồi nấu chung với sen thêm 10 phút nữa cho sen ngọt. Bạn không nên cho đường ngay từ đầu khiến sen dễ bị sượng. Nấu tới khi bạn thấy hạt sen chín thì vớt ra để ráo.

Cho sen và nhãn vào nồi nước sen, thêm nước cho vừa ăn, nấu sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp, không để sôi lâu, nhãn mềm ăn không ngon.

**Lưu ý: Nếu nấu bằng nồi áp suất thì bạn cho cả sen và đường vào nồi, đổ nước, đậy nắp kín, nấu sôi. Vặn bếp về lửa nhỏ nhất, đun tiếp 10 phút nữa thì tắt bếp, đợi thêm 5 phút nữa mới mở nắp và lấy sen ra.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Nên để chè ở bên ngoài, khi nào ăn thì lấy đá bỏ vô (nếu muốn ăn lạnh), đừng bỏ tủ lạnh, sen có vị đắng. Hoặc vớt nhãn và sen để riêng, khi nào ăn thì múc nước chè vào ly/chén rồi bỏ sen và nhãn vào.

Chè hạt sen nhãn nhục dễ nấu tại nhà

Lưu ý khi nấu chè hạt sen nhãn nhục

Bạn có thể dùng hạt sen khô hoặc sen tươi, nhưng để ngon và thơm hơn thì Dạy Pha Chế Á Âu khuyên bạn nên dùng sen tươi.

Đường phèn có thể thay bằng đường cát trắng nhưng nên dùng đường phèn để chè có độ ngọt dịu và thơm hơn.

Long nhãn khô nếu không có bạn có thể thay thế bằng nhãn lồng, nhưng hãy nhớ chọn loại có cùi dày để khi ăn ngon miệng.

Một số biến tấu khác trong cách nấu

Với cách làm món chè hạt sen trên, nhiều người đã biến tấu thêm nhiều cách làm khác chẳng hạn như:

Nấu chè hạt sen nước cốt dừa: Chè có độ sánh đặc vừa phải, nước cốt dừa béo ngậy, ăn cùng đậu xanh và hạt sen thơm bùi rất hấp dẫn.

Chè hạt sen đậu xanh hoặc đậu đỏ: Chè được làm với đậu xanh và đậu đỏ giúp bổ sung dinh dưỡng.

Chè hạt sen với nha đam: Chè này ăn lạnh càng ngon, từng miếng nha đam sần sật kết hợp với hạt sen.

Chè hạt sen củ năng, bột sắn dây: Có tác dụng thanh nhiệt, an thần và làm đẹp hiệu quả, phù hợp với người lớn tuổi.

Chè hạt sen có rất nhiều biến tấu khác – Tuy nhiên chè hạt sen nhãn nhục/ long nhãn là cách nấu phổ biến nhất.

Chè hạt sen long nhãn có tác dụng gì?

Trong hạt sen có chứa calo cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Bên cạnh đó hạt sen cũng có các protein, khoáng chất và vitamin thiết yếu mang đến những tác dụng tích cực đối với sức khỏe, chẳng hạn như:

Chè hạt sen giúp chữa chứng mất ngủ, giúp an thần, giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Tốt cho sức khỏe bà bầu khi dưỡng thai, cung cấp dưỡng chất cho thai nhi và bảo vệ da mẹ bầu khỏi nguy cơ bị rạn.

Chè hạt sen còn có công dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa. Giúp trẻ ăn ngon hơn và ngủ tốt hơn.

Hỗ trợ chữa trị bệnh tiểu đường, bảo vệ thành dạ dày, chăm sóc sức khỏe răng miệng và đặc biệt chống lão hóa rất tốt.

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Tươi Ngon Bổ Dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt sen long nhãn

Để thực hiện được cách làm chè hạt sen nhãn lòng bạn cần chuẩn bị đẩy đủ các nguyên liệu sau, đơn giản lắm:

Nhãn tươi 1 kg (hoặc long nhãn khô 200g)

Hạt sen tươi 200g (còn nếu dùng hạt sen khô thì chỉ cần 150g)

Đường

Cách nấu chè hạt sen long nhãn

Nghe tên món chè thì sang chảnh vậy thôi chứ, kiếm các nguyên liệu để làm món này thì quá là đơn giản, thêm công thức nấu món này lại đơn giản hơn nữa. Cùng bắt tay vào làm thôi nào.

Bước 1: Chề biến hạt sen

– Sen tươi bóc vỏ lụa, thông tâm sen rửa sạch, để ráo.

– Hạt sen khô ngâm với nước khoảng 1-2 tiếng cho nở mềm rồi vớt ra để ráo.

Lưu ý: Tâm sen có vị hơi đắng nên mọi người thường bỏ đi để chè ngon hơn nhưng nếu ai có thể ăn được thì nên để lại vì tâm sen có tác dụng tốt cho chứng mất ngủ.

Bước 2: Chế biến long nhãn

– Nhãn tươi đem bóc vỏ, rồi tách lấy phần cùi nhưng phải khéo léo không để cùi bị rách. Có 2 cách để tách cùi nhãn không bị rách và dập nát đó là:

+ Cách thứ nhất, cắt 1 đường thẳng từ núm nhãn xuống rồi dùng mũi dao luồn vào đường rạch đẩy hạt nhãn ra.

+ Cách thứ 2 dễ hơn, bạn chỉ cần dùng mũi dao nhọn rạch quanh núm nhãn rồi dùng tăm trọc dưới đáy cho hạt nhãn bung ra.

– Nếu dùng long nhãn khô thì chỉ cần mang ngâm nước cho mềm ra

Bước 3: Ninh hạt sen

Tại bước này trong cách nấu chè long nhãn hạt sen ngon, bạn cho hạt sen và nước vào nồi ninh cho đến khi hạt sen chín mềm thì cho đường vào đun thêm 5 phút cho ngấm vị ngọt của đường vào hạt sen rồi tắt bếp vớt hạt sen ra bát để nguội.

Bước 4:

– Tiếp theo, bạn hãy đeo găng tay lilon để lồng hạt sen vừa nấu chín vào long nhãn.

Bước 5:

– Đặt nồi nước luộc sen lúc nãy lên bếp, nếu thấy chưa đủ nước thi có thể cho thêm nước vào, cho thêm đường tùy khẩu vị từng người rồi cho long nhãn đã lồng hạt sen vào đun sôi khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.

Thưởng thức mon chè

Thưởng Thức Chè Hạt Sen Long Nhãn Đúng Điệu

Ngày nay, món ăn này đã rất phổ biến trong đời sống nhưng không phải ai cũng biết cách nấu đúng điệu. Nhìn thoáng qua thì thấy đơn giản nhưng bắt tay vào làm lại rất kì công.

Mời bạn cùng VnExpress làm món chè hạt sen long nhãn.

Để nấu món chè này ta có thể dùng hạt sen khô, nhãn sấy khô (hay còn gọi là nhãn nhục). Nhưng thích nhất vẫn là nguyên liệu tươi. Cuối mùa hè như này thì cả hạt sen và cả nhãn đều rất sẵn và ngon.

Chúng ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu

– 100g hạt sen tươi

– 1 kg nhãn (lựa quả to, cùi dày, mọng nước)

– 300g đường phèn (lượng đường có thể tăng giảm theo khẩu vị)

Các bước chế biến

– Hạt sen tươi bóc lớp vỏ lụa nâu bên ngoài. Dùng que nhọn chọc lấy tâm sen ra sao cho hạt sen không vị bể. Ngâm hạt sen vào nước 30 phút giúp hạt không bị đắng.

– Hấp hạt sen đến chín tới sẽ giữ được vị bùi ngọt nhất và hạt không bị nát.

– Đun hạt sen chín với một chút nước đường phèn trên bếp nhỏ lửa để hạt sen thấm ngọt khoảng 10 phút đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.

– Nhãn rửa sạch bóc vỏ ngoài

– Dùng cán thìa mỏng hoặc đầu dao nhọn tách phần cùi ra khỏi hạt. Chỉ cần tách quanh núm hạt là được. Nhẹ nhàng lấy hạt nhãn ra, giữ cho cùi không bị rách.

– Bọc khéo léo từng hạt sen vào cùi nhãn. Lúc này nhãn sẽ ôm gọn hạt sen bên trong. Một cùi nhãn, một hạt sen.

– Thả nhẹ nhàng từng hạt long nhãn bọc sen vào nồi nước đường phèn đun trên bếp. Đun với lửa nhỏ liu riu trong khoảng 5 phút. Không đun quá lâu sẽ làm cho nhãn mềm quá.

– Có thể thêm vài giọt tinh chất vani hoặc hoa bưởi để tạo mùi thơm.

– Múc chè ra bát để nguội và thưởng thức. Món này ngon hơn khi ăn lạnh.

Ngoài vị ngọt thì ta còn có thể cảm nhận vị thơm ngát của nhãn trong nước chè. Đưa vào miệng sẽ có cả vị bùi bùi của nhân sen. Thời tiết cuối hè vẫn còn oi bức, về nhà được thưởng thức bát chè vừa thanh vừa mát lịm sẽ cảm thấy sảng khoái vô cùng. Thức uống bổ dưỡng này thật đáng để ta dồn tâm huyết vào làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Hoa Anh

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Ngon Nhất Tại Nhà

Chè hạt sen long nhãn (nhiều nơi gọi là chè long nhãn) bắt nguồn từ miền đất Huế, nay đã phổ biến ở nhiều nơi, vì thế ít nhiều cách nấu chè hạt sen long nhãn cũng không còn nguyên gốc nữa. Song dù thế nào, món chè hạt sen long nhãn vẫn mang trong mình một chút cầu kỳ, tinh tế, đậm chất Huế xưa. Đây cũng là nét khác biệt của món chè này với tất cả các loại chè khác hiện nay.

Thêm vào đó, chè hạt sen long nhãn còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, đặc biệt là tác dụng giải nhiệt mùa hè, giúp an thần. Được làm từ nguyên liệu chính là hạt sen và long nhãn, chè mang đến cho thực khách vị ngọt thanh, mùi thơm thoang thoảng và giòn giòn của nhãn lồng quyện với vị bùi bùi, ngầy ngậy của hạt sen, tất cả hòa tan trong miệng như một “bản hòa tấu” hoàn chỉnh. Dùng từ thanh tao, tinh tế quả thật không quá để diễn tả về món chè hạt sen long nhãn.

Sữa chua là một món ăn vặt quen thuộc nhưng không phải loại sữa chua nào trên thị trường cũng tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình, chúng ta nên tham khảo cách làm sữa chua đơn giản tại nhà. Nếu chưa có thời gian thực hiện ngay, hãy ghi nhớ ngay cách làm sữa chua để cuối tuần chiêu đãi cả gia đình.

Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không cùng chúng tôi vào bếp với cách nấu chè hạt sen long nhãn ngon và đơn giản tại nhà.

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu để nấu chè hạt sen long nhãn, bao gồm:

– Hạt sen tươi: 100 gr – Nhãn tươi: 500 gr – Đường: 250 gr – Một bát nước đá

Để món chè hạt sen thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao nhất, bạn nên chọn mua loại hạt sen tươi và nhãn tươi. Bí quyết để chọn hạt sen tươi ngon là nên chọn đài sen hoặc vỏ ngoài hạt sen có màu xanh sẫm, hạt sen khi tách ra mới có đủ độ già, khi nấu chè hạt sen long nhãn sẽ ngon ngọt và bùi hơn.

Nếu không có hạt sen tươi và nhãn tươi, bạn có thể sử dụng hạt sen khô và nhãn khô để chế biến chè hạt sen long nhãn cũng rất ngon.

Cách nấu chè hạt sen long nhãn:

Bước 1: Sơ chế hạt sen Đối với những bạn sử dụng hạt sen khô, sơ chế như sau: Đem ngâm hạt sen trong nước khoảng 1 tiếng rồi vớt ra rổ cho ráo bớt nước. Sau đó, cho tất cả hạt sen vào một nồi nước, đun đến khi thấy hạt sen mềm là được. Không nên nấu hạt sen quá lâu sẽ khiến hạt bị vỡ nát, làm đục nồi nước nấu. Cách nấu chè hạt sen khô thường lâu hươn so với chè hạt sen tươi bởi công đoạn ngâm hạt sen.

Đối với những bạn sử dụng hạt sen tươi, sơ chế như sau:

Hạt sen tươi mua về, bóc vỏ, tách tim sen ra khỏi hạt bằng cách dùng que tăm nhỏ có độ nhọn vừa phải đâm xuyên qua lỗ tròn ở một đầu hạt sen, sẽ thấy phần tim sen màu xanh trồi ra ở đầu kia. Nếu không tách tim sen ra khỏi hạt sẽ khiến chè có vị đắng, kém ngon.

Sau khi tách tim sen xong, bạn luộc sơ hạt sen với nước và chút muối để hạt ra bớt mủ, khi ăn bùi hơn.

Bước 2: Hầm hạt sen

Chuẩn bị một nồi nước mới, cho hạt sen đã sơ chế vào ninh mềm, rồi cho tiếp đường vào, đun thêm khoảng 10 phút cho hạt sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt hạt sen ra bát riêng.

Bước 3: Sơ chế nhãn tươi

Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách một đường tròn quanh cuống để tách hạt ra khỏi long nhãn. Tiếp theo, khéo léo nhồi hạt sen đã hầm vào trong long nhãn. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Nấu chè hạt sen long nhãn

Đun lại nồi nước hầm hạt sen trước đó, rồi cho nhãn đã nhồi hạt sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn mềm nhũn và nước chè bị chua. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.

Bước 5: Thưởng thức

Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh, khi ăn sẽ rất ngon và mát.

Vậy là món chè hạt sen long nhãn giải nhiệt mùa hè đã hoàn thành rồi. Cách nấu chè hạt sen long nhãn không hề khó như bạn nghĩ đúng không nào. Ngoài món chè hạt sen long nhãn, bạn có thể nấu một số loại chè khác từ hạt sen cũng rất ngon và được nhiều người ưa chuộng như chè hạt sen củ năng, chè hạt sen đường phèn…

Cách nấu chè hạt sen củ năng đã được chúng tôi giới thiệu trên trang, bạn có thể tham khảo và nấu rất đơn giản thôi. Món chè hạt sen củ năng có độ giòn giòn sừn sựt của củ năng cùng với vị bùi bùi của hạt sen sẽ khiến bạn thích mê ngay lần nếm thử đầu tiên đấy. Vì vậy, hãy nhanh tay note ngay cách nấu chè hạt sen củ năng vào sổ tay nấu ăn thôi.

Không phải là sự kết hợp giữa hạt sen và trái cây nhưng cách nấu chè hạt sen đường phèn cũng thu hút sự quan tâm của nhiều chị em bếp núc bởi món chè rất dễ làm mà lại thanh tao đến lạ kỳ. Sau một ngày làm việc mệt mỏi được thưởng thức món chè hạt sen đường phèn mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nếu bạn bỏ qua cách nấu chè hạt sen đường phèn thì rất đáng tiếc phải không nào.

03/07/202406:23

Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Thanh Ngọt Giải Nhiệt

1. Công dụng thần kì của hạt sen

Có đặc tính kháng viêm. Viêm thường tạo cảm giác nóng. …

Trị mụn trứng cá 

Điều hòa kinh nguyệt. …

Điều hòa cholesterol trong máu. …

Hỗ trợ điều trị ung thư …

Chữa trị chứng mất ngủ …

Giảm lượng đường trong máu. …

Làm chậm quá trình lão hóa.

2. Cách nấu chè hạt sen long nhãn

2.1 Nguyên liệu làm chè hạt sen:

300g hạt sen tươi

300g đường trắng (có thể sử dụng đường hoa mai)

50g bột sắn dây

200g đậu xanh

Nhãn lồng

100g dừa tươi đã nạo sợi

1 ống vani

2.2 Cách thực hiện món chè hạt sen long nhãn Bước 1: Sơ chế hạt sen:

Để nấu được món chè hạt sen thơm ngon, bạn cần sơ chế nguyên liệu cẩn thận:

Hạt sen sau khi đem rửa sạch, ráo nước, bạn hãy dùng dao để bóc lớp vỏ xanh bên ngoài hạt.

Sau khi bóc vỏ, chúng ta cần loại bỏ phần tim sen màu xanh ở giữa hạt. Bộ phận này sẽ làm cho hạt sen bị đắng. Bạn chỉ cần dùng tăm cứng đâm xuyên một đầu của hạt sen, lập tức phần tìm sen sẽ chồi ra đầu còn lại. Nếu có thể ăn được bộ phận này thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Đậu xanh: bạn ngâm đậu xanh với nước từ 4-5 tiếng để hạt đậu được nở hết. Nên cho một chút muối trong khi ngâm đạu xanh để món ăn được đậm vị hơn.

Nhãn lồng: trái nhãn lồng rửa sạch, bóc vỏ bên ngoài. Sau đó, dùng tâm hoặc dao để tách hạt ra khỏi cùi nhãn. Ở bước này bạn nên thực hiện cẩn thận để cùi nhãn không bị rách hoặc dập nát.

Bước 2: Chế biến chè hạt sen long nhãn:

Đổ hạt sen đã sơ chế vào nồi nước, bật lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều. Khi hạt sen chín, bạn dùng đũa gắp từ từ ra ngoài để tránh bị nát.

Tiếp tục đổ đường vào nồi nước vừa vớt hạt sen và thử nước cho tới độ ngọt như mong muốn.

Bạn đổ hạt sen chín vào, đun lửa nhỏ để đường từ từ thấm vào hạt sen. Khi hạt sen mềm và thấm đường, bạn vớt hạt sen ra bát để nguội.

2.3 Thành quả thơm ngon sau một thời gian chế biến

Chè hạt sen long nhãn là món ăn ngọt mát, thanh đạm, giàu dinh dưỡng. Hạt sen bở thơm, ngọt mát quyện với lớp cùi nhãn bên ngoài có độ giòn giòn khiến món ăn càng thêm hấp dẫn. Chè hạt sen long nhãn có thể ăn nóng hoặc nguội đều ngon. Bạn cũng có thể thêm đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh để thưởng thức. Chế biến và thưởng thức món ăn này vào những ngày cuối tuần cùng người thân thì thật là thú vị phải không nào. Còn chần chừ gì mà không chế biến món ăn này ngay thôi!

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Nấu Chè Long Nhãn Hạt Sen trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!